Tầm quan trọng của Blockchain trong ngành bảo hiểm

Ngày nay, sự phức tạp tuyệt đối của ngành bảo hiểm đang tạo ra một số lỗ hổng có thể nhìn thấy được, có thể dễ dàng bị lợi dụng. Tuy nhiên, khả năng cung cấp tính minh bạch, bảo mật cao và tính bất biến của blockchain đang thay đổi cục diện. Hãy cùng xem cách blockchain có thể trở thành một động lực đột phá trong ngành bảo hiểm.

Tại Hoa Kỳ, bảo hiểm đóng một vai trò quan trọng, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế và hạnh phúc của các gia đình và cá nhân. Ở Hoa Kỳ và các nơi khác trên thế giới, các loại hình bảo hiểm khác nhau cũng là những bánh răng quan trọng. Hàng năm, lĩnh vực này chịu trách nhiệm về doanh thu trị giá hàng tỷ đô la.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có nắng và mưa khi nói đến ngành bảo hiểm. Trên thực tế, hầu hết các công ty bảo hiểm đang tụt hậu khi phần còn lại của thế giới đang hướng tới một kỷ nguyên mới. Các hoạt động gian lận, các khoản phí bảo hiểm đắt đỏ đang ảnh hưởng đến sự phổ biến của ngành công nghiệp này.

Nhưng, blockchain có thể thay đổi kịch bản ở đây. Với blockchain, ngành bảo hiểm dự kiến ​​sẽ tăng từ 64,5 triệu đô la lên 1,39 tỷ đô la vào năm 2023. Vì vậy, thay vì coi blockchain là kẻ thù, ngành bảo hiểm có thể tận dụng bản chất gây rối của công nghệ này để lấy lại vinh quang.

Vì vậy, trong hướng dẫn này, tôi sẽ chủ yếu tập trung vào cách blockchain có thể phá vỡ ngành công nghiệp này và tại sao bạn nên triển khai blockchain trong bảo hiểm.

Đăng ký ngay:Khóa học nguyên tắc cơ bản về Blockchain miễn phí

Blockchain trong bảo hiểm: Các vấn đề chính của lĩnh vực bảo hiểm là gì?

Ngành bảo hiểm chắc chắn không hoàn hảo. Vì vậy, nếu bạn làm việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ nhận thấy các quy trình bảo hiểm truyền thống đầy lỗ hổng và các vấn đề bảo mật như thế nào. Hãy xem lĩnh vực này đang giải quyết những vấn đề gì vào lúc này.

Tăng trưởng thị trường hạn chế

Tăng trưởng thị trường trong thập kỷ qua không phải là quá lớn đối với ngành bảo hiểm. Trên thực tế, năm 2006, tốc độ tăng trưởng là 12,5%, nhưng giảm dần xuống còn 1% vào năm 2010. Mặc dù đã phục hồi nhưng vẫn khá thấp..

Trên thực tế, mức tăng trưởng này cao hơn một chút so với GDP toàn cầu, nhưng nó cần phải thay đổi. Các đại lý cần thông minh hơn về các chiến lược của họ và không thể coi sự tăng trưởng này là điều hiển nhiên vì nó có thể đi xuống bất cứ lúc nào. Ngoài ra, do nền kinh tế đang tụt hậu nên không có nhiều doanh nghiệp hay cá nhân có tiền để mua bảo hiểm.

Trao đổi dữ liệu không hiệu quả

Một thực tế đáng buồn là dữ liệu được trao đổi xuyên suốt tất cả các yếu tố của ngành bảo hiểm đều có rất nhiều sai sót. Vì lĩnh vực này dựa vào các tài liệu trên giấy hơi quá nhiều, nên có rất nhiều sai lầm do con người gây ra. Ngoài ra, nhiều khi, các bên sai có thể chỉ thay đổi nội dung của tài liệu để đánh lừa hệ thống.

Do đó, trong nhiều trường hợp, mọi người kết thúc với thông tin sai lệch, dẫn đến sự chậm trễ trong việc yêu cầu bảo hiểm của họ. Hơn thế nữa, các công ty thậm chí còn phải đối mặt với những thông tin sai lệch về khách hàng mới. Nhìn chung, điều này gây ra nhiều tổn thất cho ngành. Nếu điều này tiếp tục sau đó, lĩnh vực này sẽ từ từ bắt đầu chết.

