Cách khai thác Litecoin: Hiểu cách hoạt động của hoạt động khai thác Litecoin

Hãy để tôi đoán. Bạn đã đọc rất nhiều về tiền điện tử và bây giờ bạn đang suy nghĩ về việc khai thác một số đồng tiền của riêng bạn?

Tôi chắc rằng bạn biết tất cả về Bitcoin và mức độ phổ biến của nó, nhưng ngày càng có nhiều người chọn khai thác Litecoin để thay thế!

Đây là một sự thật thú vị dành cho bạn. Khi mọi người khai thác Bitcoin, phải mất 10 phút để mạng xác nhận từng khối, nhưng Litecoin nhanh hơn bốn lần chỉ với 2,5 phút!

Nếu đây là lần đầu tiên bạn khai thác Litecoin, thì có lẽ tốt nhất là tôi nên bắt đầu ngay từ đầu!

Điều này có nghĩa là tôi sẽ cần phải cho bạn biết chính xác khai thác là gì, các cách khác nhau mà bạn có thể thực hiện và tại sao bạn có thể cần phải có phần cứng trước khi có thể bắt đầu!

Tôi thích viết các hướng dẫn của mình một cách rất đơn giản và dễ hiểu. Điều đó có nghĩa là sau khi đọc hướng dẫn khai thác Litecoin của tôi từ đầu đến cuối, bạn sẽ có tất cả thông tin cần thiết để tự mình thực hiện!

Tuy nhiên, điều bạn nên biết là có một cách dễ dàng hơn để có được Litecoin. Bạn có thể dễ dàng mua nó trên các sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy, bao gồm Coinbase, Binance và Coinmama.

Giải thích về khai thác tiền điện tử

Trong thế giới thực, thực tế mọi hệ thống tài chính đều cần một cơ quan có thẩm quyền trung tâm để xác nhận và xử lý một giao dịch. Ví dụ: nếu bạn muốn chuyển một số tiền cho bạn của mình, bạn có thể sử dụng ngân hàng.

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Tiền sẽ rời khỏi tài khoản của bạn và sau đó vài ngày, tiền sẽ đến tài khoản của bạn bè bạn. Đơn giản!

Tuy nhiên, để làm được điều này bạn cần sử dụng bên thứ ba, đó chính là ngân hàng! Vấn đề là bạn phải đặt trọn niềm tin vào bên thứ ba khi sử dụng họ.

Bạn cần cung cấp nhiều thông tin cá nhân và bạn phải tin tưởng để họ trông nom tiền bạc của bạn.

Như bạn có thể nhớ từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, rất nhiều ngân hàng đã phá sản và mọi người mất tiền tiết kiệm. Rất nhiều cho sự tin tưởng! Trong thế giới tiền điện tử, mọi thứ hoàn toàn khác. Các giao dịch trong chuỗi khối được phân cấp, có nghĩa là không có cá nhân hoặc cơ quan quyền lực nào có quyền kiểm soát.

Chắc hẳn bạn đang tự hỏi làm thế nào để có thể xác nhận và xử lý các giao dịch mà không cần bên thứ ba? Chà, điều này là do một thứ gọi là sổ cái phân tán được quản lý bởi hàng nghìn thợ đào khác nhau!

Thay vì một người hoặc một công ty (như ngân hàng) có quyền kiểm soát, thì mọi người đều có quyền đó! Để trở thành một thợ mỏ, mọi người sử dụng khả năng tính toán bổ sung của mình để giải các câu đố toán học.

Lý do máy tính cần thiết là vì chúng được thiết kế để không con người có thể giải quyết chúng. Khi câu đố được giải quyết, khối giao dịch được xác minh. Vậy tại sao mọi người lại sử dụng máy tính của họ để giúp xử lý / xác minh một giao dịch trong khi điều đó sẽ khiến họ tốn thời gian, tiền bạc và điện năng?

Vâng, để cảm ơn sự giúp đỡ của họ, những người khai thác sẽ nhận được tiền như một phần thưởng. (Trong trường hợp của Litecoin, các thợ đào nhận được Litecoin). Điều này giúp blockchain hoạt động theo cách phi tập trung!

Khai thác có thể là một cách tuyệt vời để kiếm lợi nhuận trong khi hỗ trợ cộng đồng tiền điện tử. Tuy nhiên, khi việc khai thác ngày càng trở nên phổ biến, đồng nghĩa với việc có nhiều cạnh tranh hơn.

