Bittrex vs Poloniex: Đâu là giải pháp thay thế tốt hơn?

Xin chào tất cả các bạn mới bắt đầu sử dụng Bitcoin, người hâm mộ tiền điện tử và các nhà giao dịch mới… Chào mừng bạn đến với hướng dẫn Bittrex vs Poloniex này!

Mua và bán tiền điện tử đã kiếm được rất nhiều tiền. Nhiều hơn 23 tỷ Giao dịch tiền điện tử bằng Đô la Mỹ (USD) đã được hoàn tất trong 24 giờ qua! Những nơi mà tất cả giao dịch này diễn ra là trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Có rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau để bạn lựa chọn. Là người mới bắt đầu, bạn nên chọn sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của mình thật cẩn thận. Bạn cần một sàn giao dịch an toàn và dễ sử dụng. Chọn đúng sàn giao dịch sẽ cung cấp cho bạn lời giới thiệu hoàn hảo về giao dịch tiền điện tử. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ so sánh hai sàn giao dịch tiền điện tử: Bittrex và Poloniex.

Tôi sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về Bittrex và Poloniex. Bạn sẽ biết họ là loại sàn giao dịch nào, họ được thiết kế cho ai và họ cung cấp dịch vụ gì. Bạn cũng sẽ tìm hiểu xem họ tính phí bao nhiêu cho các dịch vụ của họ và mức độ an toàn khi sử dụng. Đến cuối hướng dẫn Bittrex vs Poloniex này, bạn sẽ có thể quyết định sàn giao dịch tiền điện tử nào tốt nhất cho mình.

Điều đầu tiên bạn cần hiểu về Bittrex vs Poloniex là chúng là loại sàn giao dịch nào. Để trả lời câu hỏi này, bạn cần phải nhảy vào cỗ máy thời gian của tôi. Chúng ta đang quay trở lại năm 2014!

Nguồn gốc của Bittrex

Bittrex là một sàn giao dịch tiền điện tử do Bill Shihara, Richie Lai và Rami Kawach thành lập vào năm 2014. Nó có trụ sở tại Seattle, Hoa Kỳ.

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Bittrex vs Poloniex

Một điều gì đó khác xảy ra vào năm 2014. Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Mt. Gox, đã phá sản. Sàn giao dịch đã bị tấn công vài lần trước khi ngừng hoạt động. Xung quanh 200.000 Bitcoin đã bị đánh cắp. Sự sụp đổ của một sàn giao dịch lớn như vậy khiến các nhà đầu tư tiền điện tử sợ hãi.

Những người sáng lập Bittrex biết rằng tiền điện tử cần trao đổi an toàn hơn. Họ biết điều này vì họ đều đã từng làm việc với tư cách là chuyên gia bảo mật tại Amazon và Microsoft! Shihara, Lai và Kawach là bộ ba hoàn hảo để xây dựng một sàn giao dịch tiền điện tử mà khách hàng có thể tin tưởng.

Vào năm 2014, mọi người nghĩ rằng giao dịch tiền điện tử là một điều rủi ro. Các nhà giao dịch tiền điện tử được coi là dũng cảm hoặc ngu ngốc. Các sàn giao dịch như Bittrex đã thay đổi tất cả điều đó. Giờ đây, giao dịch tiền điện tử là dành cho tất cả mọi người. Vậy còn Poloniex thì sao?

Các nguyên tắc cơ bản của Poloniex

Bittrex vs Poloniex

Poloniex là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập bởi Tristan D’Agosta vào năm 2014. Nó có trụ sở tại Delaware, Hoa Kỳ.

D’Agosta là một kiểu doanh nhân khác với những người ở Bittrex. Anh ấy đã làm việc như một nhà soạn nhạc tự do và có bằng âm nhạc tại Đại học Rutgers. Anh ấy từng điều hành một công ty tên là Polonius Sheet Music! Điều này chỉ xác nhận rằng tiền điện tử thực sự dành cho tất cả mọi người!

Vào tháng 2 năm 2018, D’Agosta đã bán sàn giao dịch cho Circle Internet Financial Ltd. Một vòng tròn được hỗ trợ bởi ngân hàng Goldman Sachs.

Bittrex có đội ngũ giàu kinh nghiệm hơn nhưng Bittrex có lẽ có đội ngũ giàu kinh nghiệm hơn hầu hết các công ty khởi nghiệp tiền điện tử! Cả hai nền tảng đã trở nên cực kỳ phổ biến trong bốn năm kể từ khi chúng được hình thành. Nhưng cái nào lớn hơn? Hãy cùng tìm hiểu…

Bittrex vs Poloniex

Kích thước

Bạn phải xem xét các con số để tìm ra quy mô của một sàn giao dịch tiền điện tử. Một trong những con số quan trọng nhất đối với sàn giao dịch tiền điện tử là khối lượng giao dịch trong 24 giờ của họ.