Tăng tuyên bố gian lận

Đây là một trong những vấn đề lớn nhất mà ngành bảo hiểm phải giải quyết vào lúc này. Bạn thậm chí không thể tưởng tượng được khoảng thời gian mà mọi người sẽ phải trải qua chỉ để nhận được tiền bảo hiểm. Một trong những trường hợp phổ biến nhất là khiếu nại sai về tai nạn trong đó bên tuyên bố là bị tai nạn, nhưng điều đó đã không bao giờ xảy ra. Ngoài ra, nhóm thậm chí có thể tự dàn xếp một vụ tai nạn.

Trên thực tế, kiểu gian lận này cố gắng khai thác bản chất của các hợp đồng bảo hiểm, và hầu hết thời gian đều bỏ qua nó. Không có quy trình phát hiện thích hợp tại chỗ; công ty phải trả tiền cho bữa tiệc.

Tuy nhiên, điều này cũng đi theo cả hai cách. Có rất nhiều vụ lừa đảo bảo hiểm cũng như công ty là thủ phạm. Trên thực tế, hệ thống không minh bạch, vì vậy các công ty có thể lừa mọi người tham gia bảo hiểm nhưng để lại rất nhiều lỗ hổng khiến họ không bao giờ nhận lại được tiền của mình.

Xử lý dữ liệu kém

Một vấn đề lớn khác là việc xử lý dữ liệu trong ngành bảo hiểm. Trên thực tế, hầu hết các công ty bảo hiểm không được trang bị để xử lý các dữ liệu nhạy cảm như vậy một cách hiệu quả. Do đó, có rất nhiều vụ trộm dữ liệu và các vấn đề trộm cắp danh tính.

Trong hầu hết các trường hợp, các giao thức KYC thu thập thông tin nhạy cảm về khách hàng của họ và nếu không có sự giám sát hoặc bảo mật thích hợp, dữ liệu sẽ bị đánh cắp.

Đây là một vấn đề nghiêm trọng và với tình trạng tội phạm mạng đang gia tăng, vấn đề này sẽ không sớm biến mất. Do đó, nếu không thiết lập một kênh mạng thích hợp, các công ty không thể cung cấp biện pháp bảo vệ để thu thập dữ liệu.

Cơ sở hạ tầng công nghệ lạc hậu

Ngành này chạy trên một hệ thống mạng cũ hoặc lỗi thời. Hơn nữa, loại cơ sở hạ tầng này chắc chắn không có khả năng xử lý khối lượng công việc gia tăng với sản lượng lớn. Hầu hết thời gian, nó cản trở sự phát triển của doanh nghiệp bảo hiểm.

Hơn nữa, nó cũng không thể cung cấp chi phí hoạt động được quy định, đáp ứng sự hài lòng của khách hàng và nhu cầu kinh doanh. Thế giới đang chuyển động và ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào các công nghệ tiên tiến. Trong trường hợp này, việc sử dụng các mạng cũ sẽ chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến.

Nếu không có các giao thức sao lưu và bảo mật thích hợp, không có cách nào các công ty có thể theo kịp nhu cầu của khách hàng.

Tăng chi phí hoạt động

Điều này được kết nối trực tiếp với việc sử dụng các mạng kế thừa. Trên thực tế, khi ngành bảo hiểm tiếp tục sử dụng công nghệ lạc hậu, họ cần nhiều nguồn lực hơn để hoàn thành mọi việc. Do đó, họ kết thúc với một mô hình kinh doanh bản chất phức tạp hơn, tiêu tốn thời gian, tiền bạc và nguồn lực. Ngoài ra, các công ty này cũng phải cập nhật và làm việc với các cơ quan chính phủ.

Việc chi nhiều tiền như vậy chỉ vào nguồn nhân lực sẽ dẫn đến sai sót và sản lượng chậm. Vì vậy, cách tốt nhất, trong trường hợp này, là bắt đầu sử dụng các công nghệ có thể gánh vác và hoàn thành công việc một cách sạch sẽ và hiệu quả.

Quy định quá nhiều

Theo thời gian, ngành bảo hiểm ngày càng trở nên khó khăn hơn. Trong nhiều trường hợp, các công ty lớn gặp khó khăn trong việc mua bảo hiểm vì tất cả các quy định được áp dụng. Trên thực tế, nếu các quy định gây khó khăn cho việc kết nối với khách hàng, thì tại sao các công ty lại tuân thủ các quy định?

