Giới thiệu IOTA Coin: IOTA là gì?

Vì vậy, bạn quan tâm đến tiền điện tửđồng tiền IOTA. Điều đó nói rằng, bạn không biết nó là gì hoặc nó hoạt động như thế nào? Chà, đừng lo lắng, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về tiền xu IOTA.

Cảnh báo spoiler: bạn có biết rằng IOTA không thực sự có blockchain?

Dù sao đi nữa, trong câu hỏi “IOTA coin là gì?” hướng dẫn, tôi sẽ bắt đầu bằng cách giải thích những điều cơ bản của dự án, cũng như cách thức hoạt động của công nghệ. Tôi sẽ giải thích mọi thứ theo cách đơn giản nhất có thể, bằng cách sử dụng ví dụ trong thế giới thực.

Sau đó, tôi sẽ nói về Giai đoạn phát triển hiện tại của IOTA và giao thức của họ an toàn (hoặc không an toàn) như thế nào.

Vì vậy, khi kết thúc việc đọc hướng dẫn này, bạn sẽ không còn thắc mắc "IOTA là gì?". Trên thực tế, bạn gần như sẽ là một chuyên gia về chủ đề này. Nếu bạn cũng muốn kiếm cho mình một số tiền IOTA, hãy nhớ tham khảo ý kiến ​​cố vấn tài chính trước khi làm như vậy và bạn chỉ sử dụng sàn giao dịch đáng tin cậy, chẳng hạn như Binance. Ngoài ra, hãy luôn giữ tiền điện tử của bạn trong các ví an toàn, chẳng hạn như Ledger Nano S và Trezor.

Tìm kiếm nơi an toàn nhất để mua BTC? Tôi đã thu thập các sàn giao dịch tiền điện tử được đánh giá tốt nhất đã được phê duyệt là nền tảng an toàn nhất để mua BTC bên dưới, vì vậy hãy xem.

Nhà cung cấp Visa / Mastercard Có sẵn Tiền điện tử Điểm của chúng tôi Đánh giá Coinbase ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Ethereum
 • Litecoin
 • + 30 nữa

9.8 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Đánh giá Binance ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Ethereum
 • Cardano
 • + 150 nữa

9.6 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Đánh giá trên Coinmama ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Ethereum
 • Bitcoin Cash
 • +7 nữa

9.4 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Đánh giá Kraken ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Ethereum
 • DASH
 • + 37 nữa

9.1 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Đánh giá eToro ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Bitcoin Cash
 • Ethereum
 • +3 nữa

8.6 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Đánh giá KuCoin ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Ethereum
 • Monero
 • + 210 nữa

8.5 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Đánh giá Gemini Exchange ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Bitcoin Cash
 • Ethereum
 • +21 nữa

8.4 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Phổ biến nhất 729 Nhận xét 9,8 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá Lựa chọn của biên tập viên 1279 Đánh giá 9.6 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá 816 Đánh giá 9.4 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá 1174 Đánh giá 9.1 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá 453 Đánh giá 8.6 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá 563 Đánh giá 8.5 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá 603 Đánh giá 8.4 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá

Ưu điểm

 • Phí giao dịch tối thiểu
 • Rất có thể mở rộng
 • Giao thức Proof of Wok duy nhất

Nhược điểm

 • Một số lo ngại về bảo mật
 • Lỗi kỹ thuật

Kiến thức cơ bản về IOTA Coin


Logo chính thức của IOTA Coin

Dự án IOTA ban đầu được tạo vào cuối năm 2015 bởi Sergey Ivancheglo, David Sontesbo, Serguei PopovDominik Schiener. Kể từ khi IOTA ra mắt, nó đã được quản lý bởi nền tảng IOTA, nằm ở Đức.

Giống như nhiều dự án tiền điện tử khác, IOTA muốn tạo một hệ thống thanh toán có thể xử lý nhanh hơn, an toàn hơn, giá rẻ hơn, và nhiều giao dịch có thể mở rộng hơn.

Tuy nhiên, IOTA không muốn giới hạn bản thân chỉ trong các giao dịch tài chính, mà còn cho phép di chuyển bất kỳ dữ liệu nào từ máy này sang máy khác.

Dự án IOTA cũng có tiền điện tử của riêng nó, được gọi là MIOTA. Tuy nhiên, để mọi thứ đơn giản, tôi sẽ gọi nó là IOTA coin!

