Khai thác Bitcoin Cash – Những điều cần biết trước khi bắt đầu

Chào mừng, sinh viên tiền điện tử! Trong hướng dẫn hôm nay, tôi sẽ đề cập đến việc khai thác Bitcoin Cash. Vì vậy, nếu bạn đang muốn kiếm tiền bằng cách khai thác Bitcoin Cash, thì bạn đã đến đúng nơi!

Đây là một sự thật thú vị trước khi chúng ta bắt đầu; bạn có biết rằng các thợ đào Bitcoin Cash có thể xác nhận số lượng giao dịch nhiều gấp 8 lần Bitcoin không? Đây là một trong những lý do chính mà Bitcoin Cash được tạo ra, vì nó cho phép mọi người trả các khoản phí giao dịch nhỏ khi gửi tiền.

Dù sao, trong hướng dẫn khai thác Bitcoin Cash này, tôi sẽ bắt đầu bằng cách giải thích lý do tại sao mạng cần thợ đào, tiếp theo là thảo luận về việc liệu nó có sinh lời hay không.

Sau khi bạn hiểu những điều cơ bản, tôi sẽ cho bạn biết những gì bạn cần làm để bắt đầu, bao gồm cả phần cứng và phần mềm được yêu cầu. Cuối cùng, tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về ưu và nhược điểm của việc tham gia nhóm khai thác Bitcoin Cash (nếu bạn chưa biết điều này có nghĩa là gì, đừng lo lắng), vì tùy chọn này có thể phù hợp với bạn nhất!

Nếu bạn quyết định đầu tư trong Bitcoin Cash, điều quan trọng là phải chọn một trao đổi tiền điện tử điều đó sẽ an toàn và dễ sử dụng. Các tùy chọn như vậy bao gồm Coinbase, Binance và Coinmama.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu khai thác Bitcoin Cash là gì!

Khai thác Bitcoin Cash là gì?

Giống như hầu hết các dự án tiền điện tử khác hoạt động trên blockchain, các thợ đào được yêu cầu xác minh và xác nhận các giao dịch. Bất kỳ ai trên thế giới đều có thể trở thành thợ đào Bitcoin Cash bằng cách mua phần cứng phù hợp và tải xuống phần mềm được yêu cầu (mà tôi sẽ thảo luận chi tiết hơn sau).

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Cũng giống như Bitcoin, một khối giao dịch được xác nhận bởi cộng đồng khai thác Bitcoin Cash sau mỗi 10 phút. Trước khi một khối có thể được xác nhận, tất cả các thợ đào trên mạng Bitcoin Cash phải cố gắng giải một câu đố mật mã. Câu đố này khó đến nỗi không con người nào có thể giải được, thay vào đó, nó đòi hỏi rất nhiều sức mạnh tính toán để làm được như vậy.

Mọi thợ đào trên mạng Bitcoin Cash đang cạnh tranh để trở thành người đầu tiên giải được câu đố! Điều này là do ai giải được nó trước, sẽ nhận được phần thưởng khai thác. Phần thưởng hiện tại cho việc khai thác thành công một khối là 12,5 BCH, sẽ vẫn giữ nguyên cho đến tháng 4 năm 2021. Sau đó, phần thưởng sẽ giảm một nửa xuống còn 6,25 BCH.

Ngoài phần thưởng khối, người khai thác thành công cũng sẽ kiếm được phí giao dịch mà mỗi người dùng Bitcoin Cash đã trả khi họ chuyển tiền. Cũng cần lưu ý rằng người (hoặc tổ chức) có phần cứng khai thác mạnh nhất có cơ hội tốt nhất để giành được phần thưởng khai thác.

Trong thế giới khai thác Bitcoin Cash, một thiết bị khai thác đắt tiền và mạnh mẽ sẽ luôn có nhiều cơ hội giành được phần thưởng hơn so với một CPU cơ bản. Tôi sẽ nói chi tiết hơn về vấn đề này sau.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết về khái niệm khai thác Bitcoin Cash, bây giờ tôi sẽ trả lời liệu khai thác Bitcoin Cash có sinh lợi không.


Khai thác Bitcoin Cash có sinh lời không?

