Cách khai thác Bitcoin: Hướng dẫn đầy đủ

Vì vậy, bạn muốn học cách khai thác Bitcoin, đúng? Tốt thôi, vì bạn đã tìm thấy nơi lý tưởng để bắt đầu!

Trong hướng dẫn sau, bạn sẽ học mọi thứ bạn cần biết về khai thác Bitcoin. Tất nhiên, nếu bạn muốn làm điều đó, tôi sẽ đoán rằng bạn đã biết những điều cơ bản về bước đột phá công nghệ và tài chính đáng kinh ngạc đó là Bitcoin!

Nếu bạn đã từng tự hỏi Bitcoin đến từ đâu, cách giao dịch được giữ an toàn và nhất quán trên mạng Bitcoin, hoặc là mất bao lâu để khai thác một Bitcoin, hướng dẫn này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Vì vậy, hãy lấy xẻng và đèn pin đội đầu của bạn, và bắt đầu khai thác! Chỉ đùa thôi. Tôi chắc rằng bạn biết chúng tôi không thực sự khai thác, đúng không?

Ghi chú: Bạn cũng có thể kiếm một số Bitcoin từ một sàn giao dịch đáng tin cậy. Nếu bạn quan tâm, hãy xem Coinabase hoặc là Binance!

Giải thích ngắn gọn về cách khai thác Bitcoin

Trước khi bắt đầu dạy bạn cách khai thác Bitcoin, trước tiên tôi nên giải thích ngắn gọn về ý của chúng tôi khi nói về Khai thác bitcoin.

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Như bạn rất có thể đã biết, Bitcoin là a chuỗi khối-dựa trên tiền điện tử. Về cơ bản, nó hoạt động tương tự như sổ cái của ngân hàng (bản ghi các giao dịch). Tuy nhiên, ngân hàng cần bạn tin tưởng họ. Bitcoin thì khác. Bạn chỉ cần tin tưởng mã đã tạo ra mạng và các quy tắc của nó. Không phải ngẫu nhiên mà Bitcoin được tạo ra ngay sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. Nó được thiết kế để trở thành loại tiền không cần tin tưởng!

Nhưng chờ một chút, nếu bạn không cần tin tưởng vào một ngân hàng, làm thế nào bạn biết rằng mọi người sẽ không gian lận mạng? Làm thế nào để bạn biết rằng mỗi Bitcoin chỉ có thể được sử dụng một lần?

Mạng là được bảo mật bởi các đơn vị máy tính chuyên dụng được gọi là công cụ khai thác được phân phối trên một số lượng lớn các thực thể duy nhất. Khi bạn gửi một giao dịch đến chuỗi khối Bitcoin, những người khai thác này cần phải kiểm tra xem bạn có số Bitcoin cần thiết để gửi nó không và nhiều quy tắc khác được tuân theo.

Cách khai thác Bitcoin: giàn khai thác.

Nguồn: IEEE

Các giao dịch được nhóm thành khối và sau đó một chuỗi ký tự phải được đoán bởi các thợ đào trên mạng. Các ký tự này được gọi là “băm” của khối. Mỗi khối chứa hàm băm của khối trước đó, cũng như một hàm băm mới cần được đoán.

Sau khi đoán chính xác, người khai thác có thể thêm khối vào chuỗi. Quá trình đoán này được gọi là “bằng chứng làm việc”. Đây là tính năng bảo mật quan trọng nhất mà bạn cần biết để biết cách khai thác Bitcoin.

Bằng cách bao gồm băm của khối trước đó, những người khai thác khác trên mạng có thể xác minh rằng những giao dịch chứa trong một khối đã đến sau những giao dịch trong các khối trước đó. Tập hợp các khối trong chuỗi này là blockchain. Đơn giản đúng không?

