Hướng dẫn hoàn chỉnh về tiền điện tử Monero

Bạn có biết rằng Monero được coi là tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư phổ biến nhất trên hành tinh? Bạn có thể đã nghe nói về BitcoinEthereum đến thời điểm hiện tại, nhưng thực sự có hàng nghìn đồng tiền khác và mỗi đồng tiền trong số đó tuyên bố cung cấp các cải tiến khác nhau trên Bitcoin.

Một số có giao dịch rẻ hơn, một số thì nhanh hơn. Tuy nhiên, điểm bán hàng (gần như) duy nhất của Monero là nó hoàn toàn ẩn danh.

Đúng rồi! Nhờ một số công nghệ khá cao mật mã, người gửi, người nhận và số lượng Monero đã gửi là không thể xem bởi bất kỳ ai khác.

Vì lý do này, Monero đã tìm thấy một công dụng độc đáo trong việc trốn tránh các lệnh trừng phạt quốc tế của những nước như Triều Tiên hoặc như một phương tiện thanh toán trên Web đen. Tuy nhiên, cũng có một số lý do tuyệt vời để có một hình thức kiếm tiền tư nhân là không phải bất hợp pháp. Tôi sẽ giải thích một số điều này sau.

Monero: một loại tiền kỹ thuật số tư nhân.

Hy vọng rằng, hướng dẫn “Monero là gì” sẽ giới thiệu cho bạn về Monero theo cách dễ hiểu. Rất tiếc, chủ đề này khá khó hiểu và để nắm bắt đầy đủ tất cả các tính năng của Monero, bạn cần hiểu biết sâu sắc về mật mã. Vì đây là bài viết hướng đến người mới bắt đầu nên chúng tôi sẽ không dành quá nhiều thời gian cho những điều này vì tôi không muốn làm bạn nhầm lẫn!

Đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ hiểu rõ ràng về lịch sử của Monero, một số ý tưởng về cách hoạt động của các tính năng bảo mật, nó khác với Bitcoin như thế nào, giá trị hiện tại của Monero như thế nào thiết lập một ví theo cách dễ dàng nhất có thể (và cách mua Monero), và ưu điểm và nhược điểm của Monero. Trước khi kết luận, tôi cũng sẽ giới thiệu một số ý tưởng về tương lai của Monero để bạn suy nghĩ về.

Trước khi tất cả những điều đó, chúng ta cần phải quay trở lại trước khi Monero thậm chí còn tồn tại!

Tìm kiếm nơi an toàn nhất để mua BTC? Tôi đã thu thập các sàn giao dịch tiền điện tử được đánh giá tốt nhất đã được phê duyệt là nền tảng an toàn nhất để mua BTC bên dưới, vì vậy hãy xem.

Nhà cung cấp Visa / Mastercard Có sẵn Tiền điện tử Điểm của chúng tôi Đánh giá Coinbase ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Ethereum
 • Litecoin
 • + 30 nữa

9.8 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Đánh giá Binance ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Ethereum
 • Cardano
 • + 150 nữa

9.6 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Đánh giá trên Coinmama ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Ethereum
 • Bitcoin Cash
 • +7 nữa

9.4 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Đánh giá Kraken ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Ethereum
 • DASH
 • + 37 nữa

9.1 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Đánh giá eToro ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Bitcoin Cash
 • Ethereum
 • +3 nữa

8.6 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Đánh giá KuCoin ĐÚNG


 • Bitcoin
 • Ethereum
 • Monero
 • + 210 nữa

8.5 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Đánh giá Gemini Exchange ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Bitcoin Cash
 • Ethereum
 • +21 nữa

8.4 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Phổ biến nhất 729 Nhận xét 9,8 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá Lựa chọn của biên tập viên 1279 Đánh giá 9.6 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá 816 Đánh giá 9.4 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá 1174 Đánh giá 9.1 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá 453 Đánh giá 8.6 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá 563 Đánh giá 8.5 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá 603 Đánh giá 8.4 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá

Ưu điểm

 • Một trong những loại tiền điện tử hướng đến quyền riêng tư nhất
 • Rất có thể mở rộng
 • Các giao dịch không thể được liên kết lại với bạn
 • Được tôn trọng trong thế giới tiền điện tử

Nhược điểm

 • Một chút khó khăn để giải quyết (lưu trữ, v.v.)
 • Nhiều ví không hỗ trợ Monero

Lịch sử của Monero

Để theo dõi nguồn gốc của Monero, chúng ta cần xem xét một loại tiền điện tử khác – Bytecoin.

