Blockchain như một dịch vụ: Giải pháp BaaS cấp doanh nghiệp

Ngày nay, blockchain có mặt ở khắp mọi nơi và dần dần chúng đang chiếm lĩnh tất cả các thị trường. Và tại sao lại không? Nó cung cấp rất nhiều ứng dụng có thể cung cấp đầu ra nhanh hơn hệ thống mạng truyền thống của chúng tôi. Nhưng bây giờ với tất cả các doanh nghiệp đang xem xét blockchain đang tạo ra một loại thị trường khác.

Blockchain như một dịch vụ hoặc BAAS là một thị trường khác, là một phần quan trọng của nền kinh tế blockchain. Nếu bạn nghĩ về nó với rất nhiều nhu cầu của công nghệ mới này, thì điều đó là hiển nhiên, phải không? Nếu bạn là một trong những người đam mê blockchain, người đang tìm kiếm một Blockchain tốt như một tùy chọn Dịch vụ thì bạn đã đến đúng nơi.

Hôm nay, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào lĩnh vực BAAS và xem đó là lựa chọn tốt hay lựa chọn xấu. Hãy bắt đầu mổ xẻ!

 

Contents

Chương 1: Blockchain như một dịch vụ là gì?
Chương 2: Cách chọn nền tảng BAAS?
Chương-3: Tại sao bạn nên xem xét BAAS?
Chương 4: Bạn có thể sử dụng các giải pháp BAAS ở đâu?
Chương-5: Các nhà cung cấp BAAS phổ biến trên thị trường
Chương-6: Các công ty sử dụng dịch vụ BAAS
Chương-7: Blockchain có phải là một giải pháp dịch vụ không phải là Blockchain?
Chương-8: Lời cuối cùng

 

Chương 1: Blockchain như một dịch vụ là gì?

Blockchain as a Service là một sản phẩm độc đáo mà từ đó người tiêu dùng có thể sử dụng các giải pháp dựa trên đám mây để xây dựng, sử dụng và lưu trữ các giải pháp blockchain, chức năng và hợp đồng thông minh của họ. Tóm lại, những nền tảng này cung cấp các nền tảng blockchain đầy đủ chức năng theo nhu cầu của bạn.

Blockchain như một công ty Dịch vụ giống như một cầu nối giữa nền tảng blockchain doanh nghiệp và các công ty doanh nghiệp. Thông thường, mọi doanh nghiệp có thể cần nhiều điều chỉnh hơn so với nền tảng được phát triển ban đầu.

Bởi vì thông thường, các nền tảng này cung cấp một phiên bản tổng quát của công nghệ blockchain và thành thật mà nói, không phải tất cả các công ty đều có thể tích hợp nền tảng này.

Một số doanh nghiệp có thể cần nhiều quyền riêng tư hơn và một số có thể không. Nhưng việc điều chỉnh nền tảng với đội ngũ phát triển của chính họ có thể không phải là giải pháp lý tưởng. Hơn nữa, các nhà phát triển chưa từng phát triển hoặc làm việc với nền tảng blockchain sẽ để lại rất nhiều vòng lặp bảo mật và về lâu dài, nó sẽ gây hại cho chính công ty.

Blockchain là một dịch vụ là một loại thị trường mới thú vị vì thị trường này đang hỗ trợ tích hợp blockchain. Hơn nữa, BAAS cũng đang làm cho nó trở nên đơn giản và đó là lý do tại sao nhiều công ty hơn mong muốn tìm hiểu và tích hợp công nghệ.

Các yếu tố hạn chế khác là tính chất hoạt động và phức tạp của công nghệ. Các cá nhân muốn áp dụng nhưng thời gian và kỹ năng vận hành, cấu hình và tạo ra công nghệ trở thành yếu tố cản trở quá trình áp dụng hàng loạt.

Đó là lý do tại sao nhiều gã khổng lồ blockchain cung cấp các giải pháp thông qua một Blockchain khác với tư cách là một công ty Dịch vụ.


Blockchain như một dịch vụ: Giải thích đơn giản Đồ họa thông tin

BAAS hoạt động như thế nào?

Blockchain như một Dịch vụ hoạt động tương đối đơn giản. Các nhà cung cấp dịch vụ Blockchain với tư cách là một nhà cung cấp dịch vụ sẽ thiết lập việc triển khai blockchain của bạn, nhưng bạn sẽ cần trả phí cho họ. Vì vậy, khi thanh toán cho Blockchain như một Dịch vụ, bạn sẽ thực sự trả tiền cho Blockchain với tư cách là một nhà cung cấp Dịch vụ để triển khai và duy trì các nút blockchain của bạn thay vì chúng.

Hơn nữa, quy trình này yêu cầu Blockchain với tư cách là một nhà cung cấp Dịch vụ phải xử lý các dịch vụ back-end cụ thể là các dịch vụ phức tạp cho doanh nghiệp và khách hàng của họ.

Hơn nữa, Blockchain với tư cách là một nhà cung cấp Dịch vụ chăm sóc các tạo tác công nghệ blockchain quan trọng và giữ cho chúng hoạt động. Hơn nữa, chúng cũng bao gồm các yêu cầu về lưu trữ, các giao thức bảo mật như phân lớp chống hack, phân phối tài nguyên phù hợp, quản lý băng thông và nhiều hơn nữa.

Vì vậy, khi bạn đang sử dụng các giải pháp BAAS, bạn sẽ có thể tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi hơn là lo lắng về các số liệu thống kê mạng và các vấn đề về hiệu suất.

 

Một ví dụ

Hãy bắt đầu với một ví dụ để làm rõ điều đó. Bắt đầu nghĩ Blockchain như một Dịch vụ tương tự như một công ty lưu trữ web. Vì vậy, bạn xây dựng một trang web tuyệt vời, sẽ nhận được hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Nhưng bạn có thể lưu trữ nó ở đâu? Chà, có rất nhiều lựa chọn cho bạn.

Hơn nữa, bạn luôn có thể lưu trữ trang web của mình trên máy chủ hoặc máy tính của riêng bạn và tự mình chăm sóc bảo trì. Hơn nữa, bạn có thể thuê thêm nhân viên có thể trông coi trang web. Tuy nhiên, có một lựa chọn khác.

Trong phần này, bạn sẽ đến nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web như HostGator hoặc BlueHost và họ có thể lưu trữ trang web của bạn trên các máy chủ của họ. Hơn nữa, bạn cũng có thể nhận các dịch vụ bảo trì từ họ. Vì vậy, họ sẽ đảm đương mọi trách nhiệm.

Blockchain như một Dịch vụ hoạt động chính xác như thế này, nhưng ở đây bạn cũng sẽ nhận được một mạng hoạt động đầy đủ từ chúng.

Hyperledger Cello là một Blockchain như một bộ công cụ Dịch vụ. Với điều này, bạn có thể dễ dàng khởi chạy Blockchain của mình như một giải pháp Dịch vụ.

BAAS có thể chỉ là cách tiếp cận tốt nhất để đảm bảo áp dụng hàng loạt công nghệ blockchain trên toàn cầu. Hơn nữa, các doanh nghiệp sẽ không phải thuê lực lượng lao động để phát triển và duy trì giải pháp của họ. Hơn nữa, giờ đây họ có thể tận dụng tối đa các giải pháp blockchain tốt nhất mà không gặp bất kỳ phức tạp nào.

 

Thị trường cạnh tranh

Blockchain như một biên giới Dịch vụ đang dần trở thành một trong những thị trường đông đúc và cạnh tranh trên thế giới. Không chỉ các công ty BAAS hàng đầu mà ngay cả các công ty khởi nghiệp cũng bắt đầu tham gia cuộc chơi.

Hơn nữa, với mỗi lần bổ sung, ngày càng có nhiều đổi mới chiếm lĩnh thị trường: các quan hệ đối tác, hợp tác khác nhau, công nghệ thế hệ mới và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, có một số lý do quan trọng khiến doanh nghiệp không có đủ dự phòng vẫn.

Thông thường, các giải pháp Blockchain As A Service được cấp phép chủ yếu vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Mọi người vẫn đang thử nghiệm công nghệ này. Vì vậy, mặc dù có rất nhiều nhu cầu đối với công nghệ blockchain dành riêng cho ngành, nhưng sản lượng hoặc việc sản xuất các sản phẩm vẫn ở trạng thái thấp.

Đó là lý do tại sao các ngành công nghiệp không thể có được những gì họ cần và việc sử dụng một nền tảng tổng quát khiến điều đó thậm chí còn tồi tệ hơn. Tỷ lệ sản xuất hạn chế của BAAS được cấp phép vẫn ở mức thấp vì hai lý do chính –

 • Chưa trưởng thành trong hoạt động: Quản lý chu kỳ đầy đủ của các giải pháp được cấp phép sẽ luôn là một lựa chọn đắt tiền. Hơn nữa, các công cụ để mở rộng quy mô, giám sát và phát triển vẫn còn quá phức tạp và cần nhân viên có kỹ năng để kiểm soát chúng.
 • Ứng dụng quan trọng của sứ mệnh: Nhiều dự án thí điểm tập trung vào các ứng dụng doanh nghiệp phức tạp và quan trọng như giao dịch hoặc quản lý chuỗi cung ứng. Mặc dù không nghi ngờ gì rằng giải pháp Blockchain như một dịch vụ là hoàn hảo cho các ứng dụng này nhưng việc thay thế mạng hiện tại cũng sẽ khá khó khăn.

Trên thị trường hiện tại, Blockchain được cấp phép như một Dịch vụ vẫn là một nhu cầu và nhiều người sử dụng các mạng chưa trưởng thành mà thậm chí không thử nghiệm nó cho ngành cụ thể đó. Hơn nữa, điều này dẫn đến sơ hở và lỗi mã hóa.

Và do đó, khả năng đưa ra một ý tưởng mới, thử nghiệm nhanh hơn và chậm hơn trở thành một yếu tố quan trọng trong BAAS. Blockchain với tư cách là một dịch vụ chắc chắn sẽ thắng vì mang lại sự tiếp xúc đầu tiên cho doanh nghiệp của blockchain.

Bạn muốn biết thêm về Công nghệ Blockchain? Hãy thử Bài thuyết trình các nguyên tắc cơ bản về Blockchain của chúng tôi và Tham gia khóa học Hội thảo trên web của chúng tôi ngay bây giờ!

 

Chương 2: Cách chọn nền tảng BAAS?

Thông thường, khi các doanh nghiệp tìm kiếm Blockchain như một Dịch vụ, họ thường mắc phải hai loại sai lầm. Đó là –

 • Dựa vào nhà cung cấp đám mây hiện tại

Có thể bạn đã có một nhà cung cấp đám mây đang sao lưu hệ thống mạng nội bộ của bạn. Tuy nhiên, việc chạy giải pháp blockchain của bạn trên nhà cung cấp đám mây đó có thể rất hấp dẫn, vẫn không phải là một ý tưởng hay. Về cơ bản, sự hỗ trợ mà hệ thống blockchain cần là quá nhiều và các nhà cung cấp dịch vụ đám mây không thể chịu tải nhiều như vậy.

Ngoài ra, các nhà cung cấp đám mây này phải thay đổi các khía cạnh kỹ thuật của họ để đảm bảo các giải pháp blockchain chạy trơn tru. Hơn nữa, đây không phải là trường hợp thực tế vì nhiều doanh nghiệp đã chọn các nhà cung cấp đám mây đã có sẵn của họ thay vì Blockchain làm nhà cung cấp Dịch vụ.

 

 • Dựa vào một công cụ tích hợp mạng lớn

Hầu hết các dự án thử nghiệm của Blockchain như một Dịch vụ đều tuân theo lời khuyên và cơ sở kiến ​​thức điển hình của các nhà tích hợp hệ thống lớn. Hơn nữa, cơ sở kiến ​​thức của những nhà tích hợp lớn đó bị giới hạn ở các ngăn xếp cấp 1 như Hyperledger Fabric và Ethereum. Đó là lý do tại sao tiềm năng của môi trường blockchain thực sự vẫn còn trong bóng tối và không ai mở rộng mức độ các tính năng trong các giải pháp này.

Hơn nữa, khá hiếm khi thấy các công nghệ quan trọng để cung cấp sức mạnh cho toàn bộ kiến ​​trúc doanh nghiệp bởi vì chúng chỉ là một công ty khởi nghiệp. Vì vậy, các ngành công nghiệp lớn mở rộng phạm vi tùy chọn cho các công ty khởi nghiệp để phát triển và cung cấp Blockchain như một Dịch vụ.

Trên thực tế, sự hiểu biết sâu sắc về các giao thức, khuôn khổ và công cụ blockchain quan trọng hơn nhiều so với chỉ chuyên môn ngành dọc.

 

Chọn đúng Blockchain làm kiến ​​trúc dịch vụ

Trước khi tham gia vào Blockchain dưới dạng tích hợp Dịch vụ, bạn cần xem nhà cung cấp nào cung cấp loại giải pháp phù hợp cho bạn. Có một số tính năng đặc biệt cần tìm kiếm trong Blockchain lý tưởng như một nhà cung cấp Dịch vụ. Vì vậy, bạn nên luôn kiểm tra những điều này trước khi cam kết với chúng. Hãy xem chúng là gì –

 

Tính năng cơ bản

 • Cấp phép nhanh chóng

Cung cấp nhanh thực sự là khả năng triển khai bất kỳ mạng blockchain nào khá nhanh chóng mà không gặp bất kỳ vấn đề nào.

Blockchain với tư cách là một công ty Dịch vụ luôn phải chịu rất nhiều áp lực để cài đặt, triển khai và quản lý môi trường một cách hiệu quả và nhanh chóng. Hơn nữa, môi trường cần được hỗ trợ thêm, nhưng sự thay đổi của cơ sở dữ liệu, trình duyệt, tường lửa, máy chủ ứng dụng và phần cứng làm cho nó khó đạt được. Thông thường, đây là một số vấn đề mà các công ty Dịch vụ của Blockchain cần khắc phục –

 • Cài đặt phức tạp, khó khăn và dễ xảy ra lỗi, mất nhiều ngày để thực hiện đúng.
 • Môi trường mạng quá khó để hỗ trợ và quản trị.
 • Các công cụ mới cần được cung cấp ngay sau khi ra mắt.
 • Các hệ thống và môi trường không linh hoạt quá khó tích hợp.
 • Sự không nhất quán trong một triển khai khác với tiêu chuẩn.
 • Không đủ hỗ trợ phần cứng cho tất cả các dự án.
 • Định cấu hình các tính năng giữa sản xuất, thử nghiệm và phát triển.
 • Sửa chữa hàng ngàn môi trường.

