Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Bán buôn và Bán lẻ (CBDC) là gì?

Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) đã được công nhận nổi bật trong thời gian gần đây. Cuộc thảo luận sau đây nhằm mục đích cung cấp hiểu biết tốt hơn về các tùy chọn tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán buôn và bán lẻ.

Bất kỳ cá nhân nào nhận thức được các xu hướng mới trong tiền điện tử và các ứng dụng của chúng trong tài chính đều phải nghe nói về CBDC. Các loại tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương có nhiều điều không rõ ràng xung quanh việc phân loại và các chức năng khác nhau của chúng.

Mặc dù các CBDC đã được công nhận nổi bật, nhưng rất khó hiểu khi tìm ra mức độ mà các ngân hàng trung ương có thể phát triển đồng tiền kỹ thuật số của riêng họ. Ngoài ra, có nhiều mối quan tâm nổi bật liên quan đến các nguyên tắc thiết kế đáng chú ý được các ngân hàng trung ương tính đến trong việc tạo ra đồng tiền kỹ thuật số của họ.

Trong cuộc thảo luận sau đây, độc giả có thể tìm thấy ấn tượng chi tiết về việc đánh giá so sánh cả tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán lẻ và bán buôn. Ngoài ra, độc giả cũng có thể khám phá động cơ tiềm ẩn cho từng loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Đăng ký ngay:Loại tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC)

Con đường đến khu trung tâm thương mại

Trước khi đi sâu vào hai danh mục đáng chú ý của CBDC, chúng ta hãy xem xét ngắn gọn về lịch sử thanh toán. Tiền là một khía cạnh nổi bật của hoạt động kinh tế và đã gắn liền sâu sắc với nhu cầu của người sử dụng. Do đó, tiền đã không ngừng phát triển thành các hình thức khác nhau trong suốt quá trình lịch sử với trọng tâm là quá trình phi vật chất hóa liên tục.

Trong khoảng thời gian vài năm gần đây, các giải pháp dựa trên internet đã thúc đẩy sự thay đổi căn bản của các giao dịch toàn cầu hướng tới một nền kinh tế được kết nối kỹ thuật số. Nhiều công ty đã tận dụng cơ hội của sự thay đổi này theo hướng thương mại kỹ thuật số và tạo dựng được danh tiếng đáng gờm với tư cách là những người dẫn đầu trong ngành. Tuy nhiên, gần đây chúng ta đã có thể chứng kiến ​​nhiều cải tiến mới trong lĩnh vực thanh toán. Câu chuyện bắt đầu với sự ra đời của Bitcoin, tiếp theo là stablecoin dựa trên chuỗi khối Ethereum.

Các giao dịch trị giá hàng tỷ đô la diễn ra thường xuyên trên các nền tảng tiền điện tử, qua đó cho thấy tiềm năng cách mạng hóa ngành công nghiệp thanh toán của chúng. Các nền tảng tiền điện tử đang đưa ra một đề xuất giá trị hấp dẫn để cải thiện khả năng bao gồm tài chính bất kể vị trí địa lý của người dùng. Vì vậy, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đi đâu trong phương trình?

Quan điểm về CBDCs

Các ngân hàng trung ương chủ yếu tập trung vào việc duy trì ổn định tiền tệ và tài chính. Do đó, những đổi mới trong công nghệ blockchain và stablecoin đã kêu gọi các tổ chức ngân hàng trung ương xem xét lại những thách thức của họ trong trường hợp có sự thay đổi trong ngành thanh toán. Trong trường hợp này, một trong những giải pháp phổ biến nhất đối với các ngân hàng trung ương là phương tiện thay thế cho các khoản thanh toán kỹ thuật số tư nhân. Đây là lúc chủ đề về CBDC được đưa vào khung, như một biến thể kỹ thuật số của tiền mặt.