Trước khi IOTA chính thức ra mắt, nó đã gây quỹ thông qua cung cấp tiền xu ban đầu (ICO). Tổng cộng, dự án đã nhận được hơn 3000 Bitcoin, mà vào thời điểm đó trị giá 434.000 đô la. Kể từ đó, vốn hóa thị trường của IOTA đã đạt đến đỉnh cao hơn 14 tỷ đô la!

Một trong những khái niệm thú vị nhất đối với dự án tiền xu IOTA là không sử dụng công nghệ blockchain giống Bitcoin hoặc là Ethereum. Thay vào đó, nó sử dụng một cái gì đó được gọi là Đồ thị Acyclic có hướng, mà IOTA gọi là “Tangle”. Ứng dụng phân quyền IOTA Coin

Điều này có nghĩa là tất cả các phần dữ liệu được liên kết với nhau – hãy xem ảnh chụp màn hình bên dưới. Giao dịch và các cạnh trên trang IOTA Coin

Phần tiếp theo của “IOTA là gì”Hướng dẫn sẽ xem xét cách các giao dịch được xác nhận!

Khai thác IOTA – Mạng xác nhận giao dịch như thế nào?

Một điều thú vị khác về Tangle là nó không sử dụng thợ đào.

Ví dụ: khi các giao dịch được xác nhận bằng Bitcoin, những người tình nguyện có thêm khả năng tính toán của họ thưởng thêm Bitcoin khi sử dụng tài nguyên của họ. Những người khai thác này không thực sự tham gia vào chính giao dịch. Thay vào đó, họ đang xác nhận các giao dịch của người khác.

Cơ chế đồng thuận cụ thể này được gọi là Bằng chứng làm việc (PoW). Vấn đề khi sử dụng PoW duy nhất là nó ngày càng đắt hơn để xác nhận một giao dịch khi thời gian trôi qua. Điều này là do khó khăn của quá trình khai thác trở nên khó hơn, có nghĩa là cần nhiều năng lực tính toán và điện năng hơn.

Điều này cũng dẫn đến giao dịch chậm và tốn kém. Quan trọng nhất, nó có nghĩa là chuỗi khối Bitcoin chỉ có thể xác nhận tối đa 7 giao dịch mỗi giây.

Trong mạng IOTA, mọi thứ hoạt động khác nhau, như bất kỳ ai muốn sử dụng hệ thống để gửi tiền cũng phải đóng góp vào mạng bằng cách xác nhận các giao dịch của người khác. Đây là một ví dụ về cách nó hoạt động:

 1. John gửi tiền cho Charlie.
 2. Trong quá trình chuyển tiền, John cũng cần xác nhận các giao dịch cho hai người khác – Billy và Kate.
 3. Anh ấy làm điều này bằng cách đóng góp sức mạnh tính toán của mình.
 4. Lần tới Billy hoặc Kate muốn gửi tiền cho ai đó, họ phải làm điều tương tự bằng cách xác nhận giao dịch của hai người khác.

Ý tưởng đằng sau điều này là khi ngày càng có nhiều người sử dụng hệ thống IOTA, mạng ngày càng trở nên có khả năng mở rộng. Điều này có nghĩa là trong thực tế, không có giới hạn về số lượng giao dịch mà mạng có thể xử lý mỗi giây, nghĩa là nó “có thể mở rộng vô hạn”.

IOTA Tange so sánh với Blockchain

Thật thú vị, nhóm IOTA nói rằng đóng góp nhỏ này là vẫn là một loại PoW, tuy nhiên, nó là một hệ thống hiệu quả hơn nhiều!

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết cách các giao dịch được xác nhận, phần tiếp theo của hướng dẫn về tiền ảo IOTA này sẽ xem xét phí giao dịch.

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Phí giao dịch tiền xu IOTA

Một lợi thế nữa của Tangle là vì không có khai thác IOTA, giao dịch về cơ bản là miễn phí. Điều này là do mọi người đóng góp vào mạng bằng cách xác nhận các giao dịch khác, có nghĩa là chi phí duy nhất là một lượng nhỏ điện năng cần thiết. Đây là rất hấp dẫn cho rất nhiều người và biến IOTA coin trở thành hệ thống thanh toán lý tưởng.

