Bitcoin tiếp theo là gì: Dự đoán dựa trên bằng chứng

Với việc thế giới tiền điện tử ngày càng thu hút được nhiều sự chú ý chính thống, việc rất nhiều người quan tâm đến chủ đề này là điều hiển nhiên. Bitcoin đã là chủ yếu của tiền điện tử trong thời gian dài nhất hiện nay – câu chuyện “nổi tiếng” của nó đã là chủ đề để đầu cơ trong nhiều năm. Nhưng tự nhiên, khi thời gian trôi qua, mọi người bắt đầu tự hỏi – Bitcoin tiếp theo là gì? Hay nói cách khác – tiền điện tử lớn tiếp theo là gì?

Đó là những câu hỏi chính xác mà tôi sẽ cố gắng trả lời trong hướng dẫn này. Chúng ta sẽ nói về “sự trưởng thành” của Bitcoin, đó là sự biến động về giá và cố gắng hình thành các nguyên tắc rõ ràng về những gì sẽ xảy ra khi tiền điện tử lớn tiếp theo xuất hiện.

Sau đó, chúng ta sẽ nói về ba ứng cử viên chính để trở thành điều lớn tiếp theo – chúng ta sẽ phân tích câu chuyện và sự phát triển của họ, đồng thời xem liệu chúng ta có thể tìm ra câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi – Bitcoin tiếp theo là gì.

Lịch sử của Bitcoin được rút gọn

Bitcoin lần đầu tiên được phát hành ra công chúng vào năm 2009. Không cần phải nói, bởi vì nó là một khái niệm mới và thú vị, nó nhanh chóng nhận được sự nổi tiếng và quan tâm..

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Trong vài năm tiếp theo, giá của Bitcoin biến động mạnh – khi nó đạt được và vượt qua mốc 1 đô la, đó là một ngày tuyệt vời đối với đồng tiền này và một số người cho rằng Bitcoin đã thực sự “làm nên chuyện”.

Nhiều năm trôi qua, Bitcoin ngày càng đạt được nhiều lực kéo hơn. Tuy nhiên, vụ nổ lớn đối với đồng tiền này đã xảy ra vào đầu năm 2017 – nó đã phá vỡ cánh cửa thành công chính thống và trở nên phổ biến đến mức việc gặp một người ít nhất là chưa từng nghe về nó được coi là kỳ quặc..

Vào thời kỳ đỉnh cao, Bitcoin gần như đã phá vỡ mốc $ 20 000 USD. Đây sẽ là một sự kiện lịch sử đối với đồng tiền này và cộng đồng tiền điện tử nói chung.

Tuy nhiên, vào nửa cuối năm 2017, giá Bitcoin (và hầu hết các giá tiền điện tử khác) bắt đầu giảm. Tại thời điểm viết hướng dẫn này, một đơn vị Bitcoin có giá trị khoảng $ 6400. Tuy nhiên, điều đáng nói là giá của đồng xu đã tăng chậm nhưng chắc chắn sẽ tăng lên trong vài ngày qua.

Điều quan trọng cần lưu ý là câu chuyện của Bitcoin xứng đáng là sách giáo khoa. Không chỉ bởi vì nó là loại tiền điện tử đầu tiên của loại hình này, mà còn bởi vì có rất nhiều suy đoán và sự kiện thị trường trong suốt vòng đời của nó đến nỗi nó đã trở thành một biểu tượng “trở thành triệu phú chỉ sau một đêm”.

Bây giờ bạn đã biết Bitcoin ra đời như thế nào, hãy thử và tìm ra các đặc điểm chính mà tiền điện tử phải có để trở thành câu trả lời cho câu hỏi “Bitcoin tiếp theo là gì?”.

Nét đặc trưng

Vì vậy… Câu hỏi đặt ra là “Bitcoin tiếp theo là gì?”. Đó là một cách nói hợp lý, nhưng có lẽ tôi sẽ quan tâm nhiều hơn đến một câu hỏi như thế này:

Đặc điểm của tiền điện tử lớn tiếp theo là gì?


