Changelly vs ShapeShift – So sánh chuyên sâu

Nếu bạn đang đọc hướng dẫn này, bạn có thể đã biết tiền điện tử hiện tại. Với Bitcoin dẫn đầu phí trở thành xu hướng chính, sự phổ biến của tiền điện tử vẫn còn tăng – không ai biết liệu nó có bao giờ dừng lại không.

Nhưng với tất cả sự chú ý này và những người mới bước vào thế giới tiền điện tử, nhu cầu cho nền tảng trao đổi tiền điện tử an toàn và có uy tín đã là một điểm quan trọng của cuộc thảo luận. Với rất nhiều sàn giao dịch có sẵn, có thể trở nên khó khăn để chọn sàn giao dịch tiền điện tử phù hợp với bạn.

Đó là lý do tại sao hôm nay, trong bài so sánh Changelly vs ShapeShift này, chúng ta sẽ xem xét hai nền tảng trao đổi hàng đầu trên thị trường.

khá nhiều góc độ mà bạn có thể bắt đầu so sánh các nền tảng và chúng ta sẽ xem xét tất cả các nền tảng chính. Tuy nhiên, trước đó, tôi sẽ giới thiệu cả hai nền tảng và các công ty đằng sau chúng, để bạn có thể hiểu rõ hơn về những gì chúng ta đang nói về.

Vì vậy, không cần quảng cáo thêm, hãy xem lại ShapeShift vs Changelly!

Changelly: Tổng quan

Nguyên mẫu cho Changelly ban đầu được phát triển vào năm 2013. Những người sáng tạo đằng sau nó là một phần của nhóm khai thác tiền điện tử nổi tiếng MinerGate. Tuy nhiên, công ty được xác định thực tế đã được ra mắt chỉ vài năm sau đó – vào thời điểm đó, nhóm từ MinerGate không liên quan gì đến nó.

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Nhiều người dường như trộn lẫn điều này, vì vậy hãy để tôi làm rõ – hiện tại, MinerGate và Changelly đang hai thực thể hoàn toàn riêng biệt.

Changelly vs ShapeShift - So sánh chuyên sâu

Là một nền tảng giao dịch tiền điện tử, Changelly nổi tiếng vào một lúc nào đó vào năm 2016. Sự đơn giản và phí giao dịch mà Changelly cung cấp dường như là một số lý do chính cho sự phổ biến của nó. Changelly yêu cầu hầu như không có thông tin cá nhân từ người dùng của nó để bắt đầu giao dịch – tất cả những gì bạn cần là một địa chỉ email.

Ngoài ra, nền tảng cung cấp hơn 100 altcoin khác nhau và tiền tệ fiat để giao dịch – đây là một số tiền khá lớn! Hơn nữa, trang web cung cấp Hỗ trợ khách hàng trực tiếp 24/7 – không có bot! Chắc chắn, đó là một tính năng tuyệt vời phải có khi chúng ta đang nói về một nền tảng trao đổi tiền điện tử.

Một bổ sung khác cho danh tiếng của Changelly là nền tảng có thể tự hào là siêu an toàn – khi viết bài so sánh Changelly vs ShapeShift này, đã có rất ít đã đăng kýnhững nỗ lực đột nhập được công khai trên nền tảng – một điều phải làm với Ethereum, và một cái đã làm gián đoạn Changelly’s hỗ trợ khách hàng.

Điều này đã xảy ra vào tháng 12 năm 2017 và có ý nghĩa quan trọng – khá nhiều nền tảng giao dịch tiền điện tử đã từng gặp vấn đề tương tự trước đây. Cho dù bạn có công ty hoặc nền tảng giao dịch tốt đến đâu – có vẻ như không ai an toàn trước các mối đe dọa tiềm ẩn.

Tuy nhiên, ở khía cạnh khác, mọi người dường như đặt câu hỏi là Changelly có hợp pháp hay không. Nếu bạn dành một phút và duyệt qua các bài đánh giá và xếp hạng của Changelly trực tuyến, bạn sẽ nhận thấy rằng có một khoảng cách rất lớn giữa các bài đánh giá 5 sao và 1 sao – mọi người dường như chọn một trong hai, hầu như không tập trung vào điểm trung bình. Điều này không phải là không có lý do.