Bytecoin được ra mắt vào mùa hè năm 2012. Đây là loại tiền kỹ thuật số đầu tiên được viết bằng công nghệ có tên là CryptoNote.

CryptoNote ngày nay là xương sống của hầu hết các loại tiền điện tử dựa trên quyền riêng tư đang tồn tại. Điều này bao gồm Monero. Tính riêng tư của tiền CryptoNote được đảm bảo bằng cách nhóm các khóa công khai lại với nhau. Bằng cách kết hợp nhiều khóa trong một giao dịch, không thể biết ai đã gửi nó!

Việc sử dụng các “chữ ký vòng” này để ký các giao dịch cung cấp tính ẩn danh của công nghệ CryptoNote.

Bytecoin là một nỗ lực tốt tại một loại tiền điện tử ẩn danh. Tuy nhiên, có một số vấn đề với bản phân phối ban đầu của nó. Khi nó ra mắt, nó bật ra rằng 80% số tiền từng được khai thác đã tồn tại.

Monero: Nhóm nòng cốt của Monero.

Điều này dẫn đầu một nhóm bảy nhà phát triển để fork chuỗi khối Bytecoin và tiền tệ mới sẽ được gọi là Bitmonero. Điều này cuối cùng đã được rút ngắn thành đơn giản Monero cái nào là Esperanto cho "đồng tiền".

Trong số bảy nhà phát triển ban đầu tạo ra Monero, năm người trong số họ quyết định rằng họ sẽ giữ bí mật danh tính của mình. Chỉ có hai nhà phát triển Monero này được biết về – Riccardo Spagni (nhà phát triển chính hiện nay) và David Latapie. Riccardo Spagni còn được biết đến với biệt danh "Fluffypony".

Điều gì làm cho Monero khác biệt?

Có rất nhiều điều về Monero tương tự như nhiều loại tiền điện tử khác. nó là một dự án mã nguồn mở đó là hoàn toàn không cần sự cho phép. Tính năng thứ hai này là có khả năng thay đổi thế giới. Không có thẩm quyền nào có thể ngăn bạn sử dụng tiền điện tử.

Hướng dẫn hoàn chỉnh về tiền điện tử Monero

Điều này có nghĩa là những người không có quyền truy cập vào các cơ sở ngân hàng hiện đại có thể tham gia vào nền kinh tế kỹ thuật số theo cách mà họ chưa từng có trước đây. Tất cả những gì họ cần là một kết nối internet và một thiết bị để kết nối với nó. Thực sự có hàng triệu người trên khắp thế giới không có quyền truy cập vào các tiện ích ngân hàng nhưng lại có điện thoại thông minh và các điểm truy cập Wi-Fi cục bộ. Ấn Độ là một ví dụ điển hình về một quốc gia có nhiều "không có ngân hàng" công dân.

Riêng tư

Điều chính mang lại giá trị cho Monero là các tính năng riêng tư của nó. Không ai có thể liên kết bạn với một giao dịch tiền điện tử Monero. Điều này làm cho nó trở thành một loại tiền tệ yêu thích cho những người quan tâm đến quyền riêng tư vì nhiều lý do. Không phải tất cả những lý do này đều là bất hợp pháp, mặc dù một số lý do rõ ràng sẽ.

Hãy tưởng tượng rằng bạn là một người đồng tính luyến ái sống với một gia đình rất sùng đạo. Bạn có thể khó gặp những người ở vị trí tương tự như mình. Mặc dù chắc chắn không phải là bất hợp pháp, nhưng sự kỳ thị gắn liền với việc là người đồng tính trong một số nhóm tôn giáo nhất định có thể khiến một người trẻ bị trầm cảm, hoặc tệ hơn. Một loại tiền tệ như Monero có thể được sử dụng để thanh toán cho xã hội hoặc "người mai mối" loại ứng dụng. Trong tình huống như vậy, quyền riêng tư là một điều cần thiết mặc dù không có luật nào bị vi phạm.