Giống như hàng nghìn người đang cố gắng giải cùng một câu đố. Người khai thác nào giải quyết được nó trước, sẽ nhận được phần thưởng! (Hệ thống khai thác này được gọi là PoW / Proof-of-Work, tuy nhiên, cũng có các hệ thống khai thác khác chạy trên các blockchain khác, chẳng hạn như blockchain NEO sử dụng một biến thể của PoS / Proof-of-Stake).

Bây giờ bạn đã biết khai thác là gì, hãy cùng xem cách hoạt động của nó trên blockchain Litecoin!

Khai thác Litecoin hoạt động như thế nào?

Giờ đây, Litecoin đã thực sự trở nên phổ biến, ngày càng có nhiều người đầu tư thời gian để khai thác nó. Hiện tại có rất nhiều lựa chọn khác nhau dành cho bạn, điều này sẽ phụ thuộc vào ngân sách của bạn. Để bắt đầu, hãy xem khai thác một mình là gì.

Đấu Khai thác mỏ

Nếu bạn quyết định tự mình mua tất cả các thiết bị cần thiết và không chia sẻ bất kỳ trách nhiệm nào với người khác, thì đây được gọi là khai thác một mình.

Ưu điểm chính của việc này là bạn không cần phải chia sẻ phần thưởng khai thác với bất kỳ ai khác, có nghĩa là bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn! Không giống như khai thác chung (tôi sẽ giải thích bên dưới), bạn không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là bạn sẽ cần phải tự đầu tư vào thiết bị khai thác và tự trả tiền cho tất cả lượng điện cần thiết. Điều này có thể trở nên thực sự tốn kém và nếu bạn không đủ khả năng để thực hiện, bạn có thể cần phải xem xét một lựa chọn khác.

Số lần bạn thành công trong việc giành được phần thưởng khai thác cũng có thể khá biến động, có nghĩa là bạn có thể mất vài ngày hoặc thậm chí vài tuần mà không nhận được gì.

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Nhóm khai thác

Nếu bạn nghĩ rằng chi phí khai thác một mình là quá nhiều rủi ro, thì bạn nên cân nhắc tham gia nhóm khai thác.

Đây là nơi bạn và những người khai thác khác chia sẻ tài nguyên của mình (chẳng hạn như sức mạnh tính toán và điện), giúp bạn có nhiều cơ hội nhận được phần thưởng khối hơn vì bạn có thể tạo ra nhiều năng lượng hơn! Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ có thêm thu nhập ổn định.

Hãy nghĩ về nó giống như một cuộc xổ số. Nếu bạn có một vé trong số 100.000, bạn có thể sẽ không bao giờ thắng. Nếu bạn làm vậy, phần thưởng sẽ rất lớn, nhưng điều đó có thể sẽ không xảy ra!

Nhưng nếu bạn tham gia nhóm khai thác với 50.000 người khác, mỗi khi nhóm của bạn thắng, bạn sẽ được chia sẻ dựa trên 1 vé của bạn. Điều này cũng tương tự với khai thác Litecoin, trong đó phần thưởng của bạn dựa trên lượng năng lượng bạn cung cấp.

Tuy nhiên, đôi khi bạn cần phải trả một khoản phí để tham gia một nhóm khai thác, điều này bạn có thể thấy phiền phức! Bạn cũng sẽ phải chia sẻ phần thưởng với những người khai thác khác thay vì nhận tất cả cho chính mình!

Có hàng trăm nhóm khai thác Litecoin khác nhau để lựa chọn, tuy nhiên, tôi đã liệt kê hai trong số các lựa chọn phổ biến nhất bên dưới.

Nhóm khai thác Litecoin

Nhóm khai thác Litecoin là một trong những nhóm khai thác ban đầu và đã hoạt động từ năm 2011. Một trong những lợi ích chính của Nhóm khai thác Litecoin là họ không tính phí!

Họ sử dụng một hệ thống được gọi là pay-per-share (PPS), có nghĩa là số lượng phần thưởng Litecoin bạn nhận được dựa trên lượng năng lượng và điện năng mà bạn đóng góp.

Bạn cũng nhận được lợi ích của các khoản thanh toán miễn phí và tức thì. Để bảo mật, xác thực hai yếu tố có sẵn.

Antpool

Antpool, đặt tại Trung Quốc, là một trong những nhóm khai thác Litecoin lớn nhất hiện có. Họ cũng có sẵn các pool cho các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như Bitcoin và Ethereum.

Mặc dù Antpool không tính bất kỳ khoản phí nào để tham gia, nhưng họ vẫn giữ tất cả phí giao dịch cho bất kỳ khối nào mà nhóm khai thác. Tuy nhiên, tất cả phần thưởng khối đều được chia sẻ.

