Các lựa chọn thay thế cho Coinbase: Có gì khác?

Vì vậy, bạn đang tìm cách bắt đầu mua, giao dịch hoặc bán tiền điện tử trên một sàn giao dịch… nhưng bạn không chắc nên đi đâu?

Chà, bạn có thể đã nghe nói về Coinbase – sàn giao dịch môi giới với hơn 13 triệu khách hàng. (Nhiều hơn tổng dân số của Bỉ!)

Lý do Coinbase rất phổ biến là họ giúp tất cả người dùng sử dụng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng để mua tiền đơn giản. Tuy nhiên, họ chỉ bán cho 32 quốc gia và chỉ cung cấp 4 đồng tiền khác nhau!

Vì điều này, chúng tôi nghĩ rằng sẽ là một ý kiến ​​hay khi cung cấp cho bạn một số lựa chọn thay thế cho Coinbase. Tại sao? Chà, tiền điện tử đã trở nên cực kỳ phổ biến hiện nay và có hơn 100 sàn giao dịch khác nhau để bạn lựa chọn. Vì vậy, điều quan trọng là người dùng phải biết sàn giao dịch nào tốt nhất cho họ.

Hướng dẫn này sẽ giới thiệu nhanh cho bạn về Coinbase và tại sao nó lại phổ biến như vậy. Sau đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lựa chọn thay thế cho Coinbase và giải thích một số ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng chúng. Điều này sẽ bao gồm phí, phương thức gửi và rút tiền, bảo mật và một số đồng tiền mà họ có sẵn.

Đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ hiểu rõ về một số lựa chọn thay thế tốt nhất cho Coinbase.

Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu thêm về Coinbase và những gì họ làm!

Coinbase – Nơi giao dịch dễ dàng nhất

các lựa chọn thay thế cho Coinbase

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Nếu bạn quan tâm đến việc mua tiền điện tử bằng thẻ ngân hàng của mình, bạn sẽ không thể thực hiện việc này nếu không sử dụng sàn giao dịch môi giới. Các sàn giao dịch môi giới cho phép bạn mua và bán tiền xu cho tiền tệ Fiat trực tiếp trên trang web của họ.

Hãy nghĩ về sàn giao dịch chứng khoán. Nếu bạn muốn mua một số cổ phiếu của Apple, bạn sẽ không mua chúng trực tiếp từ công ty, phải không? Thay vào đó, bạn mua chúng từ một nhà môi giới.

Đối với các nhà môi giới để kiếm tiền, họ tính phí xử lý giao dịch của bạn. Các sàn giao dịch môi giới tiền điện tử cũng làm điều tương tự!

Coinbase bán nhiều Bitcoin hơn bất kỳ sàn giao dịch nào khác và dự trữ một lượng rất lớn Bitcoin và USD. Đây là cách họ có thể xử lý rất nhiều đơn đặt hàng.

Thực tế là Coinbase cho phép người dùng mua tiền điện tử bằng thẻ ngân hàng của họ khiến cho những người mới bắt đầu mua tiền điện tử lần đầu tiên rất dễ dàng. Tuy nhiên, nó có những nhược điểm, đó là lý do tại sao mọi người tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho Coinbase.


Điều đầu tiên là chỉ có 4 đồng tiền khác nhau mà bạn có thể mua và bán. Đó là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH). Đây là một lựa chọn nhỏ khi so sánh với các sàn giao dịch khác.

Thực tế thú vị: Tổng cộng hiện có hơn 1.500 loại tiền điện tử!

Một lý do khác khiến mọi người hiện đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho Coinbase là phí của họ rất cao. Ví dụ: nếu bạn muốn sử dụng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng của mình để gửi tiền trong thế giới thực, bạn sẽ phải trả khoảng 4% phí giao dịch! Thật không may cho những ai đang muốn thực hiện giao dịch mua tiền điện tử đầu tiên bằng thẻ ngân hàng.

Tuy nhiên, có một số lựa chọn thay thế tốt cho Coinbase, mỗi lựa chọn đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cách gửi tiền rẻ hơn hoặc muốn trao đổi với nhiều đồng tiền hơn để lựa chọn, thì hãy tiếp tục đọc.

Bất kể lý do của bạn là gì khi xem xét các lựa chọn thay thế cho Coinbase, chúng tôi sẽ giúp bạn! Vì vậy, hãy xem xét một số đối thủ cạnh tranh của Coinbase!

