Cách xây dựng giàn khoan khai thác: Những điều bạn cần biết trước khi bắt đầu

Nếu bạn thích chơi các loại trò chơi về khảo cổ học khi còn nhỏ và video tự làm là hình ảnh thường thấy trong danh sách phát trên YouTube của bạn, thì bạn đã đến đúng nơi. Hôm nay tôi sẽ nói với bạn về tất cả những cách khác nhau về cách xây dựng khai thác mỏ giàn khoan.

Giàn khai thác Thoạt nghe có vẻ phức tạp, nhưng khi bạn chia nhỏ chúng ra, điều đó không khó lắm. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến một số điều cơ bản về các giàn khai thác: các thành phần (và những nhà sản xuất linh kiện tốt nhất là gì), chúng hoạt động như thế nào, tốt ý tưởng về vị trí và như thế.

Ngoài ra, nếu bạn muốn đầu tư vào tiền điện tử, bạn có thể xem các nền tảng như Coinbase, Binance và Coinmama.

Chúng tôi sẽ bắt đầu với các định nghĩa và sau đó làm việc theo cách của chúng tôi từ đó.

Các loại giàn khoan khai thác

Cũng giống như ví tiền điện tử, có ba loại giàn khai thác khác nhau:

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

 • CPU. Các giàn khai thác CPU sử dụng bộ xử lý để “khai thác” dữ liệu từ blockchain. Đây là những đơn giảnrẻ tiền giàn khoan – hầu hết mọi người, khi họ nói về Khai thác CPU, nghĩa là chúng là của tôi tiền điện tử trực tiếp từ máy tính của họ. Điều này có những lợi ích và hạn chế của nó (có nhiều điều sau này hơn).

  Khai thác CPU đang trở thành ngày càng không được ưa chuộng năm tháng trôi qua. Có nhiều người góp phần vào lý do đằng sau điều này, tuy nhiên, một trong những lý do lớn hơn là giá cả. Khai thác CPU rất tốn kémvụng về – hóa đơn tiền điện của bạn sẽ tăng vọt qua mái nhà, trong khi máy tính của bạn có thể quá nóng vào bất kỳ giây nào nếu bạn không được làm mát thích hợp.

  Các đặc quyền chính mà phương pháp khai thác của CPU có là khả dụng. Bạn có thể tải xuống một vài chương trìnhbắt đầu khai thác ngay lập tức này. Những người không muốn đầu tư nhiều (hoặc bất kỳ) tiền nào sẽ thích khai thác bằng CPU vì nó không cần nỗ lực.

 • GPU. Các giàn khai thác tiền điện tử GPU là tuyệt đối yêu thích cho mọi người nhìn vào làm thế nào để xây dựng một giàn khai thác. Chúng chắc chắn nằm trong số các phương pháp canh tác tiền điện tử phổ biến nhất hiện có – bất kỳ ai từ một người khai thác đơn lẻ đến một công ty, sở hữu toàn bộ trang trại khai thác, đều có xu hướng sử dụng các thiết bị GPU. Các giàn khai thác GPU sử dụng GPU cạc đồ họa khai thác dữ liệu từ blockchain.

  Cách xây dựng giàn khai thác: Khai thác GPU.

  Họ có thể chuyên dụng hoặc là đơn giản thợ đào – giàn khai thác GPU chuyên dụng được xây dựng cho mục đích trang trọng là khai thác tiền điện tử, trong khi máy khai thác đơn giản là thiết bị được sử dụng cho các ý định và mục đích khác, chỉ thực hiện khai thác tiền điện tử ở bên (tức là máy tính để bàn). Mọi người yêu thích các giàn khai thác GPU vì sự hữu ích – những giàn khoan này thực hiện công việc và họ làm điều đó một cách duyên dáng.

  Đương nhiên, để có được kết quả tốt nhất, bạn sẽ phải sử dụng số lượng GPU tối đa hiện có, nhưng ngay cả với những thiết bị đơn giản nhất, một kết quả sẽ đáng chú ý. Các giàn khai thác GPU có một vài nhược điểm, tuy nhiên, một người đang tìm cách xây dựng một giàn khoan khai thác nên biết.