Để tránh tất cả những vấn đề này, bạn cần phải tìm kiếm Blockchain như một nhà cung cấp Dịch vụ cung cấp triển khai, thử nghiệm, dàn dựng nhanh chóng và kinh tế và dây chuyền sản xuất tốt mà không mắc bất kỳ lỗi nào. Có một số Blockchain tuyệt vời như một công ty Dịch vụ cho phép người dùng –

 • Nhanh chóng triển khai mạng blockchain mà không có quá nhiều lỗi.
 • Đưa ra các giải pháp dự phòng tốt trong trường hợp khẩn cấp.
 • Nhanh chóng thêm các bổ sung mới vào nền tảng mà không có bất kỳ máy chủ nào bị lỗi.
 • Cung cấp hỗ trợ kỹ thuật trong trường hợp tự triển khai.
 • Quay trở lại phiên bản trước trong trường hợp có bất kỳ lỗi hoặc sơ hở nào mà không làm ảnh hưởng đến bất kỳ dữ liệu nào.
 • Mất rất ít thời gian để triển khai, chẳng hạn như 10-30 phút.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng khi bạn chọn nhà cung cấp BAAS, họ cần có các phương tiện triển khai nhanh chóng.

 

 • Dịch vụ phụ trợ

Mỗi doanh nghiệp đều có nhu cầu riêng về các dịch vụ phụ trợ. Việc phát triển các kỳ tích để hội nhập đó trở thành một trở ngại đối với các công ty. Đó là lý do tại sao Blockchain với tư cách là một nhà cung cấp Dịch vụ cần cung cấp các dịch vụ phụ trợ như tích hợp các tính năng phổ biến và công nghệ chủ đạo.

Thông thường, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải có ít nhất một số điều sau đây từ Blockchain của họ với tư cách là nhà cung cấp Dịch vụ.

Bảo mật dữ liệu:

Đây là một yêu cầu để đảm bảo dữ liệu ứng dụng và dữ liệu người dùng nằm trong ranh giới của nền tảng.

Kiểm soát quy trình / Tài nguyên chặt chẽ hơn:

Môi trường có thể mở rộng luôn là yếu tố quan trọng vì nó cần phải duy trì hiệu suất ban đầu mọi lúc. Hơn nữa, môi trường cần có cơ chế bảo vệ khỏi bất kỳ cuộc tấn công nào, kiểm soát luồng dữ liệu, tài nguyên máy tính, các công cụ giám sát tích cực, v.v. Đây là một số trong số ít yêu cầu kiểm soát quy trình của doanh nghiệp.

Kiểm soát chi phí:

Chúng tôi biết rằng hầu hết các SAAS điển hình đều đi kèm với đăng ký thay vì cấp phép một lần. Nhưng thông thường BAAS không đến như vậy. Hơn nữa, chúng thường bao gồm các giải pháp cắt giảm chi phí. Tuy nhiên, bạn cần xem liệu chi phí có đi kèm với chi phí ẩn hay không.

Hội nhập:

Thông thường, các doanh nghiệp đã chạy trên một lớp mạng điển hình, nơi cần có nhiều lớp nguồn dữ liệu, quy trình và quy trình làm việc. Hơn nữa, các dịch vụ phụ trợ sẽ có thể được tích hợp vào kiến ​​trúc này. Do đó, nó có thể hỗ trợ một loạt các ứng dụng mà không cần thay đổi mạng kế thừa cũ.

 

 • Nền tảng IAM

Mục đích ban đầu của bất kỳ mạng được cấp phép nào là khả năng cho phép người dùng sử dụng một số thông tin hoặc lớp nhất định. Nếu bạn tích hợp một nền tảng quản lý danh tính, thì mạng blockchain của bạn sẽ được bảo mật chặt chẽ. Bạn có thể cấp quyền cho những cá nhân có loại trạng thái đó.

Rõ ràng, không phải mọi nhân viên trong văn phòng đều có quyền truy cập vào thông tin nhạy cảm nội bộ, họ?

IAM hay quản lý danh tính và truy cập là một loại khuôn khổ dành cho các doanh nghiệp tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý danh tính điện tử hoặc kỹ thuật số. Hơn nữa, khuôn khổ bao gồm tất cả các chính sách để quản lý danh tính và cũng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để lưu trữ chúng.

Với nền tảng IAM, bạn sẽ có thể kiểm soát quyền truy cập của người dùng đối với thông tin quan trọng trong tổ chức của bạn. Hơn nữa, quản lý danh tính và truy cập luôn cung cấp hệ thống kiểm soát được xây dựng trên kiến ​​trúc dựa trên vai trò. Điều này giúp quản trị viên điều chỉnh quyền truy cập trên toàn mạng và xác định bất kỳ người chơi xấu nào.

Trong thực tế, thông thường những truy cập này có nghĩa là khả năng viết hoặc đọc một dữ liệu hoặc tác vụ cụ thể, đôi khi ngay cả việc xem hoặc tạo cũng nằm trong niche. Hơn nữa, bạn có thể chỉ định các vai trò dựa trên quyền hạn công việc, năng lực và trách nhiệm của họ trong tổ chức của bạn.

Bạn có thể sử dụng một định dạng đăng nhập một lần hoặc thậm chí sử dụng nhiều quy trình xác thực để cấp cho người dùng quyền truy cập. Khi xử lý xác thực, bạn sẽ phải lưu trữ tất cả các danh tính và quản lý chúng ở một nơi an toàn.

Hơn nữa, tích hợp IAM cũng giúp đảm bảo rằng bạn chỉ chia sẻ những gì cần thiết chứ không phải mọi thứ khác.

Vì vậy, bạn cần tìm kiếm sự tích hợp khung IAM với Blockchain như một giải pháp Dịch vụ.

 

 • Hợp đồng thông minh

Đối với logic kinh doanh, bạn sẽ cần một cơ chế hợp đồng thông minh để trở thành một phần của hệ thống mạng của bạn. Tuy nhiên, vì các nền tảng là bất biến, nó làm cho quá trình triển khai và thử nghiệm của các hợp đồng thông minh khá xa lạ đối với các nhà phát triển. Đó là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng các công ty Dịch vụ trong chuỗi khối của bạn cung cấp tích hợp hợp đồng thông minh với việc triển khai.

Hợp đồng thông minh là một trong những phần quan trọng nhất của bất kỳ giải pháp Dịch vụ Blockchain nào. Chủ yếu là vì chúng là một cách tuyệt vời để thực thi thỏa thuận giữa các bên. Nói một cách dễ hiểu, hợp đồng thông minh là một loại hợp đồng kỹ thuật số đặc biệt kiểm soát trực tiếp việc chuyển giao tài sản hoặc tài liệu giữa người dùng theo các quy tắc nhất định.

Hơn nữa, phần tốt nhất là hợp đồng thông minh không chỉ xác định các quy tắc như các hợp đồng thông thường mà còn thực thi các hình phạt trong trường hợp có bất kỳ tình huống vi phạm quy tắc nào. Tuy nhiên, thuật ngữ hợp đồng thông minh hơi xa vời vì chúng không phải là địa chỉ liên hệ hợp pháp cũng như không phải là người thông minh.

Người dùng sử dụng hợp đồng sẽ chỉ cần tính đến mọi thứ và đảm bảo mã chạy ổn định.

Hơn nữa, chúng tôi tin rằng hợp đồng thông minh sẽ có khả năng trở thành hợp đồng pháp lý nếu chúng tôi có thể loại trừ một số điều kiện nhất định. Chúng ta có thể sẽ thấy sự kết hợp giữa hợp đồng thông minh và hợp đồng pháp lý để làm cho mọi thứ được kỹ thuật số hóa. Hơn nữa, chúng cũng có thể được chấp nhận bởi cơ quan thực thi pháp luật.

Nhưng hiện tại, bạn không thể nhầm lẫn hợp đồng thông minh với hợp đồng pháp lý vì cơ quan thực thi pháp luật hoặc tòa án không chấp nhận chúng.

 

 • Các khuôn khổ và thời gian chạy khác nhau

Được rồi, bạn đã có một Blockchain chất lượng làm kiến ​​trúc Dịch vụ từ công ty BAAS của bạn. Nhưng có thể bây giờ bạn muốn thay đổi loại nền tảng blockchain ban đầu và chuyển sang một nền tảng khác, bạn sẽ làm điều đó như thế nào?

Thông thường, không có nhiều Blockchain như một công ty Dịch vụ cung cấp tính linh hoạt khi nói đến các khuôn khổ blockchain. Tuy nhiên, bạn cần phải có sự lựa chọn trong trường hợp chọn khung hoàn hảo. Một số công ty Blockchain với tư cách là một Dịch vụ thậm chí chỉ cung cấp một loại triển khai blockchain doanh nghiệp. Hơn nữa, điều này hạn chế cơ hội để bạn có được loại khuôn khổ mong muốn mà bạn cần.

Ngoài ra, một số Blockchain với tư cách là một công ty Dịch vụ cung cấp các công cụ tối giản được thiết lập để tinh chỉnh thêm khuôn khổ. Luôn luôn có sẵn nhiều bộ công cụ khác nhau nếu bạn muốn có sự linh hoạt cao nhất trong việc triển khai giải pháp BAAS.

Tìm BAAS cung cấp hỗ trợ hạng nhất cho một loạt các khuôn khổ và thời gian chạy. Bằng cách này, bạn sẽ có được hương vị tối ưu của sự linh hoạt mà doanh nghiệp của bạn cần.

 

Năng lực nâng cao

 • Cơ chế đồng thuận dựa trên danh tính

Có vẻ hơi xa vời phải không? Các cơ chế đồng thuận điển hình mà chúng ta thấy trên thực tế là Bằng chứng công việc hoặc Bằng chứng cổ phần. Tuy nhiên, có nhiều cơ chế đồng thuận hơn để đạt được thỏa thuận giữa những người dùng.

PoW hoặc PoS thực sự không cung cấp đủ khả năng mở rộng cần thiết mà cấp doanh nghiệp thực sự cần. Các cơ chế này hoàn toàn không cần thiết và các giao thức đồng thuận chuyên sâu về mặt tính toán.

Blockchain với tư cách là một công ty Dịch vụ nên giới thiệu một cơ chế đồng thuận không phụ thuộc vào khía cạnh tính toán. Thông thường, các cơ chế này nhẹ, chẳng hạn như Proof of Authority.

Hơn nữa, các mô hình đồng thuận lấy danh tính làm trung tâm này có thể mở rộng mạng lưới và các doanh nghiệp có thể thực sự tích hợp công nghệ. Do đó, hãy tìm kiếm các giải pháp đồng thuận về cơ sở nhận dạng vì tất cả doanh nghiệp sẽ hoạt động với các danh tính đã biết.

 

 • Blockchains được phép

Các blockchains được cấp phép là điều bắt buộc đối với một Blockchain với tư cách là một nhà cung cấp Dịch vụ. Cơ bản là vì nhu cầu riêng tư. Vâng, thường có một số mạng lưới blockchain được cấp phép trên thị trường, nhưng cũng có những giải pháp công khai. Các giải pháp công cộng cung cấp rất nhiều tính năng. Nhưng chúng không phù hợp để tích hợp cấp doanh nghiệp.

Bạn có thể muốn quyền riêng tư, nhưng các khuôn khổ công khai phổ biến không thể cung cấp cho bạn điều đó. Một trong số đó là nền tảng Ethereum, mặc dù chúng siêu phổ biến; tuy nhiên, chúng không thể cung cấp khả năng ứng dụng phù hợp trong các công ty. Đó là những thứ này phải chuyển sang hỗ trợ tư nhân hoặc chuỗi bên.

Nhưng nhiều vấn đề hạn chế các tùy chọn chuỗi riêng trong các khuôn khổ này. Vì vậy, hãy cố gắng sử dụng Blockchain được cấp phép như một giải pháp Dịch vụ hơn là những giải pháp công khai.

 

 • Công cụ giám sát và khám phá khối

Vì vậy, bây giờ bạn có một mạng lưới blockchain, nhưng nếu bạn không quản lý nó thì làm sao hệ thống có thể chạy bình thường? Không phải mọi doanh nghiệp đều mong muốn có kiến ​​trúc mạng được quản lý vì nhu cầu về quyền riêng tư. Rõ ràng, niềm tin là vấn đề lớn ở đây và việc tin tưởng các bên khác từ Blockchain của bạn với tư cách là một công ty Dịch vụ có thể hơi xa vời.

Trên thực tế, bạn sẽ muốn quản lý hoặc giám sát từ tổ chức của mình. Nhưng để làm được điều đó, bạn cần các công cụ theo dõi và khám phá để duy trì tình trạng chung của giải pháp BAAS của mình. Các công cụ giám sát như explorer sẽ cho bạn biết các nút đang hoạt động như thế nào hoặc nếu có một số dạng lỗi trên sổ cái.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ này để xem liệu một nút có đang cố gắng gây hại trong sổ cái và giả mạo thông tin hay không. Mặc dù chúng sẽ không thể làm hại hệ thống sổ cái, nhưng với sự trợ giúp của các công cụ giám sát, bạn có thể nhanh chóng đánh giá xem ai là kẻ xấu.

Ngoài ra, một số công cụ kiểm tra hiệu suất sẽ cho bạn biết giải pháp blockchain của bạn thực sự có khả năng đến mức nào. Hơn nữa, trong trường hợp bạn đã thêm một tính năng mới, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra tình trạng và xem nó hoạt động như thế nào.

Thật tiện lợi và siêu dễ dàng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn Blockchain với tư cách là một công ty Dịch vụ cung cấp cho bạn các công cụ giám sát và khám phá cần thiết.

 

 • Blockchain-Dịch vụ đầu tiên

Có một số dịch vụ blockchain-First có sẵn trên thị trường; bạn nên xem liệu nhà cung cấp BAAS của bạn có cung cấp hay không. Tuy nhiên, đó là một trường hợp tùy chọn. Các công nghệ như ENS, Metamask, Truffle, Swarm, BigChainDB, IPFS và nhiều công nghệ khác cung cấp một số giải pháp sáng tạo. Blockchain với tư cách là một công ty Dịch vụ hiện tại không bao gồm các công nghệ này.

Nếu bạn muốn, bạn có thể xem xét các công nghệ này trong các gói BAAS của bạn. Tuy nhiên, nó hoàn toàn là tùy chọn vì bạn sẽ không tìm thấy nhiều Blockchain với tư cách là một công ty Dịch vụ thực sự cung cấp các giải pháp này.

 

 • Giao dịch riêng tư và các kênh Nhà nước / Bên cạnh

Công ty BAAS của bạn sẽ có thể cung cấp cho bạn các giao dịch riêng tư và thậm chí cả các kênh bên / nhà nước. Nhiều tải tính toán xảy ra trên chuỗi ngoại tuyến hoặc chuỗi riêng. Tuy nhiên, không có nhiều Blockchain dưới dạng kiến ​​trúc Dịch vụ hỗ trợ các ứng dụng ngoài chuỗi này.

