Ví đô la kỹ thuật số: Giải thích đơn giản

Bài viết này nói về – các khái niệm cơ bản, phương pháp sử dụng, quy trình bảo trì và lợi ích của ví đô la kỹ thuật số.

Đồng đô la kỹ thuật số và ví đô la kỹ thuật số là hai thứ đang làm mưa làm gió trên Internet. Công nghệ đang thực sự đến với chúng ta, và chúng ta sẽ sớm chứng kiến ​​một sự thay đổi lớn trong nền kinh tế của mình. Trên thực tế, nhu cầu về loại công nghệ này hơn bao giờ hết khi thế giới bắt đầu đối phó với đại dịch.

Nhưng không chỉ có đại dịch là lý do chính để sử dụng chúng. Trên thực tế, chúng tôi đã phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến tiền tệ dựa trên giấy tờ và các phương thức ngân hàng kém hiệu quả.

Nếu bạn đang đọc hướng dẫn của chúng tôi, thì có thể nói rằng bạn cũng tò mò về ví đô la kỹ thuật số là gì và cách sử dụng ví đô la kỹ thuật số đúng cách.

Vì vậy, để giúp bạn, tôi sẽ trình bày mọi thông tin về ví đô la kỹ thuật số mà tôi biết cho đến nay về công nghệ này trong hướng dẫn này.

Hãy bắt đầu bài đánh giá ví đô la kỹ thuật số của chúng tôi ngay bây giờ!

Ghi danh bây giờ: Khóa học cơ bản về Blockchains doanh nghiệp

Ví đô la kỹ thuật số là gì?

Trước khi chúng ta chuyển sang ví đô la kỹ thuật số là gì, tôi sẽ giải thích ví đô la kỹ thuật số là gì ở vị trí đầu tiên.

Đô la kỹ thuật số là một loại tiền kỹ thuật số sử dụng công nghệ sổ cái phân tán để hoạt động. Hơn thế nữa, đơn vị điện tử có giá trị bằng đô la này có thể đổi được từ một tổ chức tài chính đủ điều kiện.

Nói một cách dễ hiểu, hãy nghĩ về nó như một phiên bản kỹ thuật số của đồng đô la Mỹ điển hình mà bạn sử dụng vào lúc này. Tuy nhiên, hiện tại, nó sẽ không trực tiếp thay thế đồng đô la, nhưng trong tương lai, nó có thể.

Vì vậy, loại tiền này sẽ có giá trị tương tự và bạn có thể sử dụng nó để mua hàng giống như bất kỳ đồng đô la nào khác.

Nhưng dù sao, bây giờ đã đến câu trả lời cho câu hỏi của bạn – ví đô la kỹ thuật số là gì?

Ở đây, ví đô la kỹ thuật số có nghĩa là một tài khoản hoặc ví kỹ thuật số mà ngân hàng dự trữ liên bang sẽ duy trì cho bạn. Trong thực tế, ứng dụng ví đô la kỹ thuật số sẽ giữ tất cả các khoản tín dụng đô la kỹ thuật số của bạn trong đó.

Vì vậy, đó chỉ là một dạng kỹ thuật số của tài khoản thông thường mà bạn sử dụng trong các ngân hàng tại thời điểm này. Nhưng nó sẽ sử dụng blockchain để sao lưu.

Đầu năm nay, nền tảng đô la kỹ thuật số và Accenture đã triển khai dự án đô la kỹ thuật số. Và họ sẽ sử dụng blockchain để sao lưu nó. Trên thực tế, có rất nhiều nền tảng blockchain để sử dụng – Ethereum, R3 Corda, Hyperledger, v.v..

Tuy nhiên, chúng tôi không nói về điều đó vào lúc này. Do vấn đề coronavirus gần đây, một dự án mới đã đưa ra đề xuất về ứng dụng ví đô la kỹ thuật số và đô la kỹ thuật số.

Vì vậy, chúng tôi đã xem xét cách nó thực sự có thể trông như thế nào trong các kịch bản thế giới thực. Nhưng dự án tiền điện tử này có thể xảy ra hoặc có thể không xảy ra trong tương lai. Nhưng dự án đầu tiên sẽ sớm xảy ra mà tôi có thể nói chắc chắn rằng.

Tôi cũng sẽ chuyển sang phiên bản tiền tệ kỹ thuật số của dự án này sau trong hướng dẫn này.

Cách sử dụng Ví đô la kỹ thuật số?

Nhiều bạn đang thắc mắc cách sử dụng ví đô la kỹ thuật số. Hiện tại, chúng tôi chỉ có thông tin ví đô la kỹ thuật số hạn chế, nhưng điều đó sẽ cung cấp cho bạn tình huống tốt nhất về cách nó có thể hoạt động.

