Hướng dẫn đầy đủ về khai thác Bitcoin là gì

Sự phổ biến của Bitcoin đang tăng lên khi ngày càng có nhiều người tìm hiểu về nó. Tuy nhiên, vẫn còn khó hiểu một số ý tưởng liên quan đến Bitcoin – Khai thác bitcoin chắc chắn là một trong số họ.

Khai thác Bitcoin là gì? Khai thác Bitcoin hoạt động như thế nào? Mất bao lâu để đào Bitcoin …? Có rất nhiều câu hỏi mà chúng tôi tự đặt ra khi chúng tôi lần đầu tiên đọc về Bitcoin và khai thác. Thật khó hiểu, đúng không?

Không sao cả. Tôi ở đây để giúp đỡ! Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm thấy tất cả các câu trả lời bạn cần. Tôi sẽ làm cho việc khai thác Bitcoin trở nên đơn giản và giải thích cho bạn theo cách dễ hiểu. Tôi sẽ nói về cách khai thác hoạt động, nó là gì và cách tự bắt đầu khai thác Bitcoin. Đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ hiểu rõ hơn nhiều về khái niệm.

Không chỉ vậy, nếu bạn thấy rằng việc khai thác tiền điện tử này là thứ có thể khiến bạn quan tâm, thì bạn có thể muốn bán hoặc trao đổi nó, quá. Đối với điều đó, bạn nên dựa vào một số nền tảng trao đổi tiền điện tử – Coinbase và Binance là hai trong số những lựa chọn tốt hơn.

Vậy hãy bắt đầu!

Khai thác Bitcoin là gì?

Khai thác bitcoin là quá trình xác minh, lưu trữ và bảo mật các giao dịch Bitcoin. Tất nhiên, còn nhiều điều hơn thế nữa. Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào khai thác Bitcoin là gì và nó hoạt động như thế nào, hãy ghi nhớ hai điều quan trọng sau về bản thân Bitcoin:

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

 1. Khi bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng, công ty phát hành thẻ tín dụng xác minh và ghi lại giao dịch. Bây giờ, khi bạn thanh toán bằng bitcoin, có không có trung tâm / bên thứ ba như công ty phát hành thẻ tín dụng để xác minh giao dịch. Thay vào đó, nó được xác minh bởi các thợ đào Bitcoin.
 2. Không giống như tiền truyền thống (USD, JPY, EUR, v.v.) được in bởi các ngân hàng, Bitcoin không thể được in bởi bất kỳ ai. Với các loại tiền truyền thống, ngân hàng có thể in bao nhiêu tiền tùy thích vì không có giới hạn tối đa. Bitcoin, tuy nhiên, có giới hạn tối đa là 21 triệu. Điều này có nghĩa là chỉ có thể có 21 triệu Bitcoin từng được tạo ra!

Đây là tất cả về Bitcoin – nó hoạt động không có người trung gian (như ngân hàng hoặc công ty thẻ tín dụng).

Như bạn có thể thấy, Bitcoin rất khác so với các hệ thống thanh toán truyền thống như ngân hàng và công ty thẻ tín dụng. Tuy nhiên, vì tiền điện tử không được in nên Bitcoin mới được tạo ra như thế nào?

Hướng dẫn đầy đủ về khai thác Bitcoin là gì

Bạn có đoán được câu trả lời là gì không?

Nếu bạn nghĩ rằng đó có thể là khai thác Bitcoin, bạn đã đúng! Vì vậy, vâng, đó là mục đích của việc khai thác Bitcoin – để xác minh giao dịch và tạo Bitcoin mới. Nhưng nếu đó là những gì nó làm, nó hoạt động như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thêm về khai thác Bitcoin và trả lời câu hỏi vẫn còn trong tâm trí chúng ta: khai thác Bitcoin là gì?