Bằng cách loại bỏ nhu cầu trả phí giao dịch, giao thức tiền xu IOTA cũng có thể được sử dụng để xử lý thanh toán vi mô. Một khoản thanh toán vi mô nằm trong tên – một số tiền thực sự nhỏ.

Ví dụ về một ngành sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng IOTA cho các khoản thanh toán vi mô là nhà cung cấp liên kết liên kết. Đây là khi ai đó quảng cáo một công ty trên trang web của họ và khi người dùng nhấp vào nó, trang web sẽ kiếm được một khoản tiền nhỏ dưới dạng hoa hồng.

Tuy nhiên, các hệ thống thanh toán truyền thống không thể làm được điều này vì chúng tính phí giao dịch cao như vậy. Các blockchain như Bitcoin không thể xử lý các khoản thanh toán vi mô do phí của chúng quá cao. Trên thực tế, vào cuối tháng 12 năm 2017, phí Bitcoin đã lên đến $ 40 mỗi giao dịch!

Tốc độ giao dịch tiền xu IOTA

Vì IOTA vẫn còn trong những ngày đầu nên vẫn chưa có thời gian giao dịch chính thức. Có nhiều yếu tố khác nhau xác định tốc độ tiền đến ví của bạn, điều này tôi sẽ giải thích bên dưới.

Thứ nhất, vì mọi người muốn gửi tiền phải xác nhận hai giao dịch trước đó, họ cần thực hiện một hành động PoW rất nhanh. Quá trình này mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào tốc độ máy tính của người dùng. Giải câu đố PoW càng nhanh thì nó có thể xác minh giao dịch của ai đó càng nhanh.

Thứ hai, tôi đã đề cập trước đó rằng khi ngày càng có nhiều người sử dụng mạng IOTA coin, nó có thể xử lý ngày càng nhiều giao dịch. Tuy nhiên, vì IOTA vẫn còn là một dự án mới nên chưa có nhiều người sử dụng nó.

Chúng tôi đã chạy các bài kiểm tra suốt cả tuần. Nó bắt đầu trông thực sự tốt, với một bản phát hành công khai sắp ra mắt. 1000 TPS tiếp theo. #IOTA pic.twitter.com/Nk0H3v410T

– Dominik Schiener (@DomSchiener) Ngày 29 tháng 4 năm 2017

Để đảm bảo mạng đang hoạt động, nhóm IOTA đã cài đặt một thứ gọi là “người điều phối”. Đây là giống như một giao thức tập trung thực hiện cùng một nhiệm vụ với người dùng cá nhân. Khi IOTA trở nên chính thống hơn và thu hút nhiều người dùng hơn, nó sẽ không cần người điều phối nữa.

Vì vậy, trong giai đoạn phát triển hiện tại của nó, giao dịch có thể mất vài phút, hoặc nếu mạng hoạt động không tốt, có thể mất nhiều thời gian hơn. Cuối cùng, để mạng IOTA coin hoạt động hết tiềm năng, nó cần nhiều người sử dụng.

Nhóm đang làm việc trên một giao thức được gọi là “Kênh Flash”, giao thức mà họ tuyên bố sẽ có khả năng xác nhận các giao dịch ngay lập tức. Nếu họ có thể đạt được điều này, nó có thể trở thành một loại tiền điện tử nhanh hơn trên thế giới!

IOTA có an toàn và bảo mật không?

Vì vậy, dự án tiền xu IOTA có một số tham vọng lớn, tuy nhiên, điều thực sự quan trọng là phải hiểu rằng chúng vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Trên thực tế, mạng đã gặp khá nhiều vấn đề kỹ thuật, tôi sẽ thảo luận ở phần dưới.

Giao thức điều phối viên mà tôi đã đề cập trước đó là tập trung, có nghĩa là nếu nó ngừng hoạt động bình thường, thì toàn bộ mạng có thể gặp rủi ro. Điều này đã xảy ra nhiều lần và có thời điểm hệ thống IOTA không sử dụng được trong nhiều ngày.

Bộ điều phối tập trung cũng đã được cài đặt để bảo vệ mạng khỏi cuộc tấn công 34%. Đây là khi ai đó có được sức mạnh tính toán trên mạng đến mức họ có thể thực hiện các thay đổi đối với nó.

Cuối cùng, ít nhất 3,94 triệu đô la IOTA đã bị đánh cắp. Điều này được tạo điều kiện bởi một cuộc tấn công DDoS chống lại tất cả các nút công khai.