Như tôi đã đề cập ở trên, bất kỳ ai trên thế giới đều có thể cố gắng kiếm tiền từ khai thác Bitcoin Cash. Tuy nhiên, có một số cam kết tài chính quan trọng mà bạn cần xem xét.

Trước tiên, bạn sẽ cần đầu tư vào một số phần cứng khai thác Bitcoin Cash.

Mức độ thành công của bạn khi khai thác sẽ phụ thuộc vào thiết bị của bạn. Vì vậy, bạn nên đầu tư nhiều nhất có thể để có được một thiết bị mạnh mẽ nhất có thể. Nếu không, sẽ gần như không thể giành được phần thưởng khai thác trước các đối thủ cạnh tranh khác.

Một điều khác mà bạn cần xem xét là lượng điện cần thiết để bắt đầu khai thác. Cũng giống như Bitcoin, khai thác Bitcoin Cash sử dụng một lượng điện năng đáng kể. Lý do cho điều này là câu đố mật mã mà các thợ đào cần giải quyết rất phức tạp. Cách duy nhất mà nó có thể được giải quyết là sử dụng nhiều năng lượng tính toán, đòi hỏi rất nhiều điện!

Bạn phải nhớ rằng mọi người khai thác trên blockchain đều đang cố gắng giải cùng một câu đố. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn không thành công trong việc giành được phần thưởng khai thác, bạn vẫn sẽ sử dụng rất nhiều điện trong nỗ lực của mình!

Bạn cũng phải xem xét nơi bạn sống trên thế giới, vì chi phí điện phụ thuộc vào quốc gia mà bạn sinh sống. Ví dụ, Trung Quốc là một trong những nơi rẻ nhất trên thế giới về điện, đó là lý do tại sao phần lớn các hoạt động khai thác lớn đều đặt trụ sở ở đó. Mặt khác, khai thác Bitcoin Cash ở Hàn Quốc là ít lợi nhuận nhất, vì điện rất đắt!

Một điều cuối cùng mà bạn cần xem xét là giá trị thị trường thực tế của Bitcoin Cash. Khi bạn được thanh toán bằng BCH, giá càng cao thì lợi nhuận càng nhiều! Nếu giá BCH giảm quá thấp, thì bạn có thể bị lỗ. Tất cả điều này phụ thuộc vào mục tiêu của bạn và liệu bạn có tin vào Bitcoin Cash như một khoản đầu tư dài hạn hay không.

Về cơ bản, nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời thẳng thắn về việc khai thác Bitcoin Cash có sinh lời hay không, tất cả phụ thuộc vào các yếu tố trên.

Để giúp bạn tìm ra tất cả những điều này cho chính mình, có một trang mạng điều đó cho phép bạn tính toán xem bạn có kiếm được lợi nhuận hay không. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, tốt nhất bạn nên đọc phần còn lại của hướng dẫn của tôi, để bạn có tất cả thông tin cần thiết.

Vì vậy, bây giờ bạn biết những gì cần xem xét, bây giờ tôi sẽ chỉ cho bạn cách bắt đầu bằng cách thảo luận về phần cứng.

Phần cứng để khai thác Bitcoin Cash

Trước khi có thể nghĩ đến việc khai thác Bitcoin Cash, bạn sẽ cần phải mua một số phần cứng. Quay lại những ngày đầu khai thác tiền điện tử, có thể kiếm tiền tốt chỉ bằng cách sử dụng thiết bị CPU hoặc GPU. Những thiết bị này rẻ và nó mang lại cho mọi người cơ hội tốt để giành được phần thưởng khai thác.

Tuy nhiên, công nghệ khai thác hiện nay đã trở nên tiên tiến, có nghĩa là hiện nay đã có các thiết bị phần cứng chuyên dụng được chế tạo riêng để khai thác. Như tôi đã đề cập trước đó, những người có thiết bị mạnh nhất có cơ hội thành công cao nhất. Hãy để tôi giải thích ngắn gọn tại sao điều này là.

Mọi thiết bị đều có thể tạo ra một lượng ‘Hashing Power’ nhất định. Hãy coi nó như một chiếc xe hơi. Tùy thuộc vào từng dòng xe, ô tô chỉ có thể tạo ra một tốc độ nhất định. Trong hầu hết các trường hợp, xe càng đắt tiền thì càng mạnh!

