Corda Blockchain: Người cai trị các doanh nghiệp tài chính

Cuộc thảo luận sau đây sẽ phân tích hệ sinh thái blockchain Corda, kiến ​​trúc, các trường hợp sử dụng và các dự án dựa trên Corda phổ biến.

Chúng ta đang sống trong thời đại mà công nghệ phát triển khá nhanh. Tuy nhiên, sống trong một xã hội thịnh vượng, chúng ta vẫn còn thiếu rất nhiều tính năng trong cuộc sống hàng ngày và kinh doanh của chúng tôi. Các doanh nghiệp của chúng tôi chạy trên các mạng kế thừa không thể lưu trữ hồ sơ mà không mắc bất kỳ lỗi nào; mất nhiều ngày để xử lý một giao dịch và các cuộc tấn công mạng là chuyện xảy ra hàng ngày.

Trong thời điểm như thế này, công nghệ blockchain nổi lên như một hiệp sĩ với bộ áo giáp sáng chói. Cấu trúc phân quyền và các biện pháp bảo mật nặng nề đã tạo ra một công nghệ mang tính cách mạng có thể loại bỏ tất cả các sai sót trong các mô hình kinh doanh của chúng tôi. Nhưng để công nghệ này ứng dụng nhiều hơn trong lĩnh vực doanh nghiệp, nó cần phải có nhiều tính năng hơn. Đó là lý do tại sao nhiều blockchain doanh nghiệp bắt đầu xuất hiện.

Một trong những blockchain doanh nghiệp phổ biến là R3’s Corda. Corda đã tình cờ tạo ra rất nhiều sự cường điệu trên thị trường khi lần đầu tiên nó bắt đầu hành trình của mình như một công nghệ blockchain doanh nghiệp mới. Và vì vậy, hôm nay, chúng ta sẽ đi sâu vào chuỗi khối doanh nghiệp nổi tiếng này và cho bạn biết cách bạn có thể sử dụng các dịch vụ của họ.

Sắp có: Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu về Khóa học Phát triển Corda

Mục lục

Chương 1: R3 là gì?

Chương 2: Corda là gì?

Chương-3: Nguyên tắc kiến ​​trúc và kinh doanh của Corda

Chương 4: Mạng Corda toàn cầu

Chương-5: Doanh nghiệp Corda là gì?

Chương-6: Các trường hợp sử dụng Blockchain Corda R3 phổ biến

Chương-7: Nhà cung cấp Corda Baas

Chương-8: Tập đoàn R3 Corda

Chương-9: Các công ty trong thế giới thực sử dụng R3’s Corda

Chương-10: Ghi chú kết luận

Contents

Chương 1: R3 là gì?

R3 là một công ty phần mềm blockchain cấp doanh nghiệp. Họ có một hệ sinh thái gồm 200 thành viên từ nhiều ngành công nghiệp. R3, cùng với tất cả các thành viên khác, phát triển nền tảng Corda và nền tảng doanh nghiệp Corda cho các trường hợp sử dụng doanh nghiệp.

Các R3 tập đoàn blockchain ra đời vào năm 2014. Hơn 180 nhà phát triển chuyên nghiệp hiện đang làm việc để phát triển Corda và họ có khoản đầu tư của 350 công ty để hỗ trợ họ.

Các thành viên của hiệp hội blockchain R3 phát triển công nghệ blockchain nhằm mục đích biến đổi thế giới kinh doanh. Tất cả mạng lưới đối tác toàn cầu của họ hoạt động bình đẳng để phát triển các ứng dụng tài chính và thương mại khác nhau bằng cách sử dụng phần mềm cốt lõi Corda blockchain.

Tại sao R3 lại tạo ra Corda?

R3 hình dung một tương lai nơi các hợp đồng pháp lý khác nhau như hợp đồng kinh doanh được quản lý và ghi lại trong một hệ thống tự động mà không có bất kỳ hình thức sai sót nào. Hơn nữa, mọi người cần phải giao dịch liền mạch cho bất kỳ hợp đồng nào mà không gặp bất kỳ xích mích nào.

Hơn nữa, họ cho rằng thị trường cần chạy trên một mô hình kinh doanh khác, nơi các doanh nghiệp khác nhau sẽ hợp tác và duy trì sổ cái của họ cho phù hợp thay vì có hệ thống độc lập không nhất quán. Các công ty phải phụ thuộc vào một hệ thống công bằng sẽ đối xử với mọi công ty theo cùng một cách để thực hiện những điều này.

Các liên kết, trùng lặp, ngắt quãng và các kết quả trùng khớp không thành công nên chỉ còn là dĩ vãng. Hơn nữa, không ai bị mắc kẹt trong các bể tài sản biệt lập. Đó là lý do tại sao họ giới thiệu một công nghệ mới có tên là Corda.

Nói chung R3 muốn mọi cá nhân và tổ chức trên chuỗi khối Corda giao dịch trực tiếp với bất kỳ cá nhân nào. Họ đã thiết kế kiến ​​trúc một cách cẩn thận để làm cho nó có khả năng xử lý các giao dịch trong thế giới thực một cách hợp pháp. Hơn nữa, chuỗi khối Corda của R3 đã giới thiệu nhiều ứng dụng blockchain trên nền tảng có thể hoạt động cùng với tính năng chuyển đổi điển hình.

Bạn sẽ bị thu hút khi biết rằng Corda cung cấp rất nhiều tính năng như quyền riêng tư, danh tính, quản trị và nhiều tính năng khác. Tôi sẽ nói thêm về nó ở phần sau trong hướng dẫn.

giới thiệu về blockchain corda r3Trái ngược với các blockchain được phép và không được phép

Blockchain của R3’s Corda là một nền tảng dành cho các thực thể trong thế giới thực để họ có thể quản lý các hợp đồng được hợp pháp hóa và chuyển bất kỳ loại giá trị nào mà không bị mất quyền riêng tư.

Chuỗi khối Corda có thể quản lý tất cả các giao dịch trong thế giới thực trong vòng hai người dùng được xác định một cách chắc chắn về mặt pháp lý và quyền riêng tư, trái ngược với các mạng blockchain không được phép.

So với bất kỳ loại mạng blockchain nào được cấp phép, chuỗi khối Corda sẽ cho phép bạn có nhiều bên cùng tồn tại trong một mạng. Chúng cũng sẽ có thể tương tác trong cùng một hệ thống mạng. Các thành viên blockchain R3 đã thiết kế rõ ràng hệ thống quản trị cho mục đích này và để phản ánh các trường hợp sử dụng phổ biến trên nền tảng.

Để đảm bảo rằng chuỗi khối Corda có thể giải quyết tất cả các nghĩa vụ một cách chính xác, nó sẽ cho phép bạn phát hành, chuyển nhượng và thậm chí mua lại bất kỳ tài sản nào giống như tiền mặt. Chủ yếu những tài sản này là tiền tệ trong thế giới thực, phải tuân theo các quy định.

Bất kỳ ai sẽ phát hành tiền tệ bản địa hoặc sử dụng bất kỳ mã thông báo nào trên mạng đều có thể sử dụng các mã thông báo này để thanh toán cho bất kỳ hình thức tham gia hoặc áp dụng các tính năng mới nào. Bạn cũng có thể sử dụng mã thông báo để thanh toán cho bất kỳ dịch vụ nào có thể dành riêng cho nền tảng hoặc bên ngoài nền tảng. Tuy nhiên, các dịch vụ cần phải ở trên mạng Corda rộng hơn.

Nếu bạn không chắc blockchain được phép khác với blockchain không được phép như thế nào, thì đây là hướng dẫn so sánh giữa Blockchain được phép và không được phép để giúp bạn hiểu Corda là một blockchain được phép như thế nào. Hơn nữa, hy vọng rằng cuối cùng bạn sẽ thấy một cách tiếp cận khác để giải quyết các vấn đề kinh doanh điển hình.

Corda Blockchain muốn giải quyết vấn đề gì?

Kể từ năm 2016, Corda là một trong những phần mềm mã nguồn mở blockchain cho mọi người sử dụng tự do. Một nỗ lực hợp tác tuyệt vời của các tổ chức toàn cầu khác nhau đã giúp tạo ra chuỗi khối Corda độc nhất vô nhị. Tất cả các công ty đã hợp tác để xây dựng phần mềm này đại diện cho một loạt các ngành công nghiệp và với các quy định, thiết kế đã hoàn chỉnh.

Vâng, chuỗi khối Corda chỉ dành cho lĩnh vực tài chính và đó là mục đích duy nhất của việc phát triển công nghệ chuỗi khối R3 này ngay từ đầu. Nhưng sau khi phát hành trong các trường hợp sử dụng blockchain thực tế, chuỗi khối Corda cho thấy tiềm năng to lớn cho các trường hợp sử dụng khác ngoài ngân hàng.

Nhưng yếu tố thúc đẩy nào đã thúc đẩy chuỗi khối Corda phát triển? Công nghệ blockchain R3 muốn giải quyết vấn đề cốt lõi giữa các cá nhân và sự kết hợp của các công ty – quản lý các thỏa thuận và một dạng hợp đồng khác. Thông thường, các bên này tin tưởng lẫn nhau để thực hiện giao dịch, nhưng họ cũng không đủ tin tưởng để duy trì các hồ sơ giống nhau.

Không quan trọng vị trí hoặc ngành công nghiệp của các bên, nhưng ở mọi nơi, chúng ta có thể thấy các vấn đề về niềm tin giống nhau, phải không? Ngoài ra, họ duy trì sổ cái của riêng mình và nó ghi lại cái nhìn cụ thể về các vị trí và thỏa thuận của họ cùng với tập khách hàng của họ.

Nhưng khi mỗi doanh nghiệp duy trì một bộ hồ sơ khác nhau của cùng một thứ, nó sẽ tạo ra sự không khớp, sửa lỗi với chi phí bổ sung. Hơn nữa, các kịch bản này tạo ra nhiều mâu thuẫn nếu hai công ty có quan điểm khác nhau về cùng một giao dịch, tạo kẽ hở cho bên xấu lợi dụng..

Corda R3 Blockchain để giải cứu

Trong quá khứ, kịch bản không khớp là khá khó tránh khỏi. Nhưng bây giờ gần đây với công nghệ blockchain R3, có khá nhiều cách để thoát khỏi vấn đề này trong cơ sở hạ tầng tập trung. Tuy nhiên, chuỗi khối Corda phải tham gia vào mạng của họ mà không tham gia vào chính các công ty.

