Hiểu các loại tiền điện tử khác nhau

Đã có lúc bạn có thể đếm số lượng và các loại tiền điện tử một mặt. Ngày nay điều đó không còn nữa. Thị trường tiền điện tử đã phát triển, lớn mạnh và phát triển hơn nữa!

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích ba loại tiền điện tử chính: Bitcoin, altcoin, và mã thông báo. Đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ biết:

 • Các loại tiền điện tử hàng đầu là gì;
 • Có bao nhiêu loại tiền điện tử;
 • Sự khác biệt giữa chúng;
 • Ưu và nhược điểm của từng loại.

Trước khi tìm hiểu về các loại tiền điện tử hàng đầu, hoặc thậm chí cố gắng bắt đầu giao dịch một số trong số họ, điều quan trọng là phải hiểu tiền điện tử là gì. Nếu bạn đã cảm thấy thoải mái với kiến ​​thức của mình trong lĩnh vực này, vui lòng bỏ qua phần tiếp theo – cuộn xuống để "Ba loại tiền điện tử chính"!

Nghe hay đấy? Bắt đầu nào!

Tiền điện tử là gì?

Tiền tố crypto- là viết tắt của "mật mã," đó là một công nghệ giữ thông tin an toàn và ẩn khỏi những kẻ tấn công. Bạn có thể đã nghe nói về mật mã trong lớp lịch sử – nó được sử dụng để gửi và nhận các thông điệp bí mật của Lực lượng Đồng minh trong Thế chiến thứ hai.

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Ngày nay, các kỹ thuật viên máy tính sử dụng mật mã theo nhiều cách khác nhau. Một trong những cách đó là tiền điện tử!

Decryptionary.com định nghĩa tiền điện tử là "một loại tiền điện tử được tạo ra bằng công nghệ kiểm soát việc tạo và bảo vệ các giao dịch của nó, đồng thời ẩn danh tính của người dùng." Hiện tại, bạn có thể quên đi cách các loại tiền điện tử được tạo ra, và thay vào đó, hãy tập trung vào Những gì nó làm.

Nhờ tiền điện tử, mọi người không còn cần phải tin tưởng vào các ngân hàng để xử lý tiền và thông tin cá nhân của họ (điều này cũng tương tự đối với các công ty thẻ tín dụng).

Các loại tiền điện tử: tiền fiat và tiền điện tử trên máy tính xách tay.

Chúng tôi không cần ngân hàng xử lý các giao dịch của mình nữa. Thay thế, giao dịch bằng tiền điện tử được xử lý trên chuỗi khối. Blockchain là một cơ sở dữ liệu được chia sẻ.

Nó được chia sẻ bởi vì nó là được điều hành bởi rất nhiều người và công ty khác nhau, thay vì chỉ một công ty như các ngân hàng. Bằng cách này, không ai có quyền đối với các giao dịch hoặc tiền điện tử liên quan và bạn không cần phải tin tưởng vào một công ty duy nhất (như ngân hàng) để xử lý tiền của bạn.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn nghe nói về công nghệ blockchain, bạn nên xem hướng dẫn khác của tôi "Giải thích về Blockchain"!

Dù sao, hãy chuyển sang ba loại tiền điện tử chính.


Ba loại tiền điện tử chính

Chuỗi khối kết hợp ba loại chính tiền điện tử. Bitcoin là blockchain đầu tiên (bỏ qua phần Bitcoin để biết thêm thông tin về cách nó bắt đầu và những gì nó hoạt động).

Sau Bitcoin, nhiều blockchain mới đã được tạo ra – chúng được gọi là altcoin. NEO, LitecoinCardano là những ví dụ chắc chắn về altcoin. Cuối cùng, tôi phải giới thiệu bạn với mã thông báo / dApps – loại tiền điện tử chính thứ ba. Ví dụ về những điều này bao gồm Civic (CVC), BitDegree (BDG), và WePower (WPR).

Vì vậy, hãy bắt tay vào!

Bitcoin

Vào năm 2008, ý tưởng về Bitcoin đã được tiết lộ. Ai đó có tên Satoshi Nakamoto được phát hành Sách trắng Trực tuyến. Tuy nhiên, sau đó nó đã được tiết lộ rằng Satoshi Nakamoto không phải tên thật của người này. Ngay cả ngày nay, không ai biết tên thật của người tạo ra Bitcoin!