Công bằng để thử và đoán xem Bitcoin tiếp theo là gì bằng cách xem giá và xu hướng thị trường (xu hướng tăng trưởng), nhưng đó không phải là những khía cạnh chính cần tìm kiếm.

Có một quy tắc vàng trong cộng đồng tiền điện tử trên toàn thế giới: nếu một loại tiền điện tử hữu ích, nó sẽ vượt qua bất kỳ cuộc đấu tranh nào và sẽ tiếp tục phát triển.

Đó là một giả định công bằng: nếu thứ gì đó vừa khan hiếm vừa hữu ích, mọi người sẽ cố gắng giành lấy nó. Trong số hơn 1600 loại tiền điện tử hiện tại đang tồn tại, có khá nhiều loại tiền điện tử hào nhoáng và đắt tiền, nhưng chúng thiếu bất kỳ tính hữu dụng cụ thể nào. Trong những năm qua, những đồng tiền này có xu hướng mất dần đi và bị lãng quên.

Đối với tiền điện tử, có rất nhiều yếu tố quyết định tính hữu dụng của chúng. Trước hết, họ có thể cần phải có một loại nhiệm vụ cụ thể – nghĩa là “điều hữu ích mà bạn muốn xảy ra” sẽ xảy ra ngay sau khi bạn thanh toán một lượng tiền điện tử đó mà không cần bất kỳ bước bổ sung nào khác. Rốt cuộc, một trong những yếu tố quyết định Bitcoin tiếp theo là gì sẽ là tính hữu dụng của đồng xu.

Chúng cũng phải dễ dàng có sẵn và nhanh chóng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng cần phải rẻ – ngược lại. Chúng chỉ cần có sẵn thông qua các thị trường chính và các trang web giao dịch trên internet.

Một trong những tính năng chính mà tiền điện tử nhằm mục đích trả lời các câu hỏi “Bitcoin tiếp theo là gì” (và một trong những tính năng thường không được đề cập trong các hướng dẫn tương tự khác) là một công ty và đội ngũ các nhà phát triển mạnh mẽ đằng sau nó.

Nếu tiền điện tử thiếu trong một số lĩnh vực sử dụng và không thể theo kịp thị trường, thì sớm muộn gì nó cũng chết (thường là sớm hơn). Một đồng tiền tốt có các nhóm người đang tìm kiếm sự an toàn của nó – họ quản lý vị trí của đồng xu trên blockchain, đảm bảo rằng tốc độ giao dịch ngang bằng và thậm chí tạo và phát triển các dự án phụ có liên quan đến tiền điện tử được đề cập.

Một đồng tiền điện tử tốt và có tiềm năng sở hữu cũng phải là mã nguồn mở. Mặc dù Ripple có xu hướng trở thành một ngoại lệ lớn trong vấn đề này, nhưng tiền điện tử phi tập trung thường là những loại tiền điện tử tập trung. Tiền điện tử là mã nguồn mở, hãy để những người khác đóng góp vào sự tồn tại và phát triển của nó, do đó có thể thúc đẩy sự phát triển của đồng tiền lên vị trí hàng đầu.

Bây giờ chúng ta đã nói khá rộng rãi về các tính năng và đặc điểm chính mà một loại tiền điện tử thành công cần phải có, hãy thử đưa nó vào danh sách các điểm đơn giản và cụ thể.

Một loại tiền điện tử sẽ có cơ hội thành công cao nhất và trở thành câu trả lời cho câu hỏi “Bitcoin tiếp theo sẽ là gì?” nếu nó có những đặc điểm sau:

  • Là mã nguồn mở;
  • Có một đội ngũ các nhà phát triển và nhà đầu tư mạnh mẽ đằng sau nó;
  • Có mục đích xác định rõ ràng và có thể đạt được;
  • Nhanh chóng và dễ dàng truy cập;
  • Cung cấp một dịch vụ mà mọi người cần;
  • Nó minh bạch không chỉ trước hoặc trong ICO mà còn sau đó.