Cũng có những trường hợp luật có thể bị vi phạm, nhưng đó là một điều bất công, khiến một công dân tuân thủ luật pháp khác bị dẫn đến cái gọi là tội phạm. Tôi sẽ sử dụng một ví dụ khác, nhưng đáng tin cậy để hiển thị điều này. Hãy tưởng tượng bạn và đối tác của bạn vừa có một đứa con với nhau. Khi con bạn được sinh ra, chúng đã bị động kinh nghiêm trọng.

Monero: những gì Monero có mà những người khác không có.

Sau khi đưa con bạn qua một lịch trình y học cổ truyền quái quỷ – nhiều viên thuốc nhiều lần trong ngày, bạn đã thấy một bản tin về cần sa chữa bệnh. Một gia đình có hoàn cảnh giống như bạn đang sống trên một đường thẳng tưởng tượng trên bản đồ đã được pháp luật cho phép cung cấp cho con họ những liều lượng mạnh chiết xuất từ ​​cần sa. Điều này dường như ngay lập tức chữa khỏi chứng co giật động kinh ở trẻ sơ sinh.

Có vẻ như sai khi bị từ chối tiếp cận với một loại thuốc như vậy, dựa trên vị trí bạn sinh ra. Monero cũng có thể giúp bạn trong những tình huống như vậy.

Tính trao đổi

Một tính năng rất quan trọng khác của tiền điện tử Monero liên quan đến quyền riêng tư của nó là nó hoàn toàn có thể thay thế được. Đừng lo lắng, tôi sẽ giải thích ý của tôi về điều này!

Có thể theo dõi các giao dịch Bitcoin từ người dùng này sang người dùng khác. Tùy thuộc vào cách người dùng sử dụng Bitcoin, bạn có thể không biết danh tính của họ, nhưng bạn có thể theo dõi từng Bitcoin từ địa chỉ này đến địa chỉ khác.

Điều này có nghĩa là người dùng có thể biết liệu một Bitcoin nhất định có liên quan đến tội phạm hay không. Đây không phải là một chất lượng lý tưởng cho số tiền bỏ ra!

Hướng dẫn hoàn chỉnh về tiền điện tử Monero

Hãy xem một ví dụ để chứng minh điều này. Giả sử bạn đã bán một mặt hàng hoàn toàn hợp pháp trên một nền tảng như Open Bazaar và bạn nhận được Bitcoin dưới dạng thanh toán. Tuy nhiên, hóa ra số Bitcoin bạn nhận được trước đó đã được sử dụng trong một vụ mua bán ma túy. Đối với bạn, đó có thể không phải là một vấn đề. Tuy nhiên, khi bạn cố gắng chi tiêu nó ở một nơi khác, người nhận nó có thể quyết định rằng họ không muốn điều này "bị nhiễm độc" đồng tiền.

Nhờ các tính năng bảo mật nâng cao của Monero, không ai có thể biết từng đồng tiền đã thực sự tham gia vào giao dịch nào. Sẽ hoàn toàn không thể liên kết một đồng Monero duy nhất với một tội ác trong quá khứ. Không có lịch sử giao dịch liên quan đến bất kỳ đồng Monero nào. Điều này có nghĩa là chúng có thể thay thế được!

Tôi bị ngập tràn bởi những người hỏi tôi về các đề xuất về tiền điện tử. Nếu bạn sử dụng đầu của mình, bạn sẽ nhận ra rằng các đồng tiền riêng tư (giao dịch ẩn danh) sẽ có tương lai lớn nhất. Các loại tiền như Monero (XMR), Verge (XVG) hoặc Zcash (ZEC) không thể bị mất.

– John McAfee (@officialmcafee) Ngày 13 tháng 12 năm 2017

Khả năng mở rộng động

Một lĩnh vực khác mà Monero đã cố gắng cải thiện trên Bitcoin là về khả năng mở rộng. Nói một cách đơn giản, khả năng mở rộng chỉ có nghĩa là mạng có thể phát triển tốt như thế nào so với nhu cầu. Theo định nghĩa, tiền điện tử dựa trên chuỗi khối giới hạn về kích thước.

