Dự đoán giá Bitcoin: Bitcoin sẽ sụp đổ hay tăng?

Vì vậy, bạn đã nghe về Bitcoin và bạn muốn đầu tư…

Bạn không phải là người duy nhất! Bitcoin đã được một trong những khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện trong 5 năm qua. Mọi người vẫn đang sử dụng nó để kiếm nhiều tiền, theo nhiều cách khác nhau.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ dạy bạn lịch sử của Bitcoin, tương lai của nó, và làm thế nào để hiểu những gì đi vào dự đoán giá của nó. Chúng tôi sẽ xem xét các dự đoán cho các năm khác nhau, bao gồm cả dự đoán giá Bitcoin năm 2021. Tôi sẽ trả lời các câu hỏi thường trực trong tâm trí của mọi người, chẳng hạn như “liệu Bitcoin có sụp đổ không?” và “tại sao Bitcoin lại tăng?”.

Hiểu cách dự đoán và đầu tư là bước đầu tiên để xây dựng một danh mục đầu tư thành công. Tuy nhiên, với tất cả các khoản đầu tư, đều có rủi ro đi kèm. Vì vậy, bạn nên luôn nói chuyện với cố vấn tài chính trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào – cho dù đó là đầu tư vào Bitcoin hay sử dụng nền tảng trao đổi tiền điện tử để mua một số loại tiền điện tử, nói chung.

Lưu ý: Danh mục đầu tư của bạn được tạo thành từ các khoản đầu tư của bạn. Ví dụ: nếu bạn định đầu tư vào Bitcoin, EthereumLitecoin, thì những đồng tiền đó có trong danh mục đầu tư của bạn.

Rễ của Bitcoin

Trước khi bắt đầu dự đoán các dự báo về bitcoin, chúng ta hãy quay lại một chút về những điều cơ bản. Tôi cho rằng, khi bạn đang đọc hướng dẫn này, bạn chắc hẳn đã nghe nói về Bitcoin. Bitcoin là tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới, và nó đã rất phổ biến trong năm qua! Rất nhiều người đã kiếm được lợi nhuận lớn bằng cách mua Bitcoin với giá thấp và sau đó bán lại với giá cao.

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Bối rối? Vâng, hãy để tôi giải thích.

Bitcoin là a tiền tệ, giống như Đô la Mỹ, Yên Nhật hoặc Bảng Anh. Nó có thể được mua, bán và trao đổi hàng hóa và dịch vụ. Và, giống như bất kỳ loại tiền tệ nào khác, các dự đoán giá Bitcoin sắp tới luôn mang tính chất đầu cơ.

Dự đoán giá Bitcoin: Bitcoin sẽ sụp đổ hay tăng?

Khi đến các cửa hàng, bạn có thể dùng tiền giấy để mua hàng hoặc có thể thanh toán bằng thẻ ngân hàng. Bất cứ khi nào bạn sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán, tiền sẽ được lấy từ số dư tài khoản ngân hàng.

Bitcoin tương tự như vậy, ngoại trừ bạn không thể nhận nó ở dạng ghi chú giấy (như Đô la Mỹ). Nó là một loại tiền ngang hàng, điều đó có nghĩa là không có ngân hàng nào liên quan.

Tất cả các giao dịch Bitcoin đều điện tử – bạn có thể sử dụng nó để mua và bán mọi thứ trực tuyến, cũng như trong một số cửa hàng bán lẻ được chọn. Không chỉ vậy, mà bây giờ còn có Máy ATM Bitcoin điều đó có thể biến Bitcoin của bạn thành nội tệ của bạn.

Một số sự thật thú vị về Bitcoin:

  • Bitcoin được thành lập vào năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto;
  • Không ai biết Satoshi Nakamoto là ai – đây là một trong những bí ẩn lớn nhất về Bitcoin;
  • Satoshi Nakamoto muốn tạo ra một loại tiền tệ không dựa vào hệ thống ngân hàng hiện tại;
  • chỉ có 21 triệu Bitcoin có thể được tạo.

Hãy tiếp tục và thảo luận về các quy trình hoạt động thực tế của Bitcoin.

Bitcoin hoạt động như thế nào?

