Khai thác Ethereum: Hướng dẫn cơ bản về cách khai thác Ethereum

Nếu bạn quan tâm đến việc khai thác Ethereum, bạn đang ở đúng nơi. Bằng cách làm theo hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về khai thác Ethereum. Tôi hy vọng bạn đã biết Ethereum là gì và nó hoạt động như thế nào từ hướng dẫn trước của chúng tôi về Ethereum là gì. Hãy bắt đầu bằng cách phân tích lý do tại sao chúng ta cần loại hình khai thác này ngay từ đầu.

Vậy tất cả quá trình khai thác này diễn ra ở đâu và Ether đến từ đâu? Chà, máy tính của bạn đang giải các bài toán để đảm bảo không có ai thực hiện các giao dịch không đúng sự thật trên mạng Ethereum. Nếu máy tính của bạn giải quyết được vấn đề, bạn sẽ nhận được phần thưởng. Và đó được gọi là khai thác. Mọi người đều có cơ hội giúp giải quyết những vấn đề này và nhận phần thưởng.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần hiểu là khai thác Ethereum không phải là một quá trình đơn giản như vậy, vì vậy nếu bạn quyết định mua tiền điện tử này thay thế và bắt đầu giao dịch, bạn nên kiểm tra những gì được đề xuất nhiều nhất nền tảng giao dịch tiền điện tử, bao gồm Coinbase và Binance.

Nếu bạn vẫn muốn tìm hiểu thêm về khai thác Ethereum – hãy tiếp tục đọc!

Giải thích ngắn gọn về khai thác Ethereum

Mạng Ethereum có chuỗi khối riêng của nó. Tất cả các giao dịch được thực hiện bằng Ethereum cần phải được sự chấp thuận của các thợ đào. Đó là lý do tại sao phải mất một thời gian trước khi Ether bạn gửi cho ai đó đến được với họ. Giao dịch phải được xác minh và đặt bên trong chuỗi khối Ethereum. Quá trình xác minh này được gọi là bằng chứng công việc. Công việc của bạn là một người khai thác để đảm bảo rằng không ai gian lận.

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Để đảm bảo rằng các giao dịch là hợp lệ, các thợ mỏ đang giải các phương trình toán học phức tạp. Khi một người khai thác giải được phương trình này, anh ta sẽ thông báo điều này cho tất cả những người khai thác khác "Này, tôi hiểu rồi! Tôi đã tìm thấy con số mà chúng tôi đã tìm kiếm suốt thời gian qua" sử dụng ngôn ngữ máy tính ưa thích.

Tất cả các thợ đào khác sẽ kiểm tra xem con số này có đúng không và nếu 51% trong số họ đồng ý rằng nó đúng thì một khối mới sẽ được thêm vào blockchain. Khối mới này chứa tất cả các giao dịch hiện đã được xác minh và người khai thác tìm thấy số đó sẽ được thưởng! Sau đó, các thợ đào bắt đầu giải một bài toán mới để xác minh một khối giao dịch khác.

Ba cách để khai thác Ethereum

Ok, bây giờ chúng ta đã hiểu rõ điều đó, làm thế nào để bạn bắt đầu khai thác Ethereum? Có ba cách bạn có thể khai thác.

 • Khai thác bể bơi (Khuyến nghị)
 • Khai thác một mình (Không khuyến khích)
 • Sử dụng dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây (Không được khuyến nghị)

Khai thác bể bơi

Khai thác Ethereum trong một nhóm là cách dễ nhất và nhanh nhất để bắt đầu. Bạn làm việc cùng với những người khác. Tất cả những người đang khai thác trong một nhóm đều đồng ý rằng nếu một trong số họ tìm thấy số bí mật, họ sẽ chia sẻ phần thưởng với mọi người. Tần suất bạn tìm thấy các khối và chia sẻ phần thưởng tùy thuộc vào quy mô nhóm. Tuy nhiên, không phải tất cả các hồ bơi đều giống nhau. Đây là những điều mà bạn nên cân nhắc trước khi tham gia pool.

