Khai thác Cardano: Hướng dẫn toàn diện về cách khai thác Cardano

Tiền điện tử Cardano là phát hành vào năm 2017. Mặc dù đây là loại tiền điện tử tương đối non trẻ, nhưng Cardano đã thu hút được khá nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư và dân chúng nói chung. Khi nó trở nên phổ biến, ngày càng có nhiều người cố gắng tìm ra Khai thác Cardano.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ bao gồm tất cả mọi thứ Cardano – nó là gì, nó đến từ đâu, tại sao nó đáng để chúng ta chú ý và – quan trọng nhất – làm thế nào để khai thác Cardano (đúng hơn, bạn CÓ THỂ khai thác Cardano không?).

Hãy nhớ rằng nếu bạn quyết định đầu tư vào Cardano, hãy chọn các nền tảng trao đổi tiền điện tử đáng tin cậy, chẳng hạn như Coinbase và Binance. Ngoài ra, hãy đảm bảo có được một ví phần cứng an toàn cho tài sản của bạn!

Cardano là gì?

Trước hết, điều đáng nói là mọi người thường trộn lẫn các thuật ngữ CardanoADA.

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Nếu bạn đang nói về thực tế tiền điện tử, thì bạn nên tham khảo ADA. Cardano là nền tảng lưu trữ tiền điện tử – nói cách khác, Cardano là chuỗi khối của ADA.

Vì mục đích đơn giản và vì mọi người quen nói “Cardano” khi họ nói về đồng tiền này, trong hướng dẫn “khai thác Cardano” này, tôi cũng sẽ gọi tiền điện tử là “Cardano”.

Khai thác Cardano: Hướng dẫn toàn diện về cách khai thác Cardano

Cardano được tạo ra bởi một công ty có tên là Đầu vào đầu ra Hồng Kông. Sự phát triển của nền tảng này bắt đầu trở lại vào năm 2015, nhưng nó đã được phát hành cho công chúng trở lại năm 2017.

Một trong những nhà lãnh đạo của dự án tiền điện tử Cardano là người đồng sáng lập IOHK có tên Charles Hoskinson. Tên của anh ấy rất nổi tiếng trong thế giới tiền điện tử vì anh ấy cũng là người đồng sáng lập Ethereum (một trong những loại tiền điện tử nổi tiếng nhất hiện có) và một công ty có tên BitShare.

Charles đã trở nên khá phổ biến và được tôn trọng trong thế giới tiền điện tử vì sự tham gia của anh ấy với các dự án đã đề cập trước đó – tất cả đều có vẻ thành công rực rỡ.

Cardano tương tự như nhiều loại tiền điện tử đã được thành lập khác vì nó được phân quyền (nó không có một chủ sở hữu duy nhất – thay vào đó, hầu như bất kỳ ai cũng có thể đóng góp vào sự phát triển của đồng tiền). Cấu trúc khôn ngoan, đồng tiền gần nhất với Ethereum.

Ngay cả với tất cả điểm tương đồng đối với các loại tiền điện tử khác trên thị trường, Cardano nhằm mục đích cách mạng hóa thế giới tiền điện tử. Một trong những cách nó thực hiện điều này là sử dụng hệ thống “Proof of Stake”.

PoS

Trong hầu hết các trường hợp, tiền điện tử sử dụng một trong hai hệ thống – “Bằng chứng Cổ phần” và “Bằng chứng Công việc”. Khi nói đến khai thác tiền điện tử, cái sau phổ biến hơn.

Cách hệ thống PoW hoạt động là hệ thống khai thác của bạn giải các bài toán khó, do đó tham gia vào quá trình khai thác. Khi một khối được khai thác, PoW hệ thống nhìn thấy sự đóng góp của bạn và bạn được trao thưởng cho công việc của mình – bạn nhận được một lượng tiền điện tử nhất định.

Khai thác Cardano: Hướng dẫn toàn diện về cách khai thác Cardano

Khi nó đến PoS, tuy nhiên, quá trình này là khá khác nhau. bên trong Hệ thống PoS, người nắm giữ tiền xu tạo ra các khối mới và xác minh các khoản thanh toán (giao dịch). Bất kỳ ai nắm giữ một đồng tiền mã hóa đó (trong trường hợp này là Cardano (ADA)) đều có thể trở thành người dẫn đầu quá trình này.

