Tầm quan trọng của Blockchain trong tiện ích cho năng lượng sạch

Khi nền kinh tế dự báo nhu cầu nhiều hơn trong ngành công nghiệp tiện ích, nó cũng đang gặp phải rất nhiều vấn đề. Hướng dẫn này sẽ giải quyết tất cả các vấn đề và thúc đẩy mối liên kết giữa quản lý chuỗi khối và tiện ích để hiểu cách công nghệ này có thể giải quyết tất cả các vấn đề.

Tiện ích là một phổ lớn để làm việc. Nó bao gồm tất cả các yếu tố chúng ta cần để hoạt động hàng ngày – khí đốt, điện và nước. Đây là một số yếu tố cơ bản của tiện ích, nhưng phổ cho những điều này là cách nhanh hơn.

Vấn đề là mức tiêu thụ của chúng ta đối với những tiện ích hoặc năng lượng này không đủ hiệu quả. Kết quả là, chúng ta đang dần đốt cháy nguồn dự trữ của mình và cũng thải ra rất nhiều carbon vào bầu khí quyển của chúng ta. Do quản lý yếu kém và tham nhũng khác nhau, các công ty trong ngành này cũng phải đối mặt với những tổn thất lớn hàng năm.

Sử dụng blockchain trong tiện ích có thể thay đổi kịch bản. Mặc dù blockchain không phải là cách chữa trị duy nhất cho tất cả các vấn đề trong lĩnh vực này. Nhưng nó có khả năng làm giảm một phần tốt của nó. Vì vậy, chúng ta sẽ xem công nghệ này có thể ảnh hưởng như thế nào đến ngành công nghiệp này và cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Đăng ký ngay:Khóa học Blockchain miễn phí

Blockchain In Utility: Các vấn đề của lĩnh vực này là gì?

Trên thực tế, lĩnh vực này có rất nhiều vấn đề và hầu hết trong số đó cần một giải pháp ngay lập tức. Đó là lý do tại sao việc sử dụng blockchain trong ngành công nghiệp tiện ích sẽ giúp giải quyết và giảm thiểu tất cả các vấn đề.

blockchain trong lĩnh vực tiện ích

Mức độ hài lòng của khách hàng thấp

Một trong những vấn đề chính của ngành này là làm giảm sự hài lòng của khách hàng. Trên thực tế, cơ sở hạ tầng cho ngành này vẫn chạy theo mô hình rất cũ. Do đó, nó không thể theo kịp hành vi thay đổi của khách hàng. Do đó, người tiêu dùng không hài lòng với những gì họ nhận được.

Ví dụ: một phần tư dân số ở Hoa Kỳ dường như không uống nước máy. Nhưng tại sao, mặc dù vậy? Điều này hoàn toàn đúng vì mùi hôi, liên quan đến sự an toàn của nguồn nước. Vì vậy, nếu người dân không cảm thấy an toàn khi uống nó, thì ngành công nghiệp điện nước đã thất bại nặng nề trong vấn đề này.

Tăng chi phí bảo trì

Chi phí bảo trì của những lĩnh vực này rất cao. Theo các chuyên gia, cơ sở hạ tầng phân phối và truyền tải không đạt chuẩn và có rất ít đầu tư. Mặt khác, do không được đầu tư đủ, chi phí bảo trì của khu vực này đang tăng lên. Kết quả là, hiệu suất dịch vụ không đạt chuẩn, làm giảm độ tin cậy của cơ sở hạ tầng.


Bạn có biết điều đó có nghĩa? Nó có nghĩa là cơ sở hạ tầng kém tin cậy dẫn đến chi phí bảo trì nhiều hơn và một lần nữa nó làm giảm chất lượng. Đó là một lỗ hổng không bao giờ có hồi kết khi cả chi phí sẽ tiếp tục tăng và chất lượng sẽ tiếp tục giảm.