Giải thích về khai thác Bitcoin

Như bạn đã biết, khai thác Bitcoin là quá trình xác minh các giao dịch Bitcoin và tạo ra Bitcoin mới. Những người khai thác Bitcoin được gọi là thợ đào Bitcoin. Vâng, tôi nói "Mọi người", nhưng thực sự, họ là máy tính được vận hành bởi Mọi người.

Những máy tính này (chúng tôi gọi là "điểm giao") phải rất mạnh mẽ, vì khai thác Bitcoin sử dụng rất nhiều năng lượng máy tính. Họ chạy phần mềm kết nối họ với Bitcoin chuỗi khối và giải quyết các vấn đề toán học.


Khi những vấn đề toán học này được giải quyết, dữ liệu giao dịch mới được xác minh và lưu trữ trên chuỗi khối Bitcoin. Vì vậy, các thợ đào Bitcoin đang xác minh các giao dịch thay vì các ngân hàng và công ty thẻ tín dụng. Điều này có nghĩa là không có bên thứ ba để tin tưởng hoặc dựa vào. Thông minh, đúng?

Các yêu cầu cơ bản để khai thác bitcoin là:

Máy tính chuyên dụng khai thác Bitcoin là gì Khai thác Bitcoin là gì Khai thác Bitcoin bằng điện là gì
Máy tính chuyên dụng Kết nối internet mạnh Điện (rất nhiều!)

Bạn có thể đang nghĩ, tại sao những ‘thợ đào’ này lại nỗ lực như vậy? Chắc chắn nó rất đắt? Đó là một câu hỏi hay. Đơn giản thôi, họ làm điều đó vì họ được thưởng bằng Bitcoin.

Đúng vậy, những người khai thác Bitcoin được trả bằng Bitcoin mới. Đây là cách duy nhất mà Bitcoin mới có thể được tạo ra!

Hiện tại, có hơn 18 triệu Bitcoin đã được khai thác và phần thưởng cho việc khai thác một khối đầy đủ (Tôi sẽ giải thích các khối trong giây lát) được đặt ở mức 12,50 Bitcoin. Hãy nhớ rằng, tổng cộng chỉ có 21 triệu Bitcoin có thể được khai thác; khi tất cả 21 triệu Bitcoin đã được khai thác, không có Bitcoin mới nào có thể được tạo ra! Vì vậy, bây giờ bạn đã biết tổng cộng khai thác Bitcoin là gì.

Bây giờ – một khối Bitcoin là gì?

Khai thác Bitcoin là gì: Khai thác Bitcoin hoạt động như thế nào?

Hãy nói về các khối và công nghệ liên quan đến khai thác Bitcoin. Bạn có biết rằng Bitcoin sử dụng chuỗi khối, đúng? Chà, đó là nơi chúng ta lấy thuật ngữ “khối” từ.

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Công nghệ chuỗi khối và chuỗi khối là gì?

Nhiều giao dịch Bitcoin xảy ra cùng một lúc. Các giao dịch xảy ra cùng lúc được xếp thành nhóm; những nhóm này được gọi là ‘khối’. Đó là các nhóm / khối này mà thợ đào Bitcoin phải xác minh – họ xác minh các giao dịch theo nhóm, thay vì xác minh chúng riêng lẻ.

Khai thác Bitcoin là gì: giàn khoan tiền điện tử.

Sau khi một khối được xác minh, nó sẽ được thêm vào một chuỗi khối đã được xác minh. Đó là lý do tại sao công nghệ đằng sau Bitcoin được gọi là blockchain!

Ghi chú: bạn có thể đọc thêm về blockchain trong hướng dẫn này.

Điều này sẽ trở nên dễ hiểu hơn khi tôi giải thích quy trình từng bước khai thác Bitcoin.

Khai thác Bitcoin hoạt động như thế nào?