  Nhược điểm lớn nhất của nó là giá bán. Card đồ họa có xu hướng khá đắt (hoặc rất đắt, nếu bạn đang nhắm đến những thứ tốt nhất trong số những thứ tốt nhất), do đó, khoản đầu tư ban đầu bạn phải thực hiện có thể hơi đáng kể. Họ cũng yêu cầu bảo trì – rất nhiều làm mát, nhiều điện để cung cấp năng lượng, nói chung là trông nom và chăm sóc, v.v..

 • ASIC. ASIC, hoặc Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng, là các thiết bị đặc biệt được thiết kế rõ ràng với một, mục đích được chỉ định trong tâm trí. Những thiết bị này là những con chó hàng đầu hiện tại khi nói đến các giàn khai thác tiền điện tử. Ai đó đang tìm kiếm cách xây dựng một giàn khai thác nên biết rằng, mặc dù không phải là giàn khoan, nhưng ASIC là những phần của máy móc chuyên dụng mà bạn có thể mua và thiết lập để nó sẽ khai thác tiền điện tử cho bạn.

  Chúng rất phổ biến, do đó khiến chúng trở nên cực kỳ khan hiếm. Nếu kiếm tiền thông qua tiền điện tử là mục tiêu duy nhất của bạn, thì ASIC là một lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến hệ sinh thái là thế giới tiền điện tử, bạn có thể muốn suy nghĩ lại.

  Cách xây dựng trang trại khai thác: trang trại khai thác.

  Vì sức mạnh của chúng như thế nào, ASIC có danh tiếng xoay chuyển sức khỏe của tiền điện tử và ném thợ mỏ sử dụng các loại giàn khác không cân bằng. Bởi vì những lý do này, ASIC gần đây đã phải đối mặt với một cuộc tranh cãi lớn gây ra trong cộng đồng khai thác Ethereum và tiếp tục vang vọng trong thế giới tiền điện tử.

Đây là những ba loại trong số các giàn khai thác được sử dụng phổ biến nhất hiện có. Mặc dù thông tin có thể khác nhau, nhưng phổ biến nhất trong số ba loại bắt nguồn là loại GPU, với ASIC và CPU tương ứng là các loại tiếp theo.

Bây giờ bạn đã hiểu chung về các loại giàn khai thác chính, ưu và nhược điểm của chúng, chúng ta có thể chuyển sang chủ đề chính – cách xây dựng giàn khai thác?

Làm thế nào để xây dựng một giàn khoan khai thác?

Hãy giả sử rằng khi bạn đang nghĩ về cách xây dựng một giàn khai thác, bạn đang nghĩ về một GPU. ASIC là thiết bị của riêng chúng (họ không yêu cầu xây dựng ban đầu từ phần của bạn), trong khi Giàn CPU được xây dựng theo cách tương tự như GPU, với thành phần chính của chúng là điểm khác biệt.

Những điều cần lưu ý

Vậy làm thế nào để xây dựng một giàn khai thác? Trước hết, bạn phải biết những điều cần cân nhắc khi chọn các bộ phận cho giàn khoan của bạn.

Đương nhiên, có một số điều cần lưu ý, nhưng những điều chính có lẽ sẽ phải tỷ lệ hỏng hóctiêu thụ năng lượng.

Tỷ lệ hỏng hóc xác định mức độ mạnh mẽ của giàn khoan của bạn. Đó là một cách để biết thiết bị của bạn có thể thực hiện bao nhiêu phép tính trong một giây. Số lượng càng cao càng tốt. Tuy nhiên, theo lẽ tự nhiên, tỷ lệ băm cao có nghĩa là nhu cầu điện năng cao, do đó dẫn đến hóa đơn tiền điện cao. Đối với bất kỳ ai đang nghĩ về cách xây dựng một giàn khai thác, đây phải là một yếu tố lớn cần xem xét.

Cách xây dựng trang trại khai thác: khai thác tiền điện tử.

Tiêu thụ năng lượng là một yếu tố chính khác cần xem xét khi nghĩ về cách xây dựng một giàn khoan khai thác và một người có xu hướng bỏ qua nó. Bạn đừng bao giờ để ảo tưởng rằng “Tôi đã mua các bộ phận giàn khoan khai thác của mình, nghĩa là tôi đã chi tiêu xong” trong đầu bạn. Khai thác chi phí năng lượng có thể không chỉ phù hợp với lợi nhuận của bạn nhưng ngay cả vượt quá chúng và để lại bạn hoàn toàn suy sụp và nợ nần.