Nhưng kiểu tiếp cận này cũng tạo ra sự cân bằng khi bạn phải đối mặt với sức ì và việc tìm kiếm tiền thuê. Dù sao đi nữa, mọi thứ đều đi kèm với cái giá phải trả, và bạn đã có thể thấy lĩnh vực tài chính như thế nào trước khi nó bắt đầu sử dụng các ứng dụng dựa trên web. Vì vậy, bất cứ khi nào có một công nghệ mới, sẽ có được thành tựu lớn hơn nhiều so với mất mát.

Trong trường hợp này, chuỗi khối Corda có thể sử dụng phép băm mật mã mạnh mẽ và an toàn để mang lại cơ hội mới. Và điều này đảm bảo hệ thống hồ sơ có thẩm quyền trong đó mọi doanh nghiệp tham gia vào đều có quyền bình đẳng và có cách xử lý chung. Hơn nữa, nó thậm chí sẽ không làm gián đoạn quyền riêng tư của họ.

Nền tảng blockchain Corda cung cấp một hệ thống mà cuối cùng các công ty có thể biết rằng những gì họ nhìn thấy khớp với những gì công ty khác thấy. Vì vậy, nó làm giảm chi phí, xung đột và lỗi trong hệ thống sổ cái tổng thể.

Đó là lý do tại sao nền tảng blockchain Corda có thể phát triển vượt ra ngoài các lĩnh vực tài chính và cung cấp mức độ tin cậy giữa các tổ chức khác nhau.

Xem hội thảo trên web theo yêu cầu về chuỗi cung ứng và thương mại bản địa kỹ thuật số, nơi R3 khám phá cách Corda cung cấp các giải pháp cụ thể hơn cho ngành.

Chương 2: Corda là gì?

Corda là phần mềm sổ cái phân tán xử lý và ghi dữ liệu để thúc đẩy môi trường mạng phi tập trung. Chủ yếu Corda hướng đến các lĩnh vực tài chính. Kiến trúc Corda R3 chủ yếu hỗ trợ các hợp đồng thông minh giống với định nghĩa của Braine, Bakshi và Clack.

Cấu trúc hợp đồng thông minh trong kiến ​​trúc Corda R3 là một thỏa thuận trong đó việc thực thi phụ thuộc vào mã máy tính nhưng với sự kiểm soát và đầu vào của con người. Tuy nhiên, nếu bất cứ ai muốn hoặc cần, họ có thể thực thi hợp pháp các hợp đồng thông minh này bất cứ lúc nào. Nếu bạn đối mặt với bất kỳ sự không công bằng nào trong tính năng hợp đồng thông minh của chuỗi khối riêng tư Corda, bạn có thể thực hiện hành động pháp lý.

Đây là thứ mà các blockchain doanh nghiệp khác không thực sự cung cấp, phải không?

Các tính năng chính của Nền tảng Blockchain R3

Ban đầu, các thành viên của hiệp hội blockchain R3 đã thiết kế chuỗi khối riêng tư Corda cho nhu cầu của các tổ chức tài chính. Tuy nhiên, nó hóa ra rộng hơn nhiều về cách sử dụng. Bạn có thể thấy sự tương đồng nặng nề của hệ thống blockchain điển hình trong chuỗi khối riêng tư Corda, nhưng nó không có thiết kế truyền thống khiến nó không có khả năng xử lý các tình huống thực tế.

Chủ yếu là kiến ​​trúc Corda R3 điều chỉnh phiên bản gốc của blockchain và cung cấp một blockchain 2.0! Trong khối xây dựng của kiến ​​trúc Corda R3, mỗi khối được gọi là “đối tượng trạng thái”. Những đối tượng này đại diện cho một phần của các hợp đồng trong thế giới thực hoặc chứa toàn bộ hợp đồng ở đó.

Nó khác với blockchain điển hình vì toàn bộ máy ảo hoặc toàn bộ hệ thống sổ cái phụ thuộc vào việc người dùng đạt được sự đồng thuận. Nhưng ở Corda, mọi thứ được thực hiện hơi khác một chút.

Corda cung cấp ba công cụ để phân phối sự đồng thuận trên toàn cầu –

 • Logic hợp đồng thông minh cho phép người dùng giao dịch bằng cách sử dụng các quy tắc đã thỏa thuận trước. Đó là một phần của CorDapps của họ.
 • Dịch vụ đánh dấu thời gian và tính duy nhất. Chúng được gọi là bể công chứng. Các dịch vụ có thể đặt hàng giao dịch tạm thời, giúp loại bỏ xung đột.
 • Flow Framework giúp đơn giản hóa quá trình viết các giao thức phức tạp giữa những người dùng tin tưởng.

Mô hình Blockchain riêng của Corda

Kiến trúc Corda R3 bắt đầu với ý tưởng về một hệ thống sổ cái toàn cầu, nơi bất kỳ ai cũng có thể phụ thuộc vào một điểm duy nhất của nguồn.

Nhưng kiến ​​trúc Corda R3 không hoàn toàn như vậy. Bạn sẽ không thể xem tất cả các giao dịch trong một sổ cái, vì vậy khả năng hiển thị toàn cầu không phải là tính năng của chuỗi khối riêng tư Corda.

Bất kỳ giao dịch nào giữa hai cá nhân hoặc nhóm sẽ chỉ hiển thị với họ và không ai khác. Tuy nhiên, những người dùng sẽ tham gia đồng thuận cũng có thể thấy họ cần xác minh vì lợi ích của sổ cái.

So với các nền tảng cung cấp phát sóng toàn cầu về tất cả các giao dịch, chuỗi khối Corda chắc chắn dẫn đầu. Ngoài ra, một nền tảng riêng tư nhất định cũng cung cấp những điều này bằng cách phân vùng dữ liệu thành các kênh khác hoặc các hợp đồng bí mật. Nhưng liệu chúng có áp dụng được trong một mạng mà hàng tỷ người dùng sẽ sử dụng nền tảng này mỗi ngày không?

Ồ không. Vì vậy, mô hình độc đáo này mang lại cho kiến ​​trúc Corda r3 một lợi thế khác so với các nền tảng hiện có.

Chủ yếu nền tảng của loại nền tảng blockchain R3 này là đối tượng trạng thái. Đối tượng trạng thái ghi lại sự tồn tại của tất cả các hợp đồng thông minh và cũng cung cấp trạng thái hiện tại của hợp đồng. Và những người sẽ tham gia vào hợp đồng thông minh sẽ có thể nhìn thấy đối tượng này.

Đạt được sự nhất quán trong Kiến trúc Corda R3

Để đảm bảo rằng toàn bộ mạng nhất quán trong một hệ thống toàn cầu, được chia sẻ mặc dù không phải ai cũng có thể nhìn thấy dữ liệu sổ cái. Các thành viên blockchain R3 hoàn toàn dựa vào các hàm băm mật mã. Quá trình băm trong quá trình mật mã có thể xác định dữ liệu và người dùng và liên kết trở lại giao dịch trước đó để duy trì chuỗi.

Tất cả các đối tượng trạng thái là bất biến. Vì vậy, sẽ không ai có thể thay đổi nó. Các thành viên blockchain R3 muốn duy trì sự đồng thuận để mọi người duy trì sự đồng thuận khi mạng phát triển. Và tất cả các thành viên chuỗi khối R3 đều tin rằng điều cần thiết là phải duy trì thỏa thuận nếu bất kỳ ai muốn tích hợp chuỗi khối trong các tình huống thực tế.

Corda blockchain sẽ đảm bảo rằng mọi dữ liệu duy nhất vẫn giữ nguyên mặc dù các hoạt động khác đang diễn ra để cập nhật dữ liệu. Điều này tạo thành một kiến ​​trúc Corda R3 nơi bất kỳ ai cũng có thể giao dịch một cách đáng tin cậy bắt đầu từ các khoản thanh toán bằng tiền đơn giản đến các hợp đồng phức tạp.

Quy trình đồng thuận của Nền tảng Blockchain R3

Trong nền tảng blockchain Corda, nếu bạn thực sự mắc lỗi, thì bạn có thể cập nhật nó. Nhưng bạn sẽ phải sử dụng một giao dịch để thực hiện thay đổi. Giao dịch mới này sẽ sử dụng đối tượng trạng thái trước đó và phát triển một đối tượng trạng thái mới với dữ liệu đã sửa đổi. Hơn nữa, có hai khía cạnh của sự đồng thuận trong nền tảng blockchain Corda –

Hiệu lực giao dịch

Những người dùng sẽ tham gia vào quy trình hợp đồng của chuỗi khối riêng tư Corda phải kiểm tra một số điểm cần thiết để xác thực cập nhật. Đối với điều đó, họ cần phải kiểm tra các mã hợp đồng được liên kết trong đối tượng trạng thái. Vì vậy, người dùng sẽ cần phải xác định về nó. Hơn nữa, đối tượng trạng thái cần phải có tất cả chữ ký của bên và nếu nó chỉ ra bất kỳ giao dịch nào khác, giao dịch đó cũng phải hợp lệ.

Tính duy nhất của giao dịch

Làm thế nào người xác thực sẽ biết liệu một giao dịch có phải là duy nhất hay không? Trong mọi trường hợp, trình xác thực có thể biết nếu họ thấy rằng tất cả các đầu vào trong đối tượng trạng thái không có bất kỳ bản sửa đổi nào hoặc không có bất kỳ giao dịch nào được liên kết với nó.

Trình xác thực của một giao dịch có thể xác thực điều đó bằng cách chạy cùng một mã hợp đồng cùng với logic xác thực. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu có hai giao dịch hợp lệ cùng một lúc? Họ sẽ xác định trình tự trong kiến ​​trúc Corda R3 như thế nào?

Trong trường hợp này, bạn sẽ cần một người quan sát được xác định trước và người dùng cần phải là thành viên của những người dùng gây mất tập trung lẫn nhau trong nhóm công chứng. Có thể có nhiều nhóm công chứng trong một chuỗi khối riêng tư Corda, nơi mỗi nhóm có thể cung cấp các loại đặc điểm xác thực khác nhau.

Thông thường, các loại nền tảng blockchain khác đạt được sự đồng thuận ở cấp sổ cái nhưng ở Corda thì không. Bất kỳ người dùng nào trên nền tảng blockchain R3 này sẽ chỉ thấy một phần hoặc tập hợp con của toàn bộ sổ cái. Và theo cách này, các bên khác sẽ có được mức độ riêng tư mà họ cần mà không cần xâu chuỗi thông tin giao dịch của họ trên một kênh riêng tư khác.

