EOS và Ethereum – Giải pháp thay thế tốt hơn là gì?

Vì vậy, bạn đã nghe nói về hai trong số các blockchain hợp đồng thông minh phổ biến nhất, nhưng muốn biết cái nào tốt hơn trong cuộc chiến giữa EOS và Ethereum? Hoặc có thể bạn muốn tìm hiểu xem hai công nghệ này so sánh như thế nào? Chà, bạn đã đến đúng nơi vì tôi sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết!

Trong hướng dẫn EOS vs Ethereum này, tôi sẽ bắt đầu bằng cách giải thích những điều cơ bản của từng dự án, tiếp theo là tổng quan về cách mỗi blockchain hoạt động. Điều này sẽ bao gồm những thứ như thời gian giao dịch, phí giao dịch và khả năng mở rộng.

Sau đó, tôi sẽ cung cấp cho bạn phân tích đơn giản về cách các giao dịch được xác minh mà không cần bên thứ ba. Điều này sẽ bao gồm sự so sánh giữa mô hình Proof of Work được Ethereum sử dụng và mô hình Proof of Stake được ủy quyền được sử dụng bởi EOS.

Cuối cùng, tôi sẽ cung cấp cho bạn ý kiến ​​của riêng tôi về những gì tôi nghĩ rằng tương lai sẽ giữ cho mỗi blockchain. Vì vậy, khi kết thúc việc đọc hướng dẫn EOS và Ethereum của tôi, bạn sẽ có thể quyết định đâu là giải pháp thay thế tốt nhất!

Bạn còn chờ gì nữa? Hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu những điều cơ bản của từng blockchain!

Những thứ cơ bản

Ethereum là gì?

Ethereum được ra mắt vào năm 2015 bởi một lập trình viên trẻ người Nga gốc Canada có tên là Vitalik Buterin. Nó là một nền tảng blockchain cho phép mọi người gửi và nhận tiền mà không cần bên thứ ba, chẳng hạn như ngân hàng.

Dự án Ethereum đã trở thành giao thức blockchain đầu tiên cài đặt một thứ gọi là công nghệ ‘hợp đồng thông minh’, cho phép những người lạ đồng ý về một môi trường không tin cậy. Công nghệ dựa trên các điều kiện được xác định trước và một khi các điều kiện này được đáp ứng, hợp đồng thông minh có thể giải phóng tiền tự động mà không cần sự trợ giúp của bên trung gian.

Để cung cấp cho bạn ý tưởng về tiềm năng của điều này, hãy xem ví dụ sau.

  1. James sở hữu một trang trại. Anh ấy quyết định rằng anh ấy muốn mua bảo hiểm nếu trời không mưa trong hơn 7 ngày.
  2. Thay vì sử dụng bên thứ ba, James quyết định tham gia hợp đồng thông minh.
  3. Để kích hoạt hợp đồng thông minh, James đặt cọc phí bảo hiểm.
  4. Hợp đồng thông minh có thể phân tích hàng nghìn trang web để kiểm tra lịch sử thời tiết.
  5. Nếu trời không mưa trong 7 ngày trở lên, hợp đồng thông minh sẽ tự động thanh toán cho James. Nếu trời mưa, James sẽ mất phí bảo hiểm.
  6. Tất cả những điều này đều có thể thực hiện được mà không cần bên thứ ba!

Ví dụ trên có thể được sử dụng để mang lại lợi ích cho nhiều ngành, bao gồm ngân hàng, năng lượng, cờ bạc và thậm chí cả các cuộc bầu cử chính trị!

Ethereum cũng có tiền điện tử gọi là Ether (ETH), được giao dịch trên hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử. Tổng cộng, chỉ có hơn 100 triệu đồng tiền đang lưu hành. Mặc dù không có giới hạn về số lượng tiền xu có thể được phát hành, Vitalik Buterin đã gợi ý rằng anh ta có thể sẽ hạn chế việc tạo ra nhiều đồng tiền hơn.

