Jaxx vs Exodus: Hướng dẫn đầy đủ

Chào mừng bạn đến với bài đánh giá Jaxx vs Exodus của tôi. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ kể mọi thứ bạn cần biết về những siêu sao lưu trữ tiền điện tử này.

Tôi sẽ cho bạn biết về thiết kế, tính năng và sự thân thiện với người dùng của chúng. Tôi cũng sẽ cho bạn biết ví nào an toàn hơn và ví nào rẻ nhất. Khi bạn đọc xong, bạn sẽ có thể quyết định ai là người chiến thắng trong “Jaxx vs Exodus” cho chính mình.

Tiền điện tử khác với tiền pháp định theo nhiều cách. Chúng không phải là tiền tệ chính thức của các quốc gia và không có sẵn dưới dạng tiền giấy hoặc tiền kim loại.

Tiền điện tử đưa người dùng của họ vào quyền kiểm soát. Không có tài khoản ngân hàng, không có séc tín dụng và không có dự trữ trung tâm. Chỉ có blockchain; một bản ghi đầy đủ và không thay đổi về mọi giao dịch đã từng được thực hiện.

Bảng: Các tính năng chính của ví Jaxx và Exodus

Bạn muốn biết thêm về blockchain? Xem hướng dẫn Giải thích về Blockchain của tôi!

Trong một hệ thống tiền mặt không có ngân hàng, người dùng cần một cách an toàn và đáng tin cậy để lưu trữ thông tin về loại tiền mà họ nắm giữ. Đây là nơi xuất hiện của các ví tiền điện tử. Hai trong số các ví nổi tiếng nhất trên thị trường tiền điện tử là Jaxx và Exodus.

Trước khi bắt đầu nói về Jaxx vs Exodus, tôi muốn xem nhanh ví tiền điện tử là gì và nó có chức năng gì…

Ví tiền điện tử là gì?

jaxx vs exodus - ví tiền điện tử

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Mọi người nói về việc lưu trữ tiền điện tử trong ví tiền điện tử. Điều này không đúng. Ví tiền điện tử không lưu trữ tiền điện tử. Họ lưu trữ thông tin về tiền điện tử. Bản thân tiền điện tử chỉ tồn tại trên blockchain.

Ví tiền điện tử lưu trữ hai loại thông tin rất quan trọng. Người dùng cần cả hai loại để gửi và nhận tiền điện tử. Họ đang;

  • Địa chỉ công cộng là các địa điểm kỹ thuật số nơi có thể gửi và nhận tiền điện tử. Chúng hơi giống địa chỉ email tiền điện tử. Chúng có thể được chia sẻ công khai với những người dùng khác của mạng. Nếu bạn muốn gửi tiền điện tử cho một người bạn, họ sẽ cần cung cấp cho bạn một địa chỉ công khai để bạn có thể gửi nó.
  • Khoá cá nhân là các mã cá nhân mà người dùng cần để truy cập các địa chỉ công cộng. Chúng giống như mật khẩu của địa chỉ email tiền điện tử. Bạn cũng có thể coi chúng như một chữ ký điện tử. Để gửi và nhận tiền điện tử, người dùng cần ký các giao dịch bằng khóa riêng của họ để chứng minh rằng địa chỉ công khai liên quan thuộc về họ. Khóa riêng không bao giờ được chia sẻ với bất kỳ ai.

Nếu người dùng mất khóa riêng, họ có thể mất tiền điện tử mãi mãi. Đây là lý do tại sao việc chọn ví tiền điện tử phù hợp lại rất quan trọng. Có hai loại ví tiền điện tử chính để lựa chọn; phần mềm và phần cứng.

Ví phần mềm và phần cứng

Ví phần mềm có thể được tải xuống máy tính để bàn hoặc thiết bị di động. Chúng cũng có thể là ví trực tuyến được cài đặt trong trình duyệt của bạn hoặc được lưu trữ bởi một sàn giao dịch tiền điện tử. Ví phần cứng có thể là ổ USB kiểu USB hoặc thậm chí là những mẩu giấy có ghi mã trên đó!

