Blockchain doanh nghiệp: Sự chuyển đổi công nghiệp

Công nghệ Blockchain đang dần trở thành một cụm từ phổ biến trong thế giới công nghệ. Nhiều người vẫn nghĩ rằng ứng dụng thực sự của blockchain chỉ nằm trong tiền điện tử. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp thực tế. Với các công nghệ blockchain doanh nghiệp đang phát triển, mọi người cuối cùng sẽ có thể thấy tính linh hoạt của công nghệ mới này.

Các chuỗi khối doanh nghiệp đang trao quyền cho các ngành công nghiệp lớn với cùng mức độ bảo mật, dễ sử dụng và kiểm soát, thay đổi cơ bản quy trình kinh doanh của họ.

Họ ở đây để ở lại và nhiều người đã bắt đầu chấp nhận việc áp dụng mới. Mặc dù họ có những lời chỉ trích công bằng, nhưng vẫn có nhiều công ty khởi nghiệp và nhà cung cấp đang tiếp tục phát triển nó. Điều này thúc đẩy việc áp dụng doanh nghiệp về phía trước nhanh hơn dự kiến. Chà, ai mà không muốn đảm bảo vị trí của mình trong thị trường blockchain trong tương lai, đúng không?

Contents

Blockchain doanh nghiệp: Tất cả những gì bạn cần biết

chuỗi khối doanh nghiệpĐó là lý do tại sao chúng ta sẽ nói về chuỗi khối doanh nghiệp trong hướng dẫn này để giúp bạn hiểu rõ hơn về toàn bộ khái niệm. Vì vậy, tại sao phải chờ đợi? Hãy bắt đầu phiên!

Chương-1: Doanh nghiệp Blockchain là gì?
Chương 2: Các tính năng của Công nghệ Blockchain mà Doanh nghiệp có thể Sử dụng
Chương-3: Các loại công nghệ Blockchain khác nhau cho doanh nghiệp
Chương-4: Các nhà cung cấp cung cấp BAAS
Chương-5: Ví dụ về Blockchain doanh nghiệp
Chương-6: Các trường hợp sử dụng của chuỗi khối doanh nghiệp là gì?
Chương-7: Có bất kỳ thách thức triển khai nào không?
Chương 8: Tương lai là gì?
Chương-9: Lời cuối cùng

Chương-1: Doanh nghiệp Blockchain là gì?

Blockchain doanh nghiệp là một mạng lưới blockchain có thể được tích hợp và sử dụng cho các mục đích cấp doanh nghiệp. Các công nghệ blockchain này được trang bị đặc biệt để đáp ứng nhu cầu tổ chức cấp doanh nghiệp.

Việc sử dụng blockchain trong môi trường doanh nghiệp đang nở rộ với tốc độ nhanh chóng. Các dự án mới sẽ sớm chiếm lĩnh lĩnh vực này của ngành. Nền tảng blockchain doanh nghiệp sẽ phá vỡ những cách thức thông thường và sẽ chiếm một phần lớn thị trường doanh nghiệp toàn cầu.

Blockchain doanh nghiệp là gì?

Blockchain doanh nghiệp là gì

Và tại sao không, blockchain hoàn toàn có khả năng xử lý các nhu cầu cấp tổ chức. Lịch sử blockchain lâu dài cho chúng ta biết về khả năng của nó. Với rất nhiều dự án blockchain đang diễn ra xung quanh chúng ta, chỉ còn là vấn đề thời gian khi công nghệ được hoàn thiện để sử dụng toàn cầu.


Nhiều doanh nghiệp đang sử dụng giải pháp blockchain doanh nghiệp để tăng cường tác động của họ đối với người tiêu dùng. Một cái tên phổ biến như IBM, Amazon đang triển khai các dự án blockchain khác nhau và cũng hợp tác với nền tảng blockchain doanh nghiệp đã tồn tại.

Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về vấn đề này ở phần sau của bài viết. Bây giờ, hãy xem nền tảng blockchain doanh nghiệp mới này đang cách mạng hóa như thế nào.

Điều gì đang thúc đẩy cuộc cách mạng chuỗi khối toàn cầu này?

Câu trả lời sẽ là – nền kinh tế API (Giao diện lập trình ứng dụng). Nền kinh tế API đang tăng lên rất nhiều và nhiều tổ chức đang sử dụng công nghệ này để cải thiện hoạt động kinh doanh của họ. Mặc dù công nghệ này đang phát triển với tốc độ lớn hơn, nhưng vẫn không thể theo kịp tốc độ phát triển của Internet.

Ngày nay, các doanh nghiệp cần một lượng lớn dữ liệu quản lý cùng với các giao dịch nhanh chóng trên toàn thế giới để giữ cho mọi thứ tiếp tục và phát triển. Điều này tạo ra một loại thách thức kinh doanh khác với vấn đề bảo mật, minh bạch và phức tạp.

 • Bảo vệ: Hệ thống tập trung của kiến ​​trúc doanh nghiệp tạo lợi thế cho hacker xâm nhập vào tài khoản, ứng dụng và thiết bị nhất định của người dùng. Nó không cung cấp bảo mật tối thiểu cần thiết.
 • Độ phức tạp: Bất kỳ doanh nghiệp toàn cầu nào cũng cần phải bắt kịp với nhiều bên trung gian khác nhau và có sự hài hòa trong môi trường làm việc giữa chúng. Quản lý nó tạo ra các vấn đề phức tạp cùng với việc tăng chi phí.
 • Tính minh bạch: Không có bất kỳ điểm hiển thị nhất định nào mà các tổ chức có thể theo dõi các dịch vụ của họ đến với khách hàng của họ. Điều này làm tăng vấn đề hàng giả và gây ra tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh.

Chỉ với hàng giả các doanh nghiệp thu về hơn 7,5 tỷ đô la mỗi năm. Và nó chỉ có ở Hoa Kỳ! Các nhà cung cấp sản phẩm trên toàn cầu phải trả lãi suất lên đến 30%, điều này làm tăng mức định giá chung của người tiêu dùng. Vì vậy, mặc dù cuối cùng nhà sản xuất có thể tạo ra các sản phẩm thân thiện với ngân sách, nhưng người tiêu dùng không thể tận hưởng tất cả các lợi ích.

Trong tình huống thảm khốc điển hình này, công nghệ blockchain có thể cứu con tàu kinh tế đang chìm. Tích hợp với các doanh nghiệp công nghệ này có thể lấy lại niềm tin đã mất của khách hàng.

Dữ liệu hiện là đơn vị tiền tệ mới cho sự phát triển API và với sự trợ giúp của giải pháp blockchain doanh nghiệp, giờ đây các tổ chức cuối cùng đã có thể thở phào nhẹ nhõm.

Cơ hội có lớn không?

Nếu chúng ta nhớ lại những cách truyền thống, bạn sẽ thấy các tổ chức như chính phủ, ngân hàng hoặc công ty luôn có vai trò chính trong việc quản lý các yếu tố rủi ro. Giờ đây, các tổ chức này cuối cùng có thể sử dụng blockchain để loại bỏ sự không chắc chắn, điều này cuối cùng sẽ cắt giảm chi phí.

Mức độ chuyển đổi này sẽ có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế thế giới chung. Nền kinh tế khả trình là tương lai bây giờ. Giải pháp blockchain doanh nghiệp sẽ tiếp quản nó và dự kiến ​​sẽ tăng lên đến 3T đô la trong năm 2030!

Đó là một con số phi thường có thể đạt được chỉ trong vài năm nữa.

Doanh nghiệp Blockchain đã sẵn sàng chưa?

Nhiều công nghệ blockchain có sẵn vẫn đang trong giai đoạn chưa hoàn thiện. Mặc dù thế giới công nghệ không còn xa lạ với toàn bộ khái niệm này, nhưng các tổ chức lớn không chắc chắn về cách thức hoạt động của nó. Nó có xu hướng vẫn tiếp tục phát triển và các doanh nghiệp đang phải vật lộn để giải quyết những thách thức chính:

 • Đánh giá các nền tảng, các tổ chức thường tìm kiếm một nền tảng mà ở đó tất cả các nhu cầu phức tạp của họ có thể được đáp ứng.
 • Blockchain là một loại mạng chuyển đổi, nhưng các doanh nghiệp vẫn muốn một cái gì đó được xác định rõ hơn, đặc biệt là đối với các trường hợp sử dụng mục đích của ngành.

Mặc dù các doanh nghiệp lớn muốn tự mình xây dựng mạng lưới này, nhưng giá trị thực có thể được tìm thấy nếu nhiều mạng blockchain hoạt động cùng nhau.

Các blockchain doanh nghiệp có thể là đối tác phù hợp để lấp đầy khoảng trống giữa các tổ chức và quản lý dữ liệu. Có rất nhiều dự án đã được triển khai và các doanh nghiệp ngày càng mong muốn làm việc với blockchain. Hãy chuyển sang chương tiếp theo để hiểu rõ hơn về tình huống.

Chương 2: Các tính năng của Công nghệ Blockchain mà Doanh nghiệp có thể Sử dụng

Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét các tính năng công nghệ blockchain cụ thể có thể là điểm khởi đầu tuyệt vời cho doanh nghiệp. Giải pháp blockchain doanh nghiệp có thể thực sự tỏa sáng bằng cách sử dụng tất cả các tính năng tuyệt vời này của blockchain.

 • Bản chất phi tập trung đảm bảo Mạng ngang hàng

Đó là một trong những tính năng nhất mà bất kỳ nền tảng blockchain doanh nghiệp nào có thể muốn cho công ty của họ. Phi tập trung là một bước tiến xa hơn trong tương lai nhằm giải quyết rất nhiều vấn đề lớn về hệ thống tập trung. Cấu trúc thông thường cho các tổ chức là cấu trúc máy khách-máy chủ, cấu trúc này đã khá lỗi thời.

Cấu trúc Máy khách-Máy chủ hoạt động như thế nào?

Trong mạng máy khách-máy chủ, có một máy chủ tập trung cho mọi người sử dụng. Bất kỳ ai muốn kết nối với máy chủ sẽ phải gửi một truy vấn tới nó để có thêm thông tin. Đây chính xác là cách hoạt động của Internet ngày nay. Ví dụ: có thể bạn muốn tìm kiếm thứ gì đó bằng Google, vì bạn sẽ phải gửi một truy vấn đến máy chủ của Google và sau đó nó sẽ trả về kết quả bạn muốn.

Mối quan hệ này giữa máy khách (bạn) và máy chủ được gọi là kiến ​​trúc mạng máy khách-máy chủ. Nhưng có một số vấn đề quan trọng với cấu trúc này.

Vì tất cả mọi người trên mạng đều phụ thuộc hoàn toàn vào máy chủ, nên nếu có sự cố xảy ra thì mọi người đều chịu thiệt hại như nhau. Có thể máy chủ bị lỗi vì lý do nào đó, mọi người trên mạng sau đó sẽ không thể truy cập. Và quan trọng nhất, máy chủ sẽ xử lý rất nhiều thông tin nhạy cảm của các máy khách.

Nếu một hacker có quyền truy cập vào máy chủ, anh ta / cô ta có thể dễ dàng lấy được tất cả các thông tin nhạy cảm từ đó. Đó là lý do tại sao các tổ chức điển hình phụ thuộc vào kiểu kiến ​​trúc mạng này phải chi rất nhiều cho các kế hoạch chống tấn công mạng để ngăn chặn hacker bằng bất cứ giá nào.

Phân cấp blockchain sắp được giải cứu

Về bản chất, blockchain được phân cấp và không cung cấp loại hệ thống máy chủ-máy khách điển hình. Với sự kết hợp giữa cơ quan trung tâm, giờ đây người dùng có thể tận hưởng những lợi ích của kết nối ngang hàng.

Vì không có bất kỳ máy chủ trung tâm nào nên không có bất kỳ điểm lỗi nào. Hơn nữa, việc xâm nhập vào hệ thống trở nên khó khăn hơn nhiều vì quyền kiểm soát vẫn nằm trên các máy khách của mạng.

Vì vậy, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể hoàn toàn tin tưởng vào hệ thống vì nó đã loại bỏ được tất cả các khía cạnh tiêu cực của hệ thống máy khách-máy chủ.

 • Tính bất biến giúp thoát khỏi tham nhũng

Tính bất biến thực sự có nghĩa là gì? Như chúng ta đang nói về blockchain, trong bối cảnh đó, có nghĩa là một khi khối được thêm vào sổ cái, không ai có thể thay đổi hoặc thay đổi nó. Vì vậy, không có khả năng bất kỳ ai giả mạo thông tin.

Bạn có thể thấy giá trị mà tính năng này có thể mang lại cho các tổ chức là bao nhiêu không? Thông thường, các Doanh nghiệp không chỉ phải đối phó với các cuộc tấn công mạng mà còn cả tham nhũng trong nội bộ. Thay đổi dữ liệu và sử dụng nó cho lợi ích của riêng bạn là một trong những điểm tham nhũng lớn.

Nhưng nếu họ sử dụng blockchain này làm hệ thống sổ cái, sẽ không ai có thể thay đổi giá trị và sử dụng nó cho lợi ích của chính họ. Điều này giúp loại bỏ sự tham nhũng của các ngành công nghiệp lớn này.

Nhưng blockchain làm điều đó như thế nào? Để có yếu tố bất biến, blockchain sử dụng một hàm băm đặc biệt cho phép nó sử dụng mật mã và mã hóa thông tin trong khối.

Việc băm sẽ luôn dẫn đến một giá trị số hữu hạn. Dù đầu vào của bạn có thể là gì, nó sẽ luôn tạo ra một số ngẫu nhiên có độ dài cố định. Điều khá quan trọng khi bạn xử lý vô số lượng thông tin có độ dài khác nhau.

Một khối mới trong chuỗi khối sẽ luôn chứa hàm băm của khối trước đó.

Điều gì xảy ra trong một cuộc tấn công?

Hãy tưởng tượng rằng ai đó đang cố gắng thay đổi thông tin của một khối. Khi anh ta thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với khối, hàm băm của khối đó sẽ thay đổi, do đó, thay đổi hàm băm của khối tiếp theo trong dòng đang lưu trữ chức năng của nó. Điều đó sẽ thay đổi khối dữ liệu và băm, điều này cũng sẽ thay đổi các khối khác.

Bằng cách này, khái niệm toàn bộ chuỗi sẽ bị phá vỡ, điều không thể thực hiện được theo bất kỳ cách nào. Đó là lý do tại sao nó là bất biến và không ai có thể thay đổi thông tin mà không phá vỡ chuỗi. Việc bổ sung bằng chứng kiến ​​thức bằng không với blockchain sẽ làm cho nó trở thành công nghệ mạnh mẽ hơn.

 • Minh bạch hơn Tăng trách nhiệm

Blockchain cho phép người dùng tận hưởng tất cả các lợi ích của sự minh bạch. Khi ai đó nói rằng blockchain là minh bạch, bạn nghĩ họ thực sự muốn nói gì? Trong blockchain công khai, bất kỳ ai trên sổ cái đều có thể xem lịch sử giao dịch của các nút khác. Vì vậy, bạn có thể nghĩ rằng khá dễ dàng để biết người khác đang làm gì trong mạng.

Tuyên bố này không hoàn toàn đúng. Mặc dù lịch sử giao dịch của một người vẫn hiển thị, danh tính của người đó sẽ vẫn bị ẩn. Điều này có nghĩa là mọi người sẽ chỉ có thể xem địa chỉ công khai của người đó thay vì tên của họ hoặc thông tin nhận dạng khác.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể ẩn mình trong bóng tối, làm tất cả những công việc bẩn thỉu của họ. Nếu bạn có thể tìm ra địa chỉ công khai của doanh nghiệp trên mạng, bạn có thể dễ dàng tra cứu và xem họ đang giao dịch như thế nào trên hệ thống. Bằng cách này, các tổ chức này buộc phải chịu trách nhiệm và không tham gia vào bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào.

Theo dõi sản phẩm

Doanh nghiệp có thể sử dụng tính năng này theo cách khác. Thông thường, việc cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng không phải lúc nào cũng có tỷ lệ thành công 100%. Có những trường hợp hàng giả xâm nhập vào sản phẩm trong quá trình vận chuyển và các quá trình khác.

