Bitcoin Cash vs Bitcoin: Bạn nên chọn cái nào

Bitcoin Cash VS Bitcoin – cuộc chiến của hai gã khổng lồ tiền điện tử!

Bạn có biết rằng Bitcoin Cash có nguồn gốc từ chính Bitcoin? Đúng rồi – Các nút Bitcoin Cash đã từng là một phần của Chuỗi khối bitcoin. Bitcoin Cash là một nhánh của Bitcoin.

Nhưng bạn nên chọn đầu tư vào cái nào trong hai cái? Sự khác biệt giữa Bitcoin Cash và Bitcoin là gì? “Ngã ba” là gì? Có rất nhiều câu hỏi, và Tôi ở đây để trả lời tất cả!

Đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ biết sự khác biệt giữa hai tiền điện tử – Bitcoin Cash VS Bitcoin.

Bạn sẽ tìm hiểu thêm về họ lịch sử, giá trị và của họ tiềm năng cho tương lai. Sau đó, bạn sẽ có thể quyết định bạn muốn đầu tư vào cái nào hoặc bạn muốn đầu tư vào cả hai.

Trước tiên, hãy xem xét một chút về Bitcoinnền của nó. Sau đó, tôi sẽ giải thích ngã ba là gì. Sau đó, chúng ta sẽ xem xét câu chuyện đằng sau Bitcoin Cash và các tính năng của nó.

Trước khi đi thẳng vào hướng dẫn, bạn nên biết vài khía cạnh quan trọng. Trước hết, hãy đảm bảo chọn nền tảng trao đổi tiền điện tử đáng tin cậy khi mua BTC (Coinbase là một trong những tùy chọn được đề xuất) hoặc tận dụng cách dễ nhất để mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng của bạn – Simplex.

Thứ hai, tiền điện tử nên được lưu trữ trong ví an toàn. Ledger Nano STrezor là một vài trong số những điều được đề xuất nhiều nhất và ví phần cứng đáng tin cậy.

Nếu bạn đã quen thuộc với Bitcoin và Bitcoin Cash và chỉ ở đây để so sánh, hãy bỏ qua phần có nhãn Bitcoin Cash VS Bitcoin: Cuộc chiến của giá cả!

Bitcoin

Bitcointiền điện tử đầu tiên và trong nhiều năm nó không được biết đến nhiều. Nó cũng giống như bất kỳ loại tiền tệ thực nào khác. Bạn có thể sử dụng nó để mua, bán và trao đổi hàng hóa, dịch vụ, đầu tư và hơn thế nữa.

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Các công nghệ blockchain rằng nó được làm bằng chất liệu ngăn không cho nó bị làm giả. Nó cũng có nghĩa là nó là không thuộc sở hữu, phát hành hoặc kiểm soát bởi bất kỳ một nhóm hoặc bên nào.

Ví dụ, Đô la Mỹ được cấp bởi chính phủ Hoa Kỳ và là được kiểm soát bởi các ngân hàng. Trong kịch bản này, bên trung ương là chính phủ và các ngân hàng. Khi bạn chuyển đô la cho một người bạn, bạn đang dựa vào ngân hàng để ủy quyền và xử lý giao dịch.

Bitcoin, mặt khác, là không được cấp hoặc kiểm soát bởi bất kỳ cơ quan trung ương nào. Các giao dịch trên blockchain được xác minh bởi các máy tính chạy blockchain và những máy tính này có thể thuộc sở hữu của bất kỳ ai – blockchain là phi tập trung.

Bitcoin Cash vs Bitcoin: Bạn nên chọn cái nào

Trên chuỗi khối, giao dịch là được lưu trữ và gửi trong các khối. Các máy tính xác minh toàn bộ khối giao dịch cùng một lúc bằng cách giải một bài toán phức tạp. Khi sự cố được giải quyết, các giao dịch trong khối được xác minh và Bitcoin mới được tạo ra – nó được đưa cho máy tính đã giải quyết vấn đề. Quá trình này được gọi là khai thác mỏ!

