Cách kiếm Bitcoin: Những cách dễ nhất để kiếm Bitcoin trực tuyến và ngoại tuyến

Mọi người đều đang nói về Bitcoin. Bạn biết ít về nó, nhưng đủ để hiểu rằng tiền điện tử này đang thay đổi cách chúng ta nghĩ về tiền và bây giờ bạn muốn biết cách kiếm Bitcoin.

Tôi nói đúng chứ? Tôi đã nghĩ vậy…

Mỗi Bitcoin có giá trị hơn 7000 Đô la Mỹ và một số người nghĩ rằng chúng có thể đáng giá hơn 60.000 Đô la Mỹ vào cuối năm 2021. Đó là rất nhiều tiền, vì vậy hãy cùng tìm hiểu cách kiếm Bitcoin!

Có một số cách khác nhau về cách kiếm Bitcoin. Bạn có thể mua Bitcoin từ sàn giao dịch Bitcoin trực tuyến và thanh toán bằng thẻ tín dụng. Hoặc bạn có thể gặp trực tiếp người bán và mua Bitcoin bằng tiền mặt. Bạn thậm chí có thể tạo Bitcoin của riêng mình thông qua một quá trình được gọi là khai thác!

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ dạy bạn về Bitcoin là gì, nó hoạt động như thế nào và tìm nó ở đâu. Tôi cũng sẽ dạy bạn cách phù hợp để lưu trữ tất cả thông tin bạn cần để truy cập Bitcoin mới của mình một cách an toàn.

Điều đầu tiên mà tất cả những người mới bắt đầu cần biết là: Bitcoin là gì và Bitcoin hoạt động như thế nào? Vậy hãy bắt đầu…

Nguồn gốc bitcoin

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Cách nhận tiền tệ kỹ thuật số Bitcoin Tiền kỹ thuật số: Đó là tiền chỉ tồn tại dưới dạng kỹ thuật số. Cách nhận Bitcoin ngang hàng Peer-to-peer: Nó được gửi từ người này sang người khác. Không có ngân hàng hoặc PayPal – chúng được gọi là người trung gian hoặc bên thứ ba. Bitcoin không có người trung gian hoặc bên thứ ba. Cách nhận Bitcoin công khai

Công cộng: Tất cả các giao dịch Bitcoin được ghi lại trên một sổ cái công khai được gọi là blockchain. Tất cả người dùng có quyền truy cập internet đều có thể xem chuỗi khối Bitcoin và tất cả các giao dịch Bitcoin đã từng được thực hiện.

Cách nhận Bitcoin được mã hóa

Đã mã hóa: Thông tin giao dịch được mã hóa bằng mật mã. Điều này có nghĩa là các mã đặc biệt được sử dụng để ẩn thông tin tài khoản của người dùng. Tiền điện tử có nghĩa là ẩn nên Bitcoin là tiền ẩn!

Cách nhận Bitcoin phi tập trung Phân cấp: Bitcoin không có trung tâm. Nó được kiểm soát bởi người dùng và các thuật toán máy tính. Không một cá nhân, nhóm hoặc chính phủ nào quyết định cách thức hoạt động của nó. Cách nhận Bitcoin được phân phối Đã phân phối: Điều này có nghĩa là chuỗi khối Bitcoin được lưu trữ trên hàng nghìn máy tính (hoặc các nút) trên khắp thế giới. Điều này làm cho nó rất khó để hack. Cách kiếm Bitcoin bất biến Bất biến: Điều này có nghĩa là khi một giao dịch được thêm vào chuỗi khối Bitcoin, nó sẽ không thể bị thay đổi hoặc xóa. Không bao giờ!

Vì vậy, bây giờ nếu có ai hỏi bạn, “Bitcoin là gì?” Bạn có thể nói với họ rằng đó là một loại tiền kỹ thuật số ngang hàng phi tập trung sử dụng một sổ cái công khai được gọi là blockchain để ghi lại tất cả các giao dịch của nó. Đây là Bitcoin là gì, nhưng Bitcoin hoạt động như thế nào?