Hơn nữa, điều này bằng cách nào đó hạn chế khả năng mở rộng vì tải trong chuỗi chính trở nên quá nhiều và bạn sẽ kết thúc với một mạng chậm. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn biết liệu Blockchain dưới dạng kiến ​​trúc Dịch vụ của bạn có hỗ trợ các giao dịch chuỗi riêng tư hay không.

 

Các yếu tố khác cần xem xét

Bây giờ bạn đã biết về mười yếu tố bạn nên xem xét để biết liệu Blockchain như một kiến ​​trúc Dịch vụ bạn muốn đã sẵn sàng cho tổ chức của bạn hay chưa. Chúng tôi đã ghi chú lại cả yêu cầu cơ bản và yêu cầu nâng cao về cơ bản có liên quan đến các trường hợp sử dụng trong thế giới thực.

Phần chính của blockchain được cấp phép dựa trên Ethereum hoặc Hyperledger. Hơn nữa, các giải pháp blockchain này có khả năng xử lý bất kỳ loại ứng dụng nào trong thế giới thực.

Tuy nhiên, có một số yếu tố có thể là cơ sở tuyệt vời để biết về khả năng tồn tại kỹ thuật của Blockchain như một kiến ​​trúc Dịch vụ. Đó là –

Cộng đồng người thực hiện

Nhiều doanh nghiệp cần các giải pháp chất lượng cao, và vì vậy, họ yêu cầu các dịch vụ chuyên nghiệp. Cộng đồng người triển khai Blockchain với tư cách là Nhà cung cấp dịch vụ cần phải có cá nhân chuyên nghiệp để có thể dễ dàng đạt được các giải pháp phức tạp cho doanh nghiệp.

Một cộng đồng người triển khai mạnh mẽ trong BAAS sẽ hợp lý hóa việc triển khai của bạn nhanh hơn nhiều. Hơn nữa, đó là một chỉ báo hoàn hảo về mức độ tuyệt vời của nhà cung cấp. Hơn nữa, sự tương đương trên thị trường của chúng cũng sẽ khá phức tạp.

 

Cộng đồng nhà phát triển

Rõ ràng, bạn sẽ muốn có những nhà phát triển tốt nhất để triển khai. Hơn nữa, một cộng đồng nhà phát triển tốt sẽ luôn mang lại kết quả xuất sắc. Thông thường, họ có thể khai thác tất cả các nhu cầu của bạn trong khuôn khổ mà không có bất kỳ lỗi nào trong mã hóa.

Do đó, bạn sẽ không phải lo lắng về khả năng tồn tại của Blockchain của bạn dưới dạng kiến ​​trúc Dịch vụ vì các nhà phát triển sẽ chăm sóc mọi thứ.

Nếu công ty BAAS của bạn cung cấp một cộng đồng nhà phát triển tốt, thì bạn chắc chắn nên sử dụng họ.

 

Khách hàng

Cách tốt nhất để chọn Blockchain làm kiến ​​trúc Dịch vụ là tìm kiếm một cơ sở người hâm mộ mạnh mẽ. Trên thực tế, các công ty có thể cung cấp giải pháp tiên tiến nhất và không phức tạp sẽ có nhiều khách hàng nhất. Bạn cũng có thể thấy rất nhiều lời chứng thực có thể đảm bảo tính hợp pháp của chúng.

Mặc dù có rất nhiều dự án thử nghiệm, nhưng không có gì giống như một hệ sinh thái khách hàng để đánh giá giá trị thị trường của họ. Do đó, một nhà cung cấp BAAS có lượng khách hàng hâm mộ tốt là dấu hiệu của dịch vụ chất lượng tuyệt vời.

 

Đổi mới Blockchain

Có phải Blockchain như một kiến ​​trúc Dịch vụ chỉ là một phương tiện để các nhà cung cấp cung cấp công nghệ blockchain cho các tổ chức? Họ chưa bao giờ giới thiệu bất kỳ đổi mới nào sao? Các giải pháp BAAS khác nhau giữa các nhà cung cấp. Vì vậy, đầu ra có thể không giống nhau cho cùng một triển khai Hyperledger từ các nhà cung cấp khác nhau. Do đó, những đổi mới trong thị trường này có thể tạo ra một loại Blockchain khác như một kiến ​​trúc Dịch vụ cho tổ chức của bạn.

Những đổi mới của riêng họ có thể là một lợi ích tuyệt vời trong trường hợp triển khai bất kỳ chuỗi khối nào.

 

Chúng tôi biết đánh giá thị trường bằng các thông cáo báo chí, mức độ hoạt động hoặc các vòng tài trợ không phải là cách tốt nhất để tìm kiếm một Blockchain như một kiến ​​trúc Dịch vụ. Đó là lý do tại sao sử dụng nguyên tắc sớm hơn, bạn sẽ có thể đánh giá cả về kỹ thuật và mức độ phổ biến của thị trường.

Chúng tôi chắc chắn rằng nó chắc chắn sẽ giúp bạn lọc ra nhà cung cấp hoàn hảo cho nhu cầu của bạn.

 

Chương-3: Tại sao bạn nên xem xét BAAS?

Có một số lý do tuyệt vời tại sao bạn nên xem Blockchain như một Dịch vụ. Trước đây, chúng tôi đã giải thích cách dịch vụ phát triển blockchain có thể là một lựa chọn tuyệt vời để đầu tư để tích hợp trong tương lai.

Nhưng nếu bạn vẫn còn hoài nghi về lý do, thì hãy xem những điều sau đây. Chúng tôi chắc chắn rằng họ là quá đủ để thuyết phục bạn. Hãy bắt đầu!

Baas: Lý do Sử dụng và Ứng dụng Phổ biến Đồ họa thông tin

 • Dễ dàng và mở

Dịch vụ phát triển blockchain cung cấp một giải pháp dễ dàng cho việc triển khai phức tạp của bạn. Phát triển một blockchain không phải là một miếng bánh. Hơn nữa, bạn cần có một nhóm hoàn hảo với nhà tiếp thị và thống đốc của nhà phát triển để chăm sóc nền tảng.

Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể khiến hệ thống mất khả năng sử dụng. Nhưng dịch vụ phát triển blockchain có thể triển khai các mạng mới mỗi phút! Hơn nữa, chúng rất dễ triển khai và sẽ không mất quá vài phút để bắt đầu.

Ai sẽ không muốn điều đó?

 

 • Hiệu quả và Linh hoạt

Phần tốt nhất của hầu hết các dịch vụ phát triển blockchain là họ cung cấp một loạt các thuật toán đồng thuận. Hơn nữa, các thuật toán đồng thuận này là cần thiết nếu bạn muốn có sự linh hoạt trong công nghệ của mình. Đây là lý do tại sao nhiều giải pháp BAAS có thể cung cấp 5000 chuyển đổi mỗi giây.

Hơn nữa, các công cụ sức mạnh khác như giao thức chuyển mạch linh hoạt, kết nối động và quản lý tài nguyên vật lý là đủ để làm cho các giải pháp hiệu quả. Bạn sẽ không nhận được nhiều sự linh hoạt này từ các giải pháp điển hình.

 

 • Chi phí hiệu quả

Làm thế nào chúng ta có thể quên về chi phí của toàn bộ triển khai? Thông thường, dịch vụ phát triển blockchain có chi phí thấp hơn so với việc triển khai giải pháp của riêng bạn từ đầu. Nếu bạn muốn phát triển công nghệ của riêng mình, thì bạn cần phải thuê nhân viên là chuyên gia trong lĩnh vực đó và phụ thuộc vào sau đó cho phần còn lại của nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

Ngày nay, những chi phí này tăng quá nhiều so với các nền tảng được quản lý trung bình. Hơn nữa, dịch vụ phát triển blockchain cũng sẽ chỉ lấy tiền cho các tính năng bạn đang sử dụng. Không có bất kỳ chi phí ẩn nào trong hầu hết các trường hợp.

 

 • Bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật mạnh mẽ

Với sự trợ giúp từ dịch vụ phát triển blockchain, bạn có thể quản lý tất cả cấp độ quyền, các nút và khóa từ một bảng điều khiển duy nhất. Trên thực tế, hầu hết mọi nhà cung cấp BAAS đều cung cấp bảng điều khiển để dễ dàng truy cập.

Quá trình mã hóa thông tin sổ cái cũng tăng thêm tính bảo mật và sẽ đảm bảo quyền riêng tư tối cao. Hơn nữa, an ninh mạng trong các giải pháp này rất đáng chú ý vì chúng không để xảy ra bất kỳ hoạt động gian lận bên ngoài hoặc nội bộ nào.

 

 • Hệ thống quản lý

Nếu bạn là chủ một doanh nghiệp, việc bạn muốn chịu trách nhiệm về mọi thứ là điều hoàn toàn tự nhiên. Để giúp bạn về vấn đề này, nhiều dịch vụ phát triển blockchain cung cấp quyền truy cập quản lý vào mạng. Hơn nữa, họ cũng đưa ra quy trình quản lý để bạn có thể cấm mọi người hoạt động bất hợp pháp.

Các hệ thống này rất cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào muốn thay đổi hệ thống mạng nội bộ của mình bằng blockchain.

 

 • Công cụ quản lý

Bạn sẽ nhận được một loạt các công cụ quản lý với dịch vụ phát triển blockchain. Hơn nữa, những công cụ này giúp giám sát hoặc kiểm tra hiệu suất của mạng. Hơn nữa, cũng có các công cụ xây dựng mà bạn có thể sử dụng để tinh chỉnh nền tảng theo bất kỳ cách nào. Hầu hết những công cụ này là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có một nhà phát triển trong nhóm của mình.

 

Chương 4: Bạn có thể sử dụng các giải pháp BAAS ở đâu?

Giao dịch toàn cầu

Các ngành công nghiệp tài chính trước đây là những ngành đầu tiên từng xem xét dịch vụ tài chính blockchain. Blockchain như một Dịch vụ hoàn toàn có khả năng xử lý tất cả gánh nặng mạng của họ. Đó là lý do tại sao giao dịch toàn cầu là một trong những trường hợp sử dụng Blockchain như một Dịch vụ tốt nhất.

Giờ đây với giải pháp BAAS, bạn sẽ có thể thực hiện thanh toán xuyên biên giới, điều này sẽ mang lại cho ngành tài chính một sự thúc đẩy mạnh mẽ.

Hơn nữa, quy trình giao dịch tức thì diễn ra cực kỳ nhanh chóng và bạn sẽ không phải đợi vài ngày để xử lý thanh toán. Trong thực tế, chỉ mất 10 giây hoặc lâu hơn để gửi thanh toán.

Blockchain như một dịch vụ IBM là một trong những ví dụ nổi bật của trường hợp sử dụng này. IBM đã ra mắt World Wire và cùng với đó, bất kỳ ai cũng có thể xóa các khoản thanh toán xuyên biên giới. Thông thường, họ cung cấp –

 • Tùy chọn gửi tiền nhanh chóng.
 • Hiệu quả cao hơn.
 • Giảm chi phí.
 • Môi trường giàu tính bảo mật.
 • Tính minh bạch lớn

Hơn nữa, nó cực kỳ đơn giản để sử dụng và bạn có thể tích hợp nó trong bất kỳ loại tổ chức nào. Vì vậy, bạn sẽ có thể tận hưởng sự sang trọng của việc tiết kiệm thời gian.

 

Thương mại

Giao dịch là một trong những blockchain tuyệt vời như một trường hợp sử dụng máy chủ. Mỗi năm, hơn 18 nghìn tỷ đô la các mặt hàng xa xỉ được vận chuyển bằng bất kỳ loại hình công ty tài chính thương mại nào. Đó là một thị trường rộng lớn và Blockchain như một Dịch vụ có thể giúp nó hoạt động trơn tru hơn.

Trên thực tế, điều mà ngành này cần là kiểm soát nhiều hơn toàn bộ quá trình. Hơn nữa, Blockchain như một Dịch vụ thực sự có thể tỏa sáng ở đây.

Một ví dụ tuyệt vời về điều này sẽ là TradeLens. TardeLens là một công nghệ Blockchain như một Dịch vụ với đầu vào của các bên liên quan và các quy tắc có cơ sở. Hơn nữa, đó là một hệ thống mạng mô-đun hiện đại có thể mang lại rất nhiều hiệu quả.

Nền tảng có hơn 150 tổ chức để sao lưu chúng. Hơn nữa, những lợi ích là rất lớn như không cần thủ tục giấy tờ, hiệu quả cao hơn, tin cậy và minh bạch và nhiều hơn nữa.

Hơn nữa, mạng được bảo mật hoàn toàn và mọi người đều có thể xem thông tin của mình miễn phí. Vì vậy, chỉ họ mới có quyền truy cập vào nó, điều này thật tuyệt vì nó bảo vệ sự riêng tư.

 

An toàn thực phẩm

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn cùng với những người khác đều quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm. Các kênh nuôi trồng ồ ạt đang phát triển số lượng lớn các loại thực phẩm, nhưng để làm được điều đó thì chúng đang làm tổn hại đến chất lượng của nó. Thực phẩm chế biến là phổ biến và chúng có ít dinh dưỡng nhất mà chúng ta cần. Hơn nữa, các thành phần hóa học có thời hạn sử dụng lâu hơn khiến chúng ta nguy hiểm hơn khi ăn phải.

Nhưng làm thế nào bạn có thể cung cấp một giải pháp tốt cho vấn đề khủng khiếp này? Chà, các trường hợp sử dụng Blockchain như một Dịch vụ sẽ có ích về mặt này. Hơn nữa, với sự trợ giúp của các giải pháp này, các công ty có thể theo dõi nguyên liệu thực phẩm và đánh giá chất lượng thực phẩm trước khi đưa ra thị trường..

Blockchain như một dịch vụ IBM đang cung cấp một trong những giải pháp tuyệt vời – Food Trust. Food Trust sẽ cho bạn biết chất lượng nguyên liệu thô của bạn từ điểm xuất phát đến sản phẩm cuối cùng.

Hơn nữa, nó cũng sẽ cung cấp –

 • Trách nhiệm giải trình về an toàn thực phẩm
 • Thực phẩm tươi, ngay cả sau khi sản xuất
 • Thúc đẩy niềm tin thương hiệu
 • Không lãng phí thức ăn
 • Tăng tính bền vững
 • Không có tin sốt dẻo về gian lận thực phẩm

 

Chuỗi cung ứng

Đây là một trong những Blockchain quan trọng như một trường hợp sử dụng Dịch vụ. Trên thực tế, BAAS có thể thực sự tỏa sáng trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng. Hơn nữa, nhiều dịch vụ phát triển blockchain cung cấp các tính năng hấp dẫn như –

 • Hệ thống sổ cái an toàn và riêng tư.
 • Khả năng hiển thị cho mọi bước của quy trình chuỗi cung ứng.
 • Xác thực dữ liệu bằng các hợp đồng thông minh cùng với các thỏa thuận thực thi.
 • Thông tin chính xác và không thể thay đổi, bằng cách này, nó có thể nhanh chóng phát hiện ra kẻ chơi xấu.
 • Tăng doanh thu.
 • Giải pháp cắt giảm chi phí trong mọi giai đoạn.