Trong phần lớn quá khứ, Bitcoin đã có giới hạn kích thước khối 1MB. Điều này có nghĩa rằng chỉ 1MB dữ liệu giao dịch có thể phù hợp với từng khối được khai thác cứ sau 10 phút trên mạng Bitcoin.

Thật không may, khi có nhiều người dùng cố gắng thực hiện các giao dịch cùng lúc bằng Bitcoin, thì blockchain sẽ bị lấp đầy bởi dữ liệu giao dịch. Những giao dịch không thể phù hợp với một khối phải chờ người khai thác đưa chúng vào.

Vì các thợ đào thích bao gồm giao dịch với các khoản phí lớn nhất kèm theo, nếu mạng rất bận, nó khuyến khích mọi người tăng phí để bao gồm các giao dịch của họ. Đây là những gì đã xảy ra vào mùa xuân năm 2017 đối với chuỗi khối Bitcoin. Một số giao dịch thực sự yêu cầu phí $ 30 + chỉ để được xác thực!

Hướng dẫn hoàn chỉnh về tiền điện tử Monero

Monero thì khác. Không có "đặt trước" giới hạn kích thước khối. Mặc dù điều này cho phép nhiều dữ liệu giao dịch hơn trong mỗi khối, nhưng có một nhược điểm – những kẻ gửi thư rác có thể điền vào các giao dịch là blockchain. Điều này sẽ tạo ra các khối lớn.

Tuy nhiên, các nhà phát triển Monero đã giới thiệu một hệ thống thưởng-phạt khối. Kích thước trung bình của 100 khối cuối cùng được lấy. Nếu khối mới mà các thợ đào đang làm việc vượt quá mức trung bình của hàng trăm khối trước đó, phần thưởng khối bị giảm. Điều này không khuyến khích các giao dịch spam, vì những người khai thác sẽ không khai thác các khối phải chịu hình phạt lớn như vậy nếu họ làm như vậy không còn lợi nhuận nữa.

Phần thưởng khối sẽ không bao giờ giảm xuống dưới 0,3 XMR, khiến Monero trở thành một loại tiền tệ khử lạm phát: lạm phát sẽ khoảng 1% vào năm 2022 và giảm mãi mãi, nhưng lạm phát danh nghĩa sẽ ở mức 0,3 XMR mỗi phút. Điều này có nghĩa là sẽ luôn có động lực cho các thợ đào khai thác Monero và do đó giữ an toàn cho blockchain, có hoặc không có thị trường phí.

Monero

Kháng ASIC

Một vấn đề được nhận thức khác với Bitcoin là việc khai thác mạng hiện chỉ mang lại lợi nhuận bằng cách sử dụng thiết bị khai thác chuyên dụng. Các hệ thống này sử dụng các thành phần được gọi là Mạch tích hợp ứng dụng cụ thể khoai tây chiên. Chúng đắt và điều này có nghĩa là chỉ những người giàu nhất mới có thể thiết lập các hoạt động khai thác.

Monero thì khác. Nó sử dụng một thuật toán băm thay thế cho Bitcoin được gọi là CryptoNight. CryptoNight sử dụng rất nhiều tính năng nâng cao để làm cho việc sản xuất chip ASIC phù hợp để khai thác Monero không có lãi.

Các chi tiết cụ thể hơi phức tạp đối với phần giới thiệu này về tiền tệ Monero nhưng tất cả những gì bạn thực sự cần biết là Monero có thể được khai thác một cách sinh lợi bằng cách sử dụng cả hai CPUGPU. Điều này có nghĩa là tiền tệ có tiềm năng thậm chí nhiều hơn phi tập trung hơn Bitcoin.

Nhiều phím

Monero sử dụng một hệ thống khóa khác với Bitcoin và Ethereum. Trong các loại tiền tệ này, chỉ có một cặp chìa khóa – khóa công khai và khóa cá nhân. Monero sử dụng khóa xem công khai, khóa xem riêng tư và cả khóa chi tiêu công khai và riêng tư.