Phần thưởng khối và Phí khai thác

Các thợ mỏ mở khóa Bitcoin mới khi họ thêm một khối vào chuỗi khối. Họ cũng nhận được phần thưởng từ các khoản phí mà người dùng bao gồm trong các giao dịch của họ. Điều này làm cho việc chi tiền vào hệ thống điện và máy tính cần thiết để khai thác là đáng giá. Khi mỗi Bitcoin trị giá hàng nghìn đô la, đó thực sự là một động lực rất mạnh!

Ba cách

Được rồi, bây giờ bạn đã biết chính xác lý do tại sao bạn muốn khai thác Bitcoin, hãy cùng bắt đầu với phần nào mà tôi chắc chắn rằng tất cả các bạn đều đến đây – học cách khai thác Bitcoin! Có ba cách để bắt đầu khai thác Bitcoin:

khai thác hồ bơi khai thác một mình khai thác trên đám mây

Khai thác bể bơi

(Khuyến nghị)

Khai thác một mình

(không được khuyến nghị cho những người mới làm nghề khai thác hoặc có sở thích)

Sử dụng dịch vụ khai thác trên đám mây

(không khuyến khích cho bất kỳ ai!)

Tôi sẽ xem xét những thứ này chi tiết hơn một chút và sau đó tôi sẽ tìm hiểu chính xác cách khai thác Bitcoin!

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Khai thác bể bơi

Khai thác bitcoin như một phần của nhóm thợ đào lớn hơn là dễ nhất, nhanh nhất, và cách đáng tin cậy nhất để đảm bảo hoạt động khai thác Bitcoin của bạn có lãi. Bạn tham gia lực lượng với những người khai thác khác để chia sẻ phần thưởng.

Bằng cách đăng ký với một nhóm, bạn (và mọi người khác trong nhóm) đồng ý chia bất kỳ Bitcoin nào bạn được thưởng với các thành viên nhóm khác. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được các khoản thanh toán nhỏ thường xuyên.

Tuy nhiên, không phải tất cả các hồ bơi đều giống nhau. Có rất nhiều điều bạn cần phải xem xét khi lựa chọn một hồ bơi. Họ đang:

 • Các kích thước của hồ bơi.
 • Các thanh toán tối thiểu.
 • Các lệ phí tính phí bởi hồ bơi.

Kích thước của hồ bơi

Kích thước của hồ bơi là một điều quan trọng cần nghĩ đến khi bạn đang khai thác như một phần của nhóm vì càng nhiều người khai thác trong nhóm, cơ hội nhận được phần thưởng sẽ tăng lên. Tuy nhiên, vì phần thưởng sẽ được chia cho nhiều người dùng hơn, chúng cũng sẽ nhỏ hơn!

Cách khai thác Bitcoin: các nhóm khai thác lớn nhất.Bể khai thác lớn nhất | Nguồn: blockchain

Tham gia các nhóm khai thác tiền điện tử lớn thường là một lựa chọn thoải mái cho người mới bắt đầu cách khai thác Bitcoin. Điều này là bởi vì họ sẽ là nhận được nhiều khoản thanh toánsẽ không tiêu nhiều vào điện chờ đợi phần tiếp theo của Bitcoin được thưởng cho họ.

Khoản thanh toán tối thiểu

Một điều quan trọng khác cần xem xét là khoản thanh toán tối thiểu mà nhóm sẽ cho phép bạn rút. Bằng cách thanh toán tối thiểu, ý tôi là số lượng Bitcoin nhỏ nhất mà nhóm sẽ cho phép bạn lấy ra. Nếu bạn chưa quen với việc khai thác tiền điện tử, có thể bạn sẽ muốn tham gia nhóm với một khoản thanh toán tối thiểu càng thấp càng tốt. Điều này có nghĩa là bạn có thể chắc chắn rằng tất cả đều hoạt động như bình thường trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Bạn không muốn sử dụng nhiều điện đắt tiền để tích lũy Bitcoin trị giá vài trăm đô la chỉ để thấy rằng nhóm biến mất hoặc điều gì đó rất tồi tệ xảy ra trong tin tức tiền điện tử khiến giá Bitcoin đột ngột giảm!