Rõ ràng, bạn sẽ cần các quy định trong lĩnh vực bảo hiểm để vận hành ngành. Nhưng áp đặt quá nhiều quy định có thể đi theo cả hai hướng. Trong mọi trường hợp, nếu các quy định bắt đầu đòi hỏi quá nhiều vốn, thì các công ty ở nước ngoài sẽ chấp nhận rủi ro.

Ngoài ra, đây không thực sự là phương pháp hay nhất để thu hút doanh nghiệp.

Kiểm tra bảo hiểm chậm chạp

Một vấn đề khác là quy trình thanh tra bảo hiểm còn chậm và rườm rà. Có các thanh tra viên kiểm tra xem yêu cầu bồi thường có xác thực hay không trong trường hợp có bất kỳ yêu cầu bảo hiểm nào. Nhưng quá trình tổng thể là thực sự chậm. Trong nhiều trường hợp, thậm chí có thể mất một tháng để kiểm tra và đánh giá toàn bộ tình hình.

Điều này không chỉ làm giảm mức độ hài lòng của khách hàng mà còn khiến công ty tụt hậu một cách ồ ạt. Hơn nữa, do lỗi của con người nên việc giám định nhiều lần dẫn đến hỏng hóc, khách hàng phải yêu cầu giám định lại. Rất tiếc, nếu không có các kênh thích hợp, sự cố này sẽ tiếp tục kéo dài.

Quy trình yêu cầu bảo hiểm chậm

Chỉ có quá nhiều bước dẫn đến sai sót trong yêu cầu bảo hiểm. Trước hết, nó bắt đầu bằng cách điền rất nhiều thủ tục giấy tờ, xếp hàng và nộp chúng. Sau đó, công ty sẽ xem xét nó và sau đó bắt đầu quá trình kiểm tra. Nhưng hầu hết thời gian, các công ty bảo hiểm thiếu nhân lực hoặc các quy trình tự động để đáp ứng nhu cầu quá lớn của khách hàng.

Do đó, có thể mất rất nhiều thời gian để đi đến yêu cầu của bạn và sau đó chỉ định nhân lực để hỗ trợ bạn. Trong hầu hết các trường hợp, người tiêu dùng cũng phải chịu một tổn thất tinh thần khi họ đang cố gắng lấy số tiền được bảo hiểm sau khi họ mất đi một trong những người thân yêu của mình..

Bạn muốn biết thêm về ảnh hưởng của blockchain trong ngành bảo hiểm? Xem hướng dẫn của chúng tôi về blockchain để biết các trường hợp sử dụng bảo hiểm và ứng dụng ngay bây giờ!

Các trường hợp sử dụng chính của Blockchain trong bảo hiểm

blockchain trong đồ họa thông tin bảo hiểm

Blockchain trong bảo hiểm đi kèm với bộ đặc quyền riêng của nó. Mặc dù công nghệ này vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển, nhưng nó đã có thể giải quyết rất nhiều vấn đề về bảo hiểm. Hãy xem đây là những gì –

Phát hiện Tuyên bố Gian lận

Như bạn đã biết, những tuyên bố gian lận đang gây nhức nhối trong ngành công nghiệp này trong một thời gian dài. Chà, có vẻ như các công ty bảo hiểm không làm bất cứ điều gì để ngăn chặn hành vi gian lận. Họ đang sử dụng các công nghệ tiên tiến để chống lại nó, nhưng thật không may, điều đó chẳng giúp được gì cả.

Tuy nhiên, bằng cách nào đó, tỷ lệ phần trăm vẫn tiếp tục tăng. Trên thực tế, hầu hết các gian lận này đều xảy ra trong lĩnh vực bảo hiểm sức khỏe / nhân thọ. Các loại bảo hiểm khác cũng có vấn đề về yêu cầu gian dối, nhưng 2 loại này có tỷ lệ cao nhất..

Cụ thể, blockchain trong bảo hiểm nhân thọ hoặc bảo hiểm sức khỏe có thể giúp giảm thiểu các yêu cầu gian lận. Vì blockchain theo dõi tất cả thông tin, không để lại đường dẫn cho bên tham nhũng, nó giúp phát hiện bất kỳ tuyên bố gian lận nào.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng blockchain cho công ty của mình để giảm thiểu số lượng lớn các hoạt động gian lận.

