Tại sao Hyperledger Indy lại quan trọng đối với nhận dạng kỹ thuật số?

Hyperledger Indy có thể cung cấp cho bạn quyền kiểm soát lại danh tính và dữ liệu của riêng bạn. Cảm thấy hấp dẫn? Hãy cùng phân tích nền tảng từ cốt lõi để hiểu cách dự án này hoạt động.

Với sự phát triển của thế giới kỹ thuật số, tất cả chúng ta đều muốn trực tuyến mọi lúc. Tuy nhiên, trong khi thực hiện các tác vụ khác nhau, bạn cũng có thể phải tiết lộ thông tin cá nhân của mình trên nhiều nền tảng. Đặc biệt khi bạn mua sắm trực tuyến, bạn cần cung cấp cho họ thông tin tài chính của bạn để mua bất cứ thứ gì.

Và đó là lý do tại sao nhu cầu nhận dạng kỹ thuật số hơn bao giờ hết. Chà, cho dù các nền tảng trực tuyến tuyên bố được bảo mật đến mức nào, dường như có một số lượng lớn các vụ trộm danh tính trong mọi trường hợp.

Kể từ thời điểm bạn tiết lộ thông tin cá nhân của mình, thông tin đó sẽ được lưu trữ trong nhiều cơ sở dữ liệu. Và những cơ sở dữ liệu này không được bảo mật khỏi tin tặc. Hơn thế nữa, các nền tảng hiện sử dụng dữ liệu của chúng tôi mà không có sự đồng ý của chúng tôi. Ngoài ra, các nền tảng này cũng bán thông tin của bạn cho các khách hàng quảng cáo.

Điều này chắc chắn không khiến bạn cảm thấy như bạn đang kiểm soát, phải không? Và đây là nơi Hyperledger Indy đến để chơi.

Đăng ký ngay: Khóa học Blockchain miễn phí

Hyperledger Indy là gì?

Hyperledger Indy là một dự án thuộc dự án bảo trợ Hyperledger được hỗ trợ bởi Linux Foundation. Nó chủ yếu là một khuôn khổ được tạo ra cho danh tính phi tập trung và cũng là một sổ cái phân tán. Trên thực tế, với kiến ​​trúc Hyperledger Indy, bạn có thể tạo danh tính kỹ thuật số có thể bắt nguồn từ blockchain hoặc bất kỳ dạng sổ cái đáng tin cậy nào khác.

Ngoài ra, với kiến ​​trúc Hyperledger Indy, bạn sẽ nhận được rất nhiều thư viện, công cụ, các thành phần có thể tái sử dụng và nhiều hơn nữa.

Hơn thế nữa, phần tốt nhất là mọi danh tính xuất phát từ kiến ​​trúc Hyperledger Indy này đều có thể tương thích trên nhiều miền, silo tổ chức và ứng dụng.

Do đó, điều đó có nghĩa là bạn chỉ có thể dựa vào sự thật được chia sẻ cùng với tất cả các cộng sự của bạn.

Nhưng dù sao, với hướng dẫn Hyperledger Indy, giờ đây bạn có thể đặt các câu hỏi như bạn đang giao dịch với ai và cách bạn có thể xác minh thông tin của mình trước khi tương tác với bất kỳ bên nào khác. Vì nó cung cấp một cách tiếp cận minh bạch, sẽ không có gì bị che giấu bởi bạn.

Trên thực tế, Hyperledger Indy vs. Fabric là một loại chủ đề hoàn toàn khác. Mặc dù chúng có vẻ giống các dự án tương tự nhưng trên thực tế không phải vậy. Vải phù hợp hơn cho nhiều trường hợp sử dụng và ngành công nghiệp. Mặt khác, Indy được tạo ra đặc biệt để quản lý danh tính tự chủ. Vì vậy, bất kỳ ngành nào xử lý việc quản lý danh tính đều có thể sử dụng.

