GDAX VS Coinbase: Giải pháp thay thế tốt hơn là gì?

Bạn đang muốn bắt đầu mua, bán hoặc giao dịch tiền điện tử và muốn biết sự khác biệt giữa GDAX VS Coinbase? Hãy kiên nhẫn, vì tôi sẽ mổ xẻ hai người trong số họ trong một so sánh toàn thời gian, giúp bạn quyết định bạn thích cái nào hơn!

Nhân tiện, bạn có biết rằng GDAX gần đây đã thông báo rằng họ sẽ đổi thương hiệu thành ‘Coinbase Pro‘? Đừng lo lắng, tôi sẽ gọi nó là GDAX để bạn không bị nhầm lẫn!

Trong hướng dẫn GDAX VS Coinbase của tôi, trước tiên tôi sẽ bắt đầu bằng cách đưa tổng quan ngắn gọn về cách các nền tảng bắt đầu, tiếp theo là một bản tóm tắt về những gì họ làm.

Sau đó, tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn toàn diện về họ so sánh như thế nào, bao gồm những thứ như phí Coinbase VS GDAX, các tính năng, phương thức thanh toán được chấp nhận, tính khả dụng của đồng xu và bảo mật!

Bạn đang chờ đợi điều gì? Phần đầu tiên của hướng dẫn GDAX VS Coinbase của tôi sẽ xem xét Coinbase là ai và họ bắt đầu như thế nào!

Trao đổi tiền điện tử trên Coinbase

Coinbasemột nhà môi giới trao đổi cho phép mọi người mua và bán một loạt các tiền điện tử. Được thành lập vào năm 2012, công ty có trụ sở chính tại San Francisco, California. Mặc dù nền tảng này không khả dụng cho tất cả mọi người, nhưng giờ đây họ cho phép mọi người từ hơn 30 quốc gia khác nhau để mở một tài khoản.

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Coinbase rất phổ biến vì họ cung cấp một cách thực sự đơn giản để tham gia vào tiền điện tử lần đầu tiên, vì chúng cho phép người dùng gửi tiền bằng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng.

GDAX VS Coinbase: Logo chính thức của Coinbase.

Hướng dẫn Coinbase VS GDAX của tôi nhận thấy rằng sàn giao dịch hiện nay rất phổ biến họ đã phục vụ hơn 20 triệu khách hàng và xử lý hơn 150 tỷ đô la giao dịch! Được dẫn dắt bởi Giám đốc điều hành Brian Armstrong, nền tảng này đang phát triển nhanh chóng đến mức bây giờ nó có hơn 535 nhân viêndoanh thu hàng năm ước tính là 1 tỷ đô la.

Khi một loại tiền điện tử được niêm yết trên Coinbase, nó thường có xu hướng tăng thêm giá trị đáng kể vào giá của đồng tiền vì nền tảng tạo ra nó dễ dàng mua bằng tiền trong thế giới thực. Nó cung cấp tính thanh khoản chưa từng có cho đồng tiền và mở ra cho nó nhiều đối tượng lớn hơn.

Ví dụ, gần đây nó đã được tiết lộ rằng Ripple (XRP) đã đề nghị cho Coinbase vay 100 triệu đô la tiền điện tử của họ để sàn giao dịch niêm yết đồng tiền của họ!

Khi bạn mua tiền điện tử từ Coinbase, bạn đang mua trực tiếp từ nền tảng. Điều này khác với hầu hết các sàn giao dịch khác, nơi bạn thường giao dịch trực tiếp với những người dùng khác.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết nền tảng của Coinbase, phần tiếp theo của hướng dẫn GDAX VS Coinbase của tôi sẽ xem xét GDAX! Cần thêm thông tin về Coinbase? Đọc toàn bộ bài đánh giá của tôi đây.


Trao đổi tiền điện tử trên GDAX

Được tạo vào năm 2016, Trao đổi tài sản kỹ thuật số toàn cầu (GDAX) là một sàn giao dịch tiền điện tử cho phép mọi người mua, bán, và giao dịch nhiều loại tiền. Điều thú vị là nền tảng này thuộc sở hữu của cùng một tổ chức điều hành Coinbase.

Không giống như Coinbase, GDAX phù hợp với những người có nhiều kinh nghiệm hơn thương nhân, vì nền tảng cung cấp nhiều tính năng hơn. Khi mọi người quyết định sử dụng GDAX để giao dịch, họ đang mua hoặc bán trực tiếp với những người dùng khác. Trong trường hợp này, mục đích của GDAX là kết hợp người mua với người bán.

GDAX VS Coinbase: nền tảng GDAX.