Vào thời điểm đó, không ai biết rằng Bitcoin sẽ trở thành như ngày nay. Không ai biết rằng nó sẽ là sự khởi đầu của một phong trào công nghệ khổng lồ… nhưng nó đã được. Đó là sự khởi đầu của tiền điện tử – sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới.

Các loại tiền điện tử: một đống tiền điện tử.

Bạn có thể biết điều gì đã xảy ra tiếp theo. Vài năm trôi qua, mục đích sử dụng chính của Bitcoin là để giao dịch hàng hóa và dịch vụ web đen. Đã từng nghe nói về Con đường Tơ Lụa? Vâng, đó là những gì tôi đang nói về.

Trong năm 2013-14, Bitcoin đã tăng trưởng rất nhiều. Sau đó, nó chậm lại một chút. Nhưng vào năm 2017, thị trường Bitcoin đã đi lên, đi lên và hơn nữa. Lần này, nó đã đi một nhiều thêm nữa.

Vào tháng 12 năm 2017, Bitcoin đạt mức giá 20.000 đô la cho mỗi Bitcoin. Vì vậy, bất kỳ ai nắm giữ 50 Bitcoin trở lên đều trở thành một triệu phú. Vào tháng 1 năm 2015, 50 Bitcoin sẽ khiến bạn chỉ mất 10.000 đô la. Đó là lợi nhuận $ 990,000! Điên rồ, đúng?

Nó là gì?

Nó là một loại tiền kỹ thuật số mà bạn có thể gửi cho người khác. Đây có thể là một món quà, cho các dịch vụ hoặc cho một sản phẩm. Bạn có ý tưởng – nó giống như số tiền chúng tôi sử dụng trong tài khoản ngân hàng của mình (USD, EUR, v.v.). Nhưng đó là kỹ thuật số; nó không phải là vật lý.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những gì làm cho nó khác biệt. Nó cũng là phi tập trung, có nghĩa là nó không dựa vào ngân hàng hoặc bên thứ ba để xử lý – điều này tôi đã giải thích trước đó trong định nghĩa của mình về tiền điện tử.

Với Bitcoin, mỗi giao dịch xảy ra trực tiếp giữa những người dùng – nó được gọi là mạng ngang hàng. Tất cả điều này đều có thể thực hiện được nhờ vào blockchain. Bitcoin giới thiệu công nghệ blockchain cho phép người dùng gửi và nhận Bitcoin mà không cần sử dụng bên thứ ba.

Bởi vì bạn không cần bên thứ ba, bạn không cần xác định danh tính của mình. Bạn có thể thanh toán mà không tiết lộ bạn là ai.

Các loại tiền điện tử: Trang nhất các trang web Bitcoin.

Làm thế nào nó hoạt động?

Khi ai đó gửi Bitcoin, giao dịch là được xác minh và sau đó được lưu trữ trên blockchain (cơ sở dữ liệu được chia sẻ). Thông tin trên blockchain là được mã hóa – mọi người đều có thể nhìn thấy nó, nhưng chỉ chủ sở hữu của mỗi Bitcoin mới có thể giải mã nó. Mỗi chủ sở hữu Bitcoin được cấp một ‘khóa cá nhân‘, Và khóa riêng tư này là cách họ giải mã Bitcoin của họ.

Tuy nhiên, nếu các ngân hàng không xác minh / xử lý các giao dịch, thì ai sẽ?

Hãy nhớ khi tôi nói với bạn rằng blockchain được điều hành bởi rất nhiều người và công ty khác nhau thay vì một công ty / người duy nhất? Vâng, những người và công ty chạy blockchain làm điều đó sử dụng sức mạnh máy tính. Họ chạy phần mềm đặc biệt trên máy tính xử lý các giao dịch trên blockchain.

Lưu ý: Các máy tính được sử dụng để chạy phần mềm được gọi là ‘nút’.

Hiểu các loại tiền điện tử khác nhau

Chạy phần mềm này sử dụng nhiều điện, Tuy nhiên. Vì vậy, làm thế nào để người dân và công ty vận hành các nút thanh toán cho hóa đơn tiền điện của họ? Chào mừng bạn đến khai thác mỏ.