Để ngăn chặn điều này, tổ chức và người tiêu dùng có thể theo dõi sản phẩm của họ cho đến khi nó đến tay khách hàng của họ. Bằng cách đó, ngay cả khi có điều gì đó xảy ra, bạn sẽ nhanh chóng xác định được vị trí và thực hiện các hành động phù hợp.

Các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về tính minh bạch và nhiều người tiêu dùng không tin tưởng vào chúng một cách mù quáng vì điều đó. Với công nghệ blockchain, họ có thể tăng tính minh bạch và thu hút nhiều người tiêu dùng hoàn toàn trung thực.

 • Chi phí rẻ hơn sẽ tiết kiệm tiền

Blockchain như một Dịch vụ khá rẻ hơn để tích hợp và nhiều nhà cung cấp cung cấp nó. Đây là những cách khá rẻ so với các cách tiếp cận truyền thống khác và có thể tiết kiệm rất nhiều tiền về lâu dài. Tại sao?

Bởi vì nếu bạn muốn phát triển mạng lưới blockchain của riêng mình, bạn sẽ cần phải xử lý các tình huống phức tạp hơn như,

 • Tìm hiểu cách hoạt động của công nghệ cốt lõi
 • Phát triển nó mà không có bất kỳ sai sót hoặc sơ hở nào
 • Thuê đội ngũ có kỹ năng phù hợp để phát triển và duy trì nó

Về lâu dài, tất cả những điều này làm tăng chi phí so với các giải pháp BAAS. Hơn nữa, phát triển blockchain của riêng bạn sẽ chuyển hướng bạn khỏi các mục tiêu doanh nghiệp cốt lõi của bạn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng các giải pháp BAAS để thay thế.

Có một số cách để blockchain có thể dễ dàng cắt giảm chi phí của các doanh nghiệp.

Trước hết, các doanh nghiệp sử dụng một mạng máy khách-máy chủ điển hình làm máy chủ nội bộ của họ. Điều này có một số vấn đề như tính khí, các vấn đề dễ bị tổn thương. Để đối phó với những công ty này, hàng năm phải chi rất nhiều tiền cho các trang trại bảo mật và phần mềm.

Với blockchain, chúng sẽ có mọi thứ chỉ tạo thành một nguồn duy nhất. Vì vậy, không cần thêm bất kỳ khoản tiền nào để có được các giao thức bảo mật.

Ngoài ra, sử dụng các doanh nghiệp này cuối cùng có thể gửi và nhận một lượng lớn tiền nhanh hơn. Họ sẽ không phải phụ thuộc vào các tổ chức bên thứ ba và đợi nhiều ngày để hoàn tất thỏa thuận hoặc nhận được tài trợ.

Cắt giảm chi phí cho các tổ chức tài chính

Các tổ chức tài chính như Ngân hàng giải quyết một loại vấn đề khác. Hàng năm, họ chi 1,6 tỷ đô la chỉ cho các quy định về Biết khách hàng của bạn. Điều này đang trở thành gánh nặng cho các doanh nghiệp tài chính.

Với blockchain, họ có thể dễ dàng nhận được thông tin cần thiết cho các quy định của KYC. Có thể bạn muốn mở một tài khoản mới trong một Ngân hàng. Ngân hàng của bạn sẽ họ chỉ cần yêu cầu thông tin nhận dạng và bạn có thể gửi chúng trực tiếp bằng cách sử dụng nền tảng. Sau khi quá trình KYC hoàn tất, họ có thể tải thông tin này lên mạng của mình.

Nếu bạn muốn mở một tài khoản khác ở một ngân hàng khác, thay vì thực hiện lại toàn bộ quy trình, ngân hàng đó chỉ có thể lấy thông tin KYC từ ngân hàng trước của bạn. Nó sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền về lâu dài.

Các tổ chức tài chính có thể sử dụng blockchain để biên dịch phân nhánh nội bộ của họ để mọi thứ được sắp xếp hợp lý một cách suôn sẻ. Họ cũng có thể cho các ngân hàng khác vay công nghệ của mình để có những tiến bộ trong tương lai. Ngoài ra, hoán đổi nguyên tử trong blockchain chỉ là phương pháp thích hợp cho các doanh nghiệp tài chính.

 • Mạng nhanh hơn tăng hiệu quả

Một trong những tính năng tốt nhất của blockchain là mạng nhanh hơn. Bạn có thể giao dịch trong vòng vài phút với loại tính năng mới này được tích hợp vào hệ thống doanh nghiệp của bạn. Có, có một số vấn đề lớn với công nghệ blockchain trước đây, chẳng hạn như khi mạng phát triển, giao dịch chậm lại đáng kể.

Tuy nhiên, giải pháp blockchain doanh nghiệp có nhiều khả năng xử lý tất cả các loại nhu cầu của doanh nghiệp. Vì vậy, ở đây, tốc độ giao dịch sẽ không làm bạn chậm lại theo bất kỳ cách nào.

Trong một hệ thống ngân hàng điển hình, thường mất khoảng hai đến sáu ngày làm việc để xử lý một giao dịch. Không thể thực hiện thanh toán trong một khoảng thời gian ngắn. Trong mọi trường hợp, việc đóng một hợp đồng lớn hoặc nhận tiền tài trợ cho một dự án mới có thể bị trì hoãn chỉ vì ngân hàng mất quá nhiều thời gian để xử lý chúng.

Nhưng với blockchain, cuối cùng bạn sẽ có thể giao dịch trong vòng 20 giây hoặc ít hơn! Đây thực sự là một tỷ lệ thành công lớn về mặt tiết kiệm tiền. Chỉ cần tưởng tượng một dự án lớn mà bạn đang giao dịch với hàng triệu người, và bạn sẽ có thể gửi nó trong vòng vài giây! Đó là sản lượng tương đối nhanh hơn so với các cách kinh doanh thông thường, phải không?

Nó không chỉ giúp hợp lý hóa quy trình mà còn làm tăng hiệu quả tổng thể của bất kỳ doanh nghiệp doanh nghiệp nào. Doanh nghiệp cũng có thể cung cấp thiết bị này cho khách hàng của họ và được phổ biến hơn trên thị trường.

Bạn muốn biết thêm về Công nghệ Blockchain? Hãy thử Bài thuyết trình các nguyên tắc cơ bản về Blockchain của chúng tôi và Tham gia khóa học Hội thảo trên web của chúng tôi ngay bây giờ!

Chương-3: Các loại công nghệ Blockchain khác nhau cho doanh nghiệp

Nền tảng chuỗi khối doanh nghiệp

Có rất nhiều loại công nghệ blockchain khác nhau cho các doanh nghiệp. Nếu bạn không có bất kỳ ý tưởng chắc chắn nào về chúng ngay từ đầu, có thể khó đưa ra lựa chọn phù hợp cho nhu cầu tổ chức của bạn. Để giúp bạn, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một phác thảo về các loại blockchain khác nhau. Điển hình có ba loại công nghệ blockchain.

Phân loại chung –
 • Riêng tư
 • Công cộng
 • Liên kết

Blockchain riêng

Trong các chuỗi khối riêng tư, một tổ chức duy nhất sẽ có quyền đối với những người có thể tham gia và truy cập mạng. Hãy nghĩ về nó như một mạng tập trung-phi tập trung.

Bây giờ có vẻ không được phân quyền như vậy phải không? Chà, giá trị cốt lõi của blockchain vẫn còn đó, nhưng bạn sẽ có quyền quản trị của mình với cái này. Sổ cái ở đây không phải là tài sản công cộng, vì vậy bạn sẽ không thể truy cập vào sổ cái mà không có bất kỳ ủy quyền nào. Hơn nữa, doanh nghiệp chủ quản có thể ghi đè bất kỳ khối mới nào trên mạng, thậm chí xóa chúng.

Vì vậy, thay vì kiến ​​trúc sổ cái công khai, bạn sẽ nhận được một môi trường sổ cái phân tán, nơi sổ cái có thể được chia sẻ với bạn.

Mọi thứ đều tương tự như mạng blockchain điển hình. Chẳng hạn như bạn sẽ xử lý mật mã trong khi giao dịch, vì vậy mọi giao dịch sẽ được thêm vào sổ cái thông qua mật mã. Vì vậy, sẽ không ai biết về giao dịch của bạn.

Vì vậy, ở một khía cạnh nào đó, mục đích cơ bản vẫn còn nguyên vẹn.

Nền tảng blockchain doanh nghiệp Ripple là một trong những công nghệ blockchain phổ biến cho loại trường hợp sử dụng này. Tuy nhiên, Ripple cung cấp một mạng có cấu trúc hơn chỉ dành cho các tổ chức cấp doanh nghiệp.

Các tính năng bạn nên xem xét cho công ty của mình

 • Bảo tồn quyền riêng tư

Giải pháp blockchain doanh nghiệp tư nhân sẽ luôn giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn bằng mọi cách. Thông thường, các tổ chức lớn phải xử lý rất nhiều thông tin riêng tư. Nếu bằng cách nào đó họ bị lộ thì các đối thủ cạnh tranh của họ sẽ lợi dụng điều đó một cách nghiêm khắc. Nó sẽ làm tổn hại đến doanh thu và danh tiếng của các tổ chức đó.

Đó là lý do tại sao để bảo vệ chúng, việc triển khai blockchain riêng tư có thể cung cấp cho bạn sự riêng tư mà bạn cần. Không ai có thể xem thông tin nhạy cảm của bạn và bạn sẽ có thể tận hưởng một công nghệ tinh vi.

 • Hiệu quả năng lượng so với chuỗi khối công cộng

Nếu chúng ta so sánh nó với việc tiêu thụ năng lượng blockchain công khai, thì các blockchain riêng tư luôn đi trước một bước. Blockchain công khai chiếm nhiều quyền lực để thực hiện giao thức đồng thuận trên mạng. Thông thường, các nền tảng này có giao thức đồng thuận khá đói, chẳng hạn như Proof of Work (PoW). Tuy nhiên, không phải công chúng nào cũng có mức tiêu thụ điện năng như nhau.

Mặt khác, việc áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp đại chúng không cần cơ chế đồng thuận thiếu quyền lực để đạt được thỏa thuận, nhưng họ chủ yếu sử dụng một số loại cơ chế biểu quyết để đạt được thỏa thuận. Đó là lý do tại sao nó tiết kiệm điện năng.

 • Mạng ít biến động

Mạng riêng là kiến ​​trúc ít biến động hơn. Vì luôn có một tổ chức quản lý xem xét mạng lưới, khả năng xảy ra biến động rất khó xảy ra.

 • Trao quyền cho tổ chức

Còn gì tốt hơn là được trao quyền cho tổ chức? Với giải pháp blockchain doanh nghiệp tư nhân, bạn sẽ có thể đạt được chính xác điều đó! Trong các chuỗi khối công khai, sẽ không có bất kỳ quyền hạn nào đối với hệ thống sổ cái hoặc bạn sẽ không thể ngăn bất kỳ nút nào tham gia. Tuy nhiên, vì bạn sẽ có quyền duy nhất trên mạng này, bạn sẽ có các tiêu chuẩn quy định mà mạng khác có thể thiếu.

Blockchain công khai

Trong một blockchain công khai, bất kỳ ai cũng được phép tham gia và tham gia vào mạng lưới. Mọi người được phép xem sổ cái và tham gia đồng thuận.

Vì vậy, nếu bạn đang ở trong bối cảnh phân quyền hoàn toàn, thì bạn chắc chắn nên kiểm tra việc áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp công cộng. Phiên bản công khai của blockchain là công nghệ blockchain đầu tiên được giới thiệu. Với sự gia nhập của Bitcoin trong thế giới công nghệ, các tập đoàn khác đã cố gắng phát triển công nghệ tương tự mà không có sai sót của công nghệ mẹ.

Trong một chuỗi khối công cộng, bạn sẽ có quyền bình đẳng và có thể tham gia và tham gia vào cơ chế đồng thuận bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Phần tốt nhất của việc áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp này là bạn sẽ nhận được mức độ bảo mật cao hơn so với chuỗi khối riêng tư. Làm sao? Chà, vì sẽ không có bất kỳ tổ chức nào có quyền hạn duy nhất nên sẽ không ai có thể xóa giao dịch của bạn khỏi sổ cái.

Ngoài ra, lược đồ sổ cái công khai cho phép mọi người xem những gì đang diễn ra trong sổ cái. Nếu ai đó đang cố gắng giải quyết bất kỳ sự mâu thuẫn nào, mọi người sẽ có thể thấy nó.

Các tính năng bạn nên xem xét cho công ty của mình

 • Minh bạch hơn

Trước hết, không có doanh nghiệp nào áp dụng blockchain khác có thể cung cấp nhiều tính minh bạch như các công ty công khai. Như chúng tôi đã nói trước đó, sổ cái hoàn toàn nằm trước tầm nhìn của mọi người. Mọi người phải tham gia vào việc duy trì nó và được chia sẻ trên tất cả các nút.

Vì vậy, bạn sẽ có thể xem những gì đang diễn ra bất cứ lúc nào bạn muốn. Đây là điều mà blockchain riêng tư thiếu.

 • Cấu trúc phân cấp thực sự

Sổ cái được chia sẻ với mọi người trên mạng. Mỗi nút sẽ có một bản sao sổ cái riêng của chúng. Và cùng với sự trợ giúp của các thuật toán đồng thuận, họ có thể cập nhật sổ cái với sự công bằng hơn.

Bản chất phân phối và quyền bình đẳng này dẫn đến việc áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp phi tập trung thực sự. Các Blockchains riêng tư không được phân cấp hoàn toàn so với các Blockchains công khai.

 • Trao quyền cho người dùng

Để sử dụng tất cả loại nền tảng này, bạn sẽ cần kết nối internet. Truy cập mạng tải xuống blockchain và ví của bạn, và bạn đã sẵn sàng. Điều này có nghĩa là không có tập đoàn xấu xa nào có thể ngăn cản bạn nhận được tất cả các lợi ích của mạng lưới này. Nếu chúng tôi so sánh nó với blockchain riêng tư, bạn sẽ thấy người dùng trên mạng đó không được hưởng tất cả sự tự do như thế nào.

 • Tính bất biến

Khi một giao dịch được thêm vào sổ cái, sẽ không ai có thể thay đổi nó. Vâng, đó là tính năng hấp dẫn nhất của loại nền tảng blockchain doanh nghiệp này. Vì vậy, ngay cả khi bạn cố gắng xâm nhập vào hệ thống, bạn sẽ không thể gây hại gì.

Nó cung cấp rất nhiều tính bất biến. Nhưng trong mạng riêng tư, tổ chức quản lý có thể xóa các giao dịch của bạn và bạn sẽ không thể làm gì với điều đó.

Blockchain riêng tư và công khai: Bạn nên chọn cái nào?

Nó thực sự phụ thuộc hoàn toàn vào yêu cầu của bạn. Nếu bạn là giám đốc điều hành của một tổ chức và muốn có một hệ thống mạng nội bộ chỉ dành cho nhân viên của mình, thì giải pháp blockchain doanh nghiệp tư nhân là lựa chọn tốt hơn cả. Tại đây, bạn sẽ có thể cấp quyền truy cập đặc biệt cho nhân viên theo cấp bậc của mình và với mật mã, bạn sẽ đủ an toàn để giao dịch trên kênh.

Mặt khác, nếu bạn muốn một nền tảng loại ứng dụng có tính minh bạch cho người tiêu dùng, thì mạng công cộng nên là lựa chọn của bạn. Giải pháp blockchain doanh nghiệp này được trang bị tất cả các tiện ích bạn cần và người tiêu dùng của bạn có thể dễ dàng tin tưởng vào thương hiệu của bạn. Ngoài ra, sự trung thực hoàn toàn luôn là một cách tuyệt vời để nổi tiếng hơn.

Blockchain liên kết

Chắc hẳn bạn đang nghĩ làm thế nào để blockchain liên kết phù hợp với phương trình này, phải không? Chà, blockchain liên kết đi kèm với những thứ tốt nhất của cả blockchain riêng tư và công khai. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy một số điểm tương đồng chính với blockchain riêng tư với cái này.