Có những sàn giao dịch môi giới nào khác?

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, hiện có hàng trăm lựa chọn thay thế cho Coinbase – và luôn có các sàn giao dịch mới mở. Tuy nhiên, chúng tôi đã giữ danh sách của mình chỉ là 4. Các sàn giao dịch mà chúng tôi đã chọn đều có những ưu và nhược điểm riêng, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ tìm thấy một sàn phù hợp với mình! Hãy bắt đầu bằng cách xem xét Coinmama.

Coinmama

các lựa chọn thay thế cho Coinbase

Sàn giao dịch Coinmama được thành lập vào năm 2013 và được đặt tại Israel, tuy nhiên, họ hoạt động ở hơn 200 quốc gia khác nhau! Coinmama rất đơn giản. Các loại tiền duy nhất bạn có thể mua là Bitcoin và Ethereum và bạn cũng không thể bán hoặc giao dịch với các loại tiền điện tử khác.

Bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng để mua từ Coinmama, tuy nhiên, phí sẽ cao hơn so với Coinbase. Bạn sẽ bị tính phí giao dịch là 5,5% cho mỗi đơn đặt hàng và sau đó bạn sẽ phải trả thêm 5,0% khi sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của mình.

Một trong những điều tốt về các lựa chọn thay thế Coinbase như Coinmama là họ chấp nhận đơn đặt hàng từ hầu hết các quốc gia. Coinbase chỉ cho phép mua (và bán) 32 quốc gia! Điều này có nghĩa là nhiều người hơn có thể mua Bitcoin và Ethereum từ Coinmama.

Một ưu điểm khác của Coinmama là ngay sau khi nhận được thanh toán, tiền của bạn sẽ tự động được gửi vào ví cá nhân của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải xác minh tài khoản của mình trước khi có thể mua bất kỳ đồng xu nào.

Quá trình xác minh khá lạ, vì bạn cần thực hiện như sau:

 • Tải lên ID do chính phủ cấp (Hộ chiếu, Giấy phép Lái ​​xe, v.v.)
 • Chụp ảnh “tự sướng” bạn đang cầm trong khi ID
 • Chụp ảnh “tự sướng” khi bạn cầm một tờ giấy có ngày hôm nay và từ “Coinmama” được viết trên đó

Coinmama rất coi trọng vấn đề bảo mật, đó là lý do tại sao họ bắt bạn chụp ảnh tự sướng để xác minh bản thân! Họ thường xác minh tài khoản của bạn trong vòng 1 giờ và sau khi hoàn tất, bạn có thể mua số tiền trị giá lên tới 10.000 đô la.

Coinmama mã hóa chi tiết thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ của bạn, vì vậy họ thực sự không bao giờ nhìn thấy chúng. Không có tính năng bảo mật nào khác, tuy nhiên, điều này không thực sự cần thiết vì tiền của bạn được gửi trực tiếp vào ví cá nhân của bạn sau khi bạn đã thanh toán.

Các tùy chọn hỗ trợ khách hàng của Coinmama cũng rất hạn chế và không có hỗ trợ qua điện thoại hoặc trò chuyện trực tiếp. Tuy nhiên, bạn có thể gửi email cho họ.

Tóm lại, đây là những ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng Coinmama:

Ưu điểm

 • Có sẵn cho khách hàng ở hơn 200 quốc gia
 • Chấp nhận thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng
 • Tiền xu được gửi thẳng vào ví của bạn sau khi bạn thanh toán
 • Chi tiết thanh toán được mã hóa

Nhược điểm

 • Phí cao – 5,5% cho mỗi giao dịch và 5,0% khi sử dụng thẻ ghi nợ / tín dụng của bạn
 • Chỉ bán 2 đồng tiền: Bitcoin và Ethereum
 • Khách hàng không thể bán tiền xu hoặc giao dịch chúng để lấy một loại tiền điện tử khác
 • Hỗ trợ khách hàng: Không có trò chuyện trực tiếp hoặc điện thoại
 • Quá trình xác minh khá khó xử

Vì vậy, bạn nghĩ gì về giải pháp thay thế đầu tiên của chúng tôi cho Coinbase?

Vẫn chưa hài lòng? Chà, chúng ta hãy chuyển sang phần tiếp theo.

