Khai thác Dash: Hướng dẫn đầy đủ cho người mới bắt đầu để khai thác Dash Coin

tiền mặt kỹ thuật số gạch ngangCó rất nhiều điều mà người hâm mộ tiền điện tử có thể làm để kiếm tiền. Khai thác Dash là một trong số đó. Đọc hướng dẫn này và xem Dash là gì. Nếu bạn thích những gì bạn đọc, hãy xem xét khai thác Dash cho chính bạn.

Chúng tôi sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu trong hướng dẫn này. Khai thác gạch ngang là gì, bạn cần phần cứng nào, bạn có thể mong đợi khai thác bao nhiêu? Đây là tất cả các câu hỏi chúng tôi sẽ trả lời.

Ngoài ra, khi nói đến tiền điện tử Dash, bạn có thể chọn mua hoặc giao dịch nó. Có nhiều nền tảng cho phép bạn làm điều đó. Coinbase và Binance là một vài trong số những đồng tiền phổ biến nhất.

Bạn đã sẵn sàng học cách khai thác một đồng coin chưa? Đi nào!

Khai thác Dash là gì?

Trước khi tìm hiểu khai thác Dash là gì và những gì bạn cần để bắt đầu, trước tiên chúng ta phải thảo luận về chính đồng Dash. Biết đâu, bạn có thể thấy ý tưởng về Dash thật lố bịch và không muốn tham gia vào khai thác tiền xu Dash.

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Dash là gì?

Dash là một loại tiền thay thế. Những người sáng lập của nó đã tạo ra cái tên này bằng cách kết hợp các từ kỹ thuật số và tiền mặt. Đó là một altcoin nhằm mục đích tạo ra một loại tiền điện tử, hữu ích cho việc thanh toán. Nó được thu thập bởi một quy trình được gọi là khai thác tiền xu Dash.

Mọi người đều quảng cáo tiền điện tử là bước tiến hóa tiếp theo trong lĩnh vực tài chính. Đó không phải là trường hợp. Giao diện người dùng (User Interface) quá phức tạp. Quá trình thanh toán mất quá nhiều thời gian. Thật khó sử dụng trong cuộc sống thực.

Dash hứa hẹn sẽ giải quyết những vấn đề này.

Tiền điện tử này định tuyến lại các khuyến khích của thợ đào để tăng tốc toàn bộ hệ thống.

Tiêu chuẩn là người khai thác giải được hàm băm sẽ nhận được phần thưởng đầy đủ. Hệ thống Dash chia phần thưởng theo ba cách. 45% thuộc về công cụ khai thác, 45% được chuyển đến Masternode và 10% rơi vào kho bạc.

Masternodes là gì? Họ là những người dùng sở hữu ít nhất 1.000 Dash và đồng ý giữ cho hệ thống của họ trực tuyến 24/7. Masternodes duy trì các chức năng InstantSend và PrivateSend của Dash và bỏ phiếu cho các quyết định kinh doanh quan trọng.

Dự kiến ​​rằng Masternodes sẽ muốn đưa ra quyết định tốt nhất cho tất cả mọi người. Rốt cuộc, hơn 1.000 Dash mà họ sở hữu khuyến khích họ để đảm bảo rằng Dash thành công.

Các định nghĩa:

altcoin – tiền điện tử được phát hành sau thành công của Bitcoin.

hàm băm – một bài toán khó mã hóa chuỗi khối.

thợ đào – người dùng blockchain sử dụng máy tính của mình để giải các hàm băm. Giải quyết chức năng đầu tiên sẽ thưởng cho người khai thác số tiền tương ứng.

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Dash được khai thác như thế nào?

Trước khi học cách khai thác tiền xu Dash, bạn cần tìm hiểu những gì cần thiết để thực hiện điều đó. Quá trình khai thác Dash cũng giống như mọi loại tiền điện tử khác. Bạn thiết lập máy tính của mình, kết nối nó với Internet và để nó yên.

Mọi người trên khắp thế giới thực hiện giao dịch mỗi giây và ghi lại chúng. Vấn đề là mọi người có thể cố đánh lừa hệ thống.

Để ngăn chặn điều này, chuỗi khối Dash sử dụng một khái niệm được gọi là Bằng chứng công việc và thợ đào.

Máy tính của thợ mỏ nhận được một vấn đề toán học để giải quyết. Vấn đề toán học này trở nên khó khăn hơn khi có nhiều thợ đào cùng một lúc. Người giải quyết nó đầu tiên sẽ tạo ra khối mới trong chuỗi khối.

