Ethereum Fork: Hướng dẫn tất cả trong một

Fork tiền điện tử được coi là một sự xuất hiện hiếm trong thế giới tiền điện tử. Một số được lên kế hoạch, những người khác – kết quả của những tình huống khắc nghiệt. Bất kể trường hợp xuất hiện của họ có thể là gì, có một điều chắc chắn – khi chúng xảy ra, thường có những thay đổi lớn ở phía trước. Đó là lý do tại sao hôm nay chúng ta sẽ nói về Ethereum cái nĩa (hard fork, chính xác hơn).

Chúng tôi sẽ bao gồm định nghĩa của nĩa nói chung (chúng là gì, tại sao chúng xảy ra, v.v.). Sau đó, chúng tôi sẽ tập trung vào Ethereum fork – bạn sẽ biết khi nào chúng xảy ra, chúng đã thay đổi điều gì và tương lai sẽ ra sao.

Ngoài ra, trước khi tiến xa hơn, bạn nên biết thực tế rằng tiền điện tử phải được lưu trữ ở một nơi an toàn mọi lúc. Vì vậy, hãy luôn chọn những ví tiền điện tử an toàn và đáng tin cậy nhất.

Fork là gì?

A cái nĩa trong thế giới tiền điện tử được biết đến như một sự thay đổi trong giao thức của loại tiền tệ đó. Loại thay đổi này làm cho các phiên bản trước của khối hợp lệphiên bản hiện tại không hợp lệ (Hoặc cách khác xung quanh).

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Có hai loại nĩa được gọi là dĩa mềmdĩa cứng.

Ethereum fork: Ethereum fork.

Dĩa mềm là phiên bản giảm nước của những cái cứng. Chúng được gọi là mềm vì chúng không thay đổi bất cứ điều gì xung quanh cấu trúc thực tế của giao thức. Nĩa mềm có thể được được thực hiện bởi các nhà phát triển hoặc là người sáng tạo của tiền điện tử để thực hiện các công việc bảo trì nhất định, sửa đổi thứ gì đó về mặt thẩm mỹ hoặc thay đổi một số quy tắc xung quanh blockchain.

Một số soft fork phổ biến và thường xuyên hơn là những loại soft fork thay đổi kích thước của một khối cụ thể. Chúng thường được các nhà phát triển triển khai để làm trơn tru các quy trình khai thác (giả sử rằng chúng ta đang nói về một loại tiền điện tử sử dụng đồng thuận “Proof of Work”).

Những cái nĩa này trở thành những cái tạm thời – một số thợ đào có thể chọn sử dụng chúng, trong khi những người khác có thể từ chối sự thay đổi và tiếp tục khai thác các phiên bản cũ hơn của đồng xu.

Hard fork, tuy nhiên, lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Nĩa cứng là những thay đổi lớn đối với tiền điện tử được đề cập. Họ thay đổi chính giao thức của tiền điện tử, khiến các phiên bản cũ hơn của giao thức đó không hợp lệ. Nếu nó (phiên bản cũ hơn) tiếp tục tồn tại, nó sẽ dẫn đến việc tách khỏi phiên bản mới. Ethereum có các ví dụ như vậy và chúng ta sẽ nói về chúng trong các đoạn sắp tới.

Nĩa cứng thường là thực hiện trong điều kiện khắc nghiệt. họ đang hiếm khi lên kế hoạch – hầu hết thời gian sự xuất hiện của họ là do sự cần thiết. Điều này có ý nghĩa vì thường không có lý do hợp pháp nào để thực hiện một đợt hard fork trong một loại tiền điện tử hoạt động bình thường. Từ khóa là thông thường, mặc dù – như bạn sẽ thấy sớm thôi, Ethereum là một ngoại lệ.

Bây giờ chúng ta ít nhiều đã có nền tảng chung và đã hiểu rõ thuật ngữ, chúng ta hãy chuyển sang chủ đề chính – Ethereum hard fork.


Ethereum Hard Forks

Lý do chính tại sao chúng ta đang nói cụ thể về các fork Ethereum HARD là chúng rất bất lợi và có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe của Ethereum, đến mức không thể bỏ qua.

Ethereum Classic, EtherZeroMetropolis – đây là ba hard fork chính của Ethereum và chúng ta sẽ nói về từng loại trong số chúng ở một mức độ.

