Bitstamp VS Coinbase: Bitstamp có tốt hơn Coinbase không?

Năm 2008, một loại tiền mới đã được tạo ra. Bitcoin Là người đầu tiên phân cấp hoàn toàn tiền kỹ thuật số. Điều này có nghĩa là tôi có thể gửi tiền trên khắp thế giới mà không cần sử dụng ngân hàng. Tôi thậm chí không cần phải cho biết tên của mình! Tiền điện tử là một trong những công nghệ thú vị nhất được phát triển kể từ khi internet được phát minh. Vì vậy, hãy so sánh hai sàn giao dịch rất phổ biến, nơi bạn có thể nhận được một số, Bitstamp VS Coinbase.

Kể từ khi tạo ra Bitcoin, hàng trăm loại tiền điện tử khác đã được tung ra. Một số thì đáng giá rất nhiều tiền trong khi những người khác thì không, nhưng có thể xảy ra, trong tương lai. Mỗi ngày, hàng triệu người mua và bán tiền điện tử bằng cách sử dụng trao đổi tiền điện tử. Nếu bạn đang đọc hướng dẫn này, tôi nghĩ bạn muốn trở thành một trong số họ. Tôi nói đúng?

CoinMarketCap liệt kê 350 sàn giao dịch tiền điện tử. Đó là rất nhiều trao đổi để lựa chọn! Chọn ra sàn giao dịch phù hợp với bạn có thể rất khó hiểu, nhưng đừng lo lắng – Tôi ở đây để giúp đỡ. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ cho bạn biết về hai trong số các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhấtBitstampCoinbase.

Tôi sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về Bitstamp VS Coinbase. Khi bạn đọc xong bài viết, bạn sẽ biết ưu và nhược điểm của mỗi sàn giao dịch. Bạn cũng sẽ có thể chọn sàn giao dịch tốt nhất cho bạn. Hãy bắt đầu với một chút lịch sử.

Lịch sử

Điều quan trọng là phải biết cách Coinbase và Bitstamp bắt đầu trước khi bạn bắt đầu giao dịch với họ.

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Câu chuyện về Bitstamp

Bitstamp được thành lập vào thời điểm mọi người không thực sự tin tưởng vào các sàn giao dịch tiền điện tử. Năm 2011, sàn giao dịch lớn nhất thế giới, Mt. Gox, mất rất nhiều tiền của người dùng. Hai người Slovenia có tên Nejc Kodric và Damijan Merlak đã quyết định xây dựng một nền tảng mà người dùng có thể tin tưởng.

Merlak và Kodric đã thiết kế Bitstamp để trở thành một tổ chức tài chính hợp pháp như Lloyds hoặc Santander. Các nhà cung cấp dịch vụ tài chính toàn cầu được khách hàng tin tưởng vì họ tuân theo rất nhiều quy tắc và quy định. Những quy tắc này giúp giữ tiền của khách hàng an toàn. Họ cũng ngừng các dịch vụ sử dụng tiền của khách hàng một cách bất hợp pháp.

Bitstamp VS Coinbase: Các tính năng của Bitstamp.

Khi Bitstamp được ra mắt vào năm 2011, có rất ít quy tắc cho các sàn giao dịch tiền điện tử phải tuân theo. Những người sáng lập Bitstamp đã làm việc thực sự chăm chỉ để biến sàn giao dịch của họ trở nên hợp pháp. Đầu tiên, họ chuyển một số hoạt động sang London để sàn giao dịch sẽ gần trung tâm tài chính của châu Âu hơn. Tiếp theo, họ tìm kiếm một nơi mà Bitstamp có thể được quản lý một cách hợp lý. Kodric và Merlak đã chọn Luxembourg.

Vào năm 2016, Bitstamp đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép đầy đủ đầu tiên. Luxembourg là một thành viên của Liên minh Châu Âu. Điều này có nghĩa là nếu bạn được cấp phép ở Luxembourg, thì bạn cũng được cấp phép ở tất cả 28 tiểu bang của EU. Điều này đã làm cho Bitstamp trở thành một trong những sàn giao dịch mạnh mẽ nhất ở Châu Âu.