 

Thông thường, các ngành công nghiệp chuỗi cung ứng phải đối mặt với một vấn đề lớn – thiếu khả năng truy xuất nguồn gốc thích hợp. Hơn nữa, việc sản xuất một lượng lớn sản phẩm ở mọi phân khúc là điều khá bình thường, nhưng để theo dõi từng sản phẩm trong số này là điều khá bất khả thi.

Do đó, nhiều sản phẩm bị thiếu hoặc bị thay thế bởi các sản phẩm giả mạo. Hơn nữa, điều này về lâu dài sẽ làm tổn hại đến uy tín của thương hiệu đó.

Để đối phó với tình huống Blockchain như một dịch vụ, IBM đang nghiên cứu các giải pháp dành riêng cho quản lý chuỗi cung ứng. Hơn nữa, nền tảng cung cấp tính minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc, đây là hai trong số những nhu cầu chính của lĩnh vực này.

 

Bán lẻ

Ngành công nghiệp bán lẻ là một Blockchain phổ biến khác như một trường hợp sử dụng Dịch vụ. Tại sao? Đó là bởi vì các nhà bán lẻ luôn phải chống lại các sản phẩm giả mạo để khách hàng của họ có thể nhận được những sản phẩm đích thực mà họ xứng đáng có được. Tuy nhiên, với tỷ lệ thành công rất ít, họ không thể thực sự chống lại thị trường hàng giả.

Blockchain như một Dịch vụ ở điểm này có thể cung cấp nhiều biện pháp bảo mật và giúp chống lại các sản phẩm giả mạo.

Một số người chơi lớn trong lĩnh vực này là Alibaba và Walmart.

Walmart là một trong những đại gia bán lẻ hàng đầu trên thị trường và hiện tại, họ thực sự quan tâm đến BAAS. Trong hoạt động hàng ngày, họ đang sử dụng các dịch vụ blockchain của IBM để quản lý và theo dõi tất cả hàng hóa của họ. Hơn nữa, họ cũng đang cố gắng số hóa tất cả các quy trình mua hàng hóa và thanh toán.

Mặt khác, Alibaba muốn ngăn chặn các vấn đề trộm cắp. Hàng năm, nhiều sản phẩm bị đánh cắp khỏi nhà kho hoặc dây chuyền sản xuất của họ. Hơn nữa, để ngăn chặn điều này, họ đang sử dụng các giải pháp dựa trên blockchain. Hơn nữa, công ty đang xem xét BAAS cấp doanh nghiệp.

 

Dịch vụ chính phủ

Các trường hợp sử dụng Blockchain như một Dịch vụ là hoàn hảo cho bất kỳ dịch vụ chính phủ nào. Điển hình là các tổ chức chính phủ đang thực sự thiếu hụt về số hóa. Hơn nữa, công dân xứng đáng được hưởng các đặc quyền và quyền lợi tốt hơn, nhưng do chạy trên các mạng kế thừa, các viện này không thể cung cấp.

Do đó, nó đang trở thành gánh nặng cho các dịch vụ của chính phủ trong việc theo kịp các nhu cầu.

Tuy nhiên, các dịch vụ đặc biệt như dịch vụ tài chính blockchain hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác có thể giúp hợp lý hóa quá trình số hóa của chính phủ. Hơn nữa, việc chuyển đổi mọi thứ trên hệ thống sổ cái sẽ đảm bảo một xã hội không giấy tờ mà không có bất kỳ sự giả mạo bất hợp pháp hoặc dấu vết giấy tờ nào.

Trên thực tế, nhiều dịch vụ của chính phủ đang hợp tác với Blockchain như một nhà cung cấp dịch vụ.

Bảo mật ID kỹ thuật số của mọi công dân và hợp lý hóa các khoản thanh toán như đất đai, cho thuê thế chấp hoặc bất kỳ hình thức thanh toán nào khác chỉ là một vài trong số các ứng dụng khả thi.

Các quốc gia như Chile, Estonia, Dubai và Israel đã và đang xem xét việc triển khai blockchain của họ.

 

Sở hữu trí tuệ

Chỉ cần nghĩ về một tình huống. Bạn là một nhiếp ảnh gia, và bạn bán tác phẩm của mình để kiếm tiền. Hơn nữa, bạn sử dụng nền tảng truyền thông xã hội để tiếp thị kỹ năng chụp ảnh của mình, nhưng nhiều người đang sử dụng tác phẩm của bạn mà không có sự cho phép của bạn và bạn thậm chí không được trả tiền cho những kỹ năng đó. Đó có vẻ là một giải pháp tốt cho bạn? Rõ ràng là không!

Tuy nhiên, đây là trường hợp thông thường đối với các nghệ sĩ, nhà phát minh, nhạc sĩ và nhà thiết kế. Hơn nữa, để có tác động tốt đến thị trường, họ cần bảo mật tốt hơn cho tài sản trí tuệ của mình. Trên thực tế, có rất nhiều công ty đăng ký bằng sáng chế hoặc nhãn hiệu các tài sản trí tuệ; tuy nhiên, cơ sở dữ liệu của họ thực sự đã lỗi thời.

Đó là lý do tại sao bạn cần sử dụng blockchain để cấp bằng sáng chế cho công việc của mình để không ai có thể sử dụng nó một cách bất hợp pháp. Hơn nữa, với dịch vụ tài chính blockchain, bạn có thể dễ dàng theo dõi tài sản của mình và nhận được khoản thanh toán xứng đáng.

 

Chăm sóc sức khỏe

Các tổ chức chăm sóc sức khỏe có thể dễ dàng tận dụng tất cả các lợi ích của Blockchain như một trường hợp sử dụng Dịch vụ. Thông thường, rất nhiều khoản đầu tư vào lĩnh vực này, nhưng với kết quả không mấy nổi bật. Và tại sao lại như vậy? Đó là do nhiều người khai thác sự thiếu minh bạch trong ngành. Hơn nữa, họ sẽ nhắm vào những điểm dễ bị tổn thương và tận dụng lợi thế.

Một yếu tố chính khác, trong trường hợp này, là vấn đề thuốc giả. Thuốc giả không phải là thứ mà chúng ta muốn nuốt hàng ngày. Hơn nữa, nhiều người mắc bệnh hiểm nghèo vì dùng thuốc giả. Thị trường đang phát triển và dược phẩm không thể làm nên chuyện.

Để giúp đỡ, lĩnh vực này thực sự có thể sử dụng Blockchain như một ứng dụng Dịch vụ. Hơn nữa, dịch vụ tài chính blockchain có thể bỏ qua quy trình thanh toán và nền tảng sổ cái có thể theo dõi và cung cấp thông tin bất biến.

Nếu họ đến với nhau, sẽ không ai có thể thực hiện các hoạt động gian dối.

 

Dầu khí

Nó có vẻ giống như một Blockchain hơi kỳ lạ như một trường hợp sử dụng Dịch vụ, nhưng ngách dầu khí là một trong những ngành công nghiệp doanh nghiệp lớn nhất. Hơn nữa, nhiều nguồn cho rằng BAAS sẽ là hoàn hảo cho lĩnh vực này. Ngoài ra, các quy trình kiểm toán và thanh toán cước phí cần có một cơ sở mạng thích hợp để hợp lý hóa.

Trong bối cảnh đơn giản, Blockchain như một Dịch vụ có thể cải thiện hiệu quả cho dù nó có tính đến tuyến đường nào – Đồng bằng, Tàu, Xe tải và Đường sắt. Hơn nữa, các công ty dầu khí có thể đưa ra lộ trình tốt nhất có thể và giảm chi phí ở mức độ lớn.

Tuy nhiên, mọi thứ phụ thuộc vào trách nhiệm giải trình của dữ liệu. Vì vậy, khi dữ liệu đã có trong sổ cái, không ai có thể thay đổi hoặc thay đổi nó và cả người vận chuyển và người gửi hàng sẽ thấy nó.

Theo Accenture, giải pháp BAAS cho doanh nghiệp có thể tiết kiệm hơn 5% chi phí. Đó là lý do tại sao nhiều gã khổng lồ dầu mỏ hiện đang khám phá ý tưởng về blockchain.

 

Địa ốc

Thị trường bất động sản không hoạt động tốt như vậy những ngày này. Trên thực tế, nó chịu rất nhiều khó khăn do tính thanh khoản kém cùng với chi phí quá lớn và sản lượng không đủ. Ngày nay, nó đã trở thành một món hàng xa xỉ mà chỉ những người giàu mới có thể đầu tư vào.

Hơn nữa, để cân bằng tình hình này, các công ty bất động sản cần sử dụng Blockchain như một trường hợp sử dụng Dịch vụ. Nền tảng BAAS có thể cung cấp lượng thanh khoản cần thiết mà nhu cầu thích hợp.

Có nhiều trường hợp các công ty bất động sản đang sử dụng blockchain để theo dõi thị trường. Hơn nữa, họ cũng đang đảm bảo sự hài lòng của khách hàng tốt hơn và chuyển đổi mọi vùng đất sang vùng đất kỹ thuật số.

Bằng cách sử dụng đó, mọi người sẽ có thể đầu tư vào quyền sở hữu theo tỷ lệ và họ có thể dễ dàng mua bán đất ở bất cứ đâu họ muốn. Vì vậy, theo cách này, thanh khoản trên thị trường sẽ trở lại.

 

Chủ nghĩa nhân đạo

Các trường hợp sử dụng Blockchain như một Dịch vụ thực sự có thể tận dụng tất cả các ứng dụng trong niche này. Đối với bạn, lĩnh vực này có vẻ quá xa vời, nhưng lĩnh vực này cũng cần được chú ý. Mỗi năm, hàng triệu đô la dành cho các ngành từ thiện cho các công việc nhân đạo, nhưng liệu chúng có thực sự đến với những người cần?

Thật đáng buồn không. Các ngành công nghiệp nhân đạo phải hứng chịu một trong những hoạt động gian lận lớn nhất mọi thời đại. Hơn nữa, nhiều người cố gắng làm giả giấy tờ và làm cho nó giống như họ đang đưa tiền cho người nghèo. Tuy nhiên, chỉ một số ít người được giúp đỡ mặc dù họ có hơn đủ số tiền quyên góp mỗi ngày!

Để giúp ngăn chặn tất cả những kẻ xấu, ngành công nghiệp này có thể sử dụng sức mạnh của dịch vụ tài chính blockchain. Sử dụng các giải pháp từ các nhà cung cấp BAAS, họ có thể khai thác tính bất biến. Các khoản đóng góp sẽ đến thông qua sổ cái và không ai có thể giả mạo chúng. Hơn nữa, họ cũng có thể theo dõi các khoản đóng góp sẽ đi đến đâu.

 

Bảo hiểm

Một ngành khác đang bị tụt hậu trong cuộc chơi chạy đua công nghệ là bảo hiểm. Các công ty bảo hiểm phải giải quyết quá nhiều thủ tục giấy tờ và tiền bạc mỗi ngày, điều này thật quá sức. Hơn nữa, mỗi khi ai đó yêu cầu bảo hiểm của họ, công ty phải cử nhân viên của họ để kiểm tra xem yêu cầu đó là đúng hay sai..

Hơn nữa, quá trình này mất rất nhiều thời gian và gây ra nhiều rắc rối hơn cho cả người tiêu dùng và công ty.

Ngoài ra, các công ty này cũng khai thác khách hàng của họ bằng cách không hoàn toàn trung thực. Thông thường, có rất nhiều kẽ hở trong các chính sách bảo hiểm, và vì những kẽ hở này, nhiều khách hàng đã bị mất tiền.

Vì vậy, để chấm dứt nó, họ cần tận dụng Blockchain như một trường hợp sử dụng Dịch vụ. Với sự tích hợp của blockchain, họ có thể sử dụng dịch vụ tài chính blockchain để chốt thỏa thuận. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ Blockchain với tư cách là một dịch vụ có khả năng cung cấp giải pháp này.

Hơn nữa, với mọi thứ đều được tự động hóa và mở, bạn có thể dễ dàng yêu cầu bảo hiểm của mình mà không có bất kỳ sự chậm trễ nào.

 

Truyền thông và Giải trí

Kinh doanh giải trí là một trong những lĩnh vực quan trọng và lớn nhất trong cộng đồng của chúng tôi. Trên thực tế, việc tham gia vào các phương tiện truyền thông và giải trí khá dễ dàng vì các nền tảng xã hội như YouTube. Tuy nhiên, ngay cả trên YouTube, sự đối xử không công bằng.

Mặc dù nền tảng trực tuyến có nhiều quy tắc nhưng vẫn còn nhiều bất công cho các nghệ sĩ YouTube. Hơn nữa, họ không tiếp xúc với công việc của mình.

Hơn nữa, tình hình vô cùng đáng nản lòng và nhiều nghệ sĩ lớn không quảng bá tác phẩm của họ như họ nên làm. Nhưng với Blockchain như một Dịch vụ, các trường hợp sử dụng hỗn hợp, các ngành công nghiệp truyền thông có thể thực sự xoay chuyển tình thế.

Họ có thể theo dõi tất cả hồ sơ từ nghệ sĩ và cũng có thể phân phối doanh thu của họ cẩn thận hơn bằng cách sử dụng dịch vụ tài chính blockchain. Hơn nữa, việc bảo vệ quyền của họ bằng cách sử dụng nền tảng cũng có thể áp dụng được. Hơn nữa, họ có thể sử dụng tính năng hợp đồng thông minh để thanh toán ngay lập tức cho nghệ sĩ bất cứ khi nào ai đó mua hoặc xem tác phẩm của họ.

 

Du lịch

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng nhất là ngành du lịch khá phổ biến về Blockchain như một trường hợp sử dụng Dịch vụ. Chúng tôi đã thấy nhiều sân bay hợp tác với các nhà cung cấp blockchain và thành thật mà nói; họ làm việc thực sự tuyệt vời. Các sân bay quan tâm đến việc sử dụng công nghệ mới và với các nhà cung cấp, họ có được một thỏa thuận tốt.

Hơn nữa, ngành công nghiệp du lịch muốn cách mạng hóa hệ thống xử lý hành khách bằng cách sử dụng công nghệ.