Cũng giống như Bitcoin, chuỗi khối Ethereum được phân cấp, có nghĩa là không ai kiểm soát nó. Điều này ngăn cản bất kỳ cá nhân hoặc cơ quan có thẩm quyền nào thay đổi hoặc sửa đổi dữ liệu được đăng lên blockchain.

Thay vào đó, các giao dịch được xác nhận bởi cộng đồng Ethereum, những người đổi lại được thưởng vì đã đóng góp sức mạnh tính toán bổ sung của họ. Tôi sẽ nói chi tiết hơn về vấn đề này sau.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết một số kiến ​​thức cơ bản về Ethereum, phần tiếp theo của hướng dẫn EOS vs Ethereum của tôi sẽ thảo luận về những điều cơ bản của EOS!

EOS là gì?

EOS là một trong nhiều lựa chọn thay thế Ethereum. Đây là một dự án blockchain hoàn toàn mới cũng có thể xử lý các hợp đồng thông minh. Khối. Một, một công ty nằm ở Quần đảo Cayman, lần đầu tiên khởi động dự án vào năm 2017.

Nhà phát triển hàng đầu làm việc trên đó là Daniel Larimer, người cũng đã thành lập các dự án rất thành công BitShares và Steem. Các dự án khác của Larimer đã rất thành công và hiện có giá trị hàng tỷ đô la!

EOS gần đây đã làm nên lịch sử khi đợt phát hành tiền xu ban đầu (ICO) kéo dài một năm của nó đã huy động được hơn 2,5 tỷ đô la tài trợ. Điều này khiến nó trở thành một trong những ICO lớn nhất mọi thời đại! Cũng giống như Ethereum, EOS cũng có tiền điện tử có thể được sử dụng để gửi và nhận tiền, ví-to-wallet.

Mục tiêu cuối cùng của EOS là trở thành blockchain hợp đồng thông minh nhanh nhất, rẻ nhất và có khả năng mở rộng cao nhất trên thế giới. Do đó, nó muốn giành được một phần lớn thị phần của Ethereum.

Chuỗi khối EOS cũng được phân cấp, có nghĩa là nó không bị kiểm soát bởi bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào. Theo cách tương tự như Ethereum, các giao dịch được xác minh bởi cộng đồng.

Điều thú vị là mã thông báo EOS ban đầu được xây dựng trên nền tảng của chuỗi khối Ethereum, có nghĩa là chúng là mã thông báo ERC-20. Tuy nhiên, sau khi ra mắt Main-Net vào tháng 6 năm 2018, nhóm đã bắt đầu trao đổi chúng lấy các đồng EOS chính thức hiện được hỗ trợ bởi chuỗi khối EOS.

Theo các nhà phát triển, hy vọng rằng tổng nguồn cung tiền EOS ban đầu sẽ được giới hạn ở mức 1 tỷ đồng tiền, với mức lạm phát hàng năm là 5%. Tôi sẽ giải thích điều này được sử dụng để làm gì sau!

Mặc dù EOS và Ethereum nghe có vẻ như chúng rất giống nhau, nhưng một số điểm khác biệt rõ ràng khiến chúng trở nên khác biệt. Do đó, phần tiếp theo của hướng dẫn Ethereum vs EOS của tôi sẽ xem xét cách hai blockchain hoạt động!

Hiệu suất

Ethereum

Là blockchain hợp đồng thông minh đầu tiên và nguyên bản, điều quan trọng là phải hiểu cách nó xử lý các giao dịch. Thứ nhất, mất trung bình 16 giây để một giao dịch được xác minh trên blockchain công khai.

Điều này bao gồm sự di chuyển của các quỹ, cũng như xác nhận các hợp đồng thông minh. Không có sự khác biệt giữa người gửi và người nhận, thời gian giao dịch luôn như nhau. Điều này thật ấn tượng vì có thể mất đến ba ngày để ngân hàng xử lý một khoản thanh toán quốc tế.

Vậy còn phí giao dịch thì sao? Khi Ethereum lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2015, mạng có thể xác minh một giao dịch với chi phí thấp hơn 1 xu. Khi thời gian trôi qua và nhiều người đã bắt đầu sử dụng nó, điều này đã từ từ tăng lên.