Bitcoin tiếp theo là gì – Big Three

Bây giờ chúng ta đã trình bày về lịch sử của Bitcoin và một số tính năng và đặc điểm chính mà một loại tiền điện tử thành công cần phải có, hãy nói về các ví dụ cụ thể về “Bitcoin tiếp theo là gì?” câu trả lời có thể có của câu hỏi.

Khi bạn nghĩ về Bitcoin tiếp theo là gì và cố gắng google để tìm câu trả lời, thường có ba tên tuổi lớn bật lên. Trong hầu hết các trường hợp, mọi người muốn biết câu trả lời cho ba câu hỏi sau:

Litecoin Bitcoin tiếp theo?

Ripple Bitcoin tiếp theo?

Ethereum Bitcoin tiếp theo?

Litecoin, Ripple và Ethereum – theo quan điểm phổ biến, đây là ba ứng cử viên chính để trở thành tiền điện tử lớn tiếp theo. Hãy thử và phân tích từng loại riêng biệt và xem tại sao mọi người nghĩ rằng những loại tiền điện tử này có thể là câu trả lời cho câu hỏi “Bitcoin tiếp theo là gì?”.

Không đi sâu vào từng loại tiền điện tử đơn lẻ, tôi sẽ chỉ cố gắng cung cấp cho bạn những lý do chính khiến mọi người có xu hướng nghĩ rằng những loại tiền điện tử này là tương lai.

Litecoin

Bitcoin tiếp theo là gì - Logo LitecoinLitecoin được tạo ra và phát triển vào năm 2011. Nó được coi là một trong những altcoin ban đầu.

Litecoin rất phổ biến và được tôn trọng vì một số lý do lớn. Trước hết, Litecoin là một sản phẩm phụ trực tiếp của Bitcoin. Các thông số kỹ thuật mà hai đồng tiền này chia sẻ gần như giống hệt nhau.

Phải nói rằng, Litecoin nổi tiếng là nhanh hơn gấp 4 lần so với Bitcoin. Sự thật mà nói, đây là một vấn đề lớn khi nói đến tốc độ giao dịch và tỷ lệ băm.

Vậy Litecoin có phải là Bitcoin tiếp theo chỉ đơn giản là vì lý do này? Với sự hiện diện trên thị trường của nó, điều đó là có thể – nhưng chúng ta sẽ chỉ phải chờ xem.

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Ripple (XRP)

Bitcoin tiếp theo là gì - Logo XRPTrước khi chúng ta bắt đầu, thực tế thú vị: Ripple là tên của công ty đã tạo ra đồng tiền này, XRP. Tuy nhiên, mọi người đã quá quen với việc gọi chính đồng tiền này là Ripple, nên để tránh nhầm lẫn, tôi cũng sẽ gọi nó là Ripple.

Ripple thú vị ở chỗ nó là loại tiền điện tử duy nhất trong danh sách này được tập trung hóa – điều đó có nghĩa là nó thuộc về một công ty duy nhất và không thể bị sửa đổi hoặc thay đổi bởi các bên thứ ba. Bạn sẽ nghĩ rằng đây sẽ là sự sụp đổ của loại tiền điện tử này, nhưng nó thường được gọi là “kẻ giết Bitcoin”. Tại sao?

Ripple được thiết kế cho mục đích sử dụng hàng ngày, có nghĩa là nó có tốc độ giao dịch nhanh hơn và tỷ giá rẻ hơn nhiều. Ngoài ra, trọng tâm chính của đồng tiền này ban đầu là để được sử dụng bởi các ngân hàng – điều này có nghĩa là Ripple có thể tránh rất nhiều quy định và kiểm tra khác mà các loại tiền điện tử khác phải trải qua.

Tuy nhiên, có lẽ đặc điểm lớn nhất của Ripple là nó có một tiêu chuẩn giá tối thiểu và có thể được quy đổi thành bất kỳ loại tiền tệ nào khác ngoài đó (fiats, vàng, v.v.). Điều này cho phép tính di động LỚN và thậm chí có thời điểm đã cố gắng nhanh chóng đặt Ripple ở vị trí số 2 trên thị trường tiền điện tử, ngay sau Bitcoin.

