EOS là gì?

Có thể bạn đã nghe tin đồn xung quanh blockchain EOS và bây giờ muốn tìm hiểu thêm?

Nếu vậy, bạn đã đến đúng nơi! Hôm nay tôi sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết về EOS theo cách đơn giản nhất có thể. Vì vậy, cho dù bạn là người dùng nâng cao hay mới bắt đầu tìm hiểu thêm về tiền điện tử, hướng dẫn này sẽ phù hợp với bạn.

Hướng dẫn này sẽ bao gồm mọi thứ từ dự án bắt đầu như thế nào về cách công nghệ hoạt động, tôi thậm chí có thể sử dụng một số ví dụ trong thế giới thực (nếu bạn may mắn!).

Nhân tiện, bạn có biết rằng EOS thực sự được phát âm là “E-OS”!?

Trước khi đi thẳng vào nó, có một vài khía cạnh mà tôi muốn bạn lưu ý. Trước hết, nếu bạn quyết định mua tiền EOS, bạn nên chọn trao đổi tiền điện tử đáng tin cậy, chẳng hạn như Coinbase hoặc chỉ cần mua nó qua Simplex – xử lý thanh toán không gian lận.

Hơn nữa, sau khi mua tiền EOS, bạn nên lưu trữ chúng trong một ví tiền điện tử an toàn. Các tùy chọn được đề xuất nhiều nhất là Ledger Nano S và Trezor Model T.

Dù sao, đừng lãng phí thời gian nữa, thay vào đó, hãy bắt đầu và tìm ra câu trả lời cho “EOS là gì?”!

Tìm kiếm nơi an toàn nhất để mua BTC? Tôi đã thu thập các sàn giao dịch tiền điện tử được đánh giá tốt nhất đã được phê duyệt là nền tảng an toàn nhất để mua BTC bên dưới, vì vậy hãy xem.

Nhà cung cấp Visa / Mastercard Có sẵn Tiền điện tử Điểm của chúng tôi Đánh giá Coinbase ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Ethereum
 • Litecoin
 • + 30 nữa

9.8 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Đánh giá Binance ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Ethereum
 • Cardano
 • + 150 nữa

9.6 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Đánh giá trên Coinmama ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Ethereum
 • Bitcoin Cash
 • +7 nữa

9.4 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Đánh giá Kraken ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Ethereum
 • DASH
 • + 37 nữa

9.1 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Đánh giá eToro ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Bitcoin Cash
 • Ethereum
 • +3 nữa

8.6 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Đánh giá KuCoin ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Ethereum
 • Monero
 • + 210 nữa

8.5 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Đánh giá Gemini Exchange ĐÚNG


 • Bitcoin
 • Bitcoin Cash
 • Ethereum
 • +21 nữa

8.4 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Phổ biến nhất 729 Nhận xét 9,8 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá Lựa chọn của biên tập viên 1279 Đánh giá 9.6 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá 816 Đánh giá 9.4 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá 1174 Đánh giá 9.1 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá 453 Đánh giá 8.6 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá 563 Đánh giá 8.5 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá 603 Đánh giá 8.4 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá

Ưu điểm

 • Tốc độ nền tảng tuyệt vời
 • Loại bỏ phí
 • Phi tập trung

Nhược điểm

 • Nhiều đối thủ cạnh tranh
 • Giảm giá trị

Câu chuyện

EOS mục tiêu là xây dựng một mạng có khả năng xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây. Nó là ICO (cung cấp tiền xu ban đầu) rất thú vị vì một vài lý do.

Ghi chú: An ICO là một cách để các dự án tiền điện tử mới huy động tiền. Thay vì nhận tiền tệ fiat, một ICO gây quỹ thông qua một loại tiền điện tử phổ biến như Bitcoin hoặc Ethereum!

Thứ nhất, ICO của EOS bắt đầu vào ngày 26 tháng 6, 2017 và kéo dài đến ngày 1 tháng 6 năm 2018. Đó là tổng cộng 350 ngày, khiến nó trở thành ICO dài nhất mọi thời đại! Nhóm EOS đã làm điều này để đảm bảo mọi người đều có cơ hội tham gia và mua một số EOS.

