Đánh giá Trezor Wallet

Bạn có phải a tiền điện tử người say mê, và đã đến đây muốn tìm nơi an toàn nhất để lưu trữ tiền của bạn? Hay bạn đang nghĩ về mua một ví phần cứng và muốn biết nếu Trezor ví là cái dành cho bạn?

Dù bằng cách nào, hướng dẫn này sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết!

Trong bài đánh giá về ví Trezor này, tôi sẽ giải thích Ví Trezor là gì và nó có chức năng gì. Sau đó, tôi sẽ khám phá ưu điểm, cũng như của nó nhược điểm. Điều này cũng sẽ bao gồm một phân tích đầy đủ về các tính năng bảo mật và Trezor tiền xu được hỗ trợ.

Sau đó, nếu bạn quyết định mua nó, tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn từng bước về cách thiết lập và cách gửi / nhận tiền, cùng với một số hình ảnh hữu ích để hướng dẫn bạn.

Dù sao, hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu ví Trezor thực sự là gì!

Ưu điểm

  • Bảo mật hàng đầu
  • Một ví tiền điện tử rất nổi tiếng
  • Nắm giữ một số lượng lớn tiền điện tử
  • Cập nhật chương trình cơ sở liên tục

Nhược điểm

  • Đắt tiền
  • Đã bị truy cập trái phép trước đây

Đánh giá ví Trezor: Ví Trezor là gì?

Ví Trezor đã ví phần cứng tiền điện tử ban đầu được phóng thích. Nó là một ví phần cứng cho phép bạn lưu trữ, gửi và nhận một cách an toàn một loạt các tiền điện tử. Ví được phát hành lần đầu tiên vào năm 2014 bởi một công ty có tên là SatoshiLabs, nằm ở Cộng hòa Séc.

Đánh giá ví Trezor: Satoshi Labs.

Đang một ví phần cứng, ví Trezor là an toàn hơn nhiều so với ví phần mềm truyền thống, vì khóa cá nhân được giữ trên thiết bị vật lý, chứ không phải trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn. Ví là chưa bao giờ kết nối với máy chủ internet, nghĩa là hầu như không thể để tin tặc truy cập vào tiền của bạn – một điểm tuyệt vời trong bài đánh giá ví Trezor này!

Tôi sẽ nói chi tiết hơn về các tính năng bảo mật của ví sau này. Tuy nhiên, để cung cấp cho bạn một ý tưởng về mức độ phổ biến của nó, SatoshiLabs có đã bán hơn một triệu thiết bị! Ví mới nhất của họ là Trezor T (Trezor 2).

Đánh giá ví Trezor: Model One và Model T.

Ví Trezor đi kèm với một thẻ giá, mặc dù vậy, vì vậy bạn sẽ cần phải mua nó. Điều này có nghĩa là, nếu bạn chỉ có một số lượng nhỏ tiền xu, nó có thể không đáng để đầu tư. Mặt khác, nếu bạn có một số tiền đáng kể, nó chắc chắn là!

Tìm thấy Phiếu giảm giá Trezor mới nhất:

Tiền xu được hỗ trợ của Trezor

Ví Trezor là một chiếc ví đa tiền tệ, nghĩa là nó có thể lưu trữ nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Điều này thật tuyệt nếu bạn có một danh mục đầu tư chứa nhiều loại tiền điện tử khác nhau, nếu không, bạn sẽ cần phải lưu trữ từng loại trong một ví riêng lẻ.

Kể từ tháng 7 năm 2021, Trezor hỗ trợ gần 1400 xu.

Bảng: Các đồng tiền được hỗ trợ của Ledger Sano S và Trezor One

Ví Trezor Ethereum có thể lưu trữ tất cả Ethereum-dựa trên (ERC-20) mã thông báo. Điều này thật tuyệt vì có hàng trăm (nếu không phải hàng nghìn) mã thông báo ERC-20 khác nhau có sẵn trên thị trường.