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

CEX

CEX là một trong những nhà môi giới Bitcoin đầu tiên và ban đầu. Đây là một sàn giao dịch có trụ sở tại Vương quốc Anh, được thành lập vào năm 2013. Trong hai năm đầu tiên, CEX là một trong những nhóm khai thác trên nền tảng đám mây lớn nhất. Tuy nhiên, họ đã tạm ngưng các dịch vụ khai thác trên đám mây của mình và tập trung vào trao đổi của họ.

Sự thật thú vị: Một nhóm khai thác là khi các nhóm người tham gia cùng nhau để khai thác Bitcoin. Họ kết hợp tất cả sức mạnh tính toán của mình để có nhiều cơ hội nhận được phần thưởng khai thác hơn! Nhóm khai thác này sau đó được chia đều cho các thợ đào tùy thuộc vào sản lượng điện của họ. Để biết thêm thông tin về cách hoạt động của hoạt động khai thác Bitcoin, hãy xem Hướng dẫn đầy đủ về khai thác Bitcoin là gì và nó hoạt động như thế nào.

CEX là một trong những đối thủ cạnh tranh mạnh nhất của Coinbase. CEX cho phép bạn mua 8 loại tiền điện tử khác nhau bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Những đồng tiền này bao gồm Bitcoin, Ethereum và Ripple. Bạn cũng có thể gửi tiền thông qua chuyển khoản ngân hàng hoặc SEPA nếu bạn ở Liên minh Châu Âu. Các loại tiền tệ fiat mà họ hỗ trợ là USD, EUR và GBP.

Hệ thống mà CEX sử dụng để xử lý đơn đặt hàng hơi khó hiểu và tốt nhất là so với hướng dẫn “điền hoặc hủy” được sử dụng trong sàn giao dịch chứng khoán. Dưới đây là một ví dụ thực tế về điều này:

 1. John muốn mua 10.000 cổ phiếu với giá 10 USD / cổ phiếu.
 2. John chỉ muốn hoàn thành đơn đặt hàng nếu anh ta có thể mua tất cả 10.000 cổ phiếu với giá 10 USD / cổ phiếu. Nếu không thể làm ngay lập tức, anh ấy sẽ hủy toàn bộ đơn hàng.
 3. Để làm điều này, John yêu cầu người môi giới của mình thực hiện lệnh “điền hoặc hủy”.
 4. Chỉ có hai khả năng: Đơn đặt hàng của John được hoàn thành, hoặc đơn đặt hàng bị hủy!

CEX làm điều này để bảo vệ khách hàng của họ khỏi sự thay đổi giá đột ngột. Tuy nhiên, trừ khi bạn đang giao dịch một số tiền lớn, điều này không có gì đáng lo ngại!

Chuyển khoản ngân hàng CEX có giá 10 đô la. Ngoài ra, nếu bạn quyết định gửi tiền bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của mình, bạn sẽ cần phải trả 3,5% phí, cộng với 0,25 đô la (hoặc số tiền tương đương của bạn). Tuy nhiên, CEX cũng cộng thêm 7% vào giá thị trường hiện tại. Rất cao!

Trước khi có thể mua tiền điện tử từ CEX, bạn cần phải xác minh tài khoản của mình. Để làm điều này, bạn sẽ cần tải lên ID của mình và chụp ảnh tự sướng của bạn đang cầm nó (vâng, một cái khác lạ)! Thường mất 48 giờ để xác minh, điều này không thuận tiện lắm nếu bạn muốn mua nhanh.

Bảo mật tốt ở CEX, tuy nhiên, tôi sẽ luôn khuyến nghị người dùng tránh lưu trữ tiền điện tử của họ trên sàn giao dịch trực tuyến!

Về mặt hỗ trợ khách hàng, không có hỗ trợ trò chuyện hoặc điện thoại tại CEX, nhưng họ trả lời email nhanh chóng.

Tóm lại, đây là những ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng CEX:

Ưu điểm

 • Bạn có thể gửi tiền bằng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng của mình
 • 8 đồng tiền khác nhau có sẵn
 • Bảo mật tốt cho một cuộc trao đổi trực tuyến

Nhược điểm

 • Phí cao – thêm 7% cho mỗi giao dịch và 3,5% khi sử dụng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng của bạn
 • Không có hỗ trợ trò chuyện trực tiếp hoặc qua điện thoại
 • Quá trình xác minh chậm – có thể mất đến 48 giờ

Vì vậy, bạn nghĩ gì về giải pháp thay thế thứ hai của chúng tôi cho Coinbase? Bây giờ, chúng ta hãy tìm hiểu về BitPanda, công ty thứ ba trong danh sách các đối thủ cạnh tranh của Coinbase!