Nói chung, Bộ trưởng Tài chính sẽ thực hiện các khoản thanh toán cho ứng dụng ví đô la kỹ thuật số của bạn. Bộ trưởng Ngân khố sẽ sử dụng Ủy viên Sở Thuế vụ để thực hiện tất cả các khoản thanh toán.

Hơn thế nữa, họ có thể làm điều đó bằng hai cách –

 1. Sử dụng phương thức gửi tiền trực tiếp, bạn sẽ nhận được tất cả các khoản tín dụng của mình vào ứng dụng ví đô la kỹ thuật số. Nhưng điều này chỉ xảy ra nếu Ủy viên có đủ thông tin về bạn và ứng dụng ví đô la kỹ thuật số của bạn để thực hiện thanh toán.
 2. Trong các trường hợp khác, họ có thể làm điều đó bằng cách sử dụng séc.

Khi ứng dụng ví đô la kỹ thuật số sẵn sàng ra mắt, họ sẽ thông báo cho mọi cá nhân về quá trình của toàn bộ tình huống. Về cơ bản, họ sẽ thiết lập một hệ thống mà bạn sẽ phải thông báo cho họ thông tin gửi trực tiếp của bạn, ví dụ: địa chỉ ví để thực hiện thanh toán.

Khi bạn nhận được các khoản thanh toán trong ứng dụng ví đô la kỹ thuật số của mình, bạn có thể sử dụng nó ngay từ thời điểm đó. Vì vậy, bạn sẽ không phải đợi thêm ngày nào để bắt đầu sử dụng các khoản tín dụng. Ngoài ra, bạn có thể rút các khoản tín dụng từ bất kỳ thành viên ngân hàng liên bang nào.

Ở đây, các ngân hàng thành viên là thành viên của Hội đồng Thống đốc của Hệ thống Dự trữ Liên bang. Vì vậy, bạn chỉ có thể sử dụng các ngân hàng này để gửi tiền mặt bằng đô la kỹ thuật số điện tử của mình.

Cho đến nay, đây là tất cả những gì chúng ta biết về ứng dụng ví đô la kỹ thuật số. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ cập nhật hướng dẫn này khi chúng tôi có thêm thông tin về ví đô la kỹ thuật số.

Hãy xem phần tiếp theo trong hướng dẫn đánh giá ví đô la kỹ thuật số của chúng tôi.

ví đô la kỹ thuật số

Đảm bảo đủ tiền kỹ thuật số có thể rút được

Như bạn đã biết, đồng đô la kỹ thuật số hoàn toàn là kỹ thuật số. Nhưng liệu nó có đủ tiền trên giấy tờ để rút ra không? Vì phiên bản này hoàn toàn chỉ là tiền mặt điện tử, vì vậy mọi khoản tín dụng sẽ được sao lưu bởi dự trữ ngân hàng liên bang.

Trước khi thực hiện mỗi khoản thanh toán hàng tháng, Thư ký Ngân khố sẽ thông báo số tiền họ phải thực hiện. Và nếu họ không có đủ ghi chú, thì họ sẽ phát hành ghi chú và chuyển chúng đến khu dự trữ liên bang để bắt đầu quá trình thanh toán.

Vì vậy, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào khi rút số tiền từ ngân hàng.

Ví đô la kỹ thuật số chuyển tiếp

Thông thường, điều này có nghĩa là các ngân hàng thành viên sẽ duy trì các ví kỹ thuật số này cho bạn. Vì vậy, những ví này đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được tín dụng của mình mà không gặp bất kỳ phức tạp nào. Hơn thế nữa, các ví này ở đây để bảo vệ thanh toán của bạn khỏi bất kỳ loại gian lận hoặc vấn đề rửa tiền nào.

Ngoài ra, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí ví đô la kỹ thuật số nào để duy trì các tài khoản này cho bạn.

Theo thông tin ví đô la kỹ thuật số, tất cả các ngân hàng thành viên phải duy trì tất cả các ví kỹ thuật số chuyển qua để đảm bảo rằng bạn có đủ điều kiện để nhận thanh toán trực tiếp. Hơn thế nữa, các ngân hàng thành viên có thể sử dụng một thực thể riêng biệt để duy trì tất cả tài sản và nợ phải trả trong các ví này.

Trong trường hợp này, tài sản chỉ là đồng đô la kỹ thuật số được giải thích trong dự luật kích thích, bao gồm cả tài khoản chính trong quỹ dự trữ liên bang.