Những người đang hỏi “Changelly có hợp pháp không?” và rời đi đánh giá tiêu cực về công ty trực tuyến hầu hết là những người đã cố gắng mua, bán hoặc giao dịch một số loại tiền điện tử với tiền tệ fiat.

Changelly tự hào rằng họ cung cấp một phí mua, bán và giao dịch cố định 0,5% giữa hai loại tiền điện tử, nhưng (dường như) chúng không minh bạch khi nói đến tiền điện tử.

Sự thật mà nói, công ty không cố ý nói dối người dùng của họ – chỉ là đôi khi phí giao dịch fiat siêu cao không được quảng cáo và dường như để khách hàng tự tìm hiểu.

Changelly vs ShapeShift - So sánh chuyên sâu

Đương nhiên, vì toàn bộ “phí giao dịch tiền điện tử 0,5%”, mọi người sẽ có xu hướng nghĩ rằng điều này áp dụng cho toàn bộ trang web. Khi họ đi qua giao dịch tiền tệ fiat và xem lệ phí (những điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào vị thế thị trường; tuy nhiên, chúng dường như luôn ở mức tương đối cao), một cú sốc có thể hiểu được xảy ra.

Tuy nhiên, cần phải tuyên bố rằng trang web đã minh bạch hơn về vấn đề này vào cuối thời gian – họ lưu ý rằng "5% + 5%" phí sẽ được tính khi giao dịch (5% cho Changelly5% cho Simplex). Với thông tin này, mọi thứ có vẻ rõ ràng hơn nhiều!

Khác với tình hình phí giao dịch tiền tệ fiat này, Changelly có một danh tiếng lớn.

ShapeShift: Tổng quan

Bây giờ bạn đã có một số ý tưởng về Changelly là gì, bước tiếp theo trong hướng dẫn so sánh Changelly vs ShapeShift này là tìm hiểu Thay đổi hình dạng.

ShapeShift cũ là được thành lập vào năm 2013, bởi một chàng trai tên Erik Voorhees. Công ty là trụ sở tại Thụy Sĩ và được coi là một trong những nền tảng trao đổi tiền điện tử được biết đến và đáng tin cậy nhất trên thế giới.

ShapeShift nổi tiếng với việc cung cấp cho người dùng khả năng giao dịch tiền điện tử mà không cần phải lưu trữ bất kỳ hoặc tất cả dữ liệu cá nhân trong máy chủ của công ty. Tuy nhiên, kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2018, điều này đã thay đổi – ShapeShift hiện yêu cầu lưu trữ một số thông tin cá nhân để thực hiện các giao dịch thành công trong nền tảng của họ.

Changelly vs ShapeShift - So sánh chuyên sâu

Một trong những tính năng chính mà ShapeShift rất nổi tiếng cũng có thể được coi là sự sụp đổ lớn nhất của nền tảng.

ShapeShift luôn tự hào về việc không lưu trữ bất kỳ hoặc tất cả thông tin người dùng trong nền tảng của họ, đồng thời cung cấp giao dịch siêu nhanh giữa các loại tiền điện tử. Rất nhiều người tự hỏi – với quá ít bảo mật, tất cả tiền của họ sẽ đi đâu giữa các giao dịch hoặc trong khi chuyển tiền không thành công?

Chà, chắc chắn, mọi người đã có câu trả lời – từ tháng 3 đến tháng 4 năm 2016, đã có số ba vi phạm bảo mật mà ShapeShift đã gặp phải. Cả ba cuộc tấn công đều do cùng một hacker thực hiện – tổng cộng, khoảng 200.000 đô la đã bị đánh cắp, ở các dạng Litecoin, Bitcoin và Ethereum.

Sau khi lớp bụi lắng xuống, ShapeShift phát hiện ra rằng một trong những nhân viên của họ chịu trách nhiệm cho cuộc tấn công – anh ta đã làm rò rỉ thông tin bảo mật nhạy cảm cho tin tặc được đề cập. Các Giám đốc điều hành của công ty đã hứa với cộng đồng trong một tuyên bố rằng không có khoản tiền nào bị đánh cắp từ người dùng thực sự và rằng công ty có đã khắc phục sự cố để không có điều gì tương tự sẽ xảy ra nữa.