Các Hệ thống PoS được coi là có lợi bởi vì nó loại bỏ cưỡng bứcbăm đồng xu brute (những gì thường được gọi là khai thác) và đảm bảo quá trình phát triển blockchain ổn định và trơn tru hơn nhiều.

Hầu hết (nếu không phải tất cả) tiền điện tử hiện đang đấu tranh với cân bằng an ninh, phân quyền, và tốc độ. Với công nghệ hiện tại, hầu như không thể có cả ba yếu tố nêu trên hoạt động tốt như nhau.

Cardano hướng tới là một ngoại lệ. Với sự trợ giúp của hệ thống PoS, nền tảng liên tục được phát triển để nhanh hơn mà không phải hy sinh bất kỳ tính năng bảo mật hoặc tự do (phân quyền) nào. Phương pháp PoS của khai thác Cardano nhằm mục đích sử dụng.

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

ICO

ICO Cardano (Cung cấp tiền xu ban đầu) đã xảy ra một vài năm trước. Trong đợt chào bán đầu tiên, mã thông báo ADA đã được huy động khoảng 60 triệu đô la. Giá mỗi mã thông báo là trị giá 0,02 đô la.

Nhìn lại, ICO Cardano đã tạo ra khá nhiều cường điệu xung quanh nó. Có một vài lý do chính tại sao lại như vậy.

Một trong những lý do lớn nhất trong số những lý do này sẽ phải là ảnh hưởng của người đồng sáng lập về khách hàng tiềm năng. Tên của C. Hoskinson đã rất nổi tiếng trong thế giới tiền điện tử vì Ethereum và các dự án khác của anh ấy.

Khai thác Cardano: Hướng dẫn toàn diện về cách khai thác Cardano

Rất nhiều người đã xem anh ấy như một nhà toán học định hướng mục tiêu nhằm mục đích cách mạng hóa cách thức hoạt động của công nghệ blockchain. Ngoài ra, ông Hoskinson nhấn mạnh từ "nghiên cứu" trong toàn bộ quá trình phát triển và quảng cáo của Cardano. Mọi người đều biết rằng nền tảng này (và đồng xu mà nó nắm giữ) sẽ hoàn toàn dựa trên nghiên cứu – nó sẽ là loại đầu tiên trên thị trường.

Một lý do lớn khác là những lời hứa đi kèm với nền tảng này. Và tôi thậm chí không nói về Khai thác Cardano – thay vào đó, các tính năng mà đồng tiền này sẽ mang lại trong thế giới tiền điện tử.

Ngay từ đầu, Cardano đã được quảng cáo là mang tính cách mạng trong cách xử lý các giao dịch. Thực tế là nó sẽ quản lý để cân bằng giữa bảo mật, tốc độ và vẫn được phân quyền hoàn toàn là điểm chính của tất cả các cuộc thảo luận xung quanh nó.

Thông thường, mọi người sẽ rất nghi ngờ về những tuyên bố như vậy. Có những ví dụ đáng chú ý về việc các nhà phát triển quảng cáo và hứa hẹn tiến bộ công nghệ đột phá trước và trong ICO, và sản phẩm của họ bị lật và hoàn toàn thất bại ngay sau đó.

Trong những trường hợp như vậy, những lời bàn tán về sự vĩ đại được sử dụng để tạo ra sự cường điệu xung quanh sản phẩm ít hoặc không chú ý được đưa ra trạng thái thực tế của nó.

Tuy nhiên, với Cardano, tình hình hơi khác một chút. Một lần nữa, điều này chủ yếu là do ông Hoskinson – tên của ông đã mang lại cho Cardano rất nhiều lời hứa xung quanh.

Giá Cardano

Ở trên, bạn có thể thấy biểu đồ giá Cardano kể từ khi phát hành cho đến nay.

Các giá hiện tại của ADA tiền xu là $ 0,14. Cardano đánh giá đỉnh $ 1,15 và sau đó bắt đầu giảm vào đầu năm 2018. Điều này không liên quan đến bất kỳ điều gì xung quanh Khai thác Cardano hoặc là IOHK, Tuy nhiên.