Bitstamp hiện có liên kết với các tổ chức tài chính trên thế giới. Nó cũng đã tạo ra một mô hình về cách quy định trao đổi tiền điện tử sẽ hoạt động trong tương lai.

Vậy còn Coinbase thì sao?

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác


Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Câu chuyện về Coinbase

Coinbase được thành lập vào năm 2012 bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam. Nó có trụ sở tại San Francisco, California.

Coinbase được tạo ra cùng thời điểm mà các sàn giao dịch khác bắt đầu gặp khó khăn và thất bại. Mt. Gox phá sản vào năm 2014, ba năm sau khi nó bị tấn công lần đầu tiên. Giống như Bitstamp, Coinbase muốn trở thành một loại sàn giao dịch tiền điện tử khác.

Đầu tiên, Coinbase đã bảo hiểm cho tất cả các loại tiền điện tử được lưu trữ trên sàn giao dịch của mình. Sau đó, khi Bitstamp được cấp phép ở Luxembourg, Coinbase đã có BitLicense cho New York.

Bitstamp VS Coinbase: mua và bán tiền điện tử trên Coinbase.

Cuối năm 2016, Coinbase hợp pháp ở Hoa Kỳ như Bitstamp ở Châu Âu. Nó cũng đã sắp xếp để thanh toán bằng Bitcoin được chấp nhận tại Dell, Expedia, Time Inc., và các thương hiệu nổi tiếng khác.

Vào tháng 8 năm 2017, Coinbase đã trở thành sàn giao dịch đầu tiên trở thành kỳ lân! Đáng buồn thay, điều này không hoàn toàn thú vị như người ta vẫn tưởng. Kỳ lân tài chính không phải là một con ngựa thần thoại có sừng (xin lỗi!). Đó là một công ty trị giá hơn 1 tỷ đô la Mỹ (USD), vẫn còn khá tuyệt, phải không? Brian Armstrong cũng đứng thứ 10 trong danh sách những người trẻ tuổi có ảnh hưởng nhất trong kinh doanh của Forbes.

Trước khi cho bạn biết về các tính năng của từng nền tảng, tôi muốn cung cấp cho bạn ý tưởng về cách Coinbase lớn và Bitstamp là.

Bitstamp VS Coinbase: Kích thước

Coinbase có sẵn ở 32 quốc gia và tuyên bố có đã phục vụ hơn 10 triệu khách hàng. Nhiều hơn 50 tỷ đô la Mỹ đã được mua và bán trên nền tảng.

Bitstamp Được xếp hạng Thứ 15 trong danh sách 350 sàn giao dịch của CoinMarketCap. Nó có khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 195.091.734 đô la Mỹ.

Lưu ý: Khối lượng giao dịch trong 24 giờ là tổng số tiền điện tử được mua và bán trên một sàn giao dịch trong một ngày (hình trên là cho ngày 05/01/18).

Kể từ khi họ ra mắt, Coinbase và Bitstamp ngày càng trở nên lớn mạnh hơn. Nhưng trong so sánh Bitstamp và Coinbase, đâu là tốt nhất? Bitstamp có tốt hơn Coinbase không? Để hiểu sự khác biệt giữa Coinbase và Bitstamp, chúng ta sẽ cần xem xét những dịch vụ tiền tệ mà mỗi loại trong số họ cung cấp.

Bitstamp VS Coinbase: Tiền tệ

hai loại giao dịch tiền tệ được cung cấp bởi các sàn giao dịch tiền điện tử. họ đang giao dịch tiền điện tửtiền tệ fiat thương mại.

Giao dịch tiền tệ Fiat

Tiền tệ Fiat là tiền tệ chính thức của các quốc gia. Họ được hỗ trợ hợp pháp bởi chính phủ quốc gia. Ví dụ về tiền tệ fiat là Yên Nhật (JPY), Đô la Canada (CAD) hoặc Rupee Ấn Độ (INR).