Với blockchain được liên kết, bạn sẽ có được một môi trường riêng tư phi tập trung. Gì? Bối rối? Trong blockchain liên kết thay vì một tổ chức duy trì mạng, sẽ có nhiều tổ chức. Sự hiện diện của nhiều bên trong mạng thiết lập cấu trúc phi tập trung của chuỗi khối công cộng.

Bạn có thể tưởng tượng việc áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp này là trung tâm của mọi tổ chức được liên kết với nó. Nó sẽ là một hệ thống mà nhiều tổ chức có thể tương tác với nhau chia sẻ thông tin nếu cần.

Ngoài ra, nếu bất kỳ bên nào cố gắng lạm dụng mạng, các công ty khác có thể cấm họ tham gia mạng.

Các tính năng bạn nên xem xét cho công ty của mình

 • Cắt giảm chi phí

Chuỗi khối doanh nghiệp kiểu liên kết sẽ cắt giảm chi phí ở một mức độ lớn. Các blockchains này được thiết kế cho các mục đích công nghiệp và do đó, việc kết hợp chúng với những blockchain hiện có của bạn dễ dàng hơn so với blockchain doanh nghiệp công cộng hoặc tư nhân. Vì vậy, loại hình áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp này sẽ là khoản đầu tư hiệu quả nhất.

 • Cung cấp phí giao dịch thấp hơn

Mặc dù các blockchain công khai dường như tuyên bố rằng họ cung cấp chi phí giao dịch thấp nhất, tuy nhiên trên thực tế không phải vậy. Khi có quá nhiều người dùng trên mạng, mạng tương đối chậm lại và việc xử lý các giao dịch trở nên khó khăn.

Trong trường hợp đó, phí giao dịch tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên, trong blockchain liên kết thì không phải như vậy. Chuỗi khối doanh nghiệp này được thiết kế để duy trì dưới áp lực. Vì vậy, chi phí ban đầu của giao dịch sẽ không tăng mạnh ở đây.

 • Quy định mạng

Khi một số tổ chức đang làm việc cùng nhau, sẽ có một số loại quy tắc để mọi người tuân theo. Điều này tạo ra một môi trường cân bằng về cơ sở hạ tầng công cộng và tư nhân. Tất cả các nút trên mạng cần tuân theo các quy định để tham gia vào quá trình thỏa thuận.

 • Không có quyền truy cập tội phạm

Các blockchains công khai là rất tốt, nhưng chúng cung cấp khả năng ẩn danh mà bọn tội phạm có thể sử dụng một cách nghiêm túc. Điều cuối cùng bạn muốn ngay bây giờ là cung cấp một nền tảng giao tiếp tốt cho bọn tội phạm trong tổ chức của bạn.

Mọi nút trên mạng đều quen thuộc với các nút khác và điều này thực thi quyền truy cập không tội phạm. Tội phạm hoàn toàn không được khuyến khích đối với quá trình xác thực và sẽ để yên cho việc áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp này.

Phân loại cấp độ quyền –

Theo loại quyền, blockchain có thể được mô tả như hai loại thực thể khác nhau. Họ đang:

 • Được phép
 • Không được phép

Blockchains được phép

Loại áp dụng blockchain doanh nghiệp này hoạt động trong một môi trường khép kín. Trong phần này, các nút sẽ không thể truy cập vào mạng một cách độc lập và xem nội dung trên sổ cái. Chỉ các nút được chọn mới có thể nhận được mục nhập trên mạng.

Các tổ chức tập trung chủ yếu thích loại blockchain doanh nghiệp này, vì họ sẽ có thể có quyền trên mạng. Mặt khác, có một blockchain công khai được cấp phép. Các mạng này có một môi trường được cấp phép, nhưng bất kỳ ai đáp ứng bất kỳ tiêu chí cụ thể nào để tham gia mạng đều có thể xem đầy đủ sổ cái và thực hiện giao dịch như họ sẽ làm trong việc áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp công cộng.

Nhưng để có được quyền truy cập, họ cần phải có bằng cấp nhất định.

Các tính năng bạn nên xem xét cho công ty của mình

 • Phù hợp cho các tổ chức

Blockchain doanh nghiệp được cấp phép cực kỳ phù hợp cho các mục đích tổ chức. Các doanh nghiệp lớn có thể có toàn quyền truy cập mà họ cần, và họ có thể tự lựa chọn môi trường nội bộ. Việc đặt các thông số để truy cập vào nút sẽ tùy thuộc vào họ và họ có thể kiểm soát bất kỳ đối tượng được nhắm mục tiêu cụ thể nào cho điều đó.

 • Tỷ lệ giao dịch thấp

Việc áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp được phép cung cấp mức phí giao dịch thấp nhất. Tại sao? Đó là bởi vì với tư cách là một máy chủ nội bộ, các mạng này sẽ không phải tiếp xúc với nhiều đối tượng. Ngoài ra, chúng không chạy trên sự đồng thuận tiêu thụ điện năng mà cuối cùng làm chậm chuỗi khối công cộng.

Đó là lý do tại sao phí giao dịch trên loại môi trường này gần như được miễn phí. Nhiều nền tảng được cấp phép không cung cấp phí giao dịch cho người dùng của họ.

 • Không bắt buộc phải có tài sản gốc

Chuỗi khối doanh nghiệp được phép không nhất thiết phải có mã thông báo hoặc tài sản gốc cho nền tảng của họ. Nhiều blockchain cấp doanh nghiệp cung cấp nền tảng dưới dạng một hệ thống mô-đun, nơi bạn có thể cắm và chạy hoặc tạo nội dung mới của riêng mình.

Điều này có thể sử dụng một cái hiện có nếu cần, nhưng để duy trì mạng, họ không phải hoàn toàn dựa vào nội dung gốc.

 • Môi trường tin cậy

Để làm việc với môi trường này, bạn cần phải tin tưởng vào các nút mà bạn sẽ chia sẻ mạng. Nó giống như những tổ chức nơi mọi người đóng vai trò của riêng mình và tin tưởng những đồng nghiệp khác cũng làm như vậy. Điều này tạo ra sự liên kết lớn hơn giữa các nút đang hoạt động.

Blockchains không xác định

Trong loại mạng blockchain này, mọi nút trên mạng có thể tự do tham gia vào quá trình đồng thuận. Không có bất kỳ hạn chế nào đối với việc tham gia. Hệ thống blockchain doanh nghiệp không được phép cho phép mọi người dùng có địa chỉ riêng của họ và tiếp tục tương tác với mạng một cách tự do.

Mọi người ở đây đều có quyền bắt đầu giao dịch và thêm giá trị vào sổ cái. Rõ ràng, các tổ chức có môi trường cởi mở hơn sẽ yêu thích loại hình áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp này. Ngoài ra còn có một loại blockchain riêng tư không được phép khác.

Trong loại này, các nút từ một tổ chức sẽ có quyền truy cập cụ thể vào sổ cái và sau đó có thể tự do giao dịch với nhau. Sẽ không có bất kỳ bộ quy tắc xác định nào. Tiêu chí duy nhất là được kết nối với tổ chức đó với tư cách là nhân viên hoặc nhà cung cấp để có quyền truy cập vào mạng.

Về cơ bản, cơ quan có thẩm quyền sẽ xác định lối vào của bạn và sau khi bạn vào, bạn hoàn toàn tự do thực hiện việc đặt giá thầu của mình.

Các tính năng bạn nên xem xét cho công ty của mình

 • Thêm sức mạnh cho các nút

Nếu bạn yêu thích sự tự do đầy đủ, thì bạn sẽ thích loại nền tảng này. Việc áp dụng blockchain doanh nghiệp không được phép hoàn toàn có khả năng cung cấp toàn bộ sức mạnh cho các nút hơn là tổ chức. Các tổ chức sẽ không thể ảnh hưởng đến kết quả của các nút của họ và họ sẽ không có bất kỳ chính sách nghiêm ngặt nào để hạn chế người dùng.

 • Mở mức độ riêng tư cho mọi người

Bất kể bạn đang ở trong môi trường không được phép nào, bạn sẽ luôn có một mức độ riêng tư mở. Điều này làm tăng tính minh bạch trong một tổ chức đang đối phó với tham nhũng nội bộ. Như bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy sổ cái, những kẻ hư hỏng sẽ không thể thoát tội.

Tất cả các nút đều biết nhau, vì vậy một người chơi tồi cuối cùng sẽ bị bắt.

 • Tham gia miễn phí vào biểu quyết hoặc đồng thuận

Thông thường, trong blockchain riêng tư, chỉ các nút chọn lọc mới có thể tham gia vào giao thức biểu quyết hoặc đồng thuận của mạng. Tuy nhiên, khi không được phép, mọi người tham gia trên mạng đều có thể tham gia vào.

 • Môi trường tin cậy

Có, các tổ chức sẽ biết đó là nút nào, nhưng trong loại chuỗi khối doanh nghiệp này, bạn sẽ không phải thiết lập lòng tin giữa các nút. Họ có thể tự do nghi ngờ người khác và chỉ ra những kẻ xấu bất cứ khi nào cần thiết. Đó là lý do tại sao bạn có được một môi trường không tin cậy với nó.

Blockchain là một loại công nghệ sổ cái phân tán và có nhiều loại DLT khác phù hợp cho các doanh nghiệp. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng kiểm tra sự so sánh của họ!

So sánh các loại công nghệ Blockchain khác nhau

Không được phép công khai Công khai được phép Riêng tư không được phép Tư nhân được phép
Sự tham gia Mọi người đều có thể tải xuống miễn phí và hoạt động như một nút Chỉ những người dùng đáp ứng các tiêu chí đã xác định trước đó mới có thể tải xuống và hoạt động như một nút Mọi người trong mạng riêng có thể hoạt động như một nút Chỉ các nút được chọn trong kênh riêng tư mới có thể hoạt động như một nút
Tiêu thụ năng lượng Cao Trung bình Thấp Thấp
Bảo vệ Rất cao Cao Trung bình Thấp
Tốc độ Rất chậm Chậm Nhanh Rất nhanh
Mức độ tin cậy Đáng tin cậy Đáng tin cậy Đáng tin cậy Đáng tin cậy

Chương-4: Các nhà cung cấp cung cấp BAAS

Trước khi chuyển sang các nhà cung cấp cung cấp BAAS, chúng ta hãy xem xét toàn bộ khái niệm về BAAS là gì.

Blockchain như một dịch vụ là gì?

BAAS hoặc Blockchain as a Service là một loại giải pháp blockchain cấp doanh nghiệp đặc biệt mà các khách hàng khác có thể sử dụng để lưu trữ, xây dựng và sở hữu các ứng dụng, chức năng phi tập trung được phát triển của họ và các loại hợp đồng thông minh khác.

Nhưng ở đây, khách hàng sẽ không chăm sóc cơ sở hạ tầng cốt lõi; thay vào đó, nhà cung cấp BAAS sẽ giám sát và duy trì mạng cho họ. Đó là một cách tiếp cận hoàn toàn thú vị để đẩy nhanh sự phát triển của công nghệ blockchain và cũng bắt đầu một mức độ triển khai lớn.

Kiến trúc cơ bản của khái niệm mới này tương tự như khung SaaS (Software as a Service).

Ngày nay, nhiều gã khổng lồ công nghiệp không chỉ mong muốn tìm hiểu về công nghệ blockchain và triển khai nó vào khuôn khổ hiện có của họ. Nhưng bản chất phức tạp của công nghệ đang khiến họ phải suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện một bước. Ngoài ra, việc thiếu bộ kỹ năng đầy đủ trong các ngành đó trở thành một trở ngại đối với họ để duy trì khía cạnh hoạt động của mạng.

Nhiều gã khổng lồ công nghệ đang cung cấp giải pháp blockchain doanh nghiệp này, cùng với các công ty khởi nghiệp thời gian nhỏ.

Cách thức hoạt động của các giải pháp này?

Nguyên tắc thực sự là khá đơn giản. Nhà cung cấp sẽ thiết lập cơ sở hạ tầng nếu khách hàng yêu cầu với một khoản phí nhất định. Sau khi khách hàng thực hiện thanh toán, nhà cung cấp sẽ thiết lập công nghệ chuỗi khối doanh nghiệp và bắt đầu duy trì mạng. Nhà cung cấp BAAS sẽ xử lý bất kỳ loại cấu trúc phức tạp nào của công nghệ cho khách hàng.

Các nhà cung cấp BAAS cung cấp việc áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp cho các ngành công nghiệp lớn khác giữ cho các hiện vật luôn hoạt động. Các chương trình hỗ trợ khác cũng cần thiết nếu bạn muốn ngăn chặn bất kỳ trường hợp hack nào. Chúng bao gồm phân bổ hợp lý phần cứng có nguồn lực, cung cấp các giao thức bảo mật cao cấp, quản lý băng thông và các yêu cầu lưu trữ lớn hơn.

Nếu bạn bắt đầu sử dụng các dịch vụ BAAS này, bạn sẽ có thể tập trung vào công việc kinh doanh của mình hơn là triển khai chuỗi khối doanh nghiệp. Vì vậy, bạn sẽ luôn được hưởng lợi từ việc sử dụng các dịch vụ đó.

Bối cảnh đơn giản hơn

Ví dụ: hãy nghĩ về các nhà cung cấp BAAS là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web. Nếu bạn muốn bắt đầu trang web của riêng mình và xây dựng doanh nghiệp của mình để nhận được lượt truy cập mỗi ngày, bạn sẽ cần lưu trữ nó trên một máy chủ. Rõ ràng, bạn có thể lưu trữ hoặc quản lý máy chủ của riêng mình thay vì sử dụng nhà cung cấp.

Nhưng sau đó, bạn sẽ phải thuê nhân viên để duy trì và chăm sóc nhu cầu lưu trữ của bạn và đảm bảo rằng không có ai có thể vượt qua tường lửa của bạn. Tất cả có vẻ thực sự thú vị, nhưng cuối cùng, bạn sẽ có nhiều thứ phải lo lắng hơn trên đĩa của mình, vì vậy bạn sẽ không thể tập trung vào công việc của mình.

Đó là lý do tại sao có được giải pháp phù hợp cho trang web của bạn là lưu trữ trang web của bạn trên một nhà cung cấp bên thứ ba như HostGator hoặc BlueHost. Các nhà cung cấp sẽ giải quyết các nhu cầu của bạn và bạn sẽ không phải thuê nhân viên hay lo lắng về bảo mật.

Theo cách tương tự, các nhà cung cấp BAAS sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức chuyên môn của họ, tất cả những gì bạn phải làm là đầu tư. BAAS có thể là một bước tiến lớn hơn đối với việc triển khai blockchain doanh nghiệp sâu hơn trong các lĩnh vực khác nhau trong ngành. Thay vì phát triển các dự án blockchain của riêng họ, giờ đây họ có thể chỉ cần thuê ngoài từ các nhà cung cấp blockchain doanh nghiệp này.

Ví dụ về Nhà cung cấp Baas và Nền tảng Blockchain dành cho Doanh nghiệp

nền tảng nhà cung cấp lệnh cấm blockchain

Nhà cung cấp BAAS

1. Oracle

Cung cấp cho bạn nền tảng đám mây DLT toàn diện nhất, Oracle đang phát triển một loại dịch vụ BAAS mới cho người dùng doanh nghiệp. Bạn sẽ có thể tham gia các tổ chức khác và triển khai việc triển khai chuỗi khối doanh nghiệp của mình cùng với việc cập nhật sổ cái. Với Oracle, bạn sẽ có thể chia sẻ thông tin một cách đáng tin cậy với các đối tác kinh doanh, nhà cung cấp và đối tác ngân hàng của mình.

Oracle đang cung cấp dịch vụ đám mây blockchain cho phép bạn sử dụng tất cả các tính năng ở trên. Nền tảng sẽ chạy trên mô hình kiến ​​trúc có thể kết hợp, sẽ cho phép các mục tiêu triển khai blockchain doanh nghiệp cụ thể cho nhu cầu kinh doanh của bạn.