Facebook đã công bố kế hoạch mang tiền kỹ thuật số của riêng họ với tên gọi Libra. Các ngân hàng trung ương đặc biệt lo ngại về rủi ro đối với sự ổn định tiền tệ và các loại tiền tệ trạng thái fiat hiện có với Facebook’s Libra. Facebook là một gã khổng lồ trực tuyến với hàng tỷ người dùng, và nếu nó giới thiệu tiền của chính mình, thì điều đó có thể rất căng thẳng cho các ngân hàng trung ương. Vì vậy, đây có thể là thời điểm thích hợp mà các ngân hàng trung ương suy nghĩ nghiêm túc về một giải pháp thay thế CBDC.

Việc ra mắt thành công Facebook Libra mang đến những rủi ro cho chủ quyền tiền tệ của các ngân hàng trung ương. Hơn nữa, các vai trò khác của Libra ngoài chức năng thanh toán có thể đưa ra những sửa đổi trong các tiêu chuẩn của hệ thống tiền tệ toàn cầu. Do đó, các nhà quản lý cũng nên lo lắng về việc tìm ra những thách thức tiềm ẩn trong việc quản lý hệ thống tiền tệ. Tuy nhiên, khái niệm về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ban đầu đã bị các ngân hàng trung ương phản đối..


Về cơ bản, các ngân hàng trung ương đã quá thận trọng đối với một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành, với các mức độ thận trọng khác nhau. Trong khi một số ngân hàng trung ương coi CBDC là một cơ hội ‘chờ và xem’, nhiều ngân hàng khác lại coi đó là một yếu tố tiêu cực. Mặt khác, những phản ứng đối với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, đặc biệt là từ các ngân hàng trung ương và chính phủ trên toàn thế giới đã kêu gọi một lập trường sửa đổi đối với CBDC. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các yếu tố thúc đẩy tiềm năng phát triển các khu trung tâm cộng đồng dân cư trong thời điểm hiện tại.

Ví Novi được sử dụng để lưu trữ tiền kỹ thuật số Libra của Facebook. Đây là hướng dẫn nhanh về ví Novi.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) bắt đầu đánh giá tiềm năng đổi mới của các loại tiền kỹ thuật số vào tháng 11 năm 2018. Ngoài ra, nó cũng cho thấy mức độ hỗ trợ tích cực đối với các đề xuất thiết kế CBDC. Các nhà điều hành hàng đầu của IMF đã kêu gọi các ngân hàng trung ương đánh giá chức năng của các CBDC để giải quyết các mục tiêu chính sách công. IMF đã chỉ ra những lợi ích của CBDC trong việc cải thiện quyền riêng tư trong thanh toán, bao gồm tài chính và an ninh người tiêu dùng.

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) cũng đã từ chối quan điểm của mình đối với các loại tiền kỹ thuật số do các ngân hàng trung ương phát hành. Các giám đốc điều hành tại BIS cảm thấy mạnh mẽ rằng những gã khổng lồ công nghệ lớn có thể thống trị hệ sinh thái tiền tệ một cách dễ dàng bằng cách tận dụng các hiệu ứng mạng. Hiện tại, BIS đang hỗ trợ các nỗ lực của các ngân hàng trung ương khác nhau để nghiên cứu và phát triển tiền tệ kỹ thuật số trên cơ sở tiền tệ fiat quốc gia.

BIS chủ yếu coi tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương như một công cụ cho chính sách công toàn diện mới nhằm giải quyết sự gia nhập của các gã khổng lồ công nghệ lớn vào các dịch vụ tài chính. Mặt khác, BIS cũng bày tỏ sự không chắc chắn về những tác động tiềm tàng của việc giới thiệu các CBDC đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng đang tăng cường nỗ lực mang lại một loại tiền kỹ thuật số mới do chính phủ hỗ trợ. Ngoài ra, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc là ngân hàng trung ương của Trung Quốc và đồng tiền kỹ thuật số mới của nó cũng tập trung vào việc đạt được một vị trí đáng chú ý trong cuộc cạnh tranh tiền điện tử trên toàn thế giới.

