CryptoKitties: Cách nhận CryptoKitty của riêng bạn

Thế giới blockchain đã tạo ra một câu chuyện đáng chú ý mang tên CryptoKitties, nơi mọi người có thể mua, nhân giống và buôn bán mèo ảo. Nhưng hãy để tôi đoán, bạn đang tự hỏi nó là gì và tất cả hoạt động như thế nào? Chà, bạn đã đến đúng nơi!

Nhân tiện, bạn có biết rằng trò chơi Ethereum ‘CryptoKitties’ đã trở nên phổ biến vào tháng 12 năm 2017 đến mức nó chịu trách nhiệm cho 25% lưu lượng truy cập Ethereum không? Điên rồ, tôi biết!

Các giao dịch ethereum đang chờ xử lý sau khi phát hành CryptoKitties

Dù sao, hướng dẫn người mới bắt đầu CryptoKitties đầy đủ này sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết, bao gồm cách câu chuyện bắt đầu, cách công nghệ Thuật toán di truyền của họ hoạt động và quan trọng nhất, cách chơi CryptoKitties!

Nếu bạn đã tự tin với kiến ​​thức CryptoKitties của mình, vui lòng bỏ qua phần ‘Cách chơi CryptoKitties’.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Bắt đầu nào!

CryptoKitties là gì?

CryptoKitties được tạo ra bởi công ty khởi nghiệp Axiom Zen của Canada vào tháng 12 năm 2017. Axiom Zen tham gia vào rất nhiều việc khác nhau như phát triển phần mềm và thực tế ảo, tuy nhiên, CryptoKitties vẫn là một trong những dự án thành công nhất của họ cho đến nay!

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Những người sáng lập muốn tạo ra một trò chơi Ethereum cho phép mọi người trên thế giới sở hữu những con mèo ảo được tạo ra từ một hợp đồng thông minh. Mỗi con mèo được tạo ra đều là duy nhất, bao gồm lông, mắt và lông màu khác nhau!

Ngoài ra còn có các giới tính CryptoKitty khác nhau, lấy tên của chúng từ ngựa đực hoặc ngựa cái! CryptoKitty nam được gọi là Sire và nữ được gọi là Dames!

Hãy coi nó giống như DNA của con người. Mọi người trên hành tinh này đều có một DNA bên trong duy nhất không bao giờ giống với bất kỳ ai khác, điều này cũng giống với CryptoKitties! Công nghệ hỗ trợ điều này được gọi là Thuật toán di truyền, tôi sẽ giải thích chi tiết hơn ở phần sau.

Mặc dù CryptoKitties được gọi là một trò chơi, nhưng bạn không thể thực sự làm bất cứ điều gì với chúng ngoài việc mua, gây giống và bán chúng.

Một số con mèo hiếm hơn nhiều so với những con khác và chúng có thể được bán với giá rất cao. Trong một số trường hợp, mọi người đã trả hơn 100.000 đô la cho một con mèo!

Logo Cryptokitties

Bạn có nhớ trò chơi thẻ Pokémon, nơi bạn sẽ mua một gói và hy vọng nhận được một thẻ hiếm như Charizard? Chà, CryptoKitties rất giống khi mèo mới được tạo ra, chúng được tạo ngẫu nhiên từ mã hợp đồng thông minh!

CryptoKitties có phải là tiền điện tử không?

Mọi người thường mắc sai lầm rằng việc nắm giữ CryptoKitties cũng giống như việc sở hữu một loại tiền điện tử như Bitcoin hoặc Litecoin. Chà, không phải vậy! CryptoKitties không có giá trị bên ngoài mạng lưới cũng như không thể được giao dịch với các mã thông báo hoặc đồng tiền kỹ thuật số khác trên các sàn giao dịch của bên thứ ba. Tuy nhiên, khi mọi người sẵn sàng trả tiền cho chúng, CryptoKitties thực sự là ‘tài sản blockchain’.

CryptoKitties được tạo trên blockchain Ethereum và chúng là mã thông báo ERC-721. ERC là viết tắt của Ethereum Request for Comments. Có nhiều biến thể của ERC, trong đó phổ biến nhất là ERC-20. Tuy nhiên, không thể phân biệt các mã thông báo ERC-20 với nhau, có nghĩa là chúng có thể thay thế được.

Một ví dụ thực tế về tài sản có thể thay thế là đô la Mỹ. Nếu bạn cho ai đó mượn tờ 20 đô la, khi họ trả lại cho bạn, nó có thể sẽ không giống với tờ tiền mà bạn đã đưa cho họ. Điều này không quan trọng vì bất kỳ ghi chú nào họ cung cấp cho bạn, nó sẽ có cùng giá trị và có thể được chi tiêu theo cùng một cách.