Khoảng thời gian đắt đỏ nhất là vào tháng 12 năm 2017, khi gửi một giao dịch trung bình là 4 đô la. Điều này khiến Ethereum không thích hợp để chuyển một lượng nhỏ. May mắn thay, điều này đã được giảm xuống dưới 1 đô la, tuy nhiên, điều này có thể dễ dàng quay trở lại nếu mạng trải qua một khoảng thời gian bận rộn.

Vấn đề đáng lo ngại nhất đối với chuỗi khối Ethereum là liên quan đến khả năng mở rộng của các giao dịch. Khả năng mở rộng đề cập đến mức độ tốt mà một mạng có thể xử lý nhiều giao dịch cùng một lúc. Ví dụ: Visa có thể xử lý tới 50.000 giao dịch mỗi giây và ngành ngân hàng sử dụng các hệ thống có thể làm được nhiều hơn thế!

Eos và Ethereum

Tuy nhiên, trong trường hợp của Ethereum, blockchain chỉ có thể xử lý tối đa 15 mỗi giây. Đây là một vấn đề lớn và nếu không được giải quyết, nó sẽ không được chấp nhận trên toàn cầu. May mắn cho các nhà đầu tư ETH, nhóm Ethereum đang nghiên cứu một số giải pháp khác nhau cho vấn đề này mà tôi sẽ thảo luận sau.

Dù sao, bây giờ bạn đã biết Ethereum hoạt động như thế nào, phần tiếp theo của hướng dẫn EOS và Ethereum của tôi sẽ xem xét cách EOS so sánh!

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

EOS

Trước khi tôi tiếp tục, điều thực sự quan trọng là bạn phải hiểu sự khác biệt chính trong cuộc thảo luận giữa EOS và Ethereum này. Trong khi Ethereum là một dự án blockchain được đánh giá cao với một nền tảng đầy đủ chức năng, thì EOS vẫn còn trong những ngày đầu ra đời. Tuy nhiên, đội có một số tham vọng rất lớn.

Tuy nhiên, cho đến khi có một sản phẩm hoàn chỉnh, không có cách nào để đảm bảo liệu họ có đạt được tất cả các mục tiêu của mình hay không. Tuy nhiên, hãy xem nhóm EOS đang muốn đạt được những gì.

Thị trường mục tiêu chính của nền tảng EOS là các ứng dụng phi tập trung (dApps). Về cơ bản, dApp giống như các ứng dụng internet hoặc di động như YouTube, Facebook và Gmail, nhưng thay vì có một điểm kiểm soát tập trung, chúng được phân cấp!

Để biết thêm thông tin về dApp’s, bấm vào đây đọc hướng dẫn của tôi!

Ethereum hiện đang bị mắc kẹt ở 15 giao dịch mỗi giây, trong khi EOS đang có kế hoạch nâng mức và quy mô lên hàng triệu giao dịch EOS mỗi giây. Điều này không chỉ khiến nó trở thành blockchain có khả năng mở rộng cao nhất trong ngành mà còn có thể xử lý bất kỳ ứng dụng nào trong thế giới thực.

Ví dụ: bạn có biết rằng hơn 52.000 lượt “Thích” trên Facebook xảy ra mỗi giây trong ngày không? Mỗi lượt “Thích” là một giao dịch dữ liệu riêng lẻ mà hệ thống phải xử lý. Một ứng dụng như Facebook sẽ hoàn hảo cho EOS nếu nó có thể đạt được những mục tiêu về khả năng mở rộng này.

Vào thời điểm viết bài vào tháng 7 năm 2018, EOS đã quản lý thành công 1.000 giao dịch EOS mỗi giây. Nhóm đã đạt được trong giai đoạn thử nghiệm ba tháng trước. Điều này đã tốt hơn đáng kể so với Ethereum, tuy nhiên, nó rất thiếu mục tiêu cuối cùng của nó.

Vì vậy, những gì về phí? Vâng, theo sách trắng của EOS, sẽ KHÔNG phải trả phí giao dịch khi gửi và nhận tiền! Lý do tại sao mạng có thể làm được điều này là khi mọi người giúp xác minh giao dịch, họ sẽ được thưởng từ các đồng EOS mới tạo (tôi sẽ nói về điều này trong phần tiếp theo).

