Làm thế nào để trở thành chuyên gia được chứng nhận về Blockchain?

Mong muốn bắt đầu sự nghiệp trong Blockchain và nhận được những lợi ích từ những hứa hẹn lâu dài mà Công nghệ Blockchain nắm giữ? Ở đây, chúng tôi mang đến một con đường chắc chắn để bạn trở thành Chuyên gia được chứng nhận về Blockchain!

Các công nghệ mới tiếp tục sửa đổi các cách thức thực hiện các giao dịch thông thường. Các doanh nghiệp, cũng như người dùng cá nhân, có thể sử dụng công nghệ để thực hiện các giao dịch đơn giản hơn mà trước đây có thể là khó khăn theo cách thông thường. Ví dụ tốt nhất về lợi ích của Công nghệ Blockchain đối với doanh nghiệp thể hiện rõ ràng trong hình thức chuyển đổi kỹ thuật số.

Các tổ chức có thể sử dụng công nghệ kỹ thuật số để sửa đổi các hoạt động kinh doanh truyền thống của họ, chẳng hạn như kế toán và sổ sách kế toán. Những lợi thế chính cho doanh nghiệp trong những trường hợp này bao gồm hiệu quả về chi phí và sử dụng tối ưu các nguồn lực. Một trong những công nghệ mang tính cách mạng đáng chú ý trong thời gian gần đây là Công nghệ Blockchain.

Cuộc thảo luận sau đây nhằm mục đích phác thảo một hướng dẫn chi tiết về con đường sự nghiệp được đề xuất trong công nghệ Blockchain. Người đọc có thể tìm thấy tổng quan cơ bản về nghề nghiệp trong công nghệ Blockchain cùng với những lợi ích tương tự. Ngoài ra, cuộc thảo luận sẽ phác thảo các lựa chọn nghề nghiệp khác nhau mà bạn có thể khám phá với tư cách là một chuyên gia được chứng nhận về Blockchain.

Tuy nhiên, điểm nổi bật hứa hẹn nhất của cuộc thảo luận sẽ là thông tin về các chi tiết cơ bản của chứng chỉ chuyên gia được chứng nhận Blockchain. Sau đó, độc giả có thể tìm ra phác thảo về các phương pháp hay nhất để bắt đầu học công nghệ Blockchain và chuẩn bị cho kỳ thi lấy chứng chỉ chuyên gia.

Làm thế nào để trở thành chuyên gia được chứng nhận về blockchain

Contents

Ngày càng sử dụng công nghệ chuỗi khối

Việc sử dụng ngày càng nhiều công nghệ Blockchain đã tạo ra sự quan tâm đáng kể đến vai trò của một chuyên gia được chứng nhận về Blockchain. Công nghệ chuỗi khối đã đạt được danh tiếng đáng kể sau khi tiền ảo Bitcoin ra đời vào năm 2009. Kể từ đó, công nghệ chuỗi khối đã thu hút được sự công nhận đầy đủ với việc mở rộng liên tục các lĩnh vực ứng dụng của nó trong thời đại ngày nay..

Do đó, nhiều cá nhân muốn bắt đầu sự nghiệp trong Blockchain, xem xét những hứa hẹn lâu dài mà công nghệ Blockchain đang nắm giữ. Vì vậy, đã có sự gia tăng đáng kể về số lượng công việc chuyên gia được chứng nhận về Blockchain trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nhiều ứng viên không có ý tưởng về nơi bắt đầu với sự nghiệp của họ trong Blockchain.

Cũng nên đọc: Làm thế nào để trở thành một chuyên gia về chuỗi khối?

Công nghệ Blockchain là gì?

Trước khi chúng ta hướng tới những cách thức để trở thành một chuyên gia được chứng nhận về Blockchain, điều quan trọng là phải phản ánh về chính công nghệ Blockchain trước tiên. Như đã thảo luận, trường hợp đầu tiên khi Blockchain trở nên rõ ràng với thế giới là vào năm 2009 với sự ra đời của Bitcoin. Do đó, nhiều người nhầm lẫn giữa công nghệ Blockchain với Bitcoin.