Tạo điều kiện thuận lợi cho yêu cầu và quy trình hoạch định chính sách

Chà, lĩnh vực bảo hiểm là ví dụ chính về mức độ thiếu hiệu quả và sai sót xảy ra trong quá trình yêu cầu bồi thường và hoạch định chính sách. Trên thực tế, nó có thể làm tăng đáng kể chi phí, gây phiền toái cho khách hàng và công ty.

Chỉ là vấn đề thời gian khi những người trung gian của con người cần phải thích nghi hoặc được thay thế bằng những công nghệ không gây ra tất cả những lỗi này. Do đó, blockchain có thể giúp ích trong vấn đề này. Sử dụng các tính năng của hợp đồng thông minh, nó có thể nhanh chóng xem xét bộ quy tắc trước khi thanh toán hoặc từ chối yêu cầu. Nó hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian hơn cho cả hai bên.

Đặc biệt là blockchain trong bảo hiểm y tế có thể giúp hợp lý hóa quy trình, do đó, hỗ trợ bệnh nhân nhanh nhất có thể.

Hợp lý hóa việc kiểm tra định kỳ

Các công ty bảo hiểm cần phải kiểm tra các khía cạnh khác nhau như tài liệu, tài sản, tài sản hàng ngày để theo kịp quy trình yêu cầu bồi thường. Ngoài ra, nếu không có sự điều tra thích hợp, các hoạt động gian lận bắt đầu gia tăng nhanh chóng. Tuy nhiên, ngành bảo hiểm này đang thiếu nhân lực một cách đáng kể. Trong thực tế, ngành công nghiệp không được trang bị để hợp lý hóa quy trình thanh tra, và nhiều lần họ thậm chí còn mắc nhiều lỗi khác nhau.

Do đó, chỉ hợp lý khi bắt đầu sử dụng blockchain trong bảo hiểm y tế hoặc bất kỳ loại bảo hiểm nào khác để hợp lý hóa các quy trình kiểm tra định kỳ một cách hợp lý. Vì vậy, nếu thông tin của một người được lưu giữ trên cơ sở dữ liệu và được cập nhật mỗi khi có thay đổi, thì việc theo dõi tiến trình sẽ dễ dàng hơn nhiều phải không?

Đây là cách blockchain thực sự có thể giúp đỡ.

Đăng ký ngay: Khóa học Chuyên gia về Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP)

Ngăn ngừa rủi ro mạng

Đây là một trong những lợi ích khác của blockchain trong bảo hiểm. Trên thực tế, ngành công nghiệp này vẫn phụ thuộc quá nhiều vào các công nghệ thế hệ cũ. Đó là lý do tại sao họ không thể chống lại bất kỳ cuộc tấn công mạng nào khi họ thực sự cần vì họ không có các công cụ thích hợp cho việc đó. Trên thực tế, việc đánh cắp dữ liệu và đánh cắp thông tin có thể khiến các công ty phải trả hàng tỷ tỷ đô la..

Tuy nhiên, với sự kết hợp giữa blockchain, việc ngăn ngừa rủi ro mạng thực sự dễ dàng. Hơn nữa, blockchain có thể cung cấp công nghệ tiên tiến cần thiết để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng. Blockchain đã chứng minh rằng nó có thể cung cấp bảo mật tốt hơn và nó cũng có thể ngăn chặn rất nhiều cuộc tấn công mạng quy mô lớn.

Bảo hiểm theo yêu cầu

Bảo hiểm theo yêu cầu là một loại hình quyền chọn mới vào thời điểm hiện tại và đang có được đà phát triển đáng có. Tại đây, người dùng có thể nhận bảo hiểm ngay từ thiết bị di động hoặc thậm chí là máy tính bất cứ khi nào họ cần. Mặc dù đã có nhưng trải nghiệm ảo có thể được cải thiện đáng kể nếu các công ty bắt đầu sử dụng blockchain.

Đáng chú ý, blockchain trong bảo hiểm y tế có thể giúp tự động hóa toàn bộ quy trình hiệu quả hơn. Ví dụ: các công ty có thể tập hợp các hợp đồng thông minh với các quy tắc cơ bản thay cho các biểu mẫu dựa trên giấy ban đầu của họ. Người dùng có thể truy cập trực tiếp vào các hợp đồng thông minh, xem qua tất cả các nhu cầu cần thiết và sau đó chọn một trong những điều họ cần.