EOS là gì?

Thứ hai, mặc dù ICO vẫn đang diễn ra, nó đã tăng lên tương đương với hơn 1 tỷ đô la, khiến nó trở thành một trong những ICO thành công nhất mọi thời đại! Sau khi hoàn thành, ICO được phát hành 700 triệu mã thông báo, chiếm 70% tổng nguồn cung.

EOS có một số thành viên trong nhóm thực sự có kinh nghiệm, bao gồm Daniel Larimer, cũng là người đồng sáng lập tại cả BitShares và Steem. Các dự án tiền điện tử của Larimer hiện trị giá hàng tỷ đô la!

Công ty đằng sau phần mềm EOS được gọi là Khối. Nó cũng tham gia vào rất nhiều dự án kinh doanh và blockchain khác nhau.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết câu chuyện đằng sau EOS, hãy chuyển sang phần tiếp theo của “EOS là gì?” hướng dẫn.

EOS là gì?

Trước khi tôi giải thích dự án thực sự là gì, điều quan trọng cần nhớ là EOS vẫn chưa hoàn thành việc xây dựng sản phẩm của họ. Ở giai đoạn này, mọi thứ chỉ là lý thuyết. Vì vậy, chúng ta hãy hy vọng họ có thể tuân theo lời của họ và tạo ra những gì họ nói rằng họ sẽ.

CẬP NHẬT 2021: EOS đang hoạt động thành công, công ty đã quản lý để hoàn thành tất cả các mục tiêu chính của mình và thậm chí còn hơn thế nữa.

Các mục tiêu của EOS là để xây dựng một phi tập trung chuỗi khối có thể xử lý các giao dịch nhanh chóng và miễn phí. Nó cũng sẽ cho phép hợp đồng thông minh được xây dựng dựa trên nó, điều này sẽ cho phép các nhà phát triển phát hành dApps. Không chỉ điều này, mà EOS còn muốn xây dựng một nền tảng hoạt động giống như một hệ điều hành, giúp nó thực sự dễ sử dụng!

DApps là tương lai của Internet. Đã có hơn một nghìn người trong số họ được tạo trên các blockchain khác! Để có hướng dẫn đầy đủ về dApp là gì và cách chúng hoạt động, bấm vào đây!

Ghi chú: Nếu một cái gì đó được phân cấp, điều đó có nghĩa là không có cá nhân hoặc tổ chức nào có quyền kiểm soát nó.

Một mục tiêu khác của EOS là có thể xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây. Điều này sẽ giải quyết một vấn đề lớn, vì các blockchain khác có thể nhận ra các hợp đồng thông minh, không ai trong số chúng có thể thực hiện điều đó nhanh chóng! Ví dụ: mặc dù Ethereum là blockchain hợp đồng thông minh phổ biến nhất, nó chỉ có thể xử lý 15 giao dịch mỗi giây!

EOS là gì?

Tại sao đây là một vấn đề lớn như vậy? Hãy để tôi cung cấp cho bạn một vài ví dụ:

 • Hơn 52.000 lượt thích trên Facebook xảy ra mỗi giây và mỗi lượt thích trong số đó là một giao dịch riêng biệt mà bạn không bao giờ thấy.
 • Sau đó, bạn có ngành tài chính cần xử lý hơn 100.000 giao dịch mỗi giây.

Vì vậy, bạn có thể thấy rõ nhu cầu của hàng triệu giao dịch mỗi giây, làm cho EOS trở nên hoàn hảo cho các loại ngành này!

Một giải pháp khác mà EOS đang tìm cách giải quyết là vấn đề về khả năng sử dụng. Ví dụ: cả Steem và BitShares đều có thể xử lý khoảng 100.000 giao dịch mỗi giây và sử dụng công nghệ hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, rất khó cho các nhà phát triển chèn các chức năng cơ bản chẳng hạn như khôi phục tài khoản và lập lịch tác vụ.

Bằng cách sử dụng một giao thức hệ điều hành, EOS sẽ có tất cả các chức năng cốt lõi này được tích hợp sẵn, cho phép các nhà phát triển làm những gì họ làm tốt nhất.