Các nút là thưởng cho việc xác minh giao dịch – họ được thưởng bằng Bitcoin mới. Đây là cách Bitcoin mới được tạo ra. Bạn có thể so sánh nó với khai thác vàng, trong đó những người khai thác được thưởng bằng vàng. Khai thác Bitcoin, các nút là những người khai thác – họ khai thác Bitcoin mới.

Khi một khối giao dịch mới được gửi đến blockchain, các thợ đào / nút sẽ xác minh khối bằng cách sử dụng một thuật toán được gọi là PoW (Bằng chứng làm việc). Trong PoW, người khai thác đầu tiên xác minh khối được thưởng bằng tiền mới. Có những thuật toán khác được sử dụng trong các blockchain khác, nhưng chúng ta sẽ nói về điều đó trong phần tiếp theo.

(Hãy nhớ rằng nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về công nghệ blockchain, bạn có thể đọc "Giải thích về Blockchain" hướng dẫn.)

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Altcoin

Tiếp theo, chúng tôi có altcoin. Ngay bây giờ, có hơn một nghìn altcoin đang tồn tại! Nhưng đừng để con số đó làm bạn sợ hãi – phần lớn các altcoin là chỉ là các phiên bản thay thế của Bitcoin với những thay đổi nhỏ. Đó là cách họ có tên ‘altcoin’.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng không phải tất cả các altcoin chỉ là phiên bản thay thế của Bitcoin. Có một số là rất, rất khác với Bitcoin, và có những mục tiêu / mục đích rất khác nhau.

Một số altcoin sử dụng các thuật toán khác nhau cho Bitcoin. Ví dụ: Factom là một altcoin sử dụng PoS (Proof-of-Stake). Trong PoS, không có thợ đào. Thay vào đó, có thợ làm bánh.

Các loại tiền điện tử: tiền điện tử và đồ thị.

Staker là những người xác minh các giao dịch để nhận phần thưởng, giống như những người khai thác. Nhưng thay vì chạy đua để xác minh một khối trước khi bất kỳ ai khác làm, họ được chọn từng người một để đến lượt mình. Điều này sử dụng ít điện hơn nhiều bởi vì họ không phải là hàng nghìn thợ đào sử dụng điện của họ để thử và xác minh cùng một khối. Thay vào đó, chỉ có một ‘staker’ trên mỗi khối.

Bạn có thấy? Không phải tất cả các altcoin đều siêu giống với Bitcoin.

Trong thực tế, EthereumNEO là ví dụ về các loại tiền thay thế siêu, siêu khác với Bitcoin. Bạn biết rằng Bitcoin được sử dụng như một loại tiền kỹ thuật số, phải không? Chà, Ethereum và NEO không được thiết kế để sử dụng như một loại tiền kỹ thuật số. Thay thế, chúng được thiết kế như một nền tảng khổng lồ để xây dựng ứng dụng trên blockchain.

Đúng vậy – trên Ethereum và NEO, bạn thực sự có thể xây dựng các ứng dụng của riêng bạn. Đây là cách phổ biến nhất mà các loại tiền điện tử mới được tạo ra; chúng được tạo trên các blockchains cho phép xây dựng ứng dụng, như Ethereum và NEO.

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra bởi vì Ethereum đã giới thiệu công nghệ mới cho thế giới tiền điện tử khi nó ra mắt vào năm 2015. Công nghệ này được gọi là một hợp đồng thông minh. Một hợp đồng thông minh có thể tự động thực hiện các giao dịch khi một số điều nhất định xảy ra.

Hiểu các loại tiền điện tử khác nhau

Những “điều” này (còn được gọi là điều kiện) được ghi vào hợp đồng thông minh khi nó được tạo. Ví dụ: một điều kiện có thể là “KHI Peter gửi 120 Ether vào hợp đồng thông minh, THÌ nhà của John sẽ được gửi cho Peter”.

Vì hợp đồng thông minh, không cần bên thứ ba. Bitcoin có nghĩa là không cần bên thứ ba trong các khoản thanh toán trực tiếp, nhưng hợp đồng thông minh có nghĩa là không cần bên thứ ba trong nhiều việc – như bán nhà, bán điện hoặc bán cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.

Tất nhiên, bạn không thể thực sự đưa điện vào một hợp đồng thông minh, phải không? Vì vậy, thay vào đó, bạn đặt mã thông báo vào hợp đồng thông minh đại diện hợp pháp cho điện. Đây là một trong những điều tốt nhất về các hợp đồng thông minh trên Ethereum, NEO và các altcoin tương tự – bạn có thể mã hóa những thứ thực và đưa chúng lên blockchain.