Ngược lại, Blockchain thực sự là một sổ cái kỹ thuật số đáng tin cậy hoặc một cơ sở dữ liệu phân tán, duy trì theo dõi các giao dịch khác nhau. Ngoài ra, Blockchain có thể được lập trình để ghi lại các giao dịch tài chính cũng như các thông tin nhạy cảm và có giá trị khác. Nói một cách đơn giản, công nghệ Blockchain thực sự là một cơ sở dữ liệu được mã hóa, phân tán với khả năng ghi dữ liệu, giống như các bản ghi máy tính về các trao đổi, hợp đồng và giao dịch..

Công nghệ chuỗi khối hiện là một giải pháp thay thế hữu ích cho việc chuyển giao an toàn các mặt hàng như hợp đồng, tài sản và các giao dịch tài chính. Sự thật thú vị về Blockchain là không cần bất kỳ bên trung gian thứ ba nào như ngân hàng hoặc cơ quan chính phủ. Do đó, công nghệ Blockchain mang lại nhiều lợi thế hứa hẹn cho ngành kinh tế.

Công nghệ Blockchain sẽ tồn tại?

Nhiều độc giả có thể vẫn còn nghi ngờ về tính khả thi của sự nghiệp trong công nghệ Blockchain. Tiềm năng thực tế của công nghệ Blockchain là một trong những nghi ngờ hàng đầu đối với bất kỳ ai chuẩn bị dấn thân vào con đường sự nghiệp của chuyên gia Blockchain. Tuy nhiên, cơ sở dữ liệu sổ cái phân tán đã thay đổi hoàn toàn cuộc chơi với các ứng dụng của Công nghệ Blockchain ngày càng trở nên nổi bật trên các lĩnh vực khác nhau.

Công nghệ chuỗi khối đang thúc đẩy sự minh bạch trong các tổ chức y tế và sản xuất. Ngoài ra, nó cũng thành công trong việc giảm gian lận cho các ứng dụng doanh nghiệp, đặc biệt là các hệ thống tài chính. Khi nhu cầu về nền kinh tế chia sẻ tăng lên, đổi mới Blockchain có thể giảm nhu cầu kiểm soát tập trung một cách hiệu quả.

Hơn nữa, Blockchain cũng cung cấp sự đơn giản đáng kể trong các quy trình truy cập thông tin. Một số tính năng đáng chú ý như niềm tin, quyền riêng tư, độ tin cậy và tính bất biến cũng cho thấy tiềm năng của công nghệ Blockchain.

Cũng đọc: Các tính năng chính của Blockchain

Những lý do để chọn một nghề nghiệp trong chuỗi khối

Vì vậy, công nghệ Blockchain có rất nhiều tính năng mang lại lợi thế đáng tin cậy cho các doanh nghiệp. Điều đó đã đủ để bạn bắt đầu nghĩ đến việc trở thành một chuyên gia Blockchain được chứng nhận chưa? Bạn có thể thắc mắc về những lợi ích bạn có thể đạt được từ sự nghiệp trong Blockchain. Dưới đây là những lý do quan trọng mà bạn không nên ngần ngại dành thời gian và nỗ lực của mình cho sự nghiệp trong lĩnh vực Blockchain.

 • Ước tính mức lương đầy hứa hẹn

Yếu tố quan trọng nhất có thể thúc đẩy sự quan tâm của bạn đến việc luyện thi lấy chứng chỉ chuyên gia Blockchain là lời hứa trả lương cao hơn. Một sự nghiệp trong công nghệ Blockchain tự động đòi hỏi một gói lương cao ngất ngưởng. Phần lớn mức lương cho các vai trò công việc liên quan đến Blockchain nằm trong khoảng từ 50.000 đô la đến 130.000 đô la. Hơn nữa, sinh viên thực tập trong lĩnh vực công nghệ Blockchain cũng có thể nhận được các ưu đãi tài chính đầy hứa hẹn có thể thúc đẩy động lực của họ cho sự nghiệp trong Blockchain.

 • Cơ hội việc làm tốt hơn

Với thẻ ‘chuyên gia được chứng nhận về Blockchain’, bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi được một doanh nghiệp thuê. Vì Blockchain là một công nghệ tương đối mới nên khoảng cách về kỹ năng là rất lớn. Các doanh nghiệp đang tạo ra các vai trò công việc mới của nhân viên phù hợp với yêu cầu của họ về công nghệ Blockchain. Do đó, các chuyên gia Blockchain có nhiều khả năng được các doanh nghiệp thuê nhanh hơn so với các vai trò thông thường.