Với Bằng chứng công việc này, người khai thác kiếm được Dash cho những nỗ lực của mình. Bây giờ, phần còn lại của chuỗi khối sẽ kiểm tra phiên bản sổ cái của người khai thác so với sổ cái của chính họ.

Nếu hai kết quả phù hợp, blockchain đạt được sự đồng thuận và quá trình bắt đầu lại.

Những người thực hiện các hoạt động khai thác tiền xu Dash là những người cần thiết đối với chức năng của blockchain. Điều quan trọng là làm việc cũng có thể được đền bù xứng đáng với một số thiết bị mạnh mẽ để giúp.

Tôi cần gì cho Dash của mình?

Bạn cần hai thứ để bắt đầu khai thác Dash: máy tính và kết nối Internet.

Có ba cách khác nhau để tham gia khai thác tiền xu Dash. Bạn có thể sử dụng CPU của máy tính. Bạn có thể chạy quá trình thông qua GPU. Hoặc bạn có thể sử dụng máy tính ASIC chuyên dụng.

Quá trình khai thác Dash dựa trên CPU là rẻ nhất. Nó cũng là chậm nhất. CPU chậm hơn nhiều so với hai tùy chọn còn lại. Một trong những CPU tiêu dùng tốt nhất trên thị trường, Intel i7 8700k có tốc độ băm khoảng 500 h / s.

Khai thác Dash bằng GPU của bạn đắt hơn nhưng cũng nhanh hơn. Một NVIDIA GTX 1080Ti 900 đô la có thể đạt tới 32 Mh / giây, một cải tiến đáng kể so với khai thác CPU.

Cách tốt nhất và được đề xuất để khai thác Dash là sử dụng máy tính ASIC.

Máy ASIC (Mạch tích hợp ứng dụng cụ thể) được thiết kế riêng để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. Trong trường hợp này, nó đang giải quyết các hàm băm có liên quan đến khai thác Dash. Chúng ta sẽ nói nhiều hơn về chúng trong phần tiếp theo.

Phần cứng

Phần cứng khai thác DashMáy tính ASIC là gì?

Máy tính ASIC là máy được thiết kế riêng cho một mục đích. Trong trường hợp của máy ASIC X11, mục đích đó là khai thác Dash. Các nhà sản xuất bộ vi xử lý này loại bỏ mọi thứ không cần thiết, ngay cả Facebook. Vâng, chúng tôi cũng kinh hoàng!

Do đó, tốc độ băm ASIC không thể so sánh được với những gì mà ngay cả những GPU tốt nhất có thể tạo ra. Bitmain Antminer D3 trị giá 133 đô la có tốc độ băm là 17 GH / s.

Để so sánh:

– i7 8700k = 500 băm / giây

– GTX 1080 Ti = 32.000.000 băm / giây

– Bitmain Antminer D3 = 17.000.000.000 băm / giây

GPU cái gì?

Antminer D3 thậm chí không phải là ASIC tốt nhất theo bất kỳ phương tiện nào. Có những chiếc máy còn 540 GH / s và giá hơn $ 15k.

Tại sao Hashrate lại quan trọng?

Chúng tôi đã giảm một số con số hashrate trên đầu bạn nhưng chưa nói về lý do tại sao chúng lại quan trọng trong khai thác Dash.

Nói một cách dễ hiểu, tỷ lệ băm đại diện cho tốc độ giải quyết hàm băm. Tối đa hóa hashrate là rất quan trọng.

Tại sao?

Bởi vì chỉ người đầu tiên giải quyết một hàm băm mới được đền bù bằng Dash. Nếu hệ thống của bạn quá chậm, bạn sẽ không bao giờ được thanh toán.

Chi phí khai thác Dash

Mặc dù đúng là khai thác Dash không gắn kết bạn với chỗ ngồi của mình, nhưng nó có một số chi phí kèm theo ngoài đầu tư thời gian.

Trước hết, bạn sẽ cần mua một ASIC để khai thác. Cỗ máy không chạy dựa trên hy vọng và ước mơ. Nó cần điện để hoạt động. Cần 930W để chạy Antminer D3 và nó là một trong những ASIC ít tiêu tốn điện năng hơn.

Nếu điều đó vẫn chưa đủ, hệ thống sẽ hoạt động hết công suất 24/7, điều này dẫn đến việc nó bị mòn và biến căn phòng mà nó đang ở thành một phòng tắm hơi. Mua ASIC và mong đợi nó tồn tại trong vài năm là không thực tế.

Vì vậy, bạn phải bơm điện, bảo dưỡng bánh răng và giữ cho máy luôn mát mẻ. Nỗ lực sẽ không đáng nếu bạn không kiếm được một Dash vì hệ thống của bạn quá chậm, phải không?

