10 loại tiền điện tử hàng đầu năm 2021: Tiền điện tử phổ biến nhất là gì?

17 là một năm tuyệt vời đối với tiền điện tử khi vốn hóa thị trường của chúng tăng từ khoảng 18 tỷ đô la vào tháng 1 năm 2017 lên 800 tỷ đô la vào tháng 1 năm 2018.

Thật không may, sau đó, chúng tôi đã chứng kiến ​​một sự điều chỉnh lớn khi giá của gần như tất cả 10 loại tiền điện tử hàng đầu đều giảm và vốn hóa thị trường của chúng đạt mức thấp là 254 tỷ đô la vào đầu tháng 4 năm 2018.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chia sẻ với bạn tổng quan về các loại tiền điện tử phổ biến nhất. Tôi sẽ nói về lợi thế, bất lợi và lịch sử đầu tư của họ.

Vì vậy, đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ không chỉ biết các loại tiền điện tử hàng đầu năm 2021 mà còn cả lý do đằng sau sự phổ biến của chúng.

Bắt đầu nào!

Bitcoin (BTC)

10 loại tiền điện tử hàng đầu đầu tiên của chúng tôi là Bitcoin.

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Được tạo ra vào năm 2008, Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên. Điều thú vị về Bitcoin là không ai biết ai đã tạo ra nó. Tất cả những gì chúng ta biết là anh ấy / cô ấy / họ lấy bút danh là Satoshi Nakamoto.

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số dựa trên công nghệ sổ cái phân tán có tên là blockchain, bạn có thể đọc thêm về đây. Bitcoin loại bỏ nhu cầu về các trung gian tập trung như ngân hàng và công ty thẻ tín dụng, v.v. khi thực hiện thanh toán điện tử.

Nếu bạn muốn trả 1 BTC cho bạn bè của mình, bạn có thể thực hiện trực tiếp mà không cần liên quan đến ngân hàng của bạn. Vì vậy, hai từ để mô tả Bitcoin sẽ là – phi tập trung và kỹ thuật số. Mục đích của nó là tạo ra một giải pháp thay thế cho các loại tiền tệ fiat, như USD, GBP, JPY, v.v..

Chuyên gia Bitcoin

 • Một trong những lý do tại sao BTC nằm trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu là tiền điện tử lâu đời nhất, nó có cộng đồng các nhà phát triển và nhà đầu tư lớn nhất ủng hộ nó để phát triển hơn nữa.
 • Thật dễ dàng để mua Bitcoin, ngay cả đối với người mới bắt đầu, vì nó được hỗ trợ bởi tất cả các sàn giao dịch và ví hàng đầu.
 • Bitcoin đang được áp dụng trong nền kinh tế chính thống. Bloomberg, Microsoft, Overstock.com, Expedia.com và nhiều hãng khác đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng BTC.

Nhược điểm của Bitcoin

 • Với tốc độ giao dịch rất chậm, Bitcoin đang phải đối mặt với những thách thức rất lớn trong việc mở rộng quy mô. Một giao dịch Bitcoin mất khoảng 10 phút và mạng của nó chỉ có thể xử lý khoảng 7 giao dịch mỗi giây.
 • Khai thác mỏ, vốn là một hoạt động quan trọng đối với bất kỳ loại tiền điện tử nào, đã trở nên tiêu tốn nhiều năng lượng trong trường hợp của Bitcoin. Khai thác bitcoin hiện chỉ có thể thực hiện được với phần cứng đắt tiền, siêu mạnh, sử dụng nhiều điện.
 • Phí giao dịch để gửi Bitcoin cũng ở mức cao nhất mọi thời đại, khiến nó kém khả thi hơn.

Thành tích lịch sử

Vào năm 2010, bạn có thể nhận được 1 Bitcoin (BTC) với giá chưa đến một đô la và vào tháng 12 năm 2017, giá của một BTC đã đạt mức cao là 17,900 đô la. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp nhanh bên dưới, BTC đã tăng gần 2000% chỉ trong năm 2017.


Giống như tất cả 10 loại tiền điện tử hàng đầu khác, BTC cũng đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể trong quý 1 năm 2018 và liên tục dao động kể từ đó. Giá của nó đã trải qua một đợt giảm đáng kể khác vào tháng 12 năm 2018.