Ghi chú: Khối lượng giao dịch trong 24 giờ của một sàn giao dịch là số lượng tiền điện tử được mua và bán trên nền tảng trong một ngày. Con số thường được tính bằng Đô la Mỹ.

Hãy xem khối lượng giao dịch của Bittrex vs Poloniex vào ngày 8 tháng 5 năm 2018:

Đó là rất nhiều giao dịch! Như bạn có thể thấy, nhiều giao dịch hơn đã được thực hiện trên Bittrex. Người dùng Bittrex đã giao dịch tiền điện tử nhiều hơn khoảng 30% so với người dùng Poloniex. Bittrex và Poloniex so với các sàn giao dịch khác trên thị trường như thế nào??

CoinMarketCap cung cấp thông tin về hơn 200 sàn giao dịch tiền điện tử. Tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ của tất cả các sàn giao dịch này vào ngày 08/05/18 là 23.394.415.076 ĐÔ LA MỸ. Điều này có nghĩa là cả hai sàn giao dịch chỉ chiếm khoảng 2% thị trường mỗi sàn. Mặc dù điều này làm cho các sàn giao dịch có vẻ nhỏ nhưng cả hai đều khá cao trong danh sách của CoinMarketCap. Bittrex được đánh giá là Ngày 12 sàn giao dịch lớn nhất và Poloniex chỉ đứng sau Ngày 15 địa điểm.

Các nhà giao dịch Bittrex và Poloniex thực hiện hàng trăm ngàn giao dịch mỗi ngày.

So sánh biểu đồ Bittrex và Poloniex

Nguồn: cryptocoincharts

Poloniex không lớn như Bittrex ngày hôm nay, nhưng bạn sẽ phải kiểm tra lại vào ngày mai để xem liệu điều này có còn đúng hay không. Các con số có thể thay đổi nhanh chóng trong thế giới tiền điện tử!

Bây giờ bạn đã thấy những con số, hãy cùng xem những loại tiền tệ nào mà Bittrex và Poloniex cung cấp…

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Tiền tệ

Các sàn giao dịch khác nhau cung cấp các loại tiền tệ khác nhau để giao dịch. Bạn nên tìm hiểu xem sàn giao dịch cung cấp giao dịch tiền tệ nào trước khi đăng ký. Bittrex và Poloniex chỉ cung cấp giao dịch tiền điện tử. Điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng tiền tệ fiat để mua và bán tiền điện tử.

Ghi chú: Tiền tệ fiat là tiền tệ được hỗ trợ hợp pháp bởi chính phủ quốc gia. Chúng là tiền tệ của các quốc gia. Ví dụ về tiền tệ fiat là Đô la Mỹ (USD), Bảng Anh (GBP) và Nhân dân tệ của Trung Quốc (CNY).

Bittrex cho phép người dùng nạp tiền vào tài khoản của họ bằng chuyển khoản ngân hàng sử dụng Đô la Mỹ. Tuy nhiên, Bittrex chỉ cung cấp tùy chọn này cho những người dùng đang cấp tiền cho tài khoản của họ bằng 100.000 Đô la Mỹ. Không có nhiều người mới sẽ làm điều đó!

Điều gần nhất mà một trong hai nền tảng cung cấp cho giao dịch tiền tệ fiat là USD Tether. USDT là một loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi Đô la Mỹ thực. Đối với mỗi USDT, có một Đô la Mỹ thực được dự trữ tại Tether.

Thật không may, Tether không giải quyết được vấn đề về cách bạn sẽ mua tiền điện tử đầu tiên của mình. Người mới hầu như luôn mua tiền điện tử đầu tiên bằng tiền pháp định. Điều này có nghĩa là bạn có thể phải truy cập vào một sàn giao dịch khác trước khi sử dụng Bittrex hoặc Poloniex để mua tiền điện tử.

Tôi muốn giới thiệu Coinbase cho người mới bắt đầu mua tiền tệ fiat.