Kiến trúc có thể xếp gọn

Nền tảng blockchain Corda cũng cung cấp một số tính năng có thể cắm thêm độc đáo. Các tính năng có thể cắm thêm này giúp cải thiện khả năng mở rộng, tính khả dụng, quyền riêng tư, tính nhanh nhạy của thuật toán và khả năng tương thích với hệ thống sổ cái.

Bất kỳ loại dịch vụ đơn lẻ nào cũng có thể được tạo ra với các bên gây mất tập trung như nhau bằng cách sử dụng sự đồng thuận chịu lỗi của Byzantine. Tất cả các dịch vụ duy nhất này hoặc nhóm công chứng chỉ ở đây để xác định xem liệu nó có sử dụng bất kỳ giao dịch nào trước đó hay không.

Họ không thể xác thực chính giao dịch theo bất kỳ cách nào trong nền tảng blockchain R3. Vì vậy, các nhóm công chứng này sẽ không thể xem tất cả nội dung của bất kỳ giao dịch nào, do đó duy trì khả năng mở rộng và quyền riêng tư của giao dịch cụ thể đó.

Tập đoàn blockchain R3 đã thiết kế khái niệm thực sự cung cấp một loại hệ thống blockchain khác.

Xem hội thảo trên web theo yêu cầu về blockchain và sự gia tăng của tài chính nhúng ngay bây giờ!

Chương-3: Nguyên tắc kiến ​​trúc và kinh doanh của Corda

Nguyên tắc kinh doanh trên nền tảng chuỗi khối Corda

 • Bao gồm: Tất cả người dùng đều có thể tự do khám phá nhau và họ có thể giao dịch trực tiếp trong một mạng mở.
 • Danh tính được đảm bảo: Người dùng sẽ được đảm bảo về danh tính của tất cả những người tham gia trong mạng.
 • Riêng tư: Chi tiết giao dịch chỉ dành cho các bên giao dịch. Vì vậy, nếu bạn đang giao dịch với người dùng khác, cả hai bạn đều có thể xem chi tiết nhưng không ai khác có thể xem được. Các trường hợp ngoại lệ duy nhất là những người dùng đang tham gia đồng thuận.
 • Logic được chia sẻ: Tất cả các đặc điểm của một thỏa thuận sẽ được quản lý bởi hệ thống. Hơn nữa, nó sẽ là định dạng mã máy tính, do đó tính nhất quán và hiệu lực của thỏa thuận đó vẫn nguyên vẹn.
 • Chân lý hợp pháp: Bất kỳ giao dịch nào trên sổ cái là một dạng bằng chứng cho thông tin đó một cách hợp pháp. Mọi người trên sổ cái sẽ cần phải hiển thị điều này trong trường hợp có bất kỳ tranh chấp nào.
 • Có thẩm quyền: Tất cả thông tin trên sổ cái đều có quyền truy cập và dữ liệu có thẩm quyền. Đây sẽ không phải là cái bóng của thông tin được lưu giữ ở một nơi khác. Vì vậy, mọi thông tin đều là bản chính.
 • Tính bất biến: Bất kỳ thứ gì trên sổ cái đều là trạng thái cuối cùng của thông tin đó. Không ai có thể thay đổi điều đó. Nhưng nếu có lỗi, thì người dùng cần phải thực hiện giao dịch tiếp theo để thay đổi nó.
 • Hệ thống mở: Bản thân hệ thống là mã nguồn mở cùng với sự tham gia, quản trị, phát triển và thậm chí là giám sát. Loại hệ thống này đảm bảo các trường hợp sử dụng đa dạng của nền tảng.

Tiêu chuẩn kiến ​​trúc Corda

Có một vài tiêu chuẩn kiến ​​trúc cho nền tảng blockchain Corda. Hãy xem chúng là gì –

 • Tỉ lệ: Corda có khả năng mở rộng cao. Vì vậy, nó có thể hỗ trợ hàng tỷ giao dịch mỗi ngày.
 • Tuổi thọ: Sẽ có nhiều phiên bản Corda chạy song song trên cùng một mạng. Và bất kỳ ứng dụng nào cũng sẽ chạy trên phiên bản mới nhất của Corda; bạn sẽ không phải thay đổi mã cho điều đó.
 • Đảm bảo: Rất nhiều bảo mật từ môi trường an ninh đối nghịch sẽ chăm sóc hệ thống mạng.
 • Ổn định: Quá trình phát triển sẽ được thực hiện thực sự cẩn thận. Mỗi phiên bản sẽ duy trì các tiêu chuẩn mạng quan trọng đồng thuận để tránh bất kỳ lỗi nào.
 • Có thể tương tác: Bạn có thể sử dụng nhiều ứng dụng trên cùng một mạng và có khả năng tương tác giữa các ứng dụng đó.

Một tập hợp các giao diện được tiêu chuẩn hóa cũng nằm trong kiến ​​trúc, chủ yếu dành cho các hợp đồng. Nó giúp tối đa hóa khả năng tương tác blockchain của Corda R3 cho nhiều nhà cung cấp khác nhau. Hơn nữa, việc triển khai chuỗi khối Corda R3 trong các doanh nghiệp có thể giúp đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và sức mạnh.

Tại sao kiến ​​trúc này lại vượt trội?

Công nghệ blockchain R3 muốn nhắm mục tiêu các vấn đề của ngành bằng cách giảm chi phí, gánh nặng quy định, rủi ro và đổi mới dịch vụ và sản phẩm. Do đó, nó tạo ra sự đa dạng của các dịch vụ có thể thực sự giúp ích cho hệ sinh thái blockchain.

Theo như các công nghệ sổ cái phân tán khác thực hiện và cung cấp, không có công nghệ nào hiện có có thể cung cấp cùng mức cơ sở như nền tảng blockchain Corda. Ví dụ: việc giữ cho những người dùng không tin tưởng lẫn nhau trên cùng một mạng luôn cần có một mức truy cập quản trị chung. Nhưng không có nền tảng nào khác cung cấp nó.

Chẳng hạn như kiến ​​trúc của Ethereum không phù hợp như một giải pháp và những gì nền tảng blockchain Corda muốn thay đổi. Duy trì hạn chế và lưu giữ tất cả thông tin nhạy cảm trên sổ cái sẽ không phải là một tính năng của Ethereum (mặc dù Enterprise Ethereum có thể cho phép điều đó). Do đó, kiến ​​trúc công nghệ blockchain R3 vượt trội trong lĩnh vực này.

Hợp đồng thông minh hoặc Logic kinh doanh của Corda Blockchain

Chuỗi khối Corda chạy tất cả logic kinh doanh của nó bằng cách sử dụng tính năng hợp đồng thông minh. Thông thường, các hợp đồng thông minh trong Corda R3 Blockchain là một dạng logic kinh doanh đơn giản hơn nhiều. Đó là một chức năng thuần túy trong đó người dùng có thể từ chối hoặc chấp nhận thỏa thuận được đề xuất và thậm chí soạn một thỏa thuận từ các chức năng đơn giản có thể tái sử dụng.

Mọi đối tượng trạng thái trên mạng blockchain Corda R3 sẽ chỉ định chức năng nào bạn cần sử dụng cho bất kỳ giao dịch nào có thể tạo hoặc sử dụng đối tượng trạng thái đó. Hơn nữa, trong mọi trường hợp, mọi người phải tuân theo các quy tắc này để giao dịch và tạo một đối tượng trạng thái thuộc bất kỳ loại nào. Nếu bất kỳ ai không tuân theo các quy tắc liên quan, đối tượng trạng thái của họ sẽ không chỉ xác minh.

Vì vậy, để làm cho một giao dịch hợp lệ, bạn phải sử dụng mã hợp đồng cùng với các trạng thái liên quan của nó. Bạn có trách nhiệm đề xuất logic kinh doanh tuân theo tất cả các quy tắc đã nêu từ trước nếu bạn muốn xác thực tất cả các thỏa thuận hợp đồng thông minh.

Đó là lý do tại sao các hợp đồng thực sự xác định phần đồng thuận của logic kinh doanh trên chuỗi khối Corda. Hơn nữa, đây là những thiết bị di động; điều đó có nghĩa là bạn có thể tải xuống và chạy nó bên trong hộp cát, nơi việc xem xét có thể không cần thiết.

Mặc dù blockchain Corda R3 thực sự sử dụng hình thức hợp đồng đã ký trong mạng Corda toàn cầu của họ.

Hợp đồng thông minh sử dụng mô hình nào?

Chuỗi khối Corda tuân theo mô hình bitcoin trong đó một bên sẽ đề xuất giao dịch và những người khác trên mạng sẽ xác minh giao dịch đó. Mặc dù họ đã mở rộng quy trình và tổng quát hóa nó để bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó.

Hơn nữa, đây là nơi phát huy quyền riêng tư và quy mô trong chuỗi khối Corda R3. Hơn nữa, họ đã chọn Máy ảo Java để thực thi tất cả các hợp đồng thông minh và xác thực chúng. Nhưng tại sao? Máy ảo Java đi kèm với rất nhiều thư viện hiện có và nhiều người đã quen thuộc với nó. Vì vậy, nhà phát triển làm việc trên máy ảo này dễ dàng hơn nhiều.

Tính năng này tốt nhất cho các ngân hàng blockchain R3, những người có thể sử dụng lại mã của họ trên nền tảng này mà không cần thay đổi hoàn toàn.

Tuy nhiên, các thành viên của hiệp hội blockchain R3 sử dụng hộp cát khách hàng của họ thay vì hộp cát JVM. Do đó, nó cung cấp một bản chất hạn chế hơn trong trường hợp của bất kỳ giao dịch nào. Hơn nữa, điều này nâng cao tiêu chuẩn bảo mật trong các ngân hàng blockchain R3.

Tương tự như Ethereum, thay vì tiêu chuẩn hóa một ngôn ngữ, nó sử dụng một bộ mã bytecode, cho phép người dùng đổi mới với ngôn ngữ hợp đồng của họ. Họ thậm chí có thể sử dụng bất kỳ ngôn ngữ đã biết nào mà họ thích.

Hơn nữa, quy trình đảm bảo rằng việc sử dụng mã hợp đồng trong bất kỳ ứng dụng blockchain nào sẽ hoàn toàn dễ dàng và thúc đẩy sự phát triển tốt.

Đăng ký ngay: Khóa học Chuyên gia về Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP)

Cách Blockchain Corda R3 quản lý danh tính?

Đã đến lúc nói về cách mạng thực sự quản lý danh tính. Bạn đã biết các thành viên của hiệp hội blockchain R3 sử dụng danh tính để đại diện cho nút. Vì vậy, không có bất kỳ khía cạnh ẩn danh nào như bitcoin hoặc các mạng blockchain khác.

