Cách mua Litecoin: Hướng dẫn đầy đủ

Bạn có biết rằng vào tháng 6 năm 2015, bạn có thể mua Litecoin chỉ với $ 1,50? Giá hiện tại (19.03.18) vào khoảng $ 156. Khá điên rồ, phải không ?! Chính những loại lợi nhuận này khiến những người như bạn tự hỏi làm thế nào để mua Litecoin!

Cách mua Litecoin: Giới thiệu

Mua Litecoin có thể thực sự dễ dàng hoặc thực sự khó khăn – tất cả phụ thuộc vào nơi bạn sống và cách bạn muốn thanh toán cho Litecoin của mình. Tuy nhiên, hãy yên tâm, nếu bạn muốn biết cách mua Litecoin, bạn đang ở đúng nơi!

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn chính xác cách mua Litecoin từ một số nền tảng hàng đầu – bao gồm Coinbase và BitPanda. Nó sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể mua Litecoin bằng tiền tệ fiat, mua Litecoin bằng PayPal, chuyển khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng.

Trước khi chúng ta đi vào chi tiết về việc mua Litecoin, bạn nên biết rằng các khoản đầu tư tiền điện tử rất dễ bay hơi. Bạn cần đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng số tiền mà bạn có thể đủ khả năng để mất – điều này có nghĩa là bạn không nên sử dụng các khoản tiết kiệm quan trọng như tiền hưu trí!

Đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ biết nơi mua Litecoin và có thể tìm ra nơi tốt nhất để mua Litecoin cụ thể cho bạn.

Thông tin nhanh: ‘LTC’ đề cập đến Litecoin và bit ‘Lite’ trong ‘Litecoin’ thể hiện tốc độ của nó so với Bitcoin.

Vậy hãy bắt đầu!

Cách mua Litecoin: Mua Litecoin ở đâu

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nơi bạn đang cố gắng mua Litecoin và cũng phương thức mua hàng, quá. Điều này là do các ‘lãnh thổ’ khác nhau (quốc gia và tiểu bang) có các quy tắc khác nhau và vì vậy một số quốc gia không thể sử dụng một số sàn giao dịch Litecoin nhất định.

Tuy nhiên, vị trí không phải là yếu tố duy nhất để quyết định nơi mua Litecoin. Có ba yếu tố chính (bao gồm vị trí / quốc gia xuất xứ):

  • Phương thức thanh toán
  • Nước xuất xứ
  • Thanh toán phí

Đầu tiên, hãy xem phương thức thanh toán đóng một vai trò như thế nào trong quyết định của bạn…

Phương thức thanh toán

Nền tảng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ

Mua Litecoin rất đơn giản nhưng cũng có thể khó khăn đối với một số người do cách họ thanh toán cho Litecoin của họ. Nếu bạn có thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, Coinbase, một dịch vụ có trụ sở tại Hoa Kỳ, cho phép bạn mua Litecoin bằng thẻ tín dụng.


Các nền tảng khác chấp nhận thẻ tín dụng bao gồm CoinMama – có thể truy cập từ 188 quốc gia. Một nhà cung cấp khác là BitPanda, một dịch vụ tiền điện tử có trụ sở tại Liên minh Châu Âu.

Nền tảng chuyển khoản ngân hàng

BitPanda và Coinbase là hai trong số những nền tảng dễ sử dụng nhất để mua Litecoin thông qua chuyển khoản ngân hàng.

Việc chuyển tiền từ Coinbase có thể mất tới 5 đến 7 ngày làm việc ở Hoa Kỳ và khoảng 1 đến 3 ngày ở EU. Phí trung bình cho Coinbase là 1,49% cho chuyển khoản ngân hàng.

BitPanda, tuy nhiên, chỉ cho phép bạn thực hiện chuyển khoản ngân hàng từ bên trong Liên minh Châu Âu.

Vì vậy, nếu bạn là công dân Hoa Kỳ muốn mua Litecoin bằng chuyển khoản ngân hàng, tôi khuyên bạn nên xem xét Coinbase!

Thông báo An toàn: Trước khi chúng ta nói về các cách bạn có thể mua Litecoin bằng tiền mặt hoặc PayPal, chúng ta cần nói về bảo mật.