Sử dụng một cơ sở dữ liệu duy nhất để thêm tất cả thông tin nhận dạng của hành khách là một giải pháp tuyệt vời vì theo cách này, hành khách sẽ không phải đợi hàng giờ trong tình huống vượt biên. Hơn nữa, nếu không có bất kỳ tài liệu nào và mọi thứ được số hóa, mọi người sẽ không thể giả mạo hộ chiếu và chuyển qua.

Hãng hàng không Anh hiện đang sử dụng công nghệ này để xem hệ thống hoạt động như thế nào. Họ đang kiểm tra tất cả các chuyến bay đến và đi và lịch trình để có độ chính xác cao hơn. Hiện tại, họ đã ghi nhận hơn 2 triệu chuyến bay mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

 

Chương-5: Các nhà cung cấp BAAS phổ biến trên thị trường

Nhà cung cấp Baas và đồ họa thông tin ví dụ trong thế giới thực

 

1. Microsoft

Rõ ràng bạn đã nghe về Microsoft – gã khổng lồ công nghệ thống trị thị trường. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ vui mừng hơn khi biết rằng Microsoft đã tham gia giải đấu nhà cung cấp BAAS với nền tảng của họ. Vì vậy, bây giờ họ cung cấp các giải pháp thông qua Blockchain của họ như một nền tảng Dịch vụ Microsoft Azure.

Hơn nữa, với loạt sản phẩm mới tuyệt vời của họ, bạn có thể triển khai một nền tảng chỉ trong vòng một ngày! Điều đó thật tuyệt vời làm sao? Một tính năng tuyệt vời khác của Blockchain này với tư cách là một nền tảng Service Azure là bạn sẽ chỉ mất một vài cú nhấp chuột để thiết lập nó! Blockchain như một bàn làm việc Dịch vụ Azure chủ yếu phù hợp cho các giai đoạn phát triển hoặc thử nghiệm của hệ thống sổ cái. Không phải bạn sẽ không thể sử dụng hệ thống sổ cái, nhưng nếu bạn muốn một nền tảng vững chắc chỉ phát triển thì Blockchain như một dịch vụ, Microsoft sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Trên thực tế, Microsoft luôn xuất sắc trong bất kỳ loại công nghệ nào mà họ cung cấp cho chúng tôi. Vì vậy, trong trường hợp của blockchain, chúng ta không thể mong đợi bất kỳ sản lượng nào ít hơn từ chúng.

Blockchain như một dịch vụ Microsoft giảm chi phí và thời gian triển khai bằng cách sử dụng các tích hợp xây dựng sẵn của họ trên nền tảng. Hơn nữa, khi bạn đang thiết lập, bạn sẽ nhận được rất nhiều công cụ phát triển trong Blockchain dưới dạng nền tảng Service Azure.

Tất cả những gì bạn phải làm là chọn các tùy chọn hoặc tính năng bạn muốn thêm vào mạng của mình và bạn đã hoàn tất! Hơn nữa, bạn có thể định cấu hình mọi tính năng trên Blockchain như một nền tảng Dịch vụ của Microsoft. Không có nhà cung cấp nào khác sẽ cung cấp cho bạn sự linh hoạt nhiều như vậy. Vì vậy, đó là một nhiệm vụ thực sự dễ dàng.

 

Cấu trúc liên kết

Sau đó, bạn sẽ phải xử lý phần cấu trúc liên kết của Blockchain như một nền tảng Dịch vụ Azure. Ở đây bạn sẽ phải chọn cấu trúc liên kết bạn cần. Thông thường, họ cung cấp ba loại cấu trúc liên kết trong Blockchain như một nền tảng Dịch vụ của Microsoft.

Đầu tiên là cấu trúc liên kết Dev / Test. Trong giải pháp Blockchain như một dịch vụ Azure này, bạn sẽ chỉ có một máy ảo để làm việc. Nó chủ yếu chỉ dành cho các nhà phát triển.

Nếu bạn là một tổ chức đơn lẻ, thì hãy chuyển sang cấu trúc liên kết thành viên duy nhất. Với điều này, bạn sẽ nhận được nhiều nút trên nhiều dây chuyền sản xuất khác nhau.

Nếu bạn là một tập đoàn, thì tốt nhất bạn nên tuân theo cấu trúc liên kết nhiều phần tử. Ngoài ra, điều này sẽ cho phép bạn kích thích bất kỳ cấu trúc nào giống như tập đoàn. Bạn có thể chọn số lượng nút và tùy thuộc vào đó, bạn có thể mất 15 phút để thiết lập.

 

Các tính năng là gì?

 • Bạn có thể theo dõi hàng hóa được sản xuất với sự trợ giúp của giao diện thoại và SMS.
 • Nó tích hợp Internet of Things, sử dụng nó để bạn có thể dễ dàng theo dõi vị trí của lô hàng của mình hoặc bất kỳ loại sản phẩm nào.
 • Bạn có thể quản lý các quy trình cốt lõi với sự trợ giúp của hệ thống ERP. Hơn nữa, nó cũng có thể giao tiếp với những người tham gia cốt lõi.
 • Microsoft Azure sẽ cho phép bạn tận hưởng các tùy chọn triển khai nhanh hơn với hiệu quả cao hơn.
 • Nó cũng làm giảm chi phí triển khai blockchain. Vì vậy, việc thay đổi từ mạng kế thừa sang chuỗi khối sẽ không khiến bạn tốn quá nhiều tiền.

 

2. IBM

Blockchain như một dịch vụ Nền tảng IBM là một lựa chọn tuyệt vời khác dành cho bạn. Nền tảng tuyệt vời đi kèm với rất nhiều giải pháp BAAS để bạn dùng thử. Hơn nữa, chúng ta phải thừa nhận IBM có rất nhiều dự án BAAS trong túi.

Cơ sở hạ tầng đám mây của IBM là một trong những giải pháp sẵn sàng cho doanh nghiệp, tích hợp và hoạt động đầy đủ trên thị trường. Sử dụng Blockchain như một ứng dụng Dịch vụ của IBM, bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều trong việc tích hợp blockchain, vận hành giao diện và quản lý hệ thống.

Hiện tại, bạn sẽ chỉ nhận được Blockchain dưới dạng nền tảng Dịch vụ của IBM trên Hyperledger Fabric. Hơn nữa, IBM là một trong những người đóng góp lớn nhất cho dự án này. Đừng lo lắng vì chỉ có một giải pháp, vì IBM có thể điều chỉnh nền tảng cho nhu cầu của bạn.

Hơn nữa, tích hợp với Blockchain như một Dịch vụ của IBM thực sự nhanh chóng, hiệu quả và cung cấp bảo mật bổ sung cho tổ chức của bạn. Ai sẽ không muốn điều đó đúng?

Trong thực tế, bạn sẽ nhận được nhiều tùy chọn đăng ký để bạn lựa chọn. Hơn nữa, mỗi người sẽ cung cấp một cái gì đó mới để làm cho họ sinh lợi hơn. Vì vậy, không quan trọng bạn là doanh nghiệp nhỏ hay doanh nghiệp đa quốc gia; bạn sẽ luôn nhận được giải pháp BAAS mà bạn xứng đáng.

Tuy nhiên, nếu bạn có ngân sách eo hẹp hơn thì hãy xem xét kế hoạch đã bắt đầu vì đây là một trong những kế hoạch kinh tế.

 

Các tính năng của nền tảng Blockchain

 • Tạo ứng dụng mới

Nó đi kèm với một môi trường phát triển hiệu quả cho các ứng dụng của bạn. Hơn nữa, bạn có thể truy cập trực tuyến, chia sẻ hoặc môi trường cục bộ khi thiết lập. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ cần các công cụ phát triển, phải không? Đừng lo lắng, vì Blockchain với tư cách là một Dịch vụ IBM đã hỗ trợ bạn. Tất cả các cài đặt trong môi trường phát triển của bạn đều được trang bị các công cụ hiện đại.

Và vì vậy bạn chỉ phải cắm và bắt đầu tạo các ứng dụng mới.

 

 • Quyền lực của Chính phủ

Như chúng tôi đã nói trước đó, bạn sẽ nhận được một hệ thống quản trị với giải pháp blockchain của mình. Hơn nữa, bạn có thể bắt đầu quản lý nền tảng của mình ngay sau khi triển khai. Các công cụ kích hoạt ở đây dành cho các kênh mới, thành viên, hợp đồng thông minh và hệ thống mạng. Hơn nữa, nếu bạn đang làm việc với nhiều bên, bạn cũng có thể xem các cập nhật của họ từ bảng điều khiển của bạn.

 

 • Hoạt động cực kỳ

Mạng luôn là một nền tảng kết nối liền mạch, hiệu suất cao. Hơn nữa, nếu có bất kỳ bản cập nhật mới nào, bạn sẽ nhận được chúng ngay lập tức. Hơn nữa, vì nó được trang bị công nghệ mới nhất, bạn sẽ không phải nâng cấp mạng trong một thời gian dài.

 

 • Giảm rủi ro

Giải pháp của IBM làm giảm nguy cơ thất bại. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể bối rối về việc liệu bạn sẽ đầu tư vào nền tảng này hay nó sẽ là lý tưởng. Tuy nhiên, giá cả linh hoạt của tùy chọn hỗ trợ và đăng ký sẽ giúp bạn. Ngoài ra, tùy chọn quản trị bổ sung sẽ cho phép bạn loại bỏ tất cả các cơ quan không mong muốn.

 

 • Tiết kiệm thời gian

Bạn có thể bắt đầu triển khai blockchain của mình khá nhanh. Chỉ mất vài phút để triển khai mạng của bạn. Hơn nữa, các công cụ mở rộng để phát triển giúp bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào dễ dàng hơn.

 

 • Sẵn sàng cho Doanh nghiệp

Nền tảng được thiết kế theo cách mang lại tính khả dụng cao và cũng cung cấp tùy chọn khôi phục sau thảm họa. Trên thực tế, không có nhiều nhà cung cấp BAAS thực sự cung cấp các tính năng này. Ngoài ra, bạn có thể tạo gánh nặng cho mạng với khối lượng công việc giao dịch; nó sẽ không sụp đổ dưới áp lực.

 

 • Hệ sinh thái mở

Blockchain như một dịch vụ Nền tảng của IBM sẽ không khóa nhà cung cấp. Thông thường, khi bạn sử dụng giải pháp SAAS, họ có xu hướng có nhiều quy tắc không cho phép bạn thay đổi nhà cung cấp ngay cả khi bạn không thích giải pháp của họ sau khi sử dụng. Nhưng với IBM, bạn sẽ không phải lo lắng về điều đó.

 

 

3. Oracle

Bạn đang tìm kiếm một nền tảng Công nghệ sổ cái phân tán toàn diện? Oracle có thể là nhà cung cấp BAAS phù hợp với bạn. Oracle tương đối mới trong hồ sơ này, nhưng đừng lo lắng; họ có thể đưa ra các giải pháp kỳ lạ.

Hơn nữa, bạn có thể tham gia tổ chức khác để triển khai việc triển khai blockchain của mình và cập nhật hệ thống sổ cái. Hơn nữa, với Oracle, giờ đây bạn có thể chia sẻ thông tin một cách an toàn với các đối tác kinh doanh của mình như đối tác kinh doanh, nhà cung cấp, nhà cung cấp, v.v..

Oracle đang cung cấp dịch vụ Blockchain như một dịch vụ cung cấp cho bạn tất cả các tính năng trên. Nhưng xin chờ chút nữa. Nền tảng này dựa trên mô hình kiến ​​trúc có thể ghép được. Hơn nữa, nó sẽ cho phép bạn kích hoạt các tính năng cụ thể phù hợp với tổ chức của bạn.

Nhưng những gì về cập nhật công nghệ liên tục? Vì Oracle đang cung cấp cho bạn tùy chọn cập nhật tự động, họ sẽ đảm nhận quá trình đó; bạn sẽ không phải lo lắng về điều đó. Hơn nữa, việc sử dụng một plugin có thể tùy chỉnh ở đây rất dễ dàng vì có nhiều lớp.

 

Làm thế nào nó hoạt động?

Chúng ta hãy đi vào vấn đề chính về cách nó thực sự hoạt động. Trước hết, chúng bao gồm một mạng lưới các nút; các nút này xác thực các giao dịch và cũng phản hồi các truy vấn hợp đồng thông minh. Hơn nữa, hợp đồng thông minh được tích hợp với máy chủ đám mây để bạn có được một sự thúc đẩy lớn cho tổ chức của mình.

Hơn nữa, nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng bên ngoài, bạn sẽ phải sử dụng lệnh gọi API REST của khách hàng để gọi quy trình giao dịch. Nó cũng sẽ bắt đầu các truy vấn.

Khi các nút đồng thuận đồng ý rằng nó hợp lệ, nó sẽ được đưa vào nhóm các khối dữ liệu. Hơn nữa, tất cả các khối dữ liệu đều cực kỳ an toàn và không ai có thể nhìn thấy chúng sau này.

Đừng nhầm lẫn Blockchain của họ là một Dịch vụ vì Oracle không cố gắng tạo ra một mạng lưới kinh doanh trên nền tảng này. Họ chỉ cung cấp một nền tảng cho các tổ chức muốn có các giải pháp blockchain.

 

Các thuộc tính của Giải pháp Đám mây Blockchain

 • Minh bạch và Chia sẻ: Tất cả những người tham gia của bạn có thể thấy các cập nhật dữ liệu nhất quán trên sổ cái. Tuy nhiên, bạn có thể giới hạn quyền truy cập của các nút dựa trên xếp hạng của chúng. Hơn nữa, họ cần được ủy quyền để có quyền truy cập vào hệ thống sổ cái.
 • Chính xác và không thể phủ nhận: Ở đây, sự đồng thuận phụ thuộc vào quyết định của tập hợp con người dùng trên mạng. Hơn nữa, khi họ xác thực hoặc bổ sung thông tin, sẽ không có chuyện bất kỳ ai xóa thay đổi đó.
 • Không thể thay đổi: Nó hoạt động tương tự như các blockchain công khai. Thông thường trong những loại công nghệ không có thể thay đổi các giao dịch. Trong Oracle, bạn sẽ thấy điều tương tự.
 • Đã mã hóa: Mã hóa là điều bắt buộc đối với blockchain và Oracle cung cấp mã hóa tối ưu để bảo mật thông tin nhạy cảm của bạn.

 

4. Amazon

Một giải pháp dịch vụ Blockchain tuyệt vời khác là Amazon Web Services. Blockchain như một dịch vụ AWS cung cấp một trong những cách tuyệt vời để triển khai blockchain. Với giải pháp Blockchain as a Service AWS, bạn có thể phát triển hệ thống mạng của riêng mình với khả năng mở rộng và hiệu suất. Hơn nữa, đây là một trong những cách dễ nhất để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Hơn nữa, Blockchain như một Dịch vụ AWS cung cấp nhiều giải pháp cho kiến ​​trúc phi tập trung và tập trung. Có thể bạn muốn có sự bảo mật của blockchain, nhưng bạn muốn có một chủ đề tập trung, AWS có thể lấy nó cho bạn. Ngoài ra, Blockchain như một Dịch vụ AWS sẽ cung cấp cho bạn một sổ cái hoạt động cao cấp với sự hình thành dữ liệu được bảo mật bằng mật mã.