 • Bước 1: Hãy tưởng tượng bạn muốn mua một chiếc giường và thanh toán bằng Bitcoin. Nếu chi phí của giường là $ 300, nó sẽ ở xung quanh 0,046510 Bitcoin (khi viết bài này, nghĩa là). Trong khi bạn mua giường, những người khác trên khắp thế giới cũng mua đồ bằng Bitcoin.
 • Bước 2: Các nút khai thác Bitcoin (máy tính) được thông báo về các giao dịch đang diễn ra này.
 • Bước 3: Bây giờ, thợ đào Bitcoin phải xác minh giao dịch của bạn. Bạn không thể mang chiếc giường của mình về nhà cho đến khi thợ đào Bitcoin xác minh giao dịch của bạn.

Nhưng, đợi đã. Xác minh giao dịch có nghĩa là gì và nó được thực hiện như thế nào?

 • Các thợ đào Bitcoin chạy phần mềm khai thác Bitcoin để giải quyết các vấn đề toán học – hãy tưởng tượng một chiếc máy tính hoàn thành một trò chơi ghép hình / ghép hình thực sự phức tạp! Với mỗi khối giao dịch, vấn đề / câu đố mà họ phải giải quyết là khác nhau.
 • Rất nhiều thợ đào Bitcoin cố gắng giải quyết vấn đề cùng một lúc, nhưng người khai thác giải quyết nó đầu tiên là người được thưởng bằng Bitcoin mới. Nó giống như một cuộc đua!
 • Các thợ đào Bitcoin lưu giữ dữ liệu của tất cả các giao dịch Bitcoin trong quá khứ đã từng xảy ra. Hãy gọi đây là ‘cơ sở dữ liệu của các giao dịch cũ’.
 • Vậy giao dịch khai thác Bitcoin là gì? Khi bạn gửi Bitcoin, các thợ đào Bitcoin sẽ kiểm tra ‘cơ sở dữ liệu của các giao dịch cũ’ trước khi xác minh nó. Điều này đảm bảo rằng bạn đã không sử dụng cùng một số Bitcoin trong bất kỳ giao dịch nào trong quá khứ.
 • Họ cũng kiểm tra nếu bạn sở hữu đủ Bitcoin. Trong ví dụ về giường, giao dịch là 0,046510 Bitcoin. Vì vậy, các thợ đào Bitcoin sẽ kiểm tra xem bạn có 0,046510 Bitcoin trước khi họ xác minh nó. Nếu bạn không có 0,046510 Bitcoin, giao dịch của bạn sẽ không được xác minh và bạn không thể mua giường.

Được rồi, quay lại việc mua giường của bạn…

 • Bước 4: Người khai thác đầu tiên giải được câu đố (hãy gọi người khai thác này là ‘John’), phải cho các nút còn lại biết rằng anh ta đã giải được câu đố. Sau đó, những người khai thác khác sẽ kiểm tra xem giải pháp của John cho câu đố có đúng không.
 • Bước 5: Khi 51% thợ đào khác đồng ý rằng John có giải pháp chính xác, 0,046510 Bitcoin đã được xác minh và gửi đi. Ghi chú: Thời gian tối thiểu để xác minh giao dịch là 10 phút. Nhưng với số lượng giao dịch bitcoin ngày càng tăng, đôi khi có thể kéo dài 35-40 phút hoặc hơn.
 • Bước 6: Công cụ khai thác Bitcoin hoàn tất việc xác minh khối / nhóm mà giao dịch của bạn đang tham gia. Giao dịch hiện đã hoàn tất! Yay – bạn có thể mang giường của bạn về nhà!

Một trong những điều tốt nhất về khai thác Bitcoin là người chọn trở thành thợ đào không cần biết cách giải quyết vấn đề hoặc giỏi toán học. Họ chỉ cần Phần cứng khai thác bitcoin (một máy tính mạnh mẽ) và Phần mềm khai thác bitcoin.

Như bạn có thể thấy, việc khai thác Bitcoin không quá khó hiểu. Điều đó nói rằng, câu hỏi lớn tiếp theo trong đầu bạn có lẽ là một cái gì đó tương tự như “làm cách nào để bạn khai thác Bitcoin?”.