Cuối năm 2017 và đầu năm 2018, thị trường tiền điện tử trải qua một vụ tai nạn lớn. Điều này là do một số lý do, với lý do chính là một số chính phủ trên thế giới đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với tiền điện tử.

Khai thác Cardano: Giá Cardano.

Một số loại tiền điện tử không bao giờ thực sự đã phục hồi từ sự cố ban đầu (với một số vẫn giảm cho đến ngày nay!), một số khác đã bắt đầu tăng giá trở lại. Như chúng ta có thể thấy từ biểu đồ ở trên, Cardano đang ở giữa – sau sự cố ban đầu của đồng xu, tiền điện tử ADA đã ổn định. Cả chính phủ và công ty khai thác Cardano đều không liên quan gì đến sự ổn định này.

Người ta thường chấp nhận rằng Cardanoổn định và có thể sẽ bắt đầu phát triển trở lại vì sức mạnh tổng thể của nó. Nền tảng này không ngừng phát triển với sự hỗ trợ của một công ty khổng lồ và có ảnh hưởng đằng sau nó, mọi người dường như đã sử dụng thực tế đồng tiền này và tin tưởng vào những lời hứa của người đồng sáng lập.

Những điều này và một số chi tiết khác được coi là yếu tố chính ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của Cardano.

Khai thác Cardano

Vì vậy, bây giờ chúng ta đã đề cập đến Cardano là gì, chúng ta có thể bắt đầu phân tích cách khai thác Cardano. Mặc dù, như bạn có thể đã hiểu, câu hỏi đặt ra là bạn CÓ THỂ khai thác Cardano không?

Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi đó sẽ là Không. Việc khai thác Cardano là không thể bởi vì nó không phải là một phần của sự đồng thuận “Bằng chứng công việc”. Tuy nhiên, Cardano có thể cọc.

Điều đó có nghĩa là gì? Vâng, bạn chỉ cần giữ Ví Cardano (cái chính để sử dụng được gọi là Daedalus) trực tuyến và lần lượt nhận được một tỷ lệ phần trăm nhất định trong số tiền ADA đã sở hữu của bạn dưới dạng thanh toán. Phương pháp này được sử dụng bởi hệ thống “Proof of Stake”, xác nhận các giao dịch thông qua các đồng tiền ADA hiện có, thay vì sử dụng phần cứng (trường hợp này sẽ xảy ra với khai thác Cardano).

Khai thác Cardano: Hướng dẫn toàn diện về cách khai thác Cardano

Khi nói đến “khai thác Cardano”, điều này cực kỳ hữu ích vì một vài lý do.

Trước hết, bạn không cần phải lo lắng về các phương pháp khai thác. Không có khai thác trên đám mây, GPU hoặc là CPU khai thác mỏ – không có cái đó. Bạn tiết kiệm rất nhiều tiền cho thiết bị khai thác, làm mát và điện, sau đó bạn có thể đầu tư vào đồng ADA.

Ngoài ra, quy trình * đó * dễ dàng hơn nhiều – tất cả những gì bạn cần làm là giữ cho ví của bạn trực tuyến và thế là xong – việc phân phối thu nhập sẽ tự xử lý. Bạn sở hữu và đặt cược càng nhiều xu Cardano, bạn sẽ nhận được càng nhiều.

Các nhà phát triển cũng hứa rằng trong “Kỷ nguyên phần thưởng”, họ sẽ phát hành các bản cập nhật liên tục và các tính năng liên quan đến Cardano.

Trong thời gian này, nhóm cổ phần (điều tương tự như một nhóm khai thác, chỉ với hệ thống “Proof of Stake”) sẽ xuất hiện và những người nắm giữ một lượng nhỏ Cardano nhưng tham gia vào các quy trình giao dịch sẽ có thể nhận được phần thưởng lớn hơn.

Nhìn chung, hệ thống “Proof of Stake” dường như là các nhóm cổ phần. Đội ngũ phát triển của đồng tiền này chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong các lĩnh vực tương ứng của họ, vì vậy, tiền điện tử này có sự hỗ trợ tuyệt vời và có thể tiếp tục phát triển và thăng tiến, cả về giá cả VÀ điều kiện công nghệ mà không cần có tùy chọn khai thác Cardano thực.