Nhưng trong trường hợp kiến ​​trúc phi tập trung, Blockchain như một Dịch vụ AWS sẽ cung cấp cho bạn môi trường blockchain tốt nhất. Mọi thứ ở đây đều được quản lý hoàn toàn, vì vậy bạn không cần lo lắng về việc quản lý toàn bộ mạng một mình.

Tất cả các dịch vụ của họ đều hoàn toàn dễ thiết lập và chúng thực sự hiệu quả về chi phí. Bạn sẽ nhận được blockchain dưới dạng các mẫu AWS dịch vụ để triển khai, vì vậy, hãy kiểm tra xem chúng hoạt động như thế nào.

 

Mẫu chuỗi khối AWS

Bạn chủ yếu sẽ nhận được loại Blockchain này dưới dạng mẫu AWS Dịch vụ. Đó thực sự là một cách tuyệt vời để làm điều đó vì nó tiết kiệm rất nhiều thời gian. Hơn nữa, nó giống như các mẫu trang web, nơi bạn có thể điều chỉnh các tính năng để làm cho nó trở nên độc đáo.

 

Bạn sẽ nhận được gì?

 • Thời gian triển khai nhanh hơn

Sẽ chỉ mất một phút hoặc lâu hơn để triển khai mạng của bạn. Hơn nữa, bạn nên xem các mẫu ECS và ECS2 của họ, vì hai mẫu này là những mẫu phổ biến nhất cho đến nay.

 

 • Lựa chọn Lựa chọn

Chọn bất kỳ khuôn khổ nào bạn muốn khởi chạy blockchain của mình. Hiện tại, họ chỉ cung cấp ba loại nền tảng blockchain – Hyperledger Fabric, Corda và Ethereum. Hơn nữa, trong mỗi lần triển khai, bạn sẽ thấy các thay đổi vì các khuôn khổ hơi khác so với các khuôn khổ khác.

 

 • Công cụ quản lý

Bạn có thể cần các công cụ quản lý để kiểm tra việc triển khai của mình, phải không? Với Blockchain dưới dạng Dịch vụ AWS, bạn sẽ nhận được vô số công cụ quản lý dựa trên khuôn khổ mà bạn chọn. Hơn nữa, thiết bị này sẽ cho phép bạn giám sát hệ thống của mình và bạn có thể nhận thấy bất kỳ người chơi xấu nào trong số các nút.

 

 • Thanh toán cho những gì bạn sử dụng

Quy trình thanh toán của Blockchain như một nền tảng Dịch vụ AWS thực sự dễ dàng. Hơn nữa, bạn sẽ chỉ trả tiền cho những thứ bạn sử dụng và không có chi phí ẩn, không giống như các nhà cung cấp BAAS khác. Vì vậy, bạn chỉ có thể tận hưởng giải pháp mà không có bất kỳ gánh nặng nào.

 

 

5. Alibaba

Một nhà cung cấp lớn khác trên thị trường là Alibaba Cloud. Họ cung cấp một trong những Blockchain doanh nghiệp phức tạp như một ứng dụng Dịch vụ trên thị trường. Bạn sẽ có thể triển khai bất kỳ loại nền tảng cấp doanh nghiệp nào bằng cách sử dụng nền tảng của họ. Hơn nữa, với sự trợ giúp của BAAS, bạn sẽ đến gần hơn với các blockchain phổ biến nhất trên thị trường.

Nếu bạn là một trong những doanh nghiệp không có đủ thời gian để phát triển công nghệ blockchain, thì Alibaba nên nằm trong danh sách kiểm tra của bạn. Trên thực tế, họ cung cấp các hệ thống được quản lý, có nghĩa là tất cả những gì bạn cần là tham khảo ý kiến ​​của họ, cho họ biết bạn muốn như thế nào và việc đó sẽ được thực hiện.

 

Lợi ích là gì?

 • Giao thức bảo mật cao hơn

Đám mây Alibaba đi kèm với một loại kiến ​​trúc bảo mật mới có khả năng cách ly nhiều đối tượng thuê. Hơn nữa, sử dụng những thứ này, bạn sẽ trải nghiệm mức độ bảo mật vượt trội.

 • Ổn định cao hơn

Có thể công ty của bạn phải xử lý rất nhiều giao dịch hoặc nút mỗi ngày. Không phải lo lắng không giống như các triển khai blockchain khác, việc mở rộng quy mô ở đây sẽ không thành vấn đề. Hơn nữa, nó sẽ vẫn nhanh chóng cho dù có bao nhiêu người dùng trực tuyến.

 • Đơn giản và dễ dàng

Thiết lập nó rất dễ dàng; tất cả những gì bạn phải làm là quản lý các chức năng với một vài cú nhấp chuột. Và phần còn lại sẽ được xử lý.

 • Hệ sinh thái mở

Hệ sinh thái này khá mở vì nó hỗ trợ nhiều loại ứng dụng và plugin khác nhau. Đó là lý do tại sao nó là một lựa chọn tuyệt vời cho tổ chức doanh nghiệp của bạn.

 • Công nghệ tiên tiến

Alibaba Cloud làm việc với Quorum và Hyperledger Fabric để cung cấp cho bạn trình độ công nghệ tiên tiến hiện tại.

 • Chế độ nhanh

Chế độ nhanh sẽ cho phép bạn triển khai chỉ với một cú nhấp chuột. Hơn nữa, việc triển khai này không có bất kỳ cấu hình phức tạp nào như các nền tảng khác.

 

6. SAP

SAP là một bổ sung tương đối mới cho Blockchain với tư cách là một liên minh các nhà cung cấp dịch vụ. Hơn nữa, chúng hoàn hảo cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm một cổng ít rủi ro và dễ dàng triển khai cho công nghệ blockchain của mình. Hiện tại, bạn sẽ có thể phát triển các giải pháp blockchain trên nền tảng đám mây của họ.

Hơn nữa, họ đã trang bị nền tảng đám mây của mình để hỗ trợ bạn hoàn toàn với mọi nhu cầu công nghệ cao cấp. Trên thực tế, SAP muốn loại bỏ khoản đầu tư trả trước lớn khi các doanh nghiệp bắt đầu tích hợp blockchain. Hơn nữa, số tiền đầu tư lớn này không khuyến khích các công ty thậm chí xem xét blockchain.

Đó là lý do tại sao SAP ở đây để thay đổi điều đó và theo dõi nhanh quá trình tích hợp.

 

Bạn sẽ nhận được gì khi triển khai?

 • Triển khai nền tảng đám mây sẽ cho phép bạn có một nền tảng hiệu quả.
 • Tạo porotype, thử nghiệm và triển khai tất cả các ứng dụng và hợp đồng thông minh blockchain.
 • Tạo các tiện ích mở rộng blockchain mới sẽ nâng cao dự án của bạn.
 • Sử dụng tiêu chuẩn đám mây mở để tạo một tổ hợp hoặc các mạng blockchain riêng tư.

 

SAP HANA

SAP gần đây đã ra mắt bộ điều hợp chuỗi khối SAP HANA dành cho doanh nghiệp. Hơn nữa, họ đang tích hợp SAP HANA với nền tảng của họ. Với sự tích hợp mới này, khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng dữ liệu blockchain bằng cách sử dụng các lệnh SQL tiêu chuẩn và giao diện SQL để xây dựng giải pháp blockchain doanh nghiệp của họ.

Hơn nữa, sự hình thành mới này sẽ cho phép các nhà phát triển phát triển công nghệ blockchain mới mà không cần hiểu đầy đủ các bước triển khai blockchain cốt lõi. Hơn nữa, giờ đây họ chỉ có thể áp dụng chúng, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn nhanh chóng và dễ dàng để triển khai blockchain.

Vì vậy, bây giờ bạn sẽ có thể nhận được các giải pháp blockchain doanh nghiệp cùng với việc sử dụng các mạng blockchain dạng dữ liệu có liên quan. Hiện tại, bạn sẽ lấy những dữ liệu đó trong các bảng ảo, nhưng bạn cũng có thể chuyển đổi chúng ở định dạng bảng vật lý. Hơn nữa, SAP HANA sẽ tiếp tục cập nhật bảng tương ứng để đầu ra tốt hơn.

Đó là lý do tại sao với SAP HANA, bạn sẽ có thể sử dụng đầy đủ tiềm năng của các blockchains với sự minh bạch hoàn toàn và tích hợp tốc độ ánh sáng.

 

Tại sao sử dụng SAP BAAS cho Blockchain?

 • Duy trì hoạt động kinh doanh cốt lõi của bạn tại Trung tâm

Trong SAP, bạn sẽ nhận được các giải pháp blockchain ở cấp độ tiên tiến nhất, nhưng nó cũng sẽ tập trung vào chiến lược kinh doanh của bạn. Vì vậy, doanh nghiệp của bạn sẽ không chỉ trở thành về công nghệ blockchain. Hơn nữa, chúng sẽ bao gồm chất lượng dữ liệu và tính toàn vẹn của hệ thống.

 

 • Trải nghiệm mạng lớn hơn

SAP muốn cung cấp trải nghiệm mạng tuyệt vời nhất mọi thời đại. Hơn nữa, họ muốn kết hợp hai mạng và biến nó thành mạng kinh doanh hoàn hảo mà bạn có thể mong ước. Vì vậy, sử dụng điều này, bạn sẽ có thể triển khai nó một cách an toàn và liền mạch.

 

 • Lớp trừu tượng BAAS

Lớp này hỗ trợ tất cả các loại quy tắc tiêu chuẩn mở và đi kèm với ứng dụng SAP tích hợp để giúp bạn phát triển blockchain. Cách tốt hơn để cách ly bạn và đối tác của bạn là gì hơn cách này?

 

 • Triển khai nhanh hơn

Triển khai tất cả các khuôn mẫu tương đối nhanh hơn; mất rất ít thời gian để thiết lập mọi thứ và thực hiện các chỉnh sửa.

 

 • Nhiều lựa chọn

Tại SAP, bạn sẽ nhận được nhiều khuôn khổ để lựa chọn. Hiện tại, họ cung cấp tích hợp Hyperledger Fabric, Quorum và MultiChain. Vì vậy, bạn có vô số lựa chọn để có được cái tốt nhất. Hơn nữa, mỗi triển khai sẽ có một tính năng khác nhau vì tất cả các mô hình khác nhau.

 

7. Dấu giọng

Accenture là một trong những người chơi hàng đầu trong Blockchain với tư cách là một thị trường Dịch vụ. Và tại sao lại không? Họ đã say mê về nó ngay từ đầu. Hơn nữa, Accenture và blockchain có ý nghĩa với nhau.

Nhưng Accenture đã tiếp cận Blockchain như một ứng dụng Dịch vụ hơi khác một chút. Trên thực tế, họ chủ yếu tập trung vào các dịch vụ tư vấn cho phép họ giúp các doanh nghiệp lựa chọn giải pháp phù hợp cho họ.

Vì công nghệ này tương đối mới nên nhiều người mắc lỗi khi cố gắng hiểu toàn bộ quang phổ. Nhưng với sự trợ giúp từ Accenture, bây giờ bạn sẽ có thể biết loại blockchain nào sẽ hoàn hảo cho bạn.

Đó không phải là Accenture, nhưng cũng có các công ty tư vấn blockchain khác trên thị trường.

 

Họ cung cấp những gì?

 • Phân tích chiến lược: Chà, cách tốt nhất để mô tả Blockchain của họ như một giải pháp Dịch vụ là bắt đầu với các chiến lược phân tích của họ. Ngoài ra, họ sẽ cung cấp các chuyên gia tốt nhất của họ để giúp bạn trong các chiến lược blockchain.
 • Khả năng áp dụng của Nền tảng Blockchain: Bạn có thể là người tương đối mới trong giải đấu blockchain mới này và có thể không biết liệu tổ chức của bạn có thể cung cấp một số tính năng blockchain nhất định hay không. Đó là lý do tại sao bạn cần tập trung vào mục tiêu của mình và Accenture sẽ giúp bạn theo cách này.
 • Đào tạo nâng cao: Các nhà phát triển của bạn có thể cần một cấp độ đào tạo nâng cao về blockchain để hoàn thành công việc. Với Accenture, bạn sẽ được đào tạo tốt nhất.
 • Môi trường phát triển: Bạn sẽ nhận được môi trường phát triển để triển khai trong Blockchain này như một nền tảng Dịch vụ.
 • Mô hình chuỗi khối Thiết kế và thực hiện: Đó là một tính năng đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là cho họ biết yêu cầu của bạn là gì và họ sẽ thực hiện công việc đó cho bạn.

 

8. Baidu

Baidu là một công cụ dịch vụ web phổ biến của Trung Quốc và trước đây họ đã ra mắt nền tảng blockchain mới XuperChain. Tuy nhiên, bây giờ họ đang đến với blockchain như một giải pháp cho doanh nghiệp muốn có một nền tảng đơn giản nhưng đa chức năng.

 

Các tính năng là gì?

 • Ổn định cao hơn

Có thể công ty của bạn phải xử lý rất nhiều giao dịch hoặc nút mỗi ngày. Không phải lo lắng không giống như các triển khai blockchain khác, việc mở rộng quy mô ở đây sẽ không thành vấn đề. Hơn nữa, dịch vụ blockchain của Baidu sẽ vẫn nhanh chóng cho dù có bao nhiêu người dùng trực tuyến.

 • Nhiều lựa chọn

Chọn bất kỳ khuôn khổ nào bạn muốn khởi chạy blockchain của mình. Hiện tại, họ chỉ cung cấp ba loại nền tảng blockchain – Hyperledger Fabric, XuperChain và Ethereum. Hơn nữa, XuperChain là nền tảng blockchain ban đầu của Baidu và nó là nguồn mở. Họ còn muốn thêm Hyperledger Sawtooth, nhưng chúng tôi vẫn chưa biết khi nào điều đó có thể xảy ra.

 • Hệ sinh thái mở

Hệ sinh thái này khá mở vì nó hỗ trợ nhiều loại ứng dụng và plugin khác nhau. Đó là lý do tại sao nó là một lựa chọn tuyệt vời cho tổ chức doanh nghiệp của bạn.

 • Tiết kiệm thời gian

Bạn có thể bắt đầu triển khai blockchain của mình khá nhanh. Chỉ mất vài phút để triển khai mạng của bạn. Hơn nữa, các công cụ mở rộng để phát triển giúp bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào dễ dàng hơn.