Câu trả lời cho câu hỏi này là một phần rất quan trọng của Bitcoin. Đây cũng là lần đầu tiên trong danh sách của chúng tôi về cách kiếm Bitcoin. Nó được gọi là khai thác – vì vậy chúng ta hãy bắt đầu đào, chúng ta sẽ?

Bitcoin hoạt động như thế nào?

Hãy sử dụng một ví dụ để làm cho điều này thú vị hơn một chút…

Dionne nợ Warwick 10 đô la Mỹ (USD). Dionne không có tiền trong tài khoản của mình nhưng dù sao cô ấy cũng cố gắng gửi 10 USD vào tài khoản của Warwick. Nhân viên ngân hàng kiểm tra xem Dionne có 10 USD trong tài khoản hay không. Họ ngừng giao dịch khi họ nhận ra rằng Dionne không có tiền để gửi.

Đây được gọi là xác minh. Đây là một trong những công việc quan trọng nhất của ngân hàng. Bitcoin cũng cần xác minh các giao dịch trên blockchain của nó. Điều này đảm bảo tất cả các giao dịch được thêm vào blockchain là thực và hợp lệ. Bitcoin có những người dùng đặc biệt được gọi là thợ đào xác minh các giao dịch. Đây là cách nó hoạt động bằng cách sử dụng ví dụ của Dionne và Warwick:

 1. Dionne có 10 BTC mà cô ấy muốn gửi cho Warwick
 2. Các thợ mỏ mã hóa thông tin này và thêm nó vào thông tin giao dịch khác. Họ tiếp tục làm điều này cho đến khi họ có đủ thông tin để tạo thành một khối.
 3. Khối mới cần được cung cấp một số mã sẽ kết nối nó với phần còn lại của blockchain. Tất cả các thợ đào đều làm việc chăm chỉ để cố gắng đoán con số đó là bao nhiêu. Nó giống như một cuộc xổ số!
 4. Khi số chiến thắng được tìm thấy, tất cả các thợ đào khác sẽ kiểm tra thông tin trong khối mới so với thông tin đã tồn tại trên blockchain. Nếu thông tin hợp lệ, khối mới có thể được thêm vào blockchain.
 5. Warwick nhận được 10 BTC từ Dionne.

Bitcoin không trả tiền cho những người khai thác để thực hiện công việc này giống như một ngân hàng trả tiền cho nhân viên của mình. Thay vào đó, người khai thác đoán số mã của khối mới sẽ giành được Bitcoin mới. Phần thưởng 12,5 BTC được trao cho người khai thác chiến thắng của mỗi khối giao dịch mới được xác minh và thêm vào blockchain.

Như bạn có thể thấy, trở thành một thợ đào Bitcoin là một cách tuyệt vời để kiếm Bitcoin!

Khai thác Bitcoin

Cách kiếm Bitcoin bằng cách khai thác

Các thợ đào bitcoin cần những máy tính rất mạnh để thực hiện công việc liên quan đến việc xác minh các giao dịch và thêm các khối mới vào blockchain. Máy mạnh hơn có cơ hội đoán mã số trúng thưởng cao hơn so với máy gia đình như máy tính xách tay và PC.

Hầu hết các thợ đào Bitcoin sử dụng thiết bị đặc biệt được gọi là ASIC được thiết kế để thực hiện một công việc, đó là khai thác Bitcoin. Máy khai thác ASIC không hề rẻ! Hãy cùng xem một số mức giá:

 • Bitmain Antminer V9: 15 đô la Mỹ
 • Halong Mining DragonMint: 2.226,92 đô la Mỹ
 • Bitmain Antminer S9: 5.999 đô la Mỹ

Phần thưởng cho mỗi khối được khai thác là 12,5 BTC. Cái đó trị giá khoảng một trăm nghìn đô la Mỹ! Tuy nhiên, các máy khai thác ASIC đắt tiền, ồn ào và rất nóng! Và ngay cả với Antminer S9, khả năng bạn tự đoán mã số là khá thấp. Đây là lý do tại sao hầu hết các thợ mỏ tham gia các nhóm khai thác. Vậy, các nhóm khai thác Bitcoin là gì?

