Dự đoán giá Ethereum: Ethereum sẽ sụp đổ?

Những ngày này tiền điện tử ở khắp mọi nơi. Bạn đang nghe về nó trên tin tức, tại nơi làm việc, trong phòng tập thể dục và bây giờ ngay cả bà của bạn cũng đang hỏi bạn nó là gì. Dự đoán giá, đặc biệt là Ethereum dự đoán giá, là chủ đề thịnh hành ngay bây giờ.

Bốn năm năm trước, nó không phổ biến như bây giờ. Chỉ đến năm 2017, tiền điện tử mới thực sự bắt đầu được chú ý. Vào tháng 12 năm 2017, giá tiền điện tử đã thực sự, có thật không cao. Sự phổ biến của tiền điện tử đã tăng lên rất nhiều. Hôm nay, vào năm 2021, Giá Ethereum tăng đáng kể một lần nữa và đạt hơn 1.400 đô la vào đầu năm.

Các loại tiền điện tử được nói đến nhiều nhất là BitcoinEthereum. Dự đoán giá Bitcoin và Ethereum đã có trong tin tức mỗi ngày. Tương lai của Ethereum và Bitcoin là một trong những xu hướng lớn nhất trên Twitter, và chúng vẫn đang.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến dự đoán giá Ethereum. Nếu bạn quan tâm đến các dự đoán Bitcoin, hãy đọc Hướng dẫn dự đoán giá bitcoin. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua hoặc bán một số Bitcoin hoặc Ethereum, bạn cũng nên xem xét một số sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, quá!

Sau khi đọc cái này, bạn sẽ:

 • Có một sự hiểu biết tốt về dự đoán Ethereum hoạt động như thế nào
 • Biết rôi những gì các chuyên gia nghĩ về tương lai của Ethereum
 • Biết giá Ethereum đã thay đổi như thế nào trong quá khứ
 • Thậm chí có thể đưa ra dự đoán giá Ethereum của riêng bạn!

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, bạn cần biết một chút về Ethereum.

Điểm mấu chốt của Ethereum

Dưới đây là một số điểm chính của Ethereum:

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

 • Tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới
 • Đây là loại tiền điện tử đầu tiên sử dụng hợp đồng thông minh
 • Nó được thành lập vào năm 2014 bởi Vitalik Buterin
 • Đơn vị tiền tệ của nó được gọi là ‘Ether‘(ETH)

Đơn giản thôi, Ethereum là một nền tảng cho phép bạn xây dựng ứng dụng trên chuỗi khối (giống như blockchain mà Bitcoin sử dụng). Hãy nghĩ về Ethereum như một hệ điều hành, như Windows hoặc Mac OS!

Các hợp đồng thông minh mà nó sử dụng tương tự như hóa đơn. Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn. Một hóa đơn được thanh toán thủ công, vì vậy người chờ được thanh toán phải tin tưởng rằng hoá đơn sẽ được thanh toán. Với hợp đồng thông minh, bạn không cần phải tin tưởng bất kỳ ai. Nó sẽ luôn được thanh toán.

Đó là một rất, rất giải thích cơ bản về Ethereum và các hợp đồng thông minh của nó. Như bạn có thể thấy, nó khá khác với Bitcoin, mà chỉ là một loại tiền kỹ thuật số. Để tìm hiểu thêm về chính Ethereum và sự khác biệt của nó so với Bitcoin, hãy đọc Hướng dẫn về Ethereum và Bitcoin.

Cách dự đoán giá Ethereum hoạt động

Bây giờ bạn đã biết một chút về Ethereum, chúng ta có thể bắt đầu! Bước đầu tiên để học cách đưa ra dự đoán giá Ethereum là hiểu làm thế nào và tại sao giá Ethereum thay đổi.

Sau đó, khi chúng tôi tiếp tục và xem xét một số dự đoán giá Ethereum, bạn sẽ hiểu cách hoạt động của từng dự đoán giá Ethereum.

Thị trường

Nếu có một quy tắc bạn cần nhớ, đó là: giá của Ethereum là bất cứ điều gì thị trường nói. Khi tôi nói “thị trường”, ý tôi là những người đang mua và bán Ether.