Sử dụng danh tính kỹ thuật số là điều cần thiết vì các giao dịch tài chính phải có một số hình thức đáng tin cậy. Trong danh tính của chuỗi khối Corda, mạng sẽ đưa ra một chứng chỉ. Hơn nữa, chứng chỉ sẽ chứa ký hiệu của người dùng và tên trong thế giới thực.

Vì vậy, những tên tội phạm muốn ẩn sau bí danh và sử dụng nền tảng sẽ không phải là một lựa chọn ở đây. Do đó, nó loại bỏ mặt xấu của công nghệ blockchain – Kết nối tội phạm.

Bạn sẽ nhận được một khóa riêng tư cùng với danh tính blockchain Corda của mình và bạn sẽ cần phải bảo vệ nó. Đó là vì bất kỳ thứ gì được ký bằng khóa cá nhân của bạn sẽ ràng buộc bạn một cách hợp pháp trong hợp đồng. Vì vậy, nếu bạn tiết lộ nó cho một bên khác, anh ấy / cô ấy có thể lợi dụng khóa đó.

Để thực hiện những điều này, chuỗi khối Corda liên kết một tên mà con người có thể đọc được (ban đầu là tên hợp pháp) cùng với khóa công khai và địa chỉ IP của chúng (Địa chỉ mạng).

Các thành viên của hiệp hội blockchain R3 hoàn toàn nghiêm ngặt về quy trình lập bản đồ này. Bạn sẽ chỉ nhận được một khóa công khai với tên của bạn. Như bạn có thể thấy, sự khác biệt giữa khóa riêng tư và khóa công khai là rất lớn.

Bằng cách đó, chuỗi khối Corda cung cấp một thực thể pháp lý rõ ràng để loại bỏ bất kỳ hình thức mơ hồ nào trong mạng hoặc bất kỳ nơi nào khác. Dựa trên điều này, nhiều người có thể tạo ra các giải pháp có thể được tin cậy hoàn toàn.

Phần mềm blockchain Corda cơ bản tạo ra cơ sở hạ tầng nhận dạng này bên trong những người tham gia nhưng không hạn chế phương thức hoạt động hoặc sự tinh vi. Tuy nhiên, mạng blockchain Corda toàn cầu đưa ra một mô hình cụ thể cho việc này, nơi các bên sẽ có thể thu thập tất cả danh tính để thúc đẩy khả năng tương tác trong nhiều mạng Corda.

CorDapps

Trong khi phát triển CorDapp, bạn cần duy trì một số yếu tố. Bạn cần giảm thiểu lượng trạng thái khả năng chia sẻ trong ứng dụng và nó cũng hạn chế những kỹ thuật lập trình bạn có thể sử dụng.

Sự kết hợp của mã liên hệ, API, thành phần giao diện người dùng, đối tượng trạng thái, khung luồng và plugin ví tạo nên cấu trúc chung hoặc CorDapps hoặc Corda Dapps. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch phát triển CorDapps, thì bạn nên ghi nhớ những tính năng này. Xóa bất kỳ ứng dụng nào trong số đó và ứng dụng đó sẽ không phải là ứng dụng Corda.

Tại sao nên xây dựng trên nền tảng chuỗi khối Corda?

Bây giờ bạn đã biết về phần mềm chuỗi khối Corda. Nhưng vấn đề chính là nó có vẻ tốt, nhưng tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng nó? Thực tế có một vài lý do giải thích cho điều đó. Hãy xem chúng là gì –

 • Các thành viên của hiệp hội blockchain R3 đảm bảo cung cấp các công cụ cấp ngành cùng với môi trường phát triển hoàn hảo để tập trung vào việc xây dựng bất kỳ giá trị nào trên đầu các ứng dụng của họ.
 • Nó đi kèm với một ứng dụng tường lửa. Nếu bạn có thể triển khai nó trong công ty của mình, không ai có thể làm hại hệ thống mạng của bạn một lần nữa. Trên thực tế, đó là giao thức bảo mật mạnh nhất mà bạn có thể hy vọng. Vì vậy, giao tiếp với một nút khác trên toàn thế giới sẽ không thành vấn đề.
 • Bạn có thể đưa các ứng dụng cũ vào hệ thống mạng và tăng cường chúng bằng cách đồng bộ hóa và liên kết tất cả các ứng dụng này với mạng của khách hàng.
 • Bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều loại CorDapp. Đây là tất cả các ứng dụng dựa trên chuỗi khối Cora và có thể tương tác. Mỗi một cái đều là đầu ra của các thành viên hiệp hội blockchain R3.
 • R3 sẽ làm việc với ISV và các cá nhân để giúp tích hợp nền tảng trong công ty của họ và duy trì giao thức khôi phục sau thảm họa. Bằng cách này, cuối cùng bạn có thể tập trung vào doanh nghiệp của mình hơn là vào chính mạng.

Bạn muốn biết thêm về kiến ​​trúc Corda và cách bạn có thể bắt đầu phát triển CorDapps? Đây là hướng dẫn toàn diện về Corda sẽ dạy bạn cách phát triển Corda.

Chương 4: Mạng Corda toàn cầu

Mạng Corda toàn cầu là sự kết hợp của phần mềm Corda mã nguồn mở, các tham số mạng, bộ tiêu chuẩn và quy trình quản trị. Thông thường, đây là một tập hợp các nút với một tiêu chuẩn chung để giúp chúng xác định vị trí của nhau cho các giao dịch trực tiếp.

Mạng này đảm bảo một hệ sinh thái mở để mọi dịch vụ của Corda có thể được cung cấp cho các nút cụ thể hoặc tất cả các nút. Tập hợp các nút xác định vị trí của nhau với sự trợ giúp của danh tính được đảm bảo và các giao dịch trực tiếp.

Mạng Corda toàn cầu cung cấp một bộ tiêu chuẩn cho các nút Corda chỉ để giao dịch hoàn hảo bất kể ai đang điều hành chúng hoặc chúng thuộc nhóm nào. Thậm chí sẽ không thành vấn đề nếu họ chạy một ứng dụng khác hoặc tại sao họ lại triển khai nền tảng blockchain Corda ngay từ đầu.

Hệ sinh thái mở của chuỗi khối riêng tư Corda mang lại giá trị to lớn cho các doanh nghiệp hoặc khách hàng. Trong mọi trường hợp, bạn có thể sử dụng nền tảng này để chạy hệ thống mạng nội bộ của mình hoặc cung cấp giải pháp cho khách hàng.

Đó là lý do tại sao blockchain riêng tư Corda đi kèm với một hệ thống quản lý, không giống như phần mềm Corda mà chúng ta đã nói trước đây. Đừng nhầm lẫn giữa chuỗi khối Corda với mạng Corda toàn cầu. Chuỗi khối Corda chỉ là một phần hoặc phân đoạn của Mạng Corda toàn cầu.

mạng lưới corda toàn cầu

Mạng kinh doanh của Mạng Corda toàn cầu

Các thành viên blockchain R3 đã dự đoán kết quả của blockchain Corda của họ. Họ nghĩ rằng các công ty sẽ sử dụng chuỗi khối Corda có thể sẽ cùng nhau giải quyết bất kỳ vấn đề kinh doanh chung nào. Đó là lý do tại sao họ đã ghim việc triển khai nền tảng blockchain R3 với các tính năng định hướng kinh doanh cụ thể cùng với cơ hội thành viên.

Các thành viên blockchain R3 gọi các loại mạng này là mạng kinh doanh. Đó là một mạng lưới các công ty nơi họ có thể cộng tác vào một mục đích kinh doanh cụ thể trên mạng, nhưng họ cũng có thể tự do tham gia vào các mạng kinh doanh khác và giao dịch với các nút đồng thời.

Mọi thứ sẽ trên cùng một cơ sở hạ tầng. Họ sẽ không phải phát triển cơ sở hạ tầng mới cho mọi lần cộng tác. Bằng cách này, họ đang tạo ra các loại mô hình kinh doanh blockchain mới.

Rõ ràng ở đây, các thành viên blockchain R3 đảm bảo sự tự do đầy đủ cho các công ty. Mặc dù các công ty này đang sử dụng mạng kinh doanh, nhưng họ sẽ không gặp bất kỳ ràng buộc nào đối với việc tạo hợp đồng mới hoặc di chuyển tài sản.

Hơn nữa, các mạng kinh doanh blockchain Corda có thể xác định bộ tiêu chuẩn của riêng họ theo nhu cầu của họ.

Chúng chủ yếu bao gồm các cấp độ bảo mật, logic kinh doanh, tiêu chí thành viên, quản trị và thậm chí cả loại nội dung của mạng. Bạn có thể là người dùng trong các mạng kinh doanh khác nhau cùng một lúc và thậm chí giao dịch trong các khuôn khổ này một cách liền mạch.

Mục đích duy nhất của các thành viên blockchain R3 khi hình thành mạng lưới toàn cầu này là để thống nhất hoạt động kinh doanh theo một mặt bằng chung. Điển hình là hạng thương gia, chồng chéo và cạnh tranh quá nhiều và cuối cùng, cả hai đều đạt được rất ít thành công.

Mạng lưới Corda toàn cầu làm gì?

 • Chỉ định các tiêu chuẩn mạng. Các tham số này sẽ xác định cài đặt đồng thuận và mọi nút cần tuân theo nó để có sự ổn định và tương thích toàn cầu.
 • Cung cấp khung nhận dạng, cho phép các công ty có hợp đồng với các công ty trong thế giới thực mà không có bất kỳ nghi ngờ nào.
 • Đề xuất các nhóm đồng thuận khác nhau. Các nhóm này cung cấp thực thi đồng thuận minh bạch, nhất quán và linh hoạt.
 • Bật tính năng chuyển tiếp thông tin trên mạng.
 • Hỗ trợ tiền tệ kỹ thuật số bản địa cùng với tiền tệ fi at, để người dùng có thể giao dịch liền mạch.
 • Đưa ra hệ thống quản trị mở. Họ là các bên liên quan của hệ sinh thái.

Hệ thống quản trị

Mặc dù hầu hết quyền lực nằm trong tay người dùng blockchain riêng tư Corda, nhưng vẫn có một số hệ thống quản trị dư thừa để duy trì các điểm quan trọng khác nhau mà mọi nút đều dựa vào.

Đối với mạng lưới kinh doanh của họ, cần có một hệ thống quản trị mà người sử dụng mạng đó sẽ lựa chọn. Nhưng ngay cả hệ thống quản lý đó cũng sẽ phải tuân theo các đặc điểm của kiến ​​trúc quản trị cơ bản.