Mọi dịch vụ mà họ cung cấp sẽ được cập nhật theo thời gian, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc theo kịp đối thủ. Cốt lõi của nền tảng này có nhiều lớp cùng với nhiều dịch vụ con và giao diện cho các plugin có thể tùy chỉnh.

Làm thế nào nó hoạt động?

Giải pháp blockchain doanh nghiệp của Oracle cung cấp một mạng lưới các nút xác thực và cập nhật sổ cái phi tập trung cùng với việc phản hồi các truy vấn từ các hợp đồng thông minh. Nhà cung cấp này đã thêm tính năng hợp đồng thông minh với dịch vụ đám mây để thúc đẩy việc triển khai chuỗi khối doanh nghiệp.

Ứng dụng bên ngoài khác sẽ gọi quy trình giao dịch và bắt đầu truy vấn bằng cách sử dụng lệnh gọi API REST hoặc SDK của khách hàng, sẽ chọn các nút để chạy hợp đồng thông minh.

Sau khi dịch vụ đám mây đồng ý về giao dịch, nó sẽ đưa nhóm vào các khối dữ liệu. Các khối này được bảo mật bằng mật mã và không có khối nào có thể giả mạo nó. Quản trị viên dịch vụ sẽ có thể sử dụng dịch vụ đám mây blockchain cho tổ chức của họ và định cấu hình nó khi họ cần.

Mọi người thường nhầm lẫn giữa các dịch vụ của họ và điều mà Oracle đang cố gắng tạo ra một mạng lưới kinh doanh trên blockchain của họ. Nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Họ chỉ cung cấp nền tảng cho những khách hàng khác, những người muốn thiết lập triển khai chuỗi khối doanh nghiệp.

Các thuộc tính chính của dịch vụ đám mây chuỗi khối

 • Minh bạch và Chia sẻ: Mọi người tham gia sẽ có thể xem dữ liệu nhất quán. Họ cũng có thể có được bản sao các bản cập nhật cùng với quyền truy cập vào chúng nếu được phép.
 • Chính xác và không thể phủ nhận: Sự đồng thuận sẽ phụ thuộc vào quyết định của một tập hợp con các nút trên blockchain và sau khi nó được xác thực, không ai có thể phủ nhận sự tồn tại của nó.
 • Không thể thay đổi: Cũng giống như blockchain công khai, không có thể thay đổi các giao dịch từ sổ cái.
 • Đã mã hóa: Mọi bản ghi hoặc dữ liệu trên mạng đều được mã hóa để bảo vệ tính bí mật của công ty.

2. IBM

IBM cũng đang cung cấp các giải pháp blockchain đẳng cấp thế giới để sử dụng cho doanh nghiệp. Nền tảng Blockchain của IBM là một trong những hình thức cung cấp BAAS trên cơ sở hạ tầng Đám mây của IBM. Đây là một trong những giải pháp blockchain đầy đủ chức năng, tích hợp, sẵn sàng cho doanh nghiệp trên thị trường. Với điều này, việc triển khai chuỗi khối doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn nhiều vì họ có thể phát triển, quản lý và vận hành nền tảng.

Nền tảng đang đẩy nhanh sự phát triển của các dự án blockchain mới hợp tác với Hyperledger Fabric Architecture.

Dù nhu cầu hoặc các trường hợp sử dụng có thể là của doanh nghiệp bạn, giải pháp của IBM sẽ giúp bạn bắt đầu và chạy ngay lập tức. Quá trình tích hợp diễn ra khá nhanh và sẽ cung cấp mức độ riêng tư, hiệu suất và bảo mật tuyệt vời cho môi trường khắt khe của bạn.

Bạn có biết phần tốt nhất là gì không? Bạn sẽ nhận được nhiều gói thành viên để lựa chọn. Mỗi gói cung cấp các tính năng mới để đáp ứng nhu cầu của bạn. Vì vậy, ngay cả khi bạn là một công ty nhỏ hay một doanh nghiệp lớn hơn, bạn chỉ có thể chọn cái phù hợp với ngân sách của mình. Gói ban đầu là gói tiết kiệm nhất và sẽ không hạn chế khả năng của bạn theo bất kỳ cách nào.

Các tính năng của nền tảng Blockchain

 • Phát triển ứng dụng mới

Nó cung cấp một loạt các môi trường phát triển cho các ứng dụng của bạn. Bạn có thể sử dụng môi trường chia sẻ, cục bộ hoặc trực tuyến. Nhưng bạn cũng sẽ cần các công cụ nâng cao, phải không? Đừng lo lắng, IBM luôn hỗ trợ bạn. Mọi cài đặt đều được trang bị các công cụ phát triển cao cấp, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là cắm và bắt đầu tạo ứng dụng mới.

 • Quyền lực của Chính phủ

Bạn có thể quản lý nền tảng của mình sau khi triển khai chuỗi khối doanh nghiệp. Một bộ công cụ kích hoạt mới luôn có sẵn cho các kênh giao dịch, hợp đồng thông minh, thành viên và mạng mới. Nếu bạn đang làm việc với nhiều bên, bạn sẽ nhận được tất cả thông tin cập nhật của họ trên bảng hoạt động của bạn và dưới dạng thông báo.

 • Hoạt động cao

Mạng luôn có hiệu suất cao, với khả năng truy cập mạng liền mạch. Bạn sẽ nhận được bất kỳ bản cập nhật mới nào ngay lập tức và không cần phải nâng cấp hệ thống của mình trong thời gian dài. IBM sẽ lo mọi thứ khác.

3. Amazon

Một giải pháp blockchain doanh nghiệp tuyệt vời khác là Amazon Web Services (AWS). AWS cung cấp một trong những cách đơn giản nhất để triển khai chuỗi khối doanh nghiệp. Với giải pháp của Amazon, bạn sẽ có thể xây dựng các giải pháp có khả năng mở rộng của riêng mình và đảm bảo sự phát triển vượt bậc của công ty bạn.

Amazon tình cờ cung cấp mọi loại giải pháp cho cả mạng tập trung và phi tập trung. Nếu bạn muốn có một cấu trúc cơ sở dữ liệu tập trung, thì AWS có thể cung cấp cho bạn một sổ cái mật mã, có hiệu suất cao. Vì vậy, bạn sẽ không cần phải triển khai triển khai chuỗi khối doanh nghiệp trong cái này.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn một môi trường phi tập trung với các khả năng có thể xác minh được, thì AWS có thể cung cấp cho bạn những giải pháp blockchain tốt nhất. Tất cả các mạng đều được quản lý hoàn toàn, vì vậy bạn sẽ không phải thuê thêm lực lượng lao động để duy trì khuôn khổ.

Mọi dịch vụ đều dễ dàng thiết lập và triển khai; hơn nữa, nó siêu tiết kiệm. Mẫu Blockchain của AWS là thành phần chính của nhu cầu về blockchain của bạn. Hãy xem những gì dịch vụ này thực sự cung cấp.

Mẫu chuỗi khối AWS

Loại mẫu này sẽ cho phép bạn tạo ra các ứng dụng blockchain trong một khoảng thời gian ngắn gọn. Với sự trợ giúp của các mẫu blockchain AWS, cuối cùng bạn sẽ có thể tập trung vào việc phát triển ứng dụng phi tập trung của mình hơn là thiết lập mạng.

Lợi ích là gì?

 • Thời gian triển khai nhanh hơn

Sẽ chỉ mất một phút để triển khai mạng blockchain của bạn. Bạn có thể thử các mẫu Amazon ECS hoặc ECS2 để bắt đầu triển khai blockchain doanh nghiệp của mình.

 • Lựa chọn Lựa chọn

Bạn sẽ nhận được hai khuôn khổ rất phổ biến để lựa chọn theo nhu cầu của doanh nghiệp. Hyperledger Fabric và Ethereum cung cấp các kết quả khác nhau một chút, vì vậy tốt nhất trước tiên hãy kiểm tra những gì họ đang cung cấp và sau đó đưa ra quyết định.

 • Công cụ quản lý

Tất cả các mẫu sẽ cung cấp cho bạn thiết bị quản lý và sử dụng chúng, bạn sẽ có thể theo dõi kết quả và quản lý toàn bộ mạng. Những công cụ này là tốt nhất nếu bạn muốn có một mạng nội bộ của công ty mình trên blockchain.

 • Thanh toán cho những gì bạn sử dụng

Bạn sẽ chỉ trả tiền cho những tài nguyên bạn sẽ sử dụng. Không có bất kỳ chi phí ẩn bổ sung nào có thể trở thành gánh nặng sau khi thiết lập xong tất cả.

4. Microsoft

Gã khổng lồ công nghệ Microsoft cũng đã tham gia liên minh các nhà cung cấp BAAS. Với giải pháp blockchain mới của họ Azure, bạn sẽ có thể thiết lập và chạy nền tảng trong vòng một ngày!

Phần tốt nhất là Azure Blockchain Workbench chỉ cần vài cú nhấp chuột để thiết lập! Bàn làm việc này phù hợp hơn để thử nghiệm hoặc phát triển các dự án mới, thay vì chỉ sử dụng cho một hệ thống sổ cái. Nền tảng được thiết kế theo một cách cụ thể để đảm bảo bạn thực sự cần ít thời gian hơn để phát triển bất kỳ dự án mới nào.

Rõ ràng, từ Microsoft, bạn sẽ mong đợi kết quả tốt nhất và Azure chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn điều đó.

Chi phí và thời gian phát triển sẽ giảm đáng kể đối với các tích hợp được xây dựng sẵn trên nền tảng đám mây Azure. Trong khi thiết lập, bạn sẽ nhận được một loạt các công cụ blockchain theo ý mình. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn những thứ bạn cần và bắt đầu triển khai blockchain doanh nghiệp của bạn. Mọi tính năng sẽ chỉ cần một cú nhấp chuột để định cấu hình, vì vậy đây là một nhiệm vụ dễ dàng.

Sau đó, đến phần lựa chọn cấu trúc liên kết. Nếu bạn chọn cấu trúc liên kết Dev / Test, bạn sẽ chỉ nhận được một nút (Máy ảo) và bạn có thể bắt đầu ngay sau đó.

Cấu trúc liên kết một thành viên chỉ dành cho các tổ chức đơn lẻ. Với điều này, bạn sẽ nhận được nhiều nút trên nhiều phần cho quá trình sản xuất của mình.

Trong cấu trúc liên kết nhiều tháng, bạn sẽ có thể kích thích sản xuất từ ​​nhiều tổ chức. Nó hoạt động giống như một giải pháp liên hiệp. Tùy thuộc vào số lượng nút được triển khai, bạn sẽ mất nhiều hơn hoặc ít hơn 15 phút.

Các tính năng là gì?

 • Giao diện thoại và SMS sẽ đảm bảo theo dõi hàng hóa được sản xuất.
 • Việc tích hợp Internet of Things sẽ có thể theo dõi tất cả các lô hàng và sản phẩm của bạn hoặc bất kỳ loại tài liệu nào khác.
 • Hệ thống ERP sẽ có thể quản lý các quy trình cốt lõi sẽ tương tác với những người tham gia cốt lõi.
 • Triển khai nhanh hơn sẽ nâng cao hiệu quả ở một mức độ lớn.
 • Chi phí thấp làm giảm tổng chi phí triển khai kinh doanh mới hoặc thay đổi hệ thống mạng cũ trước đây của tổ chức.

5. Alibaba

Giải pháp Đám mây của Alibaba ở đây để triển khai chuỗi khối doanh nghiệp của bạn. Nền tảng này cung cấp một nền tảng cấp doanh nghiệp cho tất cả các loại triển khai blockchain. Giải pháp đám mây của Alibaba sẽ đưa bạn đến gần hơn với nền tảng blockchain doanh nghiệp phổ biến trên thị trường.

Có thể bạn không có thời gian hoặc năng lượng để phát triển blockchain của riêng mình, nhưng với Alibaba, bạn có thể tận hưởng sự sang trọng của các hoạt động, triển khai và bảo trì. Các doanh nghiệp AI chắc chắn có thể được hưởng lợi rất nhiều nếu họ muốn thử sơ đồ blockchain AI.

Lợi ích của Alibaba Cloud BAAS

 • Giao thức bảo mật cao hơn

Alibaba đưa ra một cấp độ chiến lược bảo mật mới và có sự cô lập với nhiều người thuê, đó là lý do tại sao các cấp độ bảo mật là rất lớn.

 • Ổn định cao hơn

Vì giao diện cung cấp một đơn vị lưu trữ dữ liệu đáng tin cậy, nên việc mở rộng quy mô không phải là một vấn đề. Nó sẽ có thể cung cấp hiệu suất cao ngay cả trong thời gian khó khăn.

 • Đơn giản và dễ dàng

Cung cấp một loạt các chức năng quản trị nâng cao sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng blockchain của mình trong vòng vài cú nhấp chuột. Vì vậy, nó khá đơn giản để xử lý.

 • Hệ sinh thái mở

Hệ sinh thái blockchain mở và hỗ trợ nhiều loại ứng dụng và dữ liệu. Đó là lý do tại sao nó là một lựa chọn tuyệt vời để triển khai chuỗi khối doanh nghiệp.

Có các tính năng khác?

 • Công nghệ tiên tiến: Alibaba cloud hợp tác với Hyperledger Fabric, Quorum để cung cấp cho bạn các dịch vụ cấp doanh nghiệp đó.
 • Chế độ nhanh: Triển khai bằng một cú nhấp chuột loại bỏ mọi cấu hình phức tạp để triển khai chuỗi khối doanh nghiệp.
 • Quản lý Consortium: Phát triển tổ hợp, thêm người tham gia mới bất kỳ lúc nào bạn muốn và nó sẽ giúp bạn quản lý tất cả những người tham gia.
 • Quản lý tổ chức: Quản lý tổ chức của riêng bạn bằng cách sử dụng nền tảng, có cái nhìn rõ ràng về hoạt động của mọi người trên mạng.
 • Bảo mật cho quản trị: Sẽ cung cấp chứng chỉ CA và xây dựng công nghệ trên Intel SGX.
 • Quản lý Chaincode: Alibaba sẽ cho phép bạn quản lý Chaincode, chẳng hạn như hợp đồng thông minh với nhiều bên cùng một lúc. Với hệ thống theo dõi toàn diện của họ, việc theo dõi tất cả các hợp đồng thông minh sẽ cực kỳ dễ dàng.
 • Quyền truy cập ứng dụng: Nền tảng này có thể đi kèm với SDK ứng dụng khách vải tiêu chuẩn. Môi trường này sẽ giúp bạn tích hợp bất kỳ loại ứng dụng nào với mạng blockchain mới.

6. Baidu

Một nhà cung cấp tuyệt vời khác đã bắt đầu kinh doanh BAAS của họ là dịch vụ web Trung Quốc và công cụ tìm kiếm Baidu. Gần đây nhất, công ty đã phát hành whitepaper về nền tảng blockchain mới được phát triển của họ – Xuper Chain.

Mạng chuỗi Xuper

Nền tảng siêu chuỗi hoàn toàn mới của họ có khả năng xử lý bất kỳ loại nhu cầu nào của doanh nghiệp. Baidu dường như đang cung cấp số lượng giao dịch nhiều nhất mỗi giây – 10.000. Nhưng làm thế nào nó hỗ trợ lượng giao dịch khổng lồ này mỗi giây? Chà, họ sử dụng mạng lập thể và công nghệ song song liên chuỗi.

Khác với điều này, nền tảng này phù hợp với rất nhiều tình huống và dịch vụ khác nhau.

Theo họ, nền tảng này có khả năng thay đổi chuỗi cung ứng, an toàn thực phẩm, tài chính, IoT và nhiều lĩnh vực khác.