Sách trắng của EOS cũng nói rằng blockchain sẽ có thể xác nhận một giao dịch là hợp lệ 99,9% chỉ sau 0,25 giây và hợp lệ 100% sau 1 giây!

Nói chung, nếu EOS có thể đạt được mục tiêu về các giao dịch gần như tức thì và miễn phí với khả năng mở rộng quy mô lên hàng triệu, không có blockchain nào khác trong ngành có thể cạnh tranh.

Đây là bảng so sánh để tóm tắt lại một số điều được nói đến cho đến nay!

Đoàn kết

Cơ chế

Giao dịch

Môi giây

Thị trường

Giá trị

Lưu hành

Cung cấp

Ngày ra mắt Đội Giao dịch

Phí

EOS DPoS 1.000+ 6,9 tỷ 896 Mil Tháng 6 năm 2017 Block.One Miễn phí
ETH PoW 15 44 tỷ 100 triệu Tháng 7 năm 2015 Ethereum

nền tảng

<$ 1

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết những gì Ethereum có thể làm và những gì EOS đang lên kế hoạch làm, phần tiếp theo của hướng dẫn EOS và Ethereum của tôi sẽ xem xét cách hai blockchain xác nhận giao dịch.

Đạt được sự đồng thuận

Ethereum

Trước khi tiếp tục, tôi chỉ muốn đảm bảo rằng bạn hiểu ý tôi về “Cơ chế đồng thuận”. Vì các blockchains được phân cấp, chúng có thể xác minh các giao dịch mà không cần sử dụng trung gian.

Các blockchain khác nhau đạt được sự đồng thuận theo những cách khác nhau. Vì vậy, tất cả đều xác nhận các giao dịch là hợp lệ, nhưng theo những cách khác nhau.

Cơ chế đồng thuận được Ethereum sử dụng được gọi là Proof of Work, giống như các blockchain phổ biến khác như Bitcoin, Bitcoin Cash và Litecoin. Đây là cách nó hoạt động:

Blockchain tạo ra một câu đố ngẫu nhiên phải được giải trước khi giao dịch có thể được xác nhận. Tuy nhiên, câu đố này khó đến nỗi không một con người nào có thể giải được. Thay vào đó, nó yêu cầu một máy tính (‘nút’) để giải quyết.

Bất kỳ ai quyết định đóng góp vào mạng Ethereum đều có thể làm như vậy bằng cách kết nối thiết bị GPU với mạng. Những người này được gọi là “Thợ mỏ”, và có hàng nghìn người trong số họ đang cạnh tranh để trở thành người đầu tiên giải được câu đố. Bất kỳ thiết bị nào đến đó trước, sẽ nhận được phần thưởng Ether!

Mặc dù đây là một hệ thống tuyệt vời để giữ cho mạng phi tập trung, nhưng có một số vấn đề lớn. Thứ nhất, vì câu đố rất khó, đòi hỏi sức mạnh tính toán cao. Điều này đồng nghĩa với việc tiêu tốn nhiều điện năng, gây tốn kém và không tốt cho môi trường..

Ngoài ra, vấn đề về khả năng mở rộng 15 giao dịch mỗi giây được đề cập trong hướng dẫn EOS và Ethereum trước đó là do các giới hạn của Proof of Work.

Đây là lý do tại sao nhóm Ethereum đang có kế hoạch thay đổi cơ chế đồng thuận của họ thành một thứ gọi là Proof of Stake. Không chỉ Proof of Stake tốt hơn cho môi trường mà còn cho phép mạng xử lý nhiều giao dịch hơn.

Ethereum cũng đang tìm cách cài đặt hai giao thức mới được gọi là “Sharding” và “Plasma”, điều này sẽ làm tăng số lượng giao dịch mà mạng có thể xử lý. Cuối cùng, người ta hy vọng rằng các giải pháp này sẽ cho phép Ethereum xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết cách các giao dịch Ethereum được xử lý, phần tiếp theo của hướng dẫn EOS và Ethereum của tôi sẽ xem xét cách EOS thực hiện điều đó!