Khai thác Bitcoin là gì: Cách bắt đầu khai thác Bitcoin?

Hãy làm theo các bước dưới đây và bạn có thể tự mình trở thành một thợ đào Bitcoin. Nếu bạn không muốn, điều đó cũng không sao – học cách khai thác Bitcoin vẫn giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình khai thác chính nó.

Nhận phần cứng khai thác Bitcoin

Bước đầu tiên để bắt đầu khai thác Bitcoin là mua phần cứng khai thác. Lựa chọn phần cứng phù hợp là rất quan trọng cho sự thành công của việc khai thác. Vậy, khai thác Bitcoin là gì phần cứng tốt nhất?

Khi quá trình khai thác Bitcoin bắt đầu, vào năm 2009, bạn có thể khai thác bằng cách sử dụng máy tính cơ bản – giống như những thứ chúng tôi mua từ các cửa hàng bán lẻ! Máy tính đó CPU (bộ phận xử lý trung tâm; đơn vị xử lý trung tâm; Bộ phận điện tử Trung tâm) có đủ sức mạnh để giải nhanh bài toán.

Khi Bitcoin bắt đầu trở nên phổ biến hơn, các thợ đào cũng bắt đầu sử dụng các máy tính mạnh hơn. Họ sử dụng nhanh hơn đơn vị xử lý đồ họa (GPU) có thể giải quyết các vấn đề nhanh hơn, có nghĩa là họ sẽ chiến thắng trong cuộc đua và được thưởng bằng Bitcoin mới!

Đoán xem điều gì đã xảy ra khi Bitcoin thậm chí còn trở nên phổ biến hơn? Thợ mỏ đã thậm chí nhanh hơn. Thay vì sử dụng CPU và GPU, họ bắt đầu sử dụng phần cứng khai thác Bitcoin chuyên dụng được gọi là ASIC (Mạch tích hợp ứng dụng cụ thể). Vì vậy, nếu bạn muốn giành chiến thắng trong cuộc đua và khai thác Bitcoin ngay bây giờ, bạn sẽ cần một ASIC.

Khai thác Bitcoin là gì: Khai thác Bitcoin với ASICs Miner.Nguồn: buybitcoinworldwide

ASIC được tạo ra để khai thác rất mạnh mẽ và nhanh chóng. Họ không làm bất cứ điều gì khác ngoài khai thác.

Nếu bạn muốn mua một ASIC, bạn nên so sánh các ASIC khác nhau bằng cách sử dụng:

 • Giá;
 • Các tỷ lệ hỏng hóc (con số này cho bạn biết sức mạnh của ASIC – tỷ lệ băm càng cao, ASIC càng nhanh);
 • Yêu cầu về điện (con số này càng thấp thì càng sử dụng ít điện).

Bạn có thể kiểm tra so sánh sau đây về các ASIC phổ biến ở những người mới bắt đầu.

Mô hình ASIC Tỷ lệ băm (TH / s) Điện (W) giá (đô la Mỹ)
Antminer S9 14.0 1372 2.694
Avalonminer 821 11.0 1200 3.190
Antminer R4 8,4 845 1.000

Bạn cũng có thể thanh toán ASIC có sẵn trên AmazoneBay.

Tham gia nhóm khai thác Bitcoin

hai lối mà bạn có thể bắt đầu khai thác Bitcoin. Một là bắt đầu một mình, được gọi là khai thác một mình. Một cách khác là tham gia một nhóm gồm những người khai thác Bitcoin khác – chúng được gọi là nhóm khai thác.

Vậy, nhóm khai thác Bitcoin là gì? Hãy nghĩ về các nhóm khai thác Bitcoin như trang trại Bitcoin lớn. Rất nhiều thợ đào kết hợp sức mạnh của phần cứng khai thác Bitcoin của họ. Họ cũng chia phần thưởng Bitcoin mà họ nhận được.