Khi bạn đã mua một số tiền điện tử từ một sàn giao dịch khác, bạn có thể bắt đầu giao dịch với Poloniex và Bittrex. Những gì thiếu sót của nền tảng trong giao dịch fiat mà họ bù đắp bằng sự lựa chọn của họ về tiền điện tử. Hãy so sánh Poloniex và Bittrex để lựa chọn đồng xu…

Lựa chọn tiền xu Bittrex so với Poloniex

Lựa chọn Bittrex Coin

Bittrex nổi tiếng với nhiều lựa chọn tiền điện tử. Có rất nhiều đồng tiền có sẵn trên Bittrex mà tôi không thể liệt kê tất cả ở đây. Sàn giao dịch cung cấp giao dịch tất cả các đồng tiền nổi tiếng như Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Ripple (XRP) và Ether (ETH). Bittrex cũng cung cấp giao dịch với các đồng tiền ít phổ biến hơn như Polymath (POLY), eBoost (EBST), Siacoin (SC) và Factom (FCT).

Bittrex cung cấp 258 các cặp giao dịch tiền điện tử khác nhau.

Ghi chú: Các cặp giao dịch là hai loại tiền tệ mà tỷ giá hối đoái đang được cung cấp. Hãy nghĩ về điều đó giống như đi đến sân bay và đổi đô la Mỹ lấy Euro trong Cục thay đổi.

Một số nhà phê bình đối với Bittrex cho rằng tất cả sự lựa chọn này là một điều tồi tệ. Người mới bắt đầu có thể dễ bị nhầm lẫn bởi số lượng lớn các đồng tiền được cung cấp. Không phải tất cả các đồng tiền trên Bittrex đều đáng để đầu tư.

Sự lựa chọn tiền xu của Poloniex so sánh như thế nào?

Lựa chọn đồng xu Poloniex

Không giống như Bittrex, Poloniex không cung cấp hàng trăm đồng tiền, nhưng nó cung cấp rất nhiều. Poloniex cung cấp 97

các cặp giao dịch khác nhau. Các loại tiền điện tử phổ biến hơn, như Bitcoin và Tether, có nhiều cặp giao dịch nhất. Bitcoin có 43 các cặp giao dịch duy nhất của chính nó. Việc lựa chọn các loại tiền có sẵn đủ lớn để người mới bắt đầu giao dịch nhưng không quá nhiều khiến họ bối rối.

Đây là hướng dẫn Bittrex vs Poloniex cho người mới bắt đầu. Vì lý do này, tôi nghĩ rằng Poloniex có lựa chọn tốt nhất về tiền điện tử vì nó có lựa chọn nhỏ hơn. Sự lựa chọn các loại tiền tệ có sẵn trên Bittrex thật ấn tượng nhưng quá lớn đối với người mới bắt đầu..

Bây giờ, hãy xem mỗi nền tảng tính phí người dùng của mình để mua và bán tiền điện tử…

Phí

Điều quan trọng đối với các nhà giao dịch mới là có thể hiểu được sàn giao dịch tính phí giao dịch và lý do tại sao. Trước tiên, tôi sẽ cho bạn biết về phí Bittrex, sau đó là phí Poloniex.

Phí Bittrex

Điều tốt nhất về phí Bittrex là chúng thực sự dễ hiểu. Mọi giao dịch đều bị tính phí 0,25% của số tiền thương mại. Điều này có nghĩa là đối với các giao dịch lớn hay nhỏ, phí vẫn như nhau. Đơn giản!

Bittrex so với Poloniex Phí hoa hồng giao dịch Bittrex

Phí Bittrex | Nguồn: bittrex

Phí Poloniex

Phí Poloniex hoạt động theo một cách khác với phí Bittrex. Điều này là do phí Poloniex được quyết định bởi quy mô giao dịch và cho dù bạn là người tạo hay người mua. Tuy nhiên, các khoản phí mà hầu hết các nhà giao dịch mới sẽ phải trả vẫn sẽ là 0,25%. Đây là khoản phí mà người dự thi sẽ trả khi họ giao dịch với số tiền ít hơn 600 BTC.

Ghi chú: Người nhận tiền là người muốn giao dịch tiền điện tử với mức giá đã được cung cấp trên sàn giao dịch. Nhà sản xuất là người sẵn sàng giao dịch tiền điện tử với mức giá chưa được đưa ra. Đơn đặt hàng của người nhận sẽ được thực hiện ngay lập tức. Nhà sản xuất sẽ phải đợi cho đến khi người mua chấp nhận giá của họ.

Vì vậy, nếu bạn không muốn đợi đơn đặt hàng của mình được thực hiện hoặc bạn không giao dịch Bitcoin trị giá hơn 5 triệu đô la thì bạn sẽ phải trả một khoản phí 0,25%.

