Hyperledger: Chuỗi khối doanh nghiệp

Trong khi bạn đang khám phá thế giới của công nghệ sổ cái kỹ thuật số, thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ nghe về Hyperledger. Dự án cam kết của Quỹ Linux nguồn mở này chủ yếu tập trung vào giải quyết các vấn đề cấp doanh nghiệp.

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng đây là một dự án đơn lẻ, nhưng “Hyperledger” trên thực tế là một dự án ô trong đó mười hai dự án lớn chạy đồng thời và cộng tác với hơn 260 tổ chức cấp doanh nghiệp lớn..

Đây có thể nói là một thành công to lớn đối với bất kỳ dự án blockchain nào khi nó bắt đầu hành trình vào năm 2015. Ngay cả trong thị trường công nghệ cạnh tranh ngày nay, nơi những con cá mập lớn đang nuốt chửng những con nhỏ hơn, Hyperledger vẫn tin vào “câu thần chú hợp tác!”

Hôm nay, chúng ta sẽ mổ xẻ người chơi LỚN này trong kịch bản công nghệ blockchain và giúp bạn hiểu mọi thứ về nó.

 

Contents

Chương-1: Cơ sở dữ liệu và Doanh nghiệp
Chương 2: Hyperledger là gì?
Chương-3: Hyperledger: Nhà kính chuỗi khối doanh nghiệp
Chương 4: Kiến trúc thiết kế Hyperledger
Chương-5: Các trường hợp sử dụng Hyperledger cốt lõi
Chương-6: Dự án Hyperledger: Tất cả các khung công tác
Chương-7: Dự án Hyperledger: Tất cả các công cụ
Chương-8: Nhà cung cấp BAAS của Hyperledger
Chương-9: Các công ty trong thế giới thực sử dụng các dự án Hyperledger
Chương-10: Tầm nhìn dài hạn của Hyperledger là gì?
Chương-11: Lời cuối cùng

 

Chương-1: Cơ sở dữ liệu và Doanh nghiệp

Cơ sở dữ liệu ở khắp mọi nơi?

Ai không biết về “Cơ sở dữ liệu”, phải không? Hàng ngày chúng ta sử dụng cơ sở dữ liệu trong hầu hết mọi việc chúng ta làm. Ví dụ: ngay cả danh sách liên hệ trên điện thoại di động của bạn cũng là một dạng cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, đây chỉ là phiên bản kỹ thuật số của sổ địa chỉ giấy trước đây.

Một bước khác, cơ sở dữ liệu phức tạp sẽ bao gồm nhiều loại thông tin như danh sách bệnh nhân, khách hàng, cử tri, nhân viên, tài sản, hàng hóa xa xỉ và bất kỳ thông tin nào khác. Một số cơ sở dữ liệu sẽ chứa danh sách các chương trình hoặc tổ chức có thể tương tác với nhau.

Trên thực tế, cơ sở dữ liệu chỉ đơn giản là một tập hợp thông tin được sắp xếp đầy đủ theo một cách cụ thể và rất dễ dàng để tìm thấy bất kỳ mục cập nhật nào ở đó.

Sau cuộc cách mạng máy tính vào những năm 1950, cơ sở dữ liệu kỹ thuật số bắt đầu trở nên phổ biến trong xã hội và các doanh nghiệp. Hơn nữa, nó bắt đầu chỉ với những ứng dụng đơn giản nhưng đã phát triển trở thành một yếu tố quan trọng hơn trong cuộc sống của chúng ta. Khi các doanh nghiệp phát triển, cơ sở dữ liệu cũng vậy và chúng cũng bắt đầu phát triển.

Các công ty bắt đầu ngày càng yêu cầu nhiều hơn về sức mạnh và tốc độ; cơ sở dữ liệu bắt đầu có thông tin quan hệ dựa trên các cột và hàng. Tất cả những gì bạn cần làm là truy vấn thông tin quan hệ cụ thể và nhận thông tin mong muốn phù hợp với thông tin đó. Rõ ràng, bạn không thể làm tất cả những điều này chỉ với cơ sở dữ liệu giấy, bạn có thể?

 

Hầu hết các Cơ sở dữ liệu của Ngày nay đều được Chia sẻ

Hiện tại, thế giới được kết nối nhiều hơn bao giờ hết và những người hoặc công ty khác nhau cần truy cập cùng một thông tin. Thay vì tạo ra các cơ sở dữ liệu giống nhau cho nhu cầu của mọi người, công nghệ đã phát triển và cung cấp cho chúng tôi cơ sở dữ liệu phân tán.

Ngoài ra, bây giờ sử dụng những thứ này hơn một người có thể truy cập cùng một thông tin trong cơ sở dữ liệu. Nó không tuyệt vời phải không?

Hãy để tôi làm rõ nó với một ví dụ. Trong một công ty, nhân viên có thể có một số cuộc họp nhất định vào những thời điểm nhất định. Do đó, việc thiết lập một ngày họp song phương sẽ khá khó khăn trên lịch giấy. Để giải quyết vấn đề này, tất cả họ có thể chỉ cần thiết lập thời gian có sẵn của họ trong lịch trực tuyến từ đó có thể đạt được lịch trình tương ứng.

Nhưng đây chỉ là một ví dụ đơn giản. Do đó, Cơ sở dữ liệu phân tán giúp nâng cao năng suất với tốc độ lớn hơn. Bạn chỉ có thể truy cập hầu hết mọi thứ chỉ từ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của mình, không cần phải trực tiếp đến bất cứ đâu và lãng phí thời gian.

Tuy nhiên, có một số vấn đề và một số câu hỏi nghiêm trọng với loại cơ sở dữ liệu mới. Những vấn đề điển hình như thế này nảy sinh:

 • Ai đáng tin cậy để chia sẻ thông tin của bạn?
 • Làm thế nào để biết ai đó có phải là người mà họ đang nói?
 • Những người khác được phép làm gì trong cơ sở dữ liệu?
 • Làm thế nào bạn sẽ phát hiện một cá nhân bị hỏng?
 • Bạn có thể làm gì để giải quyết tranh chấp?

Như bạn có thể thấy, có một số sai sót với ý tưởng về cơ sở dữ liệu phân tán. Tuy nhiên, Công nghệ Blockchain đi kèm với một cách tương đối mới để xem xét các cơ sở dữ liệu này. Nó giải quyết hầu hết các vấn đề mà chúng tôi đang gặp phải với cơ sở dữ liệu được chia sẻ.

 

Blockchain: Một loại cơ sở dữ liệu mới

Công nghệ blockchain là một dạng cơ sở dữ liệu mới mà không cần bất kỳ cơ quan trung ương nào hoặc bất kỳ sự tin tưởng nào. Trên thực tế, cơ sở dữ liệu được chia sẻ thường giải quyết vấn đề về vấn đề tin cậy. Tuy nhiên, Bạn sẽ không chỉ tin tưởng vào người mà bạn hầu như không biết trực tuyến để có được thông tin của bạn.

Ở đây sự tin tưởng có thể có nhiều ý nghĩa. Nó có thể có nghĩa là bạn muốn mọi người thực hiện các hành động hợp pháp trên cơ sở dữ liệu. Người dùng không cố gắng ăn cắp thông tin cá nhân của nhau hoặc làm giảm hiệu suất của người khác bằng cách sử dụng các phương tiện sai lệch. Nhưng với blockchain, bạn sẽ không cần phải lo lắng về điều đó.

Tuy nhiên, vấn đề này dẫn đến hai loại blockchain.

Hiện tại, nhiều loại tiền điện tử sử dụng blockchain không được phép. Tại đây, bất kỳ người dùng nào cũng có thể tham gia mạng và sẽ có toàn quyền làm việc trên đó. Ví dụ, bất kỳ ai cũng có thể mua Ether hoặc Bitcoin; cả hai mạng này đều không được phép.

Mặt khác, nếu bạn điều hành một doanh nghiệp, bạn sẽ muốn có sự riêng tư hơn một chút. Vì vậy, sử dụng blockchain được phép sẽ là cách tiếp cận chiến lược. Tại đây, người dùng đáp ứng các tiêu chí nhất định có thể sử dụng nền tảng và thực hiện các hành động nhất định. Một số trong số này cho phép mọi người tham gia trong khi chỉ cho phép những người được phê duyệt trước xác minh giao dịch.

Trong các trường hợp khác, chỉ những người được phê duyệt trước mới có thể tham gia mạng thông qua xác minh danh tính.

Hơn nữa, đối với các trường hợp sử dụng doanh nghiệp, tốt nhất là nên sử dụng blockchain được phép vì nó sẽ mang lại nhiều lợi thế hơn cho chính công ty.

Đọc thêm về Lịch sử của Công nghệ Blockchain.

 

Quyền và sự đồng thuận của Blockchain

Các giao thức đồng thuận trong công nghệ blockchain đóng một vai trò rất lớn khi nói đến việc duy trì tính toàn vẹn của mạng. Vì đây là một mạng không tin cậy và không có bất kỳ cơ quan trung ương nào nên nhu cầu bảo mật phải đúng.

Và đó là lúc giao thức đồng thuận phát huy tác dụng. Hơn nữa, các mạng này sử dụng blockchain để đảm bảo mọi thông tin trên sổ cái đều đúng. Để làm được điều đó, các thuật toán đồng thuận có các cách hoặc bộ quy tắc khác nhau để thực hiện.

Có nhiều loại giao thức đồng thuận với các bản chất hoạt động khác nhau.

Ví dụ: bằng chứng công việc là cách Bitcoin đạt được sự đồng thuận. Các loại khác có bằng chứng về tiền đặt cọc, bằng chứng về thời gian đã trôi qua và nhiều hơn nữa. Một số thậm chí còn sử dụng một thuật toán khác được gọi là Byzantine Fault Tolerant.

Nhưng bất kể bạn sử dụng cách nào hoặc kiểu đồng thuận nào, mọi mạng đều sử dụng mật mã để mã hóa thông tin trên sổ cái. Bằng cách này, rất khó giải mã và do đó không dễ bị tấn công.

Hơn nữa, blockchain được phép sử dụng hệ thống quản lý danh tính cơ bản để tìm ra thành viên nào đáng tin cậy. Thông thường, những điều này liên quan đến chứng nhận hoặc chữ ký điện tử.

Chà, tin tốt là bạn không thực sự cần hiểu về blockchain ở cấp độ mã hóa để biết nó thực sự hữu ích như thế nào.

 

Bạn muốn biết thêm về Chuyển đổi Blockchain? Xem sách chơi Chuyển đổi chuỗi khối của chúng tôi!

 

Tại sao Blockchain lại quan trọng đối với Doanh nhân?

Nhiều doanh nghiệp hiện tại có thể rất thích hợp với công nghệ blockchain. Chúng có thể tiết kiệm một lượng lớn thời gian, tiền bạc và rõ ràng là tăng cường bảo mật. Trên hết, nhiều người có thể bắt đầu một thị trường hoàn toàn khác dựa trên blockchain duy nhất.

Thế hệ trước của Internet rất tuyệt vời để chia sẻ bất kỳ loại thông tin nào như tài liệu, bài hát, trang web, ảnh, email, video. Nhưng có một vấn đề lớn. Do đó, việc chứng minh danh tính của bạn trở nên khá khó khăn.

Bất kỳ loại giao dịch nào sau đó sẽ liên quan đến một bên trung gian, như công ty phát hành thẻ tín dụng cá nhân hoặc ngân hàng của bạn, để xác nhận với người khác rằng bạn là con người thật của bạn trước khi mua bất cứ thứ gì. Hệ thống này đã tạo ra sự chậm trễ, xích mích, chi phí phụ trội và nhiều điểm hỏng hóc khác mà hacker có thể dễ dàng xâm nhập.

Nhưng blockchain mở ra cánh cửa cho một lĩnh vực mới. Một nơi phù hợp hơn để trao đổi thông tin có giá trị mà không lo bị rò rỉ. Giờ đây, mọi người có thể xác định họ thực sự là ai và có thể giao dịch trái phiếu, cổ phiếu và tiền, phiếu bầu, điểm khách hàng thân thiết, tài sản trí tuệ, tệp bí mật, v.v..

Và do đó, bạn có tin tưởng người kia hay không cũng không thành vấn đề, miễn là người đó đi qua kênh phù hợp, bạn sẽ có thể giao dịch mà không bị can thiệp. Hãy để cùng với công nghệ loại bỏ người trung gian và tiết kiệm rất nhiều tiền. Nó có thể trở nên tốt hơn thế này không?

 

Kiểm tra Bảng lừa đảo Blockchain cuối cùng của chúng tôi để tìm hiểu thêm về blockchain một cách dễ dàng!

 

Chương 2: Hyperledger là gì?

Hyperledger là một dự án bảo trợ mã nguồn mở của Linux Foundation, cung cấp một loạt các khuôn khổ và bộ công cụ cho các nhà phát triển và doanh nghiệp. Hyperledger cộng đồng giúp các doanh nghiệp thử nghiệm với mạng blockchain một cách dễ dàng.

Hyperledger được tạo ra vào năm 2015 để giúp thúc đẩy sự phát triển của blockchain cho các doanh nghiệp bằng cách hình thành một tập đoàn các công ty có tầm nhìn xa.

Các nguyên tắc cơ bản của đồ họa thông tin Hyperledger

Tại sao nó được tạo ra?

Sau sự bùng nổ phổ biến của công nghệ blockchain, nhiều công ty đã rất quan tâm đến việc làm việc với công nghệ mới. Nhưng họ nhận ra rằng nếu họ bắt đầu làm việc cùng nhau, họ có thể đạt được nhiều đổi mới hơn là họ có thể làm riêng lẻ.

Tất cả các công ty này sau đó đã quyết định kết hợp các nguồn lực của họ lại với nhau và tạo ra một môi trường mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Các công ty có tầm nhìn xa hiện đang cố gắng làm cho công nghệ blockchain được chấp nhận nhiều hơn và trở thành công nghệ tiêu chuẩn cấp ngành.

Nền tảng Linux nhận sự giám hộ của Hyperledger và nó bắt đầu phát triển mạnh trong những năm tiếp theo. Hiện tại, hơn 260 tổ chức đang làm việc với nó để đảm bảo blockchain trở thành công nghệ cấp ngành.

Hyperledger hiện có 12 dự án, với 10 nhóm làm việc tích cực, hơn 110 cuộc gặp gỡ trên khắp thế giới với 28.000 người tham gia. Tất cả mọi người tham gia vào Hyperledger đều muốn làm cho công nghệ blockchain trở thành mô-đun và mã nguồn mở để mọi người dễ dàng sử dụng.

 

Hyperledger có phải là mã nguồn mở không, nhưng tại sao?

Hyperledger là một nền tảng mã nguồn mở. Thông thường, trong trường hợp phần mềm độc quyền, nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất cấp phép sản phẩm và chia sẻ chỉ với một khoản phí. Trong trường hợp đó, không ai có thể thay đổi cài đặt mã gốc của phần mềm đó. Nhưng trong mã nguồn mở, bất kỳ ai cũng có thể xem, tải xuống và thực hiện các thay đổi trên mã.

Và hơn nữa, công nghệ mã nguồn mở có ý nghĩa hơn rất nhiều đối với các chuỗi khối doanh nghiệp.

Nếu một phần mềm nguồn mở được mã hóa, thiết kế và triển khai đúng cách, phần mềm đó sẽ trở thành một sự lựa chọn hiệu quả và nó đã được chứng minh trong suốt nhiều năm.

Nó phổ biến hơn và có độ tin cậy cao. Ví dụ, hệ điều hành Linux có nguồn mở và nó chạy trên 90% khối lượng công việc đám mây công cộng. Ở đây, hơn 99% siêu máy tính sử dụng nó và 80% điện thoại thông minh sử dụng nó. Máy chủ web Apache cũng có nguồn mở và hỗ trợ hơn 405 trang web mà bạn sẽ tìm thấy.

Vì vậy, bạn thấy các nền tảng mã nguồn mở được hiển thị nhiều hơn và hầu hết các nhà phát triển đều thích những.

 

Nguồn mở cung cấp một số lợi ích chính

Có một số lý do chính khiến các doanh nghiệp sử dụng các nền tảng mã nguồn mở tốt hơn. Kiểm tra năm lợi ích của nền tảng mã nguồn mở –

 • Nhiều khả năng và tính năng cạnh tranh hơn

Các nền tảng mã nguồn mở tạo ra nhiều ngách cạnh tranh hơn vì nó cung cấp vô số tính năng hoàn toàn miễn phí. Ví dụ: nếu bạn đang nhận được cùng một loại tính năng trong hai phần mềm trong đó một phần mềm trả phí và một phần mềm khác là mã nguồn mở, bạn sẽ chọn phần mềm nào?

Rõ ràng là các nền tảng này giúp cạnh tranh kiếm tiền vì chúng cung cấp kết quả đầu ra tốt hơn.

 • Không có bất kỳ nhà cung cấp nào khóa, giúp khách hàng dễ dàng chuyển đổi

Thông thường, trong phần mềm độc quyền, bạn sẽ phải đối phó với tình huống khóa nhà cung cấp. Đó là tình huống mà bạn không được phép hiểu về mã hóa của phần mềm. Ngoài ra, để có được phần mềm, bạn phải trả một khoản phí nhất định. Điều này không cho phép khách hàng dễ dàng chuyển đổi từ phần mềm nếu họ không thích nó sau khi sử dụng.

Nhưng trong phần mềm mã nguồn mở, bạn sẽ không phải lo lắng về các khóa nhà cung cấp, nếu bạn không thích chúng, bạn có thể dễ dàng chuyển sang loại khác.