 • Cơ hội trở thành một phần của cuộc cách mạng công nghệ toàn cầu

Số lượng cơ hội tuyệt đối với công nghệ mới như Blockchain cũng là một lý do nổi bật khác để theo đuổi sự nghiệp trong Blockchain. Theo thời gian, công nghệ Blockchain sẽ trải qua nhiều thay đổi và các chuyên gia làm việc trên Blockchain có thể phát triển các giải pháp được công nhận trên toàn cầu. Vì vậy, về lâu dài, con đường sự nghiệp trong công nghệ Blockchain cũng có thể mang lại một số thành tựu độc đáo cho các ứng viên. Quan trọng nhất, đề xuất trở thành một phần của cuộc cách mạng toàn cầu là một lợi ích hợp lý mà không ai muốn bỏ lỡ.

Đăng ký ngay:Khóa đào tạo và chứng nhận CEBP

 • Quyền truy cập vào các vai trò công việc độc quyền

Lợi ích quan trọng tiếp theo của việc trở thành một chuyên gia Blockchain được chứng nhận là khả năng tiếp cận các vị trí công việc tốt hơn. Các chuyên gia chuỗi khối có thể bắt đầu sự nghiệp của họ với các vị trí điều hành hàng đầu trong một tổ chức cũng mang lại lợi ích bổ sung. Bạn có thể đạt được địa vị xã hội tốt hơn với các vai trò công việc độc quyền trên Blockchain. Vì vậy, sẽ là không hợp lý nếu bạn từ bỏ sự nghiệp trong lĩnh vực Blockchain có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

 • Cơ hội làm việc trong môi trường doanh nghiệp

Một trong những lợi ích đáng kể trong công việc chuyên gia được chứng nhận về Blockchain là môi trường doanh nghiệp mà bạn sẽ làm việc. Các chuyên gia Blockchain có trình độ có thể làm việc với các chuyên gia cao cấp và nhận được những lợi ích rõ ràng của mạng. Bạn sẽ làm việc trong môi trường nhóm để giải quyết các mục tiêu chiến lược nhất định cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, các doanh nghiệp áp dụng công nghệ cao cấp có thể giúp cải thiện trải nghiệm thực hành của bạn. Về lâu dài, bạn sẽ có các mối liên hệ chuyên nghiệp, đáng tin cậy, khả năng thích ứng với môi trường doanh nghiệp và kinh nghiệm thực hành về các kỹ năng cần thiết cho các chuyên gia Blockchain. Do đó, môi trường doanh nghiệp có thể cung cấp phạm vi thích hợp cho sự phát triển chuyên môn của bạn trong sự nghiệp Blockchain của bạn.

 • An ninh công việc

Lý do cuối cùng nhưng đáng gờm nhất để trở thành một chuyên gia được chứng nhận về Blockchain là bản chất bền vững của công nghệ. Blockchain chắc chắn sẽ tồn tại ở đây và các ứng dụng của nó trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả các cơ quan chính phủ, cũng chứng minh điều đó. Do đó, tất cả chỉ là vấn đề thời gian trước khi mọi doanh nghiệp từ bỏ các mô hình tập trung cho công nghệ Blockchain. Vì vậy, bạn có thể có sự đảm bảo tốt nhất cho việc đảm bảo an toàn cho công việc trong tương lai với sự nghiệp trong công nghệ Blockchain.

Các lựa chọn nghề nghiệp trong Blockchain

Bây giờ, điều quan trọng đối với tất cả các ứng viên tham vọng là tìm ra các cơ hội nghề nghiệp có sẵn khác nhau trong công nghệ Blockchain. Hãy để chúng tôi tổng quan ngắn gọn về từng vai trò để có ấn tượng chi tiết về các lựa chọn của bạn trong con đường sự nghiệp của chuyên gia được chứng nhận về Blockchain.

 • Nhà phát triển Blockchain

Các nhà phát triển Blockchain về cơ bản là những lập trình viên có kỹ năng tạo các ứng dụng cho Blockchain. Các nhà phát triển Blockchain có chuyên môn trong việc giúp các công ty đạt được nhiều lợi ích nhất từ ​​nền tảng Blockchain đang có nhu cầu cao. Các cá nhân trong vai trò này cần chú ý cao hơn đến chi tiết. Nói chung, các nhà phát triển Blockchain có kinh nghiệm thực hành toàn diện trong việc làm việc với các ngôn ngữ lập trình Python, JavaScript và C ++.