Quản lý tài sản không hiệu quả

Tài sản là cơ sở của ngành công nghiệp điện nước. Thực tế, đây là đường ống, máy biến áp, cáp điện, và nhiều thứ khác. Nhưng trên thực tế, các tổ chức không có cái nhìn toàn diện thích hợp về tài sản của họ ở một nơi. Do đó, họ cảm thấy khá khó khăn để theo dõi tất cả các tài sản và quản lý chúng cho phù hợp. Nhưng nếu không có sự quản lý thích hợp, hiệu suất sẽ giảm mạnh và do đó sẽ làm tăng chi phí để duy trì chúng. Ngoài ra, vì hầu hết các công ty này vẫn sử dụng các tài liệu trên giấy, nên về lâu dài, việc này thậm chí còn khó khăn hơn đối với họ. Vì vậy, quản lý tài sản là một yếu tố thực sự quan trọng khi nói đến các tiện ích.

Phối hợp trong sản xuất điện phân tán

Sản xuất điện được tập trung nghiêm ngặt và nó đã diễn ra theo cách đó trong một thời gian dài. Tuy nhiên, do sự xuất hiện của các công nghệ mới và tốt hơn, mô hình hiện đang phải đối mặt với những thách thức hơn bao giờ hết. Vấn đề với mô hình điện phân tán là không có đủ cơ sở hạ tầng để phối hợp giữa chúng.

Bây giờ chính phủ hoặc các cơ quan chức năng khác đang yêu cầu ngành công nghiệp điện nước cung cấp cả nguồn điện tập trung và phân phối. Điều đó có nghĩa là các công ty phải cung cấp sự an toàn và tin cậy theo cả hai hướng và khách hàng. Nhưng đây không phải là một nhiệm vụ đơn giản và ngành công nghiệp không được trang bị đầy đủ để quản lý các vấn đề.

Cũng đọc:Định nghĩa Blockchain: Ý nghĩa thực sự của Công nghệ Blockchain

An ninh mạng kém

Có vẻ như ngành này không đối phó với các cuộc tấn công mạng, nhưng trên thực tế, ngành này cũng phải đối phó với kiểu tấn công này. Trên thực tế, cho dù đó là vì lý do tài chính hay bất kỳ loại lý do chính trị nào, nhưng lĩnh vực tiện ích vẫn là mục tiêu của những kẻ xấu. Hơn nữa, những nỗ lực để vi phạm hệ thống ngày càng gia tăng và cơ sở hạ tầng chắc chắn không phù hợp để xử lý.

Khi các hệ thống này có một điểm lỗi duy nhất, các tác nhân xấu có thể sử dụng lỗ hổng đó và khởi động một cuộc tấn công. Vì vậy, đây là lý do tại sao lĩnh vực này cần một hệ thống mạng mạnh mẽ có thể bảo vệ tất cả dữ liệu khỏi những kẻ xấu.

Trách nhiệm với môi trường

Trong tất cả các ngành trong lĩnh vực tiện ích, việc đầu tư vào trách nhiệm môi trường sẽ còn tăng lên nhiều hơn nữa trong tương lai. Hiện tại, không có lĩnh vực nào trong số này có khả năng cung cấp năng lượng sạch theo bất kỳ cách nào. Hơn nữa, các tiện ích sử dụng điện và khí đốt sẽ có tác động nhiều nhất trong vấn đề này. Trên thực tế, vấn đề là lĩnh vực này thải ra môi trường một lượng lớn các-bon. Vì vậy, giảm thiểu chúng là một thách thức lớn.

Vì họ không có cách nào để theo dõi lượng khí thải của mình, họ không thể triển khai các giao thức nhất định tại chỗ để duy trì hoặc giảm chúng theo bất kỳ cách nào.

Định giá động

Việc thay đổi giá cả của các tiện ích là một điểm đáng quan tâm của người tiêu dùng. Trên thực tế, giá cả có thể phụ thuộc nhiều vào nền kinh tế của một quốc gia hoặc thế giới. Vì vậy, bất kỳ sự thay đổi nào trong nền kinh tế toàn cầu có thể làm thay đổi giá cả. Nhưng vấn đề xảy ra khi người tiêu dùng phải theo kịp với sự thay đổi giá cả.