Bitstamp cung cấp giao dịch tiền tệ fiat với Euro (EUR) và Đô la Mỹ (USD).

Lưu ý: Bảng Anh và Franc Thụy Sĩ cũng có thể được sử dụng trên Bitstamp nhưng bạn sẽ không thể giao dịch với chúng. Chúng sẽ được đổi thành EUR hoặc USD trước khi bạn có thể giao dịch với chúng.

Người dùng Coinbase có thể mua tiền điện tử bằng cách sử dụng các loại tiền tệ fiat của bất kỳ quốc gia nào trong số 32 quốc gia mà Coinbase có sẵn. Bạn có thể bán tiền điện tử ở tất cả 32 quốc gia ngoại trừ Úc và Canada.

Bitstamp VS Coinbase: sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu ban đầu.

Là người mới bắt đầu, điều quan trọng là bạn chọn một sàn giao dịch cho phép giao dịch tiền tệ fiat. Nếu bạn dùng Bitstamp hoặc là Coinbase, bạn sẽ không cần phải truy cập vào một sàn giao dịch khác trước khi bắt đầu giao dịch. Vì vậy, ở đây, cuộc tranh luận giữa Bitstamp và Coinbase đã đi đến hồi kết, như bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần ở một nơi!

Tiếp theo, hãy so sánh lựa chọn tiền điện tử mà hai nền tảng cung cấp.

Giao dịch tiền điện tử

Bạn có thể giao dịch với 5 loại tiền điện tử khác nhau trên Bitstamp. Họ đang:

Bitstamp có 11 duy nhất các cặp giao dịch.

Lưu ý: Một cặp giao dịch là hai loại tiền tệ có thể được giao dịch. Giao dịch sẽ có tỷ giá hối đoái giống như tỷ giá bạn thấy tại Cục thay đổi trong sân bay. Một ví dụ về cặp giao dịch mà Bitstamp cung cấp là, 1 Litecoin (LTC) = 148,18 đô la Mỹ (USD).

Coinbase cung cấp các dịch vụ hơi khác cho Bitstamp. Một sàn giao dịch như Bitstamp đưa người mua và người bán giao dịch với nhau. Ví dụ: nếu tôi muốn mua 4 LTC với giá 595 đô la, thì Bitstamp sẽ tìm cho tôi một người bán đang chào bán 4 LTC với giá 595 đô la. Bitstamp sau đó sẽ lấy phần trăm giao dịch từ mỗi nhà giao dịch làm phí.

Coinbase hoạt động hơi khác một chút. Coinbase là một sàn giao dịch môi giới. Điều này có nghĩa là nó mua và bán tiền điện tử cho tiền tệ fiat. Người mua và người bán không giao dịch với nhau, họ đang giao dịch với Coinbase.

Bitstamp VS Coinbase: bắt đầu với Coinbase sau vài phút.

Trong khía cạnh so sánh giao dịch Bitstamp và Coinbase, Coinbase không cung cấp các cặp giao dịch giống như Bitstamp, thay vào đó, nó có a dịch vụ chuyển đổi. Coinbase sẽ đưa ra mức giá hoặc tỷ lệ chuyển đổi đã đặt cho mỗi giao dịch. Tỷ lệ này sẽ rất giống với tỷ lệ được cung cấp bởi Bitstamp. Trên thực tế, phí chuyển đổi của Coinbase dựa trên tỷ giá hối đoái của GDAX.

Lưu ý: GDAX (Global Digital Asset Exchange) là một sàn giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp do Coinbase sở hữu và điều hành. Nó cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn giao dịch nâng cao hơn so với Coinbase. Khi bạn đăng ký Coinbase, bạn cũng sẽ được cấp quyền truy cập vào GDAX.