Đừng quên, nhóm Trezor luôn mở rộng số lượng tiền xu mà họ hỗ trợ, vì vậy, bạn nên kiểm tra trang web chính thức của họ thường xuyên để xem các bản phát hành mới của họ. Nếu bạn gửi tiền điện tử đến Trezor của mình mà không phải là một trong những đồng tiền được Trezor hỗ trợ, thì bạn có thể mất tiền mãi mãi.

So sánh Trezor song song với những người khác

Bạn có biết không?

So sánh Trezor song song với những người khác

Tất cả các Sở giao dịch tiền điện tử có thể trông giống với bạn nhưng chúng KHÔNG giống nhau!

Đúng! Cho tôi xem Biểu đồ so sánh

Ưu điểm của Ví Trezor

Như bạn có thể đã thu thập được từ các bài đánh giá về ví Trezor của người dùng khác, lợi thế lớn nhất của việc mua ví Trezor đó là đó là cách an toàn nhất để lưu trữ tiền điện tử của bạn. Để hiểu rõ hơn về lý do tại sao nó lại an toàn như vậy, hãy để tôi cho bạn biết nó hoạt động như thế nào.

Điều đầu tiên cần xem xét là khóa cá nhân của bạn luôn được giữ ngoại tuyến, nghĩa là nó không bao giờ có kết nối trực tiếp với internet. Điều này hoàn toàn khác với việc lưu trữ tiền điện tử của bạn trên máy tính để bàn, thiết bị di động hoặc ví web, như tin tặc luôn tìm ra những cách mới để lây nhiễm một loại vi rút hoặc phần mềm độc hại.

Đánh giá ví Trezor: hai thiết bị Trezor.

Khi nói đến việc truy cập ví Trezor của bạn, cho dù đó là gửi / nhận tiền xu, hoặc thậm chí kiểm tra số dư của bạn, bạn sẽ cần phải nhập số PIN cá nhân của bạn. Chỉ bạn mới biết số PIN này là gì, vì bạn phải chọn nó khi lần đầu tiên thiết lập thiết bị.

Bạn cũng được cho một cụm mật khẩu dự phòng mà bạn PHẢI viết ra. Nếu ví Trezor của bạn bị đánh cắp, bạn có thể lấy lại tiền của mình bằng cách nhập cụm từ sao lưu của bạn vào một thiết bị khác.

Mặc dù bạn có thể đã nghe nói về ví phần mềm luôn bị tấn công, tính năng trên làm cho ví Trezor gần như không thể bị hack!

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết những mặt tích cực của Trezor Wallet, hãy cùng xem xét một số nhược điểm của nó.

Nhược điểm của Ví Trezor

Đầu tiên, điều quan trọng cần nhớ là bạn sẽ cần chi tiêu khoảng $ 99 nếu bạn muốn mua ví Trezor. Vì vậy, nếu bạn nắm giữ tiền điện tử trị giá dưới 1000 đô la, có lẽ tốt nhất nên giữ chúng trong một ví phần mềm miễn phí!

Bạn cũng cần cân nhắc tần suất bạn định sử dụng ví phần cứng Trezor để thực hiện các giao dịch. Mỗi khi bạn muốn gửi tiền, bạn sẽ cần phải cắm ví vào thiết bị để bàn và sau đó nhập mã PIN cá nhân của mình. Đây không phải là cách thuận tiện nhất để truy cập tiền điện tử của bạn. Phải thừa nhận rằng đó cũng là một trong những điểm ‘tiêu cực’ chính được đề cập bởi các bài đánh giá về ví Trezor của người dùng.

Đánh giá ví Trezor: trình quản lý mật khẩu.

Khi nó đến Người dùng thân thiện, ví phần cứng như Trezor có thể hơi phức tạp đối với người mới bắt đầu, đặc biệt nếu họ chưa sử dụng thiết bị tương tự trước đây. Đây là lý do tại sao nó thực sự quan trọng đọc hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng nó, nếu không, bạn có thể mắc lỗi.

Nhìn chung, bạn phải xem xét điều gì là quan trọng nhất. Đó là bảo mật hay các tính năng khác như chi phí, sự tiện lợi và thân thiện với người dùng? Tuy nhiên, nếu bạn đang nắm giữ một lượng lớn tiền xu, bạn nên lưu trữ chúng trong ví cứng như Trezor.