Bể khai thác

Nếu bạn bắt đầu suy nghĩ lại về toàn bộ ý tưởng khai thác Dash sau khi đọc phần cuối cùng, tốt! Tiếp tục đọc để tìm hiểu cách những người khai thác Dash thực sự làm điều đó.

Bể khai thác là gì?

Khai thác Dash - tỷ lệ băm chungNhư bạn có thể nhận thấy, khai thác gạch ngang có thể là một hoạt động tốn kém và không hiệu quả. Mọi người của Internet đã tìm thấy một giải pháp (tất nhiên). Giải pháp đó là các nhóm khai thác.

Ý tưởng đằng sau các nhóm khai thác là càng nhiều người giải quyết một vấn đề thì càng có nhiều cơ hội chiến thắng. Hãy suy nghĩ về nó như thế này:

Bạn có thể sơn hàng rào một mình trong một giờ hoặc nhờ ba người bạn giúp và sơn nó trong 15 phút.

Một nhóm khai thác Dash kết nối các máy tính trên toàn thế giới với một mục đích duy nhất: khai thác Dash. Tất cả các máy tính này đều giải quyết cùng một vấn đề toán học trong khi chia sẻ sức mạnh xử lý.

Giả sử rằng nhóm giành được quyền tạo khối tiếp theo trong chuỗi khối Dash. Giờ đây, tất cả những ai tham gia đều nhận được một phần của Dash mà nhóm đã giành được. Quy mô của phần thưởng phụ thuộc vào khối lượng công việc bạn thực hiện. Và điều đó đưa chúng tôi trở lại tỷ lệ băm.

Làm cách nào để tôi tham gia một nhóm khai thác?

Điều đầu tiên bạn muốn làm là truy cập các diễn đàn dash.org và xem những gì đang được nói về khai thác dash trong một nhóm. Các tìm kiếm trên Google trên Reddit và hoài nghi cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn danh sách các bể khai thác yêu thích của chúng tôi, nhưng một người đàn ông thông minh đã từng nói: hãy cho một người đàn ông một con cá, và bạn cho anh ta ăn trong một ngày; dạy nó cách câu cá, và bạn nuôi nó suốt đời.

Bạn muốn học cách câu cá, phải không?

Nếu không có một nhóm khai thác cụ thể để đi đến, chúng tôi không thể cho bạn biết cách thiết lập nó. Ngay cả khi chúng tôi đã làm, họ có thể thay đổi điều gì đó khi bạn đọc hướng dẫn này.

Công bằng mà nói, bất kỳ nhóm khai thác thành công và có uy tín nào cũng sẽ có hướng dẫn. Rốt cuộc, Con người = Sức mạnh xử lý cho nhóm khai thác Dash.

Khai thác trên nền tảng đám mây

Không còn nghi ngờ gì nữa, khai thác Dash với ASIC mang lại cho bạn tỷ lệ băm tốt nhất. Tham gia một nhóm khai thác tốt giúp bạn nhận được lượng Dash nhỏ giọt liên tục thay vì cả lũ khi bạn gặp may.

Tuy nhiên, chi phí điện và công việc bảo trì có thể làm giảm một phần lợi nhuận của bạn. Đối với một người khai thác Dash yêu thích công nghệ, nó có thể là một phần của niềm vui. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không phải là dân kỹ thuật và không muốn thao tác với phần cứng? Khai thác trên nền tảng đám mây sẽ giải quyết vấn đề đó.

Giới thiệu về khai thác trên nền tảng đám mây là gì?

Khi có vấn đề, luôn có giải pháp. Khai thác trên nền tảng đám mây là giải pháp. Đó là một món quà trời cho cho người khai thác gạch ngang, những người không muốn trả thêm tiền điện và duy trì giàn khoan.

Các dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây hoạt động bằng cách cung cấp cho thuê các giàn khai thác dash. Bạn chọn gói bạn muốn, trả tiền cho nó và bắt đầu khai thác.

Bạn trả càng nhiều, hashrate bạn nhận được càng cao. Bạn nhận được hashrate càng cao, bạn càng kiếm được nhiều Dash. Khi bạn kiếm được Dash, dịch vụ khai thác trên đám mây sẽ bị cắt giảm một phần nhỏ. Nó được sử dụng để trả tiền điện và bảo trì phần cứng..