Nếu bạn muốn mua EOS, bạn luôn nên chọn trao đổi tiền điện tử đáng tin cậy, nhu la Coinbase, hoặc chọn cách dễ nhất và mua EOS bằng thẻ tín dụng của bạn qua Simplex – xử lý thanh toán an toàn.

Ngoài ra, giữ tiền điện tử của bạn trong ví lạnh như họ an toàn nhất. Ledger Nano STrezor Model T là một trong những lựa chọn phổ biến nhất.

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

EOS sẽ hoạt động như thế nào?

EOS (giống như nhiều blockchains hợp đồng thông minh khác) thường được gọi là “Kẻ giết Ethereum”. Điều này có nghĩa là nó có thể làm mọi thứ mà Ethereum có thể, và thậm chí còn hơn thế nữa! Vì vậy, tôi nghĩ sẽ là một ý kiến ​​hay nếu so sánh cả hai…

Thứ nhất, vì chúng tôi đã thiết lập rằng cả hai Ethereum và EOS Chúng tôi có khả năng lưu trữ dApps, được hỗ trợ bởi các hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính là số tiền mà mỗi mạng có thể xử lý tại bất kỳ thời điểm nào.

Đây được gọi là “Khả năng mở rộng”, là một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét khi phân tích tiềm năng của một blockchain.

so sánh Ethereum và EOSNguồn: steemit

Ethereum vẫn chỉ có thể xử lý khoảng 15 giao dịch mỗi giây, quá ít để nó đạt được sự chấp nhận toàn cầu. Tuy nhiên, mặc dù nó chưa được xây dựng, EOS hy vọng sẽ tăng con số này lên hơn một triệu!

Nhưng bằng cách nào?

Vâng, quay trở lại Ethereum, lý do nó không thể xử lý rất nhiều giao dịch là do cách nó quản lý dữ liệu – mỗi khối chỉ có thể lưu trữ một lượng thông tin nhất định. Để hiểu điều này, hãy nghĩ về một thùng vận chuyển rỗng chỉ có thể lưu trữ 1000 hộp. Do kích thước của nó, nó không thể lưu trữ nhiều hơn dung lượng tối đa của nó!

Không chỉ mỗi thùng chứa (hoặc khối) chỉ thực hiện 15 giao dịch, nó cũng mất một lúc để nó đến đích!

Công nghệ hỗ trợ quá trình dữ liệu này được gọi là Proof-of-Work (PoW), được biết là thực sự chậm, tốn kém và có hại cho môi trường!

Ghi chú: Bằng chứng làm việc là một loại mô hình đồng thuận. Có những mô hình đồng thuận tốt hơn, chẳng hạn như Proof-of-Stake và Proof-of-Stake được ủy quyền, được sử dụng bởi EOS!

Nhóm Ethereum đang thử rất nhiều thứ khác nhau để giải quyết vấn đề này – chẳng hạn như giao dịch sharding hoặc off-chain. Tuy nhiên, họ vẫn chưa thực hiện một giải pháp!

EOS là gì?

Như đã đề cập, thay vì sử dụng PoW giống như Ethereum, chuỗi khối EOS sẽ sử dụng một mô hình đồng thuận mới được gọi là Ủy quyền-Bằng chứng cổ phần (DPoS). Điều này có thể khắc phục các vấn đề hiện tại mà Ethereum đang cố gắng giải quyết!

Cố gắng giải thích DPoS có thể là một nhiệm vụ khó khăn nếu bạn không có bất kỳ kiến ​​thức nào trước đây về công nghệ blockchain. Nhưng đừng lo lắng, điều đó không có nghĩa là bạn phải bỏ lỡ! Đây là DPoS giải thích theo cách đơn giản nhất có thể:

 1. Hãy tưởng tượng rằng cần có 200 người để giúp xác minh mỗi giao dịch trên blockchain. Những người này được gọi là “Nhân chứng”
 2. Vì blockchain được phân cấp, các nhà đầu tư EOS (thay vì một bên trung tâm) có thể bỏ phiếu cho người mà họ nghĩ nên là Nhân chứng!
 3. Tuy nhiên, sức mạnh của phiếu bầu của bạn dựa trên số lượng đồng EOS mà bạn có. Đây được gọi là “cọc”. Bạn càng đặt cược nhiều xu, lá phiếu của bạn càng có nhiều quyền lực.
 4. Nhiệm vụ của tất cả 200 Nhân Chứng là giữ an toàn cho mạng. Họ được trả tiền khi làm điều này.
 5. Có rất nhiều Nhân chứng dự phòng sẵn sàng chờ đến lượt để giúp bảo mật chuỗi khối để họ cũng có thể kiếm tiền.
 6. Nếu một nhân chứng không thực hiện đúng công việc của họ, hoặc họ không bảo mật mạng như bình thường, họ có thể bị bỏ phiếu khỏi mạng. Điều này cho các Nhân chứng dự phòng một cơ hội.

Về cơ bản, điều này tạo ra một hệ thống hiệu quả hơn, cho phép giao dịch rẻ, nhanh chóng và thân thiện với môi trường. Trong thực tế, mỗi giao dịch chỉ mất 3 giây xử lý!

Tuy nhiên, Ethereum cần mọi máy tính (nút) riêng lẻ được kết nối với mạng để đạt được thỏa thuận trước khi giao dịch được xác nhận. Đó là lý do tại sao nó có thể mất một lúc để đến đích.

Ghi chú: A nút (hoặc máy tính) giúp vận hành một mạng lưới blockchain. Bất kỳ ai cũng có thể trở thành một nút bằng cách đóng góp sức mạnh tính toán của họ và kết nối với mạng!

Một bổ sung tốt khác cho blockchain EOS là có thể đóng băng các giao dịch! Nhưng tại sao điều này lại quan trọng?

Chà, bạn đã bao giờ nghe nói về bản hack DAO nổi tiếng chưa? Về cơ bản, ai đó đã đánh cắp Ethereum trị giá 50 triệu đô la tiền xu vào năm 2016, điều đó có nghĩa là blockchain phải được chia nhỏ. Nếu chuỗi khối Ethereum có công nghệ DPoS như EOS, thì cuộc tấn công có thể đã bị dừng lại.

Ghi chú: Fork là khi một blockchain mới sử dụng mã gốc từ một blockchain cũ hơn nhưng thực hiện các thay đổi để cải thiện nó.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết công nghệ hoạt động như thế nào, phần tiếp theo của hướng dẫn “EOS là gì” của tôi sẽ giải thích tiền điện tử EOS sẽ được sử dụng để làm gì.

EOS Coin được sử dụng để làm gì?

Giống như hầu hết các blockchain khác, EOS có tiền điện tử bản địa, được gọi đơn giản EOS. Nó có một vài các mục đích khác nhau, mà bây giờ tôi sẽ nói thêm về.

Khi bạn sử dụng chuỗi khối Ethereum, bạn phải trả tiền phí giao dịch. Đây được gọi là KHÍ GA, và khi ngày càng có nhiều người sử dụng mạng, nó ngày càng trở nên đắt hơn.

Điều này làm cho nó không sử dụng được trên quy mô toàn cầu vì nó sẽ không đáng để gửi một lượng nhỏ. Điều này là do cách Ethereum được xây dựng. Khi mọi người cần sử dụng mạng, họ thuê Máy ảo của Ethereum, yêu cầu một khoản phí giao dịch.

Logo EOS chính thức

Mô hình EOS là mặc dù khác nhau: thay vì “thuê” sức mạnh tính toán, người nắm giữ tiền EOS có quyền sở hữu mạng.

Ví dụ: nếu bạn sở hữu một 1% cổ phần bằng tiền EOS, bạn sẽ về cơ bản sở hữu 1% mạng lưới, nghĩa là bạn sẽ sở hữu 1% sức mạnh tính toán cần thiết để xử lý giao dịch. Đây là những gì làm cho giao dịch miễn phí!

