Đánh giá ví MetaMask

Hôm nay, trong này MetaMask ví tiền xem lại, tôi sẽ kể cho bạn nghe về một phần thú vị của công nghệ tiền điện tử. Chúng ta sẽ nói về nó đến từ đâu, Những gì nó làm, và làm thế nào nó hoạt động. Tôi cũng sẽ cho bạn biết những gì bạn cần biết bắt đầu.

Tôi sẽ hỏi tất cả những câu hỏi quan trọng như, MetaMask có an toàn khôngtôi có thể sử dụng nó để làm gì? Khi bạn đọc xong, bạn sẽ biết chính xác cách sử dụng MetaMask và quan trọng hơn là bạn có muốn sử dụng nó hay không! Hãy bắt đầu, chúng ta sẽ?

Câu hỏi đầu tiên cần được trả lời trong bài đánh giá ví MetaMask này là – ví là gì, ngay từ đầu?

Ưu điểm

 • Mã nguồn mở
 • Khóa cá nhân được lưu trên trình duyệt
 • Dễ sử dụng
 • Được sử dụng để truy cập vào chuỗi khối Ethereum

Nhược điểm

 • A "nóng bức" ví – lo ngại về an toàn
 • Chỉ hỗ trợ mã thông báo Ethereum và ERC-20

Đánh giá ví MetaMask: Ví tiền điện tử là gì?

Một số người nghĩ rằng ví tiền điện tử cửa hàng tiền điện tử. Điều này có ý nghĩa, bởi vì đó là cách chiếc ví trong túi của bạn hoạt động. không may, nó không đúng. Thay vào đó, ví tiền điện tử chỉ đơn giản là lưu trữ thông tin trong khoảng tiền điện tử.

Tiền điện tử chỉ tồn tại trên cơ sở dữ liệu khổng lồ được gọi là sổ cái. Các sổ cái này là bản ghi của tất cả các giao dịch tiền điện tử từng được thực hiện. Loại sổ cái tiền điện tử phổ biến nhất được gọi là một chuỗi khối.

Đánh giá ví MetaMask: Ledger Nano S.

Bạn muốn biết thêm về công nghệ blockchain? Kiểm tra của chúng tôi "Giải thích về Blockchain" hướng dẫn.

Tiền điện tử có thể di chuyển xung quanh một chuỗi khối, nhưng nó không bao giờ có thể rời khỏi . Bạn không thể rút tất cả tiền của mình và mang chúng về nhà! Người dùng di chuyển tiền điện tử của họ xung quanh blockchain bằng cách sử dụng công cộng khóa riêng. Đây là thông tin được lưu trữ trong ví tiền điện tử. Chúng ta hãy xem xét nhanh sự khác biệt giữa khóa công khai và khóa riêng tư:

 • Khóa công khai có thể được nhìn thấy bởi bất kỳ ai. Chúng hoạt động theo cách tương tự như địa chỉ email của bạn. Khi ai đó muốn gửi tiền điện tử cho bạn, họ sẽ gửi nó vào khóa công khai của bạn.
 • Khoá cá nhân không nên để bất cứ ai nhìn thấy ngoài bạn. Nếu khóa công khai của bạn giống như một địa chỉ email, thì khóa cá nhân của bạn giống như mật khẩu. Làm thế nào để bạn chứng minh rằng một địa chỉ email là của bạn? Bạn có mật khẩu!

Khóa cá nhân là cách duy nhất để chứng minh quyền sở hữu tiền điện tử. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là chúng phải được lưu trữ an toàn ở nơi không ai có thể truy cập vào chúng! Có một số loại ví khác nhau có sẵn – hãy trình bày thêm về chúng trong bài đánh giá ví MetaMask.

Các loại ví

Đánh giá ví MetaMask: logo USB.Ví phần cứng

họ đang thiết bị lưu trữ di động như thẻ USB. Chúng rất an toàn, nhưng có thể đắt tiền. Chúng là một dạng lưu trữ lạnh vì chúng giữ các khóa riêng tư của bạn ngoại tuyến.

Đánh giá ví MetaMask: biểu tượng quả địa cầu.Ví web

Chúng có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau, nhưng có nguy cơ bị tin tặc tấn công. Ví trực tuyến được gọi là kho nóng.


Đánh giá ví MetaMask: một logo trên máy tính để bàn.Ví máy tính để bàn

Chúng được cài đặt trực tiếp vào máy tính của bạn. Chúng chỉ có thể được sử dụng trên máy tính mà chúng được cài đặt. Chúng an toàn hơn ví web, nhưng không an toàn bằng ví phần cứng hoặc ví giấy.