 • Chỉ các địa chỉ công khai ẩn được sử dụng và chỉ các khóa chế độ xem công khai mới được tạo..
 • Để kiểm tra blockchain và xác minh rằng tiền đã được nhận, cần có khóa xem riêng tư.
 • Để xác minh chữ ký trên một giao dịch, yêu cầu một khóa chi tiêu công khai.
 • Các khóa chi tiêu cá nhân được sử dụng để tạo các giao dịch gửi đi.

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Monero và đó là Nguồn cung cấp cuối cùng

Không giống như Bitcoin, không có số lượng mã thông báo Monero cố định sẽ được khai thác. Tiền tệ luôn lạm phát nhẹ. Ban đầu sẽ có 18,5 triệu xu, sau đó nguồn cung sẽ tăng lên khoảng 0,87% trong năm đầu tiên.

Tỷ lệ này giảm mỗi năm. Người ta ước tính rằng sẽ mất 117 năm để đạt được gấp đôi mức phân phối ban đầu. Để con số này tăng gấp đôi một lần nữa, sẽ mất 234 năm.

Monero và Thị trường tiền điện tử rộng hơn

Giá hiện tại cho một đồng XMR là $ 101,25. Đồng tiền này phổ biến thứ 12 về tổng vốn hóa thị trường.

Dưới đây, tôi đã bao gồm biểu đồ về hiệu suất của Monero coin kể từ khi nó được ra mắt. Như bạn có thể thấy, giống như hầu hết các loại tiền điện tử, giá trị đã tăng vọt vào khoảng tháng 1 năm 2018 và đã giảm trở lại khá nhiều kể từ đó mức cao nhất mọi thời đại của nó là $ 480.

Monero: Biểu đồ giá của Monero.

Cách lưu trữ Monero

Lưu trữ Monero từng là một công việc khá vất vả. Bạn sẽ cần chạy ví bằng các dòng lệnh. Mặc dù điều này khiến bạn có cảm giác như đang xâm nhập vào một cơ sở dữ liệu bí mật nào đó của chính phủ, nhưng nó không hoàn toàn thân thiện với người dùng!

May mắn thay, bây giờ có một cách dễ dàng hơn để lưu trữ Monero!

Đầu tiên đi đến www.mymonero.com.

1. Nhấp vào “tạo tài khoản”.

Cách tạo tài khoản trên trang web Monero

2. Đọc và hiểu trang về tầm quan trọng của việc lưu trữ an toàn thông tin đăng nhập khóa cá nhân của bạn.

3. Viết ra khóa đăng nhập cá nhân của bạn.

4. Nhập khóa đăng nhập riêng tư vào hộp bên dưới khóa. Điều này là để kiểm tra xem bạn có thực sự ghi chú về nó hay không. Hình bên dưới là một tài khoản trống. Bạn có thể kiểm tra nó bằng mọi cách nhưng bạn sẽ lãng phí thời gian của mình!

Monero: khóa đăng nhập riêng tư.

Đó là nó! Bạn vừa tạo ví Monero đầu tiên của mình. Bây giờ, tôi sẽ cho rằng bạn muốn đặt một số đồng XMR vào ví. Tôi đã vạch ra các bước để thực hiện việc này bên dưới:

Lưu trữ XMR

1. Ghi lại địa chỉ ở đầu màn hình Tổng quan về tài khoản.

Monero: địa chỉ ví.

2. Đi tới tài khoản trao đổi mà bạn muốn gửi bạn muốn gửi Monero từ.

3. Nhập địa chỉ bạn vừa ghi chú trong phần rút tiền của sàn giao dịch.

4. Làm theo lời nhắc trên màn hình để hoàn tất việc rút tiền. Một số sàn giao dịch có thể yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn đang thực hiện việc rút tiền bằng cách nhấp vào liên kết trong email.

5. Nếu bạn đang nhận Monero từ một người bạn, chỉ cần gửi cho họ địa chỉ và họ sẽ biết phải làm gì với địa chỉ đó!

Nếu bạn muốn gửi Monero từ ví của mình, tôi cũng đã cung cấp hướng dẫn để thực hiện việc này.

Gửi XMR

1. Đầu tiên, hãy nhấp vào “Gửi”.