Những chiếc ví được kết nối với Internet được gọi là bộ nhớ nóng và những chiếc không được gọi là bộ nhớ lạnh. Vì vậy, ví giấy là nơi lưu trữ lạnh và ví trình duyệt là nơi lưu trữ nóng.

Bây giờ tôi muốn xem Jaxx vs Exodus. Ví nào tốt hơn? Tôi sẽ bắt đầu bằng cách cho bạn biết một chút về từng thứ, bắt đầu với Jaxx…

Những gì là Jaxx?

jaxx vs exodus - logo Jaxx

Jaxx là một ví phần mềm được tạo ra vào năm 2014 bởi Anthony Diiorio tại một công ty phát triển blockchain của Canada có tên là Decentral. Diiorio cũng là người đồng sáng lập Ethereum, một trong những dự án blockchain lớn nhất thế giới.

Ví có thể được tải xuống từ trang chủ Jaxx dưới dạng ứng dụng dành cho máy tính để bàn và hoạt động với các hệ thống Windows, Linux và Apple Mac. Nó cũng có thể được tải xuống từ chợ ứng dụng Google PlayiTunes để sử dụng trên thiết bị di động Android và iOS. Jaxx cũng có sẵn dưới dạng ví trực tuyến và hoạt động với Chrome. Tiện ích bổ sung Firefox của họ đã bị ngừng hoạt động.

Đến tháng 3 năm 2018, Jaxx đã được tải xuống 1,2 triệu lần. Nó có điểm người dùng là 3 trên 5 từ 164 đánh giá trên trang web so sánh, CryptoCompare.

Còn về cuộc thi thì sao?

Exodus là gì?

jaxx vs exodus - Logo chính thức của Exodus

Exodus đã được khởi chạy vào ngày 29 tháng 7 năm 2016. Người tạo ra nó là JP Richardson và Daniel Castagnoli. The Exodus trang chủ mô tả họ là “hai chàng trai có niềm đam mê với tài sản blockchain”.

Ví Exodus là ví dành cho máy tính để bàn được thiết kế để sử dụng với các hệ thống Windows, Linux và Apple Mac. Mỗi phiên bản có thể được tải xuống trực tiếp từ trang chủ của Exodus. Nó hiện không có ứng dụng di động hoặc trực tuyến.

Mặc dù nó là một chiếc ví mới hơn nhiều so với Jaxx, nhưng nó đã đạt được điểm số của người dùng là 4,2 trên 5 từ 396 đánh giá trên CryptoCompare.

Bây giờ bạn đã biết các loại ví Jaxx và Exodus là gì, chúng ta có thể xem xét Jaxx vs Exodus chi tiết hơn. Vì vậy, cái nào tốt hơn? Tôi sẽ bắt đầu bằng cách so sánh các dịch vụ tiền điện tử của từng ví và những gì chúng tính phí. Ví nào hỗ trợ nhiều tiền nhất giữa Jaxx và Exodus? Và ví nào là lựa chọn rẻ nhất? Đọc để tìm hiểu…

Phí và lưu trữ tiền điện tử

Hãy xem Jaxx và Exodus so sánh như thế nào về phí và lưu trữ tiền xu;

Jaxx Phí ví và dịch vụ tiền xu

Jaxx cung cấp bộ nhớ cho hơn 66 tiền điện tử bao gồm Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Ethereum (ETH), Augur (REP), Qtum (QTUM) và Dogecoin (DOGE). Hiện tại, Jaxx không cung cấp dịch vụ lưu trữ tiền tệ fiat. Tuy nhiên, có một tùy chọn để hiển thị số dư trong ví của bạn bằng đơn vị tiền tệ fiat mà bạn chọn (GBP, USD, EUR, v.v.). Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các loại tiền được hỗ trợ trên Trang web Jaxx

Jaxx miễn phí để tải xuống nhưng tính phí cho mỗi giao dịch. Tuy nhiên, phí ví Jaxx không chuyển đến Jaxx, chúng chuyển đến mạng mà giao dịch đang diễn ra. Ví dụ: nếu bạn đang gửi Ethereum, Jaxx sẽ tính phí khoảng 0,000441 ETH và số tiền này sẽ được sử dụng để thực hiện giao dịch trên chuỗi khối Ethereum. Tuy nhiên, phí giao dịch không cố định và có thể thay đổi tùy thuộc vào tải mạng.