Điều này rất quan trọng vì khi thợ đào cố gắng giải câu đố, họ sẽ thử hàng tỷ cách kết hợp khác nhau cho đến khi đúng. Thiết bị phần cứng càng có nhiều sức mạnh băm, thì càng có nhiều sự kết hợp mà nó có thể thử mỗi giây!

Hiện tại, thiết bị phần cứng duy nhất sẽ cho bạn cơ hội khai thác Bitcoin Cash là một thứ được gọi là ASIC (Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng). Có rất nhiều biến thể khác nhau, với một số biến thể tốt hơn những biến thể khác. Không có ích gì khi xem xét bất kỳ thứ gì khác ngoài ASIC, vì bạn sẽ hoàn toàn không có cơ hội giành được phần thưởng khai thác!

Dù sao, bây giờ bạn đã biết tầm quan trọng của sức mạnh băm, hãy cùng xem một số thiết bị tốt nhất hiện có để khai thác Bitcoin Cash!

Halong Mining DragonMint 16T

Thiết bị DragonMint đã được phát hành vào tháng 3 năm 2018 và nó là thiết bị ASIC mạnh nhất trên thế giới để khai thác Bitcoin Cash! Công ty đứng sau nó có tên là Halong Mining và nhóm nghiên cứu tuyên bố rằng họ đã đầu tư hơn 30 triệu đô la để đưa sản phẩm đến vị trí hiện tại.

khai thác bitcoin cash

Đúng như tên gọi, thiết bị DragonMint 16T có thể đạt công suất băm tối đa là 16 TH / giây! Tốc độ này nhanh hơn 2 TH / giây so với đối thủ gần nhất của nó – Antminer S9!

Tuyệt vời như thiết bị này, nó đi kèm với chi phí $ 2,729! Ngoài ra, nhà sản xuất cũng khuyên bạn nên mua một bộ nguồn tùy chỉnh, điều này sẽ khiến bạn mất thêm 115 đô la..

Thiết bị này yêu cầu nguồn điện từ 220-240V. Mỗi quốc gia đều có tiêu chuẩn của mình, vì vậy bạn sẽ cần phải kiểm tra điều này trước tiên. Ví dụ: ở Hoa Kỳ, tiêu chuẩn là 110V, có nghĩa là bạn sẽ cần thuê một thợ điện hoặc mua một bộ chuyển đổi!

Do đó, DragonMint có thể không phù hợp với những người khai thác trung bình đang muốn kiếm một chút tiền. Nó là một thiết bị được tạo ra cho những người khai thác và tổ chức nghiêm túc hơn nhiều.

Nếu bạn muốn mua DragonMint 16T, hoặc muốn biết thêm thông tin, sáo ngữk đây truy cập trang web chính thức.

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Antminer S9

Ở vị trí thứ hai cho thiết bị khai thác Bitcoin Cash mạnh nhất thế giới là Antminer S9! Thiết bị được sản xuất bởi một công ty có tên là Bitmain, có trụ sở tại Trung Quốc.

Một số người nghĩ rằng Bitmain có quá nhiều quyền kiểm soát trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Điều này là do họ không chỉ bán nhiều thiết bị phần cứng khai thác nhất mà còn là một trong những nhóm khai thác lớn nhất trong ngành Bitcoin và Bitcoin Cash.

Antminer S9 có thể đạt tốc độ băm tối đa là 14 TH / giây. Thiết bị này là bản nâng cấp từ S7, được giới hạn ở tốc độ băm tối đa chỉ 4,73 TH / giây. S9 cũng êm hơn nhiều so với S7, nghe như máy sản xuất trong nhà máy!

khai thác bitcoin cash - antminer s9

Tuy nhiên, giống như DragonMint ASIC, Antminer S9 đắt tiền. Trung bình, bạn sẽ mất khoảng 3.000 đô la để mua. Bạn cũng sẽ cần mua một bộ nguồn bổ sung, có giá khoảng 170 đô la!

Tại thời điểm viết bài, Antminer S9 đắt hơn một chút so với DragonMint, mặc dù nó kém mạnh mẽ hơn. Người ta hy vọng rằng cả hai giá cuối cùng sẽ sớm được giảm xuống, vì Bitmain hiện có sự cạnh tranh – điều mà trước đây nó không có.