Hơn thế nữa, đó là mối quan tâm lớn hơn đối với các khách hàng thương mại và công nghiệp khi họ phải trả một khoản phí lớn để nhận được dịch vụ. Ngay cả tại thời điểm này, các công ty này không có một ứng dụng dành cho máy tính để bàn hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động nhất định để thông báo cho khách hàng về sự thay đổi. Do đó, nó thực sự làm giảm sự hài lòng của khách hàng và làm tăng căng thẳng trong ngành.

Bạn muốn biết blockchain có thể ảnh hưởng đến ngành thanh toán như thế nào? Hãy xem hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về blockchain trong các ngành thanh toán ngay bây giờ!

Lưu trữ năng lượng không hiệu quả

Một vấn đề lớn khác là vấn đề lưu trữ năng lượng. Không chỉ năng lượng, mà bất kỳ loại tiện ích nào cũng không có đủ khả năng quản lý lưu trữ như nó cần. Do thiếu sự quản lý thích hợp, các công ty không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong trường hợp này.

Ví dụ, nhiều công ty không có lựa chọn lưu trữ điện tốt và an toàn. Do đó, trong một số giai đoạn, lượng điện sản xuất ra bị mất và thế giới phải đối mặt với tình trạng mất điện nghiêm trọng.

Trong một thế giới mà mọi người chủ yếu dựa vào điện tử và các sản phẩm khác nhau cần điện, việc mất điện có thể dễ dàng phá vỡ lối sống đó.

Thanh toán gian lận

Vấn đề chính là số lượng tham nhũng ngày càng tăng trong lĩnh vực này. Ví dụ, nhiều người tiêu dùng phải đối mặt với các hóa đơn điện nước giả hoặc được lập thành văn bản, mặc dù họ biết rõ rằng họ không tiêu tốn nhiều năng lượng như vậy. Tuy nhiên, do thiếu biện pháp bảo mật thích hợp, người chơi xấu trong hệ thống đã khai thác.

Trong một số trường hợp, những cá nhân có thẩm quyền cao thậm chí còn nằm trong kế hoạch thanh toán gian lận. Vì vậy, phàn nàn hoặc thực hiện bất kỳ bước chống lại các dự luật này không mang lại kết quả nào. Tình hình ồ ạt vượt quá tầm kiểm soát vào lúc này, và người tiêu dùng là những người chịu thiệt hại vì nó.

Thiếu minh bạch

Tất cả các quy trình trong ngành công nghiệp tiện ích không có bất kỳ sự minh bạch nào. Do đó, nhiều người có thể khai thác nó để trục lợi. Nó có thể đang khai thác chính công ty hoặc thậm chí khai thác khách hàng. Do vấn đề này, nhiều tài liệu bị giả mạo và công ty phải giải quyết tình huống khi quá muộn.

Hơn nữa, điều này còn gây tổn hại đến danh tiếng của công ty nếu công ty để tình hình leo thang.

Đọc chủ đề tương tự:Blockchain For Logistics: Cách mạng hóa ngành

Lợi ích của Blockchain trong lĩnh vực tiện ích

Bây giờ bạn đã biết về vấn đề có thể xảy ra của lĩnh vực này, bạn cũng nên tìm hiểu cách blockchain có thể mang lại lợi ích cho lĩnh vực này.

Blockchain cung cấp một số tính năng cơ bản có thể hữu ích trong vấn đề này. Ví dụ, blockchain mang lại sự minh bạch và điều đó có thể giúp lĩnh vực này chống lại tham nhũng. Vì vậy, sử dụng blockchain trong lĩnh vực tiện ích để tăng tính minh bạch ở mọi giai đoạn là một điểm cộng lớn.

Một lần nữa, số lượng bảo mật bạn sẽ nhận được khi sử dụng blockchain trong ngành công nghiệp tiện ích là đáng kinh ngạc. Đã có nhiều ứng dụng phổ biến trên thị trường cung cấp bảo mật, nhưng không có ứng dụng nào trong số đó thậm chí gần với blockchain.