 • Giải pháp cao cấp

Mã nguồn mở cung cấp nhiều giải pháp cao cấp hơn. Trong trường hợp này, tính năng tương tác đảm bảo chất lượng của mạng. Blockchain gặp phải các vấn đề về khả năng tương tác. Nhưng Hyperledger cung cấp các nền tảng mã nguồn mở thân thiện hơn với môi trường cho một môi trường có thể tương tác.

Hơn nữa, mã nguồn mở cho phép người dùng tự do kết nối với các kênh mã nguồn mở khác. Nhưng với phần mềm độc quyền, điều đó trở nên khó khăn hơn nhiều.

 • Sửa lỗi nhanh chóng và tùy chỉnh để cải thiện

Mã nguồn mở của nó, bất kỳ ai cũng có thể tự do xem mã. Tính năng này cho phép người dùng sửa lỗi nhanh hơn. Bất kỳ ai có thể xem xét mã đều có thể tìm ra lỗ hổng và thực hiện các thay đổi để khắc phục điều đó. Hơn nữa, tùy chỉnh đóng một vai trò rất lớn ở đây.

Nhưng mỗi nhà phát triển hoạt động khác nhau và bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy cách mỗi nhà phát triển tùy chỉnh cùng một mã theo nhu cầu của họ. Điều này thúc đẩy sự đổi mới và sáng tạo.

 • Tổng chi phí sở hữu thấp hơn nhiều

Bạn đang nghiên cứu một giải pháp và vì điều đó, bạn đang tùy chỉnh một phần mềm nguồn mở. Chỉ cần tưởng tượng chi phí cho cùng một giải pháp mà không có sản phẩm mã nguồn mở ban đầu. Bạn sẽ không cần thêm tiền và thời gian để phát triển giải pháp?

Bạn đang có được một môi trường với một số tùy chỉnh nhất định sẽ hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, tại sao bạn lại chi thêm tiền để phát triển cùng một thứ từ đầu? Nguồn mở không thể phù hợp với mọi môi trường ngay lập tức. Nhưng chúng cho bạn cơ hội để thực hiện điều chỉnh và giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí.

 

Không chỉ là một sản phẩm miễn phí

Trước đây, mã nguồn mở chỉ có nghĩa là nó miễn phí và mọi người sẽ bị thu hút. Nhưng các kịch bản đã thay đổi. Giờ đây, nếu chỉ có tính năng “miễn phí” sẽ không thể thu hút sự chú ý của các nhà phát triển.

Hơn nữa, mọi người hiện đang nhận thấy các giá trị cốt lõi của mã nguồn mở và các doanh nghiệp đang sử dụng nó để thúc đẩy thị trường, giảm thiểu rủi ro và có được lợi thế cạnh tranh. Giờ đây, các tổ chức muốn làm việc trên một dự án chiến lược sẽ giải quyết một số vấn đề cụ thể theo định hướng của ngành.

Và do đó, với mã nguồn mở thay vì phát minh lại toàn bộ khái niệm từ đầu, họ có thể thêm nhiều cải tiến hơn để sử dụng nó cho mục đích khác.

Nó không chỉ tuyệt vời cho những tiến bộ công nghệ vì nó hợp lý hóa sự đổi mới mà còn có thể giảm chi phí ở mức độ lớn. Vì vậy, nếu một ngành có thể xây dựng một nền tảng và những ngành khác có thể nâng cao nó theo những cách khác nhau, thì bất kỳ công ty nào cần có giải pháp tương tự đều có thể hưởng lợi từ họ. Họ không phải xây dựng lại mọi thứ một lần nữa.

 

Nguồn mở Tăng cường sự tin cậy

Hyperledger tin rằng blockchain có thể là nền tảng mã nguồn mở hoàn hảo làm ví dụ, vì nó giải quyết rất nhiều vấn đề về niềm tin.

Blockchain đảm bảo một cách tiếp cận trực tiếp, truyền tải ngang hàng, hầu hết các bên không tin tưởng lẫn nhau hoặc bất kỳ loại hệ thống chính phủ nào. Vì vậy, họ cũng không thể tin tưởng bất kỳ bên nào để giải quyết tranh chấp của họ. Do đó, việc tin tưởng vào chính công nghệ blockchain trở nên hiển nhiên.

Do đó, Hyperledger biến nó thành mã nguồn mở, vì các bên liên quan giờ đây có thể đến với nhau và xây dựng một môi trường phù hợp cho sự phát triển công nghiệp và có đủ niềm tin vào chính công nghệ.

 

Bạn muốn biết thêm về Blockchain? Hãy xem Bài thuyết trình các nguyên tắc cơ bản về Blockchain của chúng tôi và Tham gia khóa học Hội thảo trên web của chúng tôi ngay bây giờ!

 

Chương-3: Hyperledger: Nhà kính chuỗi khối doanh nghiệp

Hyperledger hoạt động như một nhà kính blockchain mang các nhà phát triển, người dùng và nhà cung cấp từ khắp nơi trên thế giới lại với nhau dưới một nền tảng. Mọi người tham gia trên mạng đều có điểm chung – họ đều muốn tìm hiểu về blockchain và phát triển các giải pháp doanh nghiệp để sử dụng chúng.

Mặc dù blockchain là một giải pháp thực sự mạnh mẽ, bạn sẽ không thể phù hợp với công nghệ này ở mọi nơi.

Mỗi công ty doanh nghiệp có những yêu cầu đặc biệt khi nói đến blockchain. Họ muốn sửa đổi nó theo cách riêng của họ để nó có thể đáp ứng nhu cầu của họ. Vì các tổ chức khác nhau có một loại yêu cầu khác nhau, nên blockchain không thể là một hệ thống hoặc tiêu chuẩn duy nhất. Hyperledger kỳ vọng sẽ phát triển và giúp phát triển các blockchain với các tính năng khác nhau cho mọi doanh nghiệp.

Trong trường hợp này, một kiểu kiến ​​trúc nhà kính có thể giúp phát triển công nghệ này. Đó là lý do tại sao Hyperledger cung cấp cấu trúc này để tiếp nhận những ý tưởng mới, trợ giúp bằng cách cung cấp tài nguyên và sau đó thực hiện phân phối phù hợp.

Là một tổ chức nhà kính, với Hyperledger, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Hãy xem những lợi ích dưới đây:

 • theo kịp sự phát triển
 • Nâng cao năng suất bằng cách sử dụng chuyên môn
 • Phương pháp cộng tác
 • Kiểm soát giá trị vượt trội của mã
 • Xử lý tài sản trí tuệ

 

Lợi ích của Hyperledger

Theo kịp sự phát triển

Chúng tôi biết cách điều hướng trong môi trường nguồn mở của Hyperledger có thể khá khó khăn. Trên thực tế, một số tổ chức có thể bỏ cuộc chỉ vì sự phức tạp và chi phí hoặc không bao giờ bắt đầu phát triển.

Nhưng với Hyperledger, bạn có thể giảm bớt tất cả gánh nặng nghiên cứu vì bạn sẽ được làm việc trong một môi trường cộng tác với sự giao tiếp rõ ràng. Vì vậy, một kênh giao tiếp tốt sẽ giúp bạn bắt kịp mã hóa hoặc phát triển một cách nhanh chóng. Về lâu dài, bạn sẽ có thể phát triển một giải pháp nhanh hơn nhiều.

 

Nâng cao năng suất bằng cách sử dụng chuyên môn

Một trong những kinh tế học cơ bản của năng suất là phân công lao động. Bạn có thể biết nó là chuyên môn hóa. Kỹ thuật này đảm bảo tối đa năng suất tốt nhất từ ​​bất kỳ loại hình tổ chức nào. Hyperledger sử dụng kỹ thuật này để thúc đẩy sự phát triển của bất kỳ dự án nào.

Ở đây, mọi người sẽ không làm mọi thứ cùng một lúc. Nhưng Hyperledger đã tìm ra những bộ đồ mạnh mẽ của họ và cho phép những người đó làm việc trong lĩnh vực đặc biệt đó. Bằng cách này, mọi người trở thành chuyên gia về những gì họ xuất sắc và năng suất tổng thể cũng tăng vọt.

Lợi ích là vô số; bạn sẽ có thể nhận được nhiều giá trị hơn, chuyên môn cao hơn và năng suất ổn định. Vì blockchain là mã nguồn mở, nếu không có Hyperledger, hiệu ứng nhà kính sẽ khó khăn hơn nhiều.

Nó cũng ngừng cạnh tranh vì mọi người sẽ làm việc trong lĩnh vực cá nhân cụ thể của họ, vì vậy không có điểm nào cạnh tranh. Hyperledger sẽ khuyến khích bạn hợp lực và sử dụng nghiên cứu của họ theo cách tốt.

 

Phương pháp cộng tác

Hiện tại, Blockchain đã trở thành một môi trường tồi tệ. Nhưng thông thường trong loại môi trường này, nhiều người có xu hướng sao chép sự phát triển của từng người. Việc sao chép tất cả những phát triển trong blockchain là cực kỳ không hiệu quả vì vẫn chưa có nhiều nhà phát triển có tư duy cởi mở trong nhóm blockchain.

Trong Hyperledger, bạn sẽ thấy điều gì đó khác biệt. Ở đây, ưu tiên là sự cộng tác. Bằng cách sử dụng cộng tác, Hyperledger có thể tránh cơ hội trùng lặp, đồng thời hợp lý hóa sự phát triển tổng thể. Hơn nữa, nó cũng khuyến khích toàn bộ cộng đồng.

Vì chúng sẽ hoạt động cùng nhau, khả năng tương tác sẽ là một tính năng tiềm năng khác, Hyperledger sẽ có thể dễ dàng đạt được.

 

Kiểm soát giá trị vượt trội của mã

Bất kỳ loại phần mềm mã nguồn mở nào cũng luôn được đánh giá cao về chất lượng của chúng. Chất lượng này đến từ việc quan sát kỹ mã và gỡ lỗi rất nhiều. Hyperledger sẽ luôn thúc đẩy việc kiểm soát chất lượng mã hóa cho mọi dự án của họ.

Ủy ban kỹ thuật của Hyperledger sẽ tiếp tục xem xét từng dòng mã miễn là chúng là một phần của nhóm. Nó tạo ra một loại cạnh mới cho mạng. Bất kỳ dự án mới nào cũng sẽ nhận được lượng phê bình công bằng và nhờ đó các nhà phát triển có thể tăng mức chất lượng.

Sử dụng lâu dài đó, các thành viên có thể học hỏi từ các dự án mới và cũng có thể sử dụng chúng trong dự án của họ. Bằng cách này, Hyperledger đạt được chất lượng cấp cao hơn trong việc viết mã.

 

Xử lý tài sản trí tuệ

Một lợi ích tuyệt vời khác của Hyperledger là xử lý Sở hữu trí tuệ. Với kiến ​​trúc nhà kính, Hyperledger có thể đảm bảo việc chăm sóc tài sản trí tuệ một cách nhất quán hơn. Hyperledger sử dụng mã giấy phép Apache 2.0. Nó cũng sử dụng giấy phép Creative Commons Attribution 4.0 International cho bất kỳ loại nội dung nào.

Cả hai giấy phép này đều bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và rất thân thiện với các doanh nghiệp.

Do đó, Hyperledger sử dụng một cách tiếp cận nhất quán duy nhất cho sở hữu trí tuệ và loại bỏ bản chất phức tạp và tốn kém của các mối quan hệ hợp đồng.

Bằng cách này, bạn có thể sử dụng Hyperledger mà không cần lo lắng về bất kỳ vấn đề pháp lý nào. Hyperledger ở đây để hỗ trợ bạn.

 

Chương 4: Kiến trúc thiết kế Hyperledger

Sổ cái phân tán luôn có một yêu cầu quan trọng hầu hết cho các trường hợp sử dụng khác nhau. Ví dụ: nếu những người tham gia chơi có mức độ tin tưởng lớn vào nhau chẳng hạn như các tổ chức tài chính, thì blockchain có thể phát huy tác dụng bằng cách sử dụng thời gian xác nhận ngắn hơn và các thuật toán đồng thuận nhanh chóng.

Mặt khác, nếu những người tham gia có sự tin tưởng tối thiểu, thì họ nên sử dụng thời gian xử lý chậm hơn với tính bảo mật cao hơn.

Kiến trúc thiết kế Hyperledger và đồ họa trường hợp sử dụng

Hyperledger muốn bao gồm mọi trường hợp sử dụng có thể có trên thị trường. Họ biết các kịch bản doanh nghiệp khác nhau có kết quả khác nhau. Đó là lý do tại sao Hyperledger thực hiện các thay đổi với phân quyền, thời gian xác nhận, độ tin cậy và nhiều vấn đề khác. Mọi vấn đề đều có thể được tối ưu hóa để cải thiện trong Hyperledger.

Để đối phó với sự đa dạng, mọi dự án Hyperledger đều tuân theo một kiến ​​trúc thiết kế cụ thể. Chúng bao gồm:

 • Thiết kế mô-đun
 • Nền tảng cực kỳ an toàn
 • Có thể tương tác
 • Tiền điện tử-bất khả tri
 • Hỗ trợ API cao cấp

 

Kiến trúc:

Thiết kế mô-đun

Hyperledger luôn làm việc trên các khuôn khổ mô-đun có thể mở rộng. Ở đây họ sử dụng các khối xây dựng thông thường, bạn có thể sử dụng lại trong các dự án khác. Cấu trúc mô-đun này khá hiệu quả vì các nhà phát triển có thể thử nghiệm với chúng mà không ảnh hưởng đến cấu trúc tổng thể của mạng.

Điều này đảm bảo tạo ra một thành phần riêng biệt mà bạn có thể kết hợp và xây dựng một sổ cái phân tán dựa trên đó.

Đó là một cách tiếp cận hoàn hảo mà bạn sẽ nhận được từ các dự án Hyperledger. Các nhà phát triển của bạn sẽ có thể làm việc trên mọi mô hình riêng biệt và sau đó bạn có thể sử dụng lại các mô hình trước đó để tạo một mô hình mới.

Nhóm làm việc về kiến ​​trúc Hyperledger nêu rõ tất cả các mô-đun cho các mục đích sử dụng khác nhau như hợp đồng thông minh, lưu trữ sổ cái, danh tính, mật mã, đồng thuận, chính sách và giao tiếp.

 

Nền tảng cực kỳ an toàn

Yếu tố quan trọng nhất đối với bất kỳ sổ cái phân tán nào? Mức độ bảo mật mở rộng là một trong những ưu tiên hàng đầu của DLT. Vì có nhiều trường hợp sử dụng mà bạn có thể cần phải xử lý các giao dịch hoặc dữ liệu nhạy cảm có giá trị cao.

Khi các mạng phân tán xử lý một lượng lớn các nút, cơ sở mã và luồng dữ liệu, hacker chủ yếu nhắm mục tiêu vào các loại mạng này. Đó là lý do tại sao bảo mật phải là ưu tiên số một của bất kỳ cơ sở hạ tầng nào. Trong khi đó, bảo mật chuỗi khối không phải là một công việc dễ dàng. Đó là bởi vì Hyperledger phải cung cấp rất nhiều chức năng trong khi vẫn duy trì sức đề kháng.

Mạnh mẽ và bảo mật là hai yếu tố cho phép bất kỳ loại blockchain cấp doanh nghiệp nào phát triển. Bằng cách này, Hyperledger có thể cung cấp một kiến ​​trúc quan trọng cho các thế hệ tiếp theo.

Tất cả các dự án của họ đều có bảo mật hoàn hảo và tuân theo các nguyên tắc giống nhau của cơ sở hạ tầng cốt lõi của nền tảng Linux. Nhưng bạn sẽ rất vui khi biết rằng tất cả các giao thức, thuật toán và mật mã của Hyperledger đều được kiểm tra thường xuyên. Họ chủ yếu là các chuyên gia bảo mật hoặc cộng đồng khác kiểm tra các mã này.

 

Có thể tương tác

Trong tương lai, để có được blockchain trong mọi lĩnh vực của cuộc sống của chúng ta, chúng cần có khả năng giao tiếp liền mạch với các hệ thống khác. Bằng cách sử dụng đó, họ có thể trao đổi tất cả dữ liệu cần thiết và tạo ra một hệ thống mạng mạnh mẽ hơn.

Hyperledger muốn làm cho tất cả các ứng dụng và hợp đồng thông minh có thể di động cho mọi mạng blockchain khác.

Do đó, Hyperledger đang cố gắng tạo ra một mạng có thể tương tác có thể thúc đẩy quá trình chấp nhận blockchain.

 

Tiền điện tử-bất khả tri

Hyperledger không xử lý tiền điện tử hoặc bất kỳ loại mã thông báo nào trên nền tảng của họ. Tất cả các dự án của họ đều là tiền điện tử bất khả tri. Hơn nữa, Hyperledger cũng hứa hẹn sẽ không bao giờ phát hành tiền điện tử của họ.

Bởi vì họ tin vào công nghệ cốt lõi không chỉ quản lý bất kỳ loại tiền điện tử nào, mà vì nhiều công ty có thể muốn có tiền điện tử trong chuỗi khối của họ, Hyperledger sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn để tạo tiền điện tử của bạn trên mạng.

Tuy nhiên, mạng không thực sự cần bất kỳ loại tiền điện tử nào để hoạt động.