Đọc ngay: Lý do để trở thành nhà phát triển Blockchain

 • Kiến trúc sư giải pháp chuỗi khối

Vai trò công việc quan trọng tiếp theo đối với một chuyên gia Blockchain được chứng nhận là của một kiến ​​trúc sư giải pháp Blockchain. Kiến trúc sư giải pháp Blockchain chịu trách nhiệm thiết kế các thành phần giải pháp Blockchain sau đó phân công và kết nối các thành phần lại với nhau. Các kiến ​​trúc sư giải pháp Blockchain thường phải cộng tác với các nhà phát triển, nhà thiết kế UX, hoạt động CNTT và quản trị viên mạng liên quan đến việc phát triển các giải pháp Blockchain được tối ưu hóa.

 • Quản lý dự án Blockchain

Vai trò của Người quản lý dự án Blockchain là một trong những vai trò toàn diện nhất trong số các vai trò công việc khác liên quan đến Blockchain. Quản lý dự án Blockchain chịu trách nhiệm kết nối các dự án Blockchain với các chuyên gia có khả năng phát triển các giải pháp Blockchain. Công việc của các nhà quản lý dự án Blockchain đòi hỏi các kỹ năng của một nhà quản lý dự án đám mây thông thường.

Ngoài ra, các nhà quản lý dự án Blockchain phải có kiến ​​thức toàn diện về công nghệ Blockchain. Hơn nữa, các nhà quản lý dự án Blockchain cũng yêu cầu khả năng giao tiếp tuyệt vời. Giao tiếp hiệu quả là một yêu cầu quan trọng đối với các nhà quản lý dự án Blockchain để giải quyết những người lao động không liên quan đến kỹ thuật, nhận tài nguyên từ các cơ quan cấp cao hơn và giới thiệu các bản cập nhật hữu ích mới.

 • Nhà thiết kế Blockchain UX

Khi việc áp dụng Blockchain trên các ngành khác nhau liên tục tăng lên, một chuyên gia được chứng nhận về Blockchain cũng có thể lựa chọn vai trò Nhà thiết kế Blockchain UX. Giao diện người dùng cho công nghệ Blockchain là một trong những mối quan tâm nổi bật đối với các ngành khác nhau áp dụng công nghệ.

Nhà thiết kế Blockchain UX hoặc nhà thiết kế Blockchain phải tạo ra một giao diện hấp dẫn và đáng tin cậy cho người dùng thông thường. Các kỹ năng quan trọng cần thiết cho vai trò của một nhà thiết kế Blockchain UX bao gồm sự chú ý đến chi tiết và sự sáng tạo. Ngoài ra, các nhà thiết kế Blockchain cũng được kỳ vọng sẽ có khả năng phục hồi cao và chăm chỉ vì họ phải dành nhiều giờ làm việc để tạo ra các thiết kế hiệu quả.

 • Kỹ sư chất lượng chuỗi khối

Vai trò của đảm bảo chất lượng trong bất kỳ môi trường phát triển nào là không thể nghi ngờ. Một kỹ sư đảm bảo chất lượng có trách nhiệm kiểm tra một dự án và xác minh rằng tất cả các thông số kỹ thuật đều phù hợp với chất lượng mong muốn. Trách nhiệm của một kỹ sư chất lượng Blockchain là đảm bảo rằng tất cả các hoạt động trong môi trường phát triển Blockchain tuân theo tất cả các tiêu chuẩn chất lượng. Nhiệm vụ của kỹ sư chất lượng Blockchain liên quan đến việc kiểm tra và tự động hóa các khuôn khổ khác nhau cho Blockchain.

Các kỹ sư chất lượng chuỗi khối có sự tập trung bổ sung vào chi tiết do tính chất nhạy cảm của trách nhiệm của họ. Trên thực tế, hành động của một kỹ sư chất lượng Blockchain có ảnh hưởng mạnh mẽ đến các thành viên khác của dự án. Ngoài ra, các kỹ sư chất lượng Blockchain phải có kỹ năng giao tiếp tốt để duy trì hiệu quả các mối quan hệ công việc hiệu quả.