Người dùng Jaxx có thể thực hiện giao dịch ở ba tốc độ khác nhau; chậm, trung bình và nhanh. Tốc độ giao dịch càng chậm, phí ví Jaxx sẽ càng thấp. Đây là một tính năng tuyệt vời cho những người dùng muốn tiết kiệm tiền và không ngại chờ đợi lâu hơn một chút để giao dịch của họ được hoàn thành.

Các dịch vụ tiền tệ và phí do Exodus cung cấp khác nhau như thế nào?

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Phí ví Exodus và dịch vụ tiền xu

Exodus cung cấp bộ nhớ cho 89 tiền điện tử bao gồm Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Dash (DASH), Ethereum (ETH), Zcash (ZEC), 0x (ZRX), Aragon (ANT), Augur (REP) và OmiseGo (OMG). Ví chỉ hiển thị số dư của người dùng bằng đô la Mỹ và không cung cấp bộ nhớ tiền tệ định danh.

Exodus được tải xuống miễn phí nhưng chỉ cung cấp một tốc độ giao dịch. Điều này có nghĩa là người dùng có ít quyền kiểm soát hơn đối với các khoản phí mà họ phải trả. Vlogger YouTube RvMajor, nhận thấy rằng phí ví Exodus khoảng 5-10% cao hơn phí ví Jaxx cho các giao dịch tương tự.

Vì vậy, Exodus cung cấp khả năng lưu trữ cho nhiều loại tiền điện tử hơn nhưng Jaxx cung cấp lựa chọn hiển thị số dư và tốc độ giao dịch tốt hơn. Jaxx là một dịch vụ rẻ hơn một chút và phí ví Exodus kém linh hoạt hơn. Tiếp theo, hãy xem xét một số tính năng khác mà Jaxx và Exodus cung cấp…

Các tính năng tích hợp

Cả hai ví đều cung cấp cho Thay đổi hình dạng như một tính năng có sẵn. ShapeShift là một sàn giao dịch tiền điện tử được tích hợp sẵn trong mỗi ví để người dùng có thể trao đổi tiền xu mà không cần đến sàn giao dịch như Poloniex hoặc Binance. Exodus là ví đầu tiên cung cấp dịch vụ trao đổi Shapeshift và những người khác – bao gồm cả Jaxx – đã theo sau.

Có thể lập luận rằng Jaxx cung cấp nhiều lựa chọn hơn về các tính năng có sẵn. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ trên máy tính để bàn, thiết bị di động và web, nó cũng có chức năng máy ảnh gốc cho phép người dùng quét mã QR từ ví giấy bằng thiết bị di động của họ.

Hầu hết các chuyên gia tiền điện tử khuyên bạn nên lưu trữ khóa cá nhân trên một loạt các ví phần mềm và phần cứng. Thực tế là Jaxx tương thích với cả hai khiến nó trở nên hấp dẫn đối với rất nhiều người dùng.

Bảng: Ưu và nhược điểm của ví Jaxx và Exodus

Tuy nhiên, một số người dùng cho rằng các tính năng nâng cao của ví khiến ví chậm và lag. Đây là một vấn đề mà Exodus không có. Đó là dịch vụ máy tính để bàn đơn giản không bị chậm lại bởi bất kỳ tính năng bổ sung nào.

Đối với những người dùng cao cấp hơn, Jaxx có thể có lựa chọn tốt hơn về các tính năng nhưng Exodus đáng tin cậy hơn trong cách cung cấp các dịch vụ mà nó cung cấp. Cả hai đều cung cấp ShapeShift, giúp họ vượt lên trên những chiếc ví không có, vì vậy chúng tôi sẽ gọi vòng Jaxx vs Exodus này là hòa.