Cách thức hoạt động:

 1. John muốn mua Ether và giá hiện tại là $ 800 cho 1 ETH;
 2. Anh ta cố gắng mua nó với giá 800 đô la trên một cuộc trao đổi trực tuyến (nơi mọi người mua và bán tiền điện tử cho nhau);
 3. Không ai bán Ether của họ với giá 800 đô la ngay bây giờ bởi vì họ hiện đang thích Ether rất nhiều và nghĩ rằng nó có giá trị hơn 800 đô la;
 4. John có thật không muốn mua Ether ngay bây giờ, vì vậy anh ấy nói rằng anh ấy sẽ trả 820 đô la cho nó;
 5. Ai đó chấp nhận lời đề nghị của John và bán 1 ETH cho John với giá 820 đô la;
 6. Bây giờ, giá thị trường mới của 1 ETH là $ 820;

Đôi khi, điều này tiếp tục xảy ra cho đến khi giá của 1 ETH tăng 200 đô la trở lên trong một ngày. Tất cả là bởi vì một cái gì đó được gọi là cung và cầu.

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Cung và cầu

Dầu là một ví dụ hoàn hảo về cung và cầu. Khi có quá nhiều cung (dầu) và không đủ cầu (mọi người muốn mua dầu), giá của cung sẽ trở thành giá rẻ hơn. Điều này cũng tương tự đối với Ether và các loại tiền điện tử khác và nó phản ánh trong các dự đoán về giá Ethereum.

Một trong những lý do lớn nhất dẫn đến sự thay đổi lớn trong cung và cầu là phương tiện truyền thông.

Phương tiện truyền thông

Khi có tin tốt về Ethereum hoặc một chuyên gia đưa ra dự đoán giá Ethereum mới cho biết giá Ether sẽ tăng, thị trường sẽ lắng nghe! Rất nhiều người bắt đầu cố gắng mua Ether và người bán không muốn bán nó. Vậy, người mua phải làm gì? Họ bắt đầu đưa ra mức giá cao hơn để mua Ether từ những người bán.

Dự đoán giá Ethereum: phương tiện truyền thông.

Khi có tin xấu về Ethereum, bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra? Đúng rồi… rất nhiều người bắt đầu cố gắng bán Ether của họ. Tuy nhiên, hiện không có đủ người mua để mua tất cả Ether đang được bán. Vậy, những người bán hàng làm gì? Họ bắt đầu đưa ra mức giá thấp hơn để bán Ether của họ một cách nhanh chóng cho người đầu tiên muốn mua Ether.

Bây giờ bạn đã biết tại sao giá Ether lại thay đổi, hãy cùng xem một số dự đoán của Ethereum! Với kiến ​​thức mới của mình, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách từng chuyên gia đưa ra dự đoán giá Ethereum của họ.

Tương lai của Ethereum

Câu hỏi mà mọi người đều muốn có câu trả lời – Ethereum sẽ tăng? Ethereum sẽ sụp đổ? Tốt nhất là luôn luôn hỏi một chuyên gia, vì vậy đây là những dự đoán về giá Ethereum mà họ có.

Cố vấn và Doanh nhân Blockchain, Brian Schuster

Ông Schuster có vẻ rất tự tin về Ethereum và tiền điện tử nói chung. Dự đoán giá Ethereum của anh ấy là giá của Ether có thể là 100.000 đô la vào cuối năm 2021! Nó thật khổng lồ!

Anh ấy nói rằng tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử có thể đạt được 10 nghìn tỷ đô la vào cuối năm, và đó là lý do tại sao anh ấy nghĩ rằng giá Ether có thể hơn 100.000 đô la.

Dự đoán giá Ethereum: công nghệ blockchain.

Lưu ý: Ethereum’s ‘vốn hóa thị trường’Là tổng giá trị của tất cả các Ether cùng nhau. Vì vậy, ‘tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử’ là tổng giá trị của tất cả các đồng tiền điện tử cùng nhau. Điều đó có nghĩa là Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple, và tất cả các loại tiền điện tử khác cùng nhau.

Người đồng sáng tạo Ethereum, Steven Nerayoff

Dự báo về Ethereum từ một trong những người sáng lập Ethereum. Hấp dẫn!