Phí hồ bơi

Mỗi hồ bơi đều tính phí tổ chức tất cả cho bạn. Phí thường là một tỷ lệ phần trăm lợi nhuận của bạn. Nó sẽ luôn tự động được lấy từ Bitcoin mà bạn khai thác, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc tự mình trả tiền!

Tất nhiên, chúng tôi không cần phải nói với bạn rằng phí bạn trả càng thấp, càng tốt cho lợi nhuận của bạn. Đó là điều hiển nhiên!

Cách khai thác Bitcoin: một thợ mỏ khai thác Bitcoin.

Phí điển hình là từ 1% đến khoảng 3%. Các hồ bơi với phí khai thác 0% cũng tồn tại. Tuy nhiên, độ tin cậy của chúng vẫn chưa được nhìn thấy. Trừ khi bạn biết một người mà bạn tin tưởng đề xuất một nhóm khai thác miễn phí, nếu không thì tốt hơn bạn nên chọn một người đã tạo dựng được danh tiếng cho chính nó.

Chạy một hồ bơi rất tốn kém. Có rất nhiều hệ thống máy tính và không gian trung tâm dữ liệu cần phải trả phí. Đó là công việc toàn thời gian cho một số nhân viên. Phí khoảng 1% là hợp lý. Tuy nhiên, có lẽ bạn nên tránh các nhóm có phí trên 3%.

Khai thác một mình

Khi nói về cách khai thác Bitcoin, khai thác một mình là có thể. Nó có vẻ như là ý tưởng tốt nhất. Chắc chắn, bạn không cần phải chia sẻ phần thưởng khai thác của mình với hàng nghìn người khác? Ngoài ra, trả 1% cho mọi thứ bạn kiếm được có thể trở nên đắt đỏ nếu bạn định khai thác trong một thời gian dài.

Chà, bạn nói đúng. Phân loại.

Khai thác Bitcoin một mình có nghĩa là bạn không cần phải chia sẻ lợi nhuận của mình với một nhóm lớn những người khác. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là bạn cũng không được chia sẻ lợi nhuận của hàng nghìn thợ đào khác. Bạn chỉ được thanh toán nếu bạn là người khai thác giải quyết hàm băm.

Điều này có nghĩa là bạn không chỉ cạnh tranh với mọi người khai thác đơn lẻ khác trên hành tinh mà còn cạnh tranh với mọi nhóm. Ngay cả khi bạn có nhiều sức mạnh tính toán hơn tất cả các thợ đào trong mỗi nhóm, bạn có nhiều hơn toàn bộ nhóm cộng lại không? Có lẽ (chắc chắn) không!

Điều đó nói rằng, nếu bạn là một triệu phú, bạn có thể thiết lập một hoạt động khai thác một mình có lợi nhuận. Bạn cần mua hàng trăm (nếu không phải hàng nghìn) ASIC (chip mạch dành riêng cho ứng dụng). Đối với các chip khai thác tốt nhất, bạn sẽ xem xét chi tiêu khoảng 1.000 đô la đến 1.500 đô la.

Các vấn đề đối với những người khai thác Bitcoin một mình

Để chạy hàng trăm con chip máy tính sẽ mất rất nhiều điện. Cách tốt nhất có thể để khai thác Bitcoin bây giờ là với sự trợ giúp của công cụ khai thác DragonMint T1. Điều này chạy ở 1.600W. Ví dụ: nhân số này với 100 và bạn đang xem xét hóa đơn điện khổng lồ mỗi tháng!