Khi chọn phần cứng của bạn, hãy luôn cố gắng đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa sức mạnh của một thành phần và mức tiêu thụ điện năng.

Cuối cùng, đừng chỉ nhảy vào trang web thị trường đầu tiên và mua mọi thứ xuất hiện trên màn hình của bạn khi bạn Google “phần cứng tốt nhất để xây dựng một giàn khoan khai thác”. Với một chút đào sâu, bạn có thể tìm thấy các thành phần tương tự với giá rẻ hơn rất nhiều. Hãy thông minh – khai thác tiền điện tử là một ngành kinh doanh cạnh tranh, vì vậy mỗi đô la đều có giá trị!

Nói về phần cứng, bạn nên biết rằng điều quan trọng là phải có ví phần cứng đáng tin cậy để bảo vệ tiền điện tử của bạn. Một số tùy chọn được đề xuất bao gồm Ledger Nano X và Trezor Model T.

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Các thành phần

Hãy làm một cái nhìn tổng quan nhanh về các thành phần bạn sẽ cần để xây dựng một giàn khai thác.

Nói chung, những gì bạn sẽ tìm kiếm là những phần sau:

 • Bo mạch chủ. Đây là một trong những thành phần chính của giàn khoan của bạn. Nói chung, bo mạch chủ quyết định phần còn lại của các bộ phận của bạn trong thiết bị (hay nói cách khác, xác định tính tương thích của thiết bị). Khi chọn bo mạch chủ, nếu đó là mặt hàng đầu tiên bạn tìm kiếm, hãy luôn kiểm tra các cạc đồ họa hoạt động tốt với nó.
 • (Các) cạc đồ họa. GPU là một phần thiết yếu của giàn khoan của bạn. Họ xác định xem liệu giàn khoan khai thác của bạn sẽ là hàng đầu hay meh. Hai công ty chính sản xuất và bán card đồ họa cấp cao nhất Chúng tôi NvidiaAMD. Khi bạn chọn thẻ của mình, hãy nhớ kiểm tra trực tuyến xem chúng có phù hợp để khai thác tiền điện tử hay không. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một giàn khoan tốt phải được tạo ra từ một vài hoặc nhiều GPU – lập kế hoạch tiền của bạn và các giao dịch mua khác tương ứng khi nghĩ cách xây dựng một giàn khoan khai thác.
 • Nguồn cấp. Nguồn điện mà bạn sẽ phải nhận phụ thuộc rất nhiều vào các thành phần khác của giàn máy của bạn. Nếu bạn đang cố gắng xây dựng một khó tính, tăng áp giàn khai thác tiền điện tử, thì nguồn cung cấp điện sẽ phải phù hợp với điều đó. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, nguồn điện mức trung bình thực hiện công việc một cách hoàn hảo.
 • Làm mát. Một yếu tố cần thiết trong bất kỳ loại giàn khai thác nào, việc làm mát sẽ đảm bảo rằng thiết bị của bạn hoạt động đúng cách và ngăn chặn bất kỳ loại quá nhiệt nào có thể xảy ra. Đừng ham rẻ và hãy đầu tư vào hệ thống làm mát tốt nhất có thể – an toàn luôn tốt hơn là tiếc.
 • CPU. Một bộ xử lý tốt sẽ là chìa khóa để có thể chạy giàn khoan một cách trơn tru và không có bất kỳ lỗi hoặc lỗi đáng kể nào.
 • Khung. Khung giàn khai thác là thành phần quan trọng cuối cùng mà bạn cần (ít nhất là khi nói đến giàn khai thác GPU). Khung giàn khai thác sẽ trở thành xác thiết bị của bạn – những khung này có nhiều sự lựa chọn và nó được ưu đãi. Tuy nhiên, theo lẽ tự nhiên, bạn có thể sẽ muốn sử dụng một thứ gì đó chắc chắn và sẽ giữ toàn bộ máy lại với nhau, thay vì một khung sẽ bị vỡ do lớp bụi đầu tiên rơi vào nó.