Tóm lược

Bây giờ chúng ta đã trình bày hầu hết những gì chúng ta chuẩn bị đề cập, hãy cùng xem tổng quan nhanh về Cardano là gì.

Các nền tảng (cùng với tiền điện tử) đã được phát triển và phát hành một năm trước, vào năm 2017. Nó được tạo ra bởi một công ty có tên là “Input-Output Honk Kong”, với Giám đốc điều hành của công ty là Charles Hoskinson dẫn đầu dự án.

Tiền điện tử Cardano đặc biệt ở chỗ nó hoàn toàn dựa trên nghiên cứu và nhằm mục đích cân bằng giữa bảo mật, tốc độ và vẫn hoàn toàn phi tập trung. Các dự án ICO khá thành công và thu được một lượng lớn sự cường điệu – không có gì ngạc nhiên khi bạn xem trước thành tích của nhóm và ông Hoskinson.

Khai thác Cardano: Hướng dẫn toàn diện về cách khai thác Cardano

Làm thế nào để khai thác Cardano? Bạn có thể khai thác Cardano? Không, không, bạn không thể. Không thể khai thác Cardano, nhưng bạn có thể đặt cược vào Cardano – tiền điện tử sử dụng hệ thống “Proof of Stake”, được coi là có lợi của “Bằng chứng công việc”. Bạn chỉ cần giữ ví Cardano của mình trực tuyến và xem lợi nhuận của mình tăng lên – đơn giản như vậy!

Phần kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm tiền điện tử có thể phổ biến và có lợi đối với tôi, bạn có thể sẽ gặp phải hàng chục, nếu không phải hàng trăm ứng cử viên. Nó có thể trở nên khó chọn đáng kể, đặc biệt nếu bạn có ít hoặc không có kiến ​​thức trước về chủ đề tiền điện tử.

Cardano là một trong những loại tiền điện tử như vậy. Hơn nữa – những người tạo ra đồng xu luôn cố gắng biến nó trở thành đồng xu TỐT NHẤT trong loại hình này. Và mặc dù khai thác Cardano, cách cổ điển là không thể, IOHK cung cấp một giải pháp thay thế tuyệt vời cho vấn đề đó.

Bởi vì phổ biến chính thống về khai thác tiền điện tử, rất nhiều người có thể chưa bao giờ nghe nói về việc đặt cược. Điều này thường có thể làm nản lòng – không phải ai cũng muốn tham gia vào một thứ gì đó mà họ không hề biết trước, đặc biệt là khi có một giải pháp thay thế quen thuộc. Nhưng phương pháp “khai thác” của Cardano này là có lợi theo hầu hết các cách có thể tưởng tượng được – nó (theo một cách nào đó) miễn phí, không cần nỗ lực liên tục và khá linh hoạt.

Ngoài mọi thứ, các nhà phát triển đằng sau Cardano hứa hẹn cập nhật liên tụcgia hạn. Nhóm dường như rất kiên quyết trong việc tạo ra sản phẩm tốt nhất có thể – họ đã bám sát kế hoạch của mình kể từ khi ra đời đồng tiền này.

Vì vậy, mặc dù khai thác Cardano không phải là một vấn đề, nhưng nó là có thể đạt được nó thông qua các phương tiện khác, chẳng hạn như trao đổi tiền điện tử. Một số trong số những cái phổ biến nhất bao gồm Coinbase và Binance.

Nếu có được tiền điện tử là mục tiêu chính của bạn và bạn không nhất thiết phải quan tâm đến quá trình thực hiện nó như thế nào, bạn nên xem Cardano. Ngoài ra, nếu bạn nhận được một lượng lớn Cardano, bạn cũng nên cẩn thận với một chiếc ví an toàn. Một số tùy chọn được đề xuất bao gồm Ledger Nano X và Trezor Model T.

Giao dịch Ví Ledger Đang hoạt động ngay bây giờ:

Tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Nhiều người trên khắp thế giới tin tưởng vào thành công của Cardano và sẵn sàng đóng góp vào thành công đó. Có các diễn đàn chuyên dụng trực tuyến mà bạn có thể truy cập và đọc qua để có được một hiểu rõ hơn về các mục tiêu của ADAcác yếu tố động lực nếu bạn vẫn chưa rõ.

Tôi chúc bạn may mắn nhất với nỗ lực khai thác Cardano của mình!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map