Trên thực tế, việc sử dụng mật mã và các giao thức khác để bảo vệ và xác minh mọi dữ liệu sẽ đảm bảo tính toàn vẹn của lĩnh vực này. Vì vậy, cho dù người chơi xấu có cố gắng xâm nhập vào mạng đến đâu, họ cũng không thể làm được.

Bản chất phân tán của công nghệ cũng sẽ giúp bạn duy trì lòng tin của người tiêu dùng. Như bạn đã biết, người tiêu dùng đang dần mất lòng tin vì ảnh hưởng ngày càng tăng của các cơ quan quản lý tập trung. Nhưng vì blockchain có thể giúp duy trì một cách tiếp cận phi tập trung, sẽ dễ dàng tin tưởng hệ thống hơn vì cơ quan tập trung sẽ có rất ít quyền lực đối với mạng.

Đây là lý do tại sao bạn chắc chắn nên sử dụng blockchain trong tiện ích để có được lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Blockchain hoàn hảo để tăng hiệu quả cho công ty của bạn. Tìm hiểu về chiến lược triển khai blockchain ngay bây giờ!

Các trường hợp sử dụng của Blockchain trong tiện ích

Có rất nhiều trường hợp sử dụng phổ biến trong lĩnh vực này. Sau đây, chúng ta sẽ điểm qua một số loại hiệu quả nhất hiện đang được sử dụng trên thị trường. Vì vậy, hãy xem chúng là gì –

Tiện ích mã hóa

Một trong những ứng dụng đầu tiên của blockchain trong lĩnh vực điện là mã hóa các tiện ích. Trên thực tế, hầu hết các quốc gia đều lãng phí ít nhiều năng lượng. Nhưng Hoa Kỳ dường như đang ở vị trí số 1. Bạn có biết rằng gần 71% năng lượng bị mất trong quá trình vận chuyển?

Hơn thế nữa, hơn 20% tiện ích trong lĩnh vực sản xuất thậm chí không được sử dụng! Đây chắc chắn không phải là cách hiệu quả để xử lý tất cả các nhu cầu về tiện ích của chúng tôi khi chúng tôi có nguồn lực rất hạn chế về tiện ích.

Tuy nhiên, việc sử dụng blockchain để mã hóa các tiện ích này sẽ giúp giảm thiểu một lượng lớn lãng phí. Hơn thế nữa, việc mã hóa các tiện ích này sẽ giúp theo dõi năng lượng hàng ngày.

Bảo trì Microgrid thích hợp

Một trường hợp sử dụng phổ biến khác của blockchain trong giao dịch tiện ích là bảo trì microgrid. Trước đây, lưới điện tập trung được coi là một nguồn năng lượng tốt, nhưng theo thời gian nó dẫn đến thất thoát năng lượng nhiều hơn và không hiệu quả. Để giúp giải quyết vấn đề này, các microgrids được giới thiệu. Nó thực sự khoanh vùng các lưới điện và giúp duy trì nguồn điện.

Nhưng họ cũng cần một hệ thống mạng lưới giám sát thích hợp. Tại đây, blockchain có thể bước vào và giúp giám sát tất cả các giao dịch năng lượng. Hơn nữa, nó cũng có thể giúp theo dõi mức tiêu thụ điện năng để dự đoán trước nhu cầu.

Giao dịch năng lượng ngang hàng

Một ứng dụng tuyệt vời khác của blockchain trong lĩnh vực điện là giao dịch năng lượng ngang hàng. Trên thực tế, một trong những tiện ích cơ bản của chúng ta là điện. Tuy nhiên, ngành công nghiệp tiện ích hoạt động quá kém hiệu quả để đáp ứng được mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Do đó, nhiều quốc gia không có dòng điện liên tục mỗi ngày.

Nhưng với blockchain, người tiêu dùng có thể sử dụng nguồn điện chưa được khai thác của họ. Ví dụ, họ có thể bán bộ lưu trữ bột hoặc bất kỳ dạng năng lượng mặt trời nào trực tiếp cho một đồng nghiệp khác có nhu cầu. Do đó, nó sẽ không chỉ giải quyết được vấn đề mà còn tạo ra một loại cơ hội kinh doanh mới cho các cá nhân.