Mã thông báo ERC-721 không thể thay thế được. Điều này có nghĩa là mỗi mã thông báo là duy nhất và có thể được xác minh độc lập. Hãy coi điều này giống như sở hữu một mảnh đất. Mặc dù có nhiều mảnh đất khác nhau trên thế giới, nhưng mảnh đất mà bạn sở hữu là duy nhất! Điều này cũng giống như CryptoKitties!

CryptoKitties đến từ đâu?

CryptoKitty đầu tiên ra đời vào ngày 2 tháng 12 năm 2017. Kể từ ngày đó, một CryptoKitty mới đã được tạo bởi chuỗi khối Ethereum cứ sau 15 phút, sẽ xảy ra cho đến tháng 11 năm 2018. Những CryptoKitties này được gọi là Generation-0 kitties và sẽ có 50.000 con trong tổng số họ.

Tuy nhiên, CryptoKitties cũng có thể được tạo theo một cách khác! Bạn có nhớ cách tôi đã nói với bạn trước đó rằng bạn có thể nhận được CryptoKitties cả nam và nữ không? Chà, giống như mèo con ngoài đời thực, CryptoKitties có thể lai tạo với nhau để tạo ra CryptoKitties mới!

tiền điện tử đến từ đâu

Cách dễ nhất để lai tạo là nếu bạn sở hữu cả Sire (đực) và Dame (cái). Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có một trong số đó, bạn có thể tìm người khác để giúp bạn!

Giả sử bạn sở hữu một Sire (đực) CryptoKitty và muốn nhân giống nó. Bạn sẽ cần tìm ai đó sở hữu CryptoKitty Dame (nữ) và sau khi làm được điều đó, bạn có thể bắt đầu quá trình lai tạo!

Điều quan trọng cần nhớ là chủ sở hữu của một Dame (nữ) phải giữ CryptoKittie mới sinh! Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có một Sire (nam), bạn vẫn có thể kiếm tiền vì bạn có thể tính phí Siring cho chủ sở hữu của một Dame (nữ)! Không giống như CryptoKitties thế hệ-0 được tạo bởi các nhà phát triển, không có giới hạn về số lượng CryptoKitties bạn có thể tạo bằng cách lai tạo!

Khi một CryptoKitty mới được sinh ra, chúng sẽ thừa hưởng một số thuộc tính từ cha mẹ của chúng. Điều thú vị là các nhà phát triển CryptoKitty gọi đây là “Cattributes”! Hãy nghĩ về nó như một đứa trẻ sơ sinh. Chúng có thể lấy mái tóc đen của mẹ chúng và chiếc mũi vẹo của cha chúng.

Tuy nhiên, em bé cũng có thể có những đặc điểm độc đáo như bàn chân thật to! Điều này giống với CryptoKitty mới sinh và chúng được tạo ngẫu nhiên! Đừng quên, những đặc điểm của trẻ sơ sinh càng hiếm thì nó càng có giá trị!

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết chúng đến từ đâu và chúng ra đời như thế nào, bây giờ tôi sẽ nói về thị trường CryptoKitty!

Thị trường CryptoKitty

Hãy nhớ cách tôi đã nói rằng CryptoKitties là một tài sản blockchain? Điều đó có nghĩa là bạn có thể mua, giao dịch và bán chúng trên một thị trường mở!

Thứ nhất, mèo Thế hệ 0 được coi là có giá trị nhất, vì sẽ chỉ có 50.000 con trong số đó. Những thứ này ban đầu thuộc sở hữu của các nhà phát triển nền tảng, vì vậy khi bán chúng, họ sẽ giữ lại tất cả lợi nhuận. Lưu ý thêm, các nhà phát triển cũng kiếm được 3,75% lợi nhuận trên mỗi giao dịch Hiện tại-Thế hệ 0 xảy ra trên thị trường.

Dù sao, thị trường rất giống với eBay vì bạn sẽ thấy một danh sách dài các CryptoKitties có sẵn để mua. Đơn vị tiền tệ được sử dụng để mua chúng là Ethereum (ETH). Mỗi CryptoKitty sẽ có giá khác nhau và sẽ phụ thuộc vào mức độ hiếm của chúng.