Hãy tưởng tượng điều này: bạn đang ở trong một nhóm khai thác Bitcoin. Công suất máy tính của bạn là 2% tổng công suất trong nhóm khai thác. Nếu nhóm khai thác của bạn chiến thắng trong cuộc đua xác minh một khối, bạn sẽ nhận được 2% số Bitcoin mới mà nhóm khai thác được thưởng.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, Canh tác bitcoin (tham gia nhóm khai thác) được khuyến khích. Có nhiều hồ bơi khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận và chỉ chọn các nhóm khai thác nổi tiếng với danh tiếng tốt! Tất nhiên, họ tính phí, nhưng thường khá nhỏ (1-3%).

Một số nhóm khai thác phổ biến mà tôi đề xuất cho các thợ đào mới là:

 • Slushpool: phí 2%.
 • Pool.BTC.com: phí 2-3%.
 • Kanopool: phí 0,9% (rẻ nhất trong ba!).

Tải xuống phần mềm khai thác Bitcoin

Bạn có thể có phần cứng khai thác tốt nhất trên thế giới, nhưng không có khai thác Bitcoin phần mềm, phần cứng là vô dụng.

Phần mềm khai thác là cần thiết để truy cập mạng Bitcoin và ‘cơ sở dữ liệu của các giao dịch cũ’. Bạn cũng cần nó nếu bạn muốn tham gia nhóm khai thác.

Có nhiều loại khác nhau Phần mềm khai thác bitcoin có sẵn. Có những cái khác nhau cho các hệ điều hành khác nhau – như Mac OS, Windows và Linux. Một số phần mềm phổ biến nhất hỗ trợ khai thác với ASIC là:

Công cụ khai thác CG (Tải xuống ở đây)

Khai thác Bitcoin là gì: CG Miner.

 • Có sẵn cho Windows, Linux và Mac;
 • Có thể được sử dụng với GPU / ASIC;
 • Tải xuống miễn phí!

BitMinter (Tải xuống đây)

Khai thác Bitcoin là gì: BitMiner.

 • Có sẵn cho Windows, Linux và Mac;
 • Có thể được sử dụng với GPU / ASIC;
 • Tải xuống miễn phí!

Nếu bạn muốn xem thêm các tùy chọn, bạn cũng có thể xem hashflare.io, minergate.com và nicehash.com.

Ghi chú: Tôi khuyên bạn nên kiểm tra các quy định khai thác Bitcoin cho quốc gia của bạn. Các cơ quan quản lý từ các quốc gia khác nhau đang cố gắng kiểm soát và cảnh sát thị trường tiền điện tử. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc khai thác Bitcoin của bạn.

Mở ví Bitcoin

Khi bạn đã thiết lập phần cứng khai thác Bitcoin, tải xuống phần mềm và tham gia nhóm khai thác, bạn có thể bắt đầu khai thác Bitcoin! Nhưng chờ đã, bạn sẽ được thưởng bằng Bitcoin, phải không? Vì vậy, bạn đã nghĩ về nơi bạn sẽ lưu trữ những Bitcoin này chưa?

Không giống như tiền truyền thống, Bitcoin không thể được lưu trữ trong tài khoản ngân hàng của bạn. Thay vào đó, bạn lưu trữ chúng trong ví Bitcoin! Vì vậy, những gì là một ví bitcoin?

Bạn phải rất cẩn thận khi chọn ví, nếu không bạn có thể mất Bitcoin. Nhiều người đã mất rất nhiều tiền vì ví Bitcoin của họ bị hack.

ba loại ví Bitcoinví web, ví phần mềmví phần cứng.

Ví web và ví phần mềm luôn được kết nối với internet. Để sử dụng / truy cập ví web, bạn vào một trang web. Để sử dụng / truy cập một ví phần mềm, bạn vào một ứng dụng.

Tôi đừng khuyên bạn nên sử dụng ví web, vì đây là tùy chọn kém an toàn nhất. Nếu bạn muốn tải xuống một ví phần mềm, tôi khuyên bạn nên Cuộc di cư.