Changelly vs ShapeShift - So sánh chuyên sâu

Không cần phải nói, mặc dù, thiệt hại đã được xử lý – một tìm kiếm trên google sẽ tiết lộ rằng có vô số người thất vọng và không hài lòng với ShapeShift. Những người lo lắng về việc thiếu quyền riêng tư của công ty trước cuộc tấn công là một trong những người tức giận nhất.

Đã có rất nhiều báo cáo về những người mất tiền của họ trong quá trình giao dịch, hỗ trợ khách hàng và giao tiếp kém, phí ẩn, v.v. Công ty đã gặp khó khăn trong việc giải quyết tất cả các vấn đề nảy sinh trước và sau (nhưng đặc biệt là sau cuộc tấn công vào máy chủ của họ.

Bây giờ bạn đã thấy tình hình với cả hai nền tảng trao đổi tiền điện tử này, chúng ta có thể bắt đầu so sánh giữa Changelly và Shapeshift. Tôi sẽ cho bạn biết về các tiêu chí chính được sử dụng để đánh giá cả hai nền tảng và giải thích lý do của tôi đằng sau việc chọn tiêu chí đó. Sau đó, chúng tôi sẽ có thể bắt đầu đánh giá ShapeShift vs Changelly.

Tiêu chí đánh giá

Trong này So sánh Changelly vs Shapeshift, Tôi đã trích xuất một số tiêu chí quan trọng nhất mà một nền tảng giao dịch phải có.

Tôi đã dựa trên các lựa chọn của mình dựa trên sở thích và ý kiến ​​của mọi người được tìm thấy trên mạng, các mối quan tâm thường được bày tỏ nhất và các biến số liên quan khác. Các tiêu chí được liệt kê dưới đây không được đặt theo bất kỳ thứ tự cụ thể nào trừ khi có quy định khác.

Bảo vệ

Điều này có lẽ không có trí tuệ đối với hầu hết mọi người, nhưng tuyệt đối ưu tiên số một rằng một nền tảng trao đổi tiền điện tử nên duy trì và cung cấp cho khách hàng của mình Bảo vệ.

Hãy tưởng tượng loại tình huống này: bạn có một 100 Bitcoin. Đó là rất nhiều tiền! Một ngày nọ, bạn quyết định giao dịch Bitcoin của mình thành một số loại tiền điện tử khác – giả sử như Ethereum. Bạn tìm thấy một nền tảng giao dịch tiền điện tử – một siêu lạ mắt, nghệ thuật và đa chức năng ở điểm đó! Đương nhiên, phản ứng ban đầu của bạn là tích cực và đáng tin cậy.

Changelly VS ShapeShift: bảo mật tiền điện tử.

Bởi vì nền tảng này rất thẩm mỹ và hấp dẫn, bạn quyết định sử dụng nó và mà không cần suy nghĩ kỹ, bạn theo dõi với giao dịch. Bạn đi ngủ và mơ về tất cả Ethereum mà bạn sẽ thức dậy…

Ngoại trừ việc bạn thức dậy và thấy rằng bạn đã bị lừa đảo hết tiền vì nền tảng giao dịch mà bạn đã quyết định sử dụng không có các biện pháp an ninh phù hợp trong kiểm tra.

Thực tế là nền tảng đẹp hay đa chức năng sẽ quan trọng đối với bạn vào thời điểm đó? Không phải là một cơ hội – bạn sẽ bị tàn phá bởi vì bạn vừa mất tất cả tiền tiết kiệm của mình. Bây giờ, bạn có hiểu tôi muốn nói gì khi tôi nói rằng bảo mật là quan trọng?

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Phí

Một nền tảng giao dịch tốt sẽ luôn có tỷ giá và lệ phí tốt nhất khi nói đến giao dịch tiền điện tử. Trong cuộc thảo luận “Changelly vs Shapeshift”, đây không phải là một ngoại lệ.

Ở đây co rât nhiêu trang web, công ty và nền tảng giao dịch tiền điện tử cung cấp cho người dùng của họ “phí giao dịch tốt nhất xung quanh”, nhưng khi bạn trải qua quá trình giao dịch, bạn thấy rằng mức phí để lại một cái gì đó mong muốn.

Các trang web giao dịch tiền điện tử có uy tín và đáng tin cậy trình bày của họ phí trả trước – họ nói rõ trên trang chủ của họ về số tiền và khi nào họ sẽ tính phí bạn cho mỗi giao dịch.