Bittrex và Poloniex Poloniex Phí

Phí Poloniex | Nguồn: poloniex

Danh mục này là một chiến thắng nhỏ cho Bittrex. Cả hai nền tảng đều cung cấp phí tương tự cho người mới nhưng phí Bittrex dễ hiểu hơn. Tiếp theo, tôi muốn nói về vấn đề bảo mật. Poloniex có an toàn không? Bittrex có an toàn không? Chỉ có một cách để tìm ra! Hãy so sánh các biện pháp bảo mật của Bittrex và Poloniex.

Bảo vệ

Bảo mật là một trong những điều đầu tiên mà các nhà giao dịch mới nên nghĩ đến khi họ chọn một sàn giao dịch tiền điện tử.

Bittrex có an toàn không?

Bittrex chưa bao giờ bị tấn công. Đây là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử an toàn nhất trên thị trường. Bittrex lưu trữ 80-90% tất cả các loại tiền được giữ ngoại tuyến. Đây được gọi là kho lạnh. Bittrex cũng cung cấp cho người dùng xác thực hai yếu tố để bảo mật tài khoản của họ.

Ghi chú: Xác thực hai yếu tố là nơi người dùng phải cung cấp hai loại thông tin để truy cập vào tài khoản của họ. Hai loại thông tin là mật khẩu và mã được gửi đến điện thoại di động của người dùng.

Vì vậy, câu trả lời của bạn là Bittrex có an toàn không? là có.

Poloniex có an toàn không?

Vào năm 2014, Poloniex đã bị tấn công. Tin tặc đã đánh cắp 12,5% số Bitcoin được giữ trên sàn giao dịch. Nhóm Poloniex đã nhanh chóng phản ứng. Họ đã dừng cuộc tấn công và hoàn lại tiền cho những người dùng bị mất tiền. Kể từ khi điều này xảy ra, Poloniex đã làm việc rất chăm chỉ để cải thiện sự an toàn của người dùng.

Giống như Bittrex, Poloniex giữ phần lớn tiền của mình trong kho lạnh và khuyến khích người dùng thiết lập xác thực hai yếu tố.

Một lần nữa, câu trả lời của bạn là Poloniex có an toàn không? là có.

Khi so sánh độ bảo mật của Bittrex và Poloniex, bạn có thể thấy rằng cả hai đều là nền tảng an toàn cung cấp các tính năng bảo mật tương tự nhau. Tuy nhiên, điều rất quan trọng cần nhớ là các sàn giao dịch tiền điện tử không phải là ngân hàng.

Bittrex và Poloniex đều bị chỉ trích vì chậm hỗ trợ người dùng đang gặp sự cố. Cả hai sàn giao dịch đều không nhận được đánh giá rất tốt cho dịch vụ khách hàng! Điều này có nghĩa là tất cả các nhà giao dịch nên đảm bảo rằng họ đang làm mọi thứ có thể để bảo vệ tài khoản của chính họ.

Cả hai nền tảng đều cung cấp các tính năng bảo mật tương tự nhau. Tuy nhiên, nhóm Bittrex đều là các chuyên gia bảo mật và nền tảng này chưa bị tấn công. Vì những lý do này, Bittrex là một sàn giao dịch an toàn hơn.

Cho đến nay, bạn đã biết Bittrex và Poloniex cung cấp những dịch vụ nào, chi phí và mức độ an toàn của chúng. Tiếp theo, tôi muốn nói về tính thân thiện với người dùng. Trao đổi nào dễ sử dụng hơn cho người mới bắt đầu?

Người dùng thân thiện

Bittrex và Poloniex đều được thiết kế để trở thành các nền tảng giao dịch chuyên nghiệp. Điều này có nghĩa là cả hai đều cung cấp các dịch vụ và tính năng mà người mới bắt đầu có thể khó sử dụng.

Bittrex

Người dùng mới sẽ thấy việc mở tài khoản với Bittrex khá dễ dàng. Đăng ký và xác minh là các quy trình đơn giản và sau khi xác minh, bạn đã sẵn sàng giao dịch. Bittrex được xây dựng với tính toán đàn hồi. Điều này có nghĩa là các giao dịch được xử lý rất nhanh ngay cả khi trang web đang bận. Là một người mới, bạn sẽ muốn các giao dịch đầu tiên của mình suôn sẻ nhất có thể!