GDAX cũng cho phép người dùng gửi tiền bằng tiền trong thế giới thực và nếu bạn đã có tài khoản Coinbase, bạn có thể dễ dàng chuyển tiền của mình sang GDAX. Vào cuối năm 2017, GDAX đã đạt được những kỷ lục mới khi đã xử lý các giao dịch trị giá hơn 650 triệu đô la chỉ trong 24 giờ!

Mặc dù có một số điểm tương đồng giữa hai nền tảng, phần tiếp theo của hướng dẫn GDAX VS Coinbase của tôi sẽ phân tích sự khác biệt rõ ràng của chúng!

Phí GDAX VS Coinbase & Phương thức thanh toán

Hãy bắt đầu xác định sự khác biệt rõ ràng của họ bằng cách xem xét các khoản phí và phương thức thanh toán của họ, bắt đầu với những phí và phương thức thanh toán của Coinbase!

Coinbase

Một trong những lợi ích tốt nhất của việc sử dụng Coinbase là họ có một cơ sở cho phép người dùng gửi tiền bằng cách sử dụng tiền tệ fiat trong thế giới thực. Nếu bạn ở Úc, Canada, Singapore, Hoa Kỳ hoặc hầu hết các quốc gia Châu Âu (bao gồm cả Vương quốc Anh), thì bạn có thể nạp tiền vào tài khoản của mình bằng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng.

Đánh giá Coinbase VS GDAX của tôi cho thấy rằng, trước khi bạn có thể làm điều này, bạn sẽ cần phải hoàn thành một KYC (Biết-khách-hàng của bạn) quá trình, điều này đòi hỏi bạn phải xác định chính mình. Điều này ban đầu sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân của bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ và quốc tịch của bạn), sau đó bạn sẽ cần xác minh bằng cách tải lên bản sao chứng minh thư quốc gia của bạn (chẳng hạn như hộ chiếu hoặc bằng lái xe). Khi bạn đã hoàn thành việc này, bạn có thể đặt cọc.

GDAX VS Coinbase: Các tính năng của Coinbase.

Nếu bạn quyết định nạp tiền vào tài khoản của mình bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, phí Coinbase tiêu chuẩn là 3,99%. Mặc dù điều này nghe có vẻ tốn kém, nhưng nền tảng phải làm điều này để bảo vệ mình khỏi khoản bồi hoàn hoặc hoạt động gian lận.

Nó cũng có thể gửi tiền bằng tài khoản ngân hàng, với mức phí tùy thuộc vào hình thức chuyển khoản mà bạn đang thực hiện. Ví dụ: nếu bạn đến từ Châu Âu và gửi tiền bằng SEPA, thì nó là miễn phí. Mặt khác, khách hàng Hoa Kỳ sử dụng tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ sẽ trả 1,49%.

Ngoài ra, Coinbase cũng cho phép bạn gửi tiền bằng tiền điện tử. Nếu bạn quyết định làm điều này, khoản phí duy nhất bạn sẽ phải trả là các chuỗi khối Phí giao dịch.

Khi nói đến việc rút tiền của bạn, bạn cũng có thể sử dụng phương thức thanh toán trong thế giới thực. Một lần nữa, điều này phụ thuộc vào loại tài khoản ngân hàng bạn có, với SEPA có giá 0,15 đô la và 25 đô la nếu sử dụng chuyển khoản ngân hàng tiêu chuẩn (Hoa Kỳ). Coinbase cũng cho phép bạn rút tiền bằng PayPal, chi phí cố định là 3,99%.

GDAX VS Coinbase: Giá Coinbase.

Coinbase cũng kiếm tiền khi bạn mua hoặc bán tiền điện tử. Khi bạn nhập số lượng tiền bạn muốn giao dịch, nền tảng sẽ bao gồm phí 1,49% so với giá thị trường hiện tại. Ví dụ: nếu bạn muốn mua Bitcoin trị giá 200 đô la, thì tài khoản của bạn sẽ được ghi có số tiền trị giá 197,20 đô la.

Mặc dù điều này nghe có vẻ đắt hơn hơn các nhà môi giới trao đổi tiền điện tử khác, Điều quan trọng cần nhớ là giá bạn phải trả tại Coinbase không cách xa giá thị trường thực tế!

Phần tiếp theo của phần phí GDAX VS Coinbase của tôi sẽ xem xét GDAX.

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

GDAX

Cũng giống như Coinbase, GDAX cũng cho phép khách hàng của mình gửi tiền bằng tiền tệ fiat trong thế giới thực. Tuy nhiên, họ chỉ hỗ trợ tài khoản ngân hàng. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, bạn sẽ cần phải gửi tiền vào Coinbase và sau đó chuyển tiền sang GDAX!