Ethereum Classic

Đây là đợt hard fork đầu tiên mà Ethereum có. Nó cũng là gây tranh cãi nhất trong số tất cả các hard fork của ETH.

Ngã ba Ethereum: Ethereum Classic.

Tại một thời điểm nhất định, nhóm phát triển đằng sau Ethereum nhận thấy rằng tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) mà Ethereum đang sử dụng đã bị tấn công. Quyết định thực hiện một hard fork sẽ khôi phục tất cả các đồng tiền điện tử bị đánh cắp rất nhanh chóng, nhưng nó cũng nhận được khá nhiều phản ứng dữ dội.

Những người ủng hộ và những người đam mê Ethereum được chia thành hai trại. Những người đầu tiên chúng tôi rất vui vì nhóm đằng sau loại tiền điện tử này sẽ hành động nhanh chóng và không để những điều như vậy trôi qua. Một đợt hard fork có nghĩa là các nhà phát triển đã học được bài học của họ và bây giờ chuẩn bị tốt hơn cho những nỗ lực tương tự trong tương lai về một vụ hack hoặc vi phạm.

Tuy nhiên, rất nhiều người không đồng ý với hard fork. Họ coi sự thay đổi này là vi phạm ý nghĩa cơ bản của "phi tập trung". Nhóm người này tin rằng cách duy nhất để có một loại tiền điện tử phi tập trung thực sự là không tham gia và đơn giản đi theo dòng chảy bởi vì ngay sau khi các nhà phát triển bắt đầu hành động, điều này sẽ gây ra hiệu ứng gợn sóng và sẽ trở thành một tuyên bố lớn cho tương lai.

Cuối cùng, các nhà phát triển của Ethereum đã thông qua quyết định triển khai hard fork. Kết quả là gì? Chà, một loại tiền điện tử được chia thành hai.

Phần lớn những người không đồng ý với sự phân chia đã kết thúc bám sát phiên bản cũ của Ethereum, hiện được gọi là Ethereum cổ điển.

Ngày nay, vẫn còn hai phe của những người trong cộng đồng tiền điện tử – một số người nghĩ rằng các nhà phát triển đã đúng khi khắc phục sự cố càng sớm càng tốt, trong khi những người khác khen ngợi những người vẫn giữ vững niềm tin của họ và vẫn đang hỗ trợ Ethereum Classic.

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Ether Zero

EtherZero là một fork Ethereum nổi tiếng khác. Nó không cực đoan như Ethereum Classic – cái này nhằm mục đích cải tiến hơn là một cuộc cách mạng.

Ngã ba Ethereum: Ether Zero.

EtherZero nhằm mục đích cải thiện tốc độ tỷ lệ giao dịch xảy ra trong mạng Ethereum. Hơn nữa, đợt fork Ethereum này quyết tâm làm cho các giao dịch này hoàn toàn miễn phí.

Nhiều người trong thế giới tiền điện tử coi đây là mục tiêu rất táo bạo. EtherZero cũng là một fork dựa trên “Proof of Work” – điều này có nghĩa là cách duy nhất thực sự hiệu quả cách để khai thác nó sẽ là bằng cách sử dụng GPU các loại giàn. Mặc dù điều đáng nói là có kế hoạch triển khai một masternode (“Bằng chứng cổ phần”) Hệ thống vào Ethereum fork này trong tương lai.

Metropolis

Metropolisfork Ethereum hiện tại. Tuy nhiên, đợt fork này không được tạo ra vì bất kỳ tình huống khắc nghiệt nào – nó là một phần của kế hoạch cải thiện chuỗi khối Ethereum hiện có.

Metropolis bao gồm ba giai đoạn. Giai đoạn “Constantinople” hiện đang là giai đoạn hoạt động (Byzantium được coi là đã kết thúc).

Ngã ba Ethereum: Ethereum Metropolis.

Có một một số tính năng chính mà Metropolis Ethereum fork nhằm mục đích cải thiện.

Trước hết, trong phạm vi của Ethereum Metropolis fork, rất nhiều các tính năng liên quan đến quyền riêng tư sẽ được đại tu. Các tùy chọn và cài đặt quyền riêng tư hiện tại mà mạng Ethereum có hoàn toàn không tệ, nhưng các tính năng mới sẽ được cập nhật và sẽ đảm bảo quyền riêng tư cao hơn trong quá trình giao dịch.