Không bao giờ giữ Litecoin của bạn trên một sàn giao dịch (như Coinbase, Binance, v.v.). Luôn rút tất cả Litecoin từ sàn giao dịch của bạn ngay lập tức sang ví ngoại tuyến – đây có thể là ví dựa trên phần cứng (như Trezor).

Mua Litecoin bằng tiền mặt

Trước đây, không có cách nào trực tiếp để mua Litecoin lấy tiền mặt – trừ khi bạn gặp một anh chàng có Litecoin và sau đó anh ta đồng ý đổi Litecoin của mình lấy tiền mặt, nhưng điều đó không thực sự có vẻ quá đáng tin cậy…

Có sẵn các máy ATM Bitcoin, nhưng chúng không hỗ trợ Litecoin. Giống như nhiều cách khác, bạn có thể mua Bitcoin bằng tiền mặt và sau đó hoán đổi nó bằng điện tử lấy Litecoin.

Tuy nhiên, Đồng xu lật đã tạo ra một hệ thống ATM đa tiền điện tử cho phép mua Litecoin bằng tiền mặt! Thậm chí còn có chức năng rút tiền mặt cho LTC để bạn có thể bán LTC của mình lấy tiền mặt.

làm thế nào để mua litecoin

Vấn đề là, chúng chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ và thậm chí sau đó, có ít hơn ba mươi trên toàn Hoa Kỳ.

Mua Litecoin bằng PayPal

Có những sàn giao dịch chấp nhận PayPal. Cryptex24 là một trong những nền tảng như vậy. Bạn có thể chọn đơn vị tiền tệ của mình, nhập số tiền cần chuyển và sau đó chuyển tiền bằng cách nhấp vào “Trao đổi ngay bây giờ” và bạn sẽ nhận được Litecoin của mình trong vòng 0-4 giờ kể từ khi giao dịch được chấp thuận.

PayPal cấm các sàn giao dịch tiền điện tử chấp nhận PayPal. Tuy nhiên, Cyptex24 không phải là một sàn giao dịch truyền thống và quá trình chuyển giao là một ví dụ tuyệt vời về điều đó.

Mua Litecoin bằng tiền điện tử

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để mua Litecoin! Nếu bạn đã đăng ký và có Bitcoin trong ví, bạn chỉ cần trao đổi LTC (biểu tượng của Litecoin) với BTC (Bitcoin). LTC / BTC là một cặp phổ biến và LTC / ETH (Ether) cũng vậy!

Binance là một trong những sàn giao dịch lớn nhất và đáng tin cậy nhất. Phí của họ rất thấp so với hầu hết các sàn giao dịch khác! Đây là sàn giao dịch tôi đề xuất cho những người muốn mua Litecoin bằng Bitcoin hoặc Ethereum.

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Nước xuất xứ

Có các “khóa” khu vực và lãnh thổ trên các nền tảng nhất định. Điều này là do các phương thức thanh toán dựa trên quan hệ đối tác giữa các quốc gia địa phương.

Quốc gia càng ‘phát triển’ thì quan hệ đối tác càng dễ dàng. Coinbase có thể truy cập được từ Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu, Singapore, Úc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Canada.

Các quy tắc này dựa trên việc trao đổi tuân theo các quy tắc pháp lý cho các lãnh thổ và quốc gia địa phương. Đó là lý do tại sao khách hàng Hoa Kỳ phải cung cấp thông tin khác so với công dân Đức.

Không có tiêu chuẩn toàn cầu và do đó, các sàn giao dịch phải tuân theo bất kỳ luật thanh toán điện tử nào tồn tại trong các lãnh thổ mà họ muốn giao dịch.

Phí

Bạn cần biết các khoản phí khác nhau liên quan và cách chúng tác động đến các khoản đầu tư Litecoin của bạn.

Trước hết, đó là phí khai thác. Bitcoin, Ethereum, Litecoin; tất cả đều có chúng. Phần này là không thể tránh khỏi – nó sẽ giống nhau bất kể bạn sử dụng trao đổi nào.

Sau đó, có phí trao đổi. Đối với các dịch vụ của họ, các sàn giao dịch thêm hoa hồng / phí của riêng họ vào mỗi giao dịch trên nền tảng của họ.