Nó sẽ chỉ mất một vài phút là tốt nhất!

Theo dõi tài sản theo thời gian thực

Các công ty bảo hiểm có rất nhiều phí bảo hiểm liên quan đến bảo hiểm tài sản hoặc thương vong. Tuy nhiên, những thứ này khó theo dõi hoặc quản lý hơn một chút. Tuy nhiên, thu thập tất cả thông tin về tài sản, tài sản hoặc cá nhân là một cách tiếp cận tốn thời gian và chi phí.

Nhưng với chuỗi khối kết hợp, họ có thể theo dõi tài sản trong thời gian thực để xem những thay đổi về quyền sở hữu, điều kiện hoặc bất kỳ tiêu chuẩn nào khác mà họ cần duy trì. Hơn thế nữa, vì tất cả thông tin trên blockchain đều được xác minh, nó tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc cho các công ty.

Đặc biệt, blockchain trong bảo hiểm nhân thọ có thể theo dõi tất cả các khoản nợ và hợp lý hóa quy trình yêu cầu bảo hiểm nhanh hơn.

Công nghệ chuỗi khối là một trong những công nghệ hiện đại, có thể cung cấp tính hữu ích của nó cho hầu hết mọi ngành. Kiểm tra danh sách hơn 20 trường hợp sử dụng công nghệ blockchain của chúng tôi ngay bây giờ!

Cung cấp giá động

Đây là một cách mới trong lĩnh vực bảo hiểm, vì các công ty đang cố gắng lường trước các yếu tố làm thay đổi hành vi của người tiêu dùng đối với bảo hiểm. Ví dụ, chỉ có một trình giữ chỗ tĩnh tại chỗ mọi lúc, ngay cả khi nền kinh tế tồi tệ, sẽ khiến mọi người không mua bảo hiểm.

Vì vậy, các yếu tố xã hội và kinh tế đóng một vai trò rất lớn trong việc xác định giá của các hợp đồng bảo hiểm này. Đây là một trong những lợi ích của blockchain trong bảo hiểm, vì nó có thể dự báo sự thay đổi hành vi của người tiêu dùng và giá trị thị trường tại mọi thời điểm.

Vì vậy, các công ty bảo hiểm có thể tận dụng dữ liệu và thực hiện các thay đổi đối với giá của họ dựa trên một kịch bản trong thế giới thực.

Giảm chi phí KYC

Vâng, một khách hàng sẽ không tiếp tục mua bảo hiểm từ một công ty bảo hiểm duy nhất. Thông thường, họ thích đưa ra các lựa chọn của mình và chọn những lựa chọn tốt nhất từ ​​các công ty khác nhau. Tuy nhiên, lần nào họ cũng phải làm thủ tục KYC giống nhau, mất nhiều thời gian..

Vì thông tin giống nhau giữa mỗi tổ chức, nên chỉ hiệu quả hơn nếu họ có thể trao đổi dữ liệu từ nguồn này sang nguồn khác. Vì vậy, nếu có khả năng tương tác, người tiêu dùng sẽ chỉ cần điền thông tin một lần và sau đó sử dụng nó cho tất cả các công ty khác.

Trong thực tế, nó cũng tiết kiệm rất nhiều chi phí từ các công ty.

Cung cấp mô hình bảo hiểm ngang hàng

Đây là một loại mô hình khác và hiệu quả hơn nhiều với blockchain tại chỗ. Trên thực tế, tại đây, các thành viên có thể gộp tiền của mình và giữ phí bảo hiểm cho mình thay vì công ty bảo hiểm. Thông thường, các thành viên có thể gộp tất cả số tiền của họ vào một ví kỹ thuật số và sau đó sử dụng số tiền đó để đầu tư vào lĩnh vực bảo hiểm.

Nếu ai đó yêu cầu, thì khoản đầu tư sẽ được sử dụng hết và nếu không có ai yêu cầu, tất cả số tiền sẽ được trả lại. Hơn thế nữa, đã có nhiều ứng dụng được đưa ra, cụ thể là trong không gian Defi cho mục đích này.

Đây là một trong những lợi ích cụ thể của blockchain trong bảo hiểm.