Điều này có nghĩa là khuôn khổ chuỗi khối doanh nghiệp R3 phụ thuộc vào sự quan tâm của các bên liên quan và nó hoạt động theo cách để thỏa mãn nhu cầu của họ. Ví dụ: nếu bạn nhìn vào khối Bitcoin, quyền kích thước tối đa của khối thực sự là tùy ý với một số ranh giới để hạn chế nó.

Nhưng tất cả các thành viên phải đồng ý về con số tùy ý này để duy trì mạng lưới. Vì vậy, nếu không có hệ thống quản trị cơ bản trong mạng lưới và không có chính phủ nào khác để thiết lập các thiết lập, xung đột là điều hiển nhiên.

Và tại sao lại không? Không phải tất cả mọi người đều có thể đồng ý về mọi loại thiết lập hoặc tiêu chuẩn trong khuôn khổ. Nhưng nền tảng blockchain R3 đảm bảo rằng mọi người đều tuân theo một số quy tắc tiêu chuẩn và không có bất kỳ xung đột nào giữa những người tham gia.

Chuỗi khối Corda R3: Thông số mạng

Bạn có thể nghĩ rằng việc sử dụng các thông số mạng là gì hoặc người dùng thậm chí có cần chúng không? Chà, các thông số mạng nằm trong chuỗi khối Corda R3 vì rất nhiều lý do. Thứ nhất, chúng giúp đảm bảo rằng tất cả các nút trên mạng có thể giao tiếp thành công.

Một số thông số này bao gồm kích thước thư hoặc cách họ có thể sử dụng các tùy chọn bảo mật như Intel SGX hoặc thậm chí khi họ nên nâng cấp các nút của mình.

Tất cả những điều này dường như chỉ là những yếu tố nhỏ và những điểm rất kỹ thuật. Nhưng chúng cùng nhau tạo nên cơ sở hạ tầng của nền tảng blockchain R3. Hơn nữa, những thông số nhỏ này có thể là một điểm mạnh gây bất đồng giữa những người dùng.

Nó đã xảy ra trước đây với kích thước chuỗi khối Bitcoin, nơi người dùng không đồng ý về nó và cuộc tranh luận tiếp tục trong một thời gian dài. Vì vậy, nếu các thành viên blockchain R3 để những thứ này cho đại chúng, nó sẽ sớm bị chính trị hóa.

Đó là lý do tại sao trách nhiệm duy trì cài đặt miễn là cập nhật hoặc tạo thêm phải thuộc về cơ quan quản lý ngay từ đầu.

Giao thức đồng thuận của Corda Blockchain

Công nghệ blockchain R3 Corda hoạt động trên một tập hợp các giao thức đồng thuận giống như tất cả các nền tảng blockchain khác. Người dùng sẽ biết liệu một giao dịch có được chấp thuận hay không khi thuật toán đồng thuận xử lý nó. Đặc biệt, chuỗi khối Cora cần duy trì khả năng xử lý hàng tỷ giao dịch bằng cách sử dụng các thuật toán đồng thuận.

Đó là lý do tại sao công nghệ blockchain R3 cung cấp nhiều loại dịch vụ đồng thuận chủ yếu được gọi là nhóm công chứng. Ngoài ra, mỗi nhóm công chứng cung cấp các dịch vụ khác nhau trên cùng một mạng Corda toàn cầu. Vì vậy, người dùng có thể tự do lựa chọn từ các nhóm công chứng này và nhận được các dịch vụ họ muốn. Đó là một cách tiếp cận khá khác so với hệ thống blockchain điển hình, phải không?

Những người tham gia khác có thể chạy từ xa các thuật toán đồng thuận cụ thể trong một mạng khép kín và được bảo mật. Nhưng để đảm bảo rằng người dùng có thể giao dịch và sử dụng sự đồng thuận mà họ mong muốn đối với cơ quan quản lý của mạng, họ cần phải xem xét các nhóm công chứng.

Hơn nữa, nếu họ có thể duy trì danh sách các nhóm công chứng cho người dùng, thì những người tham gia có thể hợp lý hóa quy trình xác minh giao dịch của họ.

Danh sách sẽ có thể chia sẻ được, vì vậy mọi người sẽ có thể xem và chọn danh sách tốt nhất phù hợp với nhu cầu của họ.

Hơn nữa, cung cấp bảo mật blockchain cho các nhóm công chứng cũng là nhiệm vụ chính của mạng quản trị.

Làm cho Hệ sinh thái Corda thành công

Thông thường, tỷ lệ thành công của blockchain Corda và mạng Global Corda chủ yếu phụ thuộc vào một số biến thể của hệ sinh thái. Các biến thể này là người dùng, nhà điều hành, thống đốc và nhà thiết kế của mạng doanh nghiệp.

Ngoài những thứ này, các nhà cung cấp các nút công chứng, nhà phát triển ứng dụng và cơ sở hạ tầng, và các nhà cung cấp dịch vụ tiên tri blockchain cũng chịu chi phí.

Nhưng tin tốt là bạn sẽ có thể sử dụng tiền fiat trên mạng Corda toàn cầu và số tiền này sẽ tuân theo các quy định thông thường về tiền fiat. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn giới hạn các quy định trên nền tảng, bạn có thể tự do sử dụng tài sản gốc trên chuỗi khối Corda để duy trì nó.

Điều đó có thể giúp bạn linh hoạt hơn trong việc sử dụng đơn vị tiền tệ và sử dụng nó để nhận bộ nhớ, đại diện hoặc các tính năng mới cho người dùng.

Xem hội nghị ảo theo yêu cầu về các dự đoán về chuỗi khối doanh nghiệp năm 2021, nơi các nền tảng doanh nghiệp như R3 chia sẻ tầm nhìn của họ về blockchain.

Chương-5: Doanh nghiệp Corda là gì?

Corda Enterprise là phân phối thương mại của nền tảng nguồn mở Corda của R3. Nền tảng được tối ưu hóa đặc biệt để đáp ứng tất cả các nhu cầu của các trường hợp sử dụng blockchain doanh nghiệp. Phiên bản blockchain Corda này tương thích và có thể tương tác với nền tảng Corda chính. Nếu bạn đang sử dụng ngay cả một trong những thứ này, thì bạn có thể tự do thay đổi chúng khi cần.

Bạn sẽ không phải đối mặt với bất kỳ khóa nhà cung cấp nào trong cái này. Vì vậy, đây là một lựa chọn linh hoạt cho tất cả các công ty doanh nghiệp ngoài đó. Các thành viên của hiệp hội blockchain R3 sẽ chăm sóc các tính năng khi bạn đưa ra yêu cầu của mình. Họ sẽ chỉnh sửa phần mềm Corda và cung cấp cho nó các tính năng bạn cần cho tổ chức của mình.

Đặc điểm của Corda Enterprise

Tường lửa ứng dụng Blockchain

Với điều này, các doanh nghiệp có thể triển khai công nghệ trong trung tâm dữ liệu của họ, nhưng họ cũng có thể giao tiếp với bất kỳ nút nào trên thế giới. Tường lửa công nghệ blockchain R3 siêu an toàn và không có tin tặc nào có thể xâm nhập vào mạng và đánh cắp các tài sản nhạy cảm và có giá trị.

Hỗ trợ cho Cơ sở dữ liệu SQL và Oracle

Bạn có thể tích hợp liền mạch cơ sở dữ liệu tiêu chuẩn ngành. Đối với các doanh nghiệp, nền tảng blockchain R3 đang cung cấp Cơ sở dữ liệu SQL và Oracle. Hơn nữa, nhiều người đã quen thuộc với các cơ sở dữ liệu này. Vì vậy, việc sử dụng những thứ này sẽ không khó khăn lắm.

Khả năng tương thích

Giờ đây, bạn có thể có được khả năng hoạt động giữa các phiên bản và phân phối chéo trong mạng Corda. Corda tiếp tục cập nhật phần mềm của mình để bổ sung thêm nhiều tính năng khi thời gian trôi qua. Vì vậy, có thể bạn đã sử dụng phiên bản Corda trước đó và vẫn đang chạy ứng dụng trên đó.

Nếu họ thay đổi phần mềm của họ trên mạng tổng thể thì ứng dụng của bạn sẽ hoạt động như thế nào? Để đảm bảo bạn sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào, họ đảm bảo rằng cả hai phiên bản có thể chạy trên cùng một kiến ​​trúc mạng mà không làm gián đoạn lẫn nhau.

Tối ưu hóa cho Môi trường CNTT

Nền tảng này cung cấp hỗ trợ 24/7, hiệu suất, quản trị, lịch trình phát hành, giám sát, khắc phục hậu quả, tính khả dụng cao và nhiều tính năng khác cho môi trường CNTT. Vì vậy, tất cả những gì bạn cần làm là tích hợp mạng và đối với bất kỳ sự hỗ trợ nào, nhóm blockchain Corda luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Không có hạn chế

Với chuỗi khối Corda, bạn sẽ có quyền truy cập vào mô hình chuỗi khối có thể tương tác đầu tiên trên thế giới, đảm bảo tất cả quyền riêng tư được duy trì. Hơn nữa, bất kỳ doanh nghiệp nào chạy trên mạng đều có thể giao tiếp và giao dịch với nhau mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Quá trình hợp lý hóa mô hình kinh doanh ở một mức độ lớn.

Bạn muốn vượt qua cuộc phỏng vấn xin việc của bạn? Bắt đầu với những câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn Corda này và chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn sắp tới của bạn ngay bây giờ!

Chương-6: Các trường hợp sử dụng Blockchain Corda R3 phổ biến

các trường hợp sử dụng và tổ hợp của r3 corda

Nhiều ngành công nghiệp có thể sử dụng các trường hợp sử dụng R3 Corda. Một số trong số đó bao gồm – Chính phủ, chăm sóc sức khỏe, tài chính, chuỗi cung ứng, bảo hiểm, luật và trật tự, v.v. Hơn nữa, tất cả những thứ này đều có thể sử dụng chuỗi khối Corda để thúc đẩy hiệu quả hơn và đơn giản hóa các giao dịch kinh doanh.

Hơn nữa, chuỗi khối Corda hoạt động với một số tính chất phức tạp của mạng giao dịch như lĩnh vực tài chính. Nó giúp họ phát triển các trường hợp sử dụng blockchain R3 của mình để phù hợp với bản chất của các ngành khác.