 

Hỗ trợ API cao cấp

Mỗi dự án Hyperledger sẽ cung cấp cho bạn sự hỗ trợ API đầy đủ các tính năng và dễ sử dụng. Tất cả các API mà họ cung cấp đều có khả năng xử lý khả năng tương tác. Các API của Hyperledger sẽ cho phép bạn giao tiếp với hệ thống cốt lõi của chúng từ một ứng dụng khách bên ngoài và mạng.

Tất cả các API giúp blockchain hoặc bất kỳ công nghệ sổ cái phân tán nào khác phát triển nhanh chóng trong nhiều trường hợp sử dụng.

 

Chương-5: Các trường hợp sử dụng Hyperledger cốt lõi

Bây giờ chúng ta hãy nói thêm về các trường hợp sử dụng Hyperledger. Bạn sẽ hiểu khái niệm tốt hơn nhiều với những điều này. Mỗi trường hợp sử dụng đơn lẻ đều được rút ra từ quan điểm riêng của chúng. Đây chỉ là một vài ví dụ phổ biến. Ngoài những thứ này, bạn có thể sử dụng Hyperledger trong nhiều lĩnh vực khác.

Một số trong số này được đưa ra dưới đây. Hãy xem!

 • Ngân hàng
 • Các dịch vụ tài chính
 • Chăm sóc sức khỏe
 • IT
 • Quản lý chuỗi cung ứng
 • Chính quyền
 • Ô tô
 • Truyền thông và Giải trí

Trong mọi trường hợp sử dụng Hyperledger, bạn có thể sử dụng các công cụ của họ. Tôi nhiều trường hợp, có bằng chứng đặc biệt của khái niệm. Hãy xem chúng là gì –

 

1. Ngân hàng

Nếu bạn muốn vay một khoản từ ngân hàng của bạn, bạn sẽ cần phải cung cấp nhiều thông tin để thuyết phục các ngân hàng cho vay. Các ngân hàng muốn cho vay. Nhưng họ cũng phải chấp nhận rủi ro tốt khi họ biết người vay có thể trả hết cho họ.

Đó là lý do tại sao các ngân hàng yêu cầu tất cả các loại thông tin xác minh như ID chính phủ, thu nhập hàng năm, ngày sinh, số hộ chiếu, v.v..

Cuối cùng, tất cả thông tin cần thiết cho PII chỉ là để xác minh xếp hạng tín dụng của bạn. Một số quy định cho phép chia sẻ thông tin này với các cơ quan chức năng để có thể phòng chống rửa tiền.

Tuy nhiên, việc có được tất cả những thông tin này sẽ khiến ngân hàng trở thành mục tiêu số một của tin tặc. Và nếu bằng cách nào đó tin tặc có thể vượt qua tường lửa bảo mật, mọi cá nhân đầu tư vào ngân hàng đó sẽ gặp rủi ro.

Mặt khác, đây không phải là một giải pháp dễ dàng cho các bạn. Quá trình xin vay mất rất nhiều thời gian. Với mỗi ứng dụng mới, bạn cũng có nguy cơ bị lạm dụng tất cả thông tin cá nhân của mình.

Nhưng các trường hợp sử dụng Hyperledger này sẽ cho phép bạn chia sẻ thông tin cá nhân của mình mà không phải lo lắng về việc bị làm phiền theo bất kỳ cách nào.

 

Kiến trúc Hyperledger Indy có khả năng xử lý quy trình

Với Hyperledger Indy, mọi ứng viên sẽ chỉ chia sẻ thông tin cần thiết để ngân hàng xác nhận danh tính hoặc xếp hạng của họ. Bằng cách này, mọi người đều có được một hệ thống trung thực và áp lực đối với các ngân hàng giảm đi nhiều.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khoản vay hoặc bất kỳ hoạt động nào khác bao gồm việc chia sẻ thông tin cá nhân của bạn cho các ngân hàng, thì bạn có thể thực hiện trong mili giây với kiến ​​trúc Hyperledger Indy. Không chỉ một, mà việc nộp đơn cho 100 người cho vay sẽ được thực hiện trong vòng một phần nghìn giây.

Thay vì tiết lộ PII của mình, bạn chỉ có thể sử dụng bằng chứng không có kiến ​​thức để xác minh rằng bạn trên 21 tuổi và khoản thanh toán thuế năm ngoái của bạn đã vượt qua một ngưỡng nhất định. Bạn cũng sẽ có thể chứng minh ID chính phủ và thông tin thẻ tín dụng của bạn từ tuần trước.

Kiến trúc Hyperledger Indy đảm bảo giải pháp nhận dạng dựa trên sổ cái cho bất kỳ loại công ty nào cần cung cấp giá trị cho nhiều bên. Bạn sẽ được yêu cầu đồng ý trước khi chia sẻ thông tin, vì vậy bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát tất cả thông tin của mình.

 

Tăng cường sức mạnh với các dự án Hyperledger khác

Trường hợp sử dụng có thể trở nên nhỏ gọn hơn với các dự án Hyperledger khác trong hỗn hợp.

Ví dụ: Hyperledger Burrow sẽ cho phép bạn chuyển đổi mọi đơn xin vay thành hợp đồng thông minh. Trong hợp đồng này, bạn sẽ có thể xác minh các quy tắc nhất định và xử lý khoản vay tự động.

Các trường hợp sử dụng vải Hyperledger cũng có thể được sử dụng tại đây. Nó có thể tạo ra một hệ thống thành viên để xác nhận bất kỳ thành viên nào đã tồn tại từ trước và cung cấp danh tính tự chủ cho nó. Các trường hợp sử dụng vải Hyperledger có thể thực sự tỏa sáng trong hồ sơ này.

 

2. Dịch vụ tài chính

Tại sao bất kỳ dịch vụ tài chính nào cũng sử dụng blockchain? Chà, động lực chính thúc đẩy các lĩnh vực này là tính bảo mật, quyền riêng tư và trách nhiệm giải trình. Và rõ ràng, các trường hợp sử dụng Hyperledger cũng có thể bao gồm các dịch vụ tài chính vì có tất cả các tính năng.

Các tuân thủ đặc biệt của các dịch vụ tài chính phải tuân theo các nguyên tắc của Chống rửa tiền và Biết khách hàng của bạn để xác thực danh tính của bất kỳ người nào. Tất cả những yêu cầu này làm phát sinh các blockchains được cấp phép hoặc riêng tư. Chà, bởi vì các blockchain công khai không có khả năng cung cấp tính bảo mật mà họ cần.

Xử lý hậu thương mại trong các lĩnh vực tài chính này là một trong những trường hợp sử dụng Hyperledger tốt nhất. Và bạn thực sự có thể hưởng lợi từ nó.

 

Một bước điển hình của xử lý sau thương mại –

Thông thường, quá trình xử lý sau giao dịch sẽ bao gồm từng bước nhỏ được thực hiện sau khi quá trình xử lý giao dịch hoàn thành. Hãy xem các bước là gì:

 • Xác thực Tarde: Xác nhận và xác thực giao dịch được thực hiện ngay sau khi giao dịch.
 • Xóa Thỏa thuận Thu xếp: Để hoàn thành giao dịch, bạn cần phải khớp với các hướng dẫn ban đầu và làm theo xác nhận khớp với các hướng dẫn.
 • Giải quyết: Bạn sẽ cần phải nhận ra các nghĩa vụ pháp lý để hoàn thành nó. Điều này sẽ bao gồm mọi bên có mặt và cho họ biết về vấn đề.
 • Giám sát Thương mại: Nếu nhiều bên có quyền lưu giữ một giao dịch như tài sản, thì việc phân phối tài sản xảy ra đồng thời.
 • Báo cáo cuối cùng: Sau khi đáp ứng tất cả mọi thứ, hình thức báo cáo ở trên cho cơ quan có thẩm quyền kết thúc giao dịch.

Vì vậy, bạn thấy quá trình giao dịch không đơn giản như bạn nghĩ. Thương mại ngày nay bị trùng lặp về nỗ lực, tắc nghẽn và chậm trễ.

 

Hyperledger có thể giúp đơn giản hóa quy trình

Nếu bạn so sánh cùng một mô hình xử lý giao dịch với blockchain, bạn sẽ thấy hiệu quả tăng cao hơn ở mỗi bước.

Sử dụng giải pháp ngang hàng của blockchain, bất kỳ bên nào cũng có thể cung cấp thông tin giao dịch để các bên khác xác minh. Làm mọi thứ trên nền tảng blockchain Hyperledger sẽ hợp lý hóa toàn bộ quy trình và mạng có thể hoạt động như một bên thứ ba. Nhưng trong trường hợp này, an toàn hơn nhiều.

Bạn cũng có thể thoát khỏi những phức tạp khác vì mọi thứ cần thiết đều có thể được lưu trữ trên mạng. Vì vậy, bạn có thể chỉ cần cung cấp thông tin cho một người cụ thể và hoàn thành trong vài phút.

Bạn có hiểu điều đó nghĩa là gì Nó có nghĩa là các bước thiết yếu để xử lý sau giao dịch có thể được thực hiện trên nền tảng khá dễ dàng.

 

Dự án Hyperledger có thể trợ giúp như thế nào

Có nhiều dự án Hyperledger với nhiều trường hợp sử dụng để bao gồm tất cả các chức năng của dịch vụ tài chính.

Các trường hợp sử dụng Hyperledger Fabric về mặt này có thể giúp tách rời leger với các bộ xác nhận riêng biệt và đặt các nút cụ thể để bảo mật. Việc sao chép cùng một dữ liệu sẽ không thể xảy ra trên mạng do các thuật toán đồng thuận.

Hyperledger Sawtooth có thể cho mượn các chức năng giao dịch của nó để cung cấp một giải pháp mạnh mẽ và đáng tin cậy cho việc giao dịch của các tổ chức tài chính.

Bất kỳ công ty bảo hiểm nào cũng có thể sử dụng các chức năng hợp đồng thông minh an toàn trong công ty của họ để xử lý các yêu cầu bồi thường nhanh hơn mà không cần thêm bất kỳ thủ tục giấy tờ nào. Điều này cuối cùng làm giảm yếu tố rủi ro liên quan đến các tổ chức này.

Kiến trúc Hyperledger Indy có thể giúp đưa ra các chính sách bảo mật của nó mà không ảnh hưởng đến bất cứ điều gì. Do đó, tất cả các dự án tạo ra một hệ sinh thái tuyệt vời, nơi mỗi dự án có thể đóng góp tính năng đặc biệt của mình và giúp duy trì sự an toàn của giao dịch tài chính.

 

3. Chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe là một trong những trường hợp sử dụng Hyperledger hàng đầu trên thị trường bây giờ. Với sự trợ giúp của chuỗi khối Hyperledger giờ đây, lĩnh vực này cuối cùng có thể hợp lý hóa các bác sĩ cấp chứng chỉ. Chứng chỉ của bác sĩ thực sự quan trọng đối với việc chăm sóc sức khỏe. Quy trình này cho phép bất kỳ bệnh viện nào cũng biết liệu bác sĩ của họ có thực sự đáng tin cậy hoặc đủ năng lực để tham gia.

Nhưng quá trình làm như vậy mất rất nhiều thời gian. Và chưa kể đến số lượng lớn những vết giấy mà nó để lại. Việc kiểm tra kỹ từng dữ liệu đơn lẻ từ các tệp đó sẽ chiếm nhiều thời gian hơn cho cả bác sĩ và bệnh viện.

Một vấn đề lớn khác là thuốc giả. Một lượng lớn thuốc bị làm giả hàng năm. Và kết quả – nỗi khổ của người tiêu dùng. Những loại thuốc này không chỉ nguy hiểm mà còn ảnh hưởng xấu đến các ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe.

Các trường hợp sử dụng Hyperledger cũng có thể thêm vào việc xác minh yêu cầu bảo hiểm y tế tại đây. Trong trường hợp khẩn cấp, yêu cầu bảo hiểm y tế mất quá nhiều thời gian để xử lý. Thay vì nghỉ ngơi, bệnh nhân phải giải quyết các thủ tục giấy tờ và quy trình, điều này thực sự khó khăn.

 

Hyperledger Blockchain có thể giúp ích trong vấn đề này

Kiến trúc Hyperledger Indy thừa khả năng xử lý vấn đề xác thực của các bệnh viện. Nó có thể cung cấp một mạng an toàn hơn, nơi các trường y khoa tải lên thông tin đăng nhập của bác sĩ và tạo danh tính xác minh của họ.

Bây giờ bất kỳ bệnh viện nào cũng có thể yêu cầu nhu cầu biết thông tin từ mạng và xác minh xem họ có đủ khả năng hay không. Họ sẽ không phải gọi trực tiếp đến các trường y tế để xác minh nữa.

Ngoài ra, theo dõi các loại thuốc và đẩy nhanh quá trình yêu cầu bảo hiểm là các blockchains Hyperledger một tính năng tuyệt vời khác.

 

4. Công nghệ thông tin

Với blockchain, mọi người có thể dễ dàng có được danh tính tự chủ của mình. Đây là một ý tưởng độc đáo, nơi mỗi người sẽ có ID của riêng mình và có thể kiểm soát dữ liệu trong đó. Trong phần CNTT, điều này có thể dẫn đến những tiến bộ lớn.

Một trong những ứng dụng thú vị nhất của blockchain là dành cho danh tính tự chủ: ý tưởng rằng một cá nhân sở hữu “danh tính” của riêng họ và kiểm soát dữ liệu xung quanh nó. Điều này có ý nghĩa sâu sắc đối với CNTT doanh nghiệp.

 

Kiến trúc Hyperledger Indy phù hợp ngay tại đây

Sổ cái Indy cung cấp danh tính tự chủ. Kết hợp với các cách nhận dạng truyền thống, bạn sẽ nhận được nhiều bảo mật và mật mã hơn khi sử dụng nền tảng.

Việc cấp chữ ký cá nhân và cung cấp siêu dữ liệu phong phú là mục tiêu chính của Indy. Tuy nhiên, có một số khác biệt chính với các sổ cái khác. Loại danh tính này không được liên kết, chia sẻ hoặc liên kết. Tất cả các danh tính đều được xách tay ở đây. Vì vậy, bạn có thể chỉ cần mang theo ID của mình ở bất kỳ đâu có bất kỳ sổ cái phân tán nào.

Người dùng sử dụng danh tính của họ trong bất kỳ tổ chức nào sẽ được bảo mật vì tổ chức đó sẽ không thể ảnh hưởng đến dữ liệu trong ID của người dùng.

Vì vậy, sử dụng Indy có thể giúp các tổ chức có được tính bảo mật cao cấp cho Công nghệ thông tin. Đó là lý do tại sao nó là một trường hợp sử dụng Hyperledger hàng đầu khác.

 

5. Quản lý chuỗi cung ứng

Bạn có thể nghĩ quản lý chuỗi cung ứng là một mô hình khá dễ dàng, nhưng theo thời gian, kiến ​​trúc ngày càng trở nên phức tạp hơn. Do tính chất phức tạp của việc quản lý, mọi giai đoạn của chuỗi cung ứng đều trở thành một trở ngại.

Bắt đầu từ quá trình sản xuất, nó trở thành nhu cầu theo dõi tiến trình của sản phẩm trong suốt hành trình đến cửa khách hàng. Nhà sản xuất tạo ra những sản phẩm chất lượng nhưng ở đâu đó trên đường vận chuyển, nhiều sản phẩm đã bị đánh cắp hoặc thay thế. Do đó, khách hàng không hài lòng với kết quả.

Ngoài ra, mọi lĩnh vực của chuỗi cung ứng đều giải quyết các giao dịch. Quy trình càng được sắp xếp hợp lý, năng suất càng cao.

 

Dự án Hyperledger có thể quản lý chuỗi cung ứng

Hyperledger Sawtooth có thể hữu ích để quản lý chuỗi cung ứng. Với tính năng này, người dùng có thể tạo ra một mạng lưới truy xuất nguồn gốc, nơi mọi giai đoạn của chuỗi cung ứng sẽ được ghi trên sổ cái. Sử dụng cảm biến IoT, sổ cái có thể ghi lại vị trí, nhiệt độ và các yếu tố khác trong trường hợp vận chuyển.

Điều này cũng cho phép các doanh nghiệp phát hiện ra kẻ tham nhũng là ai và cách họ khai thác hệ thống.

Ngoài ra, việc sử dụng tính năng hợp đồng thông minh của Sawtooth sẽ cho phép thực hiện thanh toán suôn sẻ ở mọi giai đoạn. Doanh nghiệp có thể thực sự hưởng lợi từ các trường hợp sử dụng Hyperledger này.

 

6. Chính phủ

Các chính phủ cần duy trì nhiều nhiệm vụ như cung cấp các quyền dân sự, đáp ứng các yêu cầu tuân thủ, chống lại các hoạt động gian lận bằng cách sử dụng một kênh an toàn, đáng tin cậy. Tuy nhiên, mô hình hiện tại không đủ để đấu tranh hoặc cung cấp cho công dân sự chăm sóc mà họ yêu cầu.

Các mô hình hiện tại có rất nhiều lỗ hổng và tham nhũng là điểm cao nhất của nó trong một hệ thống chính quyền điển hình. Mọi người đã đánh mất lòng tin của họ và sẽ dựa vào các bên thứ ba khác có thể dễ dàng khai thác thông tin của họ dưới chiêu bài giúp đỡ họ. Các chính phủ phải đối mặt với những thách thức như không có lĩnh vực nào khác – chính quyền, kiến ​​trúc sư dữ liệu và chính sách quyền riêng tư.