BitPanda

Sàn giao dịch tiền điện tử kỹ thuật số BitPanda

BitPanda là một nhà môi giới tiền điện tử khác, được thành lập vào cuối năm 2014, chuyên bán tiền xu cho khách hàng ở Châu Âu.

Một trong những điều tốt nhất về BitPanda là họ chấp nhận nhiều phương thức thanh toán khác nhau. Điều này bao gồm thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng, Neteller, Skrill và Giropay!

Phí thay đổi tùy thuộc vào phương thức thanh toán bạn muốn sử dụng. Nếu bạn quyết định sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, bạn sẽ phải trả từ 3-4%. Rất tiếc, các khoản phí thanh toán khác không được hiển thị rõ ràng trên trang web, điều này không tuyệt vời.

BitPanda cung cấp tổng cộng 6 loại tiền điện tử, đó là: Bitcoin (BTC), Ripple (XRP), Dash (Dash), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH).

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào với tài khoản của mình, bạn có thể gửi email cho nhóm hỗ trợ BitPanda. Một lần nữa, không có trò chuyện trực tiếp hoặc hỗ trợ qua điện thoại.

BitPanda sử dụng xác thực hai yếu tố để giúp bảo mật tài khoản của bạn. Ngoài ra, họ không bao giờ giữ tiền của bạn, vì tiền của bạn được gửi thẳng vào ví của bạn sau khi mua chúng.

Tóm lại, đây là những ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng BitPanda:

Ưu điểm

 • Nhiều phương thức thanh toán khác nhau bao gồm thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng và Skrill
 • 6 đồng tiền khác nhau có sẵn để mua
 • Phí thấp hơn hầu hết các công ty môi giới khác
 • Không giữ tiền của bạn – tiền của bạn được gửi thẳng vào ví của bạn

Nhược điểm

 • Chỉ dành cho khách hàng Châu Âu
 • Các khoản phí không được nêu rõ ràng trên trang web của họ
 • Không có hỗ trợ trò chuyện trực tiếp hoặc qua điện thoại

Bây giờ bạn đã biết thêm về BitPanda, bạn thích lựa chọn thay thế nào cho Coinbase của chúng tôi cho đến nay? Bạn có nghĩ rằng đây là giải pháp thay thế tốt nhất cho Coinbase không?

Nếu không, hãy đọc để xem bạn có thích BitStamp hơn không!

BitStamp

Nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số BitStamp

BitStamp đã bán tiền điện tử từ năm 2011, khiến họ trở thành một trong những nhà môi giới lâu đời nhất! Ban đầu họ được đặt tại Slovenia, nhưng hiện có văn phòng ở cả Vương quốc Anh và Luxemburg.

BitStamp phổ biến đối với các nhà đầu tư tiền điện tử vì họ cho phép bạn gửi tiền bằng các phương thức thanh toán truyền thống như thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản ngân hàng. Phí do nhà môi giới tính là khác nhau đối với từng phương thức thanh toán.

Việc sử dụng thẻ ghi nợ của bạn sẽ mất 10 đô la phí nếu tổng số tiền gửi ít hơn 1000 đô la. Nếu nhiều hơn, nó sẽ có giá 2%. Điều này rẻ hơn nhiều so với các nhà môi giới khác, làm cho nó trở thành lựa chọn thay thế Coinbase tốt nhất cho các khoản tiền gửi bằng thẻ ghi nợ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thanh toán bằng thẻ tín dụng của mình, phí sẽ cao hơn ở mức 5%. Và đừng quên, bạn cũng có thể bị nhà phát hành thẻ tín dụng tính thêm phí.

BitStamp cung cấp năm đồng tiền, bao gồm: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC).

Vào năm 2015, BitStamp đã bị tấn công máy chủ của mình, với các tin tặc đã đánh cắp hơn 19.000 Bitcoin! Kể từ đó, BitStamp đã cải thiện tính bảo mật của họ và họ đã không bị tấn công kể từ đó.