 

9. Huawei

Huawei cũng là một người mới trong lĩnh vực kinh doanh BAAS. Tuy nhiên, họ là nhà cung cấp giải pháp blockchain duy nhất ở châu Á, điều này khiến họ trở thành nền tảng hàng đầu. Hơn nữa, ban đầu họ chỉ tung ra dịch vụ của mình cho Trung Quốc, nhưng sau đó họ đã mở dịch vụ đó cho tất cả mọi người.

Huawei Cloud là một trong những giải pháp Blockchain dưới dạng Dịch vụ phức tạp và chúng chủ yếu dành cho doanh nghiệp. Nếu bạn là nhà phát triển, bạn có thể nhận được lợi ích từ nền tảng này và nhanh chóng triển khai nền tảng trong phạm vi ngân sách của mình.

 

Ưu điểm của Nền tảng đám mây Huawei

 • Hoạt động và Hiệu quả

Mạng luôn là một nền tảng kết nối liền mạch, hiệu suất cao. Hơn nữa, nếu có bất kỳ bản cập nhật mới nào, bạn sẽ nhận được chúng ngay lập tức. Hơn nữa, vì nó được trang bị công nghệ mới nhất, bạn sẽ không phải nâng cấp mạng trong một thời gian dài.

 • Không mạo hiểm

Giải pháp của Nền tảng đám mây của Huawei giúp giảm nguy cơ thất bại. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể bối rối về việc liệu bạn sẽ đầu tư vào nền tảng này hay nó sẽ là lý tưởng. Tuy nhiên, giá cả linh hoạt của tùy chọn hỗ trợ và đăng ký sẽ giúp bạn. Ngoài ra, tùy chọn quản trị bổ sung sẽ cho phép bạn loại bỏ tất cả các cơ quan không mong muốn.

 • Hệ sinh thái mở cho mọi người

Nền tảng Blockchain As A Service của Huawei sẽ không khóa nhà cung cấp. Thông thường, khi bạn sử dụng giải pháp SAAS, họ có xu hướng có nhiều quy tắc không cho phép bạn thay đổi nhà cung cấp ngay cả khi bạn không thích giải pháp của họ sau khi sử dụng. Nhưng với Nền tảng đám mây Huawei, bạn sẽ không phải lo lắng về điều đó.

 • Hiệu quả về Chi phí

Quá trình thanh toán của Huawei Cloud Platform BAAS thực sự dễ dàng. Hơn nữa, bạn sẽ chỉ trả tiền cho những thứ bạn sử dụng và không có chi phí ẩn, không giống như các nhà cung cấp BAAS khác. Vì vậy, bạn chỉ có thể tận hưởng giải pháp mà không có bất kỳ gánh nặng nào.

 • Xác thực đầy đủ bằng chứng

Nền tảng Blockchain dưới dạng Dịch vụ của Huawei cung cấp cấp độ xác thực nâng cao. Bằng cách này, bạn có thể giới hạn cơ sở lối vào nút. Hơn nữa, nó sẽ cho phép bạn ngăn chặn những người chơi xấu và chỉ làm việc với nhân viên của bạn.

 

10. Kaleido

Kaleido là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Blockchain trên thị trường có quan hệ đối tác với ConsenSys. Cùng với sự trợ giúp từ Microsoft Azure, AWS và ConsenSys Kaleido cũng đang đưa các hoạt động SAAS vào blockchain.

Theo họ, bạn sẽ nhận được nền tảng được mở rộng với hiệu quả cao hơn và họ cung cấp rất nhiều mẫu để bạn bắt đầu.

Lợi ích của Kaleido Blockchain Cloud

 • Mạng tức thì

Sẽ chỉ mất một phút hoặc lâu hơn để triển khai mạng của bạn. Hơn nữa, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng triệu đồng tiền và giảm tháng làm việc.

 • Lựa chọn Lựa chọn

Chọn bất kỳ khuôn khổ nào bạn muốn khởi chạy blockchain của mình. Hiện tại, họ chỉ cung cấp ba loại nền tảng blockchain – Hyperledger Fabric, Corda và Ethereum. Hơn nữa, trong mỗi lần triển khai, bạn sẽ thấy các thay đổi vì các khuôn khổ hơi khác so với các khuôn khổ khác. Có một chút khác biệt so với bình thường là bạn sẽ quản lý mạng của mình trên AWS và Microsoft Azure workbench.

 • Ổn định cao hơn

Có thể công ty của bạn phải xử lý rất nhiều giao dịch hoặc nút mỗi ngày. Không phải lo lắng không giống như các triển khai blockchain khác, việc mở rộng quy mô ở đây sẽ không thành vấn đề. Hơn nữa, nó sẽ vẫn nhanh chóng cho dù có bao nhiêu người dùng trực tuyến.

 • Thị trường phong phú

Kaleido cung cấp một thị trường phong phú với đầy đủ các giải pháp cắm và chạy trong Blockchain của họ như một nền tảng Dịch vụ.

 

11. Hewlett-Packard Enterprise

HPE đang tung ra Blockchain tương đối mới của mình như một giải pháp Dịch vụ cho các môi trường quan trọng. Theo họ, khách hàng của họ đã chơi với blockchain một thời gian và nhu cầu về hệ thống chịu lỗi 100% đã trở thành một điều rất lớn.

Hơn nữa, nền tảng của họ loại bỏ rủi ro khi làm việc với một thị trường ngách mới và thực hiện các giao dịch trực tuyến đòi hỏi nhiều thời gian xử lý hơn. Giờ đây, bạn cũng có thể sử dụng nền tảng này trong các đám mây riêng tư.

 

Các tính năng đặc biệt

 • Bảo mật hệ thống

Hewlett-Packard’s Blockchain as a Service đi kèm với một loại kiến ​​trúc bảo mật mới có các giao thức nhiều lớp. Hơn nữa, sử dụng những thứ này, bạn sẽ trải nghiệm mức độ bảo mật vượt trội.

 • Tiếp tục kinh doanh

Trong Hewlett-Packard’s Blockchain as a Service, bạn sẽ nhận được các giải pháp blockchain ở cấp độ tiên tiến nhất, nhưng nó cũng sẽ tập trung vào chiến lược kinh doanh của bạn. Vì vậy, doanh nghiệp của bạn sẽ không chỉ trở thành về công nghệ blockchain. Hơn nữa, chúng sẽ bao gồm chất lượng dữ liệu và tính toàn vẹn của hệ thống.

 • Công cụ quản lý

Bạn có thể cần các công cụ quản lý để kiểm tra việc triển khai của mình, phải không? Với Blockchain as a Service của Hewlett-Packard, bạn sẽ nhận được vô số công cụ quản lý dựa trên khuôn khổ mà bạn chọn. Hơn nữa, thiết bị này sẽ cho phép bạn giám sát hệ thống của mình và bạn có thể nhận thấy bất kỳ người chơi xấu nào trong số các nút.

 • Sẵn sàng cho Doanh nghiệp

Nền tảng được thiết kế theo cách mang lại tính khả dụng cao và cũng cung cấp tùy chọn khôi phục sau thảm họa. Trên thực tế, không có nhiều nhà cung cấp BAAS thực sự cung cấp các tính năng này. Ngoài ra, bạn có thể tạo gánh nặng cho mạng với khối lượng công việc giao dịch; nó sẽ không sụp đổ dưới áp lực.

Bạn mới sử dụng Công nghệ Blockchain? Bạn không có thời gian để đi sâu vào cốt lõi? Chà, hãy thử bảng gian lận blockchain của chúng tôi ngay bây giờ!

 

Chương-6: Các công ty sử dụng dịch vụ BAAS

 • CLS

CLS đang nhận Blockchain như một giải pháp Dịch vụ từ IBM để cung cấp sức mạnh cho giải pháp mạng lưới thanh toán của mình. Họ đang gọi nó là CLSNet. Hơn nữa, nền tảng có khả năng thúc đẩy các quy trình hoạt động như kiến ​​thức thời gian thực về bất kỳ loại tiền tệ nào, giảm rủi ro và tối ưu hóa thanh khoản trong ngày và nhiều hơn nữa.

Hơn nữa, CLS là một trong những nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và công ty giảm thiểu rủi ro lớn nhất trong lĩnh vực ngoại hối toàn cầu. Sử dụng dịch vụ tài chính blockchain, giờ đây họ có thể làm việc trên một môi trường không tin cậy mà không phải lo lắng gì.

Theo CLS, họ có thể đã tạo ra hệ thống mà không có mạng blockchain, chỉ sử dụng các cách tiếp cận truyền thống. Nhưng về lâu dài, blockchain sẽ có lợi hơn cho tổ chức của họ. Ngoài ra, giải pháp của họ có thể phát triển để bao phủ phạm vi rộng hơn của lĩnh vực tài chính.

 

 • Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA)

FDA đang khám phá lĩnh vực blockchain bằng cách sử dụng Blockchain như một giải pháp Dịch vụ. Hơn nữa, họ muốn sử dụng một hệ thống sổ cái hiệu quả, an toàn và có thể mở rộng, nơi họ có thể lưu trữ dữ liệu sức khỏe. Hơn nữa, dữ liệu sẽ được thu thập từ các thử nghiệm lâm sàng, hồ sơ y tế điện tử, dữ liệu sức khỏe, dữ liệu bộ gen và nhiều hơn nữa.

Làm thế nào những điều này thực sự sẽ giúp ích? Chà, nếu các bác sĩ có thể lấy tất cả thông tin về tình trạng của bệnh nhân từ một nguồn, thì việc đánh giá phương pháp điều trị sẽ dễ dàng hơn nhiều. Hơn nữa, giải pháp giúp họ có một ý tưởng 360 ° về những gì bệnh nhân đang đối phó.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải bảo vệ quyền riêng tư của bệnh nhân và đảm bảo rằng họ có toàn quyền kiểm soát nó. Hiện tại, họ tập trung ban đầu vào dữ liệu ung thư học, nhưng trong tương lai, họ sẽ mở rộng sang nhiều chi nhánh hơn.

 

 • Insurewave

Đó là một kết quả tuyệt vời khác của việc tích hợp dịch vụ phát triển blockchain trong ngành bảo hiểm. Tại đây, EY và Guardtime dẫn đầu dự án và các công ty công nghiệp khác đã tham gia để cải thiện. Insurewave là một nền tảng blockchain bảo hiểm hàng hải.

Hiện tại, họ đang sử dụng Blockchain như một nền tảng Dịch vụ Azure để có được bản sao lưu kỹ thuật cho nền tảng này. Hơn nữa, nền tảng này có khả năng hỗ trợ nửa triệu giao dịch và thậm chí giúp bạn quản lý rủi ro. Hơn nữa, họ dự kiến ​​sẽ quản lý rủi ro cho hơn 1000 tàu thương mại trong năm đầu tiên kể từ khi hạ thủy.

Phần tốt nhất là họ có kế hoạch mở rộng nền tảng của mình để hỗ trợ nhiều giải pháp hơn bằng cách sử dụng Blockchain như một Dịch vụ. Một số trong số đó có thể bao gồm các lĩnh vực năng lượng, hậu cần toàn cầu, hàng hải và hàng không.

 

 • Bühler

Tiếp theo là Buhler. Buhler là một trong những gã khổng lồ sản xuất thực phẩm trên thị trường. Và vì vậy họ đang xem xét các giải pháp hiệu quả hơn cho an toàn thực phẩm. Hiện tại, họ đang sử dụng Blockchain như một giải pháp Service Azure để tạo điều kiện cho nền tảng Buhler Insights của họ.

Hơn nữa, giải pháp “Laatu” của họ sẽ giúp loại bỏ vi sinh vật khỏi thực phẩm khô. Ngoài ra, Tubex Pro có thể theo dõi dây chuyền sản xuất trong thời gian thực. Hơn nữa, chế biến thực phẩm của họ bao gồm hơn 70% sô cô la, 65% ngũ cốc và 30% gạo trên toàn thế giới.

Vì vậy, đảm bảo rằng họ cung cấp thực phẩm chất lượng tốt nhất luôn là ưu tiên hàng đầu và Blockchain với tư cách là một Dịch vụ có thể làm điều đó khá dễ dàng. Sử dụng giải pháp họ cũng muốn giảm chi phí sản xuất và chế biến thực phẩm.

 

 • CargoSmart

Các nhà cung cấp giải pháp phần mềm đang triển khai hoạt động kinh doanh vận chuyển Toàn cầu dựa trên giải pháp dịch vụ phát triển blockchain. Nhưng để đạt được điều đó, họ đang cộng tác với các nhà giao nhận, chủ hàng, nhà ga và hãng vận tải. Hơn nữa, họ đã có chín nhà ga và tàu sân bay trong hành lý.

Hơn nữa, họ đã ký một tuyên bố về Biên bản ghi nhớ để hình thành liên minh sẽ tham gia vào quá trình chế tạo nền tảng. Ngoài ra, họ đang sử dụng tất cả hỗ trợ BAAS từ Oracle. Chín công ty vận tải biển hàng đầu là –

Cảng quốc tế Thượng Hải, PSA International Pte Ltd, Cảng Hutchison, DP World, Yang Ming, OOCL, Evergreen Marine, COSCO SHIPPING Lines và CMA CGM.

Họ muốn đạt được một nền tảng chia sẻ sẽ giúp họ thoát khỏi các vấn đề về hệ thống quản lý lô hàng và xử lý dữ liệu bị hỏng. Rõ ràng, mối quan tâm chính là sự tin tưởng và đó là lý do tại sao họ chọn blockchain làm dịch vụ hỗ trợ thay vì phương pháp truyền thống.

 

 • NitiAayog

Ấn Độ đang dẫn đầu cuộc chơi của họ với việc sản xuất thuốc gốc. Tuy nhiên, họ đang phải đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng – Thuốc giả. Ngoài tiêu thụ nội địa, họ xuất khẩu một lượng lớn thuốc sang Hoa Kỳ nhưng do sự gia tăng hàng giả sản phẩm của nhiều thương hiệu đang bị mất giá trị thương hiệu vì bị kẻ xấu.

Về vấn đề này, NitiAayog là tổ chức tư vấn của chính phủ đang khám phá Blockchain như một ứng dụng Dịch vụ. Họ đang sử dụng giải pháp BAAS của Oracles để hỗ trợ khía cạnh kỹ thuật cho dự án của họ cùng với bệnh viện Apollo. Hơn nữa, dự án nhằm mục đích ghi lại tất cả các giao dịch dược phẩm và theo dõi những giao dịch đó trên nền tảng chuỗi cung ứng được chia sẻ.

Với giải pháp này, họ có thể đảm bảo thuốc đi từ các công ty dược phẩm đến nhà phân phối và từ đó đến tay khách hàng.