Mã thông báo (cho dApps)

Loại tiền điện tử chính thứ ba là một mã thông báo – giống loại mà chúng ta vừa nói đến! Trong số ba loại tiền điện tử chính, đây là những loại tôi thấy thú vị nhất. So với hai loại tiền điện tử chính khác, chúng hoàn toàn độc đáo thực tế là họ không có blockchain của riêng mình.

Chúng được sử dụng trên dApps (các ứng dụng phi tập trung); đây là những ứng dụng tôi đã nói với bạn có thể được xây dựng trên các blockchain như Ethereum và NEO. Các dApp được xây dựng để sử dụng các hợp đồng thông minh, đó là lý do tại sao chúng sử dụng mã thông báo.

Tuy nhiên, mã thông báo của họ không nhất thiết phải đại diện cho một thứ vật chất như điện hoặc một ngôi nhà. Thay vào đó, chúng có thể được sử dụng để mua mọi thứ trên dApp. Hoặc là, hoặc chúng có thể được sử dụng để có được những lợi thế nhất định – những thứ như phí chiết khấu và phí bỏ phiếu.

Các loại tiền điện tử: một đống Bitcoin, với một con ở phía trước.

Token luôn có giá mà chúng có thể được bán, đó là lý do tại sao một số người mua chúng. Một số người mua mã thông báo để bán chúng sau đó với giá cao hơn, thay vì mua chúng để sử dụng trên dApp.

Bởi vì dApp được xây dựng trên các blockchain khác (như Ethereum và NEO), giao dịch mã thông báo vẫn được xác minh bởi các nút trên chuỗi khối Ethereum hoặc NEO. Điều này có nghĩa là phí giao dịch vẫn được thanh toán bằng Ether hoặc NEO chứ không phải bằng mã thông báo.

Vì vậy, để thực hiện giao dịch trên dApp (tức là sử dụng mã thông báo), bạn phải có một số Ether hoặc NEO (hoặc bất kỳ altcoin nào mà dApp được xây dựng) để thanh toán phí giao dịch.

Mẹo nhanh: Để phát âm dApp chính xác, hãy nói "dee-app".

Các loại tiền điện tử hàng đầu

Vì vậy, bây giờ chúng tôi đã đề cập đến các loại tiền điện tử khác nhau.

Trong phần này, tôi sẽ đề cập đến tiền điện tử hàng đầu. Tôi sẽ đi qua bốn trong số các loại tiền điện tử hàng đầu và viết một danh sách ngắn các ưu và nhược điểm đi kèm với mỗi cái.

Vì vậy, chúng ta hãy xem!

Bitcoin

Vì chúng tôi đã đề cập đến Bitcoin, tôi sẽ không lặp lại chính mình. Vì vậy, tôi sẽ bỏ qua phần mô tả Bitcoin và đi thẳng vào ưu và nhược điểm của Bitcoin.

Ưu điểm

 • Sẽ chỉ có 21 triệu Bitcoin. Hầu hết các Bitcoin này đã được khai thác bởi người dùng. Hiện tại có khoảng 17 triệu Bitcoin, vì vậy có khoảng 4 triệu còn lại sẽ được khai thác. Giới hạn thấp này đối với Bitcoin là tốt cho giá cả – nếu nhiều người muốn Bitcoin nhưng không có nhiều Bitcoin, những người muốn Bitcoin sẽ trả nhiều tiền hơn cho nó. Điều đó sẽ làm cho giá tăng lên!
 • Bitcoin dễ thanh khoản hơn các loại tiền điện tử đối thủ. Điều này có nghĩa là việc chuyển đổi Bitcoin thành tiền mặt sẽ dễ dàng hơn. Đúng vậy – bởi vì Bitcoin rất phổ biến, đổi Bitcoin của bạn lấy tiền pháp định dễ dàng hơn như USD và EUR. Ngoài ra, Bitcoin có trên hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử trên internet. Điều này có nghĩa là khối lượng giao dịch là siêu cao! Trên thực tế, đây là mức cao nhất trong số tất cả các loại tiền điện tử.
 • Nhiều cửa hàng chấp nhận Bitcoin hơn các loại tiền điện tử khác. Bạn có thể mua bất kỳ mặt hàng nào bằng Bitcoin thông qua hàng trăm người bán trực tuyến chấp nhận tiền điện tử. Đây là một cách khác để bạn có thể thanh lý Bitcoin của mình – thay vì chuyển đổi nó trở lại thành tiền mặt, bạn chỉ có thể tiêu nó giống như khi sử dụng tiền mặt.
 • Bitcoin là tiền điện tử lớn nhất. Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên và là tiền điện tử lớn nhất. Nó hiện đang thống trị hơn 40% thị trường, đó là rất lớn! Nhiều người tin rằng Bitcoin sẽ luôn là lớn nhất (nhưng bạn nên nhớ đó chỉ là ý kiến ​​và không ai thực sự biết điều gì sẽ xảy ra).