Bể khai thác

Nhóm khai thác là các nhóm thợ đào Bitcoin sử dụng sức mạnh tính toán kết hợp của họ để khai thác Bitcoin. Các thợ mỏ sau đó chia sẻ phần thưởng khi các khối mới được khai thác. Bạn thậm chí không cần mua bất kỳ thiết bị khai thác nào. Bạn có thể thuê sức mạnh khai thác từ một nhóm trên các trang web như HashFlare. Điều này có nghĩa là bạn nhận được một phần thưởng mà không cần phải làm việc chăm chỉ!

Cho dù bạn chọn cách kiếm Bitcoin bằng cách nào, bạn sẽ cần một nơi để lưu trữ thông tin bạn cần để truy cập Bitcoin của mình. Kho lưu trữ này được gọi là ví Bitcoin. Ví khá quan trọng vì vậy hãy để tôi cho bạn biết thêm…

Ví bitcoin

Ví Bitcoin chứa hai loại thông tin. Chúng là khóa cá nhân và khóa công khai. Hãy coi ví Bitcoin giống như địa chỉ email của bạn.

Khi ai đó muốn gửi email cho bạn, họ sử dụng địa chỉ email của bạn, phải không? Chà, khi ai đó muốn gửi Bitcoin cho bạn, họ sẽ sử dụng khóa công khai của bạn. Bạn có thể chia sẻ khóa công khai của mình với bất kỳ ai.

Nếu bạn muốn đọc email của mình hoặc gửi một email mới, bạn sử dụng mật khẩu để mở tài khoản của mình. Khóa cá nhân của bạn giống như một mật khẩu cho Bitcoin của bạn. Điều này có nghĩa là chỉ bạn mới có thể xem các khóa riêng tư của mình! Có nhiều loại ví Bitcoin khác nhau. Ví bitcoin có thể là:

Cách nhận ví di động Bitcoin Di động

Bạn có thể sử dụng điện thoại di động để truy cập Bitcoin của mình. CopayAirbitz cả hai đều cung cấp ví Bitcoin di động cho điện thoại iOS và Android. Sử dụng ví Bitcoin di động sẽ cho bạn lý do chính đáng để không bị mất điện thoại!

Cách nhận ví Bitcoin trên máy tính để bàn Máy tính để bàn Đây là một ví phần mềm mà bạn cài đặt trực tiếp vào máy tính xách tay hoặc PC của mình. Electrum là một ví máy tính để bàn phổ biến có sẵn cho các hệ thống Mac, Linux và Windows. Các ví máy tính để bàn khác đáng để suy nghĩ là Cuộc di cưKho vũ khí. Ví máy tính để bàn chỉ an toàn như máy tính mà chúng được cài đặt.

Cách nhận ví Bitcoin trực tuyến Trực tuyến Loại ví này thường được cung cấp bởi các sàn giao dịch Bitcoin (và tôi sẽ nói về những loại ví đó trong giây lát!). Ví trực tuyến có thể hữu ích khi mua và giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, bạn không nên để Bitcoin của mình trong ví trực tuyến.

Cách nhận ví phần cứng Bitcoin Phần cứng Bạn có thể lưu trữ các khóa của mình trên một ví phần cứng có thể tháo rời. Chúng giống như các thanh USB cho Bitcoin. Chúng có thể đắt tiền nhưng cũng rất an toàn. Các thương hiệu hàng đầu bao gồm Ledger Nano S mà bạn có thể mua cho 80 USD hoặc Trezor ví khoảng 100 USD.

Cách nhận Ví giấy Bitcoin Giấy Một trong những cách an toàn nhất để lưu trữ Bitcoin của bạn là sử dụng ví giấy. Đây là các bản in khóa công khai và khóa cá nhân của bạn. Bạn có thể làm ví giấy miễn phí đây. Điều tốt về ví giấy là chúng rất an toàn. Điều tồi tệ là chúng được làm bằng giấy! Đừng làm ướt chúng hoặc để con chó của Dì bạn chơi với chúng!

Mỗi loại ví đều có ưu và nhược điểm. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải có nhiều hơn một. Ví được kết nối với internet được gọi là thiết bị lưu trữ nóng. Ví ngoại tuyến được gọi là kho lạnh. Cách tốt nhất để lưu trữ khóa công khai và khóa riêng tư của bạn là sử dụng hỗn hợp ví nóng và ví lạnh. Và dù bạn sử dụng ví nào, hãy giữ chúng tránh xa con chó đó!