Tệ hơn nữa, việc chạy hàng trăm con chip máy tính nóng bức. Hãy nghĩ về việc sử dụng máy tính xách tay trong vài giờ trên đầu gối của bạn. Chúng có thể khá ấm, phải không? Máy tính xách tay trung bình chạy ở khoảng 60W. Đó là sức mạnh ít hơn khoảng 26 lần so với một đơn vị DragonMint duy nhất. Bây giờ, hãy tưởng tượng 100 trong số những chàng trai hư này chạy cùng một lúc trong một căn phòng nhỏ. Bạn sẽ cần một số thông gió nghiêm trọng! Điều đó có nghĩa là tiêu thụ nhiều điện năng hơn!

Cách khai thác Bitcoin: Khai thác một mình DagonMint T1 Miner.

Nguồn: halongosing

Một trong những mối quan tâm sẽ xảy ra trên con đường học cách khai thác Bitcoin của bạn là tiếng ồn. Với sự ồn ào liên tục của hàng trăm linh kiện máy tính, cộng với các cơ sở làm mát quy mô công nghiệp hoạt động 24 giờ một ngày, hoạt động khai thác đơn lẻ quy mô chuyên nghiệp sẽ trở nên ồn ào khủng khiếp!

Khi bạn nhìn vào nơi mà hầu hết các thợ đào solo đã quyết định thiết lập hoạt động của họ, bạn sẽ thấy một mô hình nổi lên. Họ thích khí hậu mát mẻ (cần ít thông gió hơn), điện rẻ (chi phí năng lượng ăn vào lợi nhuận ít hơn), và Xa xôi, địa điểm nông thôn (có không gian cho các hoạt động lớn tránh xa những người có thể phàn nàn về tiếng ồn). Các địa điểm khai thác Bitcoin hàng đầu hiện nay là Nước Iceland, vùng nông thôn Canada, và Nga.

Khai thác trên nền tảng đám mây

khai thác trên đám mây

Bạn có thể hỏi tại sao ai đó lại bận tâm chi số tiền khổng lồ cho các thiết bị khai thác đắt tiền để cho người khác thuê. Lý do rất đơn giản. Họ muốn đảm bảo lợi nhuận từ khoản đầu tư của họ và không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi giá của Bitcoin.

Khái niệm này có vẻ lạ, nhưng một số người chọn cách khai thác Bitcoin theo cách này. Hãy xem xét một số ưu điểm và nhược điểm của khai thác trên đám mây.

thích

Ưu điểm của khai thác trên nền tảng đám mây

✓ Bạn không chịu trách nhiệm về thiết bị. Nếu có thứ gì đó bị hỏng, bạn thường không cần phải thay thế hoặc sửa chữa nó (tuy nhiên, hãy luôn cẩn thận đọc bản in nhỏ trong hợp đồng khai thác trên đám mây. Công ty có thể yêu cầu bạn trả tiền cho những thiệt hại xảy ra đối với thiết bị của họ!).

✓ Bạn có thể kiếm tiền bằng cách khai thác Bitcoin mà không cần chi hàng nghìn hoặc hàng triệu đồng cho thiết bị khai thác. Điều này cũng có nghĩa là bạn không cần phải đối mặt với cái nóng hoặc tiếng ồn trong nhà riêng của bạn hoặc các vị trí tiềm năng khác.

✓ Ưu điểm cuối cùng là bạn không cần biết bất cứ điều gì về khai thác tiền điện tử. Nếu bạn muốn khai thác trên đám mây, có thể bạn không cần hướng dẫn này về cách khai thác Bitcoin!

không thích

Nhược điểm của khai thác trên nền tảng đám mây

✗ Bạn trả trước tiền. Nếu giá Bitcoin giảm đáng kể, bạn có thể bị mắc kẹt trong một hợp đồng và khai thác bị thua lỗ cho đến khi giá tăng trở lại (nếu có). Bạn chấp nhận mọi rủi ro vì nhà điều hành khai thác trên đám mây được đảm bảo lợi nhuận.