Vì vậy, nếu chúng ta so sánh Hyperledger Indy với Fabric, bạn sẽ thấy rằng cả hai dự án đều có những điều khác biệt để cung cấp cho bảng.


Bạn muốn biết về Hyperledger? Bạn có thể xem hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về blockchain Hyperledger ngay bây giờ!

Các tính năng chính của Hyperledger Indy

Từ hướng dẫn Hyperledger Indy, bạn có thể tìm hiểu về các tính năng chính của nền tảng này. Hãy xem chúng là gì –

Tự chủ

Từ tài liệu Hyperledger Indy, bạn sẽ biết rằng khung lưu trữ danh tính trên một sổ cái phân tán. Có những hiện vật đặc biệt mà nền tảng sẽ lưu trữ cho bạn. Về cơ bản, những hiện vật này sẽ bao gồm bộ tích lũy mật mã, bằng chứng về sự tồn tại, khóa công khai và nhiều thứ khác.

Không ai, nhưng bạn chỉ có thể thay đổi hoặc xóa danh tính của mình khỏi nó.

Riêng tư

Theo mặc định, nền tảng sẽ bảo vệ tất cả quyền riêng tư của bạn. Trên thực tế, tài liệu Hyperledger Indy phác thảo cách nó sẽ duy trì các cài đặt quyền riêng tư và cách nó có thể hoạt động mà không có bất kỳ mâu thuẫn nào với bất kỳ bên nào..

Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ biết cách nó có thể cung cấp bảo mật trong một hệ thống phi tập trung.

Tuyên bố có thể xác minh

Trên thực tế, các xác nhận danh tính có thể có các thông tin xác thực tương tự, chẳng hạn như bằng lái xe hoặc giấy khai sinh hoặc trong hộ chiếu. Nhưng bạn có thể kết hợp những thứ này để làm cho nó thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

Hơn thế nữa, bạn có thể chứng minh danh tính của mình bằng một ID duy nhất từ ​​sổ cái — không cần phải gửi tất cả tài liệu trong mọi trường hợp nữa.

Xây dựng có mục đích

Nó được xây dựng có mục đích chỉ dành cho danh tính phi tập trung. Theo tài liệu Hyperledger Indy, bạn sử dụng nền tảng đã sẵn sàng để tích hợp trong bất kỳ công ty nào liên quan đến danh tính. Vì vậy, bạn sẽ không phải tìm kiếm bất kỳ giải pháp nào khác hoặc chỉ đưa ra nền tảng của riêng bạn để kết hợp trong các ngành của bạn.

Bạn muốn biết công nghệ sổ cái phân tán là gì? Tìm hiểu thêm về nó từ hướng dẫn công nghệ sổ cái phân tán của chúng tôi ngay bây giờ!

Nhận dạng Tương quan kháng

Đây là phần tốt nhất của Hyperledger Indy. Theo tài liệu Hyperledger Indy, nó hoàn toàn chống lại mối tương quan danh tính. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về việc để lại bất kỳ đường dẫn nào từ ID này sang ID khác.

Hơn thế nữa, sẽ không có chuyện nền tảng kết nối hai ID hoặc có hai thông tin nhận dạng giống nhau trong sổ cái.

Số nhận dạng phi tập trung (DID)

Theo tài liệu Hyperledger Indy, tất cả các số nhận dạng phi tập trung đều có thể giải quyết được trên toàn cầu và duy nhất mà không cần bất kỳ bên trung tâm nào trong hỗn hợp.

Vì vậy, mọi danh tính phi tập trung trên nền tảng sẽ có một số nhận dạng duy nhất sẽ chỉ thuộc về bạn.

Không ai có thể yêu cầu hoặc thậm chí sử dụng danh tính của bạn như là của riêng bạn. Vì vậy, vấn đề trộm cắp danh tính sẽ giảm đáng kể.