Nhược điểm

 • Bitcoin biến động rất nhiều. Điều này có nghĩa là giá Bitcoin thay đổi rất nhiều mỗi ngày. Trong thực tế, Mt. Gox sụp đổ thực sự khiến giá Bitcoin giảm 50% so với ngày hôm trước. Một số nhà đầu tư thích biến động, nhưng những người mất tiền vì biến động, chắc chắn không thích chúng.
 • Bitcoin có thể được thay thế bằng một loại tiền điện tử tốt hơn. Như chúng tôi đã đề cập trong phần về altcoin, có hàng trăm biến thể trên Bitcoin tồn tại ngày nay. Bitcoin hiện đã gần 10 năm tuổi. Bất kỳ đồng tiền nào mới hơn này cuối cùng cũng có thể thay thế Bitcoin – chúng mới hơn và cao cấp hơn.
 • Mọi người vẫn sử dụng Bitcoin để phạm tội. Danh tiếng của Bitcoin đang được cải thiện kể từ những ngày đầu của nó trên Con đường tơ lụa, nhưng nó vẫn không hoàn hảo. Chúng tôi chỉ nghe nói về một vài người bị truy tố vì sử dụng Bitcoin bất hợp pháp, nhưng có lẽ còn rất nhiều người sử dụng nó bất hợp pháp và không bị bắt. Chúng bao gồm những thứ như lừa đảo và tránh thuế.

Ethereum

Ngược lại với Bitcoin, Ethereum là một nền tảng cho phép mọi người xây dựng dApps, mã thông báo, và hợp đồng thông minh. Đơn vị tiền tệ của nó được gọi là Ether (ETH).

Các loại tiền điện tử: một đồng Ethereum.

Trước đó, chúng ta đã xem xét các hợp đồng thông minh quan trọng như thế nào và chúng mở ra bao nhiêu khả năng cho tương lai. Bây giờ, hãy xem xét những ưu và nhược điểm chính của Ethereum:

Ưu điểm

 • Người dùng dApps được xây dựng trên Ethereum sẽ luôn cần Ether. Họ cần Ether để thanh toán phí giao dịch trên dApps vì dApps chạy trên chuỗi khối Ethereum. Vì vậy, cũng giống như bánh sandwich thạch bơ đậu phộng, Ether sẽ không bao giờ lỗi thời!
 • Nhiều dự án mới đang được xây dựng trên Ethereum. Hầu hết các dự án này sẽ mất nhiều năm để phát triển, tuy nhiên, rất nhiều trong số chúng có thể rất lớn khi chúng hoàn thành.
 • Tốc độ. Ethereum có thể xử lý các giao dịch chỉ trong vài giây, trong khi các giao dịch của Bitcoin diễn ra lên đến 10 phút.

Nhược điểm

 • Có nhiều đồng Ether hơn số Bitcoin. Trước đó, chúng ta đã nói về cách một phần giá trị của Bitcoin đến từ thực tế là nguồn cung hạn chế. Đây không phải là trường hợp của Ethereum – có gần 100.000.000 đồng Ether vào lúc này và chúng sẽ không bao giờ ngừng được tạo ra. Tuy nhiên, tốc độ sản xuất chúng sẽ chậm lại rất nhiều, vì vậy nó không phải là vấn đề lớn theo ý kiến ​​của tôi.

Các loại tiền điện tử: nền tảng Ethereum.