Sau khi bạn quyết định mua, mã thông báo CryptoKitty sẽ tự động được gửi đến ví ERC-271 của bạn, vì vậy, nó thực sự đơn giản để sử dụng. Nếu bạn muốn bán CryptoKitty của mình, bạn có thể quyết định bạn muốn bán nó với giá bao nhiêu. Sau khi ai đó mua nó từ bạn, ETH sẽ được gửi thẳng vào ví của bạn!

Ghi chú: Nền tảng CryptoKitty sử dụng ví MetaMask mà bạn sẽ cần cài đặt. Tôi sẽ giải thích chi tiết hơn về cách mua sách hướng dẫn.

Vì có hàng ngàn CryptoKitties khác nhau được rao bán, bạn có thể sắp xếp các kết quả tìm kiếm. Ví dụ: bạn có thể sắp xếp nó theo độ tuổi, số thế hệ hoặc giá trị!

Thị trường CryptoKitties đã thành công ngay lập tức kể từ khi nó được ra mắt vào tháng 12 năm 2017. Trong tuần đầu tiên của nó, hơn 60.000 người đã đăng ký, với tổng doanh thu từ CryptoKitty là 5 triệu đô la! Chỉ một tuần sau, con số này đã tăng lên 150.000 người dùng và số tiền CryptoKitties trị giá 15 triệu đô la được bán!

Doanh số tích lũy của Cryptokitties

Một điều cần nhớ là mỗi lần bạn mua, bán, gây giống hoặc giao dịch CryptoKitty, bạn sẽ cần phải trả phí giao dịch chuỗi khối Ethereum.

Ghi chú: Phí được yêu cầu để hoàn thành các giao dịch trên chuỗi khối Ethereum và được gọi là GAS. Các khoản phí này trả cho những người khai thác giúp xác minh giao dịch. Khi mạng lưới ngày càng bận rộn hơn, giá của GAS sẽ tăng lên. Để biết thêm thông tin về cách hoạt động của chuỗi khối Ethereum, xem hướng dẫn của tôi ở đây!

Khi trò chơi ngày càng trở nên phổ biến, thời gian giao dịch ngày càng chậm lại. Để giải quyết vấn đề này, các nhà phát triển sau đó đã quyết định tăng phí GAS để đảm bảo rằng mọi người không phải đợi lâu trước khi giao dịch CryptoKitty của họ được hoàn thành.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết cách hoạt động của thị trường trực tuyến, phần tiếp theo của hướng dẫn CryptoKitties của tôi sẽ nói về cách hoạt động của Thuật toán di truyền!

Thuật toán di truyền

Công nghệ chính làm cho mỗi CryptoKitty trở nên độc nhất là tính năng Thuật toán di truyền. Thuật ngữ này có thể khá khó hiểu, vì vậy tôi sẽ giải thích nó một cách thực sự đơn giản!

Bạn có thể nhớ cách tôi đã giải thích trước đó rằng các tính năng độc đáo của CryptoKittie tương tự như DNA của con người, hiển thị thông tin về cách cơ thể bạn hoạt động. DNA của bạn quyết định mọi thứ về bạn, chẳng hạn như bạn có tóc thẳng hay không, bạn cao hay thấp hoặc bạn có màu da gì!

Trong thế giới của CryptoKitties, Thuật toán di truyền xác định màu nền, nét mặt, liệu con mèo có vằn hay không và các họa tiết trên lông của chúng!

Trong cơ thể con người, DNA được tạo thành từ rất nhiều loại protein khác nhau có liên quan theo một cách nhất định. Tuy nhiên, Giải thuật di truyền sử dụng các con số để thay thế! Trường hợp một người được sinh ra với sự pha trộn 50/50 giữa mẹ và cha của họ, thì các gen của cha mẹ họ là hỗn hợp.

Khi nói về thuật toán di truyền, đây được gọi là phép lai chéo. Hãy xem ví dụ của tôi bên dưới.

DNA của con người Gien của Mẹ sự giao nhau với gen của Bố = DNA của em bé

DNA CryptoKitty 01011101 (số duy nhất của Dame) sự giao nhau với 011110010 (số duy nhất của Sire) = 010110010 (số duy nhất của CryptoKitty mới sinh)

DNA nhị phân Cryptokitty

Như bạn có thể thấy trong ví dụ trên, các số được sử dụng để tạo một CryptoKitty duy nhất là nhị phân, có nghĩa là chỉ 0 và 1 được sử dụng. Ngoài ra, không có hai bộ số nào có thể giống nhau, điều này đảm bảo rằng CryptoKitties mới sinh của bạn là duy nhất!