Khuyến khích tự động cho việc áp dụng có thể gia hạn

Sự phổ biến của tiện ích tái tạo đang gia tăng. Trong thực tế, quá trình chiết xuất nhiều yếu tố hữu ích đang gây hại cho môi trường theo những cách khác nhau. Vì vậy, áp lực đối với các công ty trong việc áp dụng các nguồn năng lượng mới và cải tiến đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, nhiều công ty vẫn chưa háo hức bắt đầu triển khai cơ sở hạ tầng cần thiết cho việc đó.

Hơn nữa, trong nhiều trường hợp, người tiêu dùng không muốn tuân theo các quy tắc nhất định về cách họ quản lý tiện ích mà họ đang nhận được. Nhưng với blockchain, các chính phủ hoặc cơ quan có thẩm quyền thích hợp có thể đưa ra các biện pháp khuyến khích tự động cho những người hoặc công ty áp dụng cơ sở hạ tầng tái tạo.

Việc sử dụng blockchain này trong lĩnh vực điện sẽ từ từ tạo ra sự quan tâm đến việc tái sử dụng các tiện ích.

Bạn muốn kiểm tra thêm các trường hợp sử dụng blockchain? Kiểm tra hơn 20 trường hợp sử dụng blockchain hàng đầu ngay bây giờ!

Tăng tốc áp dụng xe điện

Xe điện đang phụ thuộc vào các tiện ích hơn bao giờ hết. Khi chúng chạy bằng điện và cần nó hoạt động bình thường, đó là một yếu tố chính khác tiêu thụ nhiều năng lượng.

Mặc dù khái niệm ô tô điện chỉ là một khái niệm xa lạ trong thập kỷ trước, nhưng tất cả đều đã có thật tại thời điểm này. Ngày càng có nhiều công ty tung ra loại xe điện của riêng họ để hợp lý hóa giao thức năng lượng sạch.

Do đó, một trong những trường hợp sử dụng blockchain nổi bật nhất trong các tiện ích là tăng tốc việc áp dụng xe điện. Sử dụng blockchain, các công ty có thể có một hệ thống mạng thích hợp và cung cấp một hệ thống giao dịch giữa các trình điều khiển.

Giảm phát thải carbon

Một vấn đề lớn khác của lĩnh vực này là lượng phát thải carbon tăng lên do sản xuất các tiện ích này. Lượng carbon gia tăng này đang gây ra tác hại lớn đối với môi trường. Tuy nhiên, vì các công ty này không có tùy chọn theo dõi thích hợp nên họ không thể theo dõi chúng và giảm lượng khí thải một cách chiến lược.

Nhưng với các trường hợp sử dụng blockchain trong các tiện ích, có thể giảm phát thải carbon một cách tốt đẹp. Trên thực tế, blockchain trong ngành công nghiệp tiện ích sẽ cung cấp một phương pháp theo dõi. Phương pháp này sẽ nhanh chóng xác định các khu vực rủi ro và giúp giảm phát thải một cách chiến lược hơn. Vì vậy, các công ty cuối cùng có thể theo dõi và loại bỏ vấn đề này.

Giảm chi phí bảo trì

Một trong những trường hợp sử dụng blockchain trong các tiện ích là giảm chi phí bảo trì trong ngành. Như bạn đã biết, chi phí bảo trì của các lĩnh vực này rất cao. Mặt khác, do không được đầu tư đủ, chi phí bảo trì của lĩnh vực này đang tăng lên. Kết quả là, hiệu suất dịch vụ không đạt và làm giảm độ tin cậy của cơ sở hạ tầng.

Đây là nơi blockchain có thể phát huy tác dụng. Trên thực tế, blockchain có thể giúp sắp xếp toàn bộ chuỗi cung ứng hiệu quả hơn. Bằng cách này, các công ty sẽ biết được điều gì đang diễn ra ở giai đoạn nào. Điều này sẽ giảm chi phí bảo trì và tránh mọi trường hợp xấu.