Tiếp theo, tôi muốn tìm hiểu xem mỗi chiếc ví được thiết kế tốt như thế nào. Điều này sẽ cho chúng ta biết ví nào dễ sử dụng nhất giữa Jaxx và Exodus.

Thiết kế và thân thiện với người dùng

Một trong những phàn nàn lớn nhất của người mới về ví tiền điện tử là chúng quá phức tạp và khó sử dụng. Hai lĩnh vực mà các sản phẩm tiền điện tử cần cải thiện thiết kế của chúng tôi và thân thiện với người dùng. Dưới đây là cách Exodus và Jaxx so sánh;

Jaxx Thiết kế

jaxx vs exodus - Jaxx Design

Jaxx có thiết kế đơn giản và gọn gàng. Tất cả các tính năng chính của nó đều được gắn nhãn và có “mẹo hữu ích” đính kèm để hướng dẫn người dùng về cách chúng hoạt động. Khóa cá nhân dễ dàng truy cập và thông tin giao dịch được hiển thị rất rõ ràng để tránh nhầm lẫn.

Đơn giản Gửi Nhận được màn hình làm cho những giao dịch đầu tiên đó trở nên dễ dàng cho người mới bắt đầu nhất có thể! Một số chỉ trích nhỏ mà một số người dùng có về ví là thông tin kỹ thuật, như địa chỉ công cộng, được hiển thị bằng kích thước phông chữ có thể khó đọc.

Jaxx có thiết kế chuyên nghiệp và bố cục thân thiện với người mới, còn Exodus thì sao?

Thiết kế Exodus

jaxx vs exodus - Danh mục đầu tư Exodus

Exodus không chỉ là một trong những ví được thiết kế tốt nhất trên thị trường mà còn có thể là một trong những sản phẩm được thiết kế tốt nhất trong lĩnh vực tiền điện tử. Người dùng sẽ thấy chiếc ví được bài trí đẹp mắt với sự đơn giản mà bạn không thể tìm thấy ở hầu hết các loại ví khác. Ví có ba phần chính; Ví tiền, Đổi Danh mục đầu tư, và các giao dịch được chia thành Gởi, Nhận Đổi.

Exodus là một ví dễ chịu cho người mới bắt đầu sử dụng tiền điện tử. Trang chủ của ví một cách tự hào Những trạng thái rằng nó là, “Được tạo ra từ tình yêu của JP và Daniel”, và nó cho thấy!

Chỉ có một người chiến thắng trong vòng Jaxx vs Exodus này. Exodus nên được sử dụng làm bản thiết kế cho cách các nền tảng tiền điện tử khác được thiết kế trong tương lai. Bravo, Exodus!

Chủ đề tiếp theo tôi muốn nói đến là vấn đề bảo mật. Jaxx bảo mật như thế nào và ví Exodus có an toàn không?

Bảo vệ

Khi so sánh Exodus và Jaxx về độ an toàn của chúng, bạn sẽ thấy rằng cả hai ví đều chia sẻ các tính năng nhưng cũng khác nhau ở một số cách quan trọng. Hãy xem ví nào có bảo mật tốt hơn.

Jaxx Ví an toàn?

Ví Jaxx lưu trữ khóa cá nhân trực tiếp trên thiết bị của người dùng. Điều này có nghĩa là không ai có quyền truy cập vào các khóa riêng tư ngoài người dùng. Ví cũng có tính xác định phân cấp (HD), có nghĩa là nó tạo ra một địa chỉ mới mỗi khi bạn gửi / nhận tiền đến / từ địa chỉ ví hiện tại của mình như một cách giữ số dư của bạn ở chế độ riêng tư. Tổng số tiền / mã thông báo trong (các) địa chỉ mà giao dịch đang gửi sẽ được gửi đi. Số tiền được chỉ định sẽ chuyển đến địa chỉ được chỉ định và số dư còn lại chuyển đến địa chỉ mới được gắn với các địa chỉ khác và tất nhiên là hạt giống 12 từ dễ nhớ.