 • Tư vấn chuỗi khối

Một trong những vai trò được yêu cầu cao nhất và được đánh giá cao trong Blockchain là nhà tư vấn Blockchain. Khi bạn có được kinh nghiệm đáng kể trong vai trò của mình, bạn có thể tiến lên với vai trò nhà tư vấn Blockchain. Các doanh nghiệp ngày nay đang tìm kiếm các nhà tư vấn blockchain để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của họ bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Là một nhà tư vấn Blockchain, bạn có thể đưa ra các đề xuất có giá trị cho các tổ chức về việc triển khai công nghệ blockchain.

Các chuyên gia tư vấn về chuỗi khối luôn cập nhật các xu hướng mới nhất của công nghệ chuỗi khối và do đó giúp các tổ chức có những cập nhật cần thiết. Phân tích và cập nhật các ứng dụng Blockchain hiện có để làm cho chúng tốt hơn là trách nhiệm của một nhà tư vấn Blockchain. Tuy nhiên, đánh giá các ứng dụng cho các công nghệ mới và ghi lại các giải pháp mới bằng cách duy trì các giải pháp hiện có, cũng là trách nhiệm của một nhà tư vấn Blockchain.

 • Chuyên gia pháp lý về Blockchain

Vai trò của một chuyên gia pháp lý Blockchain cũng đang được công nhận đáng chú ý trong thời gian gần đây. Là một chuyên gia Blockchain được chứng nhận trong vai trò của một chuyên gia pháp lý về Blockchain, bạn phải đưa ra các khuyến nghị về những cân nhắc bạn phải tính đến trong quá trình đầu tư vào công nghệ Blockchain. Các doanh nghiệp nghi ngờ về hậu quả của các hành động và quản lý tài chính của họ với việc áp dụng công nghệ Blockchain.

Ngoài ra, các tổ chức cũng lo ngại về việc quản lý danh tính của họ trong bối cảnh của công nghệ Blockchain. Một chuyên gia pháp lý về Blockchain giúp các doanh nghiệp tuân thủ triệt để các tiêu chuẩn pháp lý để sử dụng công nghệ Blockchain. Các chuyên gia pháp lý chuỗi khối có kỹ năng giao tiếp hiệu quả và khả năng chỉ huy đầy hứa hẹn đối với luật pháp quốc tế. Hơn nữa, các ứng dụng của công nghệ Blockchain xuyên biên giới cũng yêu cầu các chuyên gia pháp lý về Blockchain phải thông thạo các ngôn ngữ phổ thông.

 • Các vai trò khác liên quan đến Blockchain

Ngoài các vai trò cụ thể ở trên đối với một chuyên gia được chứng nhận về Blockchain, có rất nhiều vai trò cơ bản khác liên quan đến Blockchain. Để sử dụng các khả năng của Blockchain cho một nghề nghiệp trong một vai trò cụ thể, bạn phải hiểu các lợi ích của nó, các trường hợp sử dụng và các khả năng chính cần thiết cho vai trò đó. Một số vai trò công việc bổ sung liên quan đến Blockchain bao gồm kế toán, nhà tiếp thị, nhà quản lý, quan hệ công chúng, nhà phân tích, nhà môi giới tiền điện tử, cố vấn ICO và nhà báo tiền điện tử.

Bạn mới sử dụng Blockchain? Tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của Blockchain với Khóa đào tạo các nguyên tắc cơ bản về Blockchain dành cho doanh nghiệp của chúng tôi. Đăng ký ngay bây giờ MIỄN PHÍ!

Lộ trình trở thành chuyên gia được chứng nhận về Blockchain

Vì vậy, lộ trình đã được chứng minh để thiết lập sự nghiệp của bạn trong Blockchain là gì? Câu trả lời cho câu hỏi này được thể hiện rõ ràng trong chứng chỉ chuyên gia về Blockchain. Chứng chỉ Chuyên gia về Blockchain (Certified Enterprise Blockchain Professional) là một công cụ đáng tin cậy để chứng minh kỹ năng và hiểu biết của bạn về công nghệ Blockchain. Ngoài ra, chứng nhận cũng thể hiện khả năng sử dụng các kỹ năng và kiến ​​thức của ứng viên để triển khai các ứng dụng Blockchain.