Một điều nữa cần thảo luận trước khi thực sự đi đến dự đoán giá Bitcoin là cách mà Bitcoin hoạt động. Mọi giao dịch Bitcoin đều diễn ra trên Bitcoin chuỗi khối. Blockchain là một phần của công nghệ bảo vệ Bitcoin và người dùng của nó bằng cách giữ cho họ an toàn trước tin tặc.

Nó được cung cấp bởi một mạng máy tính, thường được gọi là “nút”. Các nút này hoạt động cùng nhau để xác minh mọi giao dịch Bitcoin diễn ra.

Nói một cách dễ hiểu, khi ai đó gửi Bitcoin cho người khác, một nút trên mạng blockchain sẽ xác minh giao dịch sử dụng một phương trình toán học. Giao dịch sau đó được đặt trên mạng blockchain.

Các “nút” giúp vận hành mạng lưới blockchain được khen thưởng cho sự đóng góp của họ. Khi một nút xác minh các giao dịch, họ sẽ nhận được Bitcoin cho những nỗ lực của họ. Đây là một quá trình được gọi là “khai thác mỏ”.

Bitcoin là phi tập trung: các nút trên toàn thế giới vận hành mạng. Mạng không được điều khiển bởi máy chủ chính hoặc một nhóm máy chủ chính. Điều này rất tốt cho bảo mật của Bitcoin, vì nó khiến tin tặc khó truy cập vào mạng hơn nhiều.

Tại sao giá của Bitcoin lại biến động?

Lưu ý: dao động có nghĩa là thay đổi không có mô hình cố định.

“Tại sao Bitcoin lại tăng?” và “liệu Bitcoin có sụp đổ không?” là những câu hỏi mà chúng tôi nghe thấy rất nhiều. Để thực hiện hoặc hiểu dự đoán giá Bitcoin, trước tiên bạn phải biết Bitcoin biến động như thế nào.

Cũng giống như hầu hết các loại tiền tệ, giá Bitcoin thay đổi hàng ngày. Sự khác biệt duy nhất là giá Bitcoin thay đổi trên quy mô lớn hơn nhiều so với tiền nội tệ.

Dự đoán giá bitcoin: Đồng bitcoin.

Giá trị của Bitcoin dựa trên giá trị của thị trường (những người mua và bán Bitcoin) cho rằng nó có giá trị như thế nào. Hãy nghĩ về một số thứ vật chất hơn mà bạn hiện có thể đầu tư vào, chẳng hạn như vàng. Giá vàng phụ thuộc vào cung và cầu của nó. Ví dụ, khi một mỏ vàng mới được phát hiện, giá sẽ giảm xuống. Điều này là do có nhiều vàng hơn và vì vậy nó không còn hiếm nữa. Vì vậy, Bitcoin càng hiếm thì các dự đoán về Bitcoin càng cao.

Ví dụ về Vàng tương tự như cách các dự đoán giá Bitcoin thay đổi. Tuy nhiên, giá Bitcoin thường thay đổi do tin tức được công bố về nó. Đây là cách nó hoạt động:

  • Khi có tin xấu được công bố về Bitcoin, có rất nhiều người bán Bitcoin hơn là mua nó. Những người này bán Bitcoin của họ với giá thấp hơn giá trị hiện tại để họ có thể bán nó nhanh chóng. Điều này gây ra giá để thả.
  • Khi có tin tốt về Bitcoin, số người mua Bitcoin nhiều hơn số người bán nó. Những người này mua Bitcoin với giá cao hơn giá trị hiện tại để có thể mua được nhanh chóng. Điều này gây ra những dự đoán về Bitcoin tăng lên.

Đương nhiên, như bạn có thể tưởng tượng, mọi thứ phức tạp hơn nhiều – tuy nhiên, nó vẫn phải đóng vai trò là một điểm tham chiếu chung phù hợp.

Cung và cầu của Bitcoin

Khi Bitcoin được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto, ông đã đặt ra giới hạn về số lượng Bitcoin có thể được tạo ra – 21 triệu. Điều này có nghĩa là miễn là Bitcoin tồn tại, chỉ có thể có 21 triệu – không còn nữa. Vì vậy, nếu sự phổ biến của Bitcoin tăng lên, thì các dự đoán về giá Bitcoin cũng vậy.

