Top 10 công việc Blockchain trả lương cao nhất vào năm 2020

Với sự ra đời của Bitcoin vào năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto, Công nghệ Blockchain đã nhận được sự chú ý rất lớn. Thập kỷ vừa qua đã chứng kiến ​​sự trỗi dậy không ngừng của công nghệ mang tính cách mạng này. Chỉ một vài năm trước, mọi người không tin tưởng vào công nghệ và không muốn làm gì với nó. Giờ đây, các công việc về blockchain đang trở nên vô cùng nổi tiếng trong thế giới kỹ thuật số. Nhu cầu cao và các kỹ năng quan trọng cần thiết đã tạo ra một khoảng cách đáng kể trên thị trường. Như vậy, hiện tại thang lương thỏa đáng hơn nhiều so với các lĩnh vực khác.

Trong thời đại ngày nay, chuyên môn về công nghệ blockchain đang trở thành một trong những kỹ năng mới nổi. Với mọi lĩnh vực đều mong muốn không bị bỏ lại phía sau, nhu cầu về những người có kỹ năng trong công nghệ blockchain là rất cao. Nếu bạn đang tìm kiếm sự nghiệp blockchain sinh lợi, thì bạn cũng phải biết về các loại nhà tuyển dụng khác nhau. Chủ yếu có bốn loại có thể được phân biệt. Đó là – các công ty khởi nghiệp, chính phủ, các cơ sở lớn và các công ty công nghệ. Mỗi nhà tuyển dụng này đầu tư một số tiền khổng lồ để nhận được các dịch vụ tốt nhất có thể.

Đăng ký ngay: Khóa học cơ bản về Blockchain miễn phí

Các công việc Blockchain phổ biến nhất năm 2020

Nếu bạn bị hấp dẫn bởi ý tưởng phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain, thì bạn phải thu thập thêm kiến ​​thức về triển vọng nghề nghiệp rộng lớn. Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp và vị trí đang chờ đợi bạn trong lĩnh vực công nghệ đang phát triển này. Hãy cùng xem xét các công việc blockchain hàng đầu vào năm 2020.

Công việc Blockchain

1. Nhà phát triển Blockchain

Nhà phát triển chuỗi khối là một trong những công việc chuỗi khối phổ biến trên thị trường. Về cơ bản, đây là những lập trình viên được thuê để phát triển các ứng dụng sử dụng công nghệ blockchain. Sự nổi tiếng và vị trí cao đồng nghĩa với việc họ phải cung cấp dịch vụ xuất sắc và có kiến ​​thức sâu rộng về công nghệ. Có hai loại nhà phát triển blockchain – nhà phát triển phần mềm blockchain và nhà phát triển blockchain cốt lõi.

Các công ty hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, công ty công nghệ và chính phủ đang cạnh tranh để thuê các nhà phát triển blockchain tốt nhất. Có một loạt các kỹ năng kỹ thuật cần thiết để trở thành một nhà phát triển. Chúng bao gồm sự hiểu biết về hoạt động và kiến ​​trúc của blockchain, mật mã, cấu trúc dữ liệu và phát triển web. Ngoài ra, kinh nghiệm làm việc với python, C ++, NET, XML, v.v. cũng được đánh giá cao.

Theo Glassdoor, trung bình lương nhà phát triển blockchain là $ 91,713 / năm.

2. Kiến trúc sư Blockchain

Trở thành một kiến ​​trúc sư blockchain có nghĩa là bạn phải chỉ định, thiết kế và kết nối các phần giải pháp Blockchain khác nhau. Bạn phải làm điều này với sự hợp tác của các bộ phận khác như quản trị viên mạng, Hoạt động CNTT, nhà phát triển và nhà thiết kế UX.

Cũng đọc: Làm thế nào để trở thành kiến ​​trúc sư chuỗi khối?


Công việc blockchain yêu cầu các ứng viên quan tâm phải được thông báo về những phát triển mới nhất trong công nghệ blockchain. Các kỹ năng được tính đến cho công việc này là – React, CSS, HTML, React, Python, Generic SQL và Node. Ngoài ra, kinh nghiệm DevOps ion, khoa học dữ liệu và mật mã là điều cần thiết. Hơn nữa, kinh nghiệm thực hành trong việc phát triển blockchain là một phần thưởng.

Theo Indeed, mức lương trung bình của một kiến ​​trúc sư giải pháp blockchain là $ 114,763 / năm.

3. Quản trị viên Blockchain

Quản trị viên chuỗi khối chịu trách nhiệm tạo, phát triển và duy trì hoạt động phối hợp của tất cả các thành phần trong cơ sở hạ tầng chuỗi khối. Chủ yếu, các quản trị viên blockchain phải đối phó với việc tận dụng các khả năng tốt nhất của các nhóm blockchain khác nhau để mang lại giá trị kinh doanh. Các quản trị viên chuỗi khối cũng chịu trách nhiệm theo dõi sức khỏe của các dịch vụ và công cụ khác nhau được triển khai trong cơ sở hạ tầng chuỗi khối.