Các tổng số Bitcoin điều đó sẽ tồn tại là giới hạn 21 triệu. Mặc dù đã có hơn 16 triệu Bitcoin, nhưng sẽ còn lâu nữa cho đến khi số lượng Bitcoin đạt 21 triệu! Điều này là bởi vì 4 năm một lần, số lượng Bitcoin được tạo ra trên mỗi khối là cắt một nửa.

Khi nhiều người cố gắng mua một số Bitcoin và tỷ lệ tạo ra giảm, niềm tin phổ biến là giá trị sẽ tăng lên. Đó là lý do tại sao rất nhiều người phát cuồng vì Bitcoin hiện nay!

Hôm nay, Bitcoin là tiền điện tử có giá trị nhất hiện nay trên thị trường. Trong khi các loại tiền tệ khác cố gắng nâng thứ hạng Bitcoin và giảm sự thống trị của nó đối với lĩnh vực tiền kỹ thuật số, Bitcoin Cash có thể là một ngoại lệ do sự khác biệt giữa Bitcoin và Bitcoin Cash!

Vì Bitcoin Cash là một fork của Bitcoin, tôi sẽ giải thích fork là gì trước khi chuyển sang Bitcoin Cash!

Một ngã ba

khá nhiều ngã ba Bitcoin, nhưng không có cái nào được sử dụng hoặc được biết đến nhiều như Bitcoin Cash. A cái nĩa được tạo ra khi mã gốc của một chuỗi khối được cập nhật nhưng chỉ một số nút (máy tính) trên blockchain chấp nhận cập nhật.

Các blockchain ban đầu (như Bitcoin) vẫn như cũ, và các nút cập nhật tách ra khỏi chuỗi khối ban đầu và tạo ra một chuỗi khối mới (như Bitcoin Cash) và các đồng tiền trên chuỗi khối trở nên tách biệtđộc nhất từ những cái trên blockchain ban đầu.

Bitcoin Cash vs Bitcoin: Bạn nên chọn cái nào

Bất kỳ ai nắm giữ đồng tiền gốc tại thời điểm nó được chia sẽ tự động nhận phiên bản được chia nhỏ của đồng xu mà họ đang nắm giữ. Vì vậy, khi Bitcoin được chia thành Bitcoin Cash, ai đó có 10 BTC sẽ tự động nhận được một số lượng BCH nhất định phù hợp với giá trị của 10 BTC của họ.

Bây giờ, hãy nói về bản thân Bitcoin Cash!

Bitcoin Cash

Giống như Bitcoin, Bitcoin Cash là một loại tiền điện tử với blockchain riêng. Nó hoạt động giống như một loại tiền kỹ thuật số và mới BCH (Bitcoin Cash) được tạo ra thông qua khai thác Bitcoin Cash. Nó đã được tạo ra vào cuối năm 2016, làm cho nó trẻ hơn nhiều so với Bitcoin.

Bitcoin đã được phân nhánh để tạo ra Bitcoin Cash vì các nhà phát triển Bitcoin muốn thực hiện một số thay đổi quan trọng đối với Bitcoin. Các nhà phát triển của cộng đồng Bitcoin không thể đi đến thỏa thuận liên quan đến một số thay đổi mà họ muốn thực hiện. Vì vậy, một một nhóm nhỏ các nhà phát triển này đã phân chia Bitcoin để tạo ra một phiên bản mới của cùng một mã với một vài sửa đổi.

Các những thay đổi tạo nên sự khác biệt giữa Bitcoin Cash và Bitcoin là những thay đổi này:

  • Bitcoin Cash có phí chuyển tiền rẻ hơn (khoảng $ 0,20 cho mỗi giao dịch), do đó, thực hiện các giao dịch bằng BCH sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn so với việc sử dụng BTC. Một giao dịch BTC có thể có giá khoảng 1 đô la Mỹ cho mỗi giao dịch, mặc dù trước đó nó đã tăng lên khoảng 25 đô la cho mỗi giao dịch!
  • BCH có thời gian chuyển nhanh hơn. Vì vậy, bạn không phải đợi 10 phút để xác minh giao dịch Bitcoin!
  • BCH có thể xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi giây. Điều này có nghĩa là nhiều người có thể sử dụng BCH cùng lúc hơn họ có thể sử dụng BTC.