Vì vậy, bây giờ bạn đã có cái nhìn tổng quan về ưu điểm và nhược điểm của ví, tiếp theo trong bài đánh giá về ví Trezor này, hãy cùng xem xét mức độ an toàn của nó. Ví Trezor có thể bị hack không? Hãy cùng tìm hiểu!

Tổng quan về Bảo mật

Câu hỏi đầu tiên mà mọi người thường hỏi là “điều gì sẽ xảy ra nếu máy tính để bàn của tôi bị nhiễm virus và tôi cắm ví Trezor của mình?”. Chà, đây là một điểm thực sự tốt, vì vậy hãy để tôi giải thích điều này chi tiết hơn.

Kết nối USB hạn chế

Hãy nghĩ về con chuột bạn sử dụng để điều khiển con trỏ trên màn hình. Nếu có virus trên máy tính, nó có thể ảnh hưởng đến chuột không? Tuyệt đối không! Mặc dù chuột có khả năng tương tác với internet (vì nó cho phép bạn nhấp vào các trang web khác nhau), nó không thể bị vi-rút hoặc phần mềm độc hại kiểm soát..

Điều này hoàn toàn giống với ví Trezor Ethereum. Ví có một cái gì đó được gọi là a "Kết nối USB hạn chế", có nghĩa là ngay cả khi thiết bị máy tính bị nhiễm, tiền điện tử của bạn hoàn toàn an toàn.

Đánh giá ví Trezor: anh ấy thiết kế ví Trezor.

Một số đánh giá về ví Trezor của người dùng đề cập đến keylogger. Keylogger là khi một thiết bị bị nhiễm vi-rút và nó cho phép tin tặc nhận một bản sao của mỗi phím đơn mà bạn nhập vào bàn phím của mình. Sau đó, họ có thể phân tích mọi thứ bạn nhập, với hy vọng rằng bạn tiết lộ một số thông tin cá nhân, chẳng hạn như mật khẩu.

Tuy nhiên, cách nhóm đã thiết kế số PIN là mỗi khi bạn nhập một số, thứ tự của các số sẽ thay đổi. Hãy xem hình ảnh bên dưới để hiểu ý tôi:

Đánh giá ví Trezor: thiết bị Trezor.

Như một số đánh giá về ví Trezor đã chỉ ra, đó chắc chắn là một cách để tránh bị hack mã PIN của bạn bởi keylogger!

Cập nhật chương trình cơ sở

Để đảm bảo rằng ví Trezor vẫn được bảo vệ trước các mối đe dọa mới, nhóm phát hành cập nhật chương trình cơ sở thường xuyên. Điều này tương tự như bản cập nhật Windows và chúng được thiết kế để bảo vệ thiết bị của bạn!

Cập nhật ví Trezor là không tự động tuy nhiên, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng bạn tự cập nhật khi chúng được phát hành. SatoshiLabs đã phát hành hướng dẫn đầy đủ về cách thực hiện việc này, bạn có thể xem qua nhân vao đây.

Ví Trezor bị tấn công?

Tuy nhiên, tốt như tất cả các tính năng bảo mật ở trên, có một lỗ hổng được báo cáo trong phần cứng Trezor vào năm 2017. Theo các chuyên gia tiền điện tử khác nhau, có một cách để tin tặc truy cập vào cụm mật khẩu sao lưu 24 từ của một người, cũng như số PIN của họ.

Mặc dù lỗ hổng bảo mật đã được nhóm Trezor khắc phục, nhưng cần nhắc lại rằng trong thực tế, không có thiết bị nào an toàn 100% khỏi tin tặc. Để biết chi tiết đầy đủ về lỗ hổng trước đó, Kích chuột vào đây để đọc câu chuyện.

Vì vậy, bây giờ bạn đã hiểu rõ về các tính năng bảo mật, bạn nghĩ gì về ví phần cứng Trezor cho đến nay? Nếu bạn đang tìm mua một cái (hoặc bạn đã có một cái), thì tốt – điều tiếp theo chúng tôi sẽ đề cập trong bài đánh giá về ví Trezor này là thiết lập và sử dụng thiết bị!