✗ Bạn không thể nâng cấp hoặc thay đổi phần mềm hoặc phần cứng khai thác mà nhà cung cấp khai thác trên đám mây sử dụng.

✗ Các công ty khai thác trên nền tảng đám mây đang mục tiêu cho tin tặc. Vào tháng 7 năm 2017, Genesis Mining đã bị tấn công. Bitcoin đã được chuyển từ ví nóng của công ty sang ví bên ngoài.

Ý kiến ​​cá nhân: Nếu bạn muốn nắm giữ một số tiền điện tử nhưng không muốn đầu tư vào phần cứng khai thác đắt tiền, chỉ cần mua một số Bitcoin với số tiền bạn đã chi cho một hợp đồng khai thác trên đám mây. Bằng cách đó, nếu thị trường suy thoái mạnh, bạn có thể bán vị thế của mình. Bạn sẽ không bị mắc kẹt trong một hợp đồng khai thác ngày càng trở nên vô giá trị.

Cách khai thác Bitcoin trong bể bơi: Hướng dẫn

Vì vậy, bạn có thể muốn bắt đầu khai thác Bitcoin? Có một số điều bạn phải có trước khi bắt đầu:

 • Ít nhất một giàn khai thác Bitcoin ASIC.
 • Một ứng dụng khai thác.
 • Ví tiền kỹ thuật số để lưu trữ Bitcoin bạn kiếm được.
 • Thiết bị thông gió – quạt, ống dẫn (chỉ dành cho các hoạt động lớn hơn).
 • Tư cách thành viên tại một hồ bơi.
 • Bộ chia điện.
 • Đơn vị cung cấp điện (công suất của ASIC của bạn sẽ xác định số lượng và loại điện bạn cần).
 • Cáp Ethernet.
 • kết nối Internet.
 • Máy tính hoặc thiết bị di động có khả năng duyệt Internet.

Thiết lập Gear

Các tùy chọn thiết lập cụ thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy khai thác ASIC mà bạn đang sử dụng. Nhà sản xuất nên nêu chi tiết chính xác cách thực hiện điều này trong hướng dẫn sử dụng hoặc trên trang web của họ. Hướng dẫn sau đây là cụ thể về cách khai thác Bitcoin với đơn vị Antminer S9 trên Antpool. Tuy nhiên, phần lớn nó sẽ hữu ích cho dù bạn quyết định sử dụng công cụ khai thác ASIC nào đi chăng nữa.

1. Tìm bản vẽ sức mạnh của ASIC của bạn. Điều này nên được nêu rõ trong hướng dẫn sử dụng dưới các thông số kỹ thuật. S9 sử dụng 1.275 Watts.

2. Khớp các đơn vị cung cấp điện của bạn với ổ cắm điện. Hai PSU 110v 1.000W và 650W sẽ đủ cho hầu hết các hoạt động khai thác đơn lẻ.

3. Kết nối bộ cấp nguồn với bộ Antminer bằng các kết nối liên quan.

4. Sau khi kết nối với nguồn điện, hãy cắm cáp ethernet và cắm vào bộ định tuyến internet của bạn.

5. Đảm bảo rằng tất cả các kết nối cần thiết đã được thực hiện sau đó bật nguồn điện. Antminer S9 của bạn bây giờ sẽ xuất hiện.

6. Trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn, hãy sử dụng một công cụ quét IP để hiển thị các thiết bị được kết nối với kết nối internet của bạn. Bạn sẽ thấy Antminer của bạn được liệt kê. Sau đó, bạn có thể nhập địa chỉ IP của Antminer vào cửa sổ trình duyệt trên thiết bị bạn đã chọn.

7. Màn hình tiếp theo bạn thấy sẽ là cửa sổ đăng nhập của thợ đào. Trong trường hợp của Antminer S9, các chi tiết đăng nhập mặc định là tên người dùng – root, mật khẩu – root. Bạn có thể thay đổi những điều này bằng cách nhấp vào nút “quản trị viên” chuyển hướng. Tôi khuyên bạn nên làm điều này.Cách khai thác Bitcoin: Ant Mine.