 

 • Healthdirect Úc

Healthdirect Australia là một nhà cung cấp dịch vụ thông tin y tế công cộng. Họ cung cấp cho công dân quốc gia các đường dây trợ giúp sức khỏe miễn phí và nền tảng trực tuyến để biết về các lời khuyên liên quan đến sức khỏe. Hơn nữa, chúng là cơ sở hạ tầng thông tin chăm sóc sức khỏe ở Úc.

Lấy Blockchain làm giải pháp AWS Dịch vụ, họ đang xây dựng một loại cơ sở hạ tầng khác cho thông tin chăm sóc sức khỏe. Hơn nữa, họ đang sử dụng bằng chứng về Khái niệm để điều chỉnh hệ thống sổ cái. Vì Healthdirect Australia cần có khả năng hoạt động trong điều kiện cực kỳ áp lực mỗi ngày, nên tìm kiếm giải pháp BAAS là cách hoàn hảo cho nó.

Đảm bảo không ai can thiệp vào cơ sở dữ liệu của họ và cung cấp hỗ trợ toàn thời gian là những gì blockchain có thể sắp xếp khá dễ dàng.

 

 • Bảo hiểm nhân thọ The Guardian

Guardian Life Insurance là một công ty tài chính cung cấp các phương tiện bảo hiểm bao gồm bảo hiểm tàn tật và nhân thọ, các quyền lợi khác nhau của nhân viên và thậm chí cả bảo hiểm nha khoa. Hơn nữa, họ có một hệ sinh thái đối tác rộng lớn và vì vậy họ đang khám phá hệ thống theo dõi bất biến và phi tập trung của các giải pháp blockchain. Hơn nữa, họ muốn sử dụng dịch vụ tài chính blockchain cho hoạt động kinh doanh bảo hiểm của họ.

Ngoài ra, họ cho rằng BAAS có thể mang lại hiệu quả và tính minh bạch cho các bên liên quan trong hệ thống mạng duy trì các hoạt động độc lập có thể xác minh được. Tuy nhiên, họ biết rằng hệ thống mạng blockchain thực sự phức tạp và khó quản lý và đó là lý do tại sao họ chọn AWS để cung cấp năng lượng cho dự án của mình.

AWS sẽ cho phép họ thử nghiệm và triển khai các mạng bằng cách sử dụng các dịch vụ phát triển blockchain của họ. Hơn nữa, họ cũng sẽ duy trì nền tảng cho Guardian Life.

 

 • MasterCard, Amazon Web Services, Everledger và Mercy Corps

Bốn công ty này đang làm việc trong một dự án sẽ bao gồm quy trình quản lý chuỗi cung ứng cho các nhà cung cấp nhỏ. Sử dụng nền tảng này, họ sẽ có thể áp dụng các lựa chọn bền vững và thúc đẩy nhiều khoản tài chính bao gồm.

Hơn nữa, đối với Blockchain như một giải pháp Dịch vụ, họ đang làm việc với Accenture. Accenture gọi hệ thống này là một chuỗi cung ứng vòng tròn vì sự kết nối giữa khách hàng và nông dân. Khi họ đang sử dụng một ứng dụng để theo dõi quy trình, khách hàng có thể mách nước cho nông dân ở giai đoạn mới bắt đầu nếu họ có thể thể hiện tính bền vững. Hơn nữa, những thứ chẳng hạn như họ không phá hủy các vùng đất khác để làm trang trại của họ hoặc không sử dụng thuốc diệt côn trùng trên sản phẩm của họ.

Hơn nữa, Accenture cũng sẽ cung cấp cho họ thông tin chi tiết về thị trường và cách họ có thể nhắm mục tiêu đến một thị trường tiêu dùng cụ thể để quảng bá giải pháp của họ.

 

 • DHL

DHL đang sử dụng Blockchain như một giải pháp Dịch vụ để thúc đẩy ứng dụng hậu cần dựa trên blockchain của họ. Hiện tại, họ đang cộng tác với Accenture để cung cấp cho họ sự hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ. Hơn nữa, họ hiện có một nguyên mẫu đang hoạt động có thể theo dõi dược phẩm từ khi sản xuất đến tay khách hàng.

Trong dòng này, không ai có thể giả mạo chúng, và do đó, chúng đảm bảo một lựa chọn an toàn. Hơn nữa, họ đã biết dịch vụ tài chính blockchain có khả năng làm gì. Cứu mạng sống là phương châm của họ và để làm được điều đó, các sản phẩm giả mạo cần phải ngừng tồn tại. Ngoài ra, nền tảng này cũng có thể xử lý 1500 giao dịch mỗi giây và sẽ cung cấp bảy tỷ số sê-ri duy nhất.

 

 • Trang trại Naturipe

Naturipe Farms đang thực hiện dự án quản lý chuỗi cung ứng thực phẩm. Trong dự án này, họ sẽ dẫn dắt các nhà bán lẻ và nhà cung cấp sản phẩm tiêu dùng sử dụng công nghệ blockchain để giảm lãng phí trong sản xuất thực phẩm.

Hơn nữa, mục tiêu chính là đưa nông dân thế hệ tiếp theo đến với hệ thống quản lý chuỗi cung ứng kỹ thuật số cho người tiêu dùng.

Hiện tại, đối với giải pháp Dịch vụ Blockchain này, họ đang sử dụng hỗ trợ kỹ thuật của SAP. Hiện nay, hầu hết các bên liên quan của các công ty sản xuất đều ghi lại thông tin của họ và tiết lộ nếu cần thiết. Quy trình này cần phải minh bạch hơn vì mọi người đang mất dần niềm tin vào hàng hóa được sản xuất. Về vấn đề này, các giải pháp BAAS thực sự có thể giúp ích. Hơn nữa, nếu một nhóm lớn các công ty sản xuất bắt đầu sử dụng nó, người tiêu dùng có thể thấy thực phẩm được sản xuất của họ được đóng gói như thế nào.

 

 • Boehringer

Công ty dược phẩm Boehringer đang làm việc với SAP để thiết lập một hệ thống mạng kỹ thuật số. Đó là một công ty khác sử dụng blockchain để quản lý chuỗi cung ứng. Hơn nữa, họ sẽ theo dõi quá trình sản xuất thuốc và sẽ cho khách hàng cơ hội để xem liệu chúng có đáng tin cậy hay không.

Đó là một cách tiếp cận tuyệt vời thực sự giống như với các loại thuốc giả đang trộn lẫn mà nhiều người tiêu dùng hiện nay có ấn tượng xấu về các công ty dược phẩm. Nhưng với giải pháp này, họ có thể xác minh xem họ đang nhận được hàng thật hay hàng giả. Hơn nữa, họ sẽ hợp tác với các công ty khác để tạo thành một trung tâm của nhà sản xuất thuốc nhằm đảm bảo mọi người đều tuân thủ các quy trình về sức khỏe và an toàn của FDA. Vì vậy, quản lý chuỗi cung ứng đang trở thành một trong những trường hợp sử dụng tuyệt vời của BAAS.

 

 • Nhóm giao dịch chứng khoán London

LSEG đang làm việc trên công nghệ blockchain và nhận được sự hỗ trợ BAAS từ IBM cho điều đó. Họ đang cố gắng tạo ra một nền tảng cho các lĩnh vực tài chính, nơi họ sẽ tận dụng toàn bộ tiềm năng của dịch vụ tài chính blockchain.

Hơn nữa, nền tảng sẽ có thể tách biệt dữ liệu và cung cấp tính bảo mật cho người dùng. Hiện tại, họ đang sử dụng các giải pháp Hyperledger Fabric của IBM, đây là một trong những giao thức bảo mật cấp cao nhất trên thị trường.

Hệ thống của LSEG sẽ là bằng chứng đầy đủ với các biện pháp bảo mật đầy đủ và tính minh bạch. Theo họ, blockchain đã sẵn sàng để thống trị các lĩnh vực tài chính và chúng ta đã thấy rất nhiều ví dụ về nó. Bây giờ họ cũng muốn thưởng thức điều đó.

 

 • ANZ, Westpac và Scentre Group

Một blockchain thế giới thực tuyệt vời khác làm ví dụ giải pháp là sự hợp tác của ANZ, Westpac và Scentre Group về số hóa các quy trình ngân hàng. Hơn nữa, họ đang sử dụng Blockchain như một giải pháp Dịch vụ của IBM. Đó là một dự án đơn giản nhưng có thể giảm bớt rất nhiều vấn đề đau đầu cho các nhân viên ngân hàng. Thông thường, họ phải xử lý rất nhiều giấy tờ đảm bảo.

Nếu bằng cách nào đó họ có thể số hóa tất cả và duy trì nó từ một nguồn duy nhất, nó có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian. Hơn nữa, nhiều công ty trong số này phải đối mặt với các trường hợp sao chép và gian lận. Tuy nhiên, họ đang đảm bảo rằng giải pháp blockchain là bằng chứng đầy đủ và không ai có thể giả mạo nó theo bất kỳ cách nào. Hiện tại, nó chỉ là một dự án thử nghiệm.

 

 • TenneT

Chà, đã bao giờ chúng ta có đủ lượng điện cung cấp, phải không? Cung cấp điện không bao giờ tương đương với nhu cầu, và sự chênh lệch đang tăng lên từng ngày. Kết quả là bạn đang bị mất điện thường xuyên hơn trước. Trong một thế giới mà hầu hết mọi thứ đều chạy bằng nguồn điện, việc mất điện là điều không thể xảy ra.

Đó là lý do tại sao TenneT ở đây để đảm bảo cung cấp điện liên tục và không ai phải đối phó với tình trạng mất điện. Về cơ bản, những gì họ đang làm là sử dụng blockchain để theo dõi cung – cầu. Hơn nữa, với điều này, họ sẽ có thể dự đoán khi nào sự thiếu hụt có thể xảy ra và thực hiện các phép đo cần thiết.

Hơn nữa, họ sẽ sử dụng pin ô tô không sử dụng để cung cấp năng lượng cho lưới điện. Nền tảng Blockchain như một nền tảng Dịch vụ sẽ hoạt động một ứng dụng có thể phát hiện loại pin ô tô nào còn trống để sử dụng. Do đó, chúng sẽ giảm thiểu tình trạng mất điện ở mức độ lớn.

 

 • UBS

Nền tảng thương mại toàn cầu Batavia là một dự án tuyệt vời dựa trên blockchain. Hiện tại, UBS đang dẫn đầu dự án với sự trợ giúp từ Blockchain với tư cách là một doanh nghiệp Dịch vụ của IBM. Tuy nhiên, họ không phải là những người duy nhất trong dự án này. Có các công ty khác như CaixaBank, Erste Group, Bank of Montreal (BMO), và Commerzbank.

Bất kỳ tổ chức nào cũng được miễn phí sử dụng nền tảng này và sử dụng các tính năng của tài trợ thương mại. Hơn nữa, sẽ không thành vấn đề cho dù bạn đang giao dịch trên đường bộ, đường hàng không hay đường thủy.

Nền tảng Batavia có thể thay đổi cách thức của lĩnh vực này và có khả năng tăng năng suất.

 

 • Sompo Japan Nipponkoa Holdings Inc.

Sompo Japan là tập đoàn bảo hiểm tài sản và thương vong toàn cầu có trụ sở tại Nhật Bản. Đó là một ví dụ tuyệt vời khác về một công ty đang sử dụng các lợi ích của Blockchain như một nhà cung cấp Dịch vụ. Việc sử dụng chuỗi khối trong lĩnh vực bảo hiểm thực sự phổ biến ngày nay và nhiều người đang tham gia giải đấu như Sompo.

Theo họ, gần đây họ đã phát hiện ra các trường hợp sử dụng tiềm năng thực sự của blockchain. Nhưng việc duy trì hệ thống cùng với kiến ​​trúc vẫn còn khá xa lạ đối với họ. Và vì vậy họ đang sử dụng các dịch vụ BAAS để được trợ giúp trong việc triển khai và quản lý hệ thống mạng của họ.

Hiện tại, dự án vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, nếu họ thấy lợi ích thực sự họ sẽ biến nó thành một khung mạng lâu dài trong công ty của họ.

 

Chương-7: Blockchain có phải là một giải pháp dịch vụ không phải là Blockchain?

Đây thường là một câu hỏi tranh luận vì bạn sẽ tìm thấy hai loại câu trả lời. Một bên tin rằng các giải pháp Blockchain như một Dịch vụ hoàn toàn không phải là blockchain; chúng là loại kiến ​​trúc hoàn toàn khác nhau. Mặt khác, một số bên tin rằng BAAS thực sự là các nền tảng blockchain được nâng cấp.

Trong mọi trường hợp, sự hiểu lầm chủ yếu xảy ra do thiếu kiến ​​thức thích hợp về blockchain. Hơn nữa, nhiều người vẫn tin rằng blockchain của bitcoin là nền tảng blockchain ban đầu. Hơn nữa, họ không biết về nhiều loại blockchain.

Thông thường, blockchain riêng tư hoặc được phép được giới thiệu vì kiến ​​trúc công cộng không phù hợp với một doanh nghiệp phải xử lý nhiều thông tin nhạy cảm. Do bản chất của mô hình kinh doanh của họ, họ không thể làm việc với sự phân quyền 100%.

Trên thực tế, Blockchain như một Dịch vụ ra đời vì nhu cầu ngày càng tăng của blockchain trong các doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao họ cung cấp một loại blockchain khác mang lại sự tự do nhưng có thể không phi tập trung 100%. Bất kỳ loại hệ thống chính phủ nào cũng cần thiết và quản lý danh tính cũng cần thiết.

Vì vậy, nếu bạn đang bối rối với việc liệu các giải pháp này có phải là blockchain hay không, thì đừng lo lắng vì chúng là mạng blockchain riêng tư hoặc được cấp phép.

Bạn nên xem hướng dẫn công nghệ blockchain cuối cùng của chúng tôi để có thêm ý tưởng về công nghệ này.

 

Chương-8: Lời cuối cùng

Blockchain như một dịch vụ là một cách độc đáo để hợp lý hóa quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Ngày nay, nhiều công ty muốn áp dụng blockchain, nhưng do thiếu những người có đủ kỹ năng trên thị trường, điều đó trở nên khó khăn. Đây là nơi Blockchain với tư cách là một Dịch vụ xuất hiện và đóng dấu giao dịch.

Những doanh nghiệp lớn này sẽ ảnh hưởng đến tương lai của chuyển đổi blockchain. Vì vậy, điều cần thiết là họ phải cung cấp Blockchain tốt như một giải pháp Dịch vụ để cung cấp sự hỗ trợ lâu dài cho các công ty. Cuối cùng, thị trường mới này đã bắt đầu ảnh hưởng đến thị trường.

Chúng ta sẽ thấy nhiều người trong số họ đang định hình hoặc ít nhất là mở đường cho tương lai.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map