Biểu đồ giá bitcoin

BTC, với vốn hóa thị trường là 163 tỷ đô la, có thị phần khoảng 36%. Bitcoin là điểm khởi đầu của thế giới tiền điện tử và do đó nó chắc chắn là loại tiền điện tử phổ biến nhất.

Ethereum (Ether)

Ethereum là tiền điện tử có giá trị thứ hai sau Bitcoin. Được tạo ra vào năm 2015 bởi Vitalik Buterin, Ethereum thực sự không chỉ là một loại tiền kỹ thuật số.

Ethereum là một nền tảng dựa trên blockchain để phát triển các ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh. Ether là tiền điện tử gốc được sử dụng cho tất cả các giao dịch trên chuỗi khối của Ethereum.

Lưu ý: Hợp đồng thông minh là các thỏa thuận được mã hóa trên blockchain và chúng tự thực thi khi đáp ứng một số điều kiện đặt trước.

Điều này có nghĩa là nếu bạn có ý tưởng cho một dự án / ứng dụng sử dụng công nghệ blockchain, bạn không cần phải phát triển blockchain của riêng mình. Lý do tại sao Ethereum khác với 10 loại tiền điện tử hàng đầu khác là bạn có thể bắt đầu xây dựng nó trên blockchain của Ethereum để thay thế.

Ưu điểm của Ethereum

 • Đây là nền tảng phổ biến nhất để xây dựng các hợp đồng thông minh, thứ được coi là điều lớn tiếp theo trong vũ trụ tiền điện tử.
 • Ethereum cung cấp một nền tảng tuyệt vời để tung ra Các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) cho các dự án blockchain khác. Phần lớn trong số các ICO trị giá 5,6 tỷ đô la trong năm 2017 được ra mắt trên Ethereum.
 • Ethereum có tốc độ giao dịch trong vài giây so với 10 phút trở lên của Bitcoin.

Nhược điểm của Ethereum

 • Giống như Bitcoin, Ethereum cũng đang phải đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng liên quan đến khả năng mở rộng. Nó vẫn sử dụng một cơ chế lỗi thời (Proof-of-Work) để xác minh các giao dịch đang dẫn đến tắc nghẽn mạng. Đây là cơ chế tương tự mà Bitcoin sử dụng, vì vậy cũng giống như Bitcoin, Ethereum đòi hỏi rất nhiều điện. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum đang tích cực hướng tới một giải pháp cho vấn đề này.
 • Ethereum chỉ hỗ trợ một ngôn ngữ mã hóa – Solidity. Vì các nhà phát triển cần học một ngôn ngữ mới, nó đóng vai trò như một rào cản gia nhập đối với họ.
 • Ethereum đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường từ các đồng tiền như NEO và Cardano đang cung cấp các nền tảng tương tự nhưng với công nghệ cải tiến.

Thành tích lịch sử

Ethereum là một trong những đồng tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu năm 2017. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp nhanh bên dưới, giá Ethereum đã tăng từ 9 đô la vào tháng 1 năm 2017 lên 1389 đô la vào tháng 1 năm 2018 mang lại lợi nhuận là 17,000%!

Hiện tại, Ethereum đã bắt đầu sụp đổ trở lại. Với một chuỗi đi xuống ổn định, nó bắt đầu có dấu hiệu trỗi dậy từ đống tro tàn một lần nữa vào tháng 1 năm 2021. Thứ hai, chỉ sau Bitcoin, Ethereum có vốn hóa thị trường là 77,5 tỷ đô la.

Biểu đồ giá Ethereum

Với các nguyên tắc cơ bản rất mạnh mẽ và một đội ngũ xuất sắc, Ethereum chắc chắn xứng đáng có được vị trí trong số các loại tiền điện tử phổ biến nhất.

Ripple (XRP)

Ripple là một loại tiền điện tử rất độc đáo vì nó tập trung vào giải quyết các vấn đề chỉ liên quan đến một ngành – Chuyển khoản thanh toán quốc tế. Nó được thành lập vào năm 2012 với mục đích thực hiện các giao dịch quốc tế vừa nhanh vừa rẻ.