Tất cả những thay đổi này là do Khối Bitcoin Cash (trong chuỗi khối) là lớn hơn tám lần hơn một khối Bitcoin. Điều này làm cho BCH nhanh hơn, rẻ hơn và có khả năng mở rộng hơn so với Bitcoin. Bitcoin cash ngày càng được nhiều người áp dụng vì điều này.

Bitcoin Cash vs Bitcoin: Cuộc chiến của giá cả

Như đã đề cập trước đó, các loại tiền điện tử như Bitcoin hoặc là Bitcoin Cash lấy giá trị của chúng từ bao nhiêu được thông qua, sử dụng và yêu cầu. Chúng tôi có thể phân tích chúng về ROI (lợi tức đầu tư) và tăng trưởng giá trị.

họ đang cả hai đều có giá trị, và trong khi Bitcoin là người giữ giá trị cao nhất cho đến nay, thì Bitcoin Cash đang thu hút được người dùng và tăng giá trị nhanh chóng.

Bitcoin Cash vs Bitcoin: Bạn nên chọn cái nào

Bitcoin Cash trẻ hơn nhiều so với Bitcoin. Vì vậy, nó vẫn đang trong giai đoạn nắm bắt và nhận ra vị trí của riêng mình trên thị trường tiền điện tử. Nhiều người suy đoán rằng Bitcoin Cash có thể chiếm một phần lớn thị phần của Bitcoin, khiến nó trở thành loại tiền điện tử thống trị mới trong ngành. Điều này là do Bitcoin Cash đã giải quyết các vấn đề về quy mô mà Bitcoin phải đối mặt, cho phép nhiều người sử dụng nó một cách dễ dàng và phí thấp hơn.

Nếu cộng đồng nhà phát triển Bitcoin không tìm ra cách đồng ý cập nhật chung cho mã Bitcoin để khắc phục sự cố, thì Bitcoin có thể thua trong cuộc chiến giữa BTC VS BCH. Điều này có nghĩa là nhiều người có khả năng sẽ chuyển sang sử dụng BCH làm kho lưu trữ giá trị và tiền tệ giao dịch chính của họ.

Trong thời gian qua, Bitcoin Cash đã được có giá trị thấp bằng 5% Bitcoin, đến cao tới 33%. Nó hiện đang ở trong khoảng 10-15% của giá Bitcoin. Dưới đây là biểu đồ về giá BCH VS BTC trong chín tháng qua.

(Dòng màu cam là BCH đến BTC)

Biểu đồ giá Bitcoin Cash

Biểu đồ giá bitcoin

CẬP NHẬT 2021: Bitcoin cash hiện có giá trị $ 226,83Bitcoin đáng giá $ 10,258,22 USD, nghĩa là 1 Bitcoin bằng 44,90 Bitcoin Cash.

Bitcoin Cash vs Bitcoin: Bạn nên chọn cái nào

Một trong những điều giữ cho sự tăng trưởng nhanh chóng của BCH trở lại là mọi người nhầm lẫn giữa Bitcoin và Bitcoin Cash. Nhiều nhà đầu tư mới xem Bitcoin Cash là một loại Bitcoin rẻ hơn với điểm gia nhập thị trường thấp hơn. Điều này là do chúng có tên rất giống nhau và đến từ cùng một thương hiệu và cộng đồng.

Các sự hoang mang cũng đã dẫn đến việc Bitcoin Cash nhận được sự chú ý tiêu cực như một loại tiền tệ sao chép mà chỉ đơn giản là lấy tiền mặt, nhằm mục đích lừa các nhà đầu tư tiền điện tử mới mua một Bitcoin giả. Tuy nhiên, điều đó không đúng.

BCH không phải là Bitcoin giả, nhưng nó rất có thể là một Bitcoin tốt hơn.

Bitcoin Cash VS Bitcoin: Các tính năng

Ưu điểm của Bitcoin Cash

Các lợi thế chính của Bitcoin Cash đó là nó giá rẻ hơnnhanh hơn để sử dụng. Điều này là do nó có khả năng mở rộng cao hơn, có nghĩa là nhiều người có thể giao dịch trên blockchain bất kỳ lúc nào.