Đánh giá ví MetaMask: một biểu tượng ví giấy.Ví giấy

Chúng là những mẩu giấy có in chìa khóa của bạn. họ đang rất an toàn, chỉ cần không làm đổ cà phê vào họ! Một lần nữa, một dạng khác của kho lạnh vì khóa cá nhân của bạn được lưu trữ ngoại tuyến.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên luôn sử dụng nhiều loại ví để lưu trữ thông tin tiền điện tử của mình. Nếu không thành công, bị tấn công hoặc mất tích, thì ít nhất bạn sẽ có một bản sao lưu! Vậy, loại ví là gì MetaMask?

Phiếu giảm giá Ví Ledger mới nhất được tìm thấy:

MetaMask là gì?

Metamask là một ví tiền điện tử có thể được sử dụng trên Trình duyệt Chrome, Firefox Can đảm trình duyệt. Nó cũng là một tiện ích mở rộng của trình duyệt. Điều này có nghĩa là nó hoạt động giống như một cầu nối giữa các trình duyệt thông thường và các Ethereum chuỗi khối.

Chuỗi khối Ethereum là một mạng mà người dùng có thể xây dựng ứng dụng của riêng họ (được gọi là dApps) và tiền điện tử. Ethereum cũng cho phép người dùng viết các hướng dẫn giao dịch được gọi là hợp đồng thông minh. MetaMask chỉ có thể được sử dụng để lưu trữ khóa cho tiền điện tử Ethereum.

Đánh giá ví MetaMask: Logo MetaMask.

Tiền điện tử của Ethereum được gọi là Ether. Các loại tiền điện tử khác được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum được gọi là mã thông báo. Hầu hết các mã thông báo được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum được gọi là Mã thông báo ERC-20 bởi vì họ tuân theo các quy tắc mà các nhà phát triển Ethereum đã đặt ra để tạo ra các loại tiền điện tử mới.

Vì thế, ví MetaMask có thể được sử dụng để lưu trữ khóa cho các mã thông báo Ether và ERCi20 trên ba trình duyệt web khác nhau. Nó cũng cho phép người dùng duyệt qua chuỗi khối Ethereum từ một trình duyệt tiêu chuẩn. Nó có những tính năng nào khác? Và chúng có tốt không? Để tìm hiểu, chúng tôi sẽ tiếp tục với bài đánh giá ví MetaMask và trước tiên hãy tập trung vào những thứ tốt.

So sánh MetaMask song song với những người khác

Bạn có biết không?

So sánh MetaMask song song với những người khác

Tất cả các Sở giao dịch tiền điện tử có thể trông giống với bạn nhưng chúng KHÔNG giống nhau!

Đúng! Cho tôi xem Biểu đồ so sánh

MetaMask: The Good Stuff

Vì vậy – những thứ tốt. Đây là một số lợi ích chính thường được đề cập trong các bài đánh giá ví MetaMask của người dùng:

 • Mởnguồn: Điều này có nghĩa là tất cả mã MetaMask đều trực tuyến và miễn phí và có sẵn để truy cập. Bạn có thể xây dựng phiên bản của riêng bạn tại nhà! Tôi đang đùa, đừng làm vậy. Ý tôi là, bạn có thể, nhưng không. Phần mềm nguồn mở có thể được cộng đồng xem xét và cập nhật, có nghĩa là nó có thể được cải tiến liên tục.
 • Cài đặt HD: Cài đặt xác định thứ bậc giúp người dùng sao lưu tài khoản của họ. Họ làm điều này bằng cách cung cấp cho người dùng một danh sách các từ được gọi là cụm từ hạt giống. Cụm từ hạt giống có thể được sử dụng để đặt lại thông tin tài khoản bị mất.
 • Mua tiền xu tích hợp: MetaMask liên kết trực tiếp với hai cuộc trao đổi nơi người dùng có thể mua tiền điện tử. Người dùng có thể chọn Coinbase để mua Ether và Thay đổi hình dạng để mua Ether hoặc token ERC-20.
 • Hỗ trợ khách hàng: MetaMask muốn thu hút nhiều người tham gia vào mạng Ethereum nhất có thể. Nó có một đoạn video giới thiệu về trang chủ của nó và một trang hỗ trợ chi tiết.
 • Giao diện đơn giản: Sau khi thiết lập xong, MetaMask sử dụng rất đơn giản – đây cũng là một cảm nhận được lặp lại bởi các bài đánh giá ví MetaMask của người dùng khác. Tất cả các tính năng của nó đều được trình bày rõ ràng nên việc gửi và nhận tiền rất dễ dàng, ngay cả đối với người mới bắt đầu!
 • Kho lưu trữ khóa cục bộ: Một số nhà cung cấp ví lưu trữ khóa trên máy chủ của riêng họ. Điều này phổ biến trên các sàn giao dịch cung cấp ví, như Coinbase. Các khóa MetaMask được lưu trữ trên trình duyệt của chính người dùng, không phải trên bất kỳ máy chủ từ xa nào. Điều này cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn đối với các khóa công khai và riêng tư của họ.
 • cộng đồng: MetaMask là một phần quan trọng của cộng đồng Ethereum. Nó có hơn một triệu người dùng đang hoạt động và có gần 70.000 người theo dõi trên Twitter.