Cung cấp các tiện ích bán buôn

Một công dụng tuyệt vời khác của blockchain là trong giao dịch tiện ích. Tại đây, các công ty có thể tập trung vào việc phân phối các tiện ích bán buôn cho người dùng cuối. Vì vậy, bằng cách kết hợp blockchain với các thiết bị IoT, họ có thể dễ dàng theo dõi và giao dịch việc sử dụng mà không gặp bất kỳ vấn đề nào. Hơn nữa, theo cách này, người tiêu dùng có thể mua tiện ích trực tiếp từ nguồn thay vì thông qua bất kỳ nhà bán lẻ nào. Quy trình thanh toán và đo lường của các tiện ích có thể được thực hiện từ một điểm duy nhất. Vì vậy, nó thuận tiện hơn cho nhiều người. Ngoài ra, các nền tảng blockchain công khai là hoàn hảo cho loại dự án này.

Quản lý dữ liệu tiện ích tốt hơn

Blockchain trong giao dịch tiện ích có thể cung cấp một hệ thống quản lý dữ liệu tốt hơn. Trên thực tế, tất cả các quy trình trong ngành công nghiệp điện nước không có bất kỳ sự minh bạch nào. Do đó, nhiều người có thể khai thác nó để trục lợi. Nó có thể đang khai thác chính công ty hoặc thậm chí khai thác khách hàng. Do đó, nếu không có sự quản lý và bảo mật dữ liệu thích hợp, tình hình sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn.

Nhưng với tiện ích của blockchain, ngành công nghiệp sẽ có được hệ thống minh bạch mà nó cần. Hơn thế nữa, blockchain có thể cung cấp khả năng quản lý dữ liệu chống giả mạo, điều này sẽ giúp không chỉ sắp xếp dữ liệu mà còn bảo mật chúng.

Đăng ký ngay:Khóa học Chuyên gia về Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP)

Các công ty sử dụng chuỗi khối trong ngành công nghiệp tiện ích

Nhóm Enel

Tập đoàn Enel đang sử dụng blockchain trong lĩnh vực tiện ích để giao dịch tiện ích. Theo công ty, quá trình này diễn ra cực kỳ suôn sẻ và không cần bất kỳ nhà môi giới trung tâm nào thực hiện. Hơn nữa, họ phải đầu tư ít tiền hơn vào việc mua sắm điện vì không có người trung gian.

Engie

Engie là một công ty khác đang sử dụng blockchain trong ngành công nghiệp tiện ích để hợp lý hóa việc triển khai blockchain nội bộ. Trên thực tế, họ đã thử nghiệm bằng chứng khái niệm về dự án của mình và tung ra 2 sản phẩm – Rockside và Dojo. Cho đến nay, họ đang sử dụng Ethereum làm nền tảng của dự án.

TEPCO

TEPCO cũng đang sử dụng blockchain trong công ty điện lực của họ. Cùng với Tập đoàn Itochu, họ đang làm việc trên một nền tảng sẽ thương mại điện thặng dư. Hơn nữa, công ty sẽ sớm bắt đầu một dự án bằng chứng về khái niệm vào nửa đầu năm 2021 sắp tới.

E.ON

E.ON cũng đang sử dụng blockchain cho ngành điện. Trên thực tế, họ đã phát triển một nền tảng giúp khách hàng của họ có được sự minh bạch hoàn toàn và kiểm soát được mức tiêu thụ năng lượng của chính họ. Hơn thế nữa, họ cũng đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho dạng hệ thống mới này.

KEPCO

KEPCO hoặc Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc cũng đang sử dụng blockchain trong phân phối điện. Hiện tại, họ đã ký hợp đồng với hai nhà cung cấp địa phương để giao dịch Chứng nhận Năng lượng Tái tạo (RECs). Họ tin rằng blockchain có thể mở ra những khả năng mới cho họ về lâu dài.