Nhóm phát triển của nó là nhanh chóng thực hiện các giải pháp điều đó làm cho blockchain có thể mở rộng hơn. Điều này mang lại cho nó tiềm năng lớn trong tương lai để áp dụng và sử dụng.

Nó cũng là rẻ hơn khi di chuyển giữa các sàn giao dịch. Bất cứ khi nào giá của nó tăng lên, nó là một tài sản giao dịch tuyệt vời so với Bitcoin và là một khoản đầu tư vững chắc để phòng hộ chống lại Bitcoin, nếu một ngày nào đó Bitcoin mất đi vị trí thống trị thị trường.

Ghi chú: Không có gì trong bài viết này là lời khuyên tài chính! Bạn nên luôn luôn tham khảo ý kiến ​​của cố vấn tài chính trước khi đầu tư. Ngoài ra, hãy luôn chọn ví tiền điện tử đáng tin cậy, chẳng hạn như Ledger Nano S, CoinbaseTrezor, để giữ tiền của bạn an toàn!

Nhược điểm của Bitcoin Cash

Bitcoin Cash không có nhiều niềm tin của nhà đầu tư như Bitcoin. Ngoài ra, tỷ lệ chấp nhận và thâm nhập thị trường của nó thấp hơn nhiều so với Bitcoin. Điều này liên quan rất nhiều đến thực tế là đồng tiền này mới hơn nhiều so với Bitcoin.

Bitcoin Cash vs Bitcoin: Bạn nên chọn cái nào

Khai thác Bitcoin Cash tương đối giống như khai thác Bitcoin. Điều này có nghĩa là ai đó khai thác Bitcoin Cash sẽ tạo ra lợi nhuận ít hơn nhiều so với ai đó đang khai thác Bitcoin với cùng một thiết bị. Vì lý do này, các thợ đào không nhanh chóng khai thác Bitcoin Cash.

Cuối cùng, khi nói đến giao dịch, BCH có ít cặp giao dịch hơn BTC, làm cho nó ít giao dịch hơn Bitcoin. Tất cả những nhược điểm này đều hướng tới việc làm cho tỷ lệ chấp nhận và giá của Bitcoin Cash thấp hơn nhiều so với Bitcoin.

Ưu điểm của Bitcoin so với Bitcoin Cash

Là tiền điện tử ban đầu, Bitcoin là tiền tệ cơ bản của toàn bộ lĩnh vực. Nó là thứ mà tất cả các loại tiền điện tử khác đều giao dịch chống lại (cũng như ETH, hầu hết thời gian) và có thể giao dịch trên hầu hết các sàn giao dịch. Bitcoin là phổ biến nhất và có nhiều cặp giao dịch nhất với các loại tiền điện tử khác.

Tính đến ngày 23 tháng 3 năm 2018, Bitcoin chiếm 44,5% toàn bộ vốn của lĩnh vực tiền điện tử và được coi là tiêu chuẩn vàng của một ngành đang phát triển nhanh chóng.

CẬP NHẬT 2021: Bitcoin hiện có giá trị 57,3% của toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Các lợi thế lớn nhất Bitcoin vượt trội hơn Bitcoin Cash là cộng đồng của nó và những thứ tương tự như sau: nó là loại tiền điện tử đầu tiên mà mọi người nghe về. Nó siêu, siêu phổ biến – nếu bà của bạn biết về một loại tiền điện tử, tôi sẽ cá với bạn $ 100 đó là Bitcoin!

Nhược điểm của Bitcoin so với Bitcoin Cash

Các nhược điểm của Bitcoin khi so sánh với Bitcoin Cash chủ yếu coi khả năng mở rộng vấn đề đối mặt với Bitcoin. Bitcoin là lớn hơn, Chậm hơnchi phí nhiều hơn cho mỗi giao dịch. Có khả năng là khi lĩnh vực này phát triển, Bitcoin sẽ tiếp tục mất vị thế thống trị vào tay các đồng tiền khác.

Bitcoin Cash VS Bitcoin: Ứng dụng Bitcoin.

Một bất lợi khác là nhóm phát triển cốt lõi của Bitcoin không đoàn kết tốt như các nhóm tiền điện tử khác, chẳng hạn như của Ether. Họ dường như bị chia thành một nhóm và thiếu sự lãnh đạo rõ ràng.