Cách thiết lập Ví Trezor?

Khi bạn mở hộp lần đầu tiên, đây là danh sách tất cả các vật phẩm bạn sẽ nhận được:Đánh giá ví Trezor: bên trong gói.Ví Trezor (1), Hạt giống khôi phục (2), Dây buộc (3), Hướng dẫn (4), Cáp USB (5)

1. Điều đầu tiên, bạn cần cắm ví Trezor vào cổng USB của máy tính. Khi bạn làm như vậy, màn hình Trezor sẽ hiển thị cho bạn hình ảnh ổ khóa và trang web để truy cập. Để làm mọi thứ dễ dàng hơn cho bạn, bấm vào liên kết ở đây.

Đánh giá ví Trezor: bắt đầu với Trezor.

2. Trang web sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn thêm về cách giữ an toàn cho ví Trezor của bạn, trước khi hướng bạn đến ví.TREZOR.io. Nếu vì lý do nào đó, nó không hướng bạn lại, hãy nhấp vào liên kết ở trên.

3. Bây giờ bạn sẽ cần cài đặt ví Trezor, điều này sẽ cho phép ví phần cứng của bạn giao tiếp với chuỗi khối. Bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng Google Chrome hoặc tải trực tiếp xuống thiết bị của mình. Trong hướng dẫn của tôi, tôi sẽ sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome.

Đánh giá ví Trezor: trang web Trezor.

4. Bây giờ bạn sẽ được hỏi xem bạn có muốn cài đặt phần sụn mới nhất hay không. Hãy chắc chắn rằng bạn nhấp vào "Có, Cài đặt".

Đánh giá ví Trezor: cài đặt chương trình cơ sở của Trezor.

5. Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu kiểm tra xem “Dấu vân tay”Trên màn hình phần cứng Trezor của bạn khớp với những màn hình hiển thị trên màn hình thiết bị máy tính của bạn. Nếu mọi thứ có vẻ ổn, hãy nhấp vào "Tiếp tục"(trên thiết bị Trezor của bạn).

Đánh giá ví Trezor: Giao diện Trezor.

6. Bây giờ bạn cần rút ví Trezor ra khỏi máy tính rồi cắm lại. Sau đó quay trở lại ví.TREZOR.io.

7. Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho ví Trezor. Đây có thể là bất cứ thứ gì bạn thích và nó luôn có thể được thay đổi vào một ngày sau đó.

Đánh giá ví Trezor: Thiết lập giao diện Trezor.

8. Đã đến lúc thiết lập mã PIN của bạn, đó là một trong những phần quan trọng nhất của quá trình thiết lập. Trên màn hình máy tính của bạn, bạn sẽ thấy hình ảnh sau.

Đánh giá ví Trezor: nhập mã PIN.

9. Trên màn hình ví phần cứng Trezor của bạn, bạn sẽ thấy hình ảnh sau.

Đánh giá ví Trezor: mã PIN mới.

10. Đây là nơi mà nó có một chút khó hiểu. Vị trí của các số được hiển thị trên màn hình của bạn là ngẫu nhiên, điều này đảm bảo rằng không ai có thể tìm ra bạn đang nhấn phím nào.

Tuy nhiên, bạn cần nhập các số bạn muốn trên máy tính của mình. Ví dụ, nếu bạn muốn chọn “7,1,6,5”, bạn cần phải chọn cùng một vị trí trong các ô trống hiển thị trên màn hình máy tính của bạn. Bạn sẽ cần phải nhập cái này hai lần, điều này đảm bảo bạn không mắc lỗi.

11. Bây giờ bạn đã thiết lập số PIN của mình, ví phần cứng Trezor của bạn sẽ hiển thị cụm từ dự phòng 24 từ của bạn. Điều thực sự quan trọng là bạn phải viết những điều này ra và giữ chúng an toàn vì nếu bạn bị mất ví hoặc bị đánh cắp, bạn sẽ cần điều này để lấy lại tiền của mình. Bạn đáng lẽ đã nhận được 24 mảnh giấy lót trong hộp Trezor, vì vậy bạn có thể viết chúng vào đó!