Tính năng chuỗi Xuper

 • Mức độ bảo mật lớn: Xuper Chain cung cấp một hệ sinh thái tương đối an toàn; nó chủ yếu sẽ xử lý thông tin nhạy cảm như dòng sản phẩm, Thuộc tính trí tuệ và nhiều thông tin khác. Đó là lý do tại sao việc tích hợp nền tảng này với dự án doanh nghiệp của bạn có thể là cột mốc quan trọng tiếp theo đối với bạn.
 • Hệ thống quản lý: Là chủ sở hữu của một doanh nghiệp, bạn có thể sẽ phụ trách tất cả mọi thứ. Để đặt một vị trí quản trị mạng cung cấp cho bạn quyền truy cập quản lý. Với quyền truy cập này, bạn sẽ có thể xem mọi hành động trong mạng và cấm những người hoạt động kém bất cứ khi nào cần thiết.
 • Các ứng dụng phù hợp: Bạn muốn chạy bất kỳ loại ứng dụng nào trên mạng? Đừng lo lắng, Xuper Chain sẽ cho phép bạn làm điều tương tự. Chỉ cần thử bất kỳ ứng dụng có thể cắm được nào trên mạng và thêm nhiều tính năng hơn vào toàn bộ chương trình.

7. Huawei

Gần đây Huawei đã bắt đầu hành trình trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ BAAS trên thị trường. Trước đó, họ đã ra mắt dịch vụ này cho mục đích thương mại tại Trung Quốc vào ngày 10 tháng 10. Tuy nhiên, vào ngày 15 tháng 11, họ đã mở nó ra để sử dụng trên toàn cầu.

Huawei Cloud hiện đã có trên trang web toàn cầu của mình và chủ yếu dành cho các doanh nghiệp và nhà phát triển toàn cầu sử dụng. Các nhà phát triển có thể sử dụng nền tảng đám mây này để phát triển, triển khai và duy trì các ứng dụng phi tập trung một cách nhanh chóng trong phạm vi ngân sách của họ.

Ưu điểm của Nền tảng đám mây Huawei

 • Dễ dàng và mở cho mọi người: Nền tảng này được xây dựng trên Hyperledger Fabric 1.1 cùng với Kubernetes, có quy trình cấu hình đơn giản, thời gian triển khai vài phút và đa góc độ.
 • Hiệu quả và Linh hoạt: Điểm độc đáo của dịch vụ BAAS này là nó cung cấp một loạt các thuật toán đồng thuận, đó là lý do tại sao nó có thể đạt được giao dịch lên đến 5000 mỗi giây. Hơn nữa, nó đi kèm với tham gia động, giao thức chuyển mạch linh hoạt và quản lý tài nguyên vật lý.
 • Chi phí hiệu quả: Chi phí triển khai quá thấp cho dịch vụ BAAS này. Chỉ thanh toán cho những gì bạn sẽ sử dụng chứ không phải cho bất kỳ thứ gì khác. Ngoài điều này, bạn cũng sẽ được hưởng giá trị thấp hơn của O&M và các tùy chọn tự động điều chỉnh tỷ lệ.
 • Bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật mạnh mẽ: Quản lý tất cả các nút, cấp độ quyền và các khóa của bạn một cách dễ dàng chỉ với một bảng điều khiển. Các quy trình mã hóa có nhiều lớp với sự đảm bảo quyền riêng tư. Cơ sở hạ tầng an ninh mạng không để xảy ra bất kỳ vụ hack bên ngoài hoặc bên trong nào.
 • Xác thực bằng chứng đầy đủ: Mức độ xác thực nâng cao đảm bảo rằng chỉ các nút được chọn mới có thể vào mạng. Bằng cách này, chỉ bạn mới có quyền duy nhất để cấp quyền truy cập vào một nút khác và ngăn các nút của bên thứ ba xâm nhập.

8. Dấu giọng

Một trong những người đi đầu thực tế nếu tạo ra blockchain là Accenture. Accenture đã cho thấy mức độ quan tâm lớn ngay từ khi công nghệ blockchain bắt đầu và tại sao không? Cả hai đều tương quan hoàn hảo với nhau.

Tuy nhiên, cách tiếp cận của Accenture đối với tình huống này hơi khác so với các phương pháp khác. Họ tập trung chủ yếu vào phần tư vấn, nhưng họ cũng có các giải pháp blockchain dành riêng cho bạn. Ngoài ra còn có các công ty tư vấn blockchain khác trên thị trường.

Bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan đầy đủ về công nghệ blockchain và cách bạn có thể tích hợp nó vào hệ thống của mình. Hơn nữa, việc tìm ra cách hoàn hảo để ra mắt và nắm bắt thị trường sẽ là một động lực rất lớn cho công ty doanh nghiệp của bạn.

Họ cung cấp những gì?

 • Phân tích chiến lược: Các chuyên gia lành nghề của họ sẽ phân tích tất cả các lĩnh vực và chiến lược blockchain để giúp bạn tích hợp giải pháp blockchain trong phạm vi hiệu quả về chi phí và triển khai dễ dàng.
 • Khả năng áp dụng của Nền tảng Blockchain: Rõ ràng là không phải mọi công ty đều có thể cung cấp tất cả các ứng dụng với việc áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp của họ. Vì vậy, bạn sẽ cần biết nơi để tập trung mục tiêu của mình hơn và Accenture sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.
 • Đào tạo nâng cao: Bạn không biết cách đối phó với các giải pháp blockchain? Accenture’s BAAS sẽ tham gia vào công việc kinh doanh và đào tạo bạn cách xử lý việc bổ sung mới ngay lập tức.
 • Môi trường phát triển: Nền tảng môi trường sẽ có tất cả các bộ công cụ blockchain cần thiết để giúp các nhà phát triển đổi mới các dự án mới.
 • Thiết kế và Triển khai Giải pháp Blockchain: Chỉ cần cho họ những gì yêu cầu của bạn. Họ sẽ thiết kế một mô hình phù hợp cho bạn và nếu bạn cho họ tín hiệu xanh, họ cũng sẽ giúp bạn thực hiện nó.

Chương-5: Ví dụ về Blockchain doanh nghiệp

Có rất nhiều doanh nghiệp triển khai blockchain. Hãy xem một số ví dụ phổ biến.

 • Hyperledger

Một trong những nền tảng blockchain doanh nghiệp chính là Hyperledger. Linux là người sáng lập Hyperledger và nó bắt đầu hành trình trở lại vào năm 2016. Hyperledger là một trong những nền tảng blockchain đa ngành công nghiệp nổi tiếng phù hợp nhất cho các trường hợp sử dụng doanh nghiệp.

Một trong những mục tiêu chính là cung cấp công nghệ sổ cái phân tán cấp doanh nghiệp trên nhiều lựa chọn. Hiện tại, Hyperledger đã thực hiện một số lượng lớn sự hợp tác với tổng số hơn 185. Họ đang bao phủ hầu hết các lĩnh vực tiềm năng như Internet of Things, tài chính, chuỗi cung ứng, ngân hàng, công nghệ và sản xuất. Chuỗi khối doanh nghiệp này có tám loại dự án khác nhau được thực hiện cùng một lúc và từ tất cả chúng, Hyperledger Fabric nổi tiếng với việc sử dụng trong công nghiệp.

Vì chuỗi khối doanh nghiệp này có kiến ​​trúc mô-đun, cuối cùng bạn có thể tận hưởng tính năng plug-and-play với các điểm thu hút thành viên khác nhau.

Nó cung cấp những gì?

IBM và Digital Asset là người đóng góp ban đầu cho chuỗi khối doanh nghiệp được cấp phép này. Với kiến ​​trúc mô-đun, nó cung cấp sự phân định các vai trò trong các nút trên mạng. Bạn cũng sẽ có thể tận hưởng các giao thức đồng thuận có thể định cấu hình cùng với các quy trình hợp đồng thông minh nâng cao.

Tuy nhiên, bạn cần cung cấp thông tin xác thực trên mạng để có quyền truy cập vào tài khoản của mình. Hợp đồng thông minh trong chuỗi khối doanh nghiệp này được gọi là “Chaincode”. Cái này hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình JavaScript và Go và Java riêng biệt cho các mục đích mô-đun. Đó là lý do tại sao nó linh hoạt hơn trong điều kiện của các hợp đồng thông minh phổ biến khác hiện có.

Hãy xem họ có những ưu đãi tiềm năng nào với tư cách là một chuỗi khối doanh nghiệp:

Hệ thống Blockchain được phép

Chuỗi khối doanh nghiệp này cung cấp một khuôn khổ được cấp phép trong đó mọi người tham gia sẽ có một danh tính đã biết. Nếu bạn đang giải quyết các vấn đề về bảo vệ dữ liệu và cần có danh tính đã biết trên mạng, thì thật tuyệt nếu tiếp tục với vấn đề này.

Một thực tế khác về loại blockchain doanh nghiệp này là chúng được hướng đến để đối phó với vô số dữ liệu đẩy cho các tổ chức. Các tổ chức cần phải xử lý rất nhiều dữ liệu hàng ngày và chuỗi khối doanh nghiệp có nhiều khả năng xử lý nó.

Khả năng mở rộng cao với hiệu suất lớn hơn

Như chúng tôi đã nói trước đó, chuỗi khối doanh nghiệp này xử lý kiến ​​trúc mô-đun. Kiến trúc này chia quá trình giao dịch thành ba phân đoạn riêng biệt. Trong phần đầu tiên, nó sẽ xử lý quá trình xử lý logic và quy trình thỏa thuận nút. Trong giai đoạn thứ hai, thứ tự giao dịch sẽ bắt đầu. Ở bước cuối cùng, giao dịch sẽ được xác minh.

Quá trình này làm tăng khả năng mở rộng và giảm mức độ tin cậy vào môi trường.

Tính sẵn có của dữ liệu cần biết

Doanh nghiệp luôn giải quyết các vấn đề về quyền riêng tư. Khi họ có xu hướng cạnh tranh, tiết lộ những gì họ đang giải quyết có thể làm tổn hại danh tiếng của họ cùng với việc tạo lợi thế cho đối thủ cạnh tranh so với họ.

Đó là lý do tại sao họ cần phải bảo mật đối với một số loại tài liệu nhất định. Hyperledger Fabric cho phép phân vùng dữ liệu trên mạng. Vì vậy, sử dụng tổ chức chuỗi khối doanh nghiệp này có thể có khả năng truy cập đặc biệt.

Với một mức giải phóng mặt bằng nhất định, một nút sẽ có thể truy cập chúng. Vì vậy, những người cần biết về chúng sẽ có thể nhận được chúng. Nó sẽ không phải là tài sản công cộng.

Ngôn ngữ truy vấn phong phú

Các doanh nghiệp không thể hiểu ngôn ngữ mã hóa, vì vậy việc truy vấn sổ cái sẽ là một khó khăn đối với họ. Đó là lý do tại sao chuỗi khối doanh nghiệp này cung cấp một bộ ngôn ngữ truy vấn đơn giản hoàn chỉnh mà doanh nghiệp có thể sử dụng để tìm kiếm thông qua sổ cái.

Tính năng này mang đến một cấp độ cơ hội mới cho các doanh nghiệp.

Kiến trúc mô-đun

Bất kỳ nhà thiết kế nào trên mạng cũng có thể cắm các thành phần thích hợp của mình và làm việc trên chúng. Điều này mang lại một lợi thế khác cho nền tảng blockchain doanh nghiệp này. Giờ đây, các nhà phát triển có quyền tự do thêm bất kỳ loại tính năng nào vào dự án của riêng họ nếu nền tảng không thể sao lưu đầy đủ.

Đo lường an toàn cho dữ liệu nhạy cảm

Blockchain doanh nghiệp sẽ xử lý rất nhiều thông tin nhạy cảm. Đó là lý do tại sao cần có các phép đo bảo mật để cung cấp sự an toàn cho thông tin đó. Mô-đun bảo mật phần cứng cung cấp một bộ khóa duy nhất để mã hóa và cung cấp mức độ bảo mật cao hơn.

 • Liên minh Ethereum doanh nghiệp

Đây là một trong những nền tảng blockchain doanh nghiệp trưởng thành nhất hiện có. Vitalk Buterin là người sáng lập ra blockchain cấp doanh nghiệp tuyệt vời này. Chuỗi khối doanh nghiệp này cung cấp một cấp độ chức năng mạnh mẽ và đó là lý do tại sao nó được sử dụng rộng rãi cho nhiều trường hợp sử dụng công nghiệp.

Ethereum là một trong những nền tảng blockchain được sử dụng lớn nhất hiện có. Cũng giống như Hyperledger Fabric, chuỗi khối doanh nghiệp này đã hoạt động trên vô số dự án và cải tiến.

Mặt khác, Ethereum điều hành một hiệp hội doanh nghiệp chuyên chỉ tài trợ cho các dự án và cộng tác cấp doanh nghiệp mới. Chuỗi khối doanh nghiệp EEA có hơn 250 thành viên và đó là một công ty phi lợi nhuận.

Mặt khác, hơn 250 thành viên này kết nối họ với hơn 500 công ty khởi nghiệp, nhà cung cấp công nghệ, doanh nghiệp, học giả và nhiều hơn nữa. Mặc dù nó được sử dụng rộng rãi, bạn phải nhận ra rằng công ty này về cơ bản là một blockchain không được phép. Nhưng nó cũng có một kiến ​​trúc đặc biệt để truy cập hạn chế.

Ngoài ra, nó là một loại nền tảng tiêu thụ năng lượng, nhưng nó vẫn mang lại rất nhiều lợi ích giúp bỏ qua một lỗ hổng này.

Mục tiêu đích thực của EEA là gì?

Chuỗi khối doanh nghiệp đặc biệt này đang hướng tới việc xây dựng một tùy chọn riêng của công nghệ Ethereum cốt lõi cho các nhu cầu cụ thể của tổ chức.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các mục tiêu cốt lõi –

 • Đổi mới, xây dựng và hỗ trợ một loạt các dự án cơ sở Ethereum mang lại nhiều giá trị hơn cho thế giới công nghệ và cung cấp tài liệu tham khảo tốt hơn về thiết kế kiến ​​trúc.
 • Giúp các tổ chức xây dựng chuỗi khối Ethereum của riêng họ và thêm các tính năng cụ thể hơn theo từng doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là, một ngân hàng có thể có blockchain của riêng họ để quản lý các giao dịch, thì một người tham gia khác có nhu cầu quản lý chuỗi cung ứng cũng có thể.
 • Nếu một thành viên của liên minh blockchain doanh nghiệp này tạo ra một ứng dụng cơ sở mã mới có thể hữu ích cho một số dự án khác, nó sẽ được chia sẻ để thực hiện điều đó. Sự phối hợp này thúc đẩy sự phát triển của các cơ sở công nghệ.

Tầm nhìn là gì?

Theo EEA, họ có 5 tầm nhìn cho tương lai –

Nền tảng mở

Thiết lập như một nền tảng mã nguồn mở, không chỉ là một sản phẩm.

Thẩm quyền

EEA sẽ có quyền xác định các hướng dẫn hoạt động và phát triển cho tất cả các dự án Ethereum của các thành viên EEA. Vì các nền tảng mã nguồn mở phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định, nên tốt nhất là xác định nó ngay từ đầu.

Cung cấp Hỗ trợ của Chính phủ để Phát triển Doanh nghiệp

Chuỗi khối doanh nghiệp này có khả năng tạo điều kiện và quản lý tất cả các dự án triển khai chéo và kiểm tra các yêu cầu kinh doanh của họ một cách kỹ lưỡng. Chẳng hạn như, nếu một ngân hàng triển khai bất kỳ loại giải pháp blockchain nào, thì EEA có thể giúp các thành viên khác làm điều tương tự. Cuối cùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Phát triển từ nền tảng công khai hiện tại

Mặc dù EEA sẽ làm việc với các blockchain doanh nghiệp tư nhân, nhưng nó vẫn có thể phát triển bằng cách sử dụng các tính năng của blockchain công khai hiện có. Bằng cách này, bất kỳ tiến bộ nào trong nền tảng khác đều có thể được tận dụng trong nền tảng ngược lại. Cả hai nền tảng đều có lợi theo cách này.

Sử dụng các tiêu chuẩn

Chuỗi khối công khai của Ethereum vẫn còn tồn tại vào năm 2015, đã được bốn năm. EEA mới sẽ sử dụng các tiêu chuẩn từ không gian công cộng và nghiên cứu kinh nghiệm để triển khai một phiên bản tốt hơn trong tương lai.