Hiện tại, ngân hàng trung ương đang tận dụng các tổ chức định hướng thị trường để cùng nghiên cứu và phát triển các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Hơn nữa, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương mới có thể đóng vai trò như một công cụ chính sách tiền tệ mới hoặc tài sản đầu tư. Mặt khác, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương cũng có thể đóng vai trò là tiêu chuẩn cho lãi suất do các ngân hàng đưa ra đối với tiền gửi.

Trung Quốc đang khởi động dự án DCEP được hỗ trợ bởi chính phủ và có nghĩa là sẽ trở thành đơn vị tiền tệ quốc gia mới. Tìm hiểu thêm về dự án DCEP ngay bây giờ!

ngân hàng trung ương châu Âu

Ngân hàng Trung ương Châu Âu cũng đã có quan điểm tích cực về chủ đề tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. ECB đã thu hút sự chú ý đến việc phân loại CBDC theo mục đích của họ. Nó đặc biệt tập trung vào việc xác minh xem CBDCs nên thuộc loại bán lẻ hay bán buôn.

Các giám đốc điều hành tại ECB đã tuyên bố rằng các CBDC bán lẻ có thể phục vụ hữu ích cho công chúng. Mặt khác, các khu trung tâm thương mại bán buôn có khả năng phù hợp với mục tiêu của các tổ chức tài chính. Vì vậy, đây là nơi chúng ta bắt gặp khái niệm CBDC bán buôn và bán lẻ lần đầu tiên! Bây giờ, bạn hẳn rất hào hứng khi khám phá thêm thông tin chi tiết về hai loại CBDC này.

Thông tin được trình bày cho đến thời điểm hiện tại cho thấy một ấn tượng rõ ràng về sự cần thiết của các CBDC theo nhận thức của các tổ chức tài chính toàn cầu. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải phản ánh các yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của các khu vực CBDC. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những lý do nên chọn CBDC trong thời điểm hiện tại như sau.

Đăng ký ngay:Khóa đào tạo cơ bản về Blockchain dành cho doanh nghiệp miễn phí

Tại sao lại là động lực cho CBDC?

Rõ ràng là các ngân hàng trung ương đang dần có lập trường thuận lợi trong việc giới thiệu CBDC của riêng mình. Dưới đây là một số lập luận đáng chú ý kêu gọi giới thiệu tiền tệ kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành.

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương là một lựa chọn đáng tin cậy để chuyển đổi theo hướng xã hội không tiền mặt. Họ có thể thúc đẩy việc thay thế thanh toán vật lý bằng thanh toán điện tử. Hơn nữa, CBDC cũng có thể đóng vai trò là công cụ thanh toán với mức độ an toàn và thanh khoản tốt hơn. Các CBDC cũng có tiềm năng giảm chi phí quản lý tiền mặt vì tất cả các giao dịch đều có thể dễ dàng theo dõi và là các biến thể kỹ thuật số.

Việc chuyển tiền của ngân hàng trung ương sang tiền kỹ thuật số cũng có thể dẫn đến sự chuyển dịch từ nền kinh tế dựa trên phi chính thức sang nền kinh tế dựa trên chính thức. Do đó, nền kinh tế có thể tập trung nhiều hơn vào hiệu quả, định hướng thuế và minh bạch. Đồng thời, việc chuyển hướng sang tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương dựa trên blockchain có thể cải thiện tác động của chính sách tiền tệ.

Tăng lợi ích của CBDC

CBDC có thể hạn chế phạm vi thay thế tiền mặt có thể giúp tránh lãi suất âm. Việc thực hiện các CBDC có thể cho phép sử dụng các công cụ chính sách tiền tệ mới. Mặt khác, CBDCs cũng có thể giúp tăng tổng cầu, có thể giải quyết các yêu cầu của chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương tập trung vào ổn định giá cả..

Nhiều đề xuất cho CBDC, đặc biệt là ở các nền kinh tế mới nổi, tập trung vào sự bao trùm về tài chính. Với phần lớn dân số đang phải đối mặt với việc thiếu các dịch vụ ngân hàng hoặc khả năng tiếp cận các ngân hàng thương mại, các CBDC có thể thúc đẩy các nền kinh tế kỹ thuật số. Do đó, chúng có thể đóng vai trò là công cụ đáng tin cậy để cải thiện sự hòa nhập kinh tế và xã hội.