Cũng giống như ông Schuster, Steven tự tin về Ethereum. Dự báo về Ethereum của anh ấy không lớn như của Schuster, nhưng nó vẫn rất tích cực – Steven đã dự đoán rằng giá của Ether có thể tăng gấp ba lần vào năm 2018. Vâng, như chúng ta có thể thấy bây giờ, điều đó đã không xảy ra.

Người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin

Vitalik đã nói rằng năm 2021 sẽ là năm “ETH hoạt động”. Nhưng, đó là tất cả những gì anh ấy nói. Anh ấy đã không dự đoán một mức giá Ethereum nhất định.

Vì vậy, mặc dù dự báo về Ethereum của Vitalik Buterin cho năm 2021 không đề cập đến giá, nhưng đó vẫn là một điều rất tốt cho Ethereum. Nếu năm 2021 là năm ETH hoạt động, chúng ta chỉ có thể đoán rằng giá cũng sẽ có một năm tốt!

Ethereum sẽ sụp đổ?

Khi nói đến thảo luận "sự cố Ethereum", nhiều dự đoán giá Ethereum có xu hướng hoài nghi về nó. Nhiều người nghĩ Ethereum là mảnh đất của tiền điện tử – rất nhiều thứ được xây dựng trên nó. Vì những lý do này, thật khó để tưởng tượng rằng Ethereum sẽ sụp đổ mà không phục hồi sau đó. Bởi điều này, chúng tôi muốn nói rằng nếu Ethereum sụp đổ, chúng tôi tin rằng giá cuối cùng sẽ tăng trở lại.

Dự đoán giá Ethereum: ETH trên điện thoại.

Điều này không có nghĩa là nó sẽ không xảy ra. Giống như mỗi tiền điện tử, chứng khoán và hàng hóa (vàng, bạc, dầu, v.v.), Ethereum có thể sụp đổ.

…và đoán xem?

Nó đã xảy ra trước đây.

Hãy xem lịch sử của Ethereum và giá của nó.

Lịch sử của Ethereum

Biểu đồ bên dưới minh họa giá Ethereum trong 12 tháng – từ tháng 7 năm 2019 đến tháng 7 năm 2020. Đường màu xanh lục là giá Ethereum tính bằng đô la. Nó bắt đầu vào khoảng $ 1416 ở đỉnh cao, và đã khoảng $ 300 vào giữa năm 2020.

Dự đoán giá Ethereum: Biểu đồ ETH trong 12 tháng.

Đó là một vài năm điên rồ đối với Ethereum. Các nhà đầu tư mua Ethereum vào đầu năm đã bị thua lỗ lớn!

Hãy xem một biểu đồ khác:

Dự đoán giá Ethereum: Biểu đồ Ethereum so với Bitcoin.

Đây là biểu đồ giá Ethereum từ tháng 6 năm 2017 đến tháng 7 năm 2017. Chính xác là từ ngày 12 tháng 6 đến ngày 16 tháng 7. Giá của Ether đã tăng từ 397 đô la xuống còn 170 đô la. Vâng… điều này không quá tuyệt vời đối với các nhà đầu tư.

Chà, sẽ tốt cho những nhà đầu tư nắm giữ Ether của họ và không bán. Nhưng một số nhà đầu tư hoảng sợ. Họ sợ hãi vì tin xấu (đây là những gì tôi đã nói trước đó!) Được công bố về Ether. Họ đã bán Ether của mình và lỗ rất lớn. Như bạn có thể thấy, tại thời điểm này, dự đoán giá Ethereum không mấy khả quan.

Nếu họ mua với giá 397 đô la và bán với giá 170 đô la, họ sẽ kiếm được mất 57,2%.

Đây là lý do tại sao rất nhiều nhà đầu tư nói về việc ‘đầu tư theo cảm xúc’. Họ nói rằng bạn không nên đầu tư theo cảm xúc của mình (tức là bán / mua hoảng loạn), thay vào đó chỉ đầu tư vào những gì bạn tin tưởng. Nếu bạn tin rằng Ethereum đang thay đổi thế giới và công nghệ này sẽ tồn tại trong một thời gian dài, bạn không nên lắng nghe những gì thị trường đang nói.

Bây giờ, hãy xem một biểu đồ giá Ether khác.Dự đoán giá Ethereum: Biểu đồ giá Ethereum và Bitcoin năm 2018.