Đồng tiền EOS hoạt động theo cùng một cách như bất kỳ loại tiền điện tử nào khác – bạn có thể gửi, giữ hoặc nhận tiền giữa các ví. Điều này làm cho nó trở thành một hệ thống thanh toán tuyệt vời vì bạn có thể chuyển tiền miễn phí cho bất kỳ ai trên thế giới, chỉ trong vài giây.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết đồng xu được sử dụng để làm gì, phần tiếp theo của bài viết “EOS là gì?” Của tôi hướng dẫn sẽ chỉ cho bạn cách đôi khi công nghệ có thể bị lạm dụng.

EOS có thể bị lạm dụng như thế nào?

Một trong những tính năng độc đáo nhất của tiền điện tử là nó cho phép mọi người gửi và nhận các giao dịch ẩn danh. Điều này cũng giống như thanh toán bằng tiền mặt trong thế giới thực. Bạn sẽ không mong đợi xuất trình giấy tờ tùy thân khi lên xe buýt hoặc trả tiền cho một ổ bánh mì, phải không?

Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là một số người có thể sử dụng tiền điện tử để phạm tội một cách ẩn danh. Các tội danh liên quan đến việc mua bán trái phép chất ma túy, vũ khí và thẻ tín dụng bị đánh cắp (một số ít). Bitcoin cũng từng được sử dụng để thanh toán cho các vụ ám sát riêng tư.

EOS không loại trừ chính nó khỏi tính năng ẩn danh này.

EOS là gì?

Cũng thế, phần lớn cơ sở dữ liệu blockchain (chẳng hạn như Ethereum) là công khai. Điều này có nghĩa là mọi người có kết nối internet đều có thể xem tất cả các giao dịch diễn ra trên blockchain, cũng như xem số dư tài khoản của tất cả các ví.

Tuy nhiên, theo nhà sáng lập EOS Daniel Larimer, sẽ không thể ẩn địa chỉ của người gửi hoặc người nhận, có thể ẩn tổng số dư trong ví của người dùng.

Điều này có khả năng hấp dẫn những người hy vọng phạm tội trốn thuế vì nó sẽ cho phép một người che giấu tài sản của họ giống như cách mà một công ty ẩn danh làm. Tuy nhiên, lợi ích của việc này là nó bổ sung thêm bảo mật cho những người nắm giữ tiền điện tử giàu có.

Một điều quan trọng cần nhớ là tất cả các công nghệ đều có khả năng bị lạm dụng, nhưng chỉ một thiểu số nhỏ cố gắng làm điều đó..

So sánh song song EOS với những người khác

Bạn có biết không?

So sánh song song EOS với những người khác

Tất cả các Sở giao dịch tiền điện tử có thể trông giống với bạn nhưng chúng KHÔNG giống nhau!

Đúng! Cho tôi xem Biểu đồ so sánh

EOS là gì? – Phần kết luận

Vì vậy, đó là phần cuối của “EOS là gì?” hướng dẫn! Bây giờ bạn nên có một ý tưởng tốt về những gì EOS đang cố gắng đạt được, cách công nghệ hoạt động và tại sao mã thông báo EOS lại quan trọng như vậy.

Bây giờ, thật đơn giản để mua tiền EOS, tất cả những gì bạn cần làm là:

1. Nhận một ví tiền điện tử đáng tin cậy. Ledger Nano STrezor Model T là một trong những lựa chọn được đề xuất nhiều nhất.

2. Đăng ký Coinbase.

3. Mua tiền EOS trên Coinbase.

4. Chuyển tiền EOS vào ví của bạn.

HOẶC LÀ

Bạn có thể chọn một cách thậm chí còn dễ dàng hơn và mua tiền EOS bằng thẻ tín dụng thông qua Simplex – xử lý thanh toán an toàn.

Nội dung được xuất bản trên trang web này không nhằm mục đích đưa ra bất kỳ hình thức tư vấn tài chính, đầu tư, kinh doanh hoặc bất kỳ hình thức nào khác. BitDegree.org không xác nhận hoặc đề xuất bạn mua, bán hoặc nắm giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào. Trước khi đưa ra quyết định đầu tư tài chính, hãy tham khảo ý kiến ​​cố vấn tài chính của bạn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map