Monero

2. Nhập địa chỉ mà bạn muốn gửi Monero đến. Bạn sẽ nhận được thông tin này từ trao đổi, liên hệ (bạn bè hoặc đồng nghiệp, v.v.) hoặc bất kỳ dịch vụ nào chấp nhận Monero làm tùy chọn thanh toán.

3. Nhập số tiền bạn muốn gửi vào hộp có nhãn “Agắn kết”.

4. Chọn mức độ riêng tư mà bạn muốn giao dịch. “Kích thước nhẫn” càng lớn, phí giao dịch càng cao.

5. Đánh “Gửi hóa đơn”.

Vậy là xong, đó là tất cả những gì cần làm để sử dụng ví MyMonero. Tôi nghĩ rằng bạn sẽ đồng ý rằng nó dễ dàng hơn nhiều so với vật lộn với ví dấu nhắc lệnh. Tuy nhiên, bạn sẽ không giành được nhiều điểm tin tặc ưu tú khi sử dụng MyMonero!

Bây giờ, sau khi đã nói tất cả những điều đó, bạn cũng nên lưu ý rằng từ cuối tháng 11 năm 2018, bạn có thể lưu trữ Monero (đúng hơn là tích hợp ví Monero) trong một trong những ví tiền điện tử phần cứng phổ biến nhấtLedger Nano S. Điều này làm cho cả hai kho chứa, và việc mua các khía cạnh liên quan đến Monero dễ dàng hơn, nhanh hơn và mượt mà hơn nhiều!

Ưu điểm và nhược điểm của Monero

thích CHUYÊN GIA

✓ Một trong những loại tiền điện tử riêng tư nhất.

✓ Giao dịch không thể liên kết với một người.

✓ Không thể theo dõi các giao dịch.

✓ Chuỗi khối không có giới hạn. Các khả năng mở rộng động điều đó có nghĩa là các khoản phí sẽ không trở nên quá lớn ngay cả khi nó đang được sử dụng nhiều.

✓ Có thể chọn người có thể xem các giao dịch của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn chứng minh quyền sở hữu một lượng Monero nhất định cho mục đích thuế, bạn có thể chia sẻ khóa chế độ xem riêng tư của mình với cơ quan thuế quốc gia của bạn. Điều này làm cho ít có khả năng các cơ quan quản lý sẽ cố gắng cấm Monero.

✓ Một đội ngũ tuyệt vời của các nhà phát triển cam kết làm việc trong dự án.

không thích CONs

✗ Mặc dù có khả năng chống lại ASIC, nhưng vẫn có một mức độ tập trung lớn của các công cụ khai thác trên Monero. Khoảng 43% tỷ lệ băm được kiểm soát chỉ bởi ba nhóm.

✗ Không có nhiều ví được phát triển cho Monero. Bạn sẽ không tìm thấy hỗ trợ cho Monero trên bất kỳ ví phần cứng nào hoặc các giải pháp đa tiền điện tử như Jaxx.

✗ Để lưu trữ Monero theo cách an toàn phù hợp khó hơn nhiều so với hầu hết các loại tiền điện tử khác. Đây có thể là lý do tại sao nó chưa được cộng đồng rộng rãi hơn.

✗ Vì Monero không dựa trên Bitcoin, nên việc phát triển các ứng dụng tương tác với blockchain của nó sẽ khó hơn.

Monero trong tương lai

Trong một thế giới mà dường như không có gì cung cấp quyền riêng tư thực sự nữa, chắc chắn có lời kêu gọi cho các loại tiền tệ tập trung vào quyền riêng tư như Monero. Tôi đã liệt kê cả một ví dụ pháp lý trong đó tiền cá nhân là một điều tốt trước đó, cũng như một ví dụ bất hợp pháp, nhưng có thể bảo vệ về mặt đạo đức (mặc dù bạn không bao giờ nên vi phạm pháp luật!).

Monero có tiềm năng cho phép mọi người giao dịch gần như ngay lập tức trên khắp hành tinh mà không cần sự cho phép của bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào. Ở các quốc gia có chính phủ áp bức, điều này có thể được sử dụng như một công cụ rất mạnh để theo đuổi tự do.