Phí GDAX liên quan đến tiền gửi và rút tiền tài khoản ngân hàng là giống như Coinbase. Hơn nữa, GDAX không tính phí bạn gửi và rút tiền bằng tiền điện tử, tuy nhiên, bạn sẽ cần phải trả phí blockchain.

Khi nói đến giao dịch, Phí GDAX là một số rẻ nhất trong ngành. Tuy nhiên, nó có thể hơi khó hiểu, vì vậy hãy để tôi giải thích cách hoạt động của nó.

Các khoản phí bạn phải trả để mua và bán tiền điện tử phụ thuộc vào số tiền bạn giao dịch trong 30 ngày. Nền tảng xác định điều này bằng cách tính toán khối lượng giao dịch của bạn bằng USD. Nếu bạn không giao dịch USD (ví dụ: Bitcoin với Ethereum) thì GDAX sẽ chuyển đổi số tiền giao dịch thành đô la.

GDAX VS Coinbase: Phí trên GDAX.

Để làm cho mọi thứ trở nên khó hiểu hơn, GDAX sẽ tính phí bạn tùy thuộc vào việc bạn là ‘Người tạo ra’ thị trường hay Người làm thị trường. Người tạo là người cung cấp tính thanh khoản và định giá và người mua là người mua hoặc bán ở mức giá đó.

GDAX thật tuyệt vời cho các nhà tạo lập thị trường, vì họ không tính phí giao dịch! Mặt khác, nếu bạn là một người ăn tiền, bạn sẽ phải trả 0,30%. Nếu bạn là một nhà giao dịch hạng nặng và mua hoặc bán tiền điện tử trị giá hơn 10 triệu đô la trong một tháng, thì khoản phí này sẽ giảm xuống còn 0,20%. Bất kỳ ai giao dịch hơn 100 triệu đô la trong một tháng có thể giảm con số này nhiều hơn, ngay xuống 0,10%, điều này hoàn hảo cho các nhà đầu tư tổ chức!

Vì vậy, bây giờ tôi đã trả phí GDAX VS Coinbase, phần tiếp theo của hướng dẫn GDAX VS Coinbase của tôi sẽ xem xét các tính năng của chúng và sự thân thiện với người dùng!

GDAX VS Coinbase: Tính năng và sự thân thiện với người dùng

Như tôi đã đề cập trước đó, Coinbase hoàn hảo cho những người lần đầu tiên tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử bởi vì chúng cho phép bạn dễ dàng mua tiền xu bằng các phương thức thanh toán truyền thống. Do đó, nền tảng này có lẽ là sàn giao dịch thân thiện với người dùng nhất hiện có!

Tuy nhiên, ngoài việc mua tiền từ Coinbase hoặc bán tiền cho Coinbase, số lượng tính năng khá hạn chế. Tuy nhiên, một số người cũng sử dụng Coinbase làm ví trực tuyến. Thay vì rút tiền của họ ra khỏi nền tảng, có thể giữ chúng bên trong ví Coinbase của bạn. Hơn nữa, bạn cũng có thể chuyển tiền từ tài khoản Coinbase của bạn sang GDAX.

GDAX VS Coinbase: Các tính năng của Coinbase Pro (GDAX).

Mặt khác, GDAX cung cấp nhiều hơn nữa cho cơ sở khách hàng của mình. Đánh giá Coinbase VS GDAX của tôi cho thấy rằng người dùng có thể mua và bán tiền theo nhiều cách khác nhau, bao gồm lệnh ký quỹ, giới hạn đơn đặt hàng, và dừng đơn đặt hàng. Nếu bạn không chắc những thuật ngữ này có nghĩa là gì, tôi sẽ giải thích ngắn gọn chúng bên dưới.

 • Đặt hàng ở siêu thị. Nếu bạn mở một tài khoản ký quỹ, về cơ bản bạn có thể giao dịch nhiều hơn những gì bạn có. Bằng cách ‘vay’ tiền từ nhà môi giới, bạn có thể tăng số lượng đòn bẩy mà bạn có. Tính năng này phù hợp hơn cho các nhà giao dịch cao cấp, vì rủi ro cao hơn nhiều.
 • Giới hạn đơn hàng. Bằng cách sử dụng tính năng đặt hàng giới hạn, người dùng có thể chọn một mức giá nhất định mà họ muốn mua hoặc bán một loại tiền điện tử. Ví dụ: nếu Bitcoin có giá 6500 đô la, nhưng bạn nghĩ rằng nó sẽ giảm vào ngày hôm sau, bạn có thể đặt lệnh giới hạn ở mức 6200 đô la. Nếu và khi giá giảm xuống còn $ 6200, sàn giao dịch có thể tự động mua đồng xu cho bạn.
 • Dừng lệnh. Khi chọn tính năng lệnh dừng, bạn có thể hạn chế thua lỗ của một giao dịch nhất định. Ví dụ: nếu bạn mua Ethereum với giá 700 đô la, bạn có thể đặt lệnh dừng ở mức 500 đô la. Nếu thị trường sụp đổ và giá Ethereum tiếp tục giảm, thì sàn giao dịch có thể tự động đóng giao dịch thay cho bạn.