Trường hợp sử dụng Hyperledger trong chính phủ có thể giúp hệ thống có mạng lưới bảo mật và không tham nhũng thích hợp mà nó cần. Từ việc thực thi luật pháp đến việc cấp giấy tờ tùy thân đều có thể được thực hiện trên chính mạng.

 

Các dự án Hyperledger có thể giúp Chính phủ

Bắt đầu từ việc thay thế một biển báo đường phố đơn giản để thay đổi trường hợp khẩn cấp, mọi thứ có thể được theo dõi bằng cách sử dụng kiến ​​trúc Hyperledger Fabric. Hơn nữa, bất kỳ dịch vụ Chính phủ nào cũng có thể sử dụng khuôn khổ này để tạo ra một hệ thống quy mô lớn.

Với các trường hợp sử dụng Hyperledger mới này, bạn sẽ có thể theo dõi bất kỳ loại tiện ích nào trong thành phố. Vì vậy, sẽ dễ dàng hơn nhiều để phục vụ công dân và đáp ứng các yêu cầu của họ một cách thoải mái.

Hơn nữa, có một hệ thống bầu cử minh bạch sẽ duy trì sự tin tưởng trở lại hệ thống chính phủ.

Với kiến ​​trúc Hyperledger Indy, việc phát hành một ID quản trị sẽ là một miếng bánh. Dự án Hyperledger được thiết kế để cung cấp một mạng lưới phù hợp, nơi mọi căn cước công dân đều có thể được cấp và lưu giữ ở một nơi an toàn.

Khi đó, việc sử dụng nhận dạng trong bất kỳ lĩnh vực nào của hệ thống chính phủ sẽ dễ dàng hơn. Họ chỉ có thể truy vấn thông tin cần thiết từ sổ cái và lấy những gì họ cần.

 

7. Ô tô

Ngày nay các đơn vị vận tải có tính chất phức tạp hơn nhiều trong hệ thống mạng lưới. Nhiều xe có trả góp phần mềm. Đó là lý do tại sao nhu cầu bảo mật trong hệ thống ngày càng khó cung cấp.

Ngành công nghiệp ô tô hiện phải đối phó với các khoản thanh toán vi mô, dịch vụ di chuyển, sạc xe điện, cấu trúc ô tô thông minh và nhiều hơn nữa.

Chưa kể các bộ phận của ngành. Các công ty lớn có thị trường toàn cầu và vì vậy, họ cung cấp các bộ phận của mình trên toàn thế giới. Nhưng do thiếu các biện pháp bảo mật thích hợp, các bộ phận bị làm giả và khách hàng nhận được sản phẩm chất lượng thấp. Truy xuất nguồn gốc là điều bắt buộc để phát hiện các bộ phận bị đào thải hoặc các bộ phận giả mạo như một cách bảo vệ an toàn cho người tiêu dùng.

Vì vậy, như bạn thấy, tất cả những vấn đề này có thể dễ dàng được giải quyết nếu họ đưa chuỗi khối Hyperledger vào hỗn hợp.

 

Dự án Hyperledger Cho vay một bàn tay trợ giúp

Ngành công nghiệp ô tô là một trường hợp sử dụng Hyperledger phổ biến. Chuỗi khối Hyperledger hoàn toàn có khả năng xử lý tất cả các nhu cầu của họ. Sử dụng Fabric, các ngành công nghiệp có thể xây dựng một nền tảng nơi họ có thể kích hoạt phí tắc nghẽn, thanh toán vi mô cho phí cầu đường, đỗ xe, sạc điện hoặc bất kỳ loại giải pháp thanh toán nào.

Bạn cũng có thể sử dụng nó để có một điểm rơi an toàn trong trường hợp các gói hàng mỏng manh.

Một cách tuyệt vời để biến đây trở thành một trong những trường hợp sử dụng Hyperledger tốt nhất là cung cấp khả năng theo dõi các bộ phận ô tô phù hợp. Bằng cách này, các ngành công nghiệp có thể đối phó với hàng giả và mọi người sẽ có được một phương tiện an toàn hơn để sử dụng hàng ngày.

Ngoài ra, việc liên kết những chiếc xe thông minh với nền tảng blockchain Hyperledger rất riêng của chúng sẽ giúp chúng dễ dàng truy cập vào các cơ sở. Mọi người sẽ nhận được dịch vụ vận chuyển tốt hơn vì nó sẽ kết nối hành khách với chuyến đi mong muốn của họ.

 

8. Truyền thông và Giải trí

Các phương tiện truyền thông và ngành giải trí trong nhiều trường hợp bị ảnh hưởng nặng nề. Việc cấp phép âm nhạc hoặc nội dung và nhận quyền biểu diễn vẫn đang phải vật lộn để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này. Đó là lý do tại sao điều chỉnh thủ công, chất lượng dữ liệu kém, trùng lặp dữ liệu, mạng lưới các tổ chức toàn cầu hoặc thậm chí các chính phủ gây hại cho ngành này.

Nếu họ không theo dõi chính xác, các nghệ sĩ nhận được tiền bản quyền cho âm nhạc của họ thậm chí có thể mất đến một năm.

Một thực tế chính khác là phần tiếp thị hoặc thiếu sự tiếp xúc thích hợp. Gần 50% tổng số quảng cáo tiếp thị thất bại vì chúng không thể tiếp cận đối tượng như họ mong đợi. Hệ thống đo lường và xếp hạng theo giai đoạn khiến bất kỳ ngành công nghiệp âm nhạc nào thực sự khó biết được khán giả thực sự yêu thích họ đến mức nào.

Hãy để cùng với sự gian lận chỉ trong quảng cáo kỹ thuật số; nó tiêu tốn của ngành hơn 7 tỷ USD mỗi năm. Vì vậy, bạn nhận được dòng tiền kém, rò rỉ nội dung, chi phí lao động, tranh chấp và nhiều vấn đề khác.

Với mức độ ngày càng tăng của Torrent, bất kỳ chương trình truyền hình hoặc nội dung kỹ thuật số nào cũng gặp khó khăn trong việc cung cấp nội dung chỉ cho khách hàng trả phí của họ. Bị lộ thông qua các khách hàng được trả tiền là nguyên nhân số một làm mất đi thu nhập quý giá.

 

Dự án Hyperledger có thể trợ giúp như thế nào

Đây thực sự có thể là một trong những trường hợp sử dụng Hyperledger Fabric tốt nhất. Với sự trợ giúp của kiến ​​trúc Hyperledger Fabric, các ngành công nghiệp này có thể sử dụng hợp đồng thông minh để nhận giấy phép cho âm nhạc mà họ tạo ra. Nền tảng Hyperledger phi tập trung có thể theo dõi nội dung và cung cấp bản cập nhật thời gian thực cần thiết.

Hyperledger Sawtooth cũng có thể giúp ích trong vấn đề này vì nó hoàn toàn có khả năng xử lý các trường hợp sử dụng Hyperledger này.

Với sự trợ giúp của Hyperledger blockchain có thể hợp lý hóa các quảng cáo hơn và sẽ nhận được phản hồi thực sự từ khán giả thay vì phản hồi giả mạo. Do đó, nó sẽ giảm chi phí tổng thể và giúp ngành phát triển.

 

Chương-6: Dự án Hyperledger: Tất cả các khung công tác

Hyperledger thúc đẩy một loạt các công nghệ blockchain. Hiện tại, họ có sáu khuôn khổ trong túi của họ. Hãy xem chúng là gì:

 • Hyperledger-Burrow
 • Hyperledger-Vải
 • Hyperledger-Indy
 • Hyperledger-Iroha
 • Hyperledger-Sawtooth
 • Hyperledger-Grid

 

Bảng tóm tắt về các khung công tác Hyperledger

Tiêu đề Sự miêu tả Trạng thái
HYPERLEDGER BURROW Đó là một nền tảng blockchain mô-đun có tích hợp hợp đồng thông minh được cấp phép. Nó được thực hiện cùng với đặc điểm kỹ thuật của Máy ảo Ethereum (EVM).
VẢI HYPERLEDGER Kết cấu là một giải pháp sổ cái phân tán với thiết kế mô-đun cho phép các nhà phát triển tạo ra một ứng dụng chất lượng cao cho mọi mục đích. Hoạt động
HYPERLEDGER INDY Indy là một nền tảng sổ cái phân tán cung cấp một loạt các thư viện, công cụ và các thành phần có thể tái sử dụng để giúp xây dựng một hệ thống dựa trên danh tính phi tập trung.
HYPERLEDGER IROHA Đây là một khuôn khổ blockchain để tích hợp blockchain dễ dàng trong kiến ​​trúc doanh nghiệp. Hoạt động
HYPERLEDGER SAWTOOTH Sawtooth là một bộ công cụ blockchain để chạy, triển khai và xây dựng sổ cái phân tán. Nó cung cấp một giao thức đồng thuận hoàn toàn mới – Bằng chứng về thời gian đã trôi qua. Hoạt động
HYPERLEDGER GRID Grid cung cấp các giải pháp dựa trên sổ cái để quản lý chuỗi cung ứng trong các tình huống xuyên ngành.

 

Dự án Hyperledger: Đồ họa thông tin về khung và công cụ

1. Hyperledger Burrow

Burrow là một trong những dự án Hyperledger cung cấp một khuôn khổ. Hyperledger Burrow là một nền tảng blockchain mô-đun có tích hợp hợp đồng thông minh được cấp phép. Nó được thực hiện cùng với đặc điểm kỹ thuật của Máy ảo Ethereum (EVM).

Burrow là nền tảng sổ cái phân tán thứ tư từ Hyperledger trong năm 2017. Monax ban đầu đề xuất sổ cái và phát triển nó. Bất kỳ doanh nghiệp nào muốn tham gia vào một nền tảng blockchain mạnh mẽ, nơi trọng tâm chính là các hợp đồng thông minh thì họ nên thử dự án này.

Việc sử dụng các hợp đồng thông minh Hyperledger đạt đến một tầm cao khác cho dự án này.

Bạn có thể sử dụng Burrow cho các mục đích đa chuỗi vì nền tảng được thiết kế để tối ưu hóa ứng dụng cụ thể. Hơn nữa, tính năng tích hợp hợp đồng thông minh Hyperledger làm cho nó thậm chí còn sinh lợi nhiều hơn.

 

Các thành phần của Hyperledger Burrow

Nó chủ yếu có ba loại thành phần khác nhau, nhưng các bộ phận đặc biệt khác làm cho dự án này trở nên sinh lợi như vậy. Họ đang:

Một động cơ cho sự đồng thuận: Burrow sử dụng giao thức Tendermint của Byzantine Fault-Tolerant. Đây là một loại giao thức mới đảm bảo tỷ lệ giao dịch cao hơn. Nhưng bạn phải đối phó với các trình xác thực đã biết trước đây. Ngoài ra, sự đồng thuận này không để khuôn khổ phân nhánh.

Giao diện nhị phân ứng dụng (ABI): Mọi giao dịch phải được chuyển đổi sang mã nhị phân vì nút blockchain có thể xử lý theo cách đó. Bộ công cụ trong giao diện này sẽ cho phép bạn biên dịch, triển khai và thậm chí liên kết các hợp đồng thông minh Hyperledger vững chắc khác và hình thành giao dịch để gọi các hợp đồng thông minh Hyperledger đó trong chuỗi.

Máy ảo Ethereum (Được phép): Hyperledger sử dụng máy ảo này để quan sát các mã hoạt động của Ethereum và đảm bảo rằng cơ quan có cấp quyền chính xác. Nhưng mức độ cho phép đạt được như thế nào? Chà, các chức năng gốc chủ yếu thực thi điều này và duy trì các mã hợp đồng thông minh Hyperledger.

Ứng dụng Hợp đồng Thông minh: Mọi giao dịch phải tuân theo một thứ tự nhất định để đạt được trạng thái ứng dụng. Thứ tự tuân theo trình tự trong đó sự đồng thuận đã hoàn thành mỗi người trong số họ. Vì vậy, người dùng trong Burrow sẽ có thể gọi mã hợp đồng thông minh trong giao dịch. Nếu họ gọi các hợp đồng thông minh Hyperledger thông qua một giao dịch, thì nó sẽ được thực thi trong máy ảo.

Giao diện Blockchain ứng dụng (ABCI): Lớp ứng dụng hợp đồng thông minh kết nối với công cụ đồng thuận bằng ABCI. Giao diện này cho phép công cụ đồng thuận là bất khả tri với các ứng dụng hợp đồng thông minh Hyperledger.

 

2. Vải Hyperledger

Kết cấu là một giải pháp sổ cái phân tán với thiết kế mô-đun cho phép các nhà phát triển tạo ra một ứng dụng chất lượng cao cho bất kỳ mục đích nào. Với kiến ​​trúc Hyperledger Fabric sẽ cho phép bạn có được khả năng mở rộng, khả năng phục hồi, tính linh hoạt và tính bảo mật mà bạn cần cho công ty của mình. Dù ngành của bạn là gì, bạn có thể sử dụng kiến ​​trúc vải Hyperledger cho điều đó.

Kiến trúc Hyperledger Fabric chạy trên một ngôn ngữ lập trình có mục đích chung, giúp nó không bị nhiễm bất kỳ loại tiền điện tử gốc nào.

Kiến trúc Hyperledger Fabric có tập hợp đa dạng nhất của cộng đồng phát triển. Nhiều tổ chức đã đóng góp vào các trường hợp sử dụng vải Hyperledger và cộng đồng hiện nay khá rộng lớn.

Hiện có hơn 35 tổ chức duy trì chất lượng tổng thể của kiến ​​trúc vải Hyperledger. Cùng với 200 nhà phát triển từ triển khai sớm nhất.

 

Mô-đun

Kiến trúc Hyperledger Fabric là kiểu mô-đun. Ngay cả khi đó là hệ thống quản lý danh tính có thể cài đặt hoặc sự đồng thuận, thì khuôn khổ này có thể tiếp nhận bất kỳ doanh nghiệp nào và biến chúng thành các trường hợp sử dụng Hyperledger Fabric.

Thông thường, kiến ​​trúc Hyperledger Fabric chứa các mô-đun sau:

 • Đặt hàng các dịch vụ cho phép sự đồng thuận của Hyperledger Fabric để đặt hàng các giao dịch và sau đó phát chúng đến các nút khác. (Vừa vặn)
 • Các nhà cung cấp dịch vụ thành viên, liên kết những người dùng trên mạng với danh tính mật mã. (Vừa vặn)
 • Các dịch vụ tin đồn ngang hàng tùy chọn phân phối đầu ra của khối cho các đồng nghiệp khác.
 • Tùy chọn Hợp đồng thông minh sẽ chạy trong môi trường chứa.
 • Có thể cấu hình cho các DBMS khác nhau.

 

Hợp đồng thông minh

Với các hợp đồng thông minh Hyperledger mới, trong Fabric, bạn sẽ nhận được mật mã. Đó là một chức năng nhận được tất cả sự bảo mật hoặc tin cậy từ chính blockchain. Đây là một logic kinh doanh được thực hiện cho đào tạo và ứng dụng blockchain doanh nghiệp.

Thay vì đi theo cách truyền thống, họ đã giới thiệu một số thay đổi trong hợp đồng thông minh Hyperledger. Họ gọi nó là thực hiện-đơn đặt hàng-xác thực.

Thông thường, nó tuân theo ba bước chính:

 • Thực hiện một giao dịch và sau đó kiểm tra tính đúng đắn.
 • Sắp xếp giao dịch bằng giao thức đồng thuận Hyperledger Fabric có thể cắm được.
 • Xác thực giao dịch bằng cách sử dụng các quy tắc dành riêng cho ứng dụng trước khi thêm nó vào sổ cái.

Thiết kế mới này thay đổi hoàn toàn quy trình giao dịch, do đó tăng quy mô hiệu suất của các hợp đồng thông minh.

 

Các giao thức đồng thuận về vải Hyperledger có thể cắm được

Nếu người dùng giao dịch trên nền tảng cần thông qua cơ chế đồng thuận của Hyperledger Fabric. Ở đây, sự đồng thuận của Hyperledger Fabric có thể cắm được. Vì vậy, sau khi bạn bắt đầu một giao dịch, nó sẽ được kết nối với mô-đun đồng thuận Hyperledger Fabric có thể cắm được và thực hiện.

Vì nó là mô-đun nên bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể sửa đổi nó để đưa ra một giải pháp cụ thể. Bằng cách này, sự đồng thuận của Hyperledger Fabric có thể cắm được sẽ trở nên đa dạng hơn. Tuy nhiên, họ đang cho phép nền tảng có bộ công cụ để chịu lỗi byzantine hoặc chịu lỗi sự cố.

 

3. Hyperledger Indy

Kiến trúc Hyperledger Indy là một bổ sung tuyệt vời khác cho Hyperledger. Indy là một nền tảng sổ cái phân tán cung cấp một loạt các thư viện, công cụ và các thành phần có thể tái sử dụng để giúp xây dựng một hệ thống dựa trên danh tính phi tập trung.

Tất cả các danh tính có thể được sử dụng trên bất kỳ miền, tổ chức và ứng dụng quản trị nào. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có toàn quyền đối với danh tính của mình và nơi bạn sử dụng danh tính đó. Bất kỳ tổ chức nào cũng có thể từ chối quyền truy cập của bạn nhưng không từ chối danh tính của bạn. Nó sẽ vẫn còn nguyên vẹn. Nó cũng sẽ cho phép bạn cung cấp cho các đối thủ cạnh tranh, bạn bè và thậm chí cả những kẻ phản đối trả lời trên nguồn sự thật được chia sẻ.