Các loại tiền điện tử mà bạn có thể mua hoặc bán bằng dịch vụ chuyển đổi Coinbase là:

  • Bitcoin (BTC)
  • Litecoin (LTC)
  • Ethereum (ETH)
  • Bitcoin Cash (BCH)

Bây giờ bạn biết loại tiền tệ nào được cung cấp để giao dịch trên mỗi nền tảng, hãy cùng xem phí họ tính.

Bitstamp VS Coinbase: Phí

Phí mà nhà giao dịch trả sẽ phụ thuộc vào nơi họ sống, quy mô của thương mại, và họ đang sử dụng phương thức thanh toán nào. Vì vậy, sự khác biệt giữa Coinbase và Bitstamp về phí là gì?

Phí Bitstamp

Giá trên Bitstamp khá thấp so với phần còn lại của thị trường. Phí bitstamp 0,25% cho tất cả các giao dịch dưới $ 20.000. Điều này có nghĩa là, cho dù bạn đang mua hay bán tiền điện tử, bạn phải trả cùng một khoản phí. Điều này rất tốt cho người mới. Một số sàn giao dịch khác – như Kraken – tính phí mua và bán khác nhau. Tuy nhiên, Bitstamp giữ cho phí của nó tốt và đơn giản!

So sánh phí Bitstamp với Coinbase, phí Bitstamp cho tiền gửi và rút tiền fiat phức tạp hơn một chút. Bitstamp không tính phí tiền gửi bằng Euro trong SEPA. Rút tiền bằng Euro với chi phí SEPA € 0,90.

Bitstamp VS Coinbase: 3 bước để bắt đầu giao dịch.

Lưu ý: SEPA là Khu vực thanh toán chung bằng đồng Euro. Nó có 33 các quốc gia trong đó. SEPA giúp chuyển tiền quanh EEA (Khu vực kinh tế Châu Âu) nhanh chóng và dễ dàng.

Tuy nhiên, Bitstamp tính phí ít nhất 7,5 đô la cho các khoản tiền gửi bằng Đô la Mỹ. Bitstamp không tính phí rút tiền điện tử. Rút tiền với chi phí dưới $ 1000 $ 10 và các khoản rút hơn $ 1000 bị tính phí phí 2%.

Người dùng Bitstamp cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền điện tử. Phí sử dụng thẻ tín dụng là 5% số tiền giao dịch.

Phí Coinbase

Phí giao dịch trên Coinbase là cao hơn gần sáu lần so với phí Bitstamp. Một khoản phí 1,49% được tính phí mỗi khi bạn mua hoặc bán tiền điện tử. Phí này lên đến 3,99% cho mua hàng được thực hiện bằng thẻ tín dụng.

Các khoản tiền gửi bằng Euro trên Coinbase được miễn phí trong SEPA. Rút tiền Euro trong SEPA bị tính phí € 0,15. Miễn phí gửi tiền bằng Đô la Mỹ bằng chuyển khoản ngân hàng. Rút tiền đô la Mỹ bị tính phí $ 10.

Phí Coinbase thấp khi so sánh với các sàn giao dịch như CEXCoinmama, cung cấp các dịch vụ tương tự.

Điểm tương đồng lớn nhất giữa phí Bitstamp và phí Coinbase là chúng rất dễ hiểu. Người mới bắt đầu có thể chọn một trong hai nền tảng và biết chính xác họ đang bị tính phí gì và tại sao. Vì vậy, phí của cả hai nền tảng đều thân thiện với người mới bắt đầu, nhưng nền tảng nào dễ sử dụng hơn? Hãy cùng tìm hiểu!

Bitstamp VS Coinbase: Thân thiện với người dùng

Coinbase thường được khuyến khích cho người mới bắt đầu, nhưng tại sao? Và Bitstamp có gì để cung cấp cho người mới tiền điện tử? Hãy tiếp tục so sánh Bitstamp và Coinbase.