Bằng cách giao dịch tại GDAX, bạn cũng có thể thực hiện phân tích biểu đồ chuyên sâu. Nền tảng cho phép bạn xem dữ liệu lịch sử và thời gian thực theo nhiều cách khác nhau, điều này rất tốt để dự đoán cách thị trường sẽ di chuyển.

GDAX VS Coinbase: bảng điều khiển GDAX.

Điều quan trọng cần nhớ là tất cả các tính năng bổ sung này mà GDAX cung cấp có thể không phù hợp với người mới bắt đầu. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn biết cách hoạt động của từng tính năng trước khi bạn mạo hiểm với số tiền của mình!

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết sự khác biệt giữa các tính năng của Coinbase và GDAX, phần tiếp theo của hướng dẫn GDAX VS Coinbase của tôi sẽ xem xét chúng có sẵn những đồng tiền nào!

GDAX VS Coinbase: Tính khả dụng của tiền xu

Mặc dù Coinbase là một nhà môi giới trao đổi tuyệt vời cho những người mua lần đầu tiên, nhưng hướng dẫn GDAX VS Coinbase của tôi đã phát hiện ra rằng số tiền nó liệt kê rất hạn chế. Vào thời điểm viết bài vào tháng 7 năm 2018, Coinbase chỉ hỗ trợ bốn loại tiền điện tử mà tôi đã liệt kê bên dưới.

Vào đầu năm 2018, nhóm tại Coinbase đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu hỗ trợ thêm một số altcoin trong thời gian ngắn. Rất nhiều người nghĩ rằng Ripple sẽ là sự bổ sung đầu tiên vào danh sách, tuy nhiên, vào tháng 6 năm 2018, Coinbase đã xác nhận rằng nó sẽ Ethereum Classic (VÂN VÂN)!

Điều này hơi ngạc nhiên, vì Ripple có vốn hóa thị trường cao hơn nhiều so với Ethereum Classic, tuy nhiên, họ không giải thích lý do tại sao họ đưa ra quyết định.

Tiếp tục, khi nói đến GDAX, họ cũng chỉ hỗ trợ bốn loại tiền điện tử khác nhau! Cũng giống như Coinbase, đây là Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin. Sự khác biệt chính là có rất nhiều cặp giao dịch khác nhau, chống lại cả tiền điện tử và tiền tệ fiat. Ví dụ: bạn có thể giao dịch LTC / EUR, BCH / EUR và LTC / BTC!

GDAX VS Coinbase: Màn hình giao dịch GDAX.

Mặc dù nó chưa được xác nhận nhưng hầu hết mọi người đều nghĩ rằng GDAX cũng sẽ hỗ trợ Ethereum Classic, giống như Coinbase.

Nhìn chung, thực tế là cả hai nền tảng chỉ chấp nhận 4 đồng tiền là một chút thất vọng. Ví dụ, các sàn giao dịch khác như Binance có hàng trăm loại tiền điện tử khác nhau mà bạn có thể mua, bán và giao dịch, vì vậy, hy vọng trong tương lai, nhiều loại tiền điện tử hơn được thêm vào.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết những đồng tiền nào được hỗ trợ, phần tiếp theo của hướng dẫn GDAX VS Coinbase của tôi sẽ xem xét mức độ an toàn của các nền tảng!

GDAX VS Coinbase: Bảo mật

Một trong những lợi ích lớn nhất mà bài đánh giá GDAX VS Coinbase của tôi nhận thấy là cả hai nền tảng đều có các tính năng bảo mật tuyệt vời. Công ty mẹ tuyên bố rằng họ lưu trữ 98% tất cả tiền của khách hàng trong kho lạnh. Điều này có nghĩa là chúng tổ chức ngoại tuyến, không có kết nối với bất kỳ máy chủ nào.

Điều này thực tế khiến hacker không thể lấy cắp tiền. Hơn nữa, dữ liệu khách hàng riêng tư cũng được giữ ngoại tuyến, đảm bảo rằng thông tin cá nhân (chẳng hạn như thông tin đăng nhập tài khoản và số thẻ thanh toán) được ngắt kết nối với internet.