Đừng quên, mặc dù CryptoKitty mới sẽ có các tính năng rất giống với cha mẹ của nó, nhưng nó cũng sẽ có một chút khác biệt. Việc nhân giống có giá trị nhất được thực hiện bởi những người đang sử dụng cả Dame hiếm và Sire hiếm!

Tất cả các mã trên đều được tạo thông qua hợp đồng thông minh Ethereum, có nghĩa là mọi thứ đều được tự động hóa. Ví dụ: khi bạn quyết định lai tạo, các mã nhị phân riêng lẻ của Dame và Sire được gửi đến blockchain và hợp đồng thông minh trả về một mã mới, đó là Crypto Kitty mới sinh.

Mỗi hợp đồng thông minh CryptoKitty được lưu trữ bởi một ứng dụng phi tập trung, hay còn gọi là dApp. Nền tảng CryptoKitties là một trong những dApp thành công nhất mọi thời đại và nó cho phép Chuyển đổi thuật toán di truyền thành các đối tượng trực quan trông giống như những chú mèo dễ thương! Thật là tuyệt vời phải không?

Để được giải thích chi tiết hơn về cách hoạt động của hợp đồng thông minh và dApps, xem hướng dẫn của tôi ở đây!

Vì vậy, bây giờ bạn đã hiểu cách hoạt động của Thuật toán di truyền, tôi sẽ trình bày nhanh cho bạn cách bắt đầu với CryptoKitties!

Cách chơi CryptoKitties

Mua một số Ethereum

Trước khi bạn có thể bắt đầu với CryptoKitties, bạn sẽ cần mua một số Ethereum (ETH). Cách dễ nhất để làm điều này là với Coinbase, vì bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng mua một số bằng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng của mình. Để xem hướng dẫn của tôi về cách mua Ethereum bằng Coinbase, bấm vào đây!

Cài đặt MetaMask

Khi bạn đã mua cho mình một số ETH, bây giờ bạn cần cài đặt một ví ảo có tên MetaMask. Đây là ví tương thích với nền tảng CryptoKitties và nó sẽ cho phép bạn mua, gây giống và bán mèo.

Ví MetaMask thực sự đơn giản để sử dụng và bạn thậm chí có thể cài đặt nó như một tiện ích mở rộng của Google Chrome! Khi bạn đã thiết lập MetaMask, hãy chuyển ETH của bạn vào đó.

Tạo tài khoản CryptoKitties

 1. Bây giờ bạn đã có ví MetaMask được tài trợ bằng ETH, bạn có thể truy cập trang web CryptoKitties và tạo tài khoản. Đây là liên kết!
 2. Trước tiên, bạn sẽ cần nhập địa chỉ email của mình và chọn biệt hiệu. Như bạn sẽ thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, địa chỉ ví MetaMask của bạn được tự động chèn.

  Địa chỉ ví metamask của Cryptokitties

 3. Bây giờ bạn sẽ được hiển thị các điều khoản và điều kiện của CryptoKitties. Đảm bảo rằng bạn đã đọc chúng trước khi nhấp vào Đồng ý!

 4. Tiếp theo, một hộp bật lên MetaMask sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào CryptoKitties. Bấm vào Đăng nhập

  Thông báo MetaMask

 5. Bây giờ bạn sẽ ở trên nền tảng CryptoKitties, có nghĩa là bạn đã mở tài khoản thành công!

Cách mua CryptoKitties

Nếu bạn đã làm theo tất cả các bước cho đến nay, bây giờ bạn sẽ có ví MetaMask được tài trợ bằng ETH và ở trên nền tảng CryptoKitties với tài khoản đã đăng ký. Bây giờ là lúc để đi và mua một số CryptoKitties!

 1. Ở đầu trang, nhấp vào Thương trường

  Thị trường Cryptokitties

 2. Như bạn sẽ thấy từ ảnh chụp màn hình bên dưới, có 140.000 CryptoKitties duy nhất để lựa chọn! Đó là rất nhiều giống!

  Cryptokitties

 3. Nếu bạn nhấp vào Bộ lọc , bạn có thể chọn loại CryptoKitty bạn muốn mua.

  Các loại Cryptokitty

 4. Như bạn sẽ thấy bên dưới, CryptoKitty đắt nhất để bán có giá 100.000 ETH! Kể từ tháng 5 năm 2018, điều đó đáng giá hơn 60 triệu đô la! Điều đó nằm ngoài phạm vi giá của tôi, vì vậy tôi sẽ mua cái rẻ nhất để thay thế
 5. Tôi thích giao diện của Kitty 702165 có giá 0,002 ETH. Nhấp vào hình ảnh của một trong những bạn muốn mua.