Mua Litecoin ở đâu: So sánh các sàn giao dịch

BitPanda và Coinbase, cùng với CoinMama, là ba ví dụ về sàn giao dịch môi giới (những nơi bạn có thể mua tiền điện tử bằng fiat). Đây cũng là những nơi mà bạn sẽ muốn xem nếu dự định mua Litecoin bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, quá! Hãy xem xét ưu điểm và nhược điểm của chúng:

BitPanda

Ưu điểm

Đây là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử môi giới hàng đầu ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu do tuân thủ luật chuyển tiền của EU.

Việc chấp nhận Skrill, Thẻ ghi nợ và Thẻ tín dụng, Thanh toán Ngân hàng Giro, SEPA và các nền tảng thanh toán đa dạng khác giúp bạn mua Litecoin rất dễ dàng!

Nhược điểm

Nó chỉ có sẵn trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Nó có một quy trình xác minh nghiêm ngặt phải được đáp ứng trước khi được phép mua bán và trao đổi. Nó có cấu trúc phí rất phức tạp cũng làm cho trải nghiệm khó khăn.

Coinbase

Ưu điểm

Coinbase vừa là một sàn giao dịch vừa là một nhà môi giới. Nó có một danh tiếng chất lượng hàng đầu và cung cấp đầy đủ các dịch vụ tỷ giá hối đoái. Nó rất thân thiện với người dùng!

Các phương thức thanh toán được Coinbase sử dụng bao gồm chuyển khoản ngân hàng và thanh toán bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ.

Nhược điểm

Coinbase chỉ có sẵn ở 33 quốc gia, không giống như các nền tảng khác bao gồm hơn 100 quốc gia. Coinbase không có trên toàn thế giới.

Ngoài ra, Coinbase cực kỳ nghiêm ngặt trong việc kiểm tra xác minh! Giới hạn tài khoản của bạn dựa trên những gì bạn hoàn thành kiểm tra ID.

CoinMama

Ưu điểm

CoinMama có hỗ trợ phương thức thanh toán tuyệt vời bao gồm hỗ trợ Thẻ ghi nợ và Thẻ tín dụng, Western Union và MoneyGram. Điều này có nghĩa là nền tảng này có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng hơn, những người không có quyền truy cập vào ngân hàng truyền thống.

Nền tảng này có mặt trên toàn thế giới – bạn có thể truy cập nó từ mọi quốc gia! Ngoài ra, việc xác minh ít gặp vấn đề hơn so với các nhà cung cấp khác.

Nhược điểm

Phí cao hơn các nhà cung cấp khác và CoinMama không bán Litecoin. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của CoinMama là nó không chấp nhận chuyển khoản ngân hàng.

Nhiều sàn giao dịch sẽ không cho phép bạn mua Litecoin, như CoinMama. Thay vào đó, bạn sẽ cần mua các loại tiền điện tử khác nhau (như Bitcoin hoặc Ether) và sau đó chuyển nó sang một sàn giao dịch mà bạn có thể sử dụng nó để mua Litecoin.

Bây giờ, hãy xem xét từng bước quy trình để chúng ta hiểu chính xác cách mua Litecoin trên một số nền tảng phổ biến nhất.

Cách mua Litecoin: Coinbase

Bạn có thể mua Litecoin trực tiếp bằng tiền tệ fiat của mình (USD, EUR, v.v.) bằng cách sử dụng Coinbase. Nó rất thân thiện với người mới bắt đầu, vì vậy hãy bắt tay ngay vào!

Bước đầu tiên là thiết lập tài khoản Coinbase – bạn có thể thực hiện việc này trên PC của mình hoặc bằng cách tải xuống ứng dụng Coinbase từ App Store (iOS) hoặc Play Store (Android).

Hướng dẫn cách đăng ký trên Coinbase

Bạn có thể kết nối tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng và thậm chí cả thẻ ghi nợ với tài khoản Coinbase của mình.

Hướng dẫn cách mua litecoin trên Coinbase

Bạn sẽ phải xác minh rằng chúng là tài khoản ngân hàng hoặc thẻ của bạn. Sau khi hoàn thành các bước này, bạn có thể mua (và bán) Litecoin.

Tiếp theo bạn cần mua Litecoin.

Biểu đồ giá Litecoin trên ứng dụng di động Coinbase

Mở ứng dụng của bạn trên thiết bị Android hoặc Apple. Cuộn xuống trên trang chủ (xem ở trên) để đến Litecoin. Nhấp vào biểu đồ. Nó sẽ đưa bạn đến màn hình tiếp theo.