Hãy tưởng tượng bạn có 4 tờ tiền. 1 tờ 20 đô la, 1 tờ 10 và 2 tờ tiền. Bây giờ mỗi hóa đơn đại diện cho một địa chỉ. Bây giờ bạn muốn mua một chiếc áo len đẹp với giá $ 37 bao gồm cả thuế. Vì vậy, bạn đưa cho nhân viên thu ngân toàn bộ số tiền của bạn và họ trả lại cho bạn 3 đô la mà bạn đã bỏ vào ví mới. Đây là cách HD hoạt động. Khi đó, bạn sẽ có 4 đầu vào và 2 đầu ra. 4 hóa đơn cho mỗi đầu vào và 2 đầu ra là một là 3 đô la trả lại cho bạn và 37 đô la cho cửa hàng.

Bằng cách sử dụng cụm từ dự phòng 12 từ dễ nhớ, bạn có thể lấy lại quyền truy cập vào tiền của mình ngay cả khi bạn mất thiết bị sử dụng ví của mình. Đó là lý do tại sao điều cực kỳ quan trọng là viết ra cụm từ dự phòng 12 từ bên ngoài thiết bị và giữ an toàn. Đảm bảo rằng không ai có quyền truy cập vào cụm từ dự phòng 12 từ của bạn ngoài chính bạn.

Điều này đang được nói, Jaxx đã có một số lỗi trong quá khứ đã bị tin tặc sử dụng để ăn cắp tiền. Đầu năm 2017, 400.000 Số tiền trị giá đô la Mỹ đã bị đánh cắp từ ví Jaxx. Tuy nhiên, không rõ nguyên nhân là do lỗi của ví hay do người dùng. Các lỗi đôi khi được phát hiện trong phần mềm Jaxx nhưng chúng thường được nhóm Jaxx khắc phục nhanh chóng.

Vụ hack đầu năm 2017 đã được giải quyết bởi Giám đốc Công nghệ của Jaxx, Nilang Vyason. Đây là một liên kết đến bài đăng Reddit của anh ấy.

Một tính năng mà Jaxx không có là xác thực hai yếu tố. Đây là một hệ thống mà người dùng cần hai loại mật khẩu để truy cập vào tài khoản của họ. Mật khẩu đầu tiên thường là mật khẩu chuẩn và mật khẩu thứ hai là mã được gửi đến điện thoại di động của người dùng hoặc ứng dụng xác thực khi họ đăng nhập. Việc thiếu tính năng bảo mật cơ bản này sẽ khiến một số người dùng lo ngại.

Ví Exodus có an toàn không?

Exodus cũng không cung cấp cho người dùng xác thực hai yếu tố. Lý do cho điều này là không rõ ràng nhưng đó là một tính năng mà hầu hết người dùng sẽ mong đợi thấy trong tương lai. Exodus chủ yếu dựa vào địa chỉ email của người dùng vì tính năng an toàn chính của nó là khôi phục tài khoản bằng một cú nhấp chuột. Một liên kết được gửi đến địa chỉ email của người dùng khi quyền truy cập tài khoản bị mất.

Điều này có nghĩa là người dùng cần tin tưởng rằng thiết bị họ đang sử dụng không có lỗi và vi rút. Mất quyền truy cập vào tài khoản email có thể đồng nghĩa với việc mất quyền truy cập vào ví Exodus. Tuy nhiên, Exodus cũng cung cấp khôi phục tài khoản xác định theo thứ bậc.

Mặc dù vậy, công nghệ HD có thể không bảo vệ được tài khoản người dùng hoàn toàn. Vào tháng 3 năm 2018, nhóm tại CryptoCoreMedia đã có thể có quyền truy cập vào cụm từ dự phòng 12 từ của người dùng Exodus bằng cách sử dụng một đoạn mã máy tính đơn giản.