Điều này làm cho việc triển khai các giải pháp mở rộng quy mô khó khăn hơn trong việc thống nhất và triển khai với mạng lưới – không tốt chút nào!

Bitcoin Cash vs Bitcoin: Bạn có thể mua chúng ở đâu?

Một trong những sàn giao dịch phổ biến nhất để mua cả Bitcoin và Bitcoin Cash là Coinbase.

Trên nền tảng này, bạn có thể sử dụng fiat để mua các loại tiền điện tử phổ biến (bao gồm Bitcoin và Bitcoin Cash) thông qua thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng của bạn và hơn thế nữa. Thật không may, Coinbase chỉ có sẵn ở 32 quốc gia:

Mỹ, Canada, Anh, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Slovenia, San Marino, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Na Uy, Hà Lan, Monaco, Malta, Liechtenstein, Latvia, Jersey, Ý, Ireland, Hungary, Hy Lạp, Phần Lan, Đan Mạch, Cộng hòa Séc, Síp, Croatia, Bulgaria, Bỉ, Áo, Úc và Singapore.

CẬP NHẬT 2021: Coinbase hiện có sẵn trong hơn 100 quốc gia.

Nếu bạn sử dụng một nhà môi giới không bán BCH mà bán BTC, bạn luôn có thể mua Bitcoin và đổi lấy Bitcoin Cash trên một nền tảng giao dịch như Binance.

Cách cuối cùng và dễ dàng nhất để mua BTC và BCH bằng thẻ tín dụng của bạn là thông qua Simplex – xử lý trực tuyến không gian lận.

Bitcoin Cash VS Bitcoin: Kết luận

Nhiều người có ấn tượng rằng Bitcoin Cash VS Bitcoin là một cuộc chiến, và cái này nên tốt hơn cái kia. Vì những lý do thiết thực, Bitcoin Cash là một tài sản nhanh hơn và rẻ hơn sử dụng để giao dịch trên blockchain.

Nhưng Bitcoin, là tiền điện tử ban đầu, là nhất con nuôi và hiện là nơi lưu trữ giá trị lớn nhất trong thị trường tiền điện tử. Điều này khiến tôi tin rằng cả hai đồng tiền này có thể vẫn là mặt hàng chủ lực trong ngành khi nó phát triển và trưởng thành.

BCH có thể trở thành công cụ chính cho các giao dịch và di chuyển tiền khi có nhiều người dùng chấp nhận nó. BTC có thể tiếp tục được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị được coi là vàng của tiền kỹ thuật số. Cả hai đều phát triển về giá trị và sự chấp nhận theo thời gian, khiến chúng trở thành những khoản đầu tư xứng đáng cho bất kỳ nhà đầu tư nào xem xét và cân nhắc.

Bây giờ bạn đã biết sự khác biệt giữa hai đồng tiền này, bạn có thể tốt hơn quyết định cách bạn muốn đầu tư trong chúng và cách bạn sẽ sử dụng chúng.

Ví dụ: bạn có thể đầu tư vào Bitcoin Cash để sử dụng nó làm hình thức tiền tệ chính để giao dịch. Tuy nhiên, bạn có thể đầu tư vào Bitcoin theo cách bạn sẽ đầu tư vào vàng – vì lợi ích đầu tư.

Câu hỏi đặt ra là bạn thích cái nào hơn? Và để làm gì? Bạn có thích Bitcoin như một khoản đầu tư nhưng Bitcoin Cash là một loại tiền có thể sử dụng được không? Ý kiến ​​của bạn về Bitcoin Cash và Bitcoin là gì? Cho tôi biết!

Lưu ý quan trọng: Luôn nghiên cứu sâu hơn, độc lập và luôn hỏi ý kiến ​​nhà đầu tư tài chính trước khi đầu tư. Ngoài ra, hãy nhớ rằng điều quan trọng là giữ cho tiền điện tử của bạn ví kỹ thuật số an toàn, nhu la Ledger Nano S, Trezor Model TCoinbase. Khi mua BTC và BCH, bạn nên chọn Simplex – xử lý thanh toán an toàn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map