Điều khoản chuyển qua ví đô la kỹ thuật số

Có một số điều khoản mà ngân hàng thành viên phải duy trì trong trường hợp này. Đó là –

 • Không ai sẽ phải trả bất kỳ khoản phí ví đô la kỹ thuật số nào hoặc có bất kỳ giới hạn số dư tối thiểu hoặc tối đa nào.
 • Ngoài ra, họ phải trả lãi suất bắt buộc nếu có, nhưng không nhiều hơn số tiền yêu cầu.
 • Tất cả các ví sẽ có các tính năng ngân hàng điển hình như – thẻ ghi nợ, truy cập tài khoản trực tuyến, ngân hàng di động, máy rút tiền tự động, thanh toán hóa đơn tự động, tùy chọn gửi tiền, v.v..
 • Không ngân hàng nào có thể giới hạn các chức năng của ví kỹ thuật số trong mọi trường hợp.
 • Do đó, chỉ có ví kỹ thuật số chuyển qua sẽ không có phạm vi thấu chi.
 • Các ngân hàng thành viên sẽ sử dụng thuật ngữ “FedAccount” làm tên chính của hệ thống ví đô la kỹ thuật số.
 • Bất kỳ ai cũng có thể lấy bảng sao kê tài khoản của họ hoặc tài liệu tiếp thị khác từ các tài khoản này.
 • Ngoài ra, các ngân hàng thành viên sẽ sử dụng giao thức KYC / AML để chỉ định ví ngay từ đầu.
 • Không ngân hàng nào có thể hạn chế chức năng đối với bất kỳ cá nhân nào mà không có bất kỳ nguyên nhân nào có thể xảy ra.
 • Mỗi ngân hàng phải cung cấp biện pháp bảo vệ chống lại các vi phạm bảo mật và các hoạt động gian lận.
 • Các ngân hàng dự trữ liên bang có thể cho phép các ngân hàng tiểu bang khác hoặc công đoàn tín dụng mở hoặc duy trì ví kỹ thuật số chuyển tiền nếu cần.

Hãy xem phần tiếp theo trong hướng dẫn đánh giá ví đô la kỹ thuật số của chúng tôi.

Duy trì ví đô la kỹ thuật số

Chỉ ngân hàng dự trữ liên bang mới có thể ban hành bất kỳ loại hạn chế hoặc quy định ủy quyền nào, chẳng hạn như phí ví đô la kỹ thuật số, lãi suất, v.v. Vì vậy, bất kỳ thay đổi nào trong chức năng ví của bạn sẽ chỉ đến từ dự trữ liên bang.

Hơn thế nữa, tính khả dụng của loại tiền điện tử này được cho là sẽ xảy ra trong năm 2021. Tuy nhiên, hiện tại, chúng tôi vẫn chưa biết liệu họ có đưa tiền điện tử này chính thức hay không trong ngày đó. Vì vậy, khả năng có ví đô la kỹ thuật số vào năm 2021 vẫn bị treo bởi một chủ đề.

Dù sao, ở những khu vực mà phạm vi tiếp cận của các ngân hàng dự trữ liên bang bị hạn chế, họ sẽ hợp tác với các chi nhánh Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ khác để cung cấp cho tất cả công dân công nghệ mới tuyệt vời này.

Điều khoản Ví đô la kỹ thuật số

Có một số điều khoản mà ngân hàng thành viên phải duy trì trong trường hợp này. Tất cả các điều khoản tương tự như chuyển qua ví điện tử.

Hình phạt trong trường hợp có hoạt động gian lận

Đừng lo lắng; tiền của bạn được an toàn với ngân hàng liên bang. Họ đang thực hiện các biện pháp quyết liệt để bảo vệ các khoản tín dụng kỹ thuật số của bạn khỏi bất kỳ ảnh hưởng nào. Trong mọi trường hợp, nếu bất kỳ nhân viên nào trong ngân hàng Liên bang làm rò rỉ bất kỳ thông tin nào, thì họ sẽ phải đối mặt với hình phạt.

Tương tự, bất kỳ thực thể bên ngoài nào cố gắng xâm nhập vào hệ thống doanh nghiệp cũng sẽ bị phạt. Vì vậy, bảo mật cho các khoản tín dụng của bạn có giá trị cao ở đây. Không ai có thể lấy đồng đô la kỹ thuật số của bạn như các vụ bê bối tiền điện tử khác trên thị trường.

Hãy cùng xem những lợi ích trong hướng dẫn đánh giá ví đô la kỹ thuật số của chúng tôi tiếp theo.

Lợi ích của Ví đô la kỹ thuật số

Bảo mật cao hơn

Sử dụng công nghệ blockchain, ví kỹ thuật số sẽ có mức độ bảo mật cao hơn. Trên thực tế, blockchain sử dụng mật mã để tăng các giao thức bảo mật của nó để không ai có thể thay đổi bất kỳ giá trị sổ cái nào. Vì vậy, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào trong việc đảm bảo giá trị đồng đô la kỹ thuật số của mình bất kể điều gì.