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

EOS

Không giống như Ethereum và mô hình Proof of Work của nó, EOS thực hiện những điều khác biệt. Cơ chế đồng thuận được sử dụng để hỗ trợ mạng được gọi là Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (hoặc DPoS). Điều thú vị là DPoS được phát minh bởi người sáng lập EOS Dan Larimer!

Để làm rõ, hệ thống Proof of Stake cho phép bất kỳ ai có một lượng coin nhất định để giúp xác minh các giao dịch trên mạng. Cơ hội giành được phần thưởng dựa trên số xu bạn nắm giữ.

Ví dụ: nếu bạn nắm giữ 5% tổng nguồn cung, về cơ bản bạn sẽ có 5% cơ hội giành được phần thưởng khai thác mỗi khi một khối mới được tạo.

Mặt khác, trong DPoS, việc nắm giữ tiền xu không cho phép bạn xác thực giao dịch. Tuy nhiên, thay vào đó, nó cho phép bạn bỏ phiếu về “ai” sẽ xác minh các giao dịch. Theo một cách nào đó, nó giống như một nền dân chủ.

eos và ethereum

Những người mà bạn có thể bầu chọn được gọi là "Nhà sản xuất khối", đây là những người xác minh giao dịch và kiếm phần thưởng khi làm như vậy. Tổng cộng có 21 nhà sản xuất khối chịu trách nhiệm giữ cho mạng an toàn.

Nếu nhà sản xuất khối không thực hiện đúng công việc của họ, thì họ sẽ được thay thế bằng một nhà sản xuất khối khác đang chờ đến lượt họ. Điều này giống như bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ. “Chúng ta nên giữ Donald Trump, hay chúng ta nên thay thế ông ấy bằng một người nào đó tốt hơn?”

Tiếp tục, bạn có thể nhớ trước đó trong hướng dẫn Ethereum vs EOS này rằng tôi đã nói các giao dịch EOS là miễn phí. Nhưng nếu trường hợp này xảy ra, các nhà sản xuất khối được thưởng cho thời gian của họ như thế nào? Chà, đây là nơi mọi thứ trở nên thú vị!

Như bạn sẽ thấy từ hình ảnh bên dưới, mỗi năm tổng nguồn cung tiền EOS sẽ tăng 5%. Điều này tương tự như lạm phát trong thế giới thực, khi ngân hàng trung ương in nhiều tiền hơn. Trong số 5% này, 1% được trao cho các nhà sản xuất khối như một phần thưởng cho việc xác thực các giao dịch, có nghĩa là người dùng không cần phải trả bất kỳ khoản phí giao dịch nào khi họ gửi tiền.

Khai thác tiền điện tử so với Ethereum

Dù sao, mặc dù blockchain EOS và sự đồng thuận DPoS của nó vẫn đang được xây dựng, nhưng điều quan trọng cần nhớ là BitShares (cũng được tạo bởi Dan Larimer) cũng sử dụng DPoS. Mạng Bitshares có thể mở rộng quy mô lên 100.000 giao dịch mỗi giây, vì vậy đó là một dấu hiệu tốt!

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết cách mỗi blockchain xác nhận giao dịch, trong phần cuối cùng của hướng dẫn EOS vs Ethereum của tôi, tôi sẽ cho bạn biết ý kiến ​​của tôi về những gì tương lai nắm giữ!

EOS vs Ethereum: Nắm giữ trong tương lai là gì?

Trước khi tôi tiếp tục hướng dẫn về EOS và ETH, tôi chỉ muốn nói rõ rằng bất kỳ dự đoán nào tôi đưa ra không là gì ngoài ý kiến ​​cá nhân của tôi. Điều quan trọng nhất là bạn tiến hành nghiên cứu độc lập của mình.

Thứ nhất, cho dù bạn đứng về phe nào trong lập luận EOS và Ethereum, cả hai dự án đều hoạt động tốt trong thị trường tiền điện tử.

