Ardor vs Ethereum: Ưu và nhược điểm là gì?

Thế giới tiền điện tử ngày càng trở nên tràn ngập với hàng loạt ý tưởng và sáng tạo mới khi các đồng tiền cố gắng khẳng định lợi thế cạnh tranh và tính độc đáo của chúng. Ardor vs Ethereum (ETC) dường như là cuộc tranh cãi mới nhất, đang thành hình, như một khẩu súng tiền điện tử thu hút sự chú ý của mọi người.

Vì vậy, làm thế nào để hai điều này công bằng với nhau

Ardor vs Ethereum: Mục đích

Ardor tự biến mình thành một nền tảng blockchain như một dịch vụ cho phép mọi người sử dụng công nghệ blockchain với các chuỗi con. Blockchain như một dịch vụ cung cấp một chuỗi chính xử lý bảo mật blockchain cũng như phân quyền cộng với các chuỗi con có thể tùy chỉnh để xử lý các giao dịch khác.

Ardor Blockchain

Tín dụng hình ảnh: Ardor

Các nhà phát triển đằng sau Ardor cũng chính là những nhà phát triển đã làm việc trên NXT, một dự án blockchain khác tìm cách dân chủ hóa quyền truy cập vào công nghệ blockchain. Mục tiêu chính của Ardor là giải quyết các vấn đề quan trọng về sự phình to của blockchain cũng như khả năng mở rộng và tùy chỉnh.

Mặt khác, Ethereum là một phần mềm mở dựa trên công nghệ blockchain. Mạng blockchain phân tán cung cấp một nền tảng nhờ đó các nhà phát triển có thể xây dựng và triển khai các ứng dụng phi tập trung.

Ethereum được xây dựng theo cách cho phép các nhà phát triển đưa ra các hợp đồng thông minh, là các tập lệnh tự động thực hiện các tác vụ khi một số điều kiện nhất định được đáp ứng.

Ardor vs Ethereum: Ưu điểm

Lợi ích của Ardor

Tín dụng hình ảnh: Ardor

Ardor là một sự phát triển của NXT, là blockchain đầu tiên từng được xây dựng từ đầu, đi kèm với rất nhiều cải tiến có thể thực hiện được bằng cách thay đổi blockchain cơ bản. Đối với người mới bắt đầu, nó tự giải phóng khỏi nhiều dữ liệu để nâng cao hiệu quả và tăng tốc độ thông qua việc tạo ra nhiều chuỗi.

Chuỗi mẹ của Ardor chỉ lưu giữ thông tin quan trọng với các thông tin giao dịch khác được chuyển đến chuỗi con. Blockchain Ardor do đó ít cồng kềnh hơn và hiệu quả hơn cho các giao dịch.

Ngược lại, Ethereum giống như cửa hàng Bitcoin và xử lý giao dịch trên một chuỗi khối duy nhất. Vì lý do này, nó hiện có dung lượng blockchain 121 GB, có nghĩa là việc xác thực lại phải diễn ra cho tất cả các nút mới. Điều này giải thích các vấn đề về khả năng mở rộng của nó.

Bảo mật với blockchain Ardor cũng ở một cấp độ khác nhờ các chuỗi mẹ-con tách biệt các giao dịch và dữ liệu với nhau.

Ardor được mệnh danh là ‘WordPress của blockchain’ vì nó cung cấp một giao diện không có đường phố mà mọi người có thể sử dụng mà không cần mã hóa. Mặt khác, Ethereum được xây dựng để hiển thị mức độ tùy biến cao, lý tưởng cho các nhà phát triển có kỹ năng mã hóa tốt.

Ardor vs Ethereum: Nhược điểm

ETH

Tín dụng hình ảnh: Ethereum

Ardor vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Mặc dù nó đã cho thấy triển vọng có giá trị tốt đối với người dùng, nhà phát triển và công ty, nó vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Sẽ mất khá nhiều thời gian trước khi nó trở thành một cái tên chính thống trong không gian tiền điện tử.

Mặt khác, Ethereum cung cấp các thông tin công nghệ thiết yếu. Đối với người mới bắt đầu, nền tảng này chạy trên các hợp đồng thông minh đang trở nên phổ biến, làm cho toàn bộ mạng trở nên ổn định về mặt công nghệ và được thiết lập.

Ardor không thể sánh được với mức độ phổ biến mà Ethereum đã tích lũy được trong thời gian ngắn vì nó hoạt động như một nền tảng quyên góp cho các Cung cấp tiền xu ban đầu. Nền tảng này đã giúp nhiều dự án đạt được mức độ hiển thị tối đa thông qua các nỗ lực khuyến khích về kinh tế.

Kiểm tra các so sánh khác của chúng tôi:

  • Bitcoin và Ethereum? Có gì khác biệt?

  • Ethereum so với Litecoin: Tại sao LTC dành cho các giao dịch và ETH cho các hợp đồng thông minh?

  • EOS vs Ethereum: Kẻ giết Ethereum tiềm năng!

  • NEO vs Ethereum: Cái nào tốt hơn?

  • Ethereum và Ripple: So sánh chuyên sâu

Kết luận

Ardor dường như đang đạt được động lực trong không gian tiền điện tử nhờ vào những cách thức sáng tạo mới để cấu trúc cơ sở hạ tầng và bảo mật blockchain. Điều đó nói rằng nó chỉ có thể là vấn đề thời gian trước khi các doanh nghiệp thực hiện nó vì nó không đòi hỏi trình độ chuyên môn cao hoặc bảo trì liên tục.

Mặt khác, Ethereum vẫn là một dự án blockchain ưa thích cho các nhà phát triển nhờ các nguồn lực duy nhất của nó để phát triển các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung. Trong khi Ethereum dường như có lợi thế hơn Ardor, vẫn còn phải xem liệu nó có giữ được lợi thế của mình hay không.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map