Nó không chỉ có khả năng thúc đẩy hiệu quả, mà một blockchain R3 phổ biến khác còn sử dụng trong trường hợp cải tiến các hệ thống và quy trình nội bộ. Corda blockchain cung cấp tính bất biến với thông tin thích trên sổ cái. Hơn nữa, thông tin liên kết này xác thực và thúc đẩy tính minh bạch trong chính doanh nghiệp hoặc giữa hai doanh nghiệp. Tập hợp được chia sẻ và các dữ kiện toàn cầu giúp nhiều tổ chức –

 • Tự động hóa hệ thống kiểm toán bằng cách sử dụng tính chất bất biến và liên kết của mạng.
 • Giảm rủi ro hồ sơ vì các tiêu chuẩn dữ liệu được chia sẻ mang lại niềm tin hơn trên thị trường.
 • Thay thế hệ thống mạng nội bộ cũ, bị lỗi của họ bằng một quy trình đơn giản hơn.

Tài chính

Các lĩnh vực tài chính và tất cả các yêu cầu là nhu cầu đầu tiên đối với các trường hợp sử dụng blockchain R3. Một loại quy định mới trong các ngành tài chính cùng với cuộc khủng hoảng toàn cầu đã tạo ra các nghĩa vụ và tuân thủ tốn kém nhất.

Đồng thời, nhiều mô hình kinh doanh mới và các công ty khởi nghiệp fintech gây ra sự gián đoạn với sự đổi mới của họ. Vì vậy, với các mạng kế thừa, các ngành tài chính không thể cạnh tranh với các công nghệ mới.

Đã có một số trường hợp sử dụng blockchain R3 phổ biến trong lĩnh vực tài chính. Đó là bởi vì kiến ​​trúc blockchain Corda đến từ sự hợp tác của các công ty tài chính lớn nhất, ngành công nghiệp và cơ quan quản lý nghiêm ngặt trong sự kết hợp.

Hơn nữa, chuỗi khối Corda giới thiệu một sự thay đổi đáng kể về hiệu quả để chống lại chi phí gia tăng nhưng vẫn duy trì hiệu quả mà họ cần.

Các blockchain R3 này trong các trường hợp sử dụng thanh toán bao gồm quản lý toàn bộ vòng đời của hợp đồng, chẳng hạn như quản lý nhóm tài trợ thương mại hoặc thủ tục giấy tờ sau giao dịch. Corda blockchain có thể trao đổi tài sản tự động và loại bỏ người trung gian. Các tình huống phổ biến khác là –

 • Cung cấp hệ thống thanh toán Chuyển tiền tức thì. Tại đây, các ngân hàng blockchain R3 sẽ không phải phụ thuộc vào tính chất phức tạp của tài khoản nostro với các ngân hàng khác.
 • Hệ thống sau giao dịch chứng khoán nơi bạn có thể thanh toán ngay lập tức mà không cần bất kỳ thỏa thuận phức tạp nào đối với giao dịch tài sản hoặc thanh toán.
 • Chuỗi khối Corda cũng có thể cung cấp các khoản vay hợp vốn trong đó mạng có thể cung cấp nhiều hợp đồng trong các doanh nghiệp.
 • Công nghệ blockchain R3 có thể đưa ra giả thuyết lại tài sản trong đó nó có thể điều chỉnh giới hạn kiểm soát trong mọi hợp đồng và do đó giảm thời gian giải quyết.

Chuỗi cung ứng

Các ngành công nghiệp chuỗi cung ứng ngày nay cần hợp tác để hoàn thành việc ra mắt sản phẩm trên thị trường. Do đó, tính chất phức tạp của hệ thống cần sự hợp tác lớn từ các nguồn này. Ví dụ, các nhà sản xuất ô tô hoặc máy bay cần hợp tác với nhiều công ty để thu thập nguyên liệu thô và sau đó lắp ráp chúng lại với nhau để tạo ra sản phẩm cuối cùng..

Nhưng điều này làm phát sinh một chuỗi dài thông tin và giao dịch cần có hiệu quả hơn trong việc quản lý đúng.

Blockchain R3 cho các trường hợp sử dụng chuỗi cung ứng có thể là một giải pháp tuyệt vời cho hệ thống này. Corda blockchain có khả năng cung cấp cho họ mạng họ cần bằng cách sử dụng mạng Corda toàn cầu. Họ có thể giao dịch và trao đổi thông tin mà không cần lo lắng về một điểm sai sót nào. Chuỗi khối Corda giúp các ngành công nghiệp chuỗi cung ứng –

 • Hiển thị bằng chứng về thông tin nhất định và xác minh tính xác thực của thông tin đó.
 • Tạo một hệ thống đóng gói và kiểm tra tự động cho các quy tắc kinh doanh bằng cách sử dụng các giao dịch.
 • Xem nguồn gốc của các thành phần và kết nối ổ đĩa giữa chúng. Thông thường, hệ thống họ sử dụng bị lỗi và cần tự động hóa.

Đăng ký ngay: Khóa học quản lý chuỗi cung ứng và chuỗi khối doanh nghiệp

Bảo hiểm

Đúng vậy, ngành bảo hiểm mang lại niềm tin cho nhiều hoạt động kinh doanh. Nhưng số lượng thủ tục giấy tờ và thời gian xử lý là một trong những vấn đề chính của ngành này. Nếu bạn có bất kỳ loại bảo hiểm nào, bạn có thể biết sự thật là bây giờ.

Ngoài ra, ngành bảo hiểm cần xử lý và ghi lại tất cả các tài liệu cho mọi bảo hiểm. Và không cần phải nói, bảo hiểm cần rất nhiều xác minh tài liệu để hình thành bạn. Chỉ một sai lầm duy nhất có thể gây thêm xích mích và lãng phí hàng giờ đồng hồ.

Blockchain R3 cho các trường hợp sử dụng bảo hiểm có thể đảm bảo một môi trường tốt hơn cho cả công ty bảo hiểm và khách hàng được bảo hiểm. Bạn sẽ thấy ít gian lận hơn, khả năng lớn hơn và hiệu quả hơn trong ngành.

Corda blockchain đảm bảo rằng các quy trình này được tự động hóa bằng cách sử dụng hệ thống hợp đồng thông minh. Bạn sẽ thiết lập hợp đồng với các quy tắc chính sách bảo hiểm và sau khi xác minh các tài liệu của bạn trên mạng, bạn sẽ nhận được bảo hiểm xứng đáng. Một hợp đồng thông minh như vậy có thể –

 • Thu thập tất cả các thông tin cần thiết từ bên liên quan để yêu cầu bảo hiểm.
 • Cung cấp thanh toán kịp thời và nó sẽ được tự động hóa.
 • Giảm mức độ sai sót và các hoạt động gian lận với leger bất biến và an toàn.
 • Tăng sự hài lòng tổng thể của khách hàng.

Chăm sóc sức khỏe

Blockchain R3 cho trường hợp sử dụng chăm sóc sức khỏe có thể thay đổi lĩnh vực chăm sóc sức khỏe theo hướng tốt nhất. Thông thường, ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe là một mạng lưới phức tạp và lớn của các tổ chức cần quản lý dữ liệu bệnh nhân một cách an toàn. Có một số thách thức liên quan đến nó –

 • Chia sẻ dữ liệu của bệnh nhân để có được sự hiểu biết toàn diện mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của bệnh nhân.
 • Đồng bộ hóa tất cả các hệ thống khác nhau lưu giữ thông tin bệnh nhân và đảm bảo rằng nó cung cấp các định dạng và mã nhận dạng dữ liệu không có lỗi.
 • Liên hệ với các công ty bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và cung cấp thông tin hợp lệ cho nhu cầu của bệnh nhân.
 • Quản lý tất cả các quy tắc và quy trình phức tạp và không nhất quán.

Chuỗi khối Corda có thể hợp nhất tất cả các quy trình khác nhau, giảm chi phí và tăng luồng dữ liệu mang lại kết quả và trải nghiệm bệnh nhân tốt hơn. Có rất ít cơ hội để chăm sóc sức khỏe sử dụng chuỗi khối Corda –

 • Sử dụng mạng Corda toàn cầu để trao đổi dữ liệu với các hướng dẫn khác một cách an toàn và bảo mật. Nó cũng sẽ tuân theo quy định chăm sóc sức khỏe đến mức.
 • Khuôn khổ bảo tồn tất cả danh tính trong khi vẫn giữ bí mật. Hơn nữa, điều này đảm bảo rằng bệnh nhân sẽ kiểm soát tất cả các thông tin của họ.
 • Tích hợp hợp đồng thông minh cung cấp một phương pháp nhất quán và dựa trên quy tắc để truy cập thông tin bệnh nhân.
 • Kết nối với nhà cung cấp bảo hiểm trực tiếp trên mạng. Hơn nữa, việc này giúp xác minh thông tin cần khá nhanh và tự động hóa quá trình xác nhận quyền sở hữu.

Chính quyền

Chính phủ đóng một trong những vai trò quan trọng trong việc cung cấp một nguồn đáng tin cậy cho các giao dịch. Ví dụ, thế chấp, đất đai hoặc quyền sở hữu xe hơi là một số ít lĩnh vực mà thực thể này đóng một vai trò to lớn. Tuy nhiên, cơ sở mạng của họ chạy trên một hệ thống không hiệu quả và đầy lỗi. Chưa kể đến thời gian xử lý khổng lồ mà nó cần cho mọi vấn đề của chính phủ.

Hơn nữa, những thứ này được cho là có khả năng giả mạo trong đó người chơi xấu chiếm phần của họ trong chiến lợi phẩm, và những thường dân vô tội phải chịu chi phí.

Các trường hợp sử dụng blockchain R3 trong lĩnh vực này có thể loại bỏ sự gian lận trong thủ tục giấy tờ của những yếu tố quan trọng này. Với sự trợ giúp của các bản ghi bất biến và quy trình giao dịch an toàn, giải pháp blockchain cho chính phủ có thể tạo điều kiện cho các quyền dân sự hiệu quả hơn. Hơn nữa, họ cũng có thể lưu trữ thông tin nhạy cảm trên mạng và sẽ không để lại dấu vết giấy tờ cho bất kỳ ai nhúng tay vào.

Pháp luật và mệnh lệnh

Về mặt kỹ thuật, luật và trật tự không phù hợp với cấu trúc điển hình của blockchain. Nhiều người sử dụng các nền tảng này, đó là lý do tại sao họ không thể thực hiện bất kỳ hành động pháp lý nào kịp thời khi họ phải đối mặt với hoạt động gian lận trên mạng. Hơn nữa, điều này không mang lại quyền mà những người tham gia xứng đáng được hưởng.