Trong tổng số 100 tỷ XRP sẽ tồn tại, 50 tỷ thuộc sở hữu của phòng thí nghiệm Ripple (công ty đứng sau Ripple).

Đây là một cách tiếp cận rất khác so với hầu hết 10 loại tiền điện tử hàng đầu khác, nơi không có tổ chức trung tâm nào nắm giữ phần lớn số tiền.

Ưu điểm của Ripple

 • Chuyển tiền quốc tế mất khoảng một tuần. Mặt khác, Ripple có thể làm cho điều đó xảy ra trong vòng vài giây. Ngoài ra, các khoản phí thấp hơn đáng kể khi so sánh với những gì được tính bởi các tổ chức tài chính và các loại tiền điện tử khác.

  Ripple twitter chi phí thấp nhất cho mỗi giao dịch

Lưu ý: Hình ảnh trên là từ tháng 12 năm 2017 và phí Bitcoin đã giảm đáng kể kể từ đó.

 • Ripple có một trường hợp sử dụng rất rõ ràng – thanh toán quốc tế. Nhóm có thể cung cấp các giải pháp tốt nhất nhắm mục tiêu vào một ngành cụ thể.
 • Ripple là một trong số ít các nền tảng tiền điện tử đang được thử nghiệm trong thế giới thực. Ripple có quan hệ chiến lược với nhiều tổ chức tài chính lớn và hiện đang được American Express và Santander sử dụng.

Nhược điểm của Ripple

 • Vì bản thân công ty sở hữu một nửa số tiền, nó thường bị chỉ trích là tập trung trong khi phân quyền là ý tưởng cốt lõi đằng sau tiền điện tử.
 • Các ngân hàng và tổ chức tài chính, là những người dùng lớn nhất của Ripple, đã bắt đầu phát triển tiền điện tử của riêng họ để thanh toán quốc tế.

Hiệu suất lịch sử

Mặc dù Ripple đã xuất hiện trong một thời gian dài, nhưng nó chỉ nhảy trên phương tiện tăng trưởng trong quý 2 năm 2017. Nhưng kể từ đó, nó đã phát triển trở thành loại tiền điện tử có giá trị thứ 3 trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu khác với vốn hóa thị trường là 34,12 đô la. tỷ.

Trên thực tế, XRP nằm trong số những đồng tiền hoạt động tốt nhất năm 2017 khi giá của nó tăng từ khoảng 0 vào tháng 1 năm 2017 lên khoảng 3,65 đô la vào tháng 1 năm 2018. Giống như các loại tiền điện tử khác, XRP đã sụp đổ và chạm đáy 0,48 đô la vào tháng 4 năm 2018.

Kể từ tháng 4, Ripple đã phải trải qua rất nhiều khó khăn khi cố gắng tăng giá trở lại. Một số dấu hiệu tăng trưởng có thể được nhìn thấy vào tháng 12 năm 2018, nhưng liệu chúng có ở đây? Chỉ có thời gian mới trả lời được.

Biểu đồ giá XRP

Bitcoin Cash (BCH)

Như tên cho thấy, Bitcoin Cash đã được phân tách từ chính Bitcoin vào năm 2016. Khi cộng đồng các nhà phát triển Bitcoin không thể đi đến thỏa thuận về những thay đổi cần thiết trong mã của Bitcoin, nó đã được phân tách thành BCH và nó hiện đang xếp ở giữa 10 loại tiền điện tử hàng đầu.

Lưu ý: fork là khi tiền điện tử được chia thành hai. Tiền điện tử mẹ giữ nguyên các tính năng của chúng trong khi tiền điện tử con trải qua các cải tiến công nghệ.

Mục đích của việc tạo BCH là để giải quyết một số vấn đề hiện có của Bitcoin, đặc biệt là về khả năng mở rộng và phí giao dịch.

Ưu điểm của Bitcoin Cash

 • Giao dịch Bitcoin Cash nhanh hơn giao dịch Bitcoin do kích thước khối tăng lên 8MB so với 1MB của Bitcoin.
 • Phí giao dịch Bitcoin trung bình hiện vào khoảng 1,8 đô la, đã giảm xuống còn 0,067 đô la trong trường hợp của Bitcoin Cash.