BitStamp tuyên bố trên trang web của họ rằng bảo mật của họ hiện ở mức cao và họ giữ hầu hết các đồng tiền của mình trong kho lạnh. Họ cũng sử dụng xác thực hai yếu tố, giúp bảo vệ tài khoản của bạn thêm và được yêu cầu khi mua hoặc bán tiền xu.

Khách hàng từ hơn 60 quốc gia khác nhau có thể mở tài khoản tại BitStamp, bao gồm cả Châu Âu và Hoa Kỳ. Nhưng trước khi bạn có thể mua bất kỳ loại tiền điện tử nào, bạn cần xác minh danh tính của mình bằng cách tải lên ID và bằng chứng địa chỉ (chẳng hạn như bảng sao kê ngân hàng).

Khi BitStamp ngày càng trở nên phổ biến, thời gian xác minh ngày càng chậm hơn. Một số người nói rằng họ đã phải đợi 2 tuần trước khi được xác minh. Điều này không lý tưởng nếu bạn đang muốn mua / bán tiền điện tử một cách nhanh chóng!

Có một số khách hàng nói rằng hỗ trợ qua email cũng rất chậm, điều này có thể gây khó chịu.

Tóm lại, đây là những ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng BitStamp:

Ưu điểm

 • Phương thức thanh toán bao gồm thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng và chuyển khoản ngân hàng
 • 5 đồng tiền khác nhau có sẵn để mua
 • Phí gửi tiền bằng thẻ ghi nợ thấp
 • Có sẵn cho hơn 60 quốc gia

Nhược điểm

 • Phí thẻ tín dụng cao
 • Quá trình xác minh chậm
 • 19.000 Bitcoin đã bị tấn công vào năm 2015
 • Hỗ trợ khách hàng chậm

Vì vậy, bạn có nó! Bốn lựa chọn thay thế cho Coinbase. Nhưng trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng về việc bạn sẽ thử bất kỳ giao dịch nào trong số họ hay không, hãy xem biểu đồ bên dưới để có so sánh cuối cùng về các sàn giao dịch ở trên:

Người môi giới Phí giao dịch Phí thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng Số lượng xu xác minh Bảo vệ
Coinbase Tỉ lệ thị trường 3,99% 4 Nhanh chóng / Tự động Tốt. Họ cung cấp bộ nhớ ngoại tuyến được sử dụng cho hầu hết các đồng xu.
Coinmama + 5,5% 5,0% 2 Nhanh chóng / Thủ công Tốt. (Không bao giờ giữ tiền của bạn.)
CEX + 7% 3,5% số 8 Chậm / Thủ công Tốt. Nó cung cấp một số bộ nhớ ngoại tuyến.
BitPanda Không rõ ràng / Thay đổi về âm lượng 3-4% 6 Trung bình Tốt. (Không bao giờ giữ tiền của bạn.)
BitStamp Tối đa 0,25%

Thẻ ghi nợ:

$ 10 (dưới $ 1000) 2% (trên $ 1000)

Thẻ tín dụng:

5%

5 Rất chậm / Có thể hơn một tuần ĐỒNG Ý. Họ cung cấp một số bộ nhớ ngoại tuyến nhưng trước đó đã bị tấn công.

Phần kết luận

Nếu bạn đã đọc hướng dẫn đầy đủ này về các lựa chọn thay thế cho Coinbase, bây giờ bạn sẽ có ý tưởng tốt về những gì các nhà môi giới khác có thể cung cấp cho bạn. Mỗi nhà môi giới đều có ưu và nhược điểm, nhưng bạn cần quyết định đâu là lựa chọn tốt nhất cho mình.

Cho dù bạn đang tìm kiếm các khoản phí nhỏ, mua / bán nhanh hay bảo mật tốt… thì có rất nhiều điều cần xem xét. Tất nhiên, điều quan trọng nhất là bạn chọn một sàn giao dịch cho phép mua / bán tại quốc gia hoặc tiểu bang của bạn!

Vậy bạn nghĩ như thế nào? Bạn có định chuyển sang bất kỳ lựa chọn thay thế nào trong số này cho Coinbase không? Hay bạn sẽ chỉ gắn bó với Coinbase? Sự lựa chọn là của bạn. Nhưng bất kỳ phương án nào bạn chọn – hãy nhớ, giữ an toàn và không bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map