Mặc dù nhiều công ty hiện đang sử dụng các cách hợp pháp để khởi chạy nền tảng của họ, nhưng họ vẫn đang phải đối mặt với các vấn đề pháp lý. Lý do chính cho nó là thiếu sự giáo dục thích hợp về blockchain giữa các luật sư xử lý các hợp đồng này.

Các trường hợp sử dụng blockchain R3 có thể giúp giải quyết các ngành này bằng cách xử lý khía cạnh pháp lý của quá trình chuyển đổi. Vì nó đã hỗ trợ tiền định danh, bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề pháp lý. Bất kỳ thực thể nào sử dụng nền tảng đều có thể hưởng lợi bình đẳng và thậm chí thực hiện các hành động pháp lý khi cần thiết. Thông thường, chuỗi khối Corda có thể –

 • Xử lý các khía cạnh pháp lý của công nghệ blockchain.
 • Quản lý, ghi chép và tự động hóa các thỏa thuận pháp lý giữa các doanh nghiệp.
 • Cung cấp một nền tảng chuyên biệt để luật sư theo dõi nhanh quá trình học tập của họ.

Mong muốn trở thành một nhà phát triển Corda? Dưới đây là hướng dẫn về Chứng nhận R3 Corda sẽ giúp bạn xây dựng sự nghiệp blockchain của mình.

Chương-7: Nhà cung cấp Corda Baas

Hiện tại, chỉ có một số nhà cung cấp cung cấp Corda Blockchain. Hãy xem chúng là gì –

Mẫu chuỗi khối AWS

Amazon là một trong số ít các nhà cung cấp cung cấp nền tảng blockchain Corda. Họ cung cấp các mẫu của mạng sẽ cho phép bạn phát triển các dự án dựa trên blockchain trong một khoảng thời gian ngắn. Sử dụng các mẫu chuỗi khối AWS, bạn thiết lập mạng Corda trong vòng vài phút.

Lợi ích là gì?

 • Nó cung cấp thời gian triển khai thực sự nhanh hơn. Chỉ mất một phút để thiết lập nút của bạn.
 • Chọn gói tốt nhất phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.
 • AWS sẽ cung cấp tất cả các công cụ bạn cần để thêm các tính năng và thay đổi chuỗi khối Corda cho công ty của bạn.
 • Bạn sẽ chỉ trả tiền cho các dịch vụ của Corda; không có bất kỳ chi phí ẩn bổ sung nào.

Microsoft Azure

Microsoft Azure blockchain là một trong những nhà cung cấp BAAS phổ biến cho các trường hợp sử dụng doanh nghiệp và bây giờ họ cũng đang đưa nền tảng Corda vào. Trên bàn làm việc Azure của họ, bạn sẽ có thể phát triển mạng trước khi triển khai. Điều đó cực kỳ dễ dàng và rõ ràng là bạn sẽ nhận được loại dịch vụ tốt nhất để hình thành chúng.

Các tính năng là gì?

 • Các tính năng SMS và Voice bổ sung giúp theo dõi hàng hóa chuỗi cung ứng khá dễ dàng.
 • Cung cấp khả năng tích hợp với Internet of Things.
 • Triển khai mạng trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Các giải pháp blockchain Corda hiệu quả về chi phí và hơn thế nữa chúng được quản lý.

Dấu giọng

Dẫn đầu là công ty tư vấn kinh doanh Accenture cũng đang cung cấp các giải pháp blockchain Corda cho bạn. Bạn sẽ có thể nhận được giải pháp từ danh sách sản phẩm của họ. Hiện tại, họ chỉ cung cấp một phiên bản đơn giản của Corda.

Hơn nữa, chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể tinh chỉnh nền tảng và nhận hỗ trợ quản lý từ họ.

Họ cung cấp những gì?

 • Họ sẽ phân tích các chiến lược phổ biến cho các lĩnh vực tài chính và giúp bạn quyết định tính năng nào của Corda sẽ là một cách tuyệt vời để bắt đầu.
 • Accenture sẽ cho bạn biết cách sử dụng nền tảng blockchain Corda và nhắm mục tiêu đến các đối tượng cụ thể.
 • Nếu bạn chưa biết gì về blockchain, họ sẽ đào tạo cho bạn.
 • Họ sẽ cung cấp bộ công cụ để tinh chỉnh nền tảng Corda của bạn.
 • Accenture sẽ cung cấp một loạt các giải pháp blockchain Corda.

Hewlett Packard Enterprise

Hewlett Packard là một dịch vụ Blockchain tương đối mới trên thị trường. Họ đang tung ra Mission Critical DLT và họ sẽ cung cấp các dịch vụ đặc biệt cho khách hàng của họ. Để đảm bảo tất cả người dùng nhận được sự chia sẻ công bằng về bảo mật, hiệu suất và khả năng phục hồi mà họ đang triển khai với Corda.

Bạn sẽ có thể nhận được các giải pháp Corda khác nhau để hình thành chúng và bạn có thể điều chỉnh nó từ nền tảng của họ. Vì nó tương đối mới, chúng tôi hiện không có nhiều thông tin về những tính năng mà họ sẽ cung cấp.

Chương-8: Tập đoàn R3 Corda

Viền

Contour là một sự bổ sung tuyệt vời cho gia đình tập đoàn được cung cấp bởi chuỗi khối Corda của R3 và công nghệ của CryptoBLK. Microsoft Azure sẽ là người hỗ trợ công nghệ chính cho dự án tuyệt vời này. Hơn nữa, Azure là một nền tảng đám mây để phát triển blockchain. Contour là một dự án nơi các ngân hàng phổ biến hợp tác với nhau để tạo ra một nền tảng giúp họ số hóa tất cả các tài liệu chính thức mà một ngân hàng cần làm việc.

Ngày nay các ngân hàng đang tụt hậu và họ cũng muốn tham gia vào cuộc cách mạng mới. Chuỗi khối Corda hoàn hảo cho môi trường đó.

Với sự trợ giúp của chuỗi khối Contour, tất cả các ngân hàng chuỗi khối R3 có thể cắt giảm thời gian xử lý ở một mức độ lớn. Mười hai ngân hàng đã kết hợp lại với nhau là –

Intesa Sanpaolo, Ngân hàng Hoa Kỳ, HSBC, ngân hàng CTBC NatWest, SEB, Mizuho, ​​Ngân hàng Bangkok, BBVA, Scotiabank, ING và BNP Paribas.

Marco Polo

Marco Polo là một blockchain liên minh tuyệt vời khác được thúc đẩy bằng nền tảng blockchain R3 Corda. Lần này họ đang làm việc với Công ty TradeIX và hiện tại, họ có mười tổ chức tài chính phổ biến trong nhóm.

Marco Polo sẽ sử dụng các trường hợp sử dụng blockchain R3 và lõi TIX của TradeIX để tạo nền tảng. Lõi TIX thực sự là một loại khác của hệ thống sổ cái phân tán. Hơn nữa, họ sẽ cùng nhau tạo ra một nền tảng blockchain hỗn hợp và hợp lý hóa quy trình theo dõi tất cả các khoản thanh toán của các ngân hàng liên hợp. Hơn nữa, quá trình này sẽ giảm thời gian đáng kể. Mười tổ chức tài chính là –

Commerzbank, Bangkok Bank, Natixis, NatWest DNB, OP Financial, SMBC, BNP Paribas, Standard Chartered và ING.

B3i

R3 Corda blockchain đang cung cấp năng lượng cho một dự án tuyệt vời khác có tên là B3i. B3i sẽ sử dụng các trường hợp sử dụng blockchain R3 và nhận hỗ trợ kỹ thuật toàn diện từ nhóm của họ. Hiện tại, 13 ngân hàng blockchain R3 đang hợp tác trong dự án. Mục đích chính là cung cấp tài liệu bảo hiểm số hóa cho các tổ chức.

Nó sẽ hợp lý hóa quá trình yêu cầu bảo hiểm. Những ngành này –

Swiss Re, Achmea, Munich Re, Allianz, Zurich Insurance Group, Liberty Mutual, Aegon, Hanover Re, Tokio Marine, XL Catlin, Generali, SCOR và Ageas.

Liên minh RiskBlock

Đây là một tập đoàn khác tập trung vào ngành bảo hiểm. Tại đây, nhiều loại hình tổ chức ra đời cùng với nhau như nhà môi giới, hãng vận tải và nhà tái bảo hiểm. Hơn nữa, mục tiêu chính của họ là cung cấp các giải pháp blockchain cho bất kỳ loại ngành bảo hiểm nào.

Nhưng nó khác với các tổ chức bảo hiểm khác vì nó là một tổ chức phi lợi nhuận. Họ đang sử dụng chuỗi khối Corda của R3 để cung cấp năng lượng cho Canopy 2.0 và hợp lý hóa tất cả các tính năng tương ứng. Hiện tại ba mươi tổ chức trong nhóm –

Bảo hiểm Acuity, Assurant, FHM Insurance Company, BB&T Insurance Holdings, Inc., Marsh (Toàn cầu), Tập đoàn Bảo hiểm Tương hỗ Ohio, Cơ quan Bảo hiểm Murphy, Công ty Cổ phần Giáo dục Horace Mann, Bảo hiểm Nông dân, Các Công ty Bảo hiểm EMC, Bảo hiểm Toàn quốc, Trang trại Nhà nước, WR Berkley, USAA, United Educators, TrueNorth, Du khách , State Auto, Penn National Insurance, RenaissanceRe Services, Ltd., RCM&D, Munich Reinsurance America, Inc., Liberty Mutual, Hanover, American Agricultural Insurance Company, GEICO, Erie Insurance, Chubb, Amerisure Mutual Insurance Company và American Family.

Chương-9: Các công ty trong thế giới thực sử dụng R3’s Corda

Hệ sinh thái và tầm nhìn r3 corda

Dự án Jasper

Canada muốn sử dụng sức mạnh của blockchain, và do đó chúng tôi đã có dự án Jasper. Nó ra mắt vào năm 2016 và mục tiêu chính của dự án là chuyển đổi hệ thống thanh toán của Canada. Hơn nữa, dự án là sự hợp tác của ngân hàng Canada, thanh toán Canada và các tổ chức tài chính khác.

Hiện tại, dự án đang trải qua các giai đoạn khác nhau và họ đang khởi kiện chuỗi khối Corda để cung cấp năng lượng cho dự án. Tất cả những người tham gia dự án này là –

HSBC, Ngân hàng Quốc gia Canada, Ngân hàng Hoàng gia Canada, Ngân hàng Montreal, Scotiabank, Ngân hàng TD, CIBC, Payments Canada và Ngân hàng Canada (ngân hàng trung ương).