Số tiền mà bạn nhận được dựa trên mức độ đóng góp của bạn và họ phát hành khoản thanh toán của mình hàng ngày.

Khai thác trên nền tảng đám mây

Nếu bạn không thích phải chi nhiều tiền cho các thiết bị đắt tiền, nhưng bạn vẫn muốn trải nghiệm khai thác, có một lựa chọn thứ ba!

Khai thác trên nền tảng đám mây là nơi bạn trả tiền cho một giàn khai thác Litecoin để thực hiện tất cả công việc cho bạn! Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy tính!

Lưu ý: Một giàn khai thác về cơ bản là một nhóm máy tính chỉ được thiết lập để khai thác tiền điện tử! Bạn càng có nhiều máy tính trong hệ thống của mình, bạn càng có thể khai thác nhiều hơn!

Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu vì bạn sẽ không phải mua phần cứng đắt tiền khiến bạn tốn nhiều điện!

Tất nhiên, không có gì trong cuộc sống là miễn phí – bạn sẽ cần đầu tư một số tiền nhất định để có quyền truy cập vào phần thưởng khai thác trên đám mây. Bạn đầu tư càng nhiều, số lượng xu mà bạn có thể nhận được càng lớn.

Tuy nhiên, bạn phải rất cẩn thận về việc sử dụng công ty khai thác trên nền tảng đám mây nào. Có rất nhiều kẻ lừa đảo sẽ lấy tiền của bạn mặc dù họ không có thiết bị. Thực hiện nhiều nghiên cứu trước khi bạn gửi bất kỳ khoản tiền nào.

Một trong những trang web khai thác đám mây Litecoin phổ biến nhất là Hashflare. Có trụ sở tại Estonia, Hashflare đã cung cấp dịch vụ khai thác trên đám mây Litecoin từ năm 2014.

Trên thực tế, nếu bạn không có khả năng mua thiết bị của riêng mình và / hoặc không muốn mạo hiểm, thì đây có lẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn quyết định rằng bạn muốn tiếp tục khai thác một mình hoặc nếu bạn muốn tham gia một nhóm khai thác, bạn sẽ cần phải mua một số phần cứng. Hãy tìm hiểu những gì bạn sẽ cần!

Thiết bị phần cứng Litecoin?

Khi khai thác LTC lần đầu tiên bắt đầu, có thể kiếm được lợi nhuận tốt bằng cách chỉ sử dụng CPU (Bộ xử lý trung tâm) và GPU (Bộ xử lý đồ họa).

Điều này thật tuyệt, vì nó có nghĩa là bạn có thể đầu tư số tiền thực sự nhỏ mà vẫn kiếm được tiền! Tuy nhiên, hiện có thể mua phần cứng khai thác Litecoin chuyên dụng được gọi là ASIC (Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng)

ASIC mạnh hơn nhiều so với CPU và GPU, có nghĩa là chúng sẽ có cơ hội giành được phần thưởng khai thác cao hơn nhiều.

Hãy tưởng tượng bước vào một cuộc đua Công thức Một. Nếu bạn đang lái một chiếc Ford Fiesta nhưng những người khác đang lái một chiếc Ferrari, bạn có nghĩ rằng mình sẽ có cơ hội chiến thắng không? Bạn sẽ không có cơ hội!

Thật không may, điều này có nghĩa là không còn có thể sử dụng CPU hoặc GPU nữa vì ASIC sẽ luôn giành chiến thắng trong cuộc đua!

Nếu bạn muốn khai thác Litecoin, bạn thực sự cần xem xét phần cứng sau.

Antminer L3 +: Antminer L3 + cho đến nay là phần cứng khai thác Litecoin mạnh nhất mà bạn có thể mua. Nó không chỉ nhanh nhất mà còn được tạo ra bởi một nhà sản xuất nổi tiếng có tên là BitMain. Không có phần cứng khai thác Litecoin nào khác sẽ cạnh tranh với phần cứng này.

Số lượng tính toán mà hộp phần cứng có thể thực hiện mỗi giây được gọi là tỷ lệ tiền mặt. Antminer L3 + có tốc độ băm 504MH / s, sẽ luôn giải quyết các câu đố khai thác nhanh hơn bất kỳ phần cứng nào khác trên thị trường.

Đối với một lựa chọn rẻ hơn một chút, sản phẩm Antminer trước đó, là L3 (không phải L3 +!) Cũng sẽ hoạt động rất tốt khi khai thác Litecoin, tuy nhiên, nó sẽ ồn như máy hút bụi!

Đừng quên, nếu bạn không muốn đầu tư nhiều tiền vào phần cứng đắt tiền, thay vào đó bạn có thể khai thác đám mây!