Đánh giá ví Trezor: viết mã xuống.

Đó là nó! Bây giờ bạn đã thiết lập ví Trezor của mình! Hãy chuyển sang nhận tiền của bạn.

Cách chuyển tiền điện tử sang ví Trezor của bạn?

1. Đầu tiên, cắm ví phần cứng Trezor của bạn vào máy tính, sau đó nhập số PIN bạn đã tạo trước đó.

2. Bây giờ, bạn cần truy cập ví Trezor của mình. Điều này sẽ thông qua tiện ích mở rộng Google Chrome hoặc chương trình phần mềm bạn đã tải xuống trước đó.

3. Ở phía trên bên trái của trang, bạn sẽ thấy một hộp thả xuống. Chọn tiền điện tử mà bạn muốn gửi vào ví Trezor của mình. Tôi sẽ sử dụng Bitcoin cho ví dụ này, nhưng cũng có một ví Trezor Ethereum và những ví khác trong cùng một bảng điều khiển.

4. Tiếp theo, nhấp vào "Nhận được" ở đầu màn hình. Bây giờ bạn sẽ thấy địa chỉ ví duy nhất của mình cho loại tiền điện tử bạn muốn chuyển.

Đánh giá ví Trezor: Mã QR.

5. Sao chép địa chỉ và sau đó chuyển đến ví nơi lưu trữ tiền điện tử của bạn. Chỉ cần dán địa chỉ của bạn vào và sau đó chuyển tiền!

Tùy thuộc vào loại tiền bạn đang chuyển, sẽ mất vài phút để đến ví Trezor của bạn. Nhưng kia là nó! Tiếp tục bài đánh giá về ví Trezor của chúng tôi, hãy xem cách gửi tiền từ ví Trezor của bạn cho người khác.

Cách gửi tiền từ ví Trezor của bạn?

  1. Mở bảng điều khiển ví Trezor trên máy tính của bạn.
  2. Từ danh sách thả xuống ở phía bên trái, hãy chọn đồng tiền bạn muốn gửi.
  3. Tiếp theo, nhấp vào "Gửi" trên đầu của trang.
  4. Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu nhập địa chỉ ví của người bạn muốn gửi tiền, cũng như số tiền. Khi bạn hài lòng với thông tin bạn đã nhập, hãy nhấp vào "Gửi"!

Phiếu giảm giá Ví Ledger mới nhất được tìm thấy:

Phần kết luận

Nếu bạn đã đọc bài đánh giá về ví Trezor này từ đầu đến cuối, thì bây giờ bạn nên có một sự hiểu biết thực sự tốt về nó là gì, nó làm gì và nó khác với ví phần mềm truyền thống như thế nào.

Bạn cũng nên có một ý tưởng tốt về các tính năng bảo mật giúp nó an toàn hơn nhiều so với ví trên máy tính để bàn hoặc di động. Ngay cả khi ví Trezor của bạn bị đánh cắp, bạn vẫn có thể khôi phục tiền của mình miễn là bạn đã viết ra và lưu trữ mật khẩu khôi phục 24 từ một cách an toàn!

Nếu bạn quyết định sử dụng ví phần cứng, tôi chắc chắn khuyên bạn nên đọc Đánh giá ví Ledger, và sự so sánh giữa Ledger và Trezor.

Bảng: Ledger Nano S và Trezor One

Vì vậy, bạn đã quyết định xem bạn có muốn mua ví phần cứng Trezor? Nếu vậy, bạn sẽ mua Trezor hay mẫu Trezor T (hoặc Trezor 2) mới nhất?

Nếu vậy, xin vui lòng cho tôi biết làm thế nào bạn tiếp tục với nó!

Nội dung được xuất bản trên trang web này không nhằm mục đích đưa ra bất kỳ hình thức tư vấn tài chính, đầu tư, kinh doanh hoặc bất kỳ hình thức nào khác. BitDegree.org không xác nhận hoặc đề xuất bạn mua, bán hoặc nắm giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào. Trước khi đưa ra quyết định đầu tư tài chính, hãy tham khảo ý kiến ​​cố vấn tài chính của bạn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map