Lịch sử Bitcoin

Giá Bitcoin tăng trong một ngày, giảm vào ngày hôm sau … nó có một lịch sử khó dự đoán trong ngắn hạn.

Chưa, rất nhiều nhà đầu tư thích điều này. Với giá biến động (lên xuống) thường xuyên, các nhà đầu tư thường có thể mua Bitcoin với giá thấp và sau đó bán với giá cao hơn nhiều.

Tuy nhiên, có những nhà đầu tư khác mua Bitcoin để giữ nó lâu dài – đây là cách mà rất nhiều người đã trở nên giàu có! Một số nhà đầu tư đã mua Bitcoin hơn 5 năm trước với giá siêu thấp (dưới 100 đô la) và sau đó giữ nó cho đến cuối năm 2017 khi nó có giá trị hơn 18.000 đô la!

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Cơn sốt Bitcoin năm 2017

Cho đến năm 2021, giá trị của Bitcoin đạt đến điểm cao nhất vào tháng 1 năm 2017 khi nó đạt $ 19.498,63. Tại thời điểm này, Bitcoin là một trong những thứ được nhắc đến nhiều nhất trên các phương tiện truyền thông. Tất cả những người bạn biết – mẹ, ông bà, giáo viên trường học và bác sĩ – đều hỏi “Bitcoin sẽ tăng cao đến mức nào?”. "Giá bitcoin" và "Giá bitcoin" dự đoán là hai trong số những xu hướng lớn nhất trên Twitter!

Sự chú ý của phương tiện truyền thông hay còn gọi là “cường điệu” đã khiến giá Bitcoin tăng hơn bao giờ hết. Nó đã đi theo cách, cách lên. Nó bị điên! Các phóng viên tin tức và các nhà phân tích tài chính đều đưa ra các dự đoán về Bitcoin của họ – điều khiến công chúng quan tâm. Ngày càng có nhiều người cố gắng mua Bitcoin và do đó giá tăng lên.

Dự đoán giá Bitcoin: Biểu đồ Bitcoin.

Ngay sau đó, Bitcoin Sự sụp đổ của giá Bitcoined.

Sổ tay: ‘ATH’ có nghĩa là Cao nhất mọi thời đại. Đây là mức giá cao nhất từng có.

Câu hỏi “khi nào Bitcoin sẽ sụp đổ?” cuối cùng đã được trả lời. Khi dự đoán giá Bitcoin bắt đầu ngày càng trở nên nhỏ hơn, hàng triệu người đã bán Bitcoin của họ và giá đã giảm xuống dưới 10.000 đô la.

Dự đoán giá Bitcoin: biểu đồ giá Bitcoin thứ hai.

Đó là một sự cố đáng kể!

Tuy nhiên, phải mất một thời gian, Bitcoin đã tăng trở lại và vào tháng 1 năm 2021, giá của nó đã tăng đáng kể và đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 41,940.

Các sự cố Bitcoin khác

Giá của Bitcoin đã giảm nhiều lần trong những năm qua:

  • Năm 2011, giá giảm 93% trong năm tháng;
  • Từ tháng 11 năm 2014 đến tháng 1 năm 2015, giá trị của Bitcoin là giảm một nửa, giống như vụ tai nạn của nó vào tháng 12 năm 2017.

Một lần khác mà Bitcoin gặp sự cố là khi các nhà đầu tư trở nên lo lắng về các luật và quy định mới. Đã có tin tức rằng Hàn Quốc và Trung Quốc có thể cấm trao đổi tiền điện tử. Như bạn có thể tưởng tượng, điều này đã khiến rất nhiều nhà đầu tư sợ hãi và vì vậy họ đã bán Bitcoin của mình.

Lưu ý: Không có nhiều luật áp dụng cho tiền điện tử và rất nhiều giao dịch tiền điện tử được ẩn danh. Trong khi một số nhà đầu tư thích điều này, nó được coi là một vấn đề của hầu hết các chính phủ.

Dự đoán giá Bitcoin: Tương lai của Bitcoin

Tất cả chúng ta đều tự hỏi Bitcoin sẽ ở đâu sau 1 năm, 2 năm, 5 năm hoặc thậm chí 10 năm nữa kể từ bây giờ. Thật khó để dự đoán, nhưng mọi người đều thích làm điều đó.