Bạn tò mò về DeFi? Xem hướng dẫn toàn diện cuối cùng của chúng tôi về công nghệ tài chính phi tập trung để tìm hiểu thêm về nó.

Các công ty khác nhau sử dụng Blockchain trong ngành bảo hiểm

Nhiều công ty doanh nghiệp trong thế giới thực đang đầu tư rất nhiều tiền vào blockchain trong các dự án bảo hiểm. Hãy xem một số trong số chúng ngay bây giờ.

Tập đoàn AIA

Tập đoàn AIA đang làm việc trên nhiều dự án blockchain bảo hiểm và một trong số đó là dành cho các giải pháp bancassurance. Tại đây, họ đang làm việc với các ngân hàng đối tác khác để chia sẻ tài liệu trực tiếp với nhau.

MetLife

Metlife hiện đang làm việc cho lĩnh vực bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Hơn nữa, công ty cơ sở đổi mới LumenLab của họ là người đứng sau dự án. Trên thực tế, họ đang cung cấp quỹ bảo hiểm cho những người thân yêu đã qua đời và nó cũng có thể xác định xem họ có bất kỳ bảo hiểm nhân thọ nào để bắt đầu hay không.

Prudential Financial

Đây là một trong những dự án blockchain bảo hiểm lớn nhất sẽ sớm thay đổi kịch bản. Trên thực tế, Prudential Financial muốn tận dụng công nghệ này để loại bỏ các hoạt động gian lận, mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn và tài liệu quy trình. Hơn nữa, nó cũng có thể theo dõi tiến trình của hợp đồng.

AIG

Hợp tác với International Business Machines Corp, American International Group đang nghiên cứu giải pháp phát triển nền tảng bảo hiểm thông minh. Do đó, nền tảng này được trang bị hoàn hảo để xử lý các vấn đề bảo hiểm quốc tế.

Aegon

Aegon cũng đang làm việc trên một trong những dự án blockchain bảo hiểm. Trên thực tế, họ đang tham gia vào sáng kiến ​​B3i sử dụng Corda để tận dụng blockchain cho mục đích bảo hiểm. Hơn nữa, dự án này có khả năng xử lý khối lượng công việc của quy trình tái bảo hiểm và bảo hiểm.

AXA

AXA đang giới thiệu một trong những ứng dụng blockchain nổi bật nhất trong lĩnh vực bảo hiểm. Họ đang giới thiệu ứng dụng của Fizzy sẽ giúp bạn nhận được bảo hiểm tự động và an toàn cho các chuyến bay bị hoãn của bạn. Vì vậy, công ty này chủ yếu cung cấp bảo hiểm bao gồm lĩnh vực hàng không.

Allianz SE

Gã khổng lồ bảo hiểm Allianz SE đang nghiên cứu một giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán bảo hiểm quốc tế cho tất cả các khách hàng doanh nghiệp của họ. Nhưng dù sao, hệ thống đã được mã hóa vào lúc này và họ cung cấp các mã thông báo này để thanh toán các yêu cầu bảo hiểm.

Assicurazioni Generali

Generali cũng là một công ty lớn khác hợp tác với Accenture trong lĩnh vực bảo hiểm. Trên thực tế, họ đang phát triển một giải pháp cung cấp quy trình tái bảo hiểm cho các dịch vụ bảo hiểm nuôi nhốt. Hơn nữa, với sự tiến bộ cho đến nay, đây sẽ trở thành một trong những ứng dụng blockchain tốt nhất trong lĩnh vực bảo hiểm.

Zurich

Zurich đang làm việc với Accenture để đưa ra giải pháp quản lý trái phiếu bảo lãnh. Thông thường, những trái phiếu này là cần thiết để đảm bảo hiệu suất trong các giao dịch kinh doanh nhất định. Vì vậy, những điều này cực kỳ quan trọng đối với thị trường bảo hiểm.

Liberty Mutual

Liberty Mutual cũng đang nghiên cứu các loại ứng dụng blockchain khác nhau trong lĩnh vực bảo hiểm. Hiện tại, họ có một giải pháp để tăng hiệu quả giữa việc quản lý dữ liệu của người nhượng và nhà tái bảo hiểm.