Với tất cả các bộ phận có được, hãy chuyển sang quá trình xây dựng chính nó.

Quy trình xây dựng

Thành thật mà nói, bản thân quá trình xây dựng khá đơn giản. Hãy nói về cách xây dựng một giàn khai thác.

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện là thiết lập bo mạch chủ bên trong khung giàn khai thác. Tuy nhiên, việc xây dựng một giàn khai thác sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều khi bạn đã chọn được một vị trí thích hợp cho giàn khai thác, vì vậy chọn một chỗ tốt trước.

Cách xây dựng giàn khoan khai thác: Những điều bạn cần biết trước khi bắt đầu

Sau khi bạn thiết lập bo mạch chủ, cắm cáp vào CPU. Thiết lập đồ họa thẻ và phần còn lại của phần cứng cần thiết và cắm cáp vào tương ứng.

Bây giờ bạn đã có phần cứng tại chỗ, kiểm tra kỹ vị trí cáp và nếu mọi thứ đều ổn, đã đến lúc chuyển sang phần mềm.

Tùy thuộc vào phần mềm bạn đã chọn, thiết bị của bạn có thể có một vài chức năng đặc biệt hơn hoặc hoàn toàn cơ bản. Tuy nhiên, sự yêu thích không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với tốt, vì vậy hãy chọn một phần mềm an toàn, có danh tiếng tốt và hoạt động tốt.

Các diễn đàn tiền điện tử trực tuyến là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm và đánh giá phần mềm khai thác tiền điện tử. Khi nghĩ về cách xây dựng một giàn khai thác, phần mềm không được loại trừ khỏi hình ảnh – phần mềm tốt thường là thứ tạo ra nó hoặc phá vỡ nó.

Sau khi cài đặt phần mềm, cấu hình các tùy chọn theo ý thích của bạn và tiến hành thiết lập. Thiết bị của bạn sẽ phải khởi động lại một vài lần trước khi hoạt động hoàn toàn, vì vậy hãy kiên nhẫn.

Cách xây dựng một trang trại khai thác: Máy khai thác Bitcoin, Ethereum.

Sau khi tất cả những điều này được thực hiện, bạn có thể chính thức bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một thợ đào tiền điện tử chuyên nghiệp!

Phần kết luận

Khi ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng tiền điện tử, thì có sự gia tăng lớn về nhu cầu đối với các chuyên gia trên đồng ruộng. Những người có hiểu biết về cách xây dựng giàn khai thác của họ đang tiến khá xa trong bộ phận tiền điện tử – sau tất cả, bạn không chỉ tìm hiểu về bản thân giàn khoan mà còn về phần mềm cần thiết, cách hoạt động của tiền điện tử, cách sử dụng thị trường , Vân vân.

Tại thời điểm này, ít nhất bạn nên hiểu biết về các chủ đề của khai thác tiền điện tử phần cứng và phần mềm của giàn khoan, cách chọn một số hạng mục cụ thể, tiêu chí nào cần xem xét và điều gì cần bỏ qua, cách tự lắp ráp giàn khoan, v.v..

Chắc chắn rằng sử dụng tốt kiến ​​thức này, và hãy nhớ – Rome không được xây dựng trong một ngày. Cần rất nhiều thực hành để xây dựng một giàn khai thác nguyên sơ, vì vậy đừng căng thẳng nếu nó không hoạt động trong một vài lần đầu tiên.

Và hãy nhớ, nó luôn luôn Tốt hơn để được an toàn hơn xin lỗi. Chọn thiết bị phù hợp cho công việc, cả từ quan điểm phần cứng và phần mềm. Đừng ngần ngại đầu tư vào thứ gì đó không chỉ mang lại hiệu quả cho bạn mà còn giữ cho tiền của bạn an toàn và tồn tại lâu dài, thay vì tan vỡ trong vài tháng đầu tiên. Thiết bị sang trọng có thể làm nên điều kỳ diệu – đừng ngại thử nghiệm!

Ngoài ra, nếu bạn muốn giữ tiền điện tử của mình an toàn, đừng quên sử dụng ví an toàn! Hãy nhớ xem các tùy chọn như Ledger Nano X và Trezor Model T.

Giao dịch Ví Ledger Đang hoạt động ngay bây giờ:

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map