Bittrex cung cấp cho người dùng rất nhiều thông tin giao dịch khác nhau. Điều này là tốt cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm nhưng lại quá nhiều đối với một số người mới bắt đầu. Dưới đây là ảnh chụp nhanh của trang giao dịch Bittrex:

Bittrex và Poloniex Trang giao dịch Bittrex

Đừng lo lắng! Tôi cũng không hiểu điều đó có nghĩa là gì! Hãy xem Poloniex có dễ sử dụng hơn không…

Poloniex

Đăng ký và xác minh Poloniex rất tốt và đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là điền các thông tin cần thiết và bạn sẽ sẵn sàng giao dịch ngay lập tức. Poloniex cũng có bố cục khá đơn giản. Nó đủ đơn giản để hầu hết các nhà giao dịch sử dụng.

Tuy nhiên, Poloniex cung cấp nhiều tính năng giao dịch tiên tiến hơn Bittrex. Các tính năng này bao gồm giao dịch ký quỹ và giao dịch người tạo / người mua mà tôi đã đề cập trước đó. Giao dịch ký quỹ liên quan đến việc vay tiền tệ để giao dịch. Phần thưởng từ loại hình giao dịch này có thể rất cao nhưng cũng có thể thua lỗ!

Tôi không khuyên bạn nên giao dịch ký quỹ cho người mới. Mày đã được cảnh báo! Nếu bạn không tin tôi, hãy xem trang giao dịch ký quỹ trên Poloniex:

Giao dịch ký quỹ Bittrex và Poloniex Ethereum

Khá đáng sợ, phải không? Bây giờ bạn đã biết. Khi chúng tôi so sánh Poloniex và Bittrex, bạn có thể thấy rằng chúng đủ dễ dàng cho người mới bắt đầu sử dụng nhưng có rất nhiều tính năng và dịch vụ không dễ sử dụng. Tôi nghĩ rằng hầu hết người dùng sẽ thấy giao dịch trên Bittrex và Poloniex là thách thức. Tuy nhiên, cả hai sàn giao dịch đều đáng ghé thăm khi bạn có nhiều kinh nghiệm giao dịch hơn. Poloniex có các phong cách giao dịch thú vị để thử và Bittrex có rất nhiều sự lựa chọn và thông tin thị trường. Đây là một cà vạt!

Bây giờ tôi muốn chia sẻ một số đề xuất cuối cùng trước khi bạn chọn sàn giao dịch nào tốt nhất cho mình.

Poloniex so với Bittrex… Và người chiến thắng là…

Khi bắt đầu hướng dẫn này, tôi đã hỏi; Bittrex vs Poloniex: Đâu là lựa chọn thay thế tốt hơn? Chà, đó là một cuộc thi rất gần. Cả hai nền tảng đều là những sàn giao dịch được thiết kế tốt. Cả hai đều được tôn trọng trong cộng đồng tiền điện tử. Cả hai sàn giao dịch đều rất phổ biến và cung cấp nhiều lựa chọn tiền điện tử. Bittrex và Poloniex có một số điểm chung tốt. Họ cũng chia sẻ một số tính năng kém tích cực hơn.

Bittrex và Poloniex không cho phép giao dịch tiền pháp định. Đây là một vấn đề đối với các nhà giao dịch mới muốn mua tiền điện tử bằng tiền pháp định địa phương của họ. Sự đa dạng của các loại tiền xu, thông tin và phong cách giao dịch trên cả hai nền tảng sẽ khiến nhiều người mới bắt đầu bối rối. Quá nhiều, quá sớm. Người mới cần các nền tảng đơn giản, như Coinbase, khi họ bắt đầu giao dịch tiền điện tử.

Bittrex và Poloniex đều là những nền tảng giao dịch tốt, nhưng tôi không khuyên bạn nên sử dụng cả hai nền tảng này cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, khi bạn đã sẵn sàng thực hiện các giao dịch nâng cao hơn, thì Bittrex và Poloniex là những nơi tuyệt vời để học hỏi. Nếu bạn muốn tìm hiểu về các thị trường tiền điện tử mới, thì Bittrex là sàn giao dịch dành cho bạn. Nếu bạn muốn thử các phong cách giao dịch thú vị hơn, hãy đăng ký với Poloniex!

Bây giờ bạn đã biết mọi thứ bạn cần biết về Bittrex vs Poloniex. Bạn nghĩ sao? Tôi đã hiểu sai hoàn toàn chưa? Đây không phải là lần đầu tiên! Bạn có nghĩ rằng Poloniex tốt hơn Bittrex không? Hay Bittrex là Vua của các sàn giao dịch? Cho tôi biết!

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về Bittrex, hãy xem Bittrex là gì? hướng dẫn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map