Đọc thêm: Danh sách 50 công ty hàng đầu sử dụng công nghệ chuỗi khối

Những thách thức có thể lường trước

Bối cảnh cạnh tranh

Chà, blockchain là một công nghệ mới và nó đang dần đạt được sức hút trong những năm qua. Vì vậy, bất kỳ cuộc cạnh tranh nào liên quan đến thị trường bảo hiểm đều sẽ cạnh tranh cho một lĩnh vực mới. Nhiều công ty đã và đang đầu tư vào blockchain và họ sợ rằng các công ty doanh nghiệp có thể giành lấy mọi vinh quang.

Vì vậy, theo nghĩa đó, các công ty khởi nghiệp sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc đầu tư vào các giải pháp blockchain tốn kém. Nhưng nếu những giải pháp đó không hoạt động đủ tốt, chúng thậm chí có thể phá sản. Vì vậy, bạn thấy đấy, càng nhiều công ty cố gắng tích hợp blockchain, thị trường sẽ càng trở nên cạnh tranh hơn.

Bảo trì và Quản trị

Đây là một trong những hạn chế của blockchain trong bảo hiểm. Trên thực tế, blockchain không đi kèm với một hệ thống quản trị. Bản chất của nó là phi tập trung và phân phối, vì vậy không cần thiết phải có hệ thống quản trị. Nhưng các công ty doanh nghiệp không thể hoạt động nếu không có bất kỳ mô hình quản trị nào.

Các quy trình hoặc mô hình kinh doanh của họ không thể hoạt động theo cách đó. Hơn nữa, việc duy trì chuỗi khối cũng là một điểm đáng quan tâm vì các công ty sẽ cần các chuyên gia để duy trì công nghệ mới này. Do đó, không có cách nào vượt qua cả hai thông số này mà vẫn sử dụng công nghệ.

Thiếu các quy định pháp lý

Một trong những hạn chế lớn khác của blockchain trong bảo hiểm là thiếu các quy định. Cụ thể hơn là các điều khoản pháp lý. Vâng, toàn bộ khái niệm về bảo hiểm xoay quanh môi trường pháp lý. Nếu không có các quy định hoặc luật thích hợp, hệ thống sẽ không thể hoạt động. Ví dụ: người tiêu dùng và công ty cần tùy chọn để tìm kiếm sự trợ giúp từ tòa án và luật sư.

Làm thế nào họ có thể giải quyết vấn đề trong bất kỳ loại tranh chấp nào nếu không có khái niệm pháp luật hoặc quy định? Nhưng blockchain không cung cấp loại tính năng đó. Vì vậy, đây cũng là một thách thức rất lớn mà ngành cần vượt qua.

Khả năng mở rộng thấp

Tôi tin rằng đây là một trong những hạn chế cuối cùng của blockchain trong bảo hiểm. Trên thực tế, blockchain vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Mặc dù có nhiều giải pháp hiện tại trong hầu hết các trường hợp, nhưng chúng không thể giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng.

Vì vậy, khi có quá nhiều người tham gia trong một mạng, hiệu suất của mạng đó sẽ giảm mạnh. Điều này sẽ dẫn đến sản lượng và giao dịch chậm hơn. Rõ ràng, không công ty nào muốn điều đó. Nhưng hiện tại, không có nhiều tùy chọn để lựa chọn. Vì vậy, nếu blockchain muốn nhận được sự công nhận toàn cầu, nó cần phải giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng.

Để triển khai các giải pháp dựa trên công nghệ blockchain, bạn cần hiểu những thách thức cơ bản. Tìm hiểu thêm từ danh sách 10 thách thức triển khai blockchain doanh nghiệp hàng đầu của chúng tôi.

Ghi chú kết thúc

Blockchain trong bảo hiểm có thể mở ra một lĩnh vực cơ hội và sáng tạo mới. Khu vực này đã tụt hậu trong cuộc đua ổn định kinh tế. Vì vậy, đã đến lúc lĩnh vực này cần nắm bắt các tính năng của công nghệ này.

Một khi các công ty bắt đầu triển khai blockchain trong bảo hiểm, họ sẽ từ từ thay đổi kịch bản từ tệ hơn sang tốt hơn. Nếu bạn mong muốn tìm hiểu thêm về công nghệ blockchain hoặc muốn bắt đầu làm việc với một dự án, chúng tôi sẽ đề xuất bạn xem khóa học blockchain miễn phí của chúng tôi.

Tại sao chờ đợi? Hãy chủ động và đi sâu vào lĩnh vực sáng tạo ngay bây giờ!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map