 • Corda

R3’s Corda Enterprise blockchain là một trong những phiên bản thương mại của Corda. Đây là một nền tảng mã nguồn mở đặc biệt hướng đến người dùng doanh nghiệp. Corda Enterprise là tên chính thức của phiên bản doanh nghiệp của Corda và nó hoàn toàn tương thích với Corda.

Nếu doanh nghiệp của bạn xoay quanh cơ sở hạ tầng mạng và chất lượng dịch vụ, thì bạn chắc chắn nên xem Corda.

Bạn sẽ có được lựa chọn nhận nền tảng cấp doanh nghiệp hoặc nguồn mở cho mọi nhu cầu của mình. Quy mô tổ chức của bạn có thể là bao nhiêu không quan trọng, chuỗi khối doanh nghiệp Corda ở đó để cung cấp cho bạn sự thúc đẩy mà bạn có thể cần.

Nó được ra mắt vào năm 2015, và sau đó, nó đã bao phủ rất nhiều lĩnh vực sử dụng cho các doanh nghiệp. Hiện tại, R3’s Corda có hơn 60 thành viên trong tập đoàn của họ. Ban đầu, Corda được giới thiệu như một giải pháp cho các tổ chức tài chính, nhưng giờ đây họ có các trường hợp sử dụng ngày càng tăng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chính phủ, chuỗi cung ứng và thương mại.

Một tổ chức có thể sử dụng chuỗi khối doanh nghiệp được cấp phép này vì nó sẽ chỉ có thể truy cập được đối với những người có giấy phép đặc biệt để môi trường không phải là tài sản công cộng.

Năng lực của Doanh nghiệp Corda

Tường lửa ứng dụng của Blockchain

Một trong những tính năng quan trọng nhất của Corda là tường lửa ứng dụng blockchain đẳng cấp thế giới. Tường lửa này sẽ cung cấp lượng hỗ trợ cần thiết cần thiết cho các doanh nghiệp có kế hoạch kinh doanh phức tạp.

Tường lửa này sẽ đảm bảo quyền truy cập an toàn cho các ứng dụng vào khuôn khổ blockchain và sẽ từ chối bất kỳ kết nối trái phép nào của bên thứ ba đang cố gắng xâm nhập. Nó sẽ cung cấp cho người dùng kế hoạch quản lý truy cập cùng với các ứng dụng hoạt động trên blockchain.

Sử dụng tổ chức chuỗi khối doanh nghiệp này có thể tích hợp một trung tâm dữ liệu trong mạng của họ, nhưng họ cũng sẽ có thể giao tiếp với sự hiện diện bên ngoài mà không làm tổn hại đến thông tin nhạy cảm của họ.

Vì vậy, Corda cung cấp một kênh được mã hóa an toàn giữa các nút bên ngoài và trung tâm dữ liệu nội bộ. Một trong những tính năng độc đáo mà bạn sẽ không thấy trong nền tảng blockchain doanh nghiệp khác.

Nó sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ viện tổ chức nào. Ví dụ: tường lửa này có thể ở ngay sau tường lửa của ngân hàng truyền thống, ngay trước tất cả các thông tin nhạy cảm. Nhưng nó sẽ cho phép người dùng tương tác với thông tin cá nhân của họ với các xác thực thích hợp. Giao thức blockchain doanh nghiệp này mở ra một mức độ quan tâm lớn trong các lĩnh vực kỹ thuật cùng với các doanh nghiệp quản lý dữ liệu khác.

Các tính năng hấp dẫn khác

Ngoài tường lửa, có rất nhiều ứng dụng khác cho các doanh nghiệp. Chuỗi khối doanh nghiệp Corda được thiết kế với tất cả các công cụ được tối ưu hóa với môi trường CNTT. Điều đó có nghĩa là với điều này, bạn sẽ có được khả năng quản trị, tính khả dụng cao, theo dõi thảm họa và khôi phục chúng, hỗ trợ khách hàng 24 giờ, các nút hoạt động cao, lịch phát hành và nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, chuỗi khối doanh nghiệp Corda cũng hỗ trợ cơ sở dữ liệu máy chủ SQL và Oracle. Bằng cách này, việc tích hợp chuỗi khối doanh nghiệp Corda trở nên hợp lý hơn.

Một yếu tố quan trọng khác của chuỗi khối doanh nghiệp này là khả năng tương tác. Trong các tình huống thực tế, các doanh nghiệp phải xử lý nhiều ứng dụng cùng một lúc. Nhưng tất cả công nghệ blockchain doanh nghiệp hiện có đều hướng đến giải pháp ứng dụng đơn lẻ hơn.

Nhưng với Corda, họ có thể truy cập nhiều ứng dụng cùng một lúc, điều này làm tăng sự phát triển chung của một công ty.

 • Ripple

Công ty cấp blockchain doanh nghiệp này đã bắt đầu hành trình trở lại vào năm 2012. Tuy nhiên, trước đó nó được biết đến với cái tên Opencoin. Vào năm 2015, họ cuối cùng đã đổi tên nó thành Ripple. Mối quan tâm chính của Ripple là kết nối các tập đoàn, ngân hàng, sàn giao dịch tài sản và nhà cung cấp thanh toán thông qua kênh RippleNet cá nhân của họ.

RippleNet là một nền tảng giao dịch toàn cầu gần như miễn phí. Với Ripple, bạn sẽ có thể thực hiện thanh toán toàn cầu bằng cách sử dụng đồng tiền bản địa của nó là “Ripples” hoặc “XRP”, ngay sau Ether và Bitcoin. Blockchain doanh nghiệp này chắc chắn là một trong những nền tảng nhanh nhất so với tất cả các nền tảng hiện có khác cho đến nay. Với điều này, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể thanh toán chỉ trong vòng 4 giây!

Ripple đang làm việc với hơn 100 tổ chức với hơn 75 tổ chức đang được hình thành nhiều lĩnh vực triển khai khác nhau. Nhưng các giao dịch không phải là lý do duy nhất tại sao Ripple là vật liệu cấp chuỗi khối doanh nghiệp. Có những tính năng khác của Ripple hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của tổ chức.

Khám phá các thị trường mới

Nhiều công ty tài chính và các tập đoàn khác phải vật lộn để khám phá hoặc xác định ranh giới hoặc mô hình kinh doanh của họ. Việc gắn bó với mô hình truyền thống trở nên lỗi thời trong thời gian ngắn, dẫn đến giảm doanh thu. Ripple muốn thực hiện các thay đổi trong phần này.

Công ty blockchain doanh nghiệp sẽ giúp các doanh nghiệp khám phá thị trường mới và hợp lý hóa hình thức kinh doanh mới. Nó sẽ đảm bảo các công ty đáp ứng được mong đợi của khách hàng một cách khá dễ dàng và mang lại sự hài lòng đầy đủ.

Tuy nhiên, hệ thống thanh toán trong đời thực không dễ sử dụng. Hiện tại, chuỗi khối doanh nghiệp Ripple đang làm việc với hơn hai chục quốc gia, nhưng còn rất nhiều việc phải làm. Trọng tâm chính là châu Á và các khu vực không có ngân hàng khác chấp nhận tiền tệ của họ như một đồng tiền chính thức sẽ là một lời kêu gọi khó khăn. Nhưng nó đã ở đúng chỗ rồi.

Đảm bảo nhiều khách hàng hơn

Thông thường, các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán sẽ chỉ thành công khi họ có thể tiếp cận một lượng lớn người tiêu dùng trong một khoảng thời gian ngắn. Ripple tại đây, cung cấp một giải pháp tốt hơn thông qua RippleNet của họ, nơi họ có thể kết nối với nhiều người dùng hơn hàng ngày.

Người dùng có thể thanh toán bằng tiền pháp định hoặc XRP, điều này cho phép nhiều người tự do hơn để hình thành phe của họ.

Các giao thức bảo mật và vấn đề an toàn

Chuỗi khối doanh nghiệp Ripple cung cấp một trong những giao thức bảo mật tốt nhất trên thị trường. Vì ban đầu họ hướng đến các lĩnh vực tài chính, họ đã tăng cường các biện pháp bảo mật ngay từ đầu. Giờ đây, nhiều doanh nghiệp như các ngành công nghiệp chuỗi cung ứng, chăm sóc sức khỏe, chính phủ có thể sử dụng các giao thức bảo mật đó vì lợi ích của chính họ.

Đơn giản hóa quy trình thanh toán

Chuỗi khối doanh nghiệp này luôn khám phá những cách mới để chuyển đổi hệ thống thanh toán điển hình và đơn giản là nó cho cả trường hợp ngoại tuyến và trực tuyến. Các trường hợp sử dụng như hiệu quả sử dụng vốn, theo dõi thanh toán và truyền dữ liệu phong phú là một số cách phổ biến.

Nếu bạn kết hợp nó với một tỷ lệ chi phí hoạt động thấp hơn, giải pháp sẽ trở thành một hiện tượng toàn cầu. Các giải pháp xVia của Ripple giới thiệu một cách mới cho mọi người.

Công cụ này cung cấp chuyển khoản tức thì cùng với quy trình xác thực cho một giao dịch hợp lý.

 • Túc số

J.P. Morgan đã phát triển Quorum bằng cách sử dụng Ethereum làm gốc. Chuỗi khối doanh nghiệp này được thiết kế rõ ràng để xử lý tất cả các môi trường xử lý các giao dịch thông lượng cao và tốc độ cao trong một thời gian ngắn gọn. Tuy nhiên, blockchain doanh nghiệp này được cấp phép và bạn sẽ chỉ có thể truy cập nó bằng quy trình xác thực riêng tư. Lý do chính khiến Quorum trở nên nhanh và có thể mở rộng như vậy là do nó không chạy trên các thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc điển hình. Thay vào đó, nó sử dụng biểu quyết và các cơ chế đồng thuận nhẹ khác để đạt được thỏa thuận.

Nó sẽ phát triển cùng với Ethereum và có thể vượt trội theo những cách khác. Vì nó chỉ sửa đổi mã Ethereum một chút, nó có thể thích ứng với việc nâng cấp Ethereum ngay lập tức. Hơn nữa, nó có nguồn gốc hoàn toàn mở và thúc đẩy các phát minh mới hơn.

Tại sao các nhà phát triển lại tạo ra nhóm túc số?

Nếu bạn đã tìm hiểu về blockchain một thời gian, bạn sẽ nhận thấy cách một số tổ chức không quá háo hức về công nghệ này. Lý do chính đằng sau điều này là, 100% minh bạch và không thể kiểm soát bất kỳ.

Nhiều doanh nghiệp phải xử lý thông tin nhạy cảm và sẽ cần một cơ cấu loại hình quản lý để thúc đẩy các quy định. Nhưng với các blockchain điển hình, họ không thể có nó. Mặt khác, tính bảo mật to lớn của Blockchains và khả năng truy xuất nguồn gốc dễ dàng có thể mang lại lợi ích to lớn cho các tập đoàn này.

Đó là lý do tại sao các nhà phát triển đã cố gắng hình thành trung gian để các tổ chức này có thể dễ dàng sử dụng công nghệ này vì lợi ích của riêng họ. Chuỗi khối doanh nghiệp số đại có những thứ tốt nhất trên thế giới, với các tính năng của chuỗi khối cùng với môi trường riêng tư mà mọi tổ chức cần. Vì vậy, tại sao họ không sử dụng nó?

Các tính năng khiến cho túc số trở thành lực lượng:

Cơ quan quản lý nút

Với chuỗi khối doanh nghiệp Quorum, một cơ quan được chỉ định sẽ có thể phê duyệt trước những nút nào có thể tham gia vào mạng. Điều này có nghĩa là nó sẽ không phải là tài sản công cộng, mọi người đều có thể vào cửa miễn phí. Chỉ những người được ủy quyền của doanh nghiệp đó mới có thể truy cập vào cơ sở mạng nền tảng blockchain doanh nghiệp này.

Giao dịch cá nhân

Một tính năng tuyệt vời khác của blockchain doanh nghiệp này là nó sẽ cho phép giao dịch riêng tư. Nó có nghĩa là giao dịch của bạn với người khác sẽ chỉ hiển thị với bạn và người đó. Thông thường, trong blockchain, người khác có thể xem lịch sử giao dịch của bạn khá dễ dàng.

Nhưng điều này sẽ loại bỏ các phép đo bảo mật đầy đủ của blockchain. Rõ ràng, bạn cũng sẽ có thể giao dịch công khai, nhưng trong một số trường hợp, bạn sẽ cần có ủy quyền để xem lịch sử giao dịch riêng tư của người khác.

Thỏa thuận thông qua biểu quyết

Quorum không có các thuật toán đồng thuận điển hình để đạt được một thỏa thuận tiêu tốn nhiều năng lượng. Nó chạy trên QuorumChain; một cơ chế thỏa thuận biểu quyết đặc biệt được thực hiện chỉ cho nền tảng này. Thuật toán này chỉ định quyền biểu quyết cụ thể cho các nút và cũng duy trì trạng thái tổng thể của nó. Để một giao dịch được thêm vào, chuỗi khối doanh nghiệp này sẽ chỉ cần chữ ký của nút giao dịch, Băm gốc công khai và Băm giao dịch toàn cầu. Khi nó nhận được tất cả thông tin này, các nút cử tri sẽ bỏ phiếu và nó sẽ được thêm vào sổ cái.

Hiệu suất cao cấp

Hiệu suất của blockchain doanh nghiệp này là khá xuất sắc. So với cùng thể loại của công nghệ blockchain, nó vượt trội hơn. Nó cung cấp số lượng giao dịch cao hơn mỗi giây so với các nền tảng khác như Ethereum hoặc Bitcoin.

Nó làm cho blockchain doanh nghiệp này khá phù hợp để tích hợp cấp tổ chức.

So sánh nền tảng blockchain doanh nghiệp

Vải Hyperledger Túc số Ethereum Ripple R3 Corda
Loại sổ cái Được phép Được phép Không được phép Được phép Được phép
Quản trị Quỹ Linux Các nhà phát triển JP Morgan và Ethereum Nhà phát triển Ethereum Ripple Labs R3 Consortium
Tập trung vào ngành Đa ngành Đa ngành Đa ngành Ngành tài chính Ngành tài chính
Thông lượng > 2000 tps 100 tps ~ 20 tps ~ 1500 tps ~ 170 tps
Tiền điện tử không ai không ai Ether (ETH) Ripple (XRP) không ai
Cơ chế đồng thuận Cơ chế thích hợp Giao thức bỏ phiếu Bằng chứng công việc (PoW) Giao thức bỏ phiếu xác suất Cơ chế thích hợp
Hợp đồng thông minh ×
Ngôn ngữ hợp đồng thông minh NodeJS hoặc Golang hoặc Java Sự vững chắc Sự vững chắc Java hoặc Kotlin
Loại ứng dụng Phạm vi rộng

Phạm vi rộng Phạm vi rộng Phù hợp cho các ứng dụng tài chính Ứng dụng tài chính

Chương-6: Các trường hợp sử dụng của chuỗi khối doanh nghiệp là gì?

các trường hợp sử dụng blockchain doanh nghiệp

Giao dịch toàn cầu

Các ngành tài chính hoặc ngân hàng là những ngành đầu tiên tích hợp công nghệ blockchain. Blockchain đã được trang bị đầy đủ để đối phó với các lỗi tập trung điển hình của chúng. Tuy nhiên, blockchain doanh nghiệp là một quả anh đào trên đầu bánh.

Với việc kết hợp thanh toán xuyên biên giới, giải pháp blockchain doanh nghiệp mang lại cho ngành tài chính một sự thúc đẩy lớn với các giao dịch tức thì.

Trước đây, bạn phải đợi vài ngày để hoàn tất một giao dịch, nhưng giờ đây với blockchain doanh nghiệp, bạn có thể thực hiện điều đó trong vòng chưa đầy 10 giây.