Trong Ripple, Bitcoin tiếp theo? Nó có những ưu điểm và lợi ích, nhưng cuối cùng nó sẽ là quyết định của thị trường.

Ethereum

Logo tiếp theo của Bitcoin - Ethereum là gìCó lẽ là tiền điện tử nổi tiếng nhất trong danh sách này, Ethereum là đối thủ lớn nhất của Bitcoin cho vị trí số một trên thị trường. Nếu bạn hỏi ai đó “Bitcoin tiếp theo là gì?”, Câu trả lời phổ biến nhất có lẽ sẽ là Ethereum.

Tại sao vậy, mặc dù vậy?

Chà, Ethereum được coi là vượt trội hơn Bitcoin về mọi mặt có thể.

Điểm chính mà mọi người đưa ra là trong khi Bitcoin chỉ một loại tiền điện tử, Ethereum là toàn bộ sổ cái công nghệ.

Ethereum cho phép các loại tiền điện tử dựa trên mạng Ethereum khác tự xây dựng và phát triển trên mạng mà công nghệ này cung cấp. Theo nghĩa này, bạn có thể nói rằng nếu Bitcoin là một tấm ván, thì Ethereum là ngôi nhà.

Phải nói rằng, Ethereum có phải là Bitcoin tiếp theo không..?

Với danh sách các ứng cử viên có thể có như vậy, chỉ có thời gian mới trả lời được.

Phần kết luận

Như bạn có thể đã nhận thấy, có rất nhiều loại tiền điện tử nhằm mục đích trở thành câu trả lời cho câu hỏi – Bitcoin tiếp theo là gì?

Bitcoin có một lịch sử rất thú vị. Ngay từ khi mới thành lập, đồng tiền này đã được nhiều người coi là “sự phát triển của tiền tệ”. Sau hơn tám năm biến động, Bitcoin cuối cùng đã tăng vọt trở thành xu hướng chủ đạo. Với việc làm như vậy, nó cũng đã mở ra cánh cửa cho nhiều loại tiền điện tử khác.

Mọi người thường hỏi: Litecoin có phải là Bitcoin tiếp theo không? Ethereum có phải là Bitcoin tiếp theo? Ripple có phải là Bitcoin tiếp theo? Hoặc là (chèn bất kỳ loại tiền điện tử nào vào đây) là điều lớn tiếp theo trong thế giới tiền điện tử?

Sự thật mà nói, không ai có thể biết chắc câu trả lời. Thị trường tiền điện tử là một nơi rất dễ biến động – tại bất kỳ thời điểm nào, điều gì đó rất lớn có thể xảy ra.

Tuy nhiên, có thể suy đoán. Có rất nhiều suy đoán như vậy trên internet. Một số người trong số họ có công lao, những người khác là suy đoán mù quáng. Nếu bạn muốn tự mình suy đoán, hãy luôn nhớ một quy tắc đơn giản:

Tiền điện tử sẽ phát triển miễn là nó hữu ích.

Mọi người đặt suy đoán của họ vào nhiều thứ khác nhau – giá cả, lịch sử, các sự kiện trong thị trường tiền điện tử, v.v. Mặc dù những điều này đóng góp vào sự phát triển của đồng xu, yếu tố quyết định cuối cùng vẫn là tính hữu dụng của nó.

Ba loại tiền điện tử được đề cập trong hướng dẫn này hữu ích theo các cách tương ứng của chúng, nhưng có rất nhiều loại tiền điện tử khác trên thị trường cũng rất hấp dẫn theo cách riêng của chúng.

Dù câu trả lời cho câu hỏi “Bitcoin tiếp theo là gì?” thực sự là, có một điều chắc chắn – không ai có thể đoán trước được tương lai. Nếu bạn muốn suy đoán, hãy nghiên cứu và giữ một cái đầu tỉnh táo về nó – thế giới tiền điện tử đôi khi có thể là một nơi rất hỗn loạn.

Nếu bạn quyết định thử và tự mình trả lời Bitcoin tiếp theo là gì, tôi chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map