Khung quy định liên quan đến CBDC cũng có thể cung cấp các rào cản gia nhập thấp hơn cho những người mới tham gia vào ngành thanh toán. Ngoài ra, những người mới tham gia cũng có thể cung cấp tài khoản thanh toán cho khách hàng và tăng mức độ cạnh tranh cho các ngân hàng hiện tại. Do đó, nhiều tổ chức phi ngân hàng và các ngân hàng nhỏ hơn có thể tránh việc phụ thuộc vào các ngân hàng lớn hơn để điều hành các khoản thanh toán của họ.

Cuối cùng, lập luận quan trọng nhất ủng hộ tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương thu hút sự chú ý đến một hệ thống tài chính có hiệu quả và an toàn tốt hơn. CBDC có thể mang lại những cải tiến trong hệ thống tài chính bán buôn hiện có. Ví dụ: CBDC có thể đơn giản hóa các hệ thống thanh toán và quyết toán xuyên biên giới, hệ thống thanh toán và thanh toán liên ngân hàng và hệ thống phân phối so với hệ thống thanh toán.

Các cá nhân, tổ chức tài chính phi ngân hàng và các công ty khu vực tư nhân có thể thanh toán trực tiếp bằng tiền của ngân hàng trung ương mà không cần bất kỳ khoản tiền gửi nào. Do đó, họ có thể đối mặt với rủi ro thấp hơn về tập trung thanh khoản và rủi ro tín dụng trên các hệ thống thanh toán. Do đó, các ngân hàng lớn có khả năng mất dần tầm quan trọng hệ thống của mình. Do đó, CBDC là lựa chọn thay thế lý tưởng phù hợp cho tiền gửi ngân hàng với rủi ro thấp hơn đáng kể.

Hoa Kỳ đang phát triển một loại dự án CBDC mới, được gọi là đô la kỹ thuật số. Dưới đây là hướng dẫn toàn diện về dự án đô la kỹ thuật số và ví đô la kỹ thuật số.

Các hạng mục CBDC

Dựa trên nhiều yếu tố thuận lợi cho các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, rõ ràng là chúng có thể tạo ra những thay đổi mới trong hệ thống kinh tế và tiền tệ toàn cầu. Tuy nhiên, CBDC được phân loại thành hai đề xuất khác nhau tùy thuộc vào cơ sở người dùng mục tiêu. Hai loại đề xuất CBDC phổ biến nhất mà bạn có thể gặp như sau,

  1. Tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương bán lẻ
  2. Bán buôn tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

Mặt khác, bạn đọc cũng cần lưu ý rằng có rất nhiều CBDC mang tính chất bán lẻ và bán buôn. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét sâu hơn cả hai loại CBDC để giải quyết chương trình nghị sự thực tế của cuộc thảo luận này.

CBDC bán lẻ

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán lẻ tập trung đặc biệt vào công chúng. Nói chung, các CBDC bán lẻ dựa trên công nghệ sổ cái phân tán bao gồm các tính năng sẵn có, ẩn danh và truy xuất nguồn gốc. Đồng thời, họ cũng có thể đưa ra các khả năng áp dụng lãi suất. Các CBDC bán lẻ đặc biệt nổi tiếng trong số các ngân hàng trung ương ở các nền kinh tế mới nổi.

Lý do chính cho sự phổ biến của CBDC bán lẻ là động lực để tận dụng cơ hội phát triển trong lĩnh vực fintech. Ngoài ra, nó thúc đẩy sự hòa nhập tài chính cùng với việc thể hiện một sự chuyển đổi nhanh hơn sang một xã hội không tiền mặt. Hơn nữa, các CBDC bán lẻ cũng giúp giảm chi phí in ấn và quản lý tiền mặt.

Đăng ký ngay: Chứng nhận Doanh nghiệp Blockchain Professional (CEBP) được chứng nhận

Các yếu tố chính

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét các yếu tố chính là nguyên tắc cơ bản cho các khu trung tâm thương mại bán lẻ như sau.