Kiến trúc Hyperledger Indy cho phép bạn nhận được tất cả thông tin về những người bạn sẽ giao dịch và cách bạn có thể xác minh bất kỳ loại thông tin nào từ bên kia. Cả hai điều này đều là nhu cầu trong các công ty cấp doanh nghiệp.

 

Các tính năng chính của Kiến trúc Indy Hyperledger

Tự chủ: Trong Indy, bạn sẽ có thể lưu trữ các tạo tác nhận dạng của mình trên sổ cái phân tán. Tất cả các hiện vật có thể có bộ tích lũy mật mã, bằng chứng về sự tồn tại, khóa công khai và nhiều thứ khác. Không ai ngoài bạn có thể xóa danh tính của mình khỏi sổ cái.

Quyền riêng tư: Rõ ràng, hệ thống cần được bảo vệ rất nhiều. Đó là lý do tại sao kiến ​​trúc Hyperledger Indy bảo tồn nó theo cách để không ai để lại bất kỳ vụn bánh mì nào.

Tuyên bố có thể xác minh: Việc xác nhận danh tính có thể cần bất kỳ loại tài liệu nào như bằng lái xe, giấy khai sinh, hộ chiếu, v.v. Tuy nhiên, nếu bất kỳ ai có quyền truy cập nhiều hơn vào những thứ này, họ có thể sử dụng sai. Đó là lý do tại sao nền tảng sử dụng bằng chứng không hiểu biết để chỉ tiết lộ tài liệu chọn lọc cần.

 

Lợi ích mạnh mẽ của Hyperledger Indy

Sự kết hợp của các tính năng của kiến ​​trúc Hyperledger Indy là khá mạnh mẽ. Nhưng với Indy, bạn có thể phát triển nhiều trường hợp sử dụng Hyperledger hơn.

Việc hack bất kỳ hệ thống nào có thể làm biến mất số lượng lớn dữ liệu nhạy cảm trên mạng. Nhưng sử dụng Indy, các doanh nghiệp có thể dễ dàng đối phó với mọi tình huống hack. Đó là bởi vì các ngành sẽ có ít thẩm quyền hơn đối với danh tính, giúp họ an toàn trước các cuộc tấn công.

Hơn nữa, danh tính có thể đạt đến một điểm năng động nơi chúng có thể được sử dụng như một thị trường tự do. Kiến trúc Hyperledger Indy sở hữu mật mã tiên tiến, nhưng API khá đơn giản và dễ hiểu. Nó chỉ bao gồm 50 hàm có thể gọi C và trình bao bọc thành ngữ để hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình phổ biến.

 

4. Hyperledger Iroha

Hyperledger Iroha là một trong những dự án Hyperledger tuyệt vời. Đây là một khuôn khổ blockchain để tích hợp blockchain dễ dàng trong các kiến ​​trúc doanh nghiệp. Hyperledger Iroha ra đời sau Fabric và Sawtooth vào năm 2016. Soramitsu đã phát triển dự án và cùng với Hitachi, Colu và NTT Data đề xuất nó cho Hyperledger.

Các tính năng chính của Hyperledger Iroha

 • Bảo trì và triển khai đơn giản.
 • Hàng tấn thư viện để sử dụng cho các nhà phát triển.
 • Kiểm soát truy cập dựa trên vai trò.
 • Thiết kế là mô-đun.
 • Nguyên tắc phân tách lệnh-truy vấn.
 • Quản lý danh tính và tài sản.

Hyperledger Iroha có một mô hình kiểm soát chất lượng, nơi họ cải thiện một cách cẩn thận những điều sau:

 • Hiệu suất (sử dụng tài nguyên và hành vi thời gian)
 • Độ tin cậy (khả năng phục hồi, khả năng chịu lỗi)
 • Khả năng sử dụng (khả năng thu hồi phù hợp, bảo vệ lỗi người dùng, khả năng học hỏi)

 

Bạn có thể sử dụng Hyperledger Iroha ở đâu?

Có một danh sách các trường hợp sử dụng Hyperledger bằng Iroha. Công ty hy vọng rằng các nhà phát triển sẽ lấy cảm hứng từ những ứng dụng này và phát minh ra nhiều hơn với Hyperledger Iroha. Kiểm tra các trường hợp sử dụng phổ biến của Hyperledger Iroha –

 • Chứng chỉ về Chăm sóc sức khỏe và Giáo dục

Hyperledger Iroha có thể hữu ích trong việc chứng nhận các tổ chức như trường học, tổ chức y tế và kỹ thuật và các trường đại học. Sử dụng mô hình cấp phép Hyperledger Iroha sẽ giúp các tổ chức này xây dựng danh tính xác nhận và sau đó đưa ra chứng chỉ.

Mỗi chứng chỉ này sẽ trải qua một quá trình xác minh. Cơ quan cấp cao hơn sẽ đích thân xác minh chúng.

 • Chuyển tiền xuyên biên giới

Nền tảng Hyperledger Iroha sẽ có thể cung cấp đầu ra nhanh hơn và hiệu quả hơn. Với các doanh nghiệp này có thể quản lý tài sản ít phức tạp hơn. Sử dụng hợp đồng thông minh Hyperledger để thanh toán sẽ dễ dàng hơn nhiều.

 • Ứng dụng tài chính

Một trường hợp sử dụng phổ biến khác của Hyperledger Iroha là các lĩnh vực tài chính. Nền tảng này rất tốt cho quá trình kiểm toán. Vì nó có thể hạn chế quyền truy cập dựa trên người. Ngoài ra, bất kỳ ai cũng có thể có được mức độ riêng tư mong muốn của họ tại đây.

Hơn nữa, bạn có thể theo dõi các giao dịch, giúp phát hiện bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào ngay lập tức. Ngoài ra, các hợp đồng thông minh Hyperledger có thể mang lại lợi ích nhiều hơn cho lĩnh vực tài chính ở Iroha.

 • Quản lý danh tính

Hyperledger Iroha sẽ cung cấp hỗ trợ nội tại để quản lý danh tính. Mọi người dùng trên hệ thống đều có thể có tài khoản duy nhất của riêng họ với thông tin cá nhân để được ủy quyền. Tính năng này cho phép Hyperledger trở thành sự phù hợp hoàn hảo cho các ứng dụng KYC.

 • Chuỗi cung ứng

Quản lý chuỗi cung ứng khá dễ dàng với Hyperledger Iroha. Các doanh nghiệp lớn có thể dễ dàng tích hợp nền tảng này với nền tảng của họ và nó sẽ cho họ biết từng chi tiết nhỏ nhất về một mặt hàng. Do đó, nó sẽ giúp truy tìm tung tích của bất kỳ quy trình sản xuất nào.

 

5. Răng cưa Hyperledger

Hyperledger Sawtooth là một bộ công cụ blockchain để chạy, triển khai và xây dựng sổ cái phân tán. Sổ cái phân tán cung cấp các bản ghi kỹ thuật số mà không cần cơ quan trung ương. Tuy nhiên, do tính chất phức tạp của mạng lưới và các tổ chức muốn tập trung hơn một chút, thường thì việc phân cấp trở nên không thể.

Tuy nhiên, Hyperledger Sawtooth muốn giữ cho các hệ thống phân tán được phân tán và làm cho tính năng hợp đồng thông minh Hyperledger an toàn hơn cho các doanh nghiệp. Để phù hợp với danh mục dựa trên trọng tâm của doanh nghiệp, Hyperledger Sawtooth là một nền tảng mô-đun. Điều này cho phép các doanh nghiệp thực hiện cuộc gọi cho chính họ; họ có thể chọn loại tính năng mà họ muốn thêm vào sổ cái.

 

Những cải tiến kỹ thuật hàng đầu trong Hyperledger Sawtooth

Sawtooth bao gồm một số cải tiến công nghệ mới của blockchain. Hãy xem chúng là gì:

Đồng thuận động: Người dùng có thể thay đổi sự đồng thuận trong các tổ hợp trên blockchain đang chạy. Tất cả những gì họ phải làm là phát hành một giao dịch và sử dụng sự đồng thuận có thể cắm được trong thời gian thực.

Bằng chứng về thời gian đã trôi qua (PoET): Đây là một thuật toán đồng thuận hoạt động theo cách tương tự của Proof of Work, nhưng nó không có mức tiêu thụ điện năng lớn hơn.

Họ giao dịch: Đây là một hợp đồng thông minh trừu tượng. Với điều này, người dùng có thể viết hợp đồng thông minh bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Họ sẽ có được sự tự do tối thượng để làm điều đó.

Khả năng tương thích của hợp đồng Ethereum: Nếu các doanh nghiệp muốn, họ có thể sử dụng hợp đồng Ethereum thay vì hợp đồng thông minh Hyperledger. Việc cắm hợp đồng Ethereum hoàn toàn tương thích với sổ cái. Họ có thể làm điều đó bằng cách sử dụng Burrows EVM.

Thực hiện giao dịch song song: Hyperledger Sawtooth cho phép các quá trình giao dịch song song. Điều này giúp đẩy nhanh quá trình xác thực.

Giao dịch cá nhân: Các cụm của nền tảng này có thể được sử dụng như một nút cấp phép riêng biệt. Điều đó nghĩa là gì? Chà, điều đó có nghĩa là bạn có thể tạo một chuỗi riêng tư và tự tin hơn về các giao dịch của mình.

 

Sử dụng nó cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần đối phó với một số lượng lớn người tham gia và Hyperledger Sawtooth hoàn toàn có khả năng xử lý số lượng nút ngày càng tăng.

Ngoài ra, PoET sẽ cung cấp bảo mật cao hơn chống lại bất kỳ người chơi xấu nào trên mạng và sẽ không để bất kỳ ai phá hoại khuôn khổ.

Hơn nữa, với điều này, bạn cũng có thể có quyền quản trị trên chuỗi để nâng cấp sự đồng thuận hoặc bất kỳ quy tắc nào do tập đoàn đưa ra bất kỳ lúc nào. Nó có nghĩa là tập đoàn có thể thay đổi sự đồng thuận bất cứ khi nào họ muốn.

 

6. Lưới Hyperledger

Grid cung cấp các giải pháp dựa trên sổ cái để quản lý chuỗi cung ứng trong các tình huống xuyên ngành. Chủ yếu Hyperledger Grid là dự án dựa trên WebAssembly. Bạn sẽ nhận được rất nhiều mô hình dữ liệu, thư viện và SDK để tăng cường phát triển giao diện khách hàng và hợp đồng thông minh chuỗi cung ứng.

Chuỗi cung ứng là một trong những lĩnh vực phổ biến đối với blockchain và đảm bảo ngày càng nhiều trường hợp sử dụng trong phần này sẽ mang lại lợi ích cho công nghệ tổng thể. Và một nền tảng chia sẻ có thể đạt được tất cả những điều này cùng một lúc. Ngoài ra, việc làm cho nó thân thiện với việc sử dụng xuyên ngành sẽ đa dạng hóa bản chất tổng thể của quản lý chuỗi cung ứng.

 

Là lưới Hyperledger cho tích hợp đa nền tảng?

Dự án này không nói gì về việc cấm sử dụng các nền tảng khác. Tuy nhiên, nó đảm bảo một giải pháp an toàn hỗ trợ sử dụng nó trên các nền tảng khác. Các thư viện mà bạn sẽ nhận được ở đây sẽ có thể chạy trên các nền tảng khác. Hyperledger Grid không muốn hạn chế sự phát triển của giải pháp chuỗi cung ứng, nói rằng chỉ sử dụng nền tảng của họ thay vì các nền tảng khác.

 

Không phải là một ứng dụng

Nhiều người nhầm lẫn dự án này là một ứng dụng cho chuỗi cung ứng. Nhưng thật không may, không phải vậy. Đó là một tập hợp các khuôn khổ, công cụ và thư viện sẽ giúp phát triển các ứng dụng khác. Nó sẽ đảm bảo rằng các nhà phát triển khác có thể sử dụng các cơ sở chung để xây dựng ứng dụng điều đó sẽ làm giảm rào cản của các nền tảng.

Những cách này người dùng có thể chuyển đổi giữa các ứng dụng thường xuyên hơn, tăng thêm tính linh hoạt.

 

Sự khác biệt với Hyperledger Composer

Lưới Hyperledger có thể hơi giống với trình soạn nhạc, nhưng không phải vậy. Chúng có một loại mục tiêu giống nhau, nhưng cơ chế chúng sử dụng rất khác nhau. Lưới không muốn trở thành một công cụ tạo mã. Thay vào đó, nó muốn trở thành một khuôn khổ với các công cụ hữu ích sẽ được sử dụng cụ thể trong chuỗi cung ứng.

 

Bạn có thể so sánh nó với Indy?

Cả hai nền tảng đều giải quyết các vấn đề liên quan đến miền cụ thể. Khung sổ cái điển hình không thể giải quyết một số vấn đề cụ thể và hai khung này dường như hoạt động tốt cho những trường hợp đó. Tuy nhiên, những vấn đề này có phạm vi rộng hơn, vì vậy cả hai nền tảng này có thể có các trường hợp sử dụng khác nhau.

 

Lưới có thể sử dụng cho các ngành khác?

Hyperledger Grid được thiết kế để gần với chuỗi cung ứng hơn và mang lại tất cả các lợi ích cho lĩnh vực này. Tuy nhiên, các nhà phát triển có thể sử dụng các khoản thu phí từ nền tảng này để điều chỉnh nó và làm cho nó phù hợp với các ngách khác.

 

Chương-7: Dự án Hyperledger: Tất cả các công cụ

Hyperledger thúc đẩy một loạt các công nghệ blockchain. Hiện tại, họ có sáu dụng cụ trong túi của họ. Hãy xem chúng là gì:

 • Hyperledger-Calibre
 • Hyperledger-Cello
 • Hyperledger-Composer
 • Hyperledger-Explorer
 • Hyperledger-Quilt
 • Hyperledger-Ursa

Bảng tóm tắt về các công cụ Hyperledger

Tiêu đề Sự miêu tả Trạng thái
HYPERLEDGER CALIPER

 

Công cụ đo điểm chuẩn cho các nền tảng blockchain. Nó sẽ phân tích loại hiệu suất của bất kỳ nền tảng blockchain nào dựa trên các trường hợp sử dụng được xác định trước.
HYPERLEDGER CELLO Bộ công cụ mô-đun để triển khai Blockchain như một dịch vụ. Nó làm giảm nỗ lực tạo, chấm dứt và quản lý các dịch vụ blockchain.
MÁY TÍNH HYPERLEDGER

 

Hyperledger Composer cung cấp một khung phát triển và bộ công cụ để hợp lý hóa việc triển khai ứng dụng blockchain.
HYPERLEDGER EXPLORER

 

Quyền truy cập xem thân thiện với web cho mạng như nút, khối, thống kê, giao dịch, danh bạ thông minh và nhiều hơn nữa.
HYPERLEDGER QUILT

 

Đây là một công cụ chuỗi khối kinh doanh cung cấp khả năng tương tác giữa các hệ thống sổ cái phân tán bằng cách sử dụng giao thức sổ cái liên.
HYPERLEDGER URSA

 

Ursa hoạt động như một thư viện mật mã được chia sẻ để theo dõi tất cả các công việc mật mã. Bằng cách này, các doanh nghiệp có thể tránh bị trùng lặp công việc và bảo mật.

 

1. Thước cặp Hyperledger

Hyperledger Calibre là một công cụ đo điểm chuẩn cho các nền tảng blockchain. Nó sẽ phân tích loại hiệu suất của bất kỳ nền tảng blockchain nào dựa trên các trường hợp sử dụng được xác định trước.

 

Tại sao Cộng đồng Hyperledger lại tạo ra Calibre?

Người dùng blockchain quan tâm nhất đến hiệu suất tổng thể của bất kỳ nền tảng blockchain nào trước khi sử dụng nó. Tuy nhiên, không có tùy chọn nào để biết liệu một giải pháp blockchain có khả năng cung cấp đầu ra mong muốn của bạn hay không.

Có một số báo cáo về hiệu suất blockchain trong các tình huống khác nhau, nhưng điều đó không thực sự được coi là một công cụ đo điểm chuẩn. Hyperledger Calibre ở đây chắc chắn sẽ giúp bạn. Đó là một công cụ đo điểm chuẩn sẽ hoạt động nếu bạn cung cấp cho nó cơ sở hạ tầng được xác định trước.

Vì nhiều nền tảng blockchain có thế mạnh riêng, nên cộng đồng Hyperledger đã quyết định không sử dụng một dạng điểm chuẩn chung.

 

Những lý do không có điểm chung

Có ba lý do tại sao Hyperledger Calibre không có bất kỳ tiêu chuẩn điểm chuẩn chung nào. Đó là –

 • Không có mã nguồn: Mặc dù có một số báo cáo hiệu suất về các dự án blockchain, nhưng trong hầu hết các trường hợp, chúng không cung cấp mã nguồn để đánh giá nền tảng. Vì vậy, không thể áp dụng một phương pháp đo điểm chuẩn chung.
 • Chỉ báo hiệu suất chung: Mọi nền tảng đều khác nhau và tập trung vào các tính năng cụ thể của các giải pháp blockchain. Vì vậy, không ai có thể so sánh trực tiếp các khuôn khổ này với các khuôn khổ khác tập trung vào các yếu tố khác nhau. Đó là lý do tại sao Hyperledger Calibre không có tiêu chuẩn lý tưởng.
 • Trường hợp sử dụng: Mọi khuôn khổ đều có tỷ lệ trường hợp sử dụng hợp lý. Người dùng chủ yếu tò mò về các trường hợp sử dụng và Hyperledger Caliper có thể sử dụng điều đó để cung cấp điểm chuẩn cho người dùng. Tuy nhiên, đối với mọi nền tảng, trường hợp sử dụng cần được thay đổi cùng với nhu cầu của người dùng để đánh giá đúng.