Đó là rất nhiều thứ tốt! Làm thế nào về những thứ tồi tệ?

MetaMask: Nội dung xấu

Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều hoàn hảo với công cụ được đề cập và nó sẽ là một MetaMask đánh giá ví nếu chúng tôi không đề cập đến một số thiếu sót đáng chú ý nhất.

 • Quyền truy cập trình duyệt: MetaMask không có quyền truy cập vào bất kỳ thông tin nào của bạn, nhưng trình duyệt mà nó được cài đặt sẽ. Trình duyệt của bạn sẽ không có quyền truy cập vào mã riêng tư của bạn, nhưng nó có thể thu thập thông tin về thời gian và cách bạn sử dụng ứng dụng. Mozilla và Google không phổ biến lắm trong cộng đồng tiền điện tử. Nhiều người dùng tiền điện tử sẽ cảm thấy không thoải mái khi cho phép các công ty này thu thập thông tin về họ. Điều này có thể ngăn một số người dùng tiềm năng dùng thử ví MetaMask.
 • Trực tuyến: Ví trực tuyến có những ưu điểm và nhược điểm. Một trong những nhược điểm chính là Bảo vệ. Bất kỳ thông tin nào được lưu trữ trực tuyến đều có nguy cơ bị tin tặc tấn công nhiều hơn so với thông tin được lưu trữ ngoại tuyến. MetaMask không tự cung cấp đủ bảo mật. Nhớ lại, luôn sử dụng nhiều hơn một loại ví.

Bây giờ bạn đã biết một chút về những gì người dùng đang nói trong các bài đánh giá ví MetaMask của họ. Tuy nhiên, nó như thế nào so với các ví Ethereum khác? Hãy kiểm tra MetaMask vs MyEtherWallet.

MetaMask VS MyEtherWallet

MyEtherWallet là một trong những ví Ethereum được sử dụng rộng rãi nhất. Đó là một nền tảng trực tuyến, nhưng không phải là ví trực tuyến. Hãy nghĩ về MyEtherWallet nhiều hơn như một trình tạo ví. Đó là một nền tảng mà người dùng có thể tạo ví của riêng họ và có quyền truy cập vào chuỗi khối Ethereum. Người dùng có thể xem tiền điện tử của họ được giữ trong bất kỳ khóa cá nhân Ethereum nào bằng MEW.

Đánh giá ví MetaMask: MyEtherWallet.

Người dùng của ví tạo ra để cung cấp cho họ hoàn toàn kiểm soát chìa khóa của họ. Chúng có thể được sử dụng làm kho nóng hoặc lạnh. MetaMask chỉ có thể được sử dụng để lưu trữ nóng. MyEtherWallet cũng có thể được sử dụng như một ví nút đầy đủ. Điều này có nghĩa là nó được kết nối trực tiếp với chuỗi khối Ethereum và lưu trữ toàn bộ sổ cái trên thiết bị của bạn.

MetaMask giao tiếp với sổ cái Ethereum thông qua một hệ thống có tên là Infura. Điều này có nghĩa là nó tin tưởng các máy tính khác để giữ cho nó được cập nhật với mạng Ethereum. Hệ thống nút đầy đủ thường được ưu tiên hơn các hệ thống liên quan đến người trung gian đáng tin cậy như Infura.

Đánh giá ví MetaMask: MetaMask.

MyEtherWallet thậm chí có thể được sử dụng để truy cập vào viết hợp đồng thông minh, trong khi MetaMask không thể. Vậy, MyEtherWallet có tốt hơn Metamask không? Tuy nhiên, theo một số cách, cả hai nền tảng đều đủ linh hoạt để sử dụng cùng nhau. Khi kết hợp, hai hệ thống cung cấp một gói ví ấn tượng.

Vì vậy, đừng nghĩ nó là MetaMask VS MyEtherWallet, vì chúng thuộc cùng một nhóm!