  1. Các CBDC bán lẻ phù hợp nhất cho phần nợ phải trả trên bảng cân đối kế toán của ngân hàng trung ương.
  2. Khi ra mắt, các CBDC bán lẻ có thể giới thiệu một biến thể mới của tiền ngân hàng trung ương. Sau đó, CBDC cũng phải tuân theo các chức năng phát hành, quản lý và kiểm soát của ngân hàng trung ương. Sau đó, nguồn cung của các CBDC bán lẻ cũng sẽ tập trung vào chính sách tiền tệ của đất nước.
  3. Việc phân phối CBDC được liên kết với sự tương đương 1-1 ngang với tiền tệ fiat có liên quan của ngân hàng trung ương. Đồng thời, các CBDC cần được hỗ trợ để chuyển đổi liền mạch và linh hoạt sang tiền mặt và tiền ngân hàng thương mại.
  4. Các ngân hàng hoặc doanh nghiệp có thể phát triển các CBDC bán lẻ trên cơ sở hạ tầng mở để cho phép các doanh nghiệp khác tạo ra các dịch vụ và sản phẩm trên đó.
  5. Một điểm nổi bật quan trọng khác của CBDC bán lẻ là thực tế là người dùng không cần tài khoản ngân hàng để truy cập hoặc lấy tiền kỹ thuật số. Ngoài ra, chi phí giao dịch liên quan đến các CBDC bán lẻ phải thấp hơn chi phí hiện tại.
  6. Quan trọng nhất, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán lẻ phải được chấp nhận như một phương thức thanh toán và đấu thầu hợp pháp. Các CBDC cũng nên đóng vai trò là một kho lưu trữ giá trị an toàn cho người dân cũng như các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp.

CBDC bán buôn

Danh mục CBDC đáng chú ý tiếp theo đề cập trực tiếp đến CBDC bán buôn. Các CBDC bán buôn thích hợp cho các tổ chức tài chính giữ tiền gửi dự trữ trong ngân hàng trung ương. Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán buôn có thể giúp cải thiện hiệu quả thanh toán và giải quyết bảo mật. Ngoài ra, nó cũng giải quyết các vấn đề về thanh khoản và tín dụng đối tác.

Các CBDC bán buôn theo định hướng giá trị có thể đảm bảo thay thế hoặc hỗ trợ các khoản dự trữ trong ngân hàng trung ương thông qua mã thông báo kỹ thuật số bị hạn chế truy cập. Mã thông báo sẽ đóng vai trò là một tài sản mang trong các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán buôn. Do đó, người gửi sẽ chuyển giá trị cho người nhận trong quá trình giao dịch mà không cần bất kỳ trung gian nào.

Do đó, hệ thống mới sẽ khác đáng kể so với hệ thống hiện có. Hệ thống hiện có liên quan đến việc các ngân hàng trung ương ghi có và ghi nợ vào tài khoản của khách hàng mà không chuyển giá trị thực tế. Các CBDC bán buôn được coi là giải pháp thay thế thuận lợi nhất cho các ngân hàng trung ương. Họ có các khả năng đặc biệt để cải thiện tốc độ và bảo mật của hệ thống tài chính bán buôn đồng thời giảm chi phí.

Theo BIS, CBDC bán buôn có thể mang lại những lợi ích tiềm năng cho hệ thống thanh toán và quyết toán. Hiệu suất của các CBDC bán buôn trong các thí nghiệm khác nhau đã được các ngân hàng trung ương tiến hành và kiểm tra cũng cho thấy những lợi thế tiềm năng của chúng. CADcoin ở Canada trong khuôn khổ Dự án Jasper và Dự án Ubin ở Singapore, cũng như Dự án Stella ở Khu vực Châu Âu-Nhật Bản, là một số ví dụ hàng đầu về CBDC bán buôn.

Xem hội nghị ảo theo yêu cầu về tài sản kỹ thuật số và Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) ngay bây giờ!