Một thay đổi lớn khác mà Ethereum Metropolis fork nhằm thực hiện là “Bằng chứng cổ phần”Hệ thống dựa trên sự đồng thuận, thay vì hệ thống“ Bằng chứng công việc ”hiện tại.

Nếu điều này được thực hiện, điều này sẽ loại bỏ toàn bộ hoạt động khai thác Ethereum. Thay vào đó, bạn sẽ đặt cược một số đồng Ethereum của mình để có khả năng tự động xác minh các giao dịch xảy ra trên chuỗi khối Ethereum và đến lượt nó, sẽ nhận được một lượng doanh thu nhất định.

Khai thác Ethereum (GPU, CPU, ASIC, Cloud) là một cực kỳ phổ biến hoạt động giữa những người hâm mộ đồng tiền điện tử này, vì vậy đây là một điểm thảo luận lớn. Mặc dù về mặt lý thuyết, hệ thống PoS sẽ đẩy nhanh và làm trơn tru các quá trình xảy ra trong mạng, nhưng sự thay đổi như vậy sẽ dẫn đến khai thác lớn bãi chứa thiết bị vào thị trường, có thể có nghĩa là thay đổi giá bất lợi của các thành phần giàn khai thác.

Hãy nhanh chóng tổng quan hai về Ethereum Ngã ba Metropolis giai đoạn.

Byzantium là một giai đoạn nhằm tạo ra nền tảng Ethereum an toàn hơntối ưu hóa tốt hơn. Việc này được thực hiện từng bước một, nhưng mục tiêu ban đầu là làm cho mạng an toàn hơn và sử dụng linh hoạt hơn.

Constantinople nhằm mục đích kết thúc các quá trình của Byzantium và sau đó tập trung vào một mục tiêu lớn – để chuẩn bị cho chuỗi khối Ethereum cho quá trình chuyển đổi giữa các hệ thống PoW và PoS. Bản thân đây là một mục tiêu to lớn và sẽ cần khá nhiều thời gian để hoàn thành hoạt động.

Thanh thản

Ethereum Serenity được coi là bước tiến lớn cuối cùng trong sự phát triển của Ethereum. Serenity dành riêng cho một mục tiêu và một mục tiêu duy nhất – chuyển đổi chuỗi khối Ethereum từ PoW sang PoS.

Ethereum Fork: Hướng dẫn tất cả trong một

Byzantium và Constantinople là hai giai đoạn chuẩn bị chính. Trong thời gian này, một số giao dịch nhất định sẽ được thực hiện thông qua sự đồng thuận Proof of Stake để bắt đầu chuẩn bị hệ thống cho quá trình chuyển đổi.

Ethereum Serenity là một cột mốc lớn cho Ethereum vì nó thực tế sẽ thay đổi mọi thứ mà mọi người quen thuộc khi nói đến việc khai thác tiền điện tử này. Theo lộ trình Ethereum, việc chuyển đổi sang “PoS thuần túy” sẽ xảy ra vào khoảng năm 2021.

Tóm tắt Ethereum Fork

Hãy tóm tắt nhanh những gì chúng tôi đã đề cập trong phần này Hard fork ETH hướng dẫn.

Fork tiền điện tử là các sự kiện trong blockchain của tiền điện tử nhằm mục đích thay đổi các khía cạnh cụ thể nhất định của tiền điện tử được đề cập. Có hai loại nĩa – loại mềm và loại cứng.

Thay đổi dĩa mềm vấn đề nhỏ và thẩm mỹ, trong khi nĩa cứng thường hoàn thành đổi trò chơi.

Trong suốt vòng đời của Ethereum, đã có (và vẫn sẽ) ba hard fork ETH lớn – Ethereum Classic, EtherZero và Metropolis.

Các Metropolis Ethereum fork (là đợt fork hiện tại) nhằm mục đích cuối cùng là chuẩn bị cho Ethereum cho quá trình chuyển đổi giữa altcoin dựa trên hệ thống Proof of Work thành Proof of Stake một..

Thanh thản sẽ là bước cuối cùng để hoàn thành nhiệm vụ nêu trên và dự kiến ​​sẽ xảy ra vào một thời điểm nào đó trong năm 2021.