Nếu bạn muốn mua Antminer S9 hoặc muốn biết thêm thông tin, bấm vào đây để đến trang web chính thức!

Ngoài hai thiết bị trên, tôi sẽ chẳng có ích gì khi đề xuất bất kỳ thứ gì khác cho việc khai thác ‘solo’. Thiết bị gần nhất về sức mạnh là Antminer R4, có công suất băm tối đa là 8,6 TS / giây và có giá khoảng $ 1000.

Tuy nhiên, nếu bạn đang có kế hoạch tham gia nhóm khai thác Bitcoin Cash, thì bạn có thể mua một thiết bị kém mạnh hơn nhiều. Điều này là do phần thưởng khai thác của bạn dựa trên lượng băm mà bạn đóng góp! Vì vậy, nếu điều này nghe có vẻ phù hợp hơn với bạn, hãy xem gợi ý của tôi dưới đây!

Antminer S7

Antminer S7 là thiết bị phần cứng ASIC tốt nhất trước khi S9 được phát hành! Nó cũng được sản xuất bởi Bitmain và có thể tạo ra tốc độ băm tối đa là 4,73 TH / giây.

Mặc dù tốc độ này chậm hơn nhiều so với S9, nhưng nó sẽ cho phép bạn kiếm Bitcoin Cash khi tham gia nhóm khai thác Bitcoin Cash. Tại thời điểm viết bài, bạn có thể chọn một chiếc S7 với giá chỉ dưới 200 đô la. Nó là một phần cứng có độ tin cậy cao và đã được chứng minh, từng là phần cứng phổ biến nhất trong ngành.

Trước khi mua Antminer S7, có hai điều bạn nên cân nhắc. Thứ nhất, nếu bạn có ý định khai thác một mình Bitcoin Cash với nó – thì đừng! Bạn sẽ không thể cạnh tranh với các mô hình mạnh mẽ hơn. Thứ hai, S7 rất ồn, vì vậy nếu bạn định chạy nó vào buổi tối, hãy chuẩn bị cho những lời phàn nàn từ hàng xóm của bạn.

Nếu bạn muốn mua Antminer S7, bấm vào đây để mua nó từ cửa hàng Amazon chính thức.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết tất cả về các yêu cầu phần cứng, phần tiếp theo của hướng dẫn khai thác Bitcoin Cash của tôi sẽ xem xét phần mềm bạn cần.

Phần mềm khai thác Bitcoin Cash

Cũng giống như máy tính để bàn hoặc thiết bị máy tính xách tay của bạn, phần mềm cũng quan trọng như phần cứng. Khi bạn đã mua thiết bị ASIC của mình, bạn sẽ cần tải xuống một số phần mềm đi kèm với nó. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, phần mềm bắt buộc sẽ được bao gồm trong sản phẩm.

Không nên sử dụng phần mềm khác với phần mềm đi kèm với sản phẩm của bạn. Có nhiều chương trình khai thác của bên thứ ba khác nhau có sẵn để tải xuống, nhưng những chương trình này chỉ thích hợp cho khai thác bằng GPU hoặc CPU. Nếu bạn đã đọc hướng dẫn của tôi cho đến thời điểm này, bạn sẽ biết rằng cả hai thiết bị này đều không phù hợp để khai thác Bitcoin Cash, vì bạn sẽ cần sử dụng ASIC.

Một số phần mềm khai thác được đề xuất bao gồm:

  • www.ccgosystem.com
  • hashflare.io
  • minergate.com
  • Nicehash.com

Khi bạn cài đặt chương trình phần mềm của mình, bạn có thể cấu hình nhiều thứ khác nhau. Đầu tiên, bạn cần nhập địa chỉ ví Bitcoin Cash của mình. Điều này rất quan trọng vì đây là địa chỉ mà phần thưởng khai thác của bạn sẽ được gửi đến.

Bạn cũng sẽ cần cho phần mềm biết lượng điện năng bạn muốn phần cứng tạo ra. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đọc sách hướng dẫn đi kèm trong thiết bị phần cứng của mình trước khi sửa đổi bất kỳ cài đặt nào!