 

2. Hyperledger Cello

Đây là một trong những dự án Hyperledger trong hàng đợi. Hyperledger Cello là một bộ công cụ mô-đun để triển khai Blockchain như một dịch vụ. Nó làm giảm nỗ lực tạo, chấm dứt và quản lý các dịch vụ blockchain.

Mục đích chính của bộ công cụ này là cung cấp sự quyến rũ sáng tạo cho hệ sinh thái blockchain. Quan trọng nhất là hiện nay các doanh nghiệp đang háo hức hơn với Blockchain như một giải pháp dịch vụ. Nhưng họ có thể không háo hức nhận các dịch vụ từ BAAS khác.

Nhưng nếu họ bắt đầu sử dụng Cello, họ sẽ có thể sử dụng nền tảng blockchain mà không cần mất nhiều thời gian. Ngoài ra, bộ công cụ này rất có lợi cho những nhà cung cấp muốn cung cấp BAAS cho các doanh nghiệp.

Cộng đồng Cello Hyperledger đang cung cấp dịch vụ chuỗi nhiều người thuê tự động và hiệu quả, cung cấp các cơ sở hạ tầng khác nhau để triển khai cụ thể.

Chúng chủ yếu bao gồm máy ảo, kim loại trần và nền tảng đám mây (tương tự như Amazon Web Services). Ngoài ra, cộng đồng Hyperledger này cung cấp các nền tảng vùng chứa như Kubernetes và Docker Swarm. Nói chung, mọi công cụ nhỏ sẽ thúc đẩy hiệu quả tổng thể của BAAS.

 

Trang tổng quan cho Cello

Với Hyperledger Cello, bạn sẽ nhận được một bảng điều khiển. Sử dụng điều đó bạn có thể –

 • Xem trạng thái của mạng blockchain của bạn
 • Xem dữ liệu thống kê như hiệu suất chaincode, sự kiện blockchain và việc sử dụng hệ thống
 • Quản lý mạng bằng cách phát triển, định cấu hình và xóa chúng
 • Chăm sóc chaincode bằng cách tải lên những cái hiện có và triển khai những cái mới

Tuy nhiên, hiện tại, Hyperledger Fabric là nền tảng blockchain duy nhất hỗ trợ Cello. Cộng đồng Hyperledger cũng muốn làm cho nó dễ tiếp cận hơn với các khuôn khổ khác.

Kiến trúc cũng là mô-đun, vì vậy bạn sẽ có thể sử dụng các bộ công cụ có thể cắm được. Hyperledger Cello hoạt động trên JavaScript và Python.

 

3. Trình soạn nhạc Hyperledger

Hyperledger phổ biến dự án Hyperledger Composer cung cấp khung phát triển và bộ công cụ để hợp lý hóa việc triển khai ứng dụng blockchain. Bản thân Hyperledger Composer không phải là một khuôn khổ, nhưng nếu bạn tích hợp nó với một cái hiện có, nó có thể biến khuôn khổ đó thành một hệ thống phát triển bằng cách sử dụng các bộ công cụ của nó.

Một trong những tính năng tốt nhất của Hyperledger Composer là khả năng cung cấp một cách nhanh hơn và đơn giản hơn để tạo các hợp đồng thông minh. Điều này giải quyết rất nhiều vấn đề kinh doanh khá dễ dàng.

Với Hyperledger Composer, bạn có thể triển khai một giải pháp blockchain chỉ trong vài tuần !! Đây đặc biệt là một dự án có nhịp độ nhanh từ cộng đồng Hyperledger.

Hyperledger Composer cũng sẽ cho phép bạn nhanh chóng lập mô hình mạng doanh nghiệp và sau đó sử dụng các công cụ khác để tích hợp các tính năng bạn muốn thêm vào hệ thống. Mạng có thể có nội dung – vô hình hoặc hữu hình. Chúng có thể là tài sản, dịch vụ hoặc thậm chí là hàng hóa và sẽ có các giao dịch liên quan đến chúng.

Nhưng với Hyperledger Composer, bạn có thể xác định cách các tài sản sẽ tương tác với các giao dịch.

Thông thường, các mô hình kinh doanh blockchain đã xác định những người tham gia tương tác với các tài sản. Bạn có thể có một nhận dạng duy nhất cho một số mạng kinh doanh với sự trợ giúp của Hyperledger Composer.

Hiện tại, Hyperledger Composer chỉ hỗ trợ cơ sở hạ tầng Hyperledger Fabric.

 

Các tính năng của Hyperledger Composer

 • Đề án thiết kế đơn giản. Bạn có thể viết tất cả các mã bằng JavaScript, giúp bạn ít gặp vấn đề hơn. JavaScript là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến, vì vậy bạn sẽ không cần phải học một ngôn ngữ lập trình khó.
 • Phát triển các ứng dụng sẵn sàng sản xuất chỉ từ trình duyệt web của bạn. Nó cũng tương đối nhanh hơn.
 • Hyperledger Composer sử dụng LoopBack để tích hợp vào hệ thống của bạn. Bằng cách này, bạn có thể kết nối với hệ thống blockchain của mình ngay lập tức.

 

4. Hyperledger Explorer

Đây là một trong những dự án Hyperledger cho quyền truy cập xem thân thiện với web cho mạng như nút, khối, thống kê, giao dịch, liên hệ thông minh và nhiều hơn nữa. Nhưng tại sao bạn nên sử dụng Hyperledger Explorer? Chà, sẽ không tiện cho bạn khi kiểm tra trên mạng từ một nơi?

Hơn nữa, các nhà phát triển đang cố gắng tạo ra nhiều phân bổ hoặc giải pháp blockchain hơn cần phải có tính ưu việt và xem tình trạng của mạng trước khi triển khai. Và Hyperledger Explorer chỉ hoàn hảo cho điều đó.

Sử dụng điều này, bạn có thể xem trạng thái mạng của mình và thực hiện chỉnh sửa nếu có bất kỳ lỗi nào trong quá trình mã hóa. Ngoài ra, một số Doanh nghiệp muốn có một ủy ban duy trì vì lý do bảo mật. Họ cũng có thể sử dụng công cụ này để truy vấn các giao dịch cụ thể của các khối.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng bộ công cụ do cộng đồng Hyperledger đề xuất này, bạn cần ủy quyền thích hợp cho nền tảng. Cho dù đó là nguồn mở hay thương mại, bạn có thể cấp quyền truy cập tùy theo vị trí của người dùng trong nền tảng.

 

Mục đích của Hyperledger Explorer –

 • Cộng đồng Hyperledger muốn tạo ra một trình khám phá blockchain dựa trên web. Và trình thám hiểm này sẽ cài đặt đơn giản.
 • Giúp nó dễ tiếp cận hơn với các nền tảng blockchain khác.
 • Sử dụng công nghệ và công cụ mới nhất để triển khai, bảo trì và mở rộng nền tảng blockchain.
 • Cung cấp gói tiêu chuẩn cho mọi nhà phát triển.

Hyperledger Explorer hiện có thể làm việc với khung Hyperledger Fabric. Tích hợp với các mạng khác đang trong quá trình.

 

5. Hyperledger Quilt

Đây là một công cụ chuỗi khối kinh doanh cung cấp khả năng tương tác giữa các hệ thống sổ cái phân tán bằng cách sử dụng giao thức Sổ cái liên kết. Hyperledger Quilt triển khai ILP bằng ngôn ngữ lập trình Java. Nhưng ILP là gì?

Vâng, ILP là một giao thức mã nguồn mở. Sử dụng điều này, một công ty có thể tạo không gian tên toàn cầu cho tài khoản người dùng và thực hiện thanh toán toàn cầu, chủ yếu trên các sổ cái.

 

Tại sao sử dụng Hyperledger Quilt?

Điển hình là hệ thống sổ cái khá ngắt kết nối. Bạn có thể gửi tiền hoặc các tài sản khác trong một quốc gia, chủ yếu là nếu bạn và người nhận có tài khoản trên sổ cái hoặc mạng tương tự. Nhưng khi nói đến việc gửi tiền cho một người trên một sổ cái khác, nó quá phức tạp. Mặc dù có các kết nối trong mạng, nhưng bằng cách nào đó chúng cực kỳ chậm hoặc tốn kém.

Để đối phó với tình hình, cộng đồng Hyperledger đã giới thiệu giao thức sổ cái liên sổ cái có thể sử dụng công nghệ sổ cái phân tán mới.

Nó tuân theo một khái niệm tương tự như các giao thức internet. IP đảm bảo thông tin được điều chỉnh nhịp độ và sau đó được định tuyến để phân phối thông tin qua kênh.

ILP tương tự tạo nhịp độ tiền hoặc tài sản, định tuyến nó và chuyển nó đến các hệ thống sổ cái khác. Hyperledger quilt hoàn toàn có khả năng tiếp nhận các công ty cấp Doanh nghiệp; hầu hết phù hợp cho các lĩnh vực tài chính.

 

Quilt sẽ cung cấp những gì?

Bằng cách sử dụng Hyperledger Quilt, bạn sẽ nhận được –

 • Tập hợp các quy tắc về khả năng tương tác trong hệ thống sổ cái. Nó chủ yếu sẽ chứa các thủ tục ký quỹ cơ bản.
 • Tiêu chuẩn cho định dạng địa chỉ sẽ độc lập với sổ cái.
 • Khung triển khai các giao thức.

 

6. Hyperledger Ursa

Ursa là dự án Hyperledger mới nhất tham gia nhóm. Ursa hoạt động như một thư viện mật mã được chia sẻ để theo dõi tất cả các công việc mật mã. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể tránh bị trùng lặp công việc và có tính bảo mật. Cấu trúc là mô-đun và nó cũng hỗ trợ các dự án Hyperledger khác.

Hyperledger Ursa là một bổ sung tương đối mới và nó tồn tại để cung cấp cho bạn một bộ thư viện mật mã an toàn hơn để sử dụng trong các hệ thống sổ cái phân tán.

Hơn nữa, nó sẽ theo dõi và lưu giữ tất cả các chữ ký mô-đun và các khóa nguyên thủy hệ thống. Bằng cách này, các nhà phát triển sẽ có thể sửa đổi các lược đồ mật mã bằng cách sử dụng mật mã đơn giản. Sử dụng nó, bạn cũng có thể có được những triển khai mới hơn của mật mã.

Cộng đồng Hyperledger muốn viết Ursa bằng Rust. Tuy nhiên, nó sẽ có các giao diện khác với các ngôn ngữ khác nhau.

 

Tại sao bạn nên sử dụng Ursa?

Khi cộng đồng Hyperledger trưởng thành, mọi dự án trong công ty đều cảm thấy cần phải có mật mã phức tạp. Tuy nhiên, việc tạo mật mã riêng lẻ sẽ mất nhiều thời gian hơn. Nhưng nếu họ có một thư viện được chia sẻ chung để cộng tác về mật mã, nó sẽ hợp lý hóa sự phát triển hơn nhiều.

Tuy nhiên, Hyperledger Ursa cũng có những lợi ích khác –

 • Không trùng lặp: Việc triển khai tiền điện tử mất rất nhiều thời gian, chưa kể đến số lượng phức tạp mà nó đi kèm. Hơn nữa, việc phát triển tiền điện tử cũng có thể có khả năng trùng lặp. Nhưng với Ursa, họ có thể theo dõi nó và tránh trùng lặp không cần thiết.
 • Bảo mật cao hơn: Duy trì tất cả chúng ở Ursa chắc chắn sẽ tăng mức độ an ninh. Giữ các mật mã khác nhau an toàn riêng lẻ sẽ tốn nhiều công sức hơn là giữ chúng an toàn ở một nơi duy nhất.
 • Ý kiến ​​chuyên gia: Các chuyên gia có thể chia sẻ ý kiến ​​của họ về mật mã mới trong Hyperledger Ursa. Bằng cách này, những người mới đến sẽ có thể học hỏi và hoàn thiện công nghệ một cách hiệu quả hơn.
 • Khả năng tương tác: Sử dụng cùng một thư viện tiền điện tử từ sổ cái sẽ đảm bảo khả năng tương tác. Nó sẽ dễ dàng hơn nhiều để đạt được.
 • Dự án mới hơn: Việc tạo các dự án mới hơn từ đầu sẽ đơn giản hơn nếu các nhà phát triển có thể bắt tay vào sử dụng mật mã hoàn thiện ngay từ đầu.

 

Chương-8: Nhà cung cấp BAAS của Hyperledger

Đồ họa thông tin về tầm nhìn và hệ sinh thái Hyperledger

 

 • Oracle

Một trong những nhà cung cấp BAAS blockchain Hyperledger toàn diện là Oracle. Oracle đang đưa ra một cách tiếp cận khác cho BAAS chỉ để sử dụng cho doanh nghiệp. Nhà cung cấp sẽ cho phép bạn triển khai chuỗi khối Hyperledger của mình cùng với việc thực hiện các thay đổi đối với các sổ cái hiện có. Với Oracle, bạn sẽ có thể tận hưởng toàn bộ phần mở rộng của các dự án Hyperledger và chia sẻ thông tin với các liên kết công ty của bạn.

Hiện tại, việc triển khai Hyperledger Fiber là chương trình phổ biến nhất của Oracle. Và họ sẽ cung cấp mọi tính năng của chuỗi khối Hyperledger. Nếu bạn muốn thực hiện các triển khai blockchain cụ thể để phù hợp với công ty của mình, bạn có thể làm điều đó khá dễ dàng.

Hơn nữa, nếu Hyperledger thực hiện bất kỳ cập nhật hoặc thay đổi nào trong mã, bạn sẽ là người đầu tiên nhận được các cập nhật đó. Nền tảng này chủ yếu chạy trên mô hình kiến ​​trúc có thể ghép được. Cốt lõi của nền tảng sẽ cho phép bạn có nhiều lớp khác nhau với giao diện để tùy chỉnh các mô-đun có thể cắm được.

 

Thuộc tính chính

 • Giải pháp minh bạch: Tất cả người dùng trong mạng sẽ có thể xem dữ liệu nhất quán trên sổ cái. Tuy nhiên, quyền truy cập có thể bị từ chối nếu họ không có quyền truy cập cấp quyền thích hợp trên mạng.
 • Sự đồng thuận không thể phủ nhận: Chủ yếu sự đồng thuận phụ thuộc vào đa số người dùng. Nếu họ quyết định rằng một giao dịch là hợp lệ, thì giao dịch đó hợp lệ. Nếu họ quyết định rằng nó không hợp lệ, thì nó sẽ bị từ chối. Nhưng một khi nó được quyết định thì không ai có thể thay đổi nó.
 • Không thể thay đổi: Nó hoạt động tương tự như blockchain công khai, vì vậy không ai có thể thay đổi bất kỳ giao dịch nào sau khi nó trên sổ cái.
 • Khối được mã hóa: Mã hóa sổ cái phù hợp đảm bảo tính bảo mật tối cao vì không ai có thể giải mã nó.

 

 • IBM

IBM là một trong những nhà cung cấp BAAS hàng đầu của Hyperledger. Hợp tác với họ, họ đã đưa ra công nghệ blockchain tiên tiến nhất – Hyperledger Fabric. Ngoài ra, IBM cung cấp giải pháp tốt nhất sẵn sàng cho doanh nghiệp theo ý của bạn.

 

Có bất kỳ tính năng đặc biệt nào không?

Sự đổi mới

IBM cung cấp một loạt các ứng dụng Hyperledger để bạn phát triển. Bạn có thể sử dụng môi trường trực tuyến, địa phương hoặc chia sẻ. Nhưng bạn có thể cần phải có trong tay các bộ công cụ phát triển. Chà, không có gì phải lo lắng, tất cả các công cụ của Hyperledger đều do bạn sử dụng. Tất cả những gì bạn phải làm là cắm các mô-đun và bắt đầu sáng tạo.

 

Quyền lực

Điều mà nhiều doanh nghiệp mong muốn là cấp nguồn qua mạng. Doanh nghiệp hoặc các tổ chức khác có tài liệu cá nhân nhạy cảm của họ để xử lý. Và nếu họ cung cấp một mạng lưới nơi mọi người có thể xem thông tin nhạy cảm của họ, mọi thứ có thể vượt khỏi tầm tay.

Vì vậy, hãy giải quyết nó, IBM sẽ cung cấp cho bạn một bảng điều khiển để bạn có thể kiểm tra sổ cái theo thời gian.

 

Hoạt động

IBM cung cấp hiệu suất cao cấp mà bạn có thể nhận được từ các dự án Hyperledger. Vì vậy, có được quyền truy cập vào một môi trường liền mạch với vô số tùy chọn để lựa chọn sẽ không phải là vấn đề đối với bạn. IBM ở đây để hỗ trợ bạn.

 

 • AWS

Amazon Web Services hoặc AWS là một bổ sung tuyệt vời cho danh sách nhà cung cấp Hyperledger BAAS. Nếu bạn muốn một cách đơn giản để tích hợp chuỗi khối này với công ty của mình, thì bạn chắc chắn nên xem AWS.

Dễ dàng xây dựng các giải pháp có thể mở rộng của riêng bạn. Mọi mạng đều được quản lý hoàn toàn bởi Amazon. Vì vậy, chỉ cần lấy mẫu sẽ đảm nhận công việc từ phần của bạn. Hãy để nhóm AWS lo phần còn lại.