Bitcoin sẽ sụp đổ lần nữa?

Nếu nhiều quốc gia hơn tạo ra các quy định / luật cho tiền điện tử, nhiều tin xấu sẽ được công bố. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể thấy Bitcoin sụp đổ một lần nữa. Các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Pháp và Hoa Kỳ đều muốn đưa ra các quy định mới.

Mặc dù họ muốn tạo ra các quy định mới, chúng ta phải nhớ rằng:

  1. Quá trình này có thể mất nhiều thời gian.

  2. Nó có thể không ảnh hưởng đến giá Bitcoin.

Cho đến lúc đó, dự đoán Bitcoin phổ biến nhất là nó sẽ tiếp tục tăng.

Các dự đoán về Bitcoin cho năm 2021 là gì?

Đây là dạng câu hỏi mở đầu cho các cuộc tranh luận trong các bữa tiệc tối. Bitcoin sẽ tăng trong năm nay? Nó sẽ giảm vào năm tới? Ai biết? Dự đoán giá Bitcoin là gì? Mặc dù Bitcoin và công nghệ của nó rất hữu ích và đang thay đổi thế giới, bất kỳ ai tuyên bố ‘biết’ liệu giá Bitcoin sẽ tăng hay giảm là một kẻ nói dối. Xin lỗi, nhưng đó là sự thật.

Tôi mạnh mẽ tin rằng công nghệ blockchaintiền điện tử là tương lai. Đây là lý do tại sao tôi tin rằng giá Bitcoin sẽ còn tăng trong năm nay. Đây là điều tôi tin, nhưng tôi không bao giờ có thể biết được. Tất cả những gì tôi có thể làm là đoán và đưa ra dự đoán về Bitcoin. Bạn có thể nhìn vào biểu đồ, bạn có thể xem tin tức, nhưng bạn không bao giờ có thể ‘biết’ chắc chắn.

Dự đoán giá Bitcoin: một người đàn ông suy đoán về dự đoán giá của Bitcoin.

Trong khi nói về những dự đoán về giá Bitcoin, có những người nói rằng Bitcoin là một ‘bong bóng’ như ‘bong bóng dot-com’ điều đó xảy ra khi cổ phiếu của các công ty internet bắt đầu tăng giá vào cuối những năm 1990. Họ nói rằng Bitcoin sẽ ‘bùng nổ’ vào năm 2021, có nghĩa là họ nghĩ rằng nó sẽ sụp đổ. Tuy nhiên, vì Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu năm 2021, nó có vẻ như sẽ không sụp đổ.

Trong bong bóng dot-com, các cổ phiếu đã giá thực sự cao. Nhưng khi bong bóng ‘vỡ’, các cổ phiếu lại lao thẳng xuống vùng giá thấp. Những người mua cổ phiếu khi chúng ở giá cao đã mất gần hết tiền. Đây là lý do tại sao nó quan trọng không đầu tư nhiều tiền hơn số tiền bạn có thể để mất.

Cũng có những người – như John McAfee (người sáng lập của Phần mềm bảo mật McAfee) – người dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng. Trên thực tế, John McAfee đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ nhân lên 10 (tăng 1.000%) vào năm 2021! Anh ấy cũng nói rằng nó sẽ là 1.000.000 đô la vào năm 2021. Đáng buồn là điều này đã không xảy ra, tuy nhiên, vào đầu năm 2021, giá của Bitcoin đã tăng đáng kể và đạt mức cao nhất mọi thời đại. Hiện tại, tương lai của Bitcoin có vẻ tươi sáng, tuy nhiên, không ai biết nó sẽ mang lại điều gì.

Dự đoán Bitcoin từ các chuyên gia

Bây giờ, hãy xem một số chuyên gia tiền điện tử nói gì về vấn đề này.

Dự đoán giá Bitcoin: Tương lai của Bitcoin

Ngân hàng Saxo cho rằng Bitcoin sẽ tăng rất nhiều trong năm nay. Không nhiều như John McAfee, nhưng vẫn rất nhiều. Dự đoán về Bitcoin của Saxo năm 2021: họ nói Giá Bitcoin sẽ tăng trên 60.000 đô la vào năm 2021! Tuy nhiên, đây không phải là tất cả những gì họ nói. Họ cũng nói rằng giá Bitcoin sau đó sẽ sụp đổ và mất hơn 98% giá trị! Đó là một tàu lượn siêu tốc.