Bán lẻ Vs Bán buôn Ngân hàng Trung ương Tiền tệ kỹ thuật số

Vì vậy, làm thế nào để hai đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hoạt động chống lại nhau? So với các nền kinh tế tiên tiến, các ngân hàng trung ương ở các nền kinh tế mới nổi tỏ ra háo hức hơn với các CBDC bán lẻ. Yếu tố này không còn đáng ngạc nhiên nữa, vì nhiều ngân hàng trung ương không muốn tạo ra xung đột giữa tiền tệ của ngân hàng trung ương và tiền của khu vực tư nhân. Cũng cần xem xét những hạn chế đối với lợi thế tiềm năng của việc sử dụng CBDC bán lẻ.

Trong trường hợp các nền kinh tế phát triển, các khu trung tâm thương mại bán lẻ có thể là một lời nói quá. Khi một ngân hàng trung ương phát hành một loại tiền kỹ thuật số cho phép hầu hết mọi người lưu trữ giá trị và thực hiện thanh toán thông qua tiền điện tử của ngân hàng trung ương, sự ổn định tài chính và chính sách tiền tệ phải đối mặt với nhiều rủi ro khác nhau. Do đó, các khu trung tâm thương mại bán lẻ có một hạn chế đáng chú ý về vấn đề này. Mặt khác, các CBDC bán buôn có thể giới thiệu một loạt lợi thế.

Ngoài hiệu quả của hệ thống thanh toán và thanh toán bán lẻ với các CBDC bán buôn, người dùng có thể giám sát chúng trong thời gian thực với tính khả dụng tốt hơn. Hiện nay, phần lớn công dân được hưởng sự bao trùm về tài chính với việc sử dụng tiền mặt rộng rãi ở hầu hết các quốc gia Châu Âu. Lợi thế của CBDC bán buôn cũng cho phép hỗ trợ liên kết với các nền tảng khác. CBDC bán buôn cho phép người dùng liên kết trực tiếp các nền tảng chứng khoán hoặc ngoại hối với các nền tảng tiền mặt.

Do đó, họ có thể cải thiện tốc độ giao dịch trong khi loại bỏ rủi ro thanh toán. Hơn nữa, các hệ thống tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán buôn ngay lập tức có thể cải thiện tốc độ thanh toán trên thị trường OTC và cho vay và tài trợ thương mại hợp vốn. Các CBDC bán buôn cũng thúc đẩy hệ thống thanh toán xuyên biên giới đơn giản hơn bằng cách giảm số lượng trung gian một cách hiệu quả.

Bạn có thể xem bản tóm tắt về sự khác biệt giữa CBDC bán buôn và bán lẻ trong bảng sau.

ngân hàng trung ương tiền tệ kỹ thuật số cbdc

Phần kết luận

Như bạn có thể nhận thấy rõ ràng, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có thể là thứ lớn tiếp theo trong thế giới tiền tệ. Sự phổ biến ngày càng tăng của các khu trung tâm thương mại chủ yếu dựa vào các lợi thế liên quan đến khu trung tâm thương mại bán buôn. Họ có khả năng đảm bảo hạn chế sự gián đoạn trong khi vẫn đảm bảo các khoản thanh toán toàn cầu hiệu quả về chi phí.

Đồng thời, người dùng cũng có thể nhận được những lợi thế về bảo mật và tốc độ cho các giao dịch của họ với các CBDC bán buôn. Vì vậy, bước tiếp theo cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương là gì? Đây là nơi các ngân hàng trung ương có thể thống trị hệ sinh thái tài chính chung trên toàn thế giới.

Mặt khác, các ngân hàng trung ương đang phải đối mặt với sự thiếu hụt chuyên môn để phát triển các khu trung tâm thương mại. Bắt đầu khám phá thêm về các tính năng, trường hợp sử dụng và tác động của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương với lớp chính Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng trung ương (CBDC) của chúng tôi. Mong muốn trở thành một phần tích cực trong sự phát triển của hệ sinh thái CBDC? Bắt đầu với khóa học Chuyên gia Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP) của chúng tôi và trở thành một chuyên gia được chứng nhận!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map