Về 2% tiền của khách hàng được giữ trực tuyến, Coinbase và GDAX đều có các biện pháp bảo vệ để đảm bảo tiền xu vẫn an toàn. Thứ nhất, người dùng có tùy chọn đang cài đặt xác thực hai yếu tố (2FA). Đây là nơi bạn cần nhập mã được gửi đến điện thoại di động của bạn trước khi bạn có thể đăng nhập.

GDAX VS Coinbase: Trang trợ giúp của GDAX.

Người dùng cũng có thể chọn lưu trữ tiền của họ trong kho tiền Coinbase / GDAX. Khi làm như vậy, mỗi lần rút tiền đều có thời gian trễ 48 giờ. Do đó, nếu tài khoản của bạn bị tấn công và ai đó đã cố gắng rút tiền của bạn, bạn sẽ có 48 giờ để hủy giao dịch. Một tính năng bảo mật bổ sung là tùy chọn nhiều phê duyệt.

Điều này yêu cầu nhiều người xác nhận yêu cầu rút tiền trước khi nó có thể được xử lý. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng tính năng bảo mật tốt nhất được cung cấp bởi cả hai nền tảng là tiền của khách hàng được bảo vệ bởi bảo hiểm FDIC lên đến 250.000 đô la. Điều này có nghĩa là, nếu tiền của bạn bị đánh cắp hoặc nền tảng không còn hoạt động, tiền của bạn (miễn là chúng được giữ trong ví USD) sẽ được bảo hiểm!

Vì vậy – bây giờ bạn đã biết về các tính năng bảo mật tuyệt vời có sẵn trên cả hai nền tảng, phần cuối cùng của hướng dẫn GDAX VS Coinbase của tôi sẽ tóm tắt những thuận lợi và khó khăn của cả hai sàn giao dịch.

Ưu điểm và nhược điểm của Coinbase

Ưu điểm

 • Rất thân thiện với người dùng
 • Hoàn hảo cho người mua lần đầu
 • Chấp nhận tài khoản ngân hàng và thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng
 • Bảo mật tuyệt vời
 • Hỗ trợ khách hàng tuyệt vời

Nhược điểm

 • Chỉ liệt kê 4 loại tiền điện tử
 • Chỉ một số quốc gia được chấp nhận
 • Phí cao khi thanh toán bằng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng
 • Phí giao dịch không rẻ như vậy
 • Không có nhiều tính năng giao dịch

Ưu điểm và nhược điểm của GDAX

Ưu điểm

 • Chấp nhận tiền gửi và rút tiền từ tài khoản ngân hàng
 • Phí thực sự thấp
 • Giao dịch miễn phí cho các nhà tạo lập thị trường
 • Rất nhiều tính năng và công cụ giao dịch
 • Thanh khoản tốt
 • Bảo mật tuyệt vời

Nhược điểm

 • Không chấp nhận thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng trực tiếp (cần chuyển khoản từ Coinbase)
 • Chỉ liệt kê 4 loại tiền điện tử
 • Chỉ một số quốc gia được chấp nhận

Phần kết luận

Và đó là phần cuối của hướng dẫn GDAX VS Coinbase của tôi! Nếu bạn đã đọc nó từ đầu đến cuối, bạn nên biết sự khác biệt giữa Coinbase và GDAX!

Điều này bao gồm tất cả mọi thứ từ lệ phí, Người dùng thân thiện, Bảo vệ, và hơn thế nữa! Cuối cùng, cả hai sàn giao dịch đều có những mục đích khác nhau.

Trong khi Coinbase đã được thiết lập cho người mới bắt đầu mua và bán tiền điện tử lần đầu tiên, GDAX phù hợp với các nhà giao dịch có kinh nghiệm hơn. Không có lý do gì khiến bạn không thể sử dụng cả hai nền tảng (bạn sẽ tự động mở nền tảng khác khi đăng ký tài khoản)!

tôi cũng nghĩ rằng Coinbase lý tưởng để nhanh chóng mua tiền điện tử bằng tiền trong thế giới thực và sau đó sử dụng tiền xu để mua một altcoin nhất định trên một cuộc trao đổi khác. Mặt khác, GDAX rất tốt để giao dịch tiền tệ fiat với tiền điện tử trên một nền tảng an toàn và bảo mật với những người dùng khác! Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn đang muốn làm!

Vậy, bạn nghĩ ai sẽ thắng trong cuộc tranh luận giữa GDAX và Coinbase? Bạn có một cái mà bạn thích hơn hay bạn muốn sử dụng cả hai? Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map