Quản trị viên chuỗi khối là một trong những công việc blockchain cấp độ đầu vào được săn đón nhiều nhất với yêu cầu về các kỹ năng đầy hứa hẹn. Các ứng cử viên tham gia vào vai trò quản trị viên blockchain phải có sự thông thạo toàn diện trong hoạt động của giao thức Bitcoin, kiến ​​thức về các ngôn ngữ lập trình cấp cao và thành thạo trong việc phối hợp sử dụng Linux / UNIX. Ngoài ra, các quản trị viên blockchain cần có hiểu biết chuyên sâu và chuyên môn về cơ sở hạ tầng mạng, ảo hóa, các dịch vụ và giao thức mạng.

Theo một báo cáo từ ITJobsWatch, mức trung bình lương của một quản trị viên blockchain là 67.500 bảng Anh / năm.

4. Quản lý dự án Blockchain

Các nhà quản lý dự án Blockchain có trách nhiệm phát triển kết nối giữa công ty và các chuyên gia về Blockchain. Họ phải mô tả nhu cầu của một công ty và đảm bảo rằng các chuyên gia hiểu rõ các yêu cầu. Một lần nữa, khi chuyên gia blockchain phân phối, họ phải chuyển đổi các khía cạnh kỹ thuật theo cách mà công ty có thể hiểu được.

Cũng kiểm tra: Bài thuyết trình về các nguyên tắc cơ bản về chuỗi khối

Các kỹ năng cần thiết cho loại công việc blockchain này vượt xa sự hiểu biết về công nghệ blockchain. Ứng viên cũng phải có các kỹ năng của một người quản lý dự án thông thường. Một khía cạnh quan trọng khác rất cần thiết là kỹ năng giao tiếp. Nếu không có kỹ năng giao tiếp hiệu quả, việc làm cho những người lao động không chuyên về kỹ thuật sẽ trở nên gần như không thể hiểu được công việc họ cần làm.

Theo một báo cáo từ thực tế, công việc blockchain trung bình lương của giám đốc dự án là $ 106,891 / năm.

5. Nhà thiết kế Blockchain UX

Nhà thiết kế blockchain UX có trách nhiệm phát triển một giao diện độc đáo nhưng thân thiện với người dùng. Người thiết kế UX phải đảm bảo rằng giao diện hấp dẫn, đơn giản và thu hút người dùng. Hầu hết các công ty khởi nghiệp, cũng như các công ty nổi tiếng, thích ra mắt công nghệ blockchain với trải nghiệm người dùng sẽ thúc đẩy sự thành công của dự án kinh doanh của họ.

Các cá nhân tìm kiếm các công việc blockchain này phải thể hiện sự sáng tạo, kỹ năng kỹ thuật và kiến ​​thức hiệu quả về công nghệ blockchain. Chỉ khi họ nhận thức đầy đủ về những lợi ích thì họ mới có thể hướng tới việc làm cho nó được biết đến với mọi người? Hơn nữa, kỹ năng giao tiếp hiệu quả cũng cần thiết. Đó là bởi vì ứng viên phải làm việc chặt chẽ với các bộ phận vận hành, nội dung và tiếp thị.

Theo báo cáo từ việc làm tiền điện tử, cơ sở trung bình lương của một nhà thiết kế UI / UX blockchain là $ 107,500 mỗi năm.

6. Kỹ sư chất lượng chuỗi khối

Một kỹ sư chất lượng blockchain phải đảm bảo rằng tất cả các lĩnh vực blockchain và sự phát triển khác nhau đều có chất lượng hàng đầu. Các công việc blockchain này bao gồm kiểm tra thủ công, khuôn khổ tự động hóa và kiểm tra và bảng điều khiển. Ứng dụng được tạo ra cũng phải được kiểm tra xem có trục trặc hoặc lỗi hay không. Nếu phát hiện có bất kỳ lỗi nào, thì cá nhân đó có nhiệm vụ báo cáo với các bộ phận liên quan và đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng không có lỗi..

Để có một sự nghiệp Blockchain thành công, điều quan trọng là phải đạt được các kỹ năng cần thiết. Kiểm tra những kỹ năng Blockchain hàng đầu mà bạn phải có.

Các ứng viên phải có kiến ​​thức sâu rộng về hoạt động của các nền tảng blockchain. Hơn nữa, kỹ năng giải quyết vấn đề, giao tiếp và tư duy nhanh là cần thiết để xuất sắc trong vị trí công việc này. Đây là một trong những công việc blockchain được trả lương cao nhất.

Theo Glassdoor, cơ sở trung bình lương của một kỹ sư chất lượng blockchain là $ 107k – $ 117K mỗi năm.

7. Tư vấn chuỗi khối

Một trong những công việc blockchain được trả lương cao nhất là nhà tư vấn blockchain. Các trách nhiệm cốt lõi bao gồm đưa ra chiến lược, hình thành giải pháp và cung cấp kiến ​​thức kỹ thuật. Đánh giá và quản lý rủi ro cũng là một phần của mô tả công việc.