  Các tính năng của bitcoin cash

Nhược điểm của Bitcoin Cash

 • Bitcoin Cash, giống như Bitcoin, dự kiến ​​sẽ hoàn toàn phi tập trung.
 • Khai thác BCH tốn kém như khai thác Bitcoin nhưng mang lại lợi nhuận thấp hơn, vì vậy nó không phải là cách ưa thích của các thợ đào.
 • Bitcoin Cash không dễ dàng có sẵn trên các sàn giao dịch tiền điện tử như 10 loại tiền điện tử hàng đầu khác.

Thành tích lịch sử

Ra mắt chỉ vào năm 2016, Bitcoin Cash đã phát triển rất nhanh để lọt vào danh sách tiền điện tử hàng đầu. Nó đã tăng từ khoảng 500 đô la vào tháng 7 năm 2017 lên khoảng 4.000 đô la vào tháng 12 năm 2017, mang lại lợi nhuận khoảng 10.000% trong vòng chưa đầy 6 tháng.

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ bên dưới, giá Bitcoin Cash cũng đang trải qua một đợt giảm ổn định kể từ năm 2018. Với một vài dấu hiệu của sự sống, tương lai của BCH vẫn còn khá bất định.

Biểu đồ bitcoin cash

EOS

Mã thông báo EOS đã được ra mắt thông qua một ICO vào tháng 6 năm 2017. Nền tảng của EOS, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 6 năm 2018, sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Ethereum và NEO.

EOS được tạo ra bởi Dan Larimer, người cũng là người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Bitshares và trang blog dựa trên blockchain Steemit.

EOS đang xây dựng một nền tảng cho các nhà phát triển để xây dựng các ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh, nhưng với sự cải tiến lớn về công nghệ.

Ưu điểm của EOS

 • EOS được cho là có khả năng mở rộng hơn nhiều so với Ethereum vì nó sử dụng cơ chế nâng cao (Bằng chứng cổ phần được ủy quyền + Khả năng chịu lỗi Byzantine) để xác minh các giao dịch. Nó được cho là có khả năng đạt được 10.000-100.000 giao dịch mỗi giây.
 • Không giống như một số trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu khác, EOS hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bao gồm C++.
 • EOS có một đội ngũ giàu kinh nghiệm với thành tích đã được chứng minh.

Nhược điểm của EOS

 • Vấn đề lớn nhất là nền tảng này vẫn chưa được ra mắt nên không ai biết chắc chắn nó sẽ thực sự tốt hay xấu.

Thành tích lịch sử

Ra mắt vào tháng 7 năm 2017, EOS đã huy động được 700 triệu đô la trong ICO của mình vào thời điểm tháng 1 năm 2018 đến. Nó đã tăng lên nhiều hơn kể từ đó. Như bạn có thể thấy trong hình bên dưới, EOS có một ICO đang diễn ra, mở ra trong những khoảng thời gian ngắn đều đặn. Bạn có thể kiểm tra thêm chi tiết đây.

Giá của mã thông báo EOS

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ bên dưới, giá mã thông báo EOS đã tăng đáng kể kể từ khi ra mắt ICO. Trên thực tế, nó là một trong số ít tiền điện tử ít bị ảnh hưởng nhất bởi sự cố thị trường xảy ra vào năm 2018.

Biểu đồ giá EOS

Tất cả những điều được xem xét, EOS chắc chắn là một trong những loại tiền điện tử hàng đầu cho năm 2021.

Cardano (ADA)

Cardano được tạo ra bởi Charles Hoskinson, người đồng sáng lập Ethereum, vào tháng 9 năm 2017. Giống như Ethereum, Cardano cũng đã được phát triển như một nền tảng cho các ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh.

Giống như EOS, sự khác biệt giữa Cardano và Ethereum nằm ở nhiều cải tiến công nghệ mà nó đã thực hiện so với công nghệ của Ethereum. Cardano đang được coi là thế hệ thứ 3 và tiên tiến nhất của công nghệ blockchain (giống như EOS và NEO), khiến nó trở thành một trong 10 loại tiền điện tử hàng đầu của năm 2021.

Ưu điểm của Cardano

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map