– nic carter (@nic__carter) Ngày 21 tháng 1 năm 2018

Bitcoin cũng có nguy cơ bị tấn công tương tự; tuy nhiên, các tin tặc sẽ cần phải có được 51% tổng sức mạnh băm. Điều này hầu như không thể thực hiện được vì chuỗi khối Bitcoin có rất nhiều thợ đào.

Tuy nhiên, trong trường hợp IOTA, nếu điều phối viên gặp sự cố, thì mạng có nguy cơ lớn. Mặc dù IOTA nhằm mục đích hoàn toàn phi tập trung, nó sẽ không thể đạt được điều này cho đến khi nó có thể hoạt động mà không có điều phối viên tập trung.

Cũng có những lo ngại rằng hệ thống tiền xu IOTA có thể có nguy cơ bị tấn công phát lại. Một cuộc tấn công phát lại là khi tin tặc có thể lặp lại một giao dịch mà người gửi không biết. Nếu thành công, họ có thể ăn cắp tiền từ ví cá nhân của ai đó.

Giới thiệu IOTA Coin: IOTA là gì?

Thêm tin xấu cho dự án IOTA – vào cuối năm 2017, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã phát hành một bài báo học thuật khẳng định mạng IOTA có rất nhiều lỗi bảo mật. MIT là một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới và bất kỳ nghiên cứu nào họ thực hiện đều được đánh giá cao.

Tất cả các vấn đề trên chỉ ra rằng dự án tiền xu IOTA còn lâu mới có một sản phẩm hoàn chỉnh. Trên thực tế, không có ngày chính thức cho biết khi nào sẽ đến, vì vậy tốt nhất bạn nên tiếp tục kiểm tra blog phát triển của họ, bạn có thể truy cập bằng cách nhấp vào liên kết này.

Điều quan trọng cần đề cập là nếu bạn coi trọng vấn đề bảo mật của mình, bạn nên mua IOTA từ sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy, Binance là một trong những lựa chọn được đề xuất. Ngoài ra, lưu trữ tài sản của bạn trong ví chống hack, chẳng hạn như Ledger Nano S và Trezor.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết nhóm IOTA coin đang ở đâu với sự tiến bộ của họ, bây giờ tôi sẽ nói về cách mà coin IOTA có thể được sử dụng và lạm dụng.

Cách IOTA có thể được sử dụng & Bị lạm dụng

Nếu IOTA có thể đáp ứng tất cả các mục tiêu của họ, thì có một số ứng dụng thực sự tốt trong thế giới thực mà nó có thể được áp dụng. Thứ nhất, nếu nền tảng có thể xử lý tức thì, giao dịch miễn phí và không giới hạn, nó sẽ lý tưởng như một hệ thống thanh toán toàn cầu.

Cả cá nhân và tổ chức đều có thể gửi tiền đến và từ bất kỳ nơi nào trên thế giới chỉ bằng một nút bấm. Tôi cũng đã đề cập trước đó rằng vì các giao dịch là miễn phí nên nó cũng hoàn hảo cho ngành thanh toán vi mô.

Người ta cũng hy vọng rằng IOTA sẽ có thể xử lý nhiều hơn các giao dịch tài chính, trong cái mà nhóm gọi là “Nền kinh tế giữa máy móc”. Một ví dụ về điều này là ngành công nghiệp sạc xe điện.

Giới thiệu IOTA Coin: IOTA là gì?

IOTA gần đây đã thông báo rằng họ đã xây dựng một cơ sở sạc xe hơi ở Hà Lan cho phép mọi người tự động trả tiền điện mà họ sử dụng. Chiếc xe điện sẽ được gắn một đồng hồ tự động sẽ tự động tính toán lượng điện đã được sử dụng và sau đó thanh toán.

Điều này có thể được áp dụng cho hoàn toàn bất kỳ thứ gì cần chuyển dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Một lợi thế trong thế giới thực khác cho IOTA là nó đang được thiết kế để chống lại một cuộc tấn công lượng tử. Điện toán lượng tử là một lĩnh vực khoa học thực sự tiên tiến chưa thực sự được phát minh, nhưng các tổ chức như NASA và CIA đang nghiên cứu về nó.