Hai nhà phân tích của Ngân hàng Saxo cho biết, “Bitcoin sẽ tiếp tục tăng – và tăng cao – trong hầu hết năm 2021 nhưng Nga và Trung Quốc sẽ cùng nhau tạo ra một vụ tai nạn.” Họ nghĩ rằng nó sẽ sụp đổ vì các quy định / luật mới về tiền điện tử từ các chính phủ.

Đối tác Blockchain Capital, Dự đoán giá Bitcoin của Spencer Bogart – Bitcoin sẽ tăng cao như thế nào?

Các nhà phân tích khác đã đưa ra dự đoán giá Bitcoin vào năm 2021 cho biết nó sẽ tăng lên hơn 50.000 đô la. Đối tác của Blockchain Capital, những dự đoán của Spencer Bogart về Bitcoin chính xác là như vậy. Dự đoán này dường như là một trong những dự đoán thực tế nhất vì giá Bitcoin đã đạt được gần 42.000 đô la vào tháng 1 năm 2021.

Ông cho biết sự gia tăng này sẽ là do các khoản đầu tư lớn được thực hiện bởi các công ty lớn và các ngân hàng đầu tư. Ông Bogart tin rằng các ngân hàng đã nhìn thấy số tiền mà mọi người đang kiếm được bằng Bitcoin và không muốn bỏ lỡ.

Người sáng lập Wawllet, Mihail Lala’s – Dự đoán Bitcoin vào năm 2021 là gì?

Rõ ràng là rất nhiều chuyên gia nghĩ rằng Bitcoin sẽ làm được những điều tuyệt vời trong năm nay, nhưng về dài hạn thì sao?

Dự đoán giá Bitcoin: Bitcoin đang được chấp nhận.

Mihail Lala (người sáng lập và CEO của Wawllet) có dự đoán về Bitcoin vào năm 2021. Dự đoán Bitcoin của anh ấy là Bitcoin sẽ đạt hơn 100.000 đô la vào năm 2021. Một lần nữa, con số đó thấp hơn dự đoán 1 triệu đô la của John McAfee, nhưng nó vẫn rất lớn!

Chúng ta không nên tự hỏi mình, “liệu ​​Bitcoin sẽ sụp đổ?”, Mà là “khi nào Bitcoin sẽ sụp đổ?”. Điều này là do khi nó sụp đổ, chúng ta có thể mua Bitcoin với giá thấp hơn nhiều!

Phần kết luận

Rõ ràng là: nếu được thực hiện đúng, việc mua và bán Bitcoin có thể có ý nghĩa lợi nhuận lớn. Nó đã kiếm được rất nhiều tiền cho mọi người trong quá khứ và vẫn còn cho đến ngày nay. Tuy nhiên, cũng rõ ràng rằng bạn cũng có thể mất rất nhiều tiền.

Bây giờ bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách thức và lý do giá Bitcoin thay đổi (cung và cầu, quy định, tin tức, v.v.), có nghĩa là bạn biết cách mọi người đưa ra dự đoán Bitcoin của họ. Ngoài việc suy nghĩ về những điều này (cung và cầu, quy định, tin tức, v.v.), họ cũng nghĩ về công nghệ của Bitcoin (chuỗi khối Bitcoin) và sự tiến bộ của nó.

Bây giờ bạn đã đọc về các dự đoán của các chuyên gia Bitcoin và đã sẵn sàng mua hoặc bán một số BTC, bạn có dự đoán giá Bitcoin của riêng mình không? Hãy cho chúng tôi biết!

Lưu ý quan trọng!

Trước khi đầu tư vào Bitcoin (hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác), bạn nên nghiên cứu thêm và luôn nói chuyện với cố vấn tài chính. Đừng bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất. Bitcoin vẫn còn non trẻ và giá luôn thay đổi nên đôi khi có những điều xảy ra mà không ai có thể đoán trước được.

* Lưu ý: bài viết này là ý kiến ​​cá nhân. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map