 • Kích thước hồ bơi
 • Thanh toán tối thiểu
 • Phí hồ bơi

Tại sao kích thước nhóm khai thác tiền điện tử lại quan trọng? Chà, câu trả lời ngắn gọn là khi số lượng người của tôi tăng lên, cơ hội nhận được phần thưởng cũng tăng lên. Tuy nhiên, khi nhiều người tham gia nhóm hơn, phần thưởng sẽ được chia sẻ giữa nhiều người hơn.

Bạn nên thử các nhóm khác nhau trước khi tìm thấy nhóm phù hợp nhất cho máy tính của mình. Tham gia các nhóm khai thác tiền điện tử lớn thường là một lựa chọn an toàn hơn. Bạn có thể nhận được ít phần thưởng hơn cho mỗi 1 khối, nhưng ít nhất bạn sẽ không đi một ngày hoặc một tuần mà không nhận được phần thưởng nào cả.

Bạn cũng nên xem xét khoản thanh toán tối thiểu. Khoản thanh toán tối thiểu là số lượng Ether nhỏ nhất bạn sẽ cần để khai thác trước khi nó được gửi đến ví của bạn. Nếu khoản thanh toán tối thiểu là 1 ETH, bạn sẽ cần phải ở trong cùng một nhóm trong một thời gian dài trước khi nhận được tiền điện tử của mình.

Các hồ bơi có các khoản thanh toán tối thiểu lớn không có lợi cho bạn. Bạn nên cố gắng tìm các nhóm có mức thanh toán tối thiểu nhỏ. Bạn muốn được thanh toán thường xuyên nhất có thể mà không phải dành thời gian cho một nhóm khai thác quá lâu. Có sự linh hoạt để chuyển đổi giữa các nhóm khai thác tiền điện tử khác nhau là điều cần thiết!

Mỗi hồ bơi có một khoản phí liên quan đến nó. Bạn phải trả một số tiền nhỏ để có thể tiếp tục sử dụng hồ bơi. Số tiền này sẽ được thanh toán tự động, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về nó. Các khoản thanh toán dựa trên% và được tính bằng tiền điện tử mà bạn đang khai thác. Số tiền bạn phải trả thường chênh lệch từ 1% đến 3%. Bạn nên tìm kiếm một nhóm có phí khoảng 1% vì chúng đáng tin cậy hơn nhiều so với các nhóm phí 0%.

Chạy một nhóm khai thác là một công việc toàn thời gian và không gian máy tính và trung tâm dữ liệu không hề rẻ. Các nhóm có phí 0% thường được hỗ trợ bởi các khoản đóng góp, chúng có thể kém ổn định hơn các nhóm có thu phí để bù đắp chi phí. Nếu phí hồ bơi cao hơn 3%, bạn nên cân nhắc tìm hồ bơi khác.

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Khai thác một mình

Khai thác một mình có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn không phải chia sẻ bất kỳ phần thưởng nào. Bạn chỉ cần bật máy tính của mình và để tiền vào, phải không? Sai lầm. Khi bạn khai thác Ethereum một mình, bạn đang cạnh tranh với những người khác và sẽ chỉ nhận được phần thưởng nếu bạn giải được câu đố toán học trước. Vì bạn đang phải cạnh tranh với một mạng lưới rất lớn người và các công ty có nhiều nguồn lực, bạn sẽ cần phải rất may mắn thường xuyên. Khai thác một mình chỉ mang lại lợi nhuận nếu bạn có nhiều tài nguyên theo ý của mình, chúng ta đang nói đến hơn 100 card đồ họa. Có nhiều sức mạnh tính toán này có nhược điểm của nó. Bạn sẽ cần phải lo lắng về:

 • Vấn đề sưởi ấm. Nếu thiết bị của bạn quá nóng, thiết bị có thể bị hỏng. Một khi thiết bị của bạn bị hỏng, thường không đáng để sửa chữa. Bạn sẽ cần phải chi nhiều tiền hơn để thay thế giàn khoan khai thác của mình và khắc phục các vấn đề về hệ thống sưởi.
 • Thông gió. Để giữ cho mọi thứ hoạt động chính xác, bạn cần phải có nhiều quạt chuyển động không khí rất nhanh. Như tôi đã đề cập ở trên, sưởi ấm là một vấn đề thực sự.
 • Tiếng ồn. Tất cả các quạt đang quay và làm mát thiết bị của bạn sẽ phát ra nhiều tiếng ồn. Nó sẽ trở nên rất lớn, rất nhanh. Thông thường, bạn cần một cái gì đó như nhà để xe / nhà kho hoặc một vị trí xa để giữ mọi thứ.
 • Chi phí điện. Có quá nhiều thiết bị sử dụng điện cùng một lúc sẽ sử dụng rất nhiều điện. Ví dụ, chỉ với mười chiếc card đồ họa, bạn sẽ tốn khoảng 3-4 đô la tiền điện mỗi ngày. Hãy tưởng tượng tăng lên đến 100 thẻ để duy trì tính cạnh tranh. Chi phí để cung cấp năng lượng cho tất cả chúng sẽ lên đến 30 – 40 đô la mỗi ngày chỉ tính riêng tiền điện.
 • Không gian. Có một nơi để lưu trữ hơn 100 giàn khai thác Ethereum không phải là thứ dành cho hầu hết mọi người.

Khai thác trên nền tảng đám mây

Khi bạn đang sử dụng khai thác trên đám mây, bạn đang trả tiền cho người khác để khai thác cho bạn. Cách hoạt động của điều này là bạn đang thuê thời gian khai thác từ những người khác và đổi lại, họ cung cấp cho bạn tất cả phần thưởng mà họ có thể khai thác. Khai thác tiền điện tử trên đám mây có vẻ hơi ngu ngốc.

 • Tại sao ai đó lại sử dụng thiết bị của họ để khai thác cho bạn khi họ có thể khai thác cho chính họ?
 • Tại sao bạn lại trả tiền cho người khác để khai thác cho bạn khi bạn có thể đầu tư tiền vào thiết bị và tự khai thác
 • Tại sao bạn không chi tiền để mua tiền điện tử bạn muốn thay vì trả tiền cho ai đó để khai thác nó?

Và tất cả đều là những câu hỏi hợp lệ. Nó không tốt hơn hay tệ hơn là tự mình làm tất cả công việc. Hãy cùng phân tích những lợi ích và nguy cơ của việc khai thác trên nền tảng đám mây Ethereum.

Ưu điểm:

 • Bạn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiết bị nào bị hỏng. Khi bạn trả tiền cho ai đó để khai thác cho bạn, bạn đang mua một số lượng công việc nhất định phải hoàn thành. Và tất cả các chi phí sửa chữa không phải là trách nhiệm của bạn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, một số công ty sẽ bắt bạn trả tiền điện và chi phí sửa chữa. Đọc kỹ hợp đồng và tránh điều này!
 • Bạn không cần phải giữ một lượng lớn thiết bị ồn ào trong nhà hoặc nhà kho của mình.

Nhược điểm:

 • Bạn trả trước tiền nếu giá Ethereum giảm, bạn sẽ không có cơ hội lấy lại tiền của mình. Và bạn đang mắc kẹt với công việc khai thác mà bạn đã mua.
 • Bạn không thể thay đổi phần mềm và phần cứng khai thác mà nhà cung cấp khai thác trên đám mây sử dụng.

Khai thác trên nền tảng đám mây là một cách an toàn để các nhà cung cấp dịch vụ khai thác tự đảm bảo lợi nhuận cho các thiết bị mà họ đã mua. Giá tiền điện tử không ảnh hưởng đến chúng vì bạn trả trước cho chúng. Vì vậy, khi bạn mua dịch vụ khai thác trên đám mây, bạn không phải đối mặt với bất kỳ rắc rối nào đi kèm với việc tạo giàn khai thác ethereum của mình. Trong một tình huống lý tưởng, khai thác trên nền tảng đám mây ít sinh lợi hơn so với việc tự khai thác. Thay vì sử dụng các dịch vụ khai thác trên đám mây, bạn cũng có thể mua ethereum.