Cuối cùng, bạn cũng sẽ cần cho phần mềm biết số giờ bạn muốn nó khai thác. Nếu bạn đang mua một thiết bị yên tĩnh như Antminer S9, thì bạn nên chạy nó 24 giờ một ngày vì bạn sẽ muốn tối đa hóa lợi nhuận của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng một thiết bị ồn ào như Antminer S7, thì (tùy thuộc vào vị trí đặt phần cứng của bạn), tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng nó vào ban ngày.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết về các yêu cầu để tải xuống phần mềm, phần cuối cùng của hướng dẫn sẽ thảo luận về các nhóm khai thác Bitcoin Cash.

Hồ bơi khai thác Bitcoin Cash

Vì nhóm khai thác Bitcoin Cash là một cách để nhiều người ‘gộp’ tài nguyên của họ lại với nhau để có cơ hội giành được phần thưởng khai thác cao hơn. Giống như đang tham gia trò chơi ‘Kéo co’.

khai thác bitcoin cash

Nếu một bên của sợi dây có 5 người và bên kia có 10.000 người, thì cho dù những người đó mạnh đến đâu, bên có 10.000 vẫn luôn chiến thắng! Đây là lý do tại sao các nhóm khai thác Bitcoin Cash lại tuyệt vời như vậy vì chúng mang lại cho mọi người cơ hội giành được một miếng bánh!

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là các nhóm khai thác có rất nhiều quyền kiểm soát. Mặc dù bạn đang chia sẻ sức mạnh băm của mình, nhóm có toàn quyền kiểm soát các điều khoản và điều kiện của họ. Điều này có nghĩa là họ có thể thay đổi phí thành viên hoặc giảm số lượng phần thưởng được chia sẻ.

Có rất nhiều trò gian lận trong nhóm khai thác sẽ không bao giờ trả cho bạn bất kỳ phần thưởng nào, vì vậy hãy luôn tiến hành nghiên cứu đầy đủ trước khi tham gia hoặc chọn một nhóm khai thác nổi tiếng như tôi đã liệt kê bên dưới.

Antpool

Antpool, giống như thiết bị phần cứng Antpool, thuộc sở hữu của Bitmain. Khi bạn kết nối thiết bị của mình với nhóm khai thác Antpool, bạn có thể bắt đầu khai thác ngay lập tức mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Mặt khác, công ty giữ tất cả các khoản phí giao dịch giành được như một phần của phần thưởng khai thác. Phần thưởng khối 12,5 BCH được chia sẻ giữa tất cả các thợ đào, dựa trên lượng băm mà bạn đóng góp.

Ví dụ: nếu bạn đóng góp 10% của tất cả sức mạnh băm, thì bạn sẽ nhận được 10% phần thưởng!

Để tìm hiểu thêm thông tin về việc tham gia Antpool, click đây.

Phần kết luận

Tôi hy vọng bạn đã thích hướng dẫn khai thác Bitcoin Cash của tôi. Nếu bạn đã đọc nó từ đầu đến cuối, thì bạn nên có một ý tưởng thực sự tốt về việc khai thác Bitcoin Cash có phù hợp với bạn hay không.

Những ngày có thể khai thác các loại tiền điện tử phổ biến như Bitcoin và Bitcoin Cash bằng các thiết bị CPU hoặc GPU cơ bản đã qua lâu (thật không may). Hồi đó, đó là một hệ thống công bằng cho phép mọi người tham gia. Tuy nhiên, cơ hội thực sự duy nhất mà bạn có bây giờ là chi một số tiền đáng kể cho phần cứng ASIC tốt nhất hoặc thay vào đó, tham gia nhóm khai thác.

Ai biết được, nếu cộng đồng Bitcoin đồng ý thực hiện các thay đổi đối với mã, thì một ngày nào đó họ có thể cấm các thiết bị ASIC kết nối với mạng. Cho đến lúc đó, khả năng giành được phần thưởng khai thác hiện nằm trong tay một số trang trại khai thác lớn.

Ngoài ra, bạn luôn có thể sử dụng trao đổi tiền điện tử đáng tin cậy nền tảng và mua Bitcoin ngay lập tức mà không gặp nhiều khó khăn!

Vì vậy, suy nghĩ của bạn về việc khai thác Bitcoin Cash là gì? Bạn muốn mua một máy DragonMint hoặc Antpool hay bạn định tìm một lựa chọn rẻ hơn? Vui lòng cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map