Hiệp này lại hòa. Không có ví nào có khả năng chống hack 100% nhưng các nhóm phát triển tại Jaxx và Exodus đều làm việc chăm chỉ để cải thiện sự an toàn của người dùng. Họ làm điều này với các bản cập nhật thường xuyên cho các tính năng và dịch vụ. Họ cũng cung cấp hỗ trợ trực tiếp cho người dùng. Nhưng ai là người cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong Jaxx vs Exodus?

Hỗ trợ khách hàng

May mắn thay, Jaxx và Exodus đều có mối quan hệ tốt với người dùng của họ. Cả hai ví đều không có nguồn mở hoàn toàn nhưng cả hai đều rất nỗ lực để cho khách hàng thấy cách công ty của họ hoạt động.

Cả hai ví đều xuất bản blog trên trang web của họ với Jaxx cung cấp mô tả đặc biệt chi tiết về các vấn đề mà nó đang gặp phải và các giải pháp mà nó đang sử dụng để giải quyết chúng. Jaxx và Exodus đăng các bản cập nhật và cảnh báo thường xuyên về các trò gian lận và rủi ro cho những người theo dõi họ trên Twitter.

Khiếu nại và truy vấn có thể được gửi qua email và cả hai nhóm đều có danh tiếng tốt về việc phản hồi nhanh chóng. Exodus ’JP Richardson và Daniel Castagnoli cũng trò chuyện trực tiếp với người dùng của họ trên Slack.

Jaxx và Exodus đang giúp thay đổi cách mọi người nghĩ về tiền điện tử. Cùng với các nền tảng tiền điện tử chuyên nghiệp khác – như Coinbase và Binance – Jaxx và Exodus đang cung cấp các dịch vụ mà khách hàng có thể tin tưởng. Vậy, Jaxx vs Exodus? Không phải lúc này! Mọi người đều là người chiến thắng trong vòng này!

Đó gần như là điều đó cho bài đánh giá Exodus vs Jaxx của tôi. Trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng về loại ví nào bạn cho là tốt nhất, hãy cùng nhìn lại các tính năng quan trọng nhất của cả hai. Còn cách nào tốt hơn để làm điều đó ngoài biểu đồ so sánh giữa Jaxx và Exodus?

Biểu đồ so sánh

Jaxx Cuộc di cư
Máy tính để bàn Đúng Đúng
Di động Đúng Không
Web Đúng Không
Đa tiền tệ Có (60+) Có (80+)
Phí Thấp Trung bình
Thân thiện với người mới bắt đầu Đúng Đúng
Xác định thứ bậc Đúng Đúng
Xác thực hai yếu tố Không Không
Bảo mật tổng thể Tốt Tốt
Hỗ trợ khách hàng Thông minh Thông minh

Phần kết luận

Trong bài đánh giá Exodus vs Jaxx này, tôi đã trả lời một số câu hỏi quan trọng như ví Exodus có an toàn không? Và phí ví Jaxx được quyết định như thế nào? Một câu hỏi mà tôi chưa trả lời được là ví nào tốt hơn?

Chà, người chiến thắng thực sự trong cuộc cạnh tranh giữa Jaxx và Exodus là cộng đồng tiền điện tử. Những người đã ủng hộ tiền điện tử kể từ đầu cuối cùng cũng được thưởng bằng các dịch vụ chất lượng hàng đầu. Jaxx và Exodus đều là những ứng dụng có tính chuyên nghiệp cao, luôn tôn trọng khách hàng của họ.

Bảng: Các tính năng bảo mật của ví Jaxx và Exodus

Jaxx và Exodus đều thân thiện với người mới, nhưng cũng đủ nâng cao để những người mê tiền điện tử có thể tận hưởng! Nếu các nhà phát triển tiếp tục sản xuất các sản phẩm như thế này, thì tương lai của tiền điện tử có thể rất thú vị đối với tất cả chúng ta. Điều tốt nhất là bạn không phải chọn giữa Jaxx và Exodus, bạn có thể sử dụng cả hai!

Vậy bạn nghĩ như thế nào? Có điều gì tôi quên đề cập đến không? Hãy nói và cho tôi biết bạn nghĩ gì!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map