Công nghệ hiện tại mà các blockchain thế hệ thứ nhất và thứ hai như Bitcoin và Ethereum sử dụng dựa trên mật mã, mà hiện tại hầu như không thể bị hack. Tuy nhiên, lý thuyết cho rằng một khi máy tính lượng tử được chế tạo, họ sẽ có thể ghi đè các blockchains này một cách dễ dàng.

Để đảm bảo rằng IOTA được bảo vệ hoàn toàn trước bất kỳ cuộc tấn công lượng tử nào trong tương lai, nó đang thiết kế một giao thức có khả năng chống lại nó!

Ưu điểm & Nhược điểm của IOTA

tôi biết cái này "IOTA Coin là gì" hướng dẫn đã cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin, nhưng bây giờ tôi sẽ tóm tắt tất cả với một số ưu và nhược điểm!

thích CHUYÊN GIA

✓ Giao dịch miễn phí

✓ Mở rộng không giới hạn

✓ Có thể xử lý bất kỳ dữ liệu nào, không chỉ các giao dịch tài chính

✓ Hy vọng đạt được giao dịch tức thì

✓ Không khai thác IOTA – mọi người đều đóng góp

Kháng lượng tử

không thích CONs

✗ Chưa có thành phẩm

✗ Không rõ khi nào dự án sẽ sẵn sàng

✗ Hiện đang cần sử dụng một điều phối viên tập trung

✗ Đã trải qua rất nhiều lỗi kỹ thuật và lỗi

✗ Nhiều người (bao gồm cả MIT) nghĩ rằng nó có bảo mật thực sự kém

So sánh song song IOTA với những người khác

Bạn có biết không?

So sánh song song IOTA với những người khác

Tất cả các Sở giao dịch tiền điện tử có thể trông giống với bạn nhưng chúng KHÔNG giống nhau!

Đúng! Cho tôi xem Biểu đồ so sánh

Phần kết luận

theo ý kiến ​​của tôi, IOTA có rất nhiều tiềm năng được sử dụng trên quy mô toàn cầu. Miễn là nhóm có thể đưa mục tiêu của họ vào cuộc sống, thì tôi nghĩ dự án sẽ thành công rực rỡ.

Dù sao đi nữa, điều đó đã kết thúc phần hướng dẫn IOTA coin này là gì! Tôi biết nhiều thông tin mà tôi đã cung cấp có vẻ thực sự phức tạp, nhưng tôi hy vọng bạn đã thấy những lời giải thích của tôi đủ dễ hiểu.

Nếu bạn đã đọc nó từ đầu đến cuối, bạn nên có một ý tưởng tốt về dự án IOTA coin là gì và những gì họ dự định làm. Bạn cũng nên hiểu rõ về cách thức hoạt động của công nghệ.

Tôi cũng đã nói về những gì nhóm đã đạt được cho đến nay và những gì họ vẫn cần phải tiếp tục. Hy vọng rằng bạn hiểu rằng ý tưởng của dự án là tuyệt diệu, nhưng cho đến khi họ có thành phẩm, nó chỉ là lý thuyết.

Nếu bạn định mua một số đồng IOTA (hay đúng hơn là MIOTA), hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng một sàn giao dịch đáng tin cậyBinance dường như là một trong những mục yêu thích của người dùng! Ngoài ra, đừng quên giữ tài sản của bạn trong một ví tiền điện tử an toàn – Ledger Nano S và Trezor là một trong những lựa chọn được đề xuất nhiều nhất.

Nếu bạn hơi mất hứng, đây là một vài bước đơn giản o cách lấy và lưu trữ tiền IOTA:

1. Nhận một ví tiền điện tử an toàn – Ledger Nano S hoặc Trezor rất được khuyến khích.

2. Đăng ký Binance.

3. Mua tiền IOTA từ Binance.

4. Gửi tiền IOTA của bạn vào ví bạn chọn.

Đó là nó! Quá trình này thực sự đơn giản.

Nội dung được xuất bản trên trang web này không nhằm mục đích đưa ra bất kỳ hình thức tư vấn tài chính, đầu tư, kinh doanh hoặc bất kỳ hình thức nào khác. BitDegree.org không xác nhận hoặc đề xuất bạn mua, bán hoặc nắm giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào. Trước khi đưa ra quyết định đầu tư tài chính, hãy tham khảo ý kiến ​​cố vấn tài chính của bạn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map