Ripple

Về cơ bản, Ripple là một blockchain được thiết kế để sử dụng bởi các ngân hàng để thực hiện thanh toán của họ nhanh hơn. Nó được gọi là đồng tiền của chủ ngân hàng và có nhiều quan hệ đối tác với các ngân hàng toàn cầu hiện đang được thực hiện.

Ưu điểm

 • Các công ty lớn, có uy tín lớn (như các ngân hàng toàn cầu) đang tin tưởng Ripple. Các tổ chức tài chính lớn (chẳng hạn như ngân hàng và chính phủ) đã hợp tác với Ripple. Nhiều người khác vẫn chưa hợp tác nhưng đã có kế hoạch. Vì vậy, như một sự thay thế cho tiền tệ fiat, Ripple có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn trong thế giới tài chính. Bởi vì nó đang làm việc với các chính phủ, sức mạnh nó phải được phổ biến rộng rãi có thể là lý do nó thành công.

Nhược điểm

 • Không giống như các loại tiền điện tử khác, Ripple không phi tập trung. Thay vào đó, nó là tập trung. Công ty đứng sau Ripple (được gọi là Ripple Labs) sở hữu hầu hết các token Ripple (XRP). Vì vậy, nếu họ muốn, họ có thể bán tất cả các mã thông báo của mình và giá XRP sẽ giảm xuống nhiều. Điều này cực kỳ khó xảy ra vì họ không muốn bán tất cả các mã thông báo của mình. Nhưng, tôi phải nói rõ về nó vì nó vẫn có thể.

Các loại tiền điện tử: Trang nhất nền tảng blockchain Ripple.

Litecoin

Litecoin là một nhánh của Bitcoin! Vì vậy, về cơ bản, chuỗi khối Litecoin từng là một phần của chuỗi khối Bitcoin, nhưng nó bị tách ra khi bản cập nhật Litecoin được cung cấp. Vì vậy, nó rất giống nhưng có các tính năng khác với Bitcoin. Nó được tạo ra để cải thiện những gì Bitcoin đã tạo ra.

Litecoin gần đây đã được đưa tin rất nhiều vì nó sẽ là tiền điện tử đầu tiên sử dụng Lightning Network. Lightning Network giải quyết rất nhiều vấn đề đối với tiền điện tử, chẳng hạn như khả năng mở rộng – sử dụng Mạng chiếu sáng, Litecoin sẽ có thể xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi giây.

Ưu điểm

 • Litecoin vừa nhanh hơn vừa rẻ hơn nhiều so với Bitcoin. Giao dịch Litecoin diễn ra giây, như các giao dịch Ethereum. Giao dịch bitcoin diễn ra lên đến 10 phút.

Ngoài ra, các giao dịch Bitcoin có thể tốn kém, điều này khiến chúng trở nên vô nghĩa khi gửi một lượng nhỏ. Vì các giao dịch Litecoin là rẻ hơn nhiều, Litecoin tốt hơn rất nhiều cho thanh toán vi mô (các khoản thanh toán nhỏ), đó là lý do tại sao nó được gọi là đồng xu “Lite”.

Nhược điểm

 • Litecoin vẫn chỉ là một cải tiến nhỏ trong Bitcoin. Nếu Bitcoin có thể cải thiện để nó có thể mở rộng và cung cấp giá rẻ hơn & giao dịch nhanh hơn, có thể không cần nhiều Litecoin.

Để biết thêm thông tin về Litecoin, vị trí của nó trên thị trường và những ưu và nhược điểm của nó, hãy đọc Dự đoán giá Litecoin hướng dẫn.

Các loại tiền điện tử: Trang nhất nền tảng blockchain Litecon.

Phần kết luận

Sau khi đọc hướng dẫn này, bạn sẽ quen thuộc hơn với các loại tiền điện tử phổ biến nhất khi nói đến cả hai thương mại Và công nghệ, và các loại tiền điện tử khác nhau đang tồn tại. Bạn biết chúng khác nhau như thế nào và bạn hiểu một số ưu và nhược điểm của từng.

Điều này đặt bạn vào một vị trí tốt hơn nhiều để bắt đầu nghiên cứu sâu hơn và đưa ra ý kiến ​​của riêng bạn về mỗi người trong số họ.

Vì vậy, bây giờ bạn đã đọc hướng dẫn này, bạn nghĩ gì về các loại tiền điện tử hàng đầu và các loại tiền điện tử khác nhau? Cái nào là thứ bạn thích? Cho tôi biết!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map