Bây giờ, hãy xem xét một số cách khác để nhận Bitcoin vào ví của bạn…

Cách kiếm Bitcoin: Mua Bitcoin trực tuyến

Cách dễ nhất để kiếm Bitcoin là mua một số. Cách phổ biến nhất để mua Bitcoin là trên sàn giao dịch Bitcoin. Vì vậy, trao đổi Bitcoin là gì?

Nền tảng giao dịch tiền điện tử

Trao đổi Bitcoin là thị trường trực tuyến nơi bạn có thể mua hoặc bán Bitcoin. Các sàn giao dịch Bitcoin khác nhau cung cấp các dịch vụ khác nhau. Hầu hết sẽ yêu cầu người dùng đăng ký với thông tin cá nhân. Các sàn giao dịch bitcoin cũng tính phí cho các dịch vụ của họ. Dưới đây là một số sàn giao dịch phổ biến nhất để bạn thử:

 • Coinbase là một sàn giao dịch môi giới trực tuyến có nghĩa là nó mua Bitcoin cho bạn ở một mức giá đã định. Coinbase là một nền tảng rất phổ biến đối với những người dùng mua Bitcoin lần đầu tiên. Đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để kiếm Bitcoin. Nó cũng có các tính năng bảo mật tuyệt vời bao gồm ví trực tuyến của riêng nó. Người dùng có thể mua Bitcoin bằng tiền pháp định và các loại tiền điện tử khác như Litecoin hoặc Ether. Ghi chú: Tiền tệ Fiat là tiền tệ chính thức của các quốc gia. Họ được hỗ trợ bởi chính phủ các quốc gia. Ví dụ về tiền tệ fiat là đồng Yên Nhật (JPY), đô la Canada (CAD) và Zloty của Ba Lan (PLN).
 • Bitfinex là một sàn giao dịch trực tuyến, nơi người mua và người bán có thể giao dịch Bitcoin với các mức giá khác nhau. Người dùng có thể mua và bán Bitcoin bằng tiền pháp định và các loại tiền điện tử khác. Bitfinex cung cấp cho người dùng các tính năng giao dịch nâng cao hơn với rất nhiều đồng tiền khác nhau được cung cấp để giao dịch như Ripple, EOS, Dash và Monero. Điều này có thể làm cho việc trao đổi trở nên khó khăn hơn đối với các nhà giao dịch mới.
 • Bittrex là một sàn giao dịch trực tuyến khác cung cấp nhiều lựa chọn tiền điện tử để giao dịch. Tuy nhiên, nó không cung cấp giao dịch tiền tệ fiat. Điều này có nghĩa rằng đó không phải là một cách tuyệt vời để kiếm Bitcoin trừ khi bạn đã sở hữu các loại tiền điện tử khác. Người mới nên tránh các sàn giao dịch như Bittrex cho đến khi họ có nhiều kinh nghiệm giao dịch hơn.

Nếu bạn đang suy nghĩ về cách kiếm Bitcoin trực tuyến thì Coinbase là nơi tốt nhất dành cho bạn. Đây là trang web hoàn hảo cho người mới tiền điện tử để mua Bitcoin nhanh chóng, an toàn và rẻ.

Có thể bạn muốn ra khỏi nhà và mua Bitcoin bằng tiền mặt? Sau đó, bạn cần biết cách kiếm Bitcoin trong khu vực địa phương của bạn!

Mua Bitcoin … trong thế giới thực!

Cách kiếm Bitcoin trong thế giới thực

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

LocalBitcoins

Nơi tốt nhất để ghé thăm nếu bạn muốn biết cách kiếm Bitcoin trong khu vực địa phương của bạn là LocalBitcoins.com. Trang web này sẽ giúp bạn tìm thấy những người ở quê bạn muốn bán Bitcoin.