Bitstampmột nền tảng được thiết kế tốt với một số lượng hạn chế các tính năng giao dịch. Điều này có nghĩa là nó chỉ có một số lượng nhỏ tiền điện tử và một số lượng nhỏ bạn có thể làm với chúng. Tuy nhiên, cách một số thông tin giao dịch của Bitstamp được hiển thị không đơn giản như vậy. Những người mới bắt đầu đôi khi phàn nàn rằng Trang Tradeview của Bitstamp quá phức tạp. Kiểm tra nó dưới đây:

Bitstamp VS Coinbase: Nền tảng giao dịch của Bitstamp.

Việc sử dụng một số tính năng khó hiểu hơn của Bitstamp được thực hiện dễ dàng hơn bằng cách trang trợ giúp chi tiết của nó. Tôi khuyên người mới sử dụng trang này khi dùng thử Bitstamp lần đầu tiên.

Coinbase có lẽ là nền tảng tốt nhất cho người mới bắt đầu. Nó được thiết kế để sử dụng rất đơn giản. Như tôi đã nói trước đây, Coinbase là một sàn giao dịch môi giới. Điều này có nghĩa là nó giống như một cửa hàng hơn là một sàn giao dịch.

Mua và bán được thực hiện dễ dàng. Bố cục và các tính năng của Coinbase tương tự như các ứng dụng mua sắm và ngân hàng trực tuyến. Hãy nghĩ về nó giống như Amazon cho tiền điện tử!

Bạn sẽ không tìm thấy cách nào ít căng thẳng hơn để mua tiền điện tử đầu tiên của mình hơn Coinbase. Coinbase dễ sử dụng hơn Bitstamp và hầu hết mọi sàn giao dịch khác cũng vậy!

Cả hai nền tảng cũng cung cấp ứng dụng di động cho iOS và Android, nhưng cái nào tốt hơn?

Bitstamp VS Coinbase: Ứng dụng di động

Người dùng ứng dụng di động của Bitstamp đã phàn nàn về thiếu tính năng và cập nhật chậm. Nó có một số điểm chỉ 1,7 trên 5 tại Apple Store.

Ứng dụng di động của Coinbase đã nhận được nhiều đánh giá tốt hơn. Người dùng nhận xét về ứng dụng đơn giản và đáng tin cậy như thế nào, và nó có số điểm là 4,7 trên 5 tại Apple Store.

Bây giờ bạn đã biết tất cả về các loại tiền và phí của nền tảng Bitstamp VS Coinbase. Bạn cũng biết chúng dễ sử dụng như thế nào nhưng độ an toàn của chúng?

Bitstamp VS Coinbase: Bảo mật

Bảo vệ đã là một vấn đề lớn đối với hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử. Hãy xem cách Coinbase và Bitstamp giải quyết vấn đề.

Bitstamp có an toàn không?

Bitstamp đảm bảo an toàn cho người dùng rất nghiêm túc. Vào tháng 1 năm 2015, 19.000 BTC đã bị đánh cắp từ Bitstamp. Toàn bộ nền tảng đã được xây dựng lại để duy trì an ninh và không có khách hàng bị mất bất kỳ tiền.

Nó giữ gần như tất cả các tài sản kỹ thuật số của mình trong kho lạnh. Điều này có nghĩa là họ đang ngoại tuyến, tránh xa kẻ trộm và tin tặc. Bitstamp cũng đã được được kiểm toán bởi kế toán Ernst and Young. Điều này có nghĩa là nó đã được kiểm tra để đảm bảo rằng nó đang sử dụng và cất giữ tiền của khách hàng đúng cách. Nền tảng này cũng cung cấp cho người dùng xác thực hai yếu tố.

Bitstamp VS Coinbase: công cụ giao dịch tiền điện tử tiên tiến.

Lưu ý: Xác thực hai yếu tố là nơi tài khoản của người dùng có hai loại mật khẩu.