Điều đó nói rằng, bọn tội phạm cũng đánh giá cao các tính năng bảo mật của Monero. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào các thị trường Dark Web và sẽ bán một loạt các loại ma túy, vũ khí và các mặt hàng tội phạm khác. Monero đã nhanh chóng tìm thấy một vị trí là đơn vị tiền tệ được lựa chọn trên các trang web bất hợp pháp này.

Không chỉ vậy, Monero còn được các chính phủ như Triều Tiên sử dụng để tránh các lệnh trừng phạt quốc tế. Vì cả hai lý do này, rất có thể Monero có thể bị tấn công bởi các chính phủ ít quan tâm đến ý tưởng về một phương tiện thanh toán hoàn toàn riêng tư cho bất kỳ ai từ những kẻ khiêu dâm trẻ em và buôn ma túy, đến các tổ chức khủng bố quốc tế và những kẻ buôn người..

Cuộc đàn áp Monero thành công như thế nào sẽ là một thử nghiệm thú vị về các đặc tính “chống dễ vỡ” của tiền điện tử.

So sánh Monero song song với những người khác

Bạn có biết không?

So sánh Monero song song với những người khác

Tất cả các Sở giao dịch tiền điện tử có thể trông giống với bạn nhưng chúng KHÔNG giống nhau!

Đúng! Cho tôi xem Biểu đồ so sánh

Kết luận

Vì vậy – đó là hướng dẫn của chúng tôi về Monero. Tôi hy vọng bạn đã học được nhiều hơn về tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư phổ biến nhất. Tôi đã cố gắng giữ những thứ kỹ thuật ở mức tối thiểu. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bất kỳ tính năng nào khiến Monero ẩn danh, thì có rất nhiều tài nguyên trực tuyến tuyệt vời. Hãy cẩn thận, tuy nhiên, nó sẽ trở nên phức tạp rất nhanh chóng!

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã đề cập đến rất nhiều điều. Vì vậy, trước khi tôi đăng ký, chúng ta hãy tóm tắt lại. Bạn nên học:

 • Monero là gì?
 • Lịch sử của Monero.
 • Monero hữu ích cho việc gì.
 • Một chút về cách nó đạt được sự riêng tư và ẩn danh.
 • Cách thiết lập và sử dụng ví Monero theo cách dễ dàng nhất (mặc dù không an toàn nhất).
 • Monero khác với Bitcoin như thế nào.
 • Giá trị Monero hiện tại và quá khứ.
 • Ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng Monero.
 • Tương lai của Monero.

Tôi hy vọng bạn tìm thấy hướng dẫn này cho Monero thú vị và giáo dục! Monero có tiềm năng trở thành một công cụ phản kháng rất mạnh mẽ, cũng như một phương thức thanh toán tiện dụng cho các hàng hóa và dịch vụ khác nhau.

Nói về điều này, nếu bạn muốn thanh toán bằng Monero, trước tiên, bạn có thể cần phải nắm giữ một số tiền điện tử! Nếu bạn đang tìm mua Monero, một trong những nơi tốt nhất mà bạn có thể làm như vậy là Binance. Tất cả những gì bạn cần làm là:

 1. Đăng ký trên trang web;
 2. Trải qua quá trình xác minh;
 3. Chọn Monero (XMR), phương thức thanh toán của bạn và thực hiện thanh toán!
 4. Điều duy nhất còn lại để làm sau đó là cất giữ những đồng tiền mới của bạn trong một chiếc ví an toàn.

Với tất cả những kiến ​​thức mới tìm được của mình, bạn nghĩ gì về Monero? Dự án này có tương lai không, hay chính phủ thế giới sẽ cố gắng cấm hoàn toàn nó? Tôi muốn nghe suy nghĩ của bạn về chủ đề này!

Nội dung được xuất bản trên trang web này không nhằm mục đích đưa ra bất kỳ hình thức tư vấn tài chính, đầu tư, kinh doanh hoặc bất kỳ hình thức nào khác. BitDegree.org không xác nhận hoặc đề xuất bạn mua, bán hoặc nắm giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào. Trước khi đưa ra quyết định đầu tư tài chính, hãy tham khảo ý kiến ​​cố vấn tài chính của bạn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map