Ý kiến ​​cá nhân: Trong thời điểm hiện tại, hãy cố gắng tránh xa các dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây. Nếu bạn muốn đầu tư vào các dịch vụ khai thác trên đám mây, chỉ cần sử dụng tiền để mua tiền điện tử mong muốn của bạn. Bạn sẽ nhận được phần thưởng của mình ngay lập tức và nếu có vấn đề gì xảy ra, bạn sẽ có khả năng bán tiền điện tử của mình.

Cách gộp mỏ Ethereum: Hướng dẫn

Vì vậy, máy tính của bạn sẽ được sử dụng để khai thác Ethereum. Hãy để chúng tôi xem xét các công cụ mà máy tính của bạn cần để trở thành một công cụ khai thác hiệu quả. Dưới đây là mọi thứ bạn cần để trở thành một người khai thác Ethereum thành công:

 • Một ví Ethereum để chứa tất cả các loại tiền tệ mới tìm thấy của bạn;
 • Trình điều khiển GPU;
 • Một ứng dụng khai thác (Claymore miner);
 • Địa chỉ nhóm khai thác nếu bạn định khai thác trong nhóm khai thác;
 • Một cạc đồ họa (GPU) với ít nhất 3gb RAM;
 • Hệ điều hành tương thích (Windows 7 hoặc 10 64bit).

Tạo ví kỹ thuật số

Trước khi bắt đầu khai thác Ethereum, bạn sẽ cần tạo một ví kỹ thuật số. Bạn có một chiếc ví trong cuộc sống thực cho tiền bạc vật chất của bạn.

Tiền điện tử hoạt động theo cách tương tự. Bạn sẽ muốn tạo một ví kỹ thuật số nơi bạn có thể giữ Ether của mình. Bạn có thể theo dõi hướng dẫn cách tạo ví ngay tại đây.

Hoặc đơn giản là chọn ví an toàn và đáng tin cậy nhất trên thị trường – Ledger Nano X và Trezor Model T để giữ cho Ethereum của bạn an toàn!

Giao dịch Ví Ledger Đang hoạt động ngay bây giờ:

Cài đặt trình điều khiển cạc đồ họa của bạn

Khi ví kỹ thuật số của bạn đã được thiết lập và sẵn sàng, đã đến lúc cập nhật phần mềm trên máy tính của bạn. Quá trình khai thác sẽ có lợi hơn nếu phần cứng của bạn đang chạy tất cả các bản cập nhật mới nhất. Vì vậy, hãy cập nhật trình điều khiển của bạn ngay bây giờ.

Đối với người dùng Card đồ họa AMD

Nếu bạn có card đồ họa AMD, bạn có thể tải xuống các trình điều khiển mới nhất cho card của mình ngay đây.

Sử dụng những thứ này nếu bạn định làm những việc khác với máy tính của mình, chẳng hạn như làm việc hoặc chơi game.

Hoặc là đây.

Sử dụng những thứ này nếu bạn định sử dụng máy tính của mình chỉ để khai thác Ethereum. Chúng được tối ưu hóa để khai thác và chỉ khai thác. Có nghĩa là, bạn sẽ không thể làm được nhiều việc hơn với máy tính của mình.

Đối với người dùng Card đồ họa Nvidia

Nếu bạn có cạc đồ họa Nvidia, bạn có thể tải xuống các trình điều khiển mới nhất cho cạc của mình đây.

Tải xuống và cài đặt trình điều khiển dựa trên loại cạc đồ họa bạn đang sử dụng.