Ví phần cứng an toàn hơn vì chúng không được kết nối với internet. họ đang thiết bị vật lý thực tế mà bạn có thể lưu trữ Bitcoin của mình trên đó; bạn kết nối ví phần cứng với máy tính qua USB.

Khai thác Bitcoin là gì: Trezor, Ledger Nano S và Keepkey.

Ba trong số những thứ phổ biến nhất ví phần cứng mà tôi khuyên bạn nên:

TREZOR

 • Giá – $ 110
 • Các tính năng bảo mật tuyệt vời, bao gồm kết nối USB không thể nhiễm vi-rút (+)
 • Có thể được liên kết với tài khoản Dropbox (+)
 • Không thể lưu trữ nhiều loại tiền điện tử khác ngoài Bitcoin (-)

Ledger Nano S

 • Giá $ 116
 • Dễ sử dụng (+)
 • Có thể lưu trữ hơn 10 loại tiền điện tử khác nhau và mã thông báo ERC-20 cũng (+)

Chìa khóa

 • Giá $ 49
 • Thân thiện với người dùng (+)
 • Thiết kế tuyệt vời (+)
 • Rất mới, vẫn phải chứng tỏ bản thân (-)

Ghi chú: Mã thông báo ERC-20 là Ethereum-mã thông báo dựa trên dApps (ứng dụng phân tán) chạy trên Ethereum. Bạn có thể đọc thêm về dApps và Ethereum trong Hướng dẫn Ethereum VS Bitcoin.

Khai thác Bitcoin là gì: Khai thác Bitcoin có xứng đáng với bạn không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là khác nhau ở mỗi người. Nó có thể phù hợp với bạn, nhưng nó có thể không phù hợp với người khác.

Phần thưởng khai thác Bitcoin là gì?

Số Bitcoin hiện tại mà các thợ đào được thưởng cho mỗi khối là 12,5. Đúng vậy, 12,5 Bitcoin được trao cho người khai thác đầu tiên để giải quyết vấn đề (xác minh giao dịch) của mỗi khối.

Tuy nhiên, con số này giảm một nửa sau mỗi 4 năm. Vì vậy, vào một thời điểm nào đó vào năm 2021, phần thưởng sẽ giảm xuống còn 6,25 Bitcoin mỗi khối.

Hiện tại là 12,5 Bitcoin cho mỗi khối ?! Vì vậy, mất bao lâu để khai thác một Bitcoin? Chà, mất 10 phút để khai thác một khối. Điều đó có nghĩa là một Bitcoin được khai thác cứ sau 48 giây.

Khai thác Bitcoin khó khăn như thế nào?

Khi ngày càng có nhiều thợ đào Bitcoin tham gia vào mạng lưới, mức độ khó của việc khai thác cũng tăng lên. Điều này đơn giản có nghĩa là các thợ đào / nhóm khai thác có phần cứng mạnh hơn sẽ giành chiến thắng. Ngoài ra, điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần mua phần cứng đắt tiền hơn.

Khai thác Bitcoin tốn bao nhiêu tiền?

Chúng ta hãy xem xét chi phí khai thác Bitcoin là gì? Hai trong số các chi phí chính liên quan đến khai thác Bitcoin là:

 • Chi phí phần cứng / máy tính: Ngay cả đối với người mới bắt đầu, chi phí của phần cứng khai thác Bitcoin sẽ là $ 600- $ 1000 và đắt hơn nhiều nếu bạn muốn mua phần cứng tốt nhất hiện có.
 • Chi phí điện: Khai thác bitcoin sử dụng rất nhiều điện! Chi phí điện tại địa điểm của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong chi phí khai thác Bitcoin. Nếu điện trong khu vực của bạn quá đắt, bạn có thể mất tiền bằng cách khai thác Bitcoin thay vì kiếm tiền.

Nếu bạn tham gia nhóm khai thác, hãy nhớ cũng suy nghĩ về phí nhóm khai thác – 1-3%.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu lợi nhuận bằng cách khai thác Bitcoin?