8. Bây giờ bạn sẽ cần nhập các chi tiết khác nhau từ nhóm khai thác mà bạn sẽ sử dụng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những điều này từ trang web của nhóm khai thác của bạn.

Cách khai thác Bitcoin: Cấu hình chung của Ant Miner.

9. Sau khi nhập, Antminer của bạn sẽ bắt đầu khai thác trong pool.

Chọn một nhóm khai thác

Trên con đường học cách khai thác Bitcoin, bạn có thể chọn bất kỳ nhóm khai thác Bitcoin nào bạn muốn. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn từ một trong các nhóm được đề xuất này để bắt đầu:

Tên nhóm Phí hồ bơi Thanh toán tối thiểu Địa chỉ hồ bơi Kích thước hồ bơi
Slush Pool 2% 1mBTC (có phí) 10mBTC (miễn phí) stratum + tcp: //eu.stratum.slushpool.com: 3333

(Địa chỉ Euro)

Trung bình
QuaBTC 2% -4% (tùy thuộc vào cách thức thanh toán cổ phiếu) 0,1mBTC stratum + tcp: //btc.viabtc.com: 3333 Lớn
F2Pool 3% 1mBTC stratum + tcp: //stratum.f2pool.com: 3333 Lớn
Antpool 1% 0,5mBTC stratum + tcp //stratum.antpool.com Lớn

Ghi chú: Địa chỉ nhóm dành cho người dùng từ Châu Âu, nơi được chỉ định. Các địa chỉ khác sẽ được áp dụng từ các nơi khác trên thế giới.

Ghi chú: 1mBTC bằng 1 / 1.000 Bitcoin.

Cách kiểm tra bạn đã khai thác được bao nhiêu

Mỗi nhóm khai thác sẽ có giao diện người dùng. Tuy nhiên, ý tưởng luôn giống nhau. Bạn cần phải truy cập trang web của hồ bơi của bạnnhập địa chỉ công khai của ví của bạn khi được nhắc nhở.

Nhập địa chỉ công khai của ví của bạn vào thanh tìm kiếm. Điều này sẽ cho phép bạn xem tất cả thông tin về nỗ lực khai thác Bitcoin của bạn cho đến nay. Một số nhóm sẽ cho phép người dùng đặt số tiền họ muốn khai thác trước khi Bitcoin của họ tự động được gửi đến ví bên ngoài địa chỉ họ đã chỉ định.

Cách tính lợi nhuận mong đợi

Nếu bạn muốn kiểm tra xem bạn sẽ kiếm được bao nhiêu, bạn có thể sử dụng máy tính khai thác. CryptoCompare cung cấp một cách dễ sử dụng.

 • Mở phần mềm khai thác của bạn và kiểm tra xem nó đang hoạt động bao nhiêu Megahashes mỗi giây (Mh / s).
 • Tải lên máy tính lợi nhuận khai thác.
 • Nhập sức mạnh băm khai thác hiện tại của bạn.
 • Nhập mức tiêu thụ điện năng của đơn vị hoặc các đơn vị của bạn.
 • Nhập chi phí điện của bạn bằng kWh. Bạn sẽ có thể nhận được điều này từ nhà cung cấp năng lượng của bạn.
 • Nhập phí hồ bơi cho hồ bơi bạn đang sử dụng.

Trong ví dụ từ hình bên dưới, chúng tôi đang sử dụng một công cụ khai thác DragonMint T1 duy nhất trên nhóm khai thác Slush. Điện của chúng tôi là tỷ lệ trung bình ở Vương quốc Anh. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn mua sắm xung quanh để tìm được chi phí điện thấp nhất có thể trong khu vực của mình!Cách khai thác Bitcoin: tính toán lợi nhuận kỳ vọng trên CryptoCompare.