Chuyên gia Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận là một chương trình kéo dài 4 tuần với việc học tập linh hoạt, nơi bạn chỉ cần dành 3-4 giờ mỗi ngày. Khi bạn đã sẵn sàng với các lĩnh vực khác nhau của kỳ thi chứng chỉ CEBP, bạn sẽ tìm thấy các bài tập tương tác với các bài tập thực hành bổ sung. Sau khi hoàn thành giai đoạn học tập của khóa học, đã đến lúc đánh giá kiến ​​thức chuyên môn về Blockchain của bạn bằng một bộ câu hỏi, tức là tham gia kỳ thi chứng chỉ chính thức. Sau đó, bạn trở thành Chuyên gia Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận, tức là Chuyên gia được Chứng nhận về Blockchain và nhận được chứng chỉ CEBP cho các kỹ năng Blockchain của bạn.

Hãy cùng xem xét các lĩnh vực của chứng nhận Chuyên gia Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP):

Miền 1: Các nguyên tắc cơ bản về công nghệ chuỗi khối

Các chủ đề quan trọng trong miền đầu tiên của kỳ thi cấp chứng chỉ chuyên gia về chuỗi khối CEBP như sau,

 • Kiến thức cơ bản về Blockchain
 • Bằng chứng làm việc
 • Cách tạo chuỗi khối
 • Blockchains công khai và riêng tư
 • Hợp đồng thông minh

Miền 2: Nền tảng chuỗi khối doanh nghiệp

Miền thứ hai của chứng chỉ chuyên gia về Blockchain CEBP bao gồm các chủ đề sau,

 • Các nguyên tắc cơ bản của Ethereum
 • Nguyên tắc cơ bản về vải Hyperledger
 • Nguyên tắc cơ bản của Corda

Lĩnh vực 3: Blockchain trong Tài chính Thương mại

Miền tiếp theo của chứng chỉ chuyên gia về Blockchain CEBP đề cập đến các chủ đề sau,

 • Tài sản tiền điện tử và tiền điện tử
 • Nguyên tắc cơ bản về Ripple
 • Tài trợ thương mại trên Blockchain

Miền 4: Ứng dụng Blockchain

Một kỳ thi chứng chỉ Blockchain mà không tập trung vào các ứng dụng blockchain có thể thực tế không hợp lý. Các chủ đề quan trọng được đề cập trong miền này như sau,

 • Quản lý chuỗi cung ứng trên Blockchain – Các nguyên tắc cơ bản
 • Quản lý chuỗi cung ứng trên Blockchain – Các trường hợp sử dụng
 • Chuyển đổi kỹ thuật số Blockchain

Kỳ thi chứng nhận Chuyên gia về Blockchain dành cho Doanh nghiệp được chứng nhận cũng tập trung vào các kỹ năng, công nghệ và phương pháp tiếp cận để tạo ra các giải pháp Blockchain của riêng bạn.

Miền 5: Các trường hợp sử dụng

Kỳ thi chứng chỉ CEBP cũng sẽ bao gồm các trường hợp sử dụng của công nghệ Blockchain trong các ngành khác nhau. Các trường hợp sử dụng đáng chú ý bao gồm những điều sau đây, với blockchain cho

 • Ô tô
 • Ngành tài chính
 • Chuỗi cung ứng
 • Chăm sóc sức khỏe
 • An ninh mạng
 • Chế tạo

Các ứng cử viên cần phải trả $ 397 cho chương trình CEBP hoàn chỉnh bao gồm một khóa đào tạo, các bài tập tương tác và các bài tập thực hành bổ sung với một kỳ thi chứng nhận chính thức để đánh giá các kỹ năng. Cùng với đó, bạn cũng nhận được tài liệu thưởng và hướng dẫn cá nhân để tiến lên trong sự nghiệp blockchain của mình.

Hơn nữa, kỳ thi chứng chỉ cũng sẽ cho phép bạn triển khai các kỹ năng của mình trong các ứng dụng Blockchain, do đó góp phần vào sự sẵn sàng về chuyên môn của bạn. Quan trọng hơn hết, bạn cũng có thể phát triển doanh nghiệp Blockchain của riêng mình với kiến ​​thức thu được thông qua việc chuẩn bị cho kỳ thi.

Các trường hợp sử dụng Blockchain giải thích các ứng dụng của Blockchain trong các lĩnh vực khác nhau. Để biết thêm, hãy xem bài viết trước của chúng tôi bao gồm các Ứng dụng của Blockchain.