Dự án Ubin

Cơ quan tiền tệ Singapore hay MAS là sáng kiến ​​của dự án này. Dự án Ubin là ứng dụng của công nghệ blockchain trong các hệ thống tài chính của Singapore. Hiện tại, họ đang sử dụng chuỗi khối Corda vì họ nghĩ rằng Corda có thể cung cấp mức độ các tính năng mà họ cần. Không giống như các quốc gia khác, MAS thực sự hoạt động giống như các ngân hàng trung ương và mọi quy định của hệ thống tài chính đều thông qua chúng. Dự án vẫn đang được quan sát.

Dự án Inthanon-LionRock

Dự án LionRock lần đầu tiên được hình thành vào năm 2017. Nó sử dụng kiến ​​thức khổng lồ của R3 và chuỗi khối Corda để xây dựng hệ thống thanh toán liên ngân hàng. Điển hình là hệ thống thanh toán liên ngân hàng gặp rất nhiều sự cố và sai sót. Thông thường, các lỗi như thời gian xử lý hoặc vòng đời được xếp chồng lên nhau trong hệ thống mạng cũ.

Vào tháng 1 năm 2020, Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông và Ngân hàng Thái Lan đã hợp tác và thành lập quan hệ đối tác và đặt tên cho dự án là Inthanon-LionRock. Theo các ngân hàng, sự phổ biến và sử dụng tiền tệ kỹ thuật số đã khiến họ đi đến quyết định này.

Hơn nữa, họ cũng muốn sử dụng công nghệ sổ cái phân tán trong các lĩnh vực tài chính và duy trì mã thông báo của nó. Sử dụng nền tảng blockchain Corda, họ có thể làm được cả hai điều này. Vì Corda hỗ trợ tiền fiat cùng với các mã thông báo gốc, điều này sẽ mang lại cho họ một lợi thế khác đối với toàn bộ kế hoạch.

Các công ty sử dụng công nghệ blockchain là –

Kasikornbank PLC, Krung Thai Bank PLC, Bank of Ayudhya PLC, Bangkok Bank PLC, Thanachart Bank PLC, Siam Commercial Bank PLC, Standard Chartered Bank (Thai) PLC, HSBC và ZA.

Đó là lý do tại sao dự án Inthanon-LionRock đang sử dụng chuỗi khối Corda để số hóa hệ thống. Họ cũng sẽ giới thiệu các loại tiền kỹ thuật số để mở rộng phương thức thanh toán ngân hàng.

ING

ING đã thở dài một thỏa thuận 5 năm với R3 để sử dụng nền tảng Corda của họ theo mọi cách. Hơn nữa, họ sẽ có toàn quyền truy cập vào tất cả các bản phát hành Corda Blockchain thương mại trong suốt 5 năm này. ING sẽ sử dụng hợp đồng này để triển khai các dịch vụ dựa trên Corda khác nhau cho các ngân hàng trên toàn cầu và cũng sẽ cấp quyền truy cập vào CorDapps trong khuôn khổ.

Hơn nữa, ING cũng đang tuân theo hướng dẫn phát triển Corda dApp vì họ muốn áp dụng các CorDapp này trong các ngành kinh doanh nơi các doanh nghiệp khác nhau có liên hệ thông qua chúng.

SBI Holdings

SBI Holdings là một trong những cổ đông lớn nhất của công ty R3. Họ đang bắt đầu một liên doanh mới để áp dụng chuỗi khối Corda ở Nhật Bản và các khu vực Đông Á. R3 sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho bất kỳ hình thức áp dụng nào trong các khu vực này cùng với việc cung cấp doanh nghiệp Corda và phần mềm Corda của họ.

Sự hợp tác sẽ cho phép SBI sử dụng các tính năng của họ cho họ và cũng cung cấp nó cho khách hàng tiềm năng.

HSBlox

Cùng với sự trợ giúp của nền tảng Corda, HSBlox đang mang đến một loại giải pháp mới cho các ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe. Họ đang hợp tác với R3 để tận dụng lợi ích và các tính năng tin cậy từ Corda Blockchain của họ.

Hơn nữa, HSBlox cũng sẽ triển khai giải pháp blockchain trên một ứng dụng chăm sóc sức khỏe mới để hợp lý hóa quy trình thanh toán, đồng thời bảo vệ quyền riêng tư của bệnh nhân theo mọi cách.

Insurwave

Nền tảng Insurwave là một trong những dự án tốt nhất cho đến nay trên chuỗi khối Corda. Nhiều bên tham gia cùng nhau để biến nó thành một khả năng. Chủ yếu là các công ty –

Maersk, Guardtime, EY, ACORD, MS Amlin, XL Catlin, Willis Towers Watson và Microsoft.

Dự án là giải pháp bảo hiểm hàng hải đầu tiên trên thế giới trên blockchain. Nó sử dụng các tính năng cấp doanh nghiệp của Corda để giảm rủi ro trong các tổ chức khác nhau liên quan đến bảo hiểm hàng hải. Bảo hiểm hàng hải là một trong những quy trình bảo hiểm phức tạp mọi thời đại. Hơn nữa, cần có nhiều bên để duy trì bảo hiểm hàng hải của một công ty duy nhất.

Nhưng với sự trợ giúp từ Corda Blockchain, giờ đây họ có thể quản lý nó một cách dễ dàng.

NHANH

Bạn phải nghe về mạng thanh toán ngân hàng toàn cầu SWIFT. Họ hiện đang sử dụng chuỗi khối Corda để kiểm tra các tiêu chuẩn thanh toán SPI. Mặc dù hiện tại liên doanh đang được thử nghiệm, nhưng nếu mọi thứ đi đúng hướng, họ sẽ chính thức đưa nó ra thị trường..

Hơn nữa, họ đang sử dụng Corda Settler để cung cấp cho người dùng thanh toán bằng cách tận dụng quyền riêng tư và bảo mật mà nó cung cấp. Tuy nhiên, họ sẽ không sử dụng mã thông báo Corda gốc cho các ứng dụng của họ.

Ngân hàng NatWest

Một chiến thắng khác cho nền tảng blockchain R3 của Corda là dự án mới của ngân hàng NatWest. NatWest đang sử dụng nền tảng Corda để xây dựng một ứng dụng blockchain nhằm cung cấp thị trường cho vay. Corda blockchain có thể quản lý rủi ro như không có nền tảng blockchain nào khác. Và tính năng này đặc biệt thu hút NatWest sử dụng nó cho ngành cho vay.

Hơn nữa, công ty sẽ khám phá các tính năng khác nhau của Corda.

ChainThat

ChainThat luôn là một người đam mê nổi bật đối với công nghệ blockchain. Sau khi ra mắt chuỗi khối Corda, họ vẫn quan tâm đến nó. Với sự trợ giúp của mạng lưới, họ đang tiếp sức cho dự án Bermuda của mình với Corda.

Bermuda là một dự án mà họ sẽ giảm thiểu rủi ro bảo hiểm và tái bảo hiểm và cung cấp một nền tảng trao đổi vốn cho người dùng.

MonetaGo

Công ty phát triển phần mềm MonetaGo đang làm việc trên nền tảng blockchain Corda để cung cấp các giải pháp blockchain cho Mexico và các thị trường quốc tế khác chủ yếu ở Ấn Độ. Trước đây họ muốn sử dụng Hyperledger Fabric, nhưng sau đó họ đã hủy bỏ.

Theo họ, chuỗi khối Corda phù hợp hơn với các giải pháp giảm thiểu gian lận dựa trên chuỗi khối của nó.

Trung tâm pháp lý xuất sắc

Nền tảng tuyệt vời và sáng tạo này là sự sáng tạo của R3. Trung tâm Pháp lý Xuất sắc của họ sẽ cung cấp các phương pháp mới nhất và tốt nhất về các khía cạnh pháp lý trong công nghệ blockchain. Nền tảng này dựa trên chuỗi khối Corda của họ và đã có mười công ty luật cao cấp đã đăng ký tham gia vào liên doanh.

Ngày nay, các luật sư cần bắt kịp với sự phát triển của blockchain để quản lý các khía cạnh pháp lý một cách hiệu quả. Nhưng không có bất kỳ khóa đào tạo blockchain miễn phí nào chỉ dành cho luật sư. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của nền tảng này, họ có thể tương tác với mạng và hiểu đầy đủ những gì blockchain đang cung cấp.

Mười công ty là –

Stroock, Shearman & Sterling, Perkins Coie, Hà Lan & Hiệp sĩ, Fasken, Crowell & Moring, Clifford Chance, Baker McKenzie và Ashurst.

Giống như Corda, Hyperledger và Ethereum là hai trong số các nền tảng blockchain doanh nghiệp phổ biến. Dưới đây là hướng dẫn về Hyperledger vs Corda r3 vs Ethereum sẽ phân tích sự khác biệt của chúng.

Chương-10: Ghi chú kết luận

So với tất cả các nền tảng blockchain hoặc nền tảng sổ cái phân tán trên thị trường, chuỗi khối Corda đã nổi lên để thực thi và ghi lại các hợp đồng kinh doanh giữa tất cả các đối tác thương mại.

Đối với điều đó, cần có một loại phương pháp tiếp cận khác để cung cấp ngữ nghĩa giao dịch và phân phối dữ liệu cần thiết, vì chuỗi khối Corda cũng cần hoạt động giống như một sổ cái phân tán. Chủ yếu nó chỉ ra việc thực thi hợp đồng có thể thực thi và có thể tự động hóa.

Bạn có thể triển khai nhiều ứng dụng cho các mục đích khác nhau trên mạng. Thật dễ dàng với các nhà cung cấp của Corda BAAS. Có thể nói, trong một tương lai gần, chúng ta sẽ thấy nhiều hơn về chuỗi khối Corda của R3, không chỉ trong các lĩnh vực tài chính mà còn cả các lĩnh vực khác.

Vì vậy, nhìn thoáng qua, chuỗi khối Corda có vẻ như là một giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Cuối cùng thì nó cũng nhận được sự công nhận và nhiều người đã vui mừng về việc chạy các nút của họ trên mạng. Hãy xem liệu họ có thực sự duy trì được công việc tốt hay không. Nếu bạn muốn xây dựng sự nghiệp của mình ở Corda, bạn phải đăng ký khóa học phát triển Corda sắp tới của chúng tôi để giúp bạn hiểu và sử dụng hệ sinh thái tốt hơn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map