Ethereum là loại tiền điện tử phổ biến thứ hai trên thế giới, chỉ sau Bitcoin. Trong năm 2017, nó đã tăng giá trị hơn 10.000% và đạt mức cao nhất mọi thời đại là 130 tỷ USD vốn hóa thị trường. Không chỉ điều này, mà hàng trăm mã thông báo tiền điện tử đã được xây dựng trên nền tảng của chuỗi khối Ethereum và nó cũng là ngôi nhà của hơn một nghìn dApp.

Khi nói đến EOS, mặc dù vẫn còn trong những ngày đầu, nó đã hoạt động rất tốt. Như tôi đã đề cập trước đó trong hướng dẫn EOS và Ethereum của mình, dự án đã huy động được hơn 2,5 tỷ đô la trong ICO kéo dài một năm của nó.

Trong thời gian ICO, các nhà đầu tư đã mua, bán và giao dịch đồng tiền EOS, đẩy EOS lên mức vốn hóa thị trường hơn 17 tỷ đô la. Đây là một điều rất ấn tượng đối với một dự án vẫn chưa ra mắt sản phẩm cuối cùng.

Tuy nhiên, EOS vẫn chưa đạt được bất cứ điều gì giống như những gì Ethereum đã đạt được. Mặc dù vậy, nếu EOS có thể đạt được mục tiêu của họ, thì nó sẽ là một blockchain tốt hơn đáng kể so với Ethereum.

Nếu EOS có thể đạt được ngay lập tức, miễn phí và hàng triệu giao dịch EOS mỗi giây, thì sẽ rất khó để Ethereum có thể phù hợp với mức hiệu suất đó. Tuy nhiên, nếu Ethereum có thể triển khai thành công ‘Proof of Stake’, ‘Sharding’ và ‘Plasma’, tôi nghĩ rằng sẽ rất khó để các lựa chọn thay thế Ethereum vượt qua Ethereum.

Nhưng cũng giống như EOS, không có gì đảm bảo rằng họ sẽ có thể đạt được điều này. Đây là một lời nhắc nhở rằng thị trường tiền điện tử là một ngành khó dự đoán và nó cũng là một trong những ngành thay đổi nhanh nhất trên thế giới!

Vì vậy, tất cả những gì bạn có thể làm là kiểm tra các bản cập nhật thường xuyên về tiến trình phát triển của cả hai blockchain!

Ethereum và EOS: Kết luận

Và đó là phần cuối của hướng dẫn EOS và Ethereum của tôi. Như thường lệ, tôi hy vọng bạn thấy điều này thú vị, nhưng trên hết – thông thái!

Nếu bạn đã đọc hướng dẫn này từ đầu đến cuối, bây giờ bạn sẽ biết cách các blockchain EOS và Ethereum hoạt động về mặt kỹ thuật, cũng như những gì chúng đã lên kế hoạch cho tương lai.

Không chỉ điều này, mà bạn cũng nên biết sự khác biệt giữa Bằng chứng công việc và Bằng chứng cổ phần được ủy quyền và hai thuật toán đồng thuận này khác nhau như thế nào.

Như tôi đã đề cập trước đó, cuộc tranh luận giữa EOS và ETH là một điều gì đó gây chia rẽ ý kiến. Tôi hiểu cả hai mặt của lập luận bởi vì trong khi EOS có tiềm năng trở thành blockchain hoạt động tốt nhất trên thế giới, thì Ethereum đã là loại tiền điện tử phổ biến thứ hai trong ngành. Vì vậy, nó là một khó khăn để gọi.

Cuối cùng, tôi nghĩ đó là một trận chiến của công nghệ. Vì vậy, hãy xem mỗi blockchain hoạt động tốt như thế nào trong một năm, sau đó có thể chúng tôi sẽ đưa ra quyết định.

Dù sao, tôi hy vọng hướng dẫn của tôi đã giúp bạn giải đáp một số câu hỏi chưa được giải đáp. Bây giờ, với kiến ​​thức mới tìm thấy của bạn, bạn thích blockchain nào hơn và tại sao? Hoặc bạn có cảm thấy như có các Giải pháp thay thế Ethereum tốt hơn EOS không? Vui lòng cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map