Cài đặt phần mềm khai thác Ethereum

 1. Đi đến https://bitcointalk.org/index.php?topic=1433925.0Công cụ khai thác Ethereum kép của Claymore
 2. Tải xuống phiên bản mới nhất của Claymore dual miner. Bằng cách nhấp vào một trong các liên kết được đánh dấu. Tính đến hôm nay, phiên bản mới nhất là 11.0. Hướng dẫn này sử dụng liên kết thứ 2 từ Megaupload.tải lên mega
 3. Nhấp vào phiên bản mới nhất cho windows. Sau đó nhấp vào nút tải xuống dưới dạng zip. Chờ cho quá trình tải xuống hoàn tất. Lưu tệp vào màn hình của bạn để dễ dàng truy cập.tải như ZIP
 4. Giải nén các tệp Claymore v11.0 vào một thư mục trên Máy tính để bàn của bạn để dễ dàng truy cập.
 5. Mở thư mục bạn vừa giải nén để xem các tệp, nó sẽ giống như thế này.

  Claymore-mở

 6. Nhấp chuột phải vào khởi đầu
 7. Nhấp chuột Biên tậpbiên tập
 8. Chỉnh sửa tệp Start.txt và chèn các dòng sau:

setx GPU_FORCE_64BIT_PTR 0

setx GPU_MAX_HEAP_SIZE 100

setx GPU_USE_SYNC_OBJECTS 1

setx GPU_MAX_ALLOC_PERCENT 100

setx GPU_SINGLE_ALLOC_PERCENT 100

EthDcrMiner64.exe -epool -ewal -epsw x

Chọn nhóm của bạn từ một trong những nhóm khai thác Ethereum được đề xuất này.

Tên nhóm Phí hồ bơi Khoản thanh toán tối thiểu (ETH) Địa chỉ hồ bơi Kích thước hồ bơi
2Miners 1,0% 0,01 eth.2miners.com:2020 Nhỏ
Nanopool 1,0% 0,05 eth-eu1.nanopool.org:9999 Rất lớn
Dwarfpool 1,0% 0,05 eth-eu.dwarfpool.com:8008 Trung bình
Ethermine 1,0% 0,05 eu1.ethermine.org:4444 Rất lớn

Lưu ý: các địa chỉ hồ bơi này dành cho khu vực Châu Âu. Nếu bạn sống ở Hoa Kỳ hoặc Châu Á, bạn có thể nhận được kết quả tốt hơn bằng cách sử dụng các địa chỉ gần khu vực của bạn hơn. Ghé thăm trang web hồ bơi và tìm hiểu xem hồ bơi có hỗ trợ khu vực của bạn không.

Thay vì < Mining_Pool_Address> nhập địa chỉ hồ bơi của bạn.

Thay vì nhập địa chỉ ví của bạn:

insitde-startbatSau khi bạn làm xong, nó sẽ trông như thế này:

loại ví

KHÔNG SAO CHÉP ĐỊA CHỈ TƯỜNG BẠN XEM TRONG HÌNH, HÃY SỬ DỤNG RIÊNG CỦA BẠN. NẾU BẠN SAO CHÉP ĐỊA CHỈ WALLET NÀY TẤT CẢ CÁC ETHER BẠN MÌNH SẼ ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI, KHÔNG PHẢI LÀ BẠN. NẾU BẠN ĐANG SỬ DỤNG MYETHERWALLET, BẠN CÓ THỂ TÌM ĐỊA CHỈ WALLET CỦA MÌNH BẰNG CÁCH ĐẾN https://www.myetherwallet.com/ VÀ KIỂM TRA DƯỚI ĐỊA CHỈ TÀI KHOẢN

địa chỉ ví

 1. Lưu Start.txt với các giá trị mới của bạn bằng cách đi tới tập tin -> lưu thành

  khai thác ethereum-bắt đầu

 2. Thay đổi tên tệp thành start.batkhởi đầu
 3. Để tiết kiệm dưới dạng loại: chọn Tất cả các tệp
 4. Bấm lưu và bấm Đúng, khi được hỏi bạn có muốn thay thế tệp khôngthay thế
 5. Nhấn đúp chuột Start.bat bắt đầu khai tháckhởi đầu
 6. Nếu bạn đã làm theo các bước ở trên, bạn sẽ thấy màn hình này.sự thành công

Đó là nó! Máy tính của bạn hiện đang khai thác Ethereum. Để màn hình này mở. Đối với ví dụ này, tôi đã sử dụng Hồ bơi 2minersMyEtherWallet. Nhưng bạn có thể sử dụng các ví khác và các nhóm khai thác khác.