IBM Blockchain là một trong những ví dụ về các trường hợp sử dụng blockchain doanh nghiệp nổi bật của lĩnh vực này. Với World Wire, IBM đã đưa ra một cách mới để xóa các khoản thanh toán xuyên biên giới. Họ cung cấp:

 • Xử lý thanh toán nhanh hơn
 • Giảm chi phí
 • Hiệu quả cao hơn
 • Tính minh bạch lớn
 • Môi trường giàu tính bảo mật

Giải pháp của IBM cho hệ thống thanh toán cực kỳ đơn giản và có thể được tích hợp với bất kỳ loại tổ chức nào. Vì vậy, công ty của bạn sẽ có thể tận hưởng sự sang trọng của thời gian và tiết kiệm chi phí cùng với chuỗi khối doanh nghiệp này.

Thương mại

Tài trợ thương mại là một ứng dụng thú vị khác của blockchain doanh nghiệp. Khoảng hơn 18 nghìn tỷ đô la hàng hóa được vận chuyển thông qua một số loại công ty tài trợ thương mại. Để giữ cho mọi thứ diễn ra suôn sẻ, tài chính giao dịch cần phải kiểm soát nhiều hơn đối với toàn bộ quá trình. Và đây là nơi mà chuỗi khối doanh nghiệp xuất hiện.

Một ví dụ hoàn hảo khác cho các trường hợp sử dụng blockchain doanh nghiệp này sẽ là TradeLens. Công nghệ này được xây dựng dựa trên các quy tắc mở cùng với đầu vào từ các bên liên quan khác nhau trên thị trường. Thực sự là một hệ thống mô-đun hiện đại, sẽ mang lại một mức giá trị đáng kể cho mọi bên tham gia trên mạng.

TradeLens là một tổ chức nhàm chán và hiện tại, nó có hơn 150 tổ chức đang làm việc với họ. Những lợi ích mang lại là rất lớn bao gồm cải thiện tính minh bạch và sự tin cậy, hiệu quả cao hơn, giảm chi phí và thủ tục giấy tờ, v.v..

Mạng được bảo mật hoàn toàn và mọi người trên mạng sở hữu dữ liệu của riêng họ. Có nghĩa là chỉ họ mới có quyền truy cập vào nó và nếu họ chỉ cấp quyền thì các bên khác mới có thể nhìn thấy nó. Tuy nhiên, thị trường trước đây khá biến động, nhưng bây giờ với stablecoin, nó sẽ trở lại trạng thái ổn định.

An toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm đang là mối quan tâm lớn của người dân. Bây giờ tất cả mọi thứ được sản xuất thông qua các kênh canh tác lớn đang ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm. Sản phẩm đã qua chế biến có một trong những mức độ nguy hiểm sức khỏe khổng lồ được ghi trên đó và mọi người đang phải chịu đựng rất nhiều vì nó.

Nhưng bạn sẽ giải quyết tình huống này như thế nào? Blockchain doanh nghiệp có thể cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc sản xuất để biết nguyên liệu thô đến từ đâu. Nó cũng sẽ đánh giá chất lượng của mọi ngành công nghiệp thực phẩm để đảm bảo rằng nó tuân thủ các quy định về sức khỏe.

IBM’s Food Trust có thể là một ví dụ tuyệt vời về các trường hợp sử dụng chuỗi khối doanh nghiệp này. Với Food Trust, mọi công ty và người tiêu dùng của họ sẽ biết chất lượng thực phẩm của họ bắt đầu từ nguyên liệu đầu vào cho đến kết quả.

Giải pháp cấp blockchain doanh nghiệp này giải thích mọi bước trong quy trình sản xuất của mọi ngành công nghiệp thực phẩm. Với chúng, bạn sẽ nhận được:

 • Trách nhiệm giải trình về an toàn thực phẩm
 • Thực phẩm tươi sống rắn tất cả các cách
 • Khẳng định niềm tin thương hiệu
 • Giảm lãng phí thực phẩm
 • Tăng cường tính bền vững
 • Loại bỏ tình trạng gian lận thực phẩm

Chuỗi cung ứng

Blockchain doanh nghiệp có thể thực sự tỏa sáng trong lĩnh vực này. Với blockchain doanh nghiệp, bất kỳ tổ chức chuỗi cung ứng nào sẽ nhận được:

 • Hệ thống sổ cái an toàn với khả năng hiển thị trong toàn bộ chuỗi cung ứng để theo dõi
 • Xác thực dữ liệu và thực thi các thỏa thuận với Hợp đồng thông minh
 • Thông tin không thể thay đổi và chính xác sẽ nhanh chóng phát hiện cá nhân bị hỏng
 • Doanh thu tăng vọt
 • Cắt giảm chi phí trong mọi giai đoạn

Chuỗi cung ứng mắc phải một trong những vấn đề lớn – Thiếu khả năng truy xuất nguồn gốc. Ví dụ: hãy xem xét khả năng truy xuất nguồn gốc hàng hóa xa xỉ. Một nhà sản xuất sẽ luôn sản xuất một lượng lớn sản phẩm mỗi lần, nhưng họ không thể theo dõi từng sản phẩm. Do đó, có nhiều trường hợp sản phẩm bị thiếu giữa các lần vận chuyển. Tuy nhiên, nếu nhiều tổ chức hơn bắt đầu áp dụng giải pháp blockchain doanh nghiệp, họ có thể dễ dàng đối phó với tình huống.

Đây có thể là một trong những trường hợp sử dụng blockchain doanh nghiệp nổi bật cho đến nay.

Tại đây, IBM Blockchain lại tiếp tục tấn công. Họ đang tạo ra các giải pháp đặc biệt để quản lý chuỗi cung ứng và tập trung vào đầu ra dựa trên hậu cần. Tính minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc là hai trong số những mối quan tâm chính của bất kỳ dịch vụ hậu cần nào. Sử dụng những yếu tố đó IBM Blockchain có thể cung cấp một mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu có thể mang lại lợi ích cho bất kỳ tổ chức nào.

Bán lẻ

Các nhà bán lẻ đang dần nhận ra ứng dụng công nghệ blockchain doanh nghiệp trong bộ phận này. Hàng giả là một trong những vấn đề lớn của bộ phận này và họ đã cố gắng giải quyết trong một thời gian dài với tỷ lệ thành công rất ít..

Blockchain doanh nghiệp về mặt này có thể cung cấp tối ưu hóa hoàn toàn các sản phẩm và giúp các nhà bán lẻ cuối cùng chống lại vấn đề hàng giả.

Một số ví dụ chính về các trường hợp sử dụng blockchain doanh nghiệp sẽ là Walmart và Alibaba.

Walmart là một trong những gã khổng lồ bán lẻ trên thị trường hiện nay và cũng rất quan tâm đến blockchain. Trong quá trình hoạt động hàng ngày, nó sử dụng blockchain để theo dõi và quản lý tất cả hàng hóa bán lẻ của mình. Walmart hiện đang hợp tác với IBM.

Mặt khác, Alibaba đang đưa nó lên một tầm cao mới. Họ đang phát triển các giải pháp dựa trên blockchain để đối phó với các giao thức trộm cắp. Công ty khá tập trung vào việc sử dụng công nghệ chuỗi khối doanh nghiệp cho các mục đích bán lẻ.

Dịch vụ chính phủ

Các tổ chức chính phủ đang tụt hậu khi nói đến số hóa. Người dân cần một cơ sở hạ tầng tốt hơn với một cách thức an toàn hơn để bảo vệ tất cả các quyền của họ ở một nơi. Nhưng để cung cấp một sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong nền kinh tế này là một gánh nặng lớn đối với các dịch vụ chính phủ.

Cách an toàn nhất để làm điều đó là cung cấp một lớp của mạng đáng tin cậy nơi sẽ có tài liệu không cần giấy tờ cho các chính phủ. Bằng cách này, chính phủ có thể xử lý một lượng lớn dữ liệu cùng một lúc như thanh toán hóa đơn, đơn xin thị thực, gia hạn giấy phép và nhiều hơn nữa. Và những gì có thể là một trường hợp sử dụng blockchain doanh nghiệp thích hợp hơn thế này?

Ví dụ trong lĩnh vực này là rất lớn. Nhiều dịch vụ của chính phủ đang hợp tác với các giải pháp blockchain để số hóa quốc gia của họ. uPort là một trong những giải pháp cấp doanh nghiệp. Cùng với uPort, Zug đã tạo ra một nền tảng mới có tên là ZugID. Ứng dụng này sẽ cho phép tất cả công dân của Zug có quyền truy cập vào quản trị điện tử một cách an toàn. uPort cũng hợp tác trong một dự án khác với chính phủ Brazil về ID và lưu trữ tài liệu trên blockchain.

Mặc dù các chính phủ không quá tiếp tục sử dụng công nghệ mới này và đó là lý do tại sao tiến độ này bị chậm lại. Dubai, Estonia, Chile, Israel rất muốn bắt đầu dự án blockchain của chính phủ của riêng họ.

Sở hữu trí tuệ

Việc quản lý sở hữu trí tuệ đang trở thành một vấn đề chính đối với thương mại hóa và cấp bằng sáng chế. Đã có nhiều tổ chức bên thứ ba đăng ký nhãn hiệu bất kỳ tài sản nào cho đúng chủ sở hữu của họ. Tuy nhiên, hầu hết chúng đều lạc hậu và chỉ phù hợp để cấp bằng sáng chế địa phương.

Nhưng các tổ chức lớn này như nhà phát minh, nhà thiết kế, nghệ sĩ và nhạc sĩ muốn có tác động đến thị trường quốc tế, các quy định về cấp bằng sáng chế tuổi già không hoạt động tốt.

Do đó, có nhiều lần quyền sở hữu trí tuệ bị lạm dụng và mọi người không nhận được số tiền thanh toán cần thiết cho công việc của họ.

Nhưng với blockchain doanh nghiệp, giờ đây mọi người cuối cùng cũng có thể nhận được khoản thanh toán mà họ xứng đáng. Blockchain có thể theo dõi việc sử dụng các tài sản trí tuệ và có thể đưa ra mức giảm lương mà họ xứng đáng nhận được.

Kodak sẽ là một ví dụ điển hình về các trường hợp sử dụng chuỗi khối doanh nghiệp này. Họ đã phát triển một nền tảng KodakOne mặc dù mọi nhiếp ảnh gia đều cấp bằng sáng chế cho tác phẩm của họ và nhận được tiền công mỗi khi nhiếp ảnh của họ được sử dụng trực tuyến.

Chăm sóc sức khỏe

Dược phẩm và Chăm sóc sức khỏe có thể tận dụng chức năng của chuỗi khối doanh nghiệp ở một mức độ lớn. Mặc dù nhiều nước đầu tư rất nhiều tiền vào các lĩnh vực này, nhưng so với đó thì kết quả khá kém.

Nhưng tại sao lại như vậy? Thủ phạm chính đằng sau điều này là sự thiếu minh bạch của dữ liệu và dễ bị tổn thương. Một nguyên nhân chính khác gây hại cho ngành công nghiệp này ở quy mô lớn – Thuốc giả. Thuốc giả không chỉ gây thiệt hại cho nền kinh tế mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Hàng năm, một lượng lớn người bị phản ứng mạnh hơn với thuốc giả.

Để đối phó với vấn đề chăm sóc sức khỏe và sản xuất thuốc này, các công ty sản xuất thuốc có thể phối hợp với chuỗi khối doanh nghiệp và đảm bảo một giao thức an toàn sẽ chống lại những vấn đề này.

Ví dụ: bạn có thể hợp tác với FDA và IBM để cung cấp hệ thống sổ cái phi tập trung an toàn nhằm mục đích minh bạch và cải thiện mối quan tâm chung về quyền riêng tư của bệnh nhân. Đây là một trong những trường hợp sử dụng blockchain doanh nghiệp.

Dầu khí

Theo Accenture, ngành công nghiệp dầu khí khổng lồ có thể được hưởng lợi rất nhiều từ giải pháp blockchain doanh nghiệp. Chủ yếu là thanh toán cước phí và kiểm toán. Nói một cách dễ hiểu, nó có thể cải thiện hiệu quả bằng cách tính đến tất cả các tuyến đường – Đường sắt, Xe tải, Tàu thủy và Máy bay. Bằng cách này, các công ty dầu mỏ có thể tính toán lộ trình tốt nhất và có thể giảm chi phí vận chuyển.

Cuối cùng, tất cả sẽ phụ thuộc vào trách nhiệm giải trình của dữ liệu, nơi một khi nó được thêm vào sổ cái, cả người gửi hàng và người vận chuyển đều có thể nhìn thấy nó..

Về chi tiết, Accenture chỉ ra rằng blockchain doanh nghiệp có thể dễ dàng tiết kiệm 5% doanh thu chỉ bằng cách cải thiện độ chính xác. Shell, gã khổng lồ dầu khí, hiện đang đầu tư vào các giải pháp dựa trên blockchain. Vì vậy, như bạn có thể thấy dầu và khí đốt là một trường hợp sử dụng blockchain doanh nghiệp chính.

Địa ốc

Tình hình hiện nay của thị trường bất động sản đang chịu rất nhiều ảnh hưởng từ chi phí cao hơn, không thể tiếp cận và thực sự kém thanh khoản. Thông thường, hiện nay chỉ những người giàu mới có thể đầu tư vào kinh doanh bất động sản, trong khi tầng lớp trung lưu đang vượt ra khỏi tầm với.

Nếu các tập đoàn bất động sản muốn thực sự cân bằng nó, thì họ phải sử dụng chuỗi khối doanh nghiệp. Blockchain doanh nghiệp và nền tảng có thể cung cấp tính thanh khoản cần thiết cho thị trường rộng lớn này.

Dubai hợp tác với ConsenSys để phát triển một giải pháp dựa trên blockchain để theo dõi xuất xứ của thị trường bất động sản. Meridio là liên doanh của sự hợp tác đó và bây giờ nó có thể chuyển đổi mọi vùng đất riêng lẻ thành cơ sở kỹ thuật số được chia sẻ trên nền tảng Ethereum.

Từ đó người dân có thể có quyền sở hữu theo từng phần một cách dễ dàng và có thể mua bán đất của mình bất cứ khi nào tìm được người mua tốt. Nó cho thấy một số lượng lớn tài sản cho nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Vì vậy, các trường hợp sử dụng blockchain doanh nghiệp ở đây sẽ thanh khoản cho hoạt động kinh doanh bất động sản.

Chủ nghĩa nhân đạo

Blockchain doanh nghiệp có thể tận dụng cơ sở vật chất của họ trong lĩnh vực này cụ thể. Nhiều dự án nhân đạo phải đối phó với những cá nhân tham nhũng và cần đảm bảo rằng chúng thực sự giúp đỡ những người cần.

Do tham nhũng hàng năm, các khoản quyên góp lớn hơn cho các tổ chức từ thiện này bị lạm dụng, và chỉ một phần nhỏ trong số đó đến được tay những người cần. Nếu một tổ chức nhân đạo muốn cung cấp sự minh bạch 100% cho các khách hàng quyên góp của họ, thì mọi người sẽ càng mong muốn giúp đỡ những người cần.

Khi mọi người mất niềm tin vào các tổ chức nhân đạo, chỉ có blockchain doanh nghiệp mới có thể mang nó trở lại.

Save The Children là một tổ chức từ thiện nhân đạo. Họ hiện đang thử nghiệm với chuỗi khối doanh nghiệp nhân đạo mới.

Sử dụng hệ thống sổ cái, họ sẽ theo dõi mọi khoản quyên góp được thực hiện và người quyên góp cũng có thể biết họ đang quyên góp tiền ở đâu và số tiền đó đang được sử dụng như thế nào. Nó sẽ lấy lại niềm tin đã mất giữa mọi người và những người cần được chia sẻ công bằng của họ một cách xứng đáng.

Bảo hiểm

Ngành công nghiệp bảo hiểm đối mặt với một lượng lớn giấy tờ và trách nhiệm giải trình. Bất kỳ công ty bảo hiểm nào cũng phải giải quyết hàng đống thủ tục giấy tờ mỗi khi ai đó nhận bảo hiểm hoặc yêu cầu chia sẻ của họ. Việc tính toán từng khách hàng cá nhân để xem liệu yêu cầu của họ có hợp lệ hay không cũng là một công việc bận rộn. Chưa kể phải mất rất nhiều thời gian.