Bảo mật hoàn toàn

Mỗi ví đơn lẻ sẽ đi kèm với tùy chọn quyền riêng tư của nó. Vì vậy, không ai có thể thấy nơi bạn đang sử dụng đồng đô la kỹ thuật số của mình. Tuy nhiên, nếu khu dự trữ liên bang đang duy trì tài khoản chính, một số thông tin của bạn có thể có sẵn cho họ. Nhưng việc lạm dụng các thông tin xác thực này từ các ngân hàng liên bang là rất khó xảy ra.

Thời gian giao dịch ngắn

Ngân hàng điển hình mất rất nhiều thời gian để gửi tiền quốc tế. Nhưng khi bạn bắt đầu sử dụng ví số hóa, bạn có thể gửi tiền trong vòng vài giây! Nó chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, chủ yếu là trong chuỗi cung ứng và các quy trình của doanh nghiệp.

Không có hoạt động gian lận

Do bản chất của blockchain, tin tặc không thể truy cập vào hệ thống sổ cái. Ngoài ra, quá trình xác thực của sổ cái phân tán cực kỳ an toàn. Do đó, việc sử dụng ví đô la kỹ thuật số sẽ ngăn chặn các hoạt động gian lận.

Phí thấp / không

Không giống như các ngân hàng thông thường, bạn có thể gửi tiền bằng cách sử dụng một khoản phí rất thấp hoặc hoàn toàn không mất phí. Ngoài ra, việc duy trì ví của bạn sẽ không yêu cầu bạn phải chi thêm bất kỳ khoản tiền nào.

Những thách thức trong tương lai đối với đồng đô la kỹ thuật số

Công nghệ khá mới

Mặc dù blockchain đã xuất hiện được một thời gian, nhưng nó vẫn là một công nghệ mới. Do đó, việc sử dụng ví kỹ thuật số, đột nhiên có vẻ như là một sự thay đổi lớn hơn. Hơn nữa, tác động của công nghệ này đối với nền kinh tế của chúng ta vẫn chưa rõ ràng lắm.

Hội nhập toàn cầu

Tích hợp các ví này trên toàn cầu sẽ là một cuộc gọi khó khăn. Trong nhiều trường hợp, các ngân hàng ở các khu vực khác vẫn còn hoài nghi về điều đó. Ngoài ra, cũng cần có thời gian để thay đổi các mạng kế thừa. Vì vậy, có thể mất nhiều thời gian hơn để thế giới chấp nhận hoàn toàn đồng đô la kỹ thuật số.

Trải nghiệm liền mạch

Duy trì trải nghiệm liền mạch có thể khó khăn. Trên thực tế, blockchain có các vấn đề về khả năng mở rộng, giống như nhiều nhược điểm khác của blockchain. Vì vậy, tác động của việc công bố công khai đồng đô la này có thể cản trở hoạt động.

Đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn

Đã có một số vụ bê bối tồi tệ xung quanh việc sử dụng blockchain. Vì vậy, việc duy trì tất cả các nhu cầu bảo mật có thể khó khăn hơn chúng ta nghĩ.

Khả năng tương tác

Khi bạn bắt đầu sử dụng đồng đô la kỹ thuật số, bạn sẽ phải thực hiện thanh toán trực tuyến. Do đó, bạn cần có khả năng tương tác giữa tất cả các mạng. Tuy nhiên, hiện tại, không có nhiều tính năng tương tác khả dụng.

Đảm bảo xem tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc – Dự án DCEP.

Đến cuối cùng,

Ví đô la kỹ thuật số là một tiện ích đặc biệt mà bạn có thể sử dụng cùng với các khoản tín dụng đô la kỹ thuật số của mình. Rõ ràng, do bản chất của tiền tệ, bạn không thể sử dụng các tài khoản thông thường để giữ các khoản tín dụng của mình. Đó là lý do tại sao việc sử dụng ví kỹ thuật số là hoàn toàn cần thiết.

Hiện tại, ví có thể giúp bạn hợp lý hóa tất cả các khoản thanh toán của mình và thậm chí còn giúp bạn sử dụng các tính năng của hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn không biết bạn có thể có bao nhiêu chức năng hoặc bao nhiêu nền tảng sẽ bao gồm.

Không cần phải nói, chúng ta đang hướng tới một tương lai hoàn toàn khác với những gì chúng ta dự đoán. Nhưng có vẻ như đó là tất cả vì những lý do tốt nhất của con người và doanh nghiệp. Nếu bạn tò mò về việc tìm hiểu những tiến bộ công nghệ mới như vậy, hãy nhớ đăng ký khóa học blockchain miễn phí của chúng tôi để bắt đầu.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map