Iberdrola

Iberdrola là một trong những công ty điện lực lớn của Tây Ban Nha. Trên thực tế, công ty này cũng đang sử dụng blockchain trong phân phối điện. Hơn nữa, gần đây họ đã hoàn thành một thử nghiệm dựa trên blockchain để xem liệu nguồn điện được cung cấp và điện năng tiêu thụ có được tái tạo hoàn toàn hay không. Và họ vui mừng thông báo rằng dự án đã thành công rực rỡ. Bây giờ họ sẽ sử dụng blockchain để đẩy nhanh việc áp dụng năng lượng tái tạo.

Đọc thêm:Blockchain trong nông nghiệp: Các trường hợp sử dụng và ví dụ

Exelon

Exelon cũng là một trong những công ty đang sử dụng blockchain trong tiện ích. Thực ra, một trong những công ty con của họ là ComEd là công ty sử dụng công nghệ trong lĩnh vực này để tăng hiệu quả về mọi mặt. Họ cũng đang có kế hoạch thử nghiệm công nghệ trong hơn ba năm để nắm bắt đầy đủ khái niệm.

Điện lực Kansai

Kansai Electric Power đang sử dụng chuỗi khối tiện ích cho các mục đích kinh doanh tiện ích. Hơn nữa, họ có kế hoạch sử dụng năng lượng mặt trời làm tiện ích giao dịch. Tuy nhiên, họ vẫn đang thử nghiệm công nghệ và chúng tôi chưa có bất kỳ ý tưởng nào về bất kỳ nền tảng chính thức nào.

Centrica

Centrica cũng đang sử dụng blockchain trong tiện ích để giao dịch tiện ích ngang hàng. Hiện tại, họ đang làm việc với Verv và đang trong quá trình thử nghiệm về cách năng lượng cộng đồng được giao dịch P2P. Hơn nữa, thử nghiệm đang làm việc với các cộng đồng địa phương để xem hệ thống đào tạo sẽ thực sự hoạt động như thế nào.

TenneT

TenneT là một công ty lớn khác đang sử dụng blockchain trong tiện ích để cung cấp một cách phân phối điện độc đáo. Dự án chủ yếu bao gồm việc lấy điện từ pin tiêu dùng, tấm pin mặt trời và xe điện để duy trì cung và cầu điện. Ở đây, blockchain có thể cung cấp sự kết hợp hoàn hảo giữa nguồn cung cấp và có thể hợp lý hóa toàn bộ quy trình một cách triệt để.

Có rất nhiều công ty trên toàn cầu bắt đầu sử dụng công nghệ blockchain cho hoạt động kinh doanh của họ. Kiểm tra 50 công ty hàng đầu sử dụng công nghệ blockchain để tìm hiểu thêm về cách họ đang sử dụng nó.

Ghi chú kết thúc

Ngành công nghiệp tiện ích thực sự là một ngành công nghiệp rộng lớn cần có những thay đổi nhất định về cơ sở hạ tầng để bắt kịp nhịp độ phát triển nhanh chóng của thế giới. Chúng tôi đã đề cập đến rất nhiều vấn đề trong lĩnh vực này trong hướng dẫn này. Tất cả những vấn đề này là cực kỳ quan trọng và cần được giải quyết càng sớm càng tốt.

Đó là lý do tại sao việc sử dụng blockchain trong tiện ích có thể giúp ngành công nghiệp không bị sụp đổ. Sử dụng công nghệ này sẽ đảm bảo rằng người tiêu dùng đang tin tưởng trở lại các công ty và nó cũng sẽ loại bỏ mọi tham nhũng. Chúng tôi tin rằng đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời để ngành công nghiệp tiện ích sử dụng blockchain và nâng cấp hệ thống của họ cho tốt hơn.

Vì vậy, bất kỳ người mới nào muốn hiểu công nghệ này tốt hơn một chút và muốn thực hiện các dự án blockchain trong ngành này nên bắt đầu với khóa học blockchain miễn phí của chúng tôi. Bạn cũng có thể đăng ký các khóa học blockchain để trở thành một chuyên gia lành nghề. Tại sao chờ đợi? Hãy thực hiện bước đầu tiên để đạt được mục tiêu của bạn ngay bây giờ!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map