Nói thẳng ra, ngành này cũng bóc lột khách hàng, ký hợp đồng thiếu trung thực. Do đó, nhiều người không nhận lại được khoản bảo hiểm mà họ đã nộp từ nhiều năm trước chỉ vì “tính kỹ thuật”.

Blockchain doanh nghiệp có thể thúc đẩy sự minh bạch và công bằng của nó vào ngành công nghiệp này và giúp nó chuyển đổi hoàn toàn. Với sự kết hợp của blockchain, không ai phải đợi hàng tháng để nhận được tiền của họ và người kiểm tra có thể dễ dàng tìm ra liệu yêu cầu đó có hợp lệ hay không.

Metlife hiện đang thử nghiệm các giải pháp yêu cầu bảo hiểm tự động để xem mọi thứ đang diễn ra như thế nào. Nhóm AIA đang có kế hoạch phát triển một Bancassurance dựa trên blockchain. Bancassurance sẽ giúp các ngân hàng chọn phần mềm yêu cầu của họ và sử dụng chúng vì lợi ích của họ. Đó là lý do tại sao bảo hiểm có thể trở thành một trong những trường hợp sử dụng chuỗi khối doanh nghiệp phổ biến trên thị trường.

Truyền thông và Giải trí

Việc tham gia vào lĩnh vực kinh doanh giải trí và truyền thông khá dễ dàng nhờ các nền tảng xã hội như YouTube. Tuy nhiên, ngay cả trên YouTube, các nghệ sĩ cũng phải đối mặt với các vấn đề không công bằng và không nhận được khoản thù lao mà họ thực sự xứng đáng.

Kịch bản này không khuyến khích các nghệ sĩ giỏi tiếp tục quảng bá tác phẩm của họ và gây tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh giải trí nói chung. Với các trường hợp sử dụng blockchain doanh nghiệp trong lĩnh vực này, quy trình giao tiếp bên trong ngành sẽ được phân cấp. Bằng cách này, sẽ không có bất kỳ cơ quan trung ương nào khai thác nghệ sĩ để thu lợi riêng.

Vì blockchain doanh nghiệp có khả năng theo dõi tất cả hồ sơ từ mỗi nghệ sĩ và phân phối doanh thu một cách công bằng. Một nhạc sĩ Imogen Heap đã phát hành một trong những bản nhạc có tên “Người tí hon” thông qua kênh blockchain. Vì vậy, đó là một ví dụ tuyệt vời về việc blockchain được sử dụng trong ngành.

Du lịch

Các sân bay quan tâm đến việc triển khai nền tảng blockchain doanh nghiệp làm hệ thống mạng nội bộ của họ. Họ hy vọng rằng điều này có thể cách mạng hóa quá trình xử lý hành khách ở một mức độ lớn.

SITA (nhóm du lịch) tin rằng việc sử dụng một điểm duy nhất của blockchain để nhận dạng tất cả hành khách có thể giúp ích cho hành khách trong việc vượt qua biên giới. Họ sẽ yêu cầu ít tài liệu hơn và sinh trắc học sẽ hợp lý hóa quy trình tiết kiệm rất nhiều thời gian quý báu.

British Airways cùng với ba sân bay khác bao gồm Miami, Geneva và London đã tạo ra một giải pháp dựa trên doanh nghiệp nhỏ chỉ để kiểm tra cách thức hoạt động của hệ thống. Nó đã ghi lại hơn 2 triệu chuyến bay với độ chính xác cao hơn. Vì vậy, các trường hợp sử dụng blockchain doanh nghiệp cũng tỏa sáng trong lĩnh vực này.

Chương-7: Có bất kỳ thách thức triển khai nào không?

 • Khả năng tương tác

Triển khai blockchain doanh nghiệp có thể là một công việc khó hơn dự kiến. Một trong những vấn đề chính mà blockchain đối với các thách thức doanh nghiệp gặp phải là khả năng tương tác. Khả năng tương tác là một nhu cầu tuyệt đối khi được toàn cầu chấp nhận.

Tại sao?

Chà, đơn giản là vì nếu chúng ta muốn có blockchain cho doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, thì chúng ta cần phải có các mạng giao tiếp với nhau. Điều đó sẽ làm cho nó được sắp xếp hợp lý hơn. Vì vậy, nếu một viện chăm sóc sức khỏe có giải pháp blockchain doanh nghiệp, thì nó sẽ có thể kết nối với blockchain của công ty bảo hiểm để yêu cầu bảo hiểm y tế.

Bằng cách này, bệnh nhân sẽ không phải giải quyết các thủ tục giấy tờ không cần thiết và có thể trang trải chi phí y tế của mình khá dễ dàng.

Tuy nhiên, bối cảnh blockchain doanh nghiệp hiện tại không cung cấp tính năng này. Vâng, đã có một số sáng kiến ​​trong đó giải pháp blockchain doanh nghiệp sẽ hoạt động như một trung tâm; tuy nhiên, nó vẫn cần nhiều công việc.

Để mọi người cùng tham gia cũng là một công việc khó khăn. Vì vậy, nó trở thành một trong những blockchain chính cho những thách thức doanh nghiệp.

 • Mạng kế thừa

Đối phó với cấu trúc mạng kế thừa là một chuỗi khối lớn khác đối với những thách thức của doanh nghiệp. Một giải pháp kỹ thuật số luôn có thể xoay chuyển hệ thống, nhưng hiện tại, tất cả công nghệ của chúng tôi đều chạy trên các mạng kế thừa.

Cơ sở hạ tầng này là một rào cản lớn đối với giải pháp blockchain doanh nghiệp. Đó là bởi vì mọi người đã đầu tư vào công nghệ cũ và việc thay đổi toàn bộ cơ cấu kinh tế có thể đòi hỏi một lượng lớn thời gian và tiền bạc.

Ngoài ra, với các hồ sơ công khai, không nhiều người mong muốn tích hợp nó ngay lập tức. Vì vậy, một khi mọi người nhìn thấy tiềm năng thực sự của blockchain doanh nghiệp, họ có thể bắt đầu cách mạng hóa sự thay đổi. Có thể mất nhiều năm và rất nhiều thử nghiệm, nhưng điều đó hoàn toàn không thể tránh khỏi.

 • Skillset

Nếu bạn đang cố gắng triển khai giải pháp blockchain doanh nghiệp của riêng mình hoặc ít nhất là cố gắng tích hợp với giải pháp hiện có, bạn sẽ phải thuê nhiều người với một bộ kỹ năng nhất định. Hơn nữa, phát triển blockchain cho doanh nghiệp hoàn toàn là một nhu cầu phức tạp và nếu không có những người có kỹ năng cao hơn, không ai có thể xây dựng một từ đầu.

Một vấn đề chính là lựa chọn các nhà phát triển một cách khôn ngoan. Bạn cần có những lập trình viên có kỹ năng chỉ chuyên về công nghệ blockchain và có khái niệm rõ ràng về cách hệ thống hoạt động. Ngoài ra, bạn sẽ cần một nhóm người tiếp thị và quét thị trường để tập trung vào các tính năng cụ thể.

Nếu bạn không thuê cá nhân có tay nghề cao thì blockchain của bạn cho doanh nghiệp có thể không được nhiều người biết đến. Nó phải vượt qua các blockchain khác cho các nền tảng doanh nghiệp trên thị trường. Nhưng vấn đề là nhiều người không hoàn toàn quen thuộc với kiến ​​trúc của mạng và các công ty chuỗi khối doanh nghiệp không có đủ lực lượng lao động mà họ cần.

Vì vậy, nếu bạn muốn triển khai công nghệ này, thì bạn cần phải xem xét blockchain này cho những thách thức doanh nghiệp.

 • Phương pháp luận

Mọi giải pháp blockchain doanh nghiệp đều cung cấp hỗ trợ với các dự án mới hơn. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ thiếu một suy nghĩ tôn trọng – phương pháp luận đúng đắn. Nếu bạn không thể tìm ra phương pháp luận phù hợp đằng sau giải pháp mới của mình, nó sẽ để lại rất nhiều lỗ hổng.

Có rất nhiều nền tảng hợp đồng thông minh đã sử dụng sự sáng tạo của Ethereum; tuy nhiên, sau khi triển khai, các nền tảng đó có khá nhiều lỗ hổng. Công nghệ chuỗi khối phát triển mạnh nhờ tỷ lệ bảo mật cao hơn, nhưng nếu chúng có các lỗ hổng giống như một hệ thống thông thường, mọi người sẽ không sử dụng nó, phải không?

Nếu một hacker có quyền truy cập thông qua một trong những lỗ hổng của giải pháp blockchain doanh nghiệp của bạn và lấy đi tất cả các loại tiền điện tử hiện có, bạn sẽ đối phó với nó như thế nào? Hơn nữa, blockchain doanh nghiệp phải có rất nhiều khả năng xử lý dữ liệu và nếu nó không thể làm được điều đó, thì chẳng ích gì khi triển khai ngay từ đầu. Đó là lý do tại sao trước khi triển khai, bạn nên thử nghiệm các nền tảng của mình hàng triệu lần trước khi triển khai công khai.

Hãy nhớ rằng, chuỗi khối dành cho các thách thức doanh nghiệp này có thể làm tổn hại đến danh tiếng của bạn nếu không được xử lý cẩn thận. Vì vậy, bạn nên biết thêm về các Mô hình Kinh doanh Blockchain để thực sự tỏa sáng trong lĩnh vực này.

 • Áp dụng hàng loạt

Blockchain doanh nghiệp có tất cả vinh quang cho đến khi có sự cố xảy ra. Về mặt lý thuyết, tất cả các công nghệ đều có khả năng xử lý một kịch bản áp dụng hàng loạt. Nhưng đó chỉ là lý thuyết. Trong thực tế, các yếu tố khác có thể gặp trục trặc và bạn có thể kết thúc với một mạng chậm, kém hiệu quả.

Khi càng nhiều người tham gia mạng, việc duy trì khả năng mở rộng càng trở nên khó khăn hơn. Giao dịch trở nên chậm hơn, và do đó, tỷ giá ngày càng cao. Đây là kịch bản chính xác đang xảy ra với nền tảng Ethereum.

Mặc dù đã có những dự án khác đang giải quyết bằng cách trao đổi các thuật toán đồng thuận cho một phiên bản nhẹ hơn. Tuy nhiên, blockchain dành cho các thách thức doanh nghiệp này cần được giải quyết đúng cách để vượt qua chúng.

Một vấn đề khác đối với việc áp dụng hàng loạt là số lượng ICO ra mắt hàng năm không được kiểm soát. Tuy nhiên, STO tương đối phù hợp hơn cho bất kỳ tổ chức nào. Nhưng bạn cần biết thêm về tiếp thị STO để đảm bảo một vị trí trên thị trường.

Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình phát triển và đảm bảo rằng nó vẫn như vậy ngay cả khi vô số người sử dụng mạng, bạn sẽ phải cải tiến công nghệ rất nhiều.

 • Thách thức về chi phí

Đây là một trong những blockchain chính đối với những thách thức doanh nghiệp trên thị trường. Nó có vẻ không phải là một vấn đề lớn đối với doanh nghiệp nhưng trong nhiều trường hợp, việc chuyển đổi toàn bộ hệ sinh thái có thể cần rất nhiều điều mà bạn đã đoán trước được. Chi phí khác với yêu cầu của bạn. Nếu bạn muốn có nhiều tính năng trên giải pháp blockchain doanh nghiệp của mình, thì bạn sẽ phải chi rất nhiều tiền cho điều đó.

Mặt khác, như chúng tôi đã nói trước đó, các mạng kế thừa có thể kéo bạn xuống một chút. Rất khó để tích hợp nó với khuôn khổ hiện có, vì vậy bạn cần phải thay đổi nó hoàn toàn và đó là nơi bạn sẽ đối mặt với thách thức nhất – không có đủ ngân sách cho việc đó. Chuyển đổi chuỗi khối cần được tập trung và chiến lược.

Vì vậy, nếu bạn muốn bắt đầu một giải pháp chuỗi khối doanh nghiệp, bạn cần phải coi trọng chuỗi khối đối với các thách thức doanh nghiệp.

Bạn mới sử dụng Công nghệ Blockchain? Bạn không có thời gian để đi sâu vào cốt lõi? Chà, hãy thử bảng gian lận blockchain của chúng tôi ngay bây giờ!

Chương 8: Tương lai là gì?

Blockchain doanh nghiệp đang trở nên phổ biến trên quy mô lớn. Nó có hỏa lực khổng lồ mà các nền tảng tập trung không bao giờ có được. Các doanh nghiệp đang dần đánh giá cao mạng lưới này vì họ sẽ có thể có chuỗi khối cho doanh nghiệp với hiệu quả và chi phí ít hơn.

Tuy nhiên, ở thời đại này, chỉ có blockchain doanh nghiệp mới có thể cung cấp nhiều bản sao lưu như vậy. Hơn nữa, nhiều công ty đang đồng bộ hóa nền tảng này với ứng dụng phi tập trung sẽ tỏa sáng trong tương lai khi công nghệ blockchain tiếp quản thế giới.

Nhưng đối với blockchain công khai và được cấp phép đó cần phải hoạt động đồng thời. Người ta dự đoán rằng vào năm 2020, blockchain công khai sẽ hoạt động với blockchain được cấp phép và tạo ra một hệ thống mạng hoàn chỉnh cho mọi loại hình sử dụng.

Nếu blockchain doanh nghiệp không phải để giảm bớt vấn đề về khả năng mở rộng, thì chúng cần phải có hai môi trường làm việc cùng nhau. Hiện tại, nhiều nhà cung cấp như IBM, Accenture và Microsoft đang làm việc trên giải pháp blockchain doanh nghiệp.

Có tin đồn rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook và chuyên gia công cụ tìm kiếm Google cũng háo hức làm việc với một hình thức công nghệ mới. Vì vậy, đó là một khởi đầu tốt khi những gã khổng lồ doanh nghiệp đang nhận thấy tiềm năng thực sự của công nghệ blockchain.

Các chuyên gia tin rằng vào năm 2013, mạng lưới blockchain được cấp phép sẽ có thể cung cấp một không gian công bằng mà không cần bất kỳ khuyến khích nào. Và với nhiều dữ liệu được bảo mật hơn, các tổ chức sẽ có thể duy trì quyền riêng tư.

Đến năm 2028, chúng ta sẽ thấy giải pháp blockchain doanh nghiệp ở khắp mọi nơi và nền kinh tế này sẽ đạt đến hình thức tiềm năng của nó vào lúc đó.

Bạn muốn biết thêm về đào tạo chuỗi khối Doanh nghiệp? kiểm tra nó ra từ đây!

Kiểm tra lớp học chính Blockchain của chúng tôi về đào tạo chuỗi khối Doanh nghiệp.

Chương-9: Lời cuối cùng

Tác động của công nghệ blockchain là khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, không có nhiều chuyên gia trên thị trường có thể hiểu đầy đủ các trường hợp sử dụng của nhiều tiềm năng mà nó có. Các công ty blockchain doanh nghiệp đang có một khởi đầu tuyệt vời với tất cả những người khổng lồ lớn trên tàu.

Nó sẽ tiếp tục phát triển và phát triển để có đầy đủ khả năng đối phó với bất kỳ loại rào cản nào mà nó có thể gặp phải. Sự phát triển của giải pháp blockchain doanh nghiệp này có thể diễn ra một cách phân tán. Tuy nhiên, có thể không mất nhiều thời gian như chúng ta nghĩ.

Trong vòng 5-10 năm tới, ngành công nghiệp này sẽ thay thế những ngành hiện có và đến năm 2030, chúng ta sẽ thấy một doanh nghiệp blockchain trị giá 3 nghìn tỷ đô la trên toàn thế giới. Nhưng hiện tại, chúng ta hãy hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn và xem điều gì sẽ xảy ra.

Bạn vẫn không chắc chắn về blockchain? Hãy xem “50 câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn Blockchain hàng đầu” của chúng tôi, nó chắc chắn sẽ giúp bạn loại bỏ mọi lo lắng.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map