Rõ ràng rằng toàn bộ quá trình khai thác Litecoin đòi hỏi nhiều nỗ lực và tài chính, vì vậy bạn sẽ rất vui khi biết rằng có rất nhiều cách dễ dàng hơn để có được loại tiền điện tử này. Chỉ cần chọn một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn và có Litecoin trong ví của bạn ngay lập tức. Tại thời điểm này, hầu hết nền tảng được đề xuất bao gồm Coinbase và Binance.

Phần mềm khai thác Litecoin cần thiết?

Như tôi đã đề cập trước đó, nếu bạn nghiêm túc về việc khai thác Litecoin, phần cứng khả thi nhất để tạo ra lợi nhuận tốt là Antminer L3 hoặc L3+.

Một trong những điều tuyệt vời về nó là nó rất dễ thiết lập. Khi sản phẩm đến tay, nó đi kèm với một tập tin cài đặt. Sau đó, bạn có tùy chọn khai thác solo hoặc tham gia nhóm khai thác. Dưới đây là một số mẹo hữu ích để giúp bạn bắt đầu.

 1. Tham quan BitMain (Nhà sản xuất Antminer) và tạo một tài khoản.
 2. Trên bộ điều khiển phần cứng chính, nhấn Phóng viên IP trong 5 giây (cho đến khi bạn nghe thấy tiếng bíp).

  Khai thác litecoin bằng antminer

 3. Điều này sau đó sẽ hiển thị địa chỉ IP của bạn trên màn hình của bạn. Nhập nó vào trang web BitMain.

  Xác nhận đã báo cáo IP

 4. Đó là nó! Bây giờ, tất cả những gì bạn cần làm là nhập địa chỉ ví Litecoin mà bạn muốn số tiền đã khai thác của mình được gửi đến!

Nếu bạn muốn tham gia nhóm khai thác, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

 1. Trong tài khoản BitMain của bạn, hãy nhấp vào Cấu hình thợ mỏ. Sau đó bấm vào Cài đặt chung.
 2. Bây giờ bạn cần nhập URL của nhóm khai thác, ID công nhân và cả mật khẩu của bạn.

  Cài đặt chung cho AntMiner

Khi nói đến phần mềm khai thác, bạn cũng có thể xem qua các tùy chọn sau:

 • ccgiding.com
 • hashflare.io
 • minergate.com
 • Nicehash.com

Giờ bạn đã biết cách thiết lập phần cứng khai thác Litecoin của mình, hãy cùng xem xét một số rủi ro.

Khai thác có phải là một lựa chọn tốt cho bạn?

Trước khi bạn đi và mua phần cứng, điều thực sự quan trọng là phải xem xét liệu bạn có kiếm được tiền hay không. Sẽ chẳng có ích gì khi chi nhiều tiền cho thiết bị và điện nếu bạn đang thua lỗ!

Điện lực

Hãy nhớ cách tôi đã nói với bạn trước đó rằng bạn cần sử dụng sức mạnh tính toán của mình để khai thác và rằng bạn sử dụng càng nhiều, bạn sẽ nhận được càng nhiều phần thưởng Litecoin? Chà, cái này cần RẤT NHIỀU điện!

Tin tôi đi, một khi bạn bắt đầu khai thác, bạn sẽ sớm nhận thấy hóa đơn năng lượng của mình trở nên đắt đỏ như thế nào!

Chi phí điện khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống. Ví dụ, rất nhiều thợ đào được đặt tại Trung Quốc vì năng lượng quá rẻ. Tuy nhiên, ở những nơi như Hoa Kỳ, điện thực sự đắt đỏ.

Bạn cần cân nhắc xem mình sẽ sử dụng thêm bao nhiêu điện và liệu bạn có đang khai thác đủ số tiền để làm cho nó đáng giá hay không.

Bằng cách truy cập này liên kết ở đây, bạn có thể nhập thông tin chi tiết về thiết bị, chi phí điện và bất kỳ phí khai thác nào, để tính toán số tiền bạn có thể kiếm được (hoặc mất).

khai thác litecoin

Độ khó của mỗi khối

Bạn có thể nhớ cách tôi đã nói với bạn rằng khai thác tương tự như việc giải một câu đố thực sự khó. Trên thực tế, câu đố khó đến nỗi không ai có thể giải được!

Theo thời gian, độ khó của mỗi câu đố ngày càng khó hơn. Khi điều này xảy ra, máy tính của bạn sẽ khó nhận được phần thưởng khai thác hơn và lợi nhuận của bạn sẽ giảm xuống.