Hai màn hình tiếp theo không cho phép ảnh chụp màn hình do quyền bảo mật. Nhưng nó thực sự đơn giản. Trang tiếp theo có biểu đồ và bên dưới nó có hai nút màu xanh lam – một nút nói mua nút kia nói bán. Nhấp vào ‘mua’!

Khi bạn ở trang mua, bạn có thể thêm định dạng thanh toán của mình và tổng số tiền bạn muốn chi. Sau đó, bạn có thể mua Litecoin.

Trên Coinbase, nó chỉ đơn giản vậy thôi!

Cách mua Litecoin: BitPanda

Bạn có thể mua Litecoin bằng BitPanda. Bước đầu tiên là thiết lập tài khoản BitPanda – bạn có thể tải xuống ứng dụng từ Apple App Store và Google Play store. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một nơi an toàn để mua Litecoin của bạn. Làm theo các bước sau để thiết lập tài khoản của bạn và mua Litecoin đầu tiên của bạn.

Bạn sẽ phải đăng ký một tài khoản. Bạn sẽ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập một tài khoản cơ bản.

Phương thức xác minh trên Coinbase

Để tuân thủ các quy tắc của Eurozone, BitPanda buộc tất cả người dùng phải đăng ký. Có ba bước và chúng bị giới hạn. Xác minh vàng là đắt nhất, nhưng điều này làm mất giới hạn tài khoản.

Bạn sẽ cần giấy tờ tùy thân và quyền truy cập vào webcam để quá trình này hoạt động.

cách mua Litecoin trên ứng dụng BitPanda

Khi bạn đã đăng ký và xác minh tài khoản của mình, bạn sẽ có toàn quyền truy cập vào tài khoản giao dịch của mình. Màn hình chính (ở trên) là điểm bắt đầu của bạn.

Bây giờ, hãy mua Litecoin trên BitPanda.

Ví BitPanda cho tiền fiat và tiền điện tử

Khi bạn đã chọn Litecoin từ tiền điện tử và số tiền bạn muốn thêm từ giao dịch ví EUR / LTC của mình, bây giờ bạn có thể mua Litecoin của mình.

Thời gian giao dịch cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào cấp độ xác minh tài khoản (vì vậy hãy ghi nhớ điều đó).

Trên BitPanda, việc mua Litecoin đơn giản như vậy!

Cách mua Litecoin: Kết luận

Nhìn chung, cách bạn mua Litecoin sẽ phụ thuộc vào vị trí và nguồn thanh toán của bạn. Nếu bạn đủ may mắn có trụ sở tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh hoặc Khu vực đồng tiền chung châu Âu, bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều nền tảng giao dịch và sàn giao dịch khác nhau.

Tuy nhiên, bạn càng ở xa trải nghiệm ngân hàng chính thống, thì việc mua Litecoin càng khó khăn hơn.

Bạn có thể mua Litecoin bằng tiền mặt, nhưng đó không phải là cách an toàn nhất. Bạn có thể mua Litecoin bằng PayPal, nhưng nó không nhanh.

Chúng tôi đã cố gắng trả lời câu hỏi, “Làm thế nào để mua Litecoin”, bằng cách hiểu rõ hơn về những cách khác nhau mà mọi người có thể mua Litecoin.

Chúng tôi đã xem xét ba nền tảng và sàn giao dịch phổ biến, toàn cầu và dễ truy cập nhất. Chúng tôi đã chọn Binance, BitPanda và Coinbase. Sau khi đọc hướng dẫn ‘cách thực hiện’ của chúng tôi, bạn sẽ có thể thiết lập tài khoản giao dịch tiền điện tử với ba nền tảng này.

Bây giờ bạn đã hoàn thành hướng dẫn, bạn nên biết cách mua Litecoin và đó là phương pháp tốt nhất và trao đổi cho bạn và các yêu cầu của bạn.

Vậy bạn nghĩ như thế nào? Bạn sẽ sử dụng sàn giao dịch nào? Bạn sẽ sử dụng phương thức thanh toán nào? Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy cho tôi biết! Tôi sẵn lòng giúp đỡ!

Lưu ý quan trọng: Đừng bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất. Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng chúng tôi phải luôn nhắc nhở bạn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map