Hãy nhớ rằng điều này cũng có nghĩa là các trang web này không giữ lại bất kỳ khoản phí ẩn nào từ khách hàng của họ và hoàn toàn minh bạch trong suốt quá trình giao dịch (bạn sẽ thấy lý do tại sao điều này lại quan trọng ở phần sau trong bài đánh giá Changelly vs Shapeshift).

Changelly VS ShapeShift: ví tiền điện tử.

Khi chọn một nền tảng giao dịch tiền điện tử (hoặc bất kỳ tài sản nào khác), hãy luôn cố gắng đếm và so sánh các khoản phí với ít nhất một vài nền tảng khác. Bạn có thể ngạc nhiên về việc có bao nhiêu nền tảng “phí thấp nhất trên thị trường” này còn lâu mới thực sự có “phí thấp nhất” này.

Tốc độ và sự lựa chọn đa dạng

Vì hai tiêu chí này thường được phân loại là phụ nên tôi đã quyết định liệt kê chúng cùng nhau. Tuy nhiên, chúng chỉ là thứ yếu không có nghĩa là chúng không quan trọng.

Hãy bắt đầu với tốc độ. Không cần phải nói, một nền tảng giao dịch tốt sẽ có thể thực hiện các giao dịch (cho dù đó là mua, bán hoặc giao dịch một đồng tiền điện tử này thành một đồng tiền điện tử khác) với tốc độ tối đa mà không phải hy sinh bất cứ điều gì cho bộ phận an ninh.

Một trong những vấn đề chính với các nền tảng giao dịch tiền điện tử dựa trên blockchain là tốc độ rất phụ thuộc vào blockchain – rất khó để dự đoán khi nào giao dịch của bạn sẽ được xử lý trong vài phút và khi nào có thể mất cả ngày.

Khi nói đến nhiều sự lựa chọn, đây thực sự là một kịch bản cho từng trường hợp cụ thể. Một số người chỉ cần một hoặc hai loại tiền điện tử (thường là những thứ như BitcoinEthereum, Ripple, Litecoin – một số loại được biết đến nhiều hơn và phổ biến hơn), trong khi những người khác muốn giữ ít nhất một vài đồng tiền trong 200 loại tiền điện tử khác nhau, mỗi loại.

Tùy thuộc vào danh mục bạn rơi vào, đây có thể là tiêu chí quan trọng đối với bạn hoặc là tiêu chí không đáng chú ý.

Đây là những tiêu chí chính mà tôi đã chọn khi chọn một nền tảng giao dịch tiền điện tử tốt. Đương nhiên, có nhiều biến số hơn, nhưng nếu một nền tảng có tất cả những điều này, hầu hết các yếu tố khác sẽ trở thành lựa chọn thứ yếu, ưu tiên.

Bây giờ, chúng ta hãy đi vào thực tế ShapeShift vs Changelly so sánh và phân tích hai nền tảng này thông qua lăng kính của các tiêu chí đưa ra ở trên.

Changelly vs Shapeshift – Cái nào tốt hơn?

Hãy bắt đầu với yếu tố quan trọng nhất – Bảo vệ.

Cái nào an toàn hơn?

Như tôi đã đề cập có lẽ mười lần rồi, bảo mật là yếu tố quan trọng nhất khi chọn một nền tảng giao dịch tiền điện tử. Vì vậy, về chủ đề “Changelly vs Shapeshift”, nền tảng nào trong hai nền tảng này an toàn hơn?

Như tôi đã đề cập trước đây, Changelly hiện có thể tự hào là được bảo mật gần như hoàn hảo. Đã có những vấn đề nhỏ, nhưng ý kiến ​​chung mà bạn sẽ gặp trên web là mọi người có vẻ tương đối hài lòng với trạng thái hiện tại của nền tảng.

Changelly vs ShapeShift - So sánh chuyên sâu

Ngay cả khi ai đó đã cố gắng và hack Changelly, công ty luôn yêu cầu nó người dùng cung cấp một địa chỉ email khi thực hiện một Giao dịch. Điều này là do Changelly cung cấp cho khách hàng của mình Xác thực 2 yếu tố – điều này giúp loại bỏ (hoặc ít nhất là giảm đáng kể) khả năng xảy ra bất kỳ gian lận hoặc mục đích xấu.