Vì vậy, tôi nghĩ câu trả lời của bạn cho "Bitstamp có an toàn không" Là Đúng. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn đừng bao giờ để tiền điện tử trên bất kỳ sàn giao dịch nào về lâu dài. Bây giờ, hãy chuyển sang Coinbase trong bài so sánh Bitstamp VS Coinbase.

Coinbase có an toàn không?

Tiền đã bị đánh cắp từ Coinbase khách hàng, nhưng nền tảng chưa bị tấn công. Hầu hết tổn thất xảy ra khi người dùng bị đánh cắp mật khẩu hoặc họ là nạn nhân của lừa đảo lừa đảo.

Coinbase có một hồ sơ an toàn rất tốt khi so sánh với hầu hết các sàn giao dịch khác. Có trụ sở tại Hoa Kỳ có nghĩa là Coinbase phải tuân theo luật liên bang và tiểu bang Hoa Kỳ. Một số người chỉ trích nền tảng này nói rằng nó hoạt động quá chặt chẽ với chính phủ Hoa Kỳ. Vào tháng 2 năm 2018, Coinbase đã cung cấp thông tin chi tiết của 13.000 người dùng cho IRS! IRS là cơ quan thuế của Mỹ. Điều này không phổ biến lắm với nhiều người dùng!

Bitstamp VS Coinbase: giao diện dễ sử dụng.

Khoảng 98% tiền của Coinbase được giữ ngoại tuyến. 2% còn lại là được bảo hiểm chống trộm cắp. Coinbase cũng giữ các quỹ của khách hàng tách biệt với các quỹ của Coinbase. Điều này có nghĩa là nếu Coinbase phá sản, khách hàng sẽ có thể lấy lại tiền của họ. Coinbase cũng cung cấp xác thực hai yếu tố.

Vậy đó, Coinbase VS Bitstamp. Bây giờ bạn quyết định sàn giao dịch nào phù hợp nhất với mình. Trước khi bạn làm điều đó, tôi muốn nói với bạn một số điều nữa có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn của mình.

Lời kết

Mua và bán tiền điện tử không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nó có thể phức tạp, khó chịu và thậm chí đáng sợ. Nó cũng có thể là rất nhiều niềm vui! BitstampCoinbase đều là những nơi tuyệt vời để bắt đầu cuộc phiêu lưu tiền điện tử của bạn.

Bitstamp là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất và phổ biến nhất trên thế giới. Nó là an toàn, rẻ, và có một đội tuyệt vời những người quan tâm đến khách hàng của họ. Có thể là khó đối với một số người mới bắt đầu sử dụng, nhưng đó là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu cách thức hoạt động của một sàn giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp.

Coinbase là hoàn hảo cho người mới. Nó là đơn giản, đảm bảo, và dễ sử dụng. Nó cung cấp tất cả các dịch vụ cơ bản mà bạn cần để mua tiền điện tử đầu tiên của mình. Là bước đầu tiên bước vào thế giới tiền điện tử, tôi không thể giới thiệu Coinbase đủ nhiều.

Vậy, ai là người chiến thắng trong Bitstamp VS Coinbase? Không thể quyết định? Tại sao không sử dụng cả hai nền tảng? Bạn có thể bắt đầu đơn giản với Coinbase, sau đó chuyển sang giao dịch nâng cao hơn có sẵn tại Bitstamp. Bạn có thể dễ dàng chuyển tiền giữa cả hai, chỉ cần chuyển từ Coinbase sang Bitstamp!

Hôm nay, khối lượng giao dịch trong 24 giờ của tất cả các sàn giao dịch được liệt kê trên CoinMarketCap là hơn 23 tỷ USD. Vì vậy, nếu bạn đang suy nghĩ về thời điểm tốt nhất để bắt đầu giao dịch tiền điện tử, tôi có thể giúp bạn. Tuyết rơi!

Nếu bạn muốn biết thêm về Bitstamp, hãy xem "Bitstamp là gì?" hướng dẫn, bạn cũng nên kiểm tra Kraken VS Bitstamp sự so sánh.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map