LocalBitcoins là một sàn giao dịch ngang hàng và có các nhà giao dịch sẵn sàng bán Bitcoin với nhiều hơn 15.000 thành phố ở 248 Những đất nước khác nhau. LocalBitcoins là một cách tuyệt vời để gặp gỡ cộng đồng tiền điện tử và mua Bitcoin cùng một lúc! Mặc dù vậy, giá bạn phải trả cho tính năng ngang hàng Bitcoin có thể cao hơn mức bạn sẽ trả trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Mẹo hàng đầu: Luôn cẩn thận khi mua Bitcoin ngang hàng. Nếu bạn gặp trực tiếp người bán, hãy dẫn theo một người bạn và luôn làm điều đó ở nơi công cộng!

ATM Bitcoin

Nếu bạn muốn đi dạo nhưng không muốn tham gia cộng đồng tiền điện tử, có một lựa chọn khác dành cho bạn – máy ATM Bitcoin. Mặc dù vậy, máy ATM Bitcoin là gì?

Chà, máy ATM Bitcoin giống như máy rút tiền bình thường, nhưng bạn gửi Bitcoin vào ví thay vì rút tiền mặt. Radar ATM tiền xu sẽ giúp bạn tìm thấy một máy rút tiền Bitcoin ở đâu đó gần bạn. Trang web liệt kê các máy ATM Bitcoin trong hơn 70 các quốc gia vì vậy hãy xem.

Tất cả những gì bạn cần là thẻ ngân hàng, ví Bitcoin và bản đồ! Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng máy ATM Bitcoin là một cách khá tốn kém để mua Bitcoin.

Bây giờ bạn đã biết cách kiếm Bitcoin bằng cách khai thác, trao đổi trực tuyến, tiền mặt và thậm chí cả máy ATM. Tiếp theo, tôi muốn cho bạn biết về một số cách khác để kiếm Bitcoin…

Kiếm Bitcoin

Một cách tuyệt vời để kiếm Bitcoin là kiếm được nó. Mọi người ngày càng dễ dàng chấp nhận Bitcoin như một khoản thanh toán cho công việc họ làm. Vì vậy, nếu bạn điều hành một doanh nghiệp hoặc bạn đang tự kinh doanh, chỉ cần yêu cầu khách hàng thanh toán cho bạn bằng Bitcoin. Có rất nhiều trợ giúp dành cho các doanh nghiệp muốn được thanh toán bằng Bitcoin. Một dịch vụ rất được khuyến khích là BitPay.

Cách kiếm Bitcoin BitPay

Một cách khác mà mọi người có thể sử dụng để kiếm Bitcoin là vòi Bitcoin. Vậy, vòi Bitcoin là gì? Vòi bitcoin là các trang web hoặc ứng dụng thưởng Bitcoin cho người dùng khi hoàn thành captcha hoặc nhiệm vụ. Nó có thể dễ dàng như xem quảng cáo, nhưng nó cũng có thể nhàm chán như xem quảng cáo!

CointiplyAirDrips cho phép người dùng kiếm Bitcoin bằng cách điền vào các cuộc khảo sát và chơi trò chơi. Một số nhà phê bình cho rằng vòi Bitcoin là trò lừa đảo vì vậy hãy cẩn thận. Bạn có thể làm nhiệm vụ hàng giờ và không được trả bất kỳ khoản nào!

Lời kết

Bây giờ bạn đã biết cách kiếm Bitcoin. Tiếp theo, tất cả những gì bạn cần làm tiếp theo là quyết định cách nào là tốt nhất cho bạn. Chọn một dịch vụ mà bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Một số người mới tiền điện tử đã có kỹ năng công nghệ tuyệt vời. Họ có thể muốn thử khai thác Bitcoin. Những người khác có thể rất giỏi trong việc đi ra ngoài và kết bạn. Đối với họ, trao đổi ngang hàng có thể là nơi tốt nhất để kiếm Bitcoin.

Đối với hầu hết người mới tiền điện tử, các sàn giao dịch Bitcoin trực tuyến sẽ là nơi tốt nhất để kiếm Bitcoin. Các trang web như Coinbase và Bitfinex rẻ, dễ sử dụng và an toàn.

Bây giờ bạn đã biết cách bắt đầu cuộc phiêu lưu Bitcoin của mình. Bạn sẽ kiếm được Bitcoin bằng cách nào? Cho dù bạn chọn cách nào, hãy giữ an toàn và cho tôi biết bạn đang làm như thế nào!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map