Cách dễ nhất để biết bạn có thể kiếm được bao nhiêu lợi nhuận là sử dụng máy tính trực tuyến! Có rất nhiều máy tính khai thác Bitcoin khác nhau trên internet. Tôi đề nghị Máy tính khai thác của CryptoCompare.

Bạn sẽ cần nhập:

 • Sức mạnh băm – sức mạnh của phần cứng của bạn (bạn có thể tìm hiểu sau khi đã chọn phần cứng mà bạn sẽ mua);
 • Sự tiêu thụ năng lượng – phần cứng của bạn sử dụng bao nhiêu điện (một lần nữa, bạn có thể tìm ra thông tin này khi bạn đã chọn phần cứng sẽ mua);
 • Giá mỗi KWh ($) – chi phí điện của bạn là bao nhiêu (nếu bạn không sử dụng USD, bạn có thể sử dụng Công cụ chuyển đổi tiền tệ của Google);
 • Phí hồ bơi – phí cho nhóm khai thác bạn đang tham gia.

Đảm bảo rằng bạn nghĩ về chi phí của phần cứng khai thác Bitcoin của mình. Bạn nên bao gồm chi phí phần cứng của mình trong tính toán để bạn tìm ra lợi nhuận thực sự của mình.

Một điều quan trọng nữa

Đừng quên về giá Bitcoin!

Như chúng ta biết, Giá bitcoin thay đổi rất nhiều mỗi ngày. Đây là điều hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, nhưng có thể thay đổi mọi thứ.

Ví dụ, bạn tính toán lợi nhuận của bạn khi giá Bitcoin là $ 12.000. Nếu giá giảm xuống $ 6.000, thì lợi nhuận của bạn có thể trở thành lỗ. Bạn phải luôn nhớ rằng điều này là có thể. Tại một thời điểm, chúng tôi thấy Bitcoin giảm từ $ 19,000 vào tháng 12 năm 2017 tới dưới $ 7000 vào đầu tháng 2 năm 2018.

Khai thác Bitcoin là gì: Giá Bitcoin giảm.Nguồn: steemit

Khai thác Bitcoin là gì: Lời cuối cùng

Vì vậy, bây giờ bạn nên biết khá tự tin – khai thác Bitcoin là gì.

Tôi hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ về nó là gì, nó hoạt động như thế nào và cách bạn có thể bắt đầu với việc khai thác Bitcoin của riêng mình. Rõ ràng là bạn có thể kiếm được nhiều tiền bằng cách khai thác Bitcoin, nhưng nó phụ thuộc vào rất nhiều thứ – hầu hết trong số đó nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn (chi phí điện, giá Bitcoin, v.v.).

Bắt đầu khai thác Bitcoin đòi hỏi rất nhiều kế hoạch và tiền bạc – nó cũng giống như giao dịch nó trên một sàn giao dịch. Nó có thể mang lại cho bạn một khoản lợi nhuận lớn, nhưng cũng có thể dẫn đến những khoản lỗ lớn. Nói về tổn thất, nếu bạn muốn giữ an toàn cho tài sản của mình, bạn nên chọn ví phần cứng đáng tin cậy. Một số tùy chọn tốt nhất bao gồm Ledger Nano X và Trezor Model T.

Nếu chi phí điện của bạn thấp, bạn có thể rất tích cực về khai thác Bitcoin. Nếu chúng cao, tình hình có lẽ hoàn toàn ngược lại; tốt, đó là hoặc bạn đang suy nghĩ về việc di chuyển các quốc gia!

Trong trường hợp bạn quyết định mua Bitcoin thay thế và bắt đầu giao dịch, bạn có thể kiểm tra các nền tảng trao đổi tiền điện tử như Coinbase và Binance, chúng là một trong những nền tảng đáng tin cậy nhất.

Vì vậy, hãy cho chúng tôi biết – bạn định làm gì?

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map