Mẹo để trở thành chuyên gia được chứng nhận về Blockchain

Những thông tin chi tiết về kỳ thi lấy chứng chỉ chuyên gia Blockchain được chứng nhận và những lợi thế của nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ Blockchain chắc hẳn đã thúc đẩy bạn chuẩn bị cho kỳ thi lấy chứng chỉ ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng bạn đang bắt đầu lại từ đầu trong hệ sinh thái Blockchain.

Do đó, bạn sẽ cần chuẩn bị nền tảng để đạt được tư cách đủ điều kiện xuất hiện trong kỳ thi cấp chứng chỉ chuyên gia về Blockchain. Vì vậy, đây là một số mẹo chuẩn bị hữu ích rất quan trọng trước khi làm theo bất kỳ hướng dẫn chuẩn bị nào cho kỳ thi chuyên gia được chứng nhận về Blockchain.

 • Bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản

Bắt đầu chuẩn bị của bạn với tổng quan về những điều cơ bản của công nghệ Blockchain. Bước này rất quan trọng, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu, vì bất kỳ ai cũng không thể đi sâu vào các khía cạnh kỹ thuật của công nghệ Blockchain mà không có bất kỳ nhận thức nào về các nguyên tắc cơ bản.

Mục tiêu chính của bạn, trong trường hợp này, là tìm hiểu về các nguyên tắc cơ bản của công nghệ Blockchain với quá trình hoạt động và lịch sử của nó. Các ứng cử viên phải xem xét chuyên sâu bảng thuật ngữ Blockchain để hiểu định nghĩa thích hợp của mọi thuật ngữ liên quan đến Blockchain.

 • Hiểu các nền tảng Blockchain khác nhau

Các ứng cử viên cho kỳ thi lấy chứng chỉ chuyên gia về Blockchain được chứng nhận cũng nên phát triển sự hiểu biết toàn diện về hoạt động của các nền tảng Blockchain khác nhau, chẳng hạn như Ethereum, Vải Hyperledger, và Corda. Tất cả các nền tảng Blockchain không hoạt động theo một cách duy nhất và điều quan trọng là phải tìm ra mô hình chung.

Đây là một yêu cầu quan trọng đối với tất cả các vai trò công việc kỹ thuật cũng như phi kỹ thuật trên Blockchain. Ví dụ, các vai trò pháp lý hoặc tiếp thị liên quan đến Blockchain sẽ yêu cầu sự hiểu biết sâu sắc về nền tảng Blockchain để trình bày giải pháp cho khách hàng.

 • Phát triển Acumen kinh doanh

Sự nhạy bén trong kinh doanh cũng là một điều kiện cần thiết để chuẩn bị cho kỳ thi chứng chỉ chuyên gia Blockchain. Các ứng viên cần phát triển quan điểm kinh doanh cao hơn để sử dụng công nghệ Blockchain để giải quyết các vấn đề trong môi trường doanh nghiệp.

Một chuyên gia Blockchain sẽ cần một cái nhìn tổng quan kỹ lưỡng về sự tác động lẫn nhau giữa các nhóm khác nhau để duy trì sự phối hợp hiệu quả. Kỹ năng này là một yêu cầu thiết yếu đối với các ứng viên xuất hiện cho kỳ thi chứng chỉ chuyên gia Blockchain để giải quyết các câu hỏi liên quan đến các trường hợp sử dụng của công nghệ Blockchain.

 • Biết về các sổ cái phân tán và phi tập trung khác

Blockchain là một loại sổ cái phân tán và việc luyện thi được chứng nhận của chuyên gia về Blockchain yêu cầu kiến ​​thức về sổ cái phi tập trung và phân tán. Do đó, bạn nên thử tra cứu các sổ cái phân tán khác và tìm hiểu về chúng.

Bước này có thể giúp xác định điểm mạnh của các nền tảng phân phối khác và sử dụng chúng để cải thiện công nghệ Blockchain. Ngoài ra, bạn sẽ có được thông tin chi tiết lý tưởng cho con đường sự nghiệp Blockchain của mình thông qua tổng quan kỹ thuật về sổ cái phân tán và phi tập trung.