Đây là danh sách khác phần mềm khai thác được đề xuất mà bạn nên kiểm tra:

 • ccgiding.com
 • hashflare.io
 • minergate.com
 • Nicehash.com

Cách kiểm tra xem bạn đã khai thác được bao nhiêu?

Mỗi hồ bơi có một giao diện khác nhau nhưng nguyên tắc vẫn giống nhau. Bạn cần truy cập trang web của pool và nhập địa chỉ ví công khai của mình. Hãy để chúng tôi sử dụng hồ bơi 2miners làm ví dụ.

Bạn nhập địa chỉ ví công khai của mình vào thanh tìm kiếm và bạn sẽ có thể xem tất cả thông tin về nỗ lực khai thác Ethereum của mình. Trong trường hợp có 2miners pool khi số dư của bạn đạt 0,01 ETH, nó sẽ được gửi đến địa chỉ ví của bạn mà bạn đã nhập vào tệp start.bat trước đó.

kiểm tra số dư

Cách tính lợi nhuận

 • Mở trình khai thác của bạn và kiểm tra xem phần cứng của bạn đang gửi bao nhiêu Megahashes mỗi giây (Mh / s)
 • Chúng tôi có thể thấy rằng một GPU GTX 1070 của chúng tôi đã nhận được 32,2Mh / s.

  kiểm tra-khai thác ethereum

 • Mở máy tính khai thác có sẵn ở đây.
 • Nhập Mh / s của bạn, chi phí điện năng và điện năng tiêu thụ. Bạn sẽ nhận được kết quả trung bình dựa trên số tiền 1 ETH tại thời điểm đó.khai thác ethereum

Các mẹo và thủ thuật

 • Nếu bạn định để máy tính khai thác trong một thời gian dài, đây là một số điều bạn có thể muốn làm để tránh bất kỳ thời gian ngừng hoạt động nào.
 • Cài đặt nguồn máy tính: Theo mặc định, nếu máy tính của bạn không hoạt động trong một thời gian dài, nó sẽ “chuyển sang chế độ ngủ”. Khi máy tính của bạn chuyển sang chế độ ngủ, nó sẽ ngừng khai thác. Để tránh điều này, hãy chuyển đến cài đặt nguồn của bạn và đảm bảo máy tính của bạn không bao giờ ở chế độ ngủ.

Bây giờ máy tính của bạn có thể khai thác cả ngày dài mà không cần đi ngủ.

Bớt tư tưởng

Bằng cách trở thành một người khai thác Ethereum, bạn giúp nó duy trì sự phi tập trung và nhận được phần thưởng trong quá trình này. Bạn nên xem Ethereum như một tài sản có giá trị để nắm giữ hoặc giao dịch. Công nghệ blockchain và mạng Ethereum đã chứng minh được giá trị của chúng. Một số ứng dụng phi tập trung đã thành công. Phản ứng của thị trường có vẻ xuất sắc. Khi nhiều người bắt đầu xây dựng dựa trên nền tảng mà Ethereum đã tạo, chúng ta sẽ thấy kết quả thậm chí còn lớn hơn.

Khi bạn khai thác Ethereum, hãy đảm bảo giữ nó trong ví phần cứng an toàn, chẳng hạn như Ledger Nano X và Trezor Model T. Sau cùng, bạn không muốn mất tài sản của mình!

Giao dịch Ví Ledger Đang hoạt động ngay bây giờ:

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map