Thay đổi hình dạng, mặt khác, thực sự đã có vấn đề bảo mật. Lựa chọn không hỏi khách hàng về bất kỳ chi tiết cá nhân nào có thể là một lựa chọn thông minh từ quan điểm tiếp thị, nhưng sớm hay muộn thì nó sẽ trở thành một thiếu sót.

Và nó đã làm như vậy sớm hơn – mặc dù công ty tuyên bố rằng bảo mật hiện tại của họ nếu được cập nhật, nhiều người vẫn không tin tưởng ShapeShift và đang báo cáo nhiều vấn đề với các khoản thanh toán bị thiếu, giao dịch thất bại, v.v..

Cái nào có mức phí tốt hơn?

Cách mà hai công ty đi về phí của họ khá khác nhau.

ShapeShift’s lệ phí Chúng tôi phụ thuộc vào tiền tệ mà bạn muốn giao dịch và tình hình thị trường tại thời điểm đó. Công ty lấy cái được gọi là "phí khai thác" từ giao dịch của bạn. Đương nhiên, tiền gửi và rút tiền hoàn toàn miễn phí.

Tất cả những điều đó đang được nói, một số suy đoán ShapeShift bao gồm một phí cố định, cụ thể vào giao dịch, nhưng chỉ không nêu rõ điều đó – bằng cách này, họ có thể kiếm lợi nhuận, trong khi vẫn yêu cầu phí giao dịch thấp. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây chỉ là những suy đoán – chúng không có bằng chứng chắc chắn để chứng minh.

Changelly, mặt khác, cung cấp một phí cố định 0,5% mỗi khi bạn mua, bán hoặc giao dịch tiền điện tử. Vấn đề chính, như tôi đã nêu trước đây, phát sinh khi bạn muốn kết hợp các loại tiền tệ fiat như USD hoặc EUR vào phương trình.

Điều đó đang được nói, nền tảng đã thực sự trở nên minh bạch hơn theo thời gian. Hơn nữa, việc Changelly cho phép bạn theo dõi lịch sử trao đổi của mình cung cấp thêm lớp bảo mật và đảm bảo.

Cái nào nhanh hơn và có nhiều sự lựa chọn hơn?

So sánh giữa Changelly vs Shapeshift, cả hai nền tảng đều cung cấp tốc độ giao dịch tương đối tốt. Những điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng không có nhiều người trực tuyến phàn nàn về tốc độ của một trong hai công ty này.

Tuy nhiên, khi nói đến nhiều sự lựa chọn, Changelly đứng đầu – công ty cung cấp cho người dùng của mình hơn một trăm altcoin khác nhau để lựa chọn khi nói đến giao dịch tiền điện tử.

Kết luận

Như bạn có thể thấy, không dễ để so sánh Changelly vs Shapeshift – cả hai nền tảng này đều có điểm mạnh và điểm thiếu sót của chúng.

Nếu sau khi đọc bài so sánh Changelly vs Shapeshift này, bạn nghĩ rằng Bảo vệ thực sự là yếu tố quan trọng nhất, sau đó Changelly sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho bạn. Mặt khác, kể từ khi ShapeShift xử lý tình huống hack vi phạm nội bộ, họ vẫn chưa phải chịu một sự kiện tương tự nào khác.

Ngoài ra, họ đã loại bỏ hoàn toàn “không có thông tin cá nhân” và hiện đang yêu cầu mọi người đăng ký nếu họ muốn thực hiện giao dịch. Đây có thể là một ví dụ điển hình cho thấy họ đã bắt đầu xem xét mọi thứ một cách nghiêm túc và hoàn thiện trò chơi của mình.

Hơn nữa, nếu vấn đề “trao đổi tiền tệ fiat” của Changelly không làm bạn sợ hãi, thì nền tảng này là một lựa chọn rất phù hợp cho những người muốn giao dịch nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Changellythành lập tên của nó và đã được coi là một công ty trao đổi tiền điện tử có uy tín.

Chà, đây là “So sánh Changelly vs Shapeshift”Hướng dẫn. Tôi hy vọng nó hữu ích cho bạn và bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về hai nền tảng trao đổi tiền điện tử này! Trong trường hợp bạn muốn xem xét thêm, tôi thực sự khuyên bạn nên xem qua Coinbase hoặc Binance.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map