 • Quan sát quy trình kinh doanh của doanh nghiệp

Một bước đầy hứa hẹn khác để bạn chuẩn bị cho chứng chỉ chuyên gia Blockchain được chứng nhận là tìm hiểu về các quy trình kinh doanh của doanh nghiệp. Bước này có thể giúp bạn sử dụng thành thạo công nghệ Blockchain.

Kiến thức về các quy trình kinh doanh của doanh nghiệp như hoạt động phân phối, hậu cần, thu mua và ngân quỹ có thể phát triển sự nhạy bén trong kinh doanh của bạn. Vì kỳ thi chứng chỉ yêu cầu quan điểm kinh doanh cấp cao về việc sử dụng Blockchain, kiến ​​thức và kinh nghiệm trong các quy trình kinh doanh của doanh nghiệp có thể giúp bạn đáng kể.

Để quan sát và hiểu các quy trình kinh doanh của Doanh nghiệp, bạn nên tham gia chứng nhận Chuyên gia Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP). Đăng ký ngay bây giờ và bắt đầu học để có được chứng chỉ CEBP.

 • Luôn đơn giản và tập trung

Trong số nhiều bước chuẩn bị cho các công việc chuyên gia được chứng nhận Blockchain khác nhau, tính đơn giản thường bị bỏ qua. Các ứng viên phải luôn hướng tới việc đưa ra các giải pháp không phức tạp. Bạn cần hiểu rằng công nghệ Blockchain tương đối mới đối với người dùng bình thường và các tính năng đơn giản có thể thúc đẩy việc áp dụng tốt hơn.

Do đó, bạn phải chuẩn bị để đạt được các giải pháp đơn giản có thể cung cấp đầu ra tối đa. Ngoài ra, các ứng viên phải phát triển các kỹ năng sử dụng sự nhạy bén trong kinh doanh của mình để tạo ra các giải pháp giải quyết các trở ngại trong tương lai cho công ty.

 • Tham gia vào các cộng đồng Blockchain

Phương pháp cuối cùng nhưng đáng tin cậy nhất để chuẩn bị cho kỳ thi lấy chứng chỉ chuyên gia về Blockchain được chứng nhận là sự tham gia của cộng đồng Blockchain. Khi bạn tham gia các cộng đồng Blockchain đáng tin cậy và nổi tiếng khác nhau, chẳng hạn như các diễn đàn, bạn có quyền truy cập vào kiến ​​thức chuyên môn trong ngành.

Nhiều chuyên gia cao cấp trong các cộng đồng này có thể giúp bạn vượt qua mọi nghi ngờ mà bạn gặp phải trong quá trình chuẩn bị. Hơn nữa, bạn cũng có thể làm việc dựa trên các kỹ năng phi kỹ thuật cần thiết cho các chuyên gia chuyên gia về Blockchain.

Bạn đã sẵn sàng để trở thành một chuyên gia về chuỗi khối chưa?

Vì vậy, bây giờ bạn nên đưa ra quyết định và bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi chuyên gia Blockchain được chứng nhận. Mức lương trung bình của một Chuyên gia Blockchain là khoảng 150.000 đô la đến 175.000 đô la mỗi năm, thậm chí có thể vượt qua con số 200.000 đô la với chứng chỉ, kỹ năng và kinh nghiệm. Đúng vậy, khi bạn có kinh nghiệm trong các công việc và vai trò khác nhau, bạn có thể cải thiện cơ hội nhận được mức lương tốt hơn. Những hứa hẹn với sự nghiệp trong công nghệ Blockchain chắc chắn có vẻ thuận lợi.

Mặt khác, những nỗ lực cần thiết để thiết lập sự nghiệp trong Blockchain có thể rất chuyên sâu. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào các hướng dẫn chuẩn bị đáng tin cậy và các khóa đào tạo để đơn giản hóa hành trình chuẩn bị của mình. Ngoài ra, bạn cũng phải hướng tới sự phát triển chuyên môn liên tục trong hệ sinh thái Blockchain để đạt được kết quả nghề nghiệp tốt nhất.

Vì vậy, bạn có mong muốn trở thành một chuyên gia được chứng nhận về Blockchain? Nâng cao kỹ năng của bạn và nhận chứng chỉ blockchain để xác thực kỹ năng của bạn. Đăng ký ngay bây giờ vào chương trình Chuyên gia Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận và bắt đầu!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map