Vậy, chuyện gì đã xảy ra ở đây…? Đó là vào tháng 2 năm 2018. Như bạn có thể thấy từ biểu đồ, giá của Ether đã giảm một lần nữa.

Nó đã không xuống thấp như trong vụ tai nạn vào tháng 6 năm 2017 (170 đô la), nhưng nó đã giảm xuống còn 644 đô la (02.06.18). Chỉ 5 ngày trước đó (02.01.18), giá của Ether là 1.130 đô la. Đó là một sự cố lớn! Ether mất gần một nửa giá trong 5 ngày.

Tuy nhiên, không chỉ Ether bị sập – đó là toàn bộ thị trường tiền điện tử. Trên thực tế, hầu hết tất cả các loại tiền điện tử đều mất một nửa giá của chúng. Một số nhà đầu tư nói rằng vụ tai nạn xảy ra vì tin xấu ở Trung Quốc và Hàn Quốc; tiền điện tử rất phổ biến ở cả hai quốc gia này.

Vì vậy, sự sụp đổ của Ether vào đầu tháng 2 năm 2018 có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư? Chà, nếu bạn mua Ether ở mức 1.130 đô la vào ngày 1 tháng 2 và bán ở mức 644 đô la vào ngày 6 tháng 2, bạn sẽ lỗ 43%. Vì vậy, nó không tồi tệ như vụ tai nạn tháng 6 năm 2017 (mất 57,2%), nhưng nó vẫn còn tồi tệ. Rất nhiều người đã mất rất nhiều tiền.

Tin tốt là vào đầu năm 2021, Ethereum đã một lần nữa đạt được mức cao nhất mọi thời đại và trị giá hơn 1.400 đô la. Tại thời điểm viết bài này, tương lai của Ethereum có vẻ rất tươi sáng. Bạn có thể tìm thấy biểu đồ cho ngày 22 tháng 1 năm 2021 bên dưới.

Dự đoán giá Ethereum: Giá Ethereum năm 2021.

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã biết các dự đoán về giá Ethereum được thực hiện như thế nào và các chuyên gia đang nói gì về tương lai của Ethereum. Tuy nhiên, điều quan trọng cần phải nhớ là các dự đoán Ethereum chỉ là những gì họ nói – phỏng đoán. Không ai biết tương lai là gì! Không có một người nào trên thế giới biết giá Ether sẽ như thế nào vào ngày mai, tuần tới hoặc năm sau. Điều đó là không thể!

Tất cả những gì chúng tôi có thể làm là dự đoán. Bằng cách sử dụng thông tin trong hướng dẫn này và theo dõi tiến trình của Ethereum, bạn cũng có thể đưa ra dự đoán giá Ethereum của riêng mình! Nếu bạn có dự đoán Ethereum của riêng mình, hãy nhớ cho chúng tôi biết! Bạn có thể so sánh và đối chiếu các dự đoán của riêng bạn với dự đoán của chúng tôi và xem có điểm nào khác biệt không!

Ngoài ra, nếu bạn muốn bắt đầu giao dịch tiền điện tử, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng chỉ có những sàn giao dịch tốt nhất hiện có!

Lưu ý quan trọng: Bạn nên luôn nói chuyện với cố vấn tài chính trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư lớn nào và không bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Cũng có những cách khác để dự đoán giá Ethereum, như phân tích biểu đồ. Điều này liên quan đến việc đọc nhiều biểu đồ và đồ thị và sử dụng chúng để đoán giá sẽ thay đổi như thế nào. Tôi không khuyên bạn nên sử dụng phân tích biểu đồ để đưa ra quyết định xem bạn có muốn mua Ethereum hay không, đó là lý do tại sao tôi không nói nhiều về nó trong hướng dẫn này. Chúng thường khó hiểu – bạn sẽ phải có rất nhiều kiến ​​thức về chủ đề này để có thể phân tích chúng và đưa ra dự đoán đúng.

(Không có gì sai khi sử dụng phân tích biểu đồ để đưa ra dự đoán, nhưng tôi không khuyên bạn nên mua hoặc bán Ethereum chỉ vì biểu đồ trông như thế nào!)

* Lưu ý: bài viết này là ý kiến ​​cá nhân. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map