Hơn nữa, các giải pháp ở đây rất tiết kiệm và chất lượng cao.

 

Lợi ích là gì?

 • Thời gian triển khai

Việc triển khai mạng blockchain Hyperledger của bạn sẽ chỉ mất một phút hoặc lâu hơn. Hiện tại, AWS chỉ cung cấp triển khai Vải.

 • Tùy chọn để chọn

Bạn có thể chọn vùng chứa để chạy mẫu AWS của mình. Bạn có thể chọn giữa các phiên bản EC2 để chạy cụm Docker hoặc Amazon Elastic Container Service (ECS).

 •  Công cụ

Mẫu AWS sẽ cung cấp đi kèm với công cụ cần thiết để triển khai hoặc quản lý cấu trúc mạng. Hầu hết những điều này phù hợp với các tình huống mà một công ty muốn tích hợp blockchain làm mạng nội bộ.

 • Không có chi phí ẩn

Quan trọng nhất, đừng lo lắng về bất kỳ chi phí ẩn bổ sung nào. Trong AWS, bạn sẽ chỉ trả tiền cho các dịch vụ. Sau khi nhận được mẫu, bạn sẽ không cần phải đối phó với các chi phí ẩn.

 

 • Microsoft Azure

Hợp tác với Hyperledger hiện nay Microsoft cũng cung cấp các dịch vụ BAAS. Hơn nữa, Microsoft Azure sẽ cho phép bạn thiết lập và chạy nó trong vòng một ngày!

Nhưng điều thú vị nhất về nhà cung cấp này là bạn chỉ mất một vài cú nhấp chuột để thiết lập nó. Tuy nhiên, có một điểm khó khăn. Workbench của Azure chủ yếu dành cho mục đích phát triển, vì vậy việc sử dụng nó như một hệ thống sổ cái đơn thuần sẽ không mang lại hiệu quả gì.

Azure không bị tụt lại phía sau các nhà cung cấp khác về các công cụ phát triển. Họ cung cấp rất nhiều công cụ phát triển để bắt đầu triển khai.

 

Danh sách tính năng

 • Hàng hóa sản xuất được theo dõi bằng giao diện SMS và Voice.
 • Tích hợp Internet of Things đi kèm với các giải pháp. Vì vậy, theo dõi các sản phẩm hoặc lô hàng bằng IoT khá đơn giản.
 • Việc quản lý các quy trình cốt lõi sẽ thông qua một hệ thống ERP. Các hệ thống này hoàn toàn có khả năng tương tác với người dùng.
 • Việc triển khai giải pháp blockchain khá nhanh và nó làm tăng hiệu quả.
 • Chi phí cho việc triển khai cấp doanh nghiệp tương đối rẻ hơn. Hơn nữa, nó cũng cung cấp thay đổi hệ thống mạng cũ bằng blockchain.

 

 • Alibaba Cloud

Alibaba Cloud là một nhà cung cấp BAAS khác của Hyperledger. Nền tảng này phổ biến nhất để cung cấp giải pháp cấp doanh nghiệp cho các công ty. Sử dụng cái này, bạn cũng có thể tận hưởng những lợi ích của Hyperledger mà không gặp bất kỳ phức tạp nào.

Ngay cả khi bạn không có bất kỳ thời gian nào để quản lý để triển khai nó, Alibaba Cloud sẽ giúp bạn hoàn thành công việc đó.

 

Lợi ích của Alibaba Cloud

 • Đưa ra các chiến lược bảo mật để cung cấp bảo mật cấp quân sự và có sự cô lập với nhiều người thuê.
 • Đi kèm với một bộ lưu trữ dữ liệu đáng tin cậy. Vì vậy, khả năng mở rộng sẽ không phải là vấn đề và bạn sẽ có được hiệu suất liền mạch ngay cả trong thời gian khó khăn.
 • Đơn giản và dễ dàng Cung cấp các chức năng quản trị giúp tạo dự án trong vòng vài cú nhấp chuột.
 • Hệ sinh thái mở Đi kèm với một hệ sinh thái mở. Vì vậy, nó sẽ hỗ trợ rất nhiều ứng dụng và dữ liệu.

 

Điều gì về các tính năng khác?

 • Alibaba Cloud hợp tác với cộng đồng Hyperledger và theo cách này, họ cung cấp các công nghệ tiên tiến nhất.
 • Chế độ nhanh cho phép bạn triển khai blockchain chỉ với một cú nhấp chuột.
 • Tạo tập đoàn và thêm người tham gia của bạn, nhận trợ giúp quản lý từ Alibaba Cloud.
 • Kiểm tra hiệu suất của nền tảng của bạn và quản lý hoạt động của những người dùng khác.
 • Chứng nhận CA về bảo mật của chính phủ.
 • Cung cấp hợp đồng thông minh Chaincode và cho phép bạn tạo hợp đồng với nhiều bên cùng một lúc.

 

 • Huawei

Huawei là người mới trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, đây là nhà cung cấp BAAS duy nhất cho Hyperledger ở châu Á. Nhưng các dịch vụ không chỉ giới hạn ở Châu Á. Các công ty xung quanh được miễn phí xem giải pháp trên nền tảng.

 

Nó có bất kỳ ưu điểm nào không?

 • Bất cứ ai có thể sử dụng: Huawei chỉ tập trung vào các giải pháp doanh nghiệp Hyperledger. Nó sử dụng Fabric 1.1 để phát triển nền tảng và chỉ mất vài phút để triển khai.
 • Linh hoạt: Huawei là BAAS cung cấp nhiều giao thức đồng thuận đa dạng nhất trên thị trường. Đây là lý do tại sao đạt được 5000 giao dịch mỗi giây là một nhiệm vụ dễ dàng. Hơn nữa, bạn cũng sẽ nhận được giao thức chuyển đổi linh hoạt, tham gia động và quản lý tài nguyên.
 • Chi phí hiệu quả: Việc triển khai một dự án bằng Huawei sẽ khá hiệu quả về chi phí. Tất cả những gì bạn cần làm là trả tiền cho những tài nguyên bạn cần. Chi phí tổng thể cho các tính năng khác nhau cũng rẻ hơn so với các nhà cung cấp phổ biến khác.
 • Bảo vệ và An ninh: Nó sẽ đi kèm với một bảng để quản lý tất cả các nút của bạn và quyền truy cập. Hơn nữa, an ninh mạng được thực hiện tại chỗ và sẽ không để xảy ra bất kỳ cuộc tấn công nào.
 • Xác thực: Doanh nghiệp cần các giao thức xác thực và chúng cần có đầy đủ bằng chứng. Nếu bằng cách nào đó, bất kỳ ai đó nhận được sơ hở, thì họ có thể khai thác leger và xâm phạm thông tin nhạy cảm. Ngoài ra, để đối phó với điều này, Huawei sẽ cung cấp một loại quy trình xác thực khác giúp nó trở nên bất biến.

 

 • Dấu giọng

Công ty Accenture là một trong những công ty đam mê blockchain cấp doanh nghiệp. Accenture đã quan tâm đến blockchain ngay từ đầu và đã hợp tác với nhiều nền tảng blockchain.

Một trong số đó là Hyperledger, và Accenture là một trong những nhà cung cấp BAAS của nó. Với Accenture, bạn cũng sẽ nhận được giải pháp tư vấn cùng với các dịch vụ Hyperledger điển hình.

 

Họ cung cấp những gì?

 • Chiến lược sáng tạo: Vì vậy, bạn muốn triển khai blockchain nhưng không biết cách bắt đầu. Với đội ngũ chuyên gia đa dạng, Accenture sẽ phân tích công ty của bạn và sau đó chỉ ra cách bắt đầu áp dụng.
 • Nền tảng tập trung vào ứng dụng: Công ty của bạn đến từ một thị trường ngách có chọn lọc, vì vậy bạn phải làm cho không gian blockchain của mình tương tự như thị trường ngách đó. Nhưng bạn có thể đưa ra những giải pháp nào? Accenture sẽ giúp bạn tìm ra điều đó.
 • Môi trường phát triển: Việc phát triển giải pháp thật dễ dàng với Accenture. Họ cung cấp hiệu suất hơn bất cứ thứ gì.
 • Thiết kế đặc biệt: Họ có thể thiết kế giải pháp Hyperledger mà bạn muốn. Bạn sẽ chỉ phải liệt kê các yêu cầu của mình với họ.

Xem Hướng dẫn Chiến lược Kinh doanh Blockchain Cơ bản của chúng tôi và bắt đầu!

 • Samsung SDS

Giải pháp mà Samsung SDS cung cấp có một chút khác biệt so với các nhà cung cấp khác. Họ cung cấp trình tối ưu hóa giải pháp blockchain chỉ dành cho Hyperledger Fabric. Nền tảng Nexledger của họ là quá đủ để đáp ứng mọi nhu cầu về Hyperledger của bạn.

Với nền tảng của họ, bạn sẽ có thể nhận được các giải pháp cấp doanh nghiệp với nhiều tính năng nâng cao hơn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhận được giải pháp Hyperledger Fabric đã được sửa đổi, nơi họ sẽ tích hợp Nexledger Accelerator của riêng họ để tăng tốc quá trình giao dịch. Nhưng đừng nghĩ rằng họ đã bỏ qua các tính năng khác của dự án.

Với Samsung SDS, bạn sẽ có thể tận hưởng tất cả những điều đó nhưng được tăng tốc hơn.

 

Các tính năng của Samsung SDS

 • Hiệu suất cao: Việc tích hợp trình tăng tốc sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu suất cao dựa trên Fabric.
 • Giám sát và Quản lý: Kiểm tra hoạt động blockchains của bạn và việc tạo các khối mới từ hệ thống quản lý.
 • Hợp đồng thông minh: Việc tích hợp các tính năng hợp đồng thông minh mạnh mẽ sẽ hợp lý hóa các giao dịch của bạn hơn.
 • Giao dịch khối lượng lớn: bộ tăng tốc làm tăng tỷ lệ giao dịch của chuỗi khối Fabric. Vì vậy, thay vì nhận tỷ lệ giao dịch cũ, bạn có thể xử lý khối lượng lớn mọi lúc.

 

Chương-9: Các công ty trong thế giới thực sử dụng các dự án Hyperledger

Tính đến ngày hôm nay, chỉ có ba dự án Hyperledger đang hoạt động – Fabric, Iroha và Sawtooth. Vì chúng được sử dụng miễn phí, nhiều công ty đang sử dụng các dự án này để đưa ra các trường hợp sử dụng tốt cho các ngách cụ thể của họ. Tôi sẽ nói về những công ty trong thế giới thực đang sử dụng chuỗi khối Hyperledger. Vì vậy, hãy bắt đầu!

 

 • CLS

CLS sử dụng Hyperledger Fabric để cung cấp giải pháp mạng lưới thanh toán dựa trên blockchain mới có tên là “CLSNet”. Nền tảng này giúp thúc đẩy hiệu quả các quy trình hoạt động như nhận biết thời gian thực về bất kỳ loại tiền tệ nào, tối ưu hóa tính thanh khoản trong ngày, giảm thiểu rủi ro và nhiều hơn thế nữa. Công ty này là một trong những nhà cung cấp giải quyết và giảm thiểu rủi ro lớn nhất trên thị trường ngoại hối toàn cầu.

CLS chủ yếu muốn tích hợp giải pháp netting này trong thị trường ngoại hối bao gồm các tập đoàn, quỹ đầu cơ, nhà quản lý tài sản, nhà môi giới, nhà môi giới và ngân hàng. Người dùng có thể gửi hướng dẫn FX tới CLSNet để thực hiện các giao dịch hoán đổi, chuyển tiếp không thể phân phối, chuyển tiếp, giao dịch tiếp theo / ngay trong ngày, giao ngay và trong ngày đối với hơn 140 loại tiền tệ.

Bất kỳ người dùng nào sử dụng giải pháp sẽ được giảm thiểu rủi ro hoạt động, hiệu quả, xử lý hệ thống, thanh khoản nâng cao.

 

 • Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)

FDA đang sử dụng Hyperledger Fabric để bảo mật dữ liệu chăm sóc sức khỏe. Nó sẽ cung cấp cho bệnh nhân một cách tốt hơn để tương tác với thông tin của chính họ và dẫn đến khám phá. Thông tin chăm sóc sức khỏe này có thể bao gồm dữ liệu bộ gen, Hồ sơ y tế điện tử (EMR), thử nghiệm lâm sàng, v.v. Đây là một cách có thể mở rộng và hiệu quả để duy trì tất cả dữ liệu liên quan đến chăm sóc sức khỏe trên một sổ cái.

Ngày nay, bệnh nhân không có đủ quyền truy cập vào thông tin sức khỏe của riêng họ, hãy cùng chia sẻ thông tin này với các nhà nghiên cứu có liên quan. Nhưng với giải pháp này, họ sẽ có thể chia sẻ dữ liệu của mình trong một môi trường an toàn và sẽ có thể đóng góp vào các khám phá y học. Do đó, cuối cùng nó sẽ cho phép các nhà cung cấp hoặc nhà nghiên cứu có quyền truy cập 360 ° vào thông tin của bệnh nhân.

 

 • Công ty TNHH Tứ Xuyên Hejia.

Hejia cùng với nhà bán lẻ dược phẩm, ngân hàng và bệnh viện đang làm việc trên Hệ thống ứng dụng công nghệ chuỗi khối Yijian. Hệ thống này dựa trên Hyperledger Fabric. Mục tiêu chính của nó là loại bỏ các thách thức tài chính đối với dược phẩm. Hejia muốn mở rộng hệ thống ứng dụng để kết hợp nhiều ngân hàng, bệnh viện và nhà bán lẻ hơn, điều này sẽ tạo ra một hệ sinh thái.

Hệ thống ứng dụng sẽ tham gia vào việc quản lý chuỗi cung ứng của công ty dược phẩm và sẽ theo dõi các loại thuốc để thúc đẩy tính minh bạch. Nó cũng sẽ đảm bảo tất cả các giao dịch tài chính với ngân hàng bằng cách sử dụng kênh. Nhìn chung, hệ thống sẽ giảm doanh thu cần thiết cho mỗi chuyến hàng thuốc.

 

 • Nhóm giao dịch chứng khoán London

London Stock Exchange Group đang sử dụng ứng dụng Hyperledger Fabric trong lĩnh vực tài chính để tạo ra một mạng lưới kinh doanh thương mại. Tuy nhiên, họ có kế hoạch sử dụng mạng để đạt được khả năng tương tác với các hệ thống hiện có của họ, do đó phát huy hiệu quả.

Dự án cần phải có tính bảo mật và tách biệt vì hai yếu tố này là thành phần quan trọng của bất kỳ dịch vụ tài chính nào.

Hyperledger Fabric có thể cung cấp bản sao lưu tại đây. Nó có thể làm cho dự án có khả năng chia sẻ thông tin nhạy cảm trên mạng được phép. Ngoài ra, dự án sẽ sử dụng mức mật mã cao nhất để bảo mật nền tảng.

Các tổ chức tài chính khác có thể đạt được khả năng tương tác với nhóm Sở giao dịch chứng khoán London thông qua nền tảng này.

 

 • TenneT

Nhu cầu sử dụng điện đang tăng lên từng ngày, và nguồn cung ngày càng trở nên biến động. Trong tương lai gần, có thể có những thời điểm nguồn cung điện không đáp ứng đủ nhu cầu..

Và sự mất cân bằng này sẽ tạo ra tình trạng mất điện và sẽ tác động tiêu cực đến một xã hội dựa trên công nghệ. Để đối phó với nó, TenneT đang đưa ra một giải pháp. TenneT đang sử dụng các trường hợp sử dụng Hyperledger Fabric về mặt này để tạo thành một sổ cái sẽ theo dõi nguồn cung và nhu cầu.

Hơn nữa, để chống lại sự thiếu hụt nhu cầu, TenneT sẽ sử dụng pin gia dụng hoặc điện tích trữ để cung cấp điện cho lưới điện.

Hiện tại, công ty vẫn đang thử nghiệm dự án. Để duy trì dòng điện liên tục, ứng dụng Hyperledger Fabric này sẽ ghi lại tình trạng người dùng sẵn sàng cho mượn pin ô tô điện của họ để cung cấp năng lượng cho lưới điện. Ứng dụng sẽ ghi chú lại những cái nào có sẵn để sử dụng và sau đó sử dụng nguồn đó để quản lý khi mất điện.

Hơn nữa, TenneT cam kết không lạm dụng hoặc làm ảnh hưởng đến sự sẵn có của ô tô điện hoặc gây ra bất kỳ sự bất tiện nào cho khách hàng.

 

 • nhựa cây

Gã khổng lồ phần mềm SAP đã tung ra một nền tảng đám mây như một phương tiện để giúp phát triển các ứng dụng blockchain. SAP đang sử dụng các trường hợp sử dụng vải Hyperledger trong nền tảng này và muốn cung cấp giải pháp cho các doanh nghiệp.

Nó cũng góp phần vào việc triển khai ban đầu của dự án vải Hyperledger. SAP đã làm việc với hơn 65 công ty cho đến nay để thực hiện các nỗ lực hợp tác blockchain trong các ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như sản xuất, chuỗi cung ứng, vận chuyển, dược phẩm và thực phẩm.

Với ứng dụng kết cấu Hyperledger này, bạn sẽ triển khai blockchain của mình trong môi trường đám mây. Ngoài ra, việc phát triển, thử nghiệm và tạo nguyên mẫu của hợp đồng thông minh hoặc các ứng dụng khác cũng có thể được thực hiện trên mạng.