Có nhiều loại công việc blockchain khác nhau trong lĩnh vực tư vấn blockchain. Bạn có thể chọn một trong những phù hợp với bộ kỹ năng của bạn nhất. Hãy nhớ rằng kiến ​​thức nội tại về công nghệ blockchain là cần thiết cho mọi công việc.

Theo báo cáo lương của Glassdoor, cơ sở trung bình lương của một nhà tư vấn blockchain là $ 31,794 / năm.

8. Nhà tư vấn pháp lý về Blockchain

Với sự phát triển của công nghệ blockchain, điều quan trọng là các công ty phải nhận thức được thuật ngữ pháp lý liên quan đến nó. Điều này bao gồm việc hình thành quan hệ đối tác pháp lý, tư vấn cho các công ty về cấu trúc của các dịch vụ tiền điện tử và xem xét các hợp đồng. Ngoài ra, họ phải đảm bảo rằng cơ sở tuân thủ các quy định tài chính do một quốc gia cụ thể đặt ra.

Các yêu cầu đối với các công việc blockchain này bao gồm kiến ​​thức về ý nghĩa pháp lý của công nghệ blockchain, các quy định fintech của quốc gia và kỹ năng giao tiếp. Hơn nữa, kiến ​​thức về hợp đồng thông minh là điều cần thiết.

Theo báo cáo, cơ sở trung bình lương của một nhà tư vấn pháp lý blockchain là $ 100.000 đến $ 190.000 / năm.

9. Kỹ sư Blockchain

Trách nhiệm chính của một kỹ sư blockchain bao gồm việc tạo ra một ứng dụng phản ánh các khía cạnh công nghệ của một công ty. Kỹ năng mong muốn nhất được tìm kiếm trong các công việc blockchain này là tư duy liên tục học hỏi và thích nghi với những điều mới.

Cũng kiểm tra: Làm thế nào để trở thành kỹ sư chuỗi khối

Ngoài các kỹ năng lập trình kỹ thuật, cá nhân cũng phải thành thạo về khía cạnh kinh tế của kỹ thuật blockchain. Nó bao gồm sự hiểu biết về các khái niệm như cung và cầu, khuyến khích, v.v..

Theo một báo cáo tiền lương từ thực tế, mức trung bình lương của kỹ sư blockchain là $ 70.483 mỗi năm.

10. Nhà phân tích chuỗi khối

Các nhà phân tích chuỗi khối có hai loại riêng biệt – nhà phân tích kinh doanh và nhà phân tích rủi ro. Nhiệm vụ của nhà phân tích kinh doanh là phát triển các chiến lược kinh doanh hiệu quả cho ứng dụng blockchain. Họ cũng chịu trách nhiệm xác định các lĩnh vực cần cải thiện. Những sự nghiệp blockchain này có phạm vi phát triển rộng lớn.

Nhà phân tích rủi ro phải đánh giá các yếu tố rủi ro liên quan đến ứng dụng blockchain. Họ xác định các rủi ro tiềm ẩn và đưa ra các giải pháp hiệu quả để chống lại chúng. Các kỹ năng cần thiết cần thiết cho vị trí của một nhà phân tích blockchain bao gồm kiến ​​thức toàn diện về blockchain và chuyên môn về các kỹ năng kỹ thuật liên quan.

Theo một cuộc khảo sát về tiền lương, công việc blockchain lương của một nhà phân tích rủi ro là $ 93.450 mỗi năm.

Việc làm trong chuỗi khối: Hãy lựa chọn ngay bây giờ

Đây là những công việc hàng đầu về blockchain vào năm 2020. Tuy nhiên, có rất nhiều vị trí khác trong ngành công nghiệp blockchain mà bạn có thể ứng tuyển. Nó phụ thuộc vào trình độ học vấn, kỹ năng và kinh nghiệm bạn có trong một lĩnh vực cụ thể. Luôn luôn thuận lợi khi tìm kiếm sự nghiệp trong các thị trường không ngừng phát triển. Tuy nhiên, bạn cũng phải đánh giá các khía cạnh khác nhau của một công việc cụ thể trước khi chọn nó.

Với việc thế giới ngày càng say mê công nghệ blockchain, bạn có cơ hội xây dựng sự nghiệp tuyệt vời với một công việc blockchain. Đủ để nói; blockchain sẽ không sớm biến mất hoặc sụp đổ. Do đó, nhu cầu việc làm sẽ vẫn cao, cùng với mức lương thuận lợi. Hơn nữa, nếu bạn đam mê công nghệ blockchain, bạn nên lấy chứng chỉ chuyên gia về blockchain của mình và nhận thấy những nỗ lực thậm chí còn thú vị hơn.

Nếu bạn là một người mới, bạn phải bắt đầu cuộc hành trình của mình từ đầu. Vì vậy, chúng tôi cung cấp một Khóa học Blockchain miễn phí cho bạn để giúp bạn bắt đầu hành trình sự nghiệp blockchain của mình.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map