  Các loại Cryptokitty

 6. Bây giờ bạn cần nhấp vào quả cam Mua ngay cái nút!
 7. Trước khi giao dịch hoàn tất, bạn sẽ cần xác nhận số tiền. Khi bạn hài lòng, hãy nhấp vào OK, mua Kitty này. Cách mua cryptokitty
 8. Một hộp bật lên MetaMask bây giờ sẽ được hiển thị, hiển thị cho bạn thông tin chi tiết về giao dịch, cùng với phí GAS. Cuối cùng, để hoàn tất giao dịch của bạn, hãy nhấp vào Xác nhận.

  Thông báo Metamask để xác nhận giao dịch

Vậy là xong, bạn vừa mua CryptoKitty của riêng mình! Sau khi chuỗi khối Ethereum xử lý giao dịch (sẽ không lâu hơn vài phút), mã thông báo sẽ được hiển thị trong ví MetaMask của bạn!

Cách nuôi CryptoKitties

Bây giờ bạn đã biết cách mua Crypto Kitties, tôi sẽ nhanh chóng chỉ cho bạn những gì bạn cần làm để nuôi nó!

Điều quan trọng cần nhớ là chỉ có Mẹ (mẹ) mới được giữ Crypto Kitty, vì vậy nếu bạn có Bệ hạ (Cha) thì bạn sẽ không nhận được gì cả. Tuy nhiên, một số người tính phí dịch vụ này (được gọi là phí Siring) nếu họ có một Sire hiếm!

Bạn có nhớ cách tôi đã đề cập đến đồng xu Thế hệ 0 đáng giá nhất vì sẽ chỉ có 50.000 ben không? Chà, nếu Thế hệ 0 Dame phối giống với Thế hệ 0 Sire, thì nó sẽ tạo ra CryptoKitty Thế hệ 1.

Trong một ví dụ khác, nếu Thế hệ 2 Dame phối giống với Thế hệ 4 Sire, nó sẽ tạo ra CryptoKitty Thế hệ 6! Thế hệ càng thấp, phí Siring sẽ càng đắt!

 1. Ở đầu màn hình, nhấp vào Tìm kiếm cái hộp.
 2. Bên dưới hộp tìm kiếm, đánh dấu vào hộp bên cạnh Siring.
 3. Đôi khi, bạn có thể tìm thấy Sire’s vui vẻ sinh sản miễn phí, điều này thật tuyệt! Tôi thích vẻ ngoài của Kitty 5144811. Tìm Sire mà bạn muốn lai tạo và nhấp vào hình ảnh của nó.
 4. Tiếp theo, nhấp vào màu hồng Nhân giống ngay bây giờ cái nút

  Nhân giống Cryptokitty

 5. Bây giờ, bạn sẽ cần chọn Dame của bạn mà bạn muốn nhân giống! Bấm vào Chọn một chú mèo con để hoàn tất quá trình. Sau khi bạn xác nhận giao dịch, mã thông báo CryptoKitty mới sẽ được gửi đến ví MetaMask của bạn!

  Nhân giống Cryptokitties

Phần kết luận

Tôi hy vọng bạn đã thích hướng dẫn Crypto Kitties của tôi! Tôi nghĩ thật ngạc nhiên khi trò chơi này trở nên phổ biến như thế nào trong một khoảng thời gian ngắn như vậy!

Vậy, bạn nghĩ gì về CryptoKitties? Bạn có nghĩ rằng bạn sẽ mua một CryptoKitty của riêng mình không? Nếu vậy, loại mèo nào bạn đang tìm kiếm? Tôi đoán tất cả phụ thuộc vào số tiền bạn muốn chi tiêu. Generation-0 Dame’s sẽ luôn đắt nhất vì bạn luôn phải giữ mã thông báo mới sinh!

Nếu bạn đọc hướng dẫn của tôi từ đầu đến cuối, bạn cũng nên hiểu về cách hoạt động của Thuật toán di truyền. Thực sự thú vị khi công nghệ hợp đồng thông minh hoạt động theo cách giống như DNA!

Cuối cùng, bây giờ bạn có thể tự mình sử dụng nền tảng Crypto Kitties. Nếu bạn quyết định mua một cái, hãy cho tôi biết bạn đã mua CryptoKitty nào. Tôi muốn xem nó trông như thế nào!

À chính nó đấy. Đó là hướng dẫn của tôi về cách chơi trò chơi nuôi mèo cực kỳ phổ biến, CryptoKitties!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map