Bạn có thể mở rộng giải pháp hiện có và tạo các tập đoàn hoặc hệ thống blockchain riêng. SAP không muốn chỉ tập trung vào bản thân công nghệ. Nhưng họ cũng muốn khám phá các ngóc ngách khác như giá trị kinh doanh, trường hợp sử dụng, chi phí và nhiều thứ khác. Hơn nữa, ứng dụng Hyperledger Fabric hứa hẹn tính toàn vẹn và chất lượng dữ liệu ngay từ đầu.

 

 • ANZ, Westpac và Scentre Group

Các trường hợp sử dụng vải Hyperledger phổ biến khác là số hóa các quy trình bảo lãnh ngân hàng cho việc cho thuê tài sản thương mại. Nỗ lực hợp tác của ANZ, Westpac và Scentre Group đang làm cho điều đó trở nên khả thi. Họ đang sử dụng Hyperledger Fabric của IBM để cung cấp năng lượng cho hệ thống.

Giải pháp là sử dụng DLT để loại bỏ nhu cầu bảo lãnh dựa trên giấy tờ. Bằng cách này, tất cả tài liệu sẽ được số hóa, và nó sẽ giảm cơ hội cho các hoạt động giả mạo và gian lận. Thông thường, các ngân hàng phải đối mặt với rất nhiều rào cản khi cho thuê tài sản thương mại vì có rất nhiều sự trùng lặp và nóng vội. Tuy nhiên, ứng dụng Hyperledger Fabric ở đây sẽ loại bỏ bên xấu cho tốt.

Hơn nữa, giải pháp cũng sẽ theo dõi và báo cáo trạng thái của các khoản bảo lãnh thông qua nhiều lần thay đổi. Điều này sẽ cho phép các ngân hàng kiểm tra mọi thứ. Nhóm rất mong muốn chia sẻ giải pháp này với các ngành khác và hình thành một dự án thử nghiệm lớn hơn.

 

 • UBS

Sử dụng các trường hợp sử dụng Hyperledger Fabric UBS cùng với các công ty khác như Commerzbank, Bank of Montreal (BMO), Erste Group và CaixaBank đang tạo ra một nền tảng thương mại toàn cầu mới Batavia. UBS hiện đang nhận hướng dẫn công nghệ từ IBM.

Bất kỳ tổ chức nào dù lớn hay nhỏ đều có thể truy cập ứng dụng Hyperledger Fabric Batavia này và sử dụng lĩnh vực tài trợ thương mại trong bất kỳ hình thức giao dịch nào. Hơn nữa, sẽ không thành vấn đề nếu bạn đang kinh doanh đường hàng không, đường bộ hay đường biển.

Hiện tại, năm ngân hàng đang hợp tác phát triển nó và UBS đang dẫn đầu. Các lĩnh vực tài trợ thương mại giải quyết rất nhiều vấn đề và việc sử dụng các trường hợp sử dụng Hyperledger Fabric trong phân khúc này có thể có khả năng tăng mức năng suất.

Hơn nữa, ứng dụng Hyperledger Fabric Batavia hỗ trợ một cách minh bạch, hiệu quả và tiết kiệm chi phí để thực hiện giao dịch. Vì vậy, nền tảng thương mại toàn cầu có thể giúp các tổ chức này xây dựng thương mại xuyên biên giới và giao dịch nhiều bên dễ tiếp cận hơn.

 

 • Thay đổi dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Các trường hợp sử dụng Hyperledger Fabric đã có từ khá lâu. Và lần này Change Healthcare đang dẫn đầu với ứng dụng Hyperledger Fabric mới của Intelligent Healthcare Network ™.

Mạng này hiện đã có sẵn để sử dụng và mọi người có thể quản lý minh bạch các xác nhận quyền sở hữu của mình. Mạng chăm sóc sức khỏe thông minh là giải pháp blockchain cấp doanh nghiệp đầu tiên trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Giờ đây, tổ chức chăm sóc sức khỏe nền tảng sử dụng nền tảng sẽ có thể theo dõi trạng thái của các yêu cầu gửi cùng với các khoản chuyển tiền trong chu kỳ yêu cầu hoàn chỉnh. Ngoài ra, để làm cho nó hiệu quả hơn và chuyển ứng dụng Hyperledger Fabric sẽ kiểm tra, theo dõi và phát triển lòng tin giữa những người dùng.

Đó là một giải pháp chăm sóc sức khỏe lấy bệnh nhân làm trung tâm có thể mang lại nhiều cải tiến hơn trong quá trình thực hiện.

Ứng dụng Hyperledger Fabric cũng có thể xử lý một giao dịch hành chính, lâm sàng và tài chính từ hàng nghìn tổ chức chăm sóc sức khỏe khác. Vì vậy, cuối cùng, Change Healthcare thực sự là thay đổi cách thức hoạt động của ngành chăm sóc sức khỏe.

 

 • Ngân hàng quốc gia Campuchia

Một trường hợp sử dụng tuyệt vời khác của Hyperledger Iroha framework là Ngân hàng Quốc gia Campuchia. Họ đang triển khai Bakong – một hệ thống ngân hàng chạy trên Hyperledger Iroha. Ngân hàng Quốc gia Campuchia đã triển khai hệ thống này để cung cấp hỗ trợ hệ thống tài chính cho việc quản lý tài sản trong các ngân hàng của Campuchia.

Họ hiện đang làm việc với Soramitsu để thử nghiệm nền tảng blockchain trước khi ra mắt. Nếu dự án thành công, dự án sẽ có thể tăng khả năng giám sát của ngân hàng trung ương và tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch và cho vay liên ngân hàng.

Hơn nữa, họ muốn giảm chi phí cho vay liên ngân hàng; tuy nhiên, họ sẽ không hỗ trợ bất kỳ loại tiền điện tử nào ngay bây giờ. Sử dụng nền tảng này, bạn sẽ có thể tận hưởng một quy trình giao dịch giá cả phải chăng, an toàn, hiệu quả và suôn sẻ nếu bạn sống ở Campuchia.

Hơn nữa, ở giai đoạn này, họ chủ yếu tập trung vào các chức năng hoạt động phù hợp với chính sách của ngân hàng. Nó cũng sẽ hỗ trợ việc sử dụng nội tệ.

 

 • Sompo Japan Nipponkoa Holdings Inc.

Tập đoàn bảo hiểm tài sản và thương vong toàn cầu có trụ sở tại Nhật Bản Sompo Japan Nipponkoa Holdings Inc. đang sử dụng Hyperledger Iroha để thay đổi các hợp đồng phái sinh. Sử dụng blockchain là một tổ chức bảo hiểm đang cực kỳ phổ biến hiện nay và Sompo là tổ chức mới nhất tham gia giải đấu.

Theo công ty bảo hiểm, họ gần đây đã xác định tiềm năng thực sự của blockchain mà họ có thể tận dụng cho các quy trình chuyển giao rủi ro có hay không. Họ đang theo dõi sản phẩm cho bây giờ. Nhật Bản phải hứng chịu nhiều thiên tai như núi lửa phun trào, bão và động đất. Đó là lý do tại sao nhu cầu về các dẫn xuất khí hậu đang gia tăng.

Sompo muốn cung cấp cho khách hàng của mình các dịch vụ phái sinh tiện lợi cùng với sản lượng hiệu quả cao hơn. Nếu họ sử dụng blockchain để phát hành các dẫn xuất của luận án, thì họ có thể cung cấp một sản phẩm tự động trong đó tham số sẽ đưa các tình huống thời tiết vào phương trình.

Và việc sử dụng Hyperledger Iroha có ý nghĩa hoàn hảo vì nó có thể cung cấp các tính năng mà Sompo cần.

 

 • Soramitsu

Soramitsu đang tận dụng Hyperledger Iroha để giúp các tổ chức tài chính và doanh nghiệp quản lý tất cả các tài sản kỹ thuật số của họ. Mặc dù Soramitsu là nhà phát triển ban đầu của dự án Iroha và họ đã đóng góp rất nhiều cho cộng đồng Hyperledger. Ngoài ra, họ đã viết dự án bằng C ++ để các nhà phát triển có thể sử dụng nó để phát triển một giải pháp đáng tin cậy và hiệu suất cao.

Hơn nữa, Soramitsu hiện đang nghiên cứu các giải pháp khác bằng Hyperledger Iroha; hầu hết đây là các ứng dụng di động cho hợp đồng, danh tính hoặc tài sản kỹ thuật số.

Một trong những dự án mà họ đang thực hiện là Sora. Đây là một ứng dụng nhận dạng sẽ là cốt lõi của nền tảng quản lý danh tính và quyền riêng tư của bạn. Bạn sẽ có thể kiểm soát danh tính của mình bằng cách sử dụng nền tảng này và chia sẻ thông tin qua kênh riêng nếu cần.

Đại học Aizu cũng đang sử dụng dự án của họ để tạo ra một loại tiền tệ địa phương nơi sinh viên có thể thanh toán cho các cơ sở vật chất của trường đại học ngay lập tức bằng ứng dụng di động. Ban đầu, họ đã thử nghiệm ứng dụng trong nhà ăn của trường đại học và các cửa hàng.

 

 • T Mobile

Hyperledger Sawtooth đang dần trở nên phổ biến trong số nhiều công ty chủ yếu là do nó cung cấp một lượng lớn các tính năng. Trong số các công ty, T-Mobile cũng đang sử dụng nền tảng này để tạo ra một giải pháp quản lý truy cập và nhận dạng được gọi là Sawtooth Hyper Directory.

Chủ yếu nó sẽ chạy trên Proof-of-Concept và Intel đang xây dựng mô hình cho chúng. Hyper Directory sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến quản lý danh tính. Giao diện người dùng cung cấp quyền truy cập dựa trên web dễ sử dụng vào nền tảng.

T-Mobile cũng sẽ có tính năng hợp đồng thông minh trong dự án để cung cấp các giải pháp kiểm toán. Hơn nữa, họ đang làm cho nó có nguồn mở. Sử dụng thư mục này, bạn sẽ có thể theo dõi danh tính của mình và quản lý nó một cách dễ dàng. Vì vậy, giải pháp sẽ có thể tiếp cận được với khách hàng cùng với doanh nghiệp của họ.

 

 • Sở giao dịch chứng khoán Tel Aviv

TASE đang làm việc trên nền tảng blockchain cho vay cùng với trung tâm Fintech TheFloor và Accenture. Hiện tại, Israel thiếu bất kỳ điểm trung tâm nào để cho vay cổ phiếu, và thường quy trình cho vay diễn ra trong phạm vi liên ngân hàng.

Hơn nữa, nền tảng cho vay này muốn cung cấp quyền truy cập cho những người dùng lớn hơn nhiều cùng với kết quả đầu ra nhanh hơn. Nó cũng có thể hỗ trợ bất kỳ vị thế cho vay ngắn hạn nào.

Tuy nhiên, họ chủ yếu tập trung vào việc cho vay dài hạn cổ phiếu hơn là bán khống vì nó tạo ra một thị trường biến động..

Sở giao dịch chứng khoán Tel Aviv đang sử dụng Hyperledger Sawtooth để cung cấp năng lượng cho nền tảng. Intel là nhà phát triển ban đầu của nền tảng này. Hyperledger Sawtooth có thể hứa hẹn các tính năng như hợp đồng thông minh, giao dịch ngang hàng và tăng mức độ bảo mật, điều này sẽ làm cho nền tảng trở nên bất biến.

Hơn nữa, lợi ích không chỉ dừng lại ở đó. Sử dụng nó trên nền tảng cho vay có thể giảm chi phí phát triển. Ngoài ra, nó cũng có thể ổn định thị trường và giúp mọi người mua cổ phiếu phù hợp hơn.

 

 • Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ

Một ứng dụng khác của Hyperledger Sawtooth là BankChain – một tập đoàn các Ngân hàng Ấn Độ. Tại đây, Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ là người sáng lập BankChain. Cộng tác với các công nghệ Primechain, họ đang cố gắng phát triển nhóm các ngân hàng. Hiện tại, họ có hơn 27 thành viên đến từ Ấn Độ và Trung Đông.

Hiện tại, họ muốn tận dụng Hyperledger Sawtooth để triển khai tính năng Biết khách hàng của bạn (KYC) và Chống rửa tiền và Tài trợ chống khủng bố (AML / CFT). Khung công tác Sawtooth hoàn toàn có khả năng xử lý các yêu cầu này khá dễ dàng.

SBI chủ yếu muốn tăng cường hiệu quả cao hơn trong lĩnh vực tài chính để ngăn chặn sự xâm phạm của các giao dịch và bảo mật dữ liệu.

Họ cũng muốn Intel làm cố vấn kỹ thuật để hợp lý hóa việc thực hiện dự án. Hơn nữa, bằng cách sử dụng nền tảng BankChain, các ngân hàng khác sẽ có thể được giảm chi phí phát triển cơ sở hạ tầng cùng với khả năng kiểm tra.

 

Chương-10: Tầm nhìn dài hạn của Hyperledger là gì?

Hội nhập rộng rãi 

Hyperledger blockchain dự đoán một vấn đề chung mà mọi người sẽ phải đối mặt trong tương lai. Mọi người muốn chia sẻ dữ liệu của họ trên các nền tảng phân tán; tuy nhiên, không có bất kỳ điểm tin cậy nào giữa tất cả người dùng.

Chà, giải pháp sẽ là, công nghệ sổ cái phân tán. Hyperledger blockchain muốn thiết lập một cộng đồng nơi DLT và Blockchains sẽ phổ biến hơn thay vì trở thành một công nghệ kỳ lạ.

Tuy nhiên, việc tích hợp rộng rãi sẽ không dễ dàng. Trong hầu hết các trường hợp, nếu nền tảng blockchain cung cấp nhiều bảo mật và quyền riêng tư hơn thì hiệu suất bằng cách nào đó sẽ bị suy giảm. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ cần có các loại blockchain khác nhau, nơi mọi hệ thống có thể giao tiếp với nhau. Theo cách này, blockchain có thể là một hệ sinh thái nơi mọi người có thể có tất cả các trường hợp sử dụng.

Hyperledger blockchain muốn giữ cho các khuôn khổ của họ có thể tương tác và theo mô-đun để giải quyết những vấn đề này.

 

Các mô-đun có thể hoán đổi cho nhau

Hyperledger blockchain đang cố gắng phát triển nhiều mô-đun trong tương lai. Họ muốn bao phủ mọi mặt bằng để các nhà phát triển có thể kết hợp chúng lại với nhau để tạo ra một nền tảng hoạt động. Hơn nữa, các nền tảng này sẽ an toàn, gắn kết và có chức năng cao.

Ngoài ra, các mô-đun này sẽ có thể giao tiếp với các mô-đun khác trên cùng một nền tảng hoặc các nền tảng khác. Nhưng mục đích chính là làm cho nó phù hợp với những người không phải là chuyên gia, những người có thể xây dựng một chuỗi khối ngay cả khi anh ta không biết cách viết mã.

 

Hợp tác với Cạnh tranh

Hyperledger blockchain muốn thúc đẩy quan hệ đối tác nhiều hơn. Bạn sẽ hài lòng khi biết họ không muốn tự mình thống trị hệ sinh thái. Ngoài ra, họ muốn kết hợp với các nền tảng blockchain khác và phát triển cộng đồng.

Thúc đẩy hợp tác cũng sẽ giúp tăng trưởng nhiều hơn trong thị trường ngách này. Khi các công ty ngừng cạnh tranh và làm việc cùng nhau, họ có thể đưa ra nhiều giải pháp nhanh hơn nhiều.

 

Bộ sưu tập các công cụ

Một số bạn có thể nghĩ rằng Hyperledger blockchain đang trở thành một ngăn xếp phần mềm duy nhất. Nhưng điều đáng tin cậy là họ chỉ muốn xây dựng một bộ sưu tập các công cụ và khuôn khổ dễ sử dụng. Vì vậy, bạn sẽ có toàn quyền truy cập để sử dụng các khuôn khổ đó và các công cụ để tạo nền tảng của riêng bạn.

Vì vậy, họ sẽ không hạn chế việc sử dụng của bạn hoặc sẽ không yêu cầu bạn ngừng sử dụng các sổ cái blockchain khác. Hơn nữa, mục tiêu là có nhiều nhà phát triển nhất có thể trong cộng đồng của họ. Điều này sẽ đảm bảo sự tăng trưởng chung của doanh nghiệp và doanh nghiệp.

 

Chương-11: Lời cuối cùng

Tất cả chúng ta đang sống trong thời đại mà sự dịch chuyển công nghệ diễn ra theo cấp số nhân. Mọi thứ hiện đã được kết nối và mọi người luôn yêu cầu được kết nối. Trong cả cuộc sống cá nhân và cuộc sống kinh doanh, bạn có thể nhận thấy rằng bạn cần giao tiếp nhiều hơn, nội dung kỹ thuật số và dữ liệu.

Nhưng tất cả những điều này sẽ cần một môi trường riêng tư, an toàn và đáng tin cậy. Hyperledger chỉ đang cố gắng cung cấp cho bạn tất cả những điều này một cách dễ dàng. Blockchain và DLT là giải pháp cho nhu cầu trong tương lai. Và Hyperledger mang đến sự sáng tạo và dễ sử dụng trong bối cảnh đó.

Vì nó là mã nguồn mở, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các dự án đã được phát triển của họ. Hy vọng rằng chúng ta sẽ thấy ngày càng nhiều các dự án tuyệt vời của họ và thấy hệ sinh thái blockchain đạt đến vinh quang của nó.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map