Giả sử bạn đã trả 500 đô la cho gói 2 năm với tốc độ băm là 50 GH / s. Nhân tiện, những con số là tưởng tượng. Bạn đã mất sáu tháng để khai thác đủ Dash để trang trải khoản chi phí 500 đô la. Mọi thứ bạn kiếm được sau đó là lợi nhuận sau khi cắt giảm bảo trì của dịch vụ khai thác trên đám mây.

Nếu bạn mua dịch vụ vào ngày mai và giá Dash tăng lên $ 5000 trong một tuần, bạn cũng sẽ bắt đầu kiếm được lợi nhuận nhanh hơn nhiều.

Ưu điểm lớn nhất của khai thác trên đám mây là ngôi nhà của bạn sẽ không phải là một cái lò.

CHĂM SÓC!

Khai thác trên nền tảng đám mây nghe có vẻ là điều tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay, nhưng bạn nên siêng năng và có ý thức đề phòng các trò gian lận.

Có rất nhiều dịch vụ khai thác đám mây uy tín và đáng tin cậy trên khắp thế giới. Thậm chí còn có nhiều trang web lừa đảo hơn, hứa hẹn với bạn là bầu trời và cung cấp zilch.

Làm thế nào để bạn biết liệu dịch vụ bạn đang xem xét có phải là lừa đảo hay không? Thực hiện tìm kiếm trên Google một cách siêng năng, hỏi xung quanh trên các diễn đàn và có cái nhìn hoài nghi.

Nếu nó có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, nó có thể là một trò lừa đảo. Nếu nó hứa với bạn điều gì đó mà không có gì, nó có thể là một trò lừa đảo.

Được rồi, tôi cần gì nữa?

Giả sử rằng bạn đã thiết lập một máy và sẵn sàng khai thác hoặc dịch vụ đám mây mà bạn tin tưởng và muốn dùng thử. Bạn cũng biết cách khai thác tiền xu Dash và đang nóng lòng muốn bắt đầu.

Giữ ngựa của bạn, bởi vì bạn vẫn cần thiết lập một số việc khác.

Trước hết, bạn sẽ cần một nơi nào đó để giữ Dash của mình. Để làm được điều đó, bạn sẽ phải lấy một chiếc ví. Dash của bạn không được lưu trữ chính xác trong ví. Rốt cuộc, nó chỉ là một bản ghi trên blockchain. Thay vào đó, bạn cần một chiếc ví để giữ khóa cá nhân của mình. Địa chỉ công khai, xác định các giao dịch của bạn, ràng buộc bạn với khóa cá nhân.

Mất hoặc bị đánh cắp khóa riêng là một thảm họa vì không có cách nào để chứng minh đó là của bạn. Nếu không chứng minh quyền sở hữu, bạn không thể thu hồi tiền. Có một số loại ví tiền điện tử khác nhau, bao gồm:

  • Ví phần cứng
  • Ví giấy
  • Ứng dụng ví
  • Ví web

Chọn ví của bạn là một quyết định quan trọng. Sự lựa chọn của bạn phụ thuộc vào tỷ lệ giữa sự an toàn và tiện lợi mà bạn muốn.

Ví cứng là lựa chọn an toàn nhất nhưng cũng kém tiện lợi nhất. Ví phần cứng là thiết bị nhỏ có thể kết nối Internet khi cần thiết. Mặc dù có thể ví phần cứng có thể bị tấn công, nhưng đó là một thách thức. Trong khi đó, các ứng dụng ví và trang web dễ bị tấn công hơn nhiều.

Nếu bạn quyết định nhận được một ví phần cứng, hãy xem xét Ledger Nano X và Trezor Model T. Cả hai đều có độ bảo mật cao và đáng tin cậy.

Giao dịch Ví Ledger Đang hoạt động ngay bây giờ:

Cách tốt nhất để lưu trữ khóa cá nhân của bạn ở một nơi an toàn khỏi tin tặc là trên một tờ giấy. Không có cách nào để hack nó. Vấn đề là các mảnh giấy rất dễ bị mất và cháy trong ngọn lửa.

Nếu bạn muốn sử dụng Dash để thanh toán cho những thứ như dự định, bạn sẽ phải mạo hiểm với một ứng dụng hoặc một số phương pháp thực tế khác. Bạn có thể thử tiếp tục chi tiêu tiền trong ứng dụng ví Dash và chuyển phần còn lại sang một ví an toàn hơn.

Nếu bạn quyết định bắt đầu giao dịch Dash, bạn nên chọn một trong những ba lựa chọn: Coinbase, Binance và Coinmama.

Miễn là bạn có Dash để mất, ý thức về bảo mật luôn là chính sách tốt nhất.

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn tìm ra cách tốt nhất để có được một số Dash.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map