Bán lại phần cứng của bạn

Nếu bạn mua một chiếc ô tô, sau một vài năm, bạn có thể muốn bán nó để trả tiền mua một chiếc mới, phải không? Chắc chắn, bạn sẽ nhận được ít hơn những gì bạn đã trả ban đầu, nhưng bạn vẫn sẽ nhận được thứ gì đó! Đây được gọi là giá trị bán lại.

Phần cứng Litecoin mà bạn mua chỉ có thể được sử dụng để khai thác tiền điện tử. Khi độ khó của mỗi câu đố trở nên quá khó, phần cứng của bạn có thể không có giá trị.

Khi mọi người bắt đầu khai thác Litecoin vào năm 2011, có thể mua GPU để giúp thực hiện việc này. Tuy nhiên, do GPU không còn đủ mạnh nữa nên chúng không thể sử dụng được nữa!

Giá trị Litecoin

Tôi biết sẽ tuyệt vời như thế nào nếu bạn có thể khai thác nhiều Litecoin bằng phần cứng mới của mình, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu giá trị của đồng xu giảm?

Đây là một điều thực sự quan trọng để xem xét. Ví dụ: nếu bạn đang khai thác và mỗi Litecoin trị giá 100 đô la, nhưng sau đó giá giảm xuống còn 50 đô la vào ngày hôm sau, bạn có thể lỗ lớn!

Đừng quên tiền điện tử có thể biến động như thế nào. Giá có thể thay đổi ồ ạt trong một đêm!

Xem xét các cách khác để nhận Litecoin

Nếu bạn đang nghĩ về việc khai thác như một cách để kiếm được nhiều Litecoin hơn, thì việc mua nó có thể dễ dàng hơn. Bằng cách này, bạn sẽ không cần đầu tư nhiều tiền vào thiết bị đắt tiền.

Tuy nhiên, có hàng trăm sàn giao dịch tiền điện tử để lựa chọn, nếu bạn đang tìm kiếm cách dễ nhất để có được tiền điện tử này, bạn nên sử dụng Coinbase hoặc Binance. Bạn sẽ chỉ mất một vài phút và bạn sẽ có Litecoin trong ví của mình.

Nói về ví, không quan trọng bạn quyết định mua hay khai thác Litecoin, điều quan trọng là bạn phải chọn các tùy chọn an toàn nhất. Ví phần cứng là một cách để đi, tất cả đều là về bảo mật, đặc biệt là khi nói đến Ledger Nano X và Trezor Model T.

Rủi ro chính

Điểm chính của việc mua thiết bị để khai thác Litecoin là tạo ra lợi nhuận. Sẽ không có lý do gì để làm điều đó nếu thay vào đó bạn đang mất tiền!

Điều này có nghĩa là rủi ro có thể khá cao, đặc biệt là nếu bạn đã chi nhiều tiền cho phần cứng và bạn phải trả một hóa đơn điện rất lớn.!

Luôn kiểm tra công cụ tính lợi nhuận mà chúng tôi đã liệt kê ở trên. Nếu giá trị của Litecoin thay đổi hoặc giá điện của bạn tăng lên, hãy nhập thông tin chi tiết mới vào máy tính để đảm bảo bạn vẫn có thể kiếm được lợi nhuận.

Phần kết luận

Tôi hy vọng bạn đã thích hướng dẫn của tôi về cách trở thành một người khai thác Litecoin! Bây giờ bạn đã hiểu rất rõ về những gì bạn cần làm để bắt đầu.

Tôi biết tôi đã cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin, nhưng điều thực sự quan trọng là bạn phải cân nhắc tất cả các rủi ro trước tiên. Nếu bạn đã kiểm tra số tiền phải bỏ ra để mua phần cứng ASIC, bây giờ bạn sẽ biết nó có thể đắt như thế nào!

Điều tốt nhất bạn có thể làm là đừng vội vàng vào bất cứ điều gì. Nếu bạn đang muốn thử khai thác trước khi đầu tư nhiều tiền, hãy thử khai thác trên nền tảng đám mây!

Vì vậy, bạn quyết định thử khai thác trên nền tảng đám mây trước hay bạn đã phát điên và mua một Antminer !? Tôi rất thích biết!

Nếu bạn có bất kỳ ý tưởng nào về cách tốt nhất để khai thác Litecoin mà tôi chưa đề cập đến, đừng quên cho tôi biết!

Ngoài ra, đừng quên rằng có một giải pháp thay thế dễ dàng hơn để nhận Litecoin. Điều đó bao gồm việc mua nó trên một trao đổi tiền điện tử đáng tin cậy. Điều đó chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức! Đây là 3 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu:

 • Coinbase
 • Binance
 • Coinmama
Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map