Phần kết luận

Thế giới của tiền điện tửliên tục tìm ra những cách mới và khác nhau để phát triển và thăng tiến, cho dù đó là từ góc độ công nghệ hay thông tin.

Fork tiền điện tử thường là những sự kiện gây tranh cãi trong cộng đồng tiền điện tử. Nó phụ thuộc vào những gì fork nâng cấp hoặc thay đổi, nhưng bất kể mục đích, mọi người vẫn sẽ luôn chia thành hai nhóm – những người thích nó và những người ghét nó.

Dĩa mềm thường được chấp nhận dễ dàng hơn những bài khó. Điều này chủ yếu là do họ không nhằm mục đích thay đổi cơ bản bất kỳ điều gì trong chuỗi khối. Hầu hết mọi người thậm chí có thể thích một số nĩa mềm – đặc biệt là những loại xen kẽ mỹ phẩm.

Tuy nhiên, hard fork luôn là một điểm thảo luận. Những thay đổi mà chúng mang lại hiếm khi được thực hiện với phản ứng một chiều.

Ethereum fork rất thú vị. Tất cả ba trong số những điều khó khăn đã rất điểm phá vỡ quan trọng trong vòng đời của Ethereum. Tuy nhiên, Ethereum Classic là cái gây tranh cãi nhất – đợt hard fork này đã gây ra các cuộc thảo luận triết học lớn trong cộng đồng tiền điện tử trên toàn thế giới. Lần đầu tiên, chủ đề phân quyền được tham khảo và thảo luận rộng rãi như vậy.

Ethereum fork: Ethereum POS.

Cũng như Ethereum Classic gây tranh cãi, fork Metropolis Ethereum có ý nghĩa quan trọng.

Ngay khi Ethereum Serenity bắt đầu hoạt động, không ai biết điều gì sẽ xảy ra với nền kinh tế. Đột nhiên sẽ có hàng nghìn hàng nghìn giàn khai thác, GPU, ASIC và các thiết bị liên quan đến khai thác tiền điện tử khác sẽ không còn được sử dụng.

Mọi người là thường không sẵn sàng cho những thay đổi mạnh mẽ như vậy. Đương nhiên, một phần dân số khai thác tiền điện tử sẽ tìm thấy một số sơ hởlối thoát – bán lại GPU, cho thuê giàn khoan hoặc thậm chí bắt đầu khai thác các loại tiền điện tử khác, quên đi Ethereum nói chung.

Phần cuối cùng có thể sẽ là tình huống xấu nhất cho Ethereum. Tất cả các loại tiền điện tử đều có giá trị tương đương với việc mọi người sử dụng chúng – nếu số lượng người dùng giảm, mức độ liên quan của tiền điện tử cũng vậy và đến lượt nó, giá của nó.

Đó là lý do tại sao, ít nhất là khi nói đến đợt fork Ethereum này, rất nhiều sự chuẩn bị và nỗ lực đã được đặt ra trước đó – Serenity sẽ không đến hạn cho đến năm sau, và nhóm phát triển hy vọng sẽ giảm bớt một số phản ứng dữ dội ban đầu mà đợt hard fork này đã gây ra.

Một trong những mục tiêu chính của nhóm Ethereum là cho thấy một Hệ thống Proof of Stake là khi so sánh với một Bằng chứng Công việc. Nó loại bỏ rất nhiều Các sai sót của hệ thống PoW (chi phí điện, làm mát và thiết bị, nhu cầu về diện tích rộng và thoáng, v.v.).

Ngoài ra, số tiền mà ai đó được trả cho họ phụ thuộc vào số tiền mà họ đã đặt cọc – bạn càng mang đến bàn, bạn càng nhận được nhiều hơn. Điều này khuyến khích mọi người tham gia giao dịch, mua và bán – tất cả để nhận được nhiều tiền hơn và kiếm được doanh thu lớn hơn.

Ngoài ra, nếu bạn có một lượng lớn Ether, bạn nên đảm bảo giữ nó ở một nơi an toàn và chọn ví phần cứng, chẳng hạn như Ledger Nano STrezor.

Chà, đây là hướng dẫn về Ethereum fork. Tôi hy vọng bạn thấy nó thú vị và đã học được điều gì đó mới về Ethereum và các fork khác nói chung!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map