Bây giờ, hãy quay lại bài đánh giá ví MetaMask thực tế. Tiếp theo, tôi muốn nói về sự an toàn của ví MetaMask.

Bảo mật MetaMask

Có một rất quan trọng câu hỏi bạn nên tự hỏi khi quyết định có tải xuống ví hay không sau khi đọc bài đánh giá MetaMask này: MetaMask có an toàn không?

MetaMask chưa bị bất kỳ vụ hack lớn nào. Nó sử dụng cài đặt sao lưu HD và có một cộng đồng các nhà phát triển mạnh mẽ cập nhật mã nguồn mở của nó. Tuy nhiên, ví là Trực tuyến, vì vậy nó có nhiều rủi ro hơn ví phần cứng và các hình thức lưu trữ lạnh khác.

Bảng: Các tính năng bảo mật của Ví Coinbase và MetaMask

Rủi ro phổ biến nhất đối với ví MetaMask là tấn công lừa đảo. Tấn công lừa đảo là một hành vi lừa đảo mà tin tặc sử dụng để lấy cắp thông tin cá nhân như tên người dùng và mật khẩu.

Một cuộc tấn công lừa đảo vào ví MetaMask sẽ hoạt động như sau:

Gene đang làm việc trên máy tính xách tay của mình với một số tab đang mở trong trình duyệt của anh ấy. Anh ta mở khóa ví MetaMask của mình để thực hiện giao dịch. Kẻ tấn công sử dụng các tab đang mở để xem Gene đang sử dụng MetaMask.

Kẻ tấn công gửi cho Gene một thông báo bật lên nói rằng giao dịch của anh ta đã thất bại. Điều này đôi khi xảy ra, vì vậy Gene không lo lắng. Anh ta nhập mật khẩu của mình để thực hiện lại giao dịch. Kẻ tấn công hiện có quyền truy cập vào ví của Gene.

Loại tấn công này khá phổ biến với các ví trực tuyến. MetaMask đang làm việc trên các bản vá cho loại sự cố này, nhưng người dùng chịu trách nhiệm cho sự an toàn của chính họ, vì vậy hãy cẩn thận! Khi sử dụng MetaMask, chỉ sử dụng từng tab một để thực hiện giao dịch và giữ ví bị khóa khi bạn không sử dụng nó.

Vậy, MetaMask có an toàn không? Câu trả lời ở đây là lo lắng vâng. Ví trực tuyến chỉ an toàn như người dùng của họ. Vì vậy, nếu bạn đang phát trực tuyến bất hợp pháp các tập của Game of Thrones bằng ví MetaMask đang mở và Ether của bạn biến mất, đừng nói rằng tôi không cảnh báo bạn!

Bây giờ chúng ta đã có một cuộc trò chuyện nghiêm túc về trình duyệt an toàn, hãy đến với những phần thú vị hơn của bài đánh giá ví MetaMask này – cụ thể là cách thiết lập MetaMask và cách sử dụng MetaMask.

Thiết lập MetaMask

1. Bạn cần một trong ba trình duyệt Tôi đã đề cập trước đó. Mở trình duyệt bạn chọn lên.

2. Đi tới trang chủ MetaMask và thêm tiện ích mở rộng cho bất kỳ trình duyệt nào bạn đang sử dụng.

Đánh giá ví MetaMask: mua ETH trên trình duyệt.

3. Một biểu tượng Metamask sẽ xuất hiện trong trình duyệt của bạn. Nhấp vào biểu tượng con cáo để mở ứng dụng.

4. Tiếp theo, nhấp vào "Tạo mới Vault" và đặt một mật khẩu mạnh.

Đánh giá ví MetaMask: đăng nhập.

5. Bây giờ bạn sẽ được hiển thị 12 cụm từ hạt giống của mình. Viết những điều này ra và giữ chúng ở nơi an toàn. Điều này cực kỳ quan trọng!

Đánh giá ví MetaMask: 12 từ bảo mật cho MetaMask.

6. Khi bạn đã hoàn thành việc này, hãy nhấp vào "Tôi đã sao chép nó ở một nơi an toàn".

Đánh giá ví MetaMask: thông báo cảnh báo.

Đó là nó! Giờ đây, bạn là chủ sở hữu tự hào của ví MetaMask. Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu sử dụng nó chưa? Hãy tiếp tục bài đánh giá ví MetaMask của chúng tôi bằng cách thảo luận về cách sử dụng công cụ.

Cách sử dụng MetaMask?

Mua và gửi các mã thông báo Ether và ERCi20 bằng MetaMask rất nhanh chóng và dễ dàng.