Như bạn có thể thấy, hoạt động khai thác ở Vương quốc Anh không mang lại lợi nhuận đặc biệt! Giá điện cao đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất 2,45 đô la mỗi ngày, ngay cả với công cụ khai thác hiệu quả nhất trên thị trường. Khi bạn tính đến giá của chính đơn vị đó, hoạt động ví dụ này sẽ là đắt kinh khủng!

Nếu bạn đã từng tự hỏi mất bao lâu để đào Bitcoin, bạn có thể thấy rằng nó phụ thuộc vào phần cứng của bạn. Với bộ công cụ cao cấp này, sẽ cần chỉ hơn ba năm rưỡi. Đó cũng là xếp hạng độ khó hiện tại. Khi nhiều người khai thác hơn làm việc trên mạng, độ khó tăng lên và số lượng Bitcoin mà một người khai thác có thể mong đợi sẽ giảm.

Bớt tư tưởng

À chính nó đấy! Đó là hướng dẫn của tôi về cách khai thác Bitcoin. Tôi sẽ kết thúc hướng dẫn với một vài suy nghĩ về khai thác Bitcoin.

Khai thác bitcoin là rất quan trọng. Điều đáng làm ngay cả khi bạn không kiếm được lợi nhuận khổng lồ (hoặc bất kỳ). Càng nhiều thợ mỏ làm việc trên mạng, nó càng an toàn. Một số thợ mỏ theo sở thích khai thác mạng bị thua lỗ. Họ coi nhiệm vụ của họ là chạy một công cụ khai thác để tăng mạng lưới phân quyền và giảm khả năng xảy ra một cuộc tấn công tiềm ẩn trở nên thành công.

Thật không may, khai thác Bitcoin là tính cạnh tranh cao những ngày này. Nếu không có một khoản đầu tư lớn và tự do thiết lập ở một nơi nào đó có giá điện thấp và khí hậu mát mẻ, cơ hội kiếm được nhiều tiền từ việc khai thác Bitcoin là rất mong manh.

Ngay cả khi bạn không có kế hoạch khai thác Bitcoin, bạn vẫn nên tìm hiểu cách thực hiện để có thể hiểu rõ hơn về công nghệ cũng như ngành công nghiệp rộng lớn hơn.

Nếu bạn không có nhiều thứ để chi tiêu và quan tâm đến lợi nhuận hơn là đảm bảo mạng, bạn luôn có thể khai thác một loại tiền điện tử khác. Một số loại tiền kỹ thuật số vẫn có thể được khai thác thành công bằng GPU hoặc chip CPU. EthereumMonero là một trong những lựa chọn phổ biến nhất. Tuy nhiên, tìm kiếm nhanh trên web sẽ tìm thấy nhiều dự án khó hiểu hơn có thể được khai thác bằng phần cứng ít tốn kém hơn.

Vì vậy, đó là nó. Đó là phần cuối của hướng dẫn cách khai thác Bitcoin này. Tôi hy vọng bạn đã học được rất nhiều!

Bây giờ bạn đã biết khá nhiều thứ bạn cần biết về khai thác Bitcoin; từ những lý do, bạn nên xem xét việc khai thác Bitcoin, đến thủ tục thiết lập và câu trả lời cho câu hỏi “mất bao lâu để khai thác một Bitcoin”. Nếu bạn muốn biết thêm về phần mềm khai thác Bitcoin, hãy nhấp vào đây. Nếu bạn quan tâm đến phần cứng khai thác Bitcoin hàng đầu, hãy nhấn đây.

Ngoài ra, nếu việc khai thác không giống như tách trà của bạn, bạn cũng có thể mua một số Bitcoin trên một trong những sàn giao dịch đáng tin cậy hơn, chẳng hạn như Coinbase hoặc là Binance.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map