1. Để mua Ether hoặc mã thông báo, hãy nhấp vào "Mua" và chọn một trong hai Coinbase hoặc là Thay đổi hình dạng nạp tiền vào tài khoản của bạn.

Đánh giá ví MetaMask: sử dụng MetaMask.

2. Để gửi Ether và token ERC-20, chỉ cần nhấp vào "Gửi", nhập địa chỉ nơi bạn muốn gửi và cả số tiền. Sau đó xác nhận giao dịch bằng cách nhấp vào "Chấp nhận".

Đánh giá ví MetaMask: xác nhận giao dịch.

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng MetaMask, bạn cũng có thể mua, gửi và nhận Ether và token ERC một cách dễ dàng. Tuy nhiên, đó không phải tất cả những gì MetaMask có thể làm được. Trước khi bạn đi, tôi muốn chỉ cho bạn một số cách khác để bạn có thể sử dụng ví MetaMask mới của mình.

Khám phá Ethereum với MetaMask

MetaMask tốt nhất ở điểm nào? Chà, theo đánh giá của người dùng về ví MetaMask, điều tốt nhất về công cụ này là thực tế là bạn có thể khám phá các dApp của chuỗi khối Ethereum với nó. Đối với người mới tiền điện tử, đây là phần giới thiệu tuyệt vời về blockchain vì bạn sẽ sử dụng một trình duyệt mà bạn cảm thấy thoải mái.

Một dApp thường được sử dụng với MetaMask là MyEtherWallet, mà tôi đã nói về "MetaMask VS MyEtherWallet" phần. Vì vậy, bạn có thể khám phá những dApp nào khác với MetaMask?

 • CryptoKitties là một dApp nơi bạn có thể thiết kế và kinh doanh những chú mèo con hoạt hình. Nó có lẽ là dApp nổi tiếng nhất trên mạng Ethereum. Việc tạo các CryptoKitties đáng yêu được thực hiện dễ dàng với MetaMask và bán chúng để thu lợi nhuận cao!
 • Nghệ thuật số đang trở nên phổ biến hơn. Các cuộc đấu giá được tổ chức nơi người dùng có thể mua và bán các bộ sưu tập độc đáo. Công nghệ chuỗi khối cho phép các nghệ sĩ tạo ra tác phẩm không thể sao chép. Với MetaMask, bạn có thể đặt giá thầu trên Banksy blockchain ngay lập tức!
 • Vòng cung chuỗi khối đang được xây dựng để người chơi có thể sử dụng Ether và token để tham gia các giải đấu trò chơi điện tử. Các trang web như Etherplay yêu cầu đăng nhập MetaMask để tham gia cuộc vui.

Bạn đã có nó – đây là một số dApp phổ biến hơn mà một số người dùng đánh giá ví MetaMask đề cập đến và thường nói về.

Kết luận

MetaMask là một phần quan trọng của mạng Ethereum. Nó cho phép người mới tiền điện tử thực hiện những bước đầu tiên của họ vào thế giới blockchain. Chức năng của nó như một chiếc ví chỉ là thứ yếu so với vai trò của nó là một cầu nối vào Ethereum.

Là một chiếc ví, MetaMask là đối tác hoàn hảo cho một sản phẩm như MyEtherWallet. Tôi không nghĩ rằng MetaMask có các tính năng bảo mật đủ mạnh. Tôi chỉ khuyên bạn nên lưu trữ một lượng nhỏ tiền điện tử trong ví MetaMask.

Bảng: MetaMask so với Ledger Nano X

Cách tốt nhất để sử dụng Metamask là một cửa hàng cho những đồng tiền bạn cần để tận hưởng Ethereum dApps. Hãy coi nó giống như một túi tiền lẻ bạn có thể mang đến trò chơi điện tử hoặc hội chợ. Hãy tận hưởng đủ để có một khoảng thời gian tuyệt vời nhưng không nhiều hơn khả năng bạn có thể để mất!

Tôi hy vọng bạn đã sẵn sàng dùng thử MetaMask. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn và muốn thử một số ví tiền điện tử đáng tin cậy hơn, bạn có thể xem danh sách chúng đây.

Nội dung được xuất bản trên trang web này không nhằm mục đích đưa ra bất kỳ hình thức tư vấn tài chính, đầu tư, kinh doanh hoặc bất kỳ hình thức nào khác. BitDegree.org không xác nhận hoặc đề xuất bạn mua, bán hoặc nắm giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào. Trước khi đưa ra quyết định đầu tư tài chính, hãy tham khảo ý kiến ​​cố vấn tài chính của bạn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map