Kết nối ngang hàng

Theo hướng dẫn của Hyperledger Indy, nền tảng này có kết nối ngang hàng. Vì vậy, bất kỳ giao tiếp nào sẽ xảy ra giữa hai đồng nghiệp. Trên thực tế, nó khác với bất kỳ máy chủ tập trung nào khác bởi vì, trong những điều đó, máy chủ sẽ hoạt động như người trung gian.

Nhưng trong Hyperledger Indy, sẽ không có người trung gian.

Bằng chứng Zero-Knowledge

Với sự trợ giúp từ bằng chứng không có kiến ​​thức, bạn chỉ có thể tiết lộ thông tin cần thiết mà không cần bất kỳ điều gì khác. Vì vậy, khi bạn phải chứng minh thông tin đăng nhập của mình, bạn chỉ có thể chọn phát hành thông tin mà bạn cần. Ví dụ: nếu bạn cần tiết lộ giấy khai sinh của mình, thì bạn chỉ có thể chọn làm điều đó.

Vì vậy, điều này cung cấp cho bạn thêm một lượng quyền kiểm soát thông tin của bạn.

Cảm thấy hấp dẫn về các bằng chứng của Zero-knowledge? Xem qua hướng dẫn của chúng tôi về chứng minh không có kiến ​​thức để hiểu cách hoạt động của khái niệm.

Tại sao bạn cần Hyperledger Indy?

Hãy cùng khám phá một số vấn đề chính của cơ sở hạ tầng hiện có. Điều này sẽ giúp bạn hiểu tại sao dự án này thực sự quan trọng.

Quản lý danh tính tập trung

Trước hết, hãy kiểm tra xem quản lý Identity tập trung đã hoạt động như thế nào trong suốt những năm qua. Trên thực tế, Internet được xây dựng để kết nối mọi người mà không cần phụ thuộc vào một bên trung gian. Tuy nhiên, khi internet bắt đầu được tư nhân hóa nhiều hơn, các trung gian bên thứ ba bắt đầu xuất hiện.

Và cuối cùng, bây giờ nó đã trở thành một phần cơ bản của cơ sở hạ tầng này. Nhưng dù sao, nền tảng dựa trên một mô hình tập trung đi kèm với một thực thể kiểm soát duy nhất có quyền truy cập vào mọi thứ.

Trên thực tế, cơ quan quản lý tập trung có thể thực hiện các thay đổi đối với nội dung của bạn, có thể lấy cắp thông tin của bạn và thậm chí sử dụng sai bất kỳ cách nào họ muốn.

Hơn thế nữa, ngay cả khi chúng không đánh cắp nó, chúng vẫn thu thập một lượng lớn thông tin cá nhân mà tin tặc có thể lấy được một cách dễ dàng. Ngoài ra, khối lượng thông tin khổng lồ cũng làm tăng khả năng vi phạm dữ liệu.

Đó là lý do tại sao hệ thống quản lý danh tính tập trung này thất bại nghiêm trọng và có thể dẫn đến những vấn đề này –

Thiếu minh bạch

Do không có sự minh bạch trong các hệ thống tập trung, dường như có rất nhiều vấn đề vi phạm quyền riêng tư gia tăng trong những năm qua. Ví dụ: chia sẻ dữ liệu bệnh nhân bất hợp pháp của DeepMind, Vụ bê bối Cambridge Analytica và phạt Facebook vì ăn cắp thông tin người dùng cho quảng cáo.

Tất cả các nguồn này không xác nhận liệu người dùng có đồng ý hay không. Hơn thế nữa, họ không tuân theo bất kỳ quy tắc bảo mật nào và theo dõi tất cả lịch sử của mình để tạo quảng cáo.

Thiếu kiểm soát

Một lỗ hổng lớn khác của hệ thống tập trung là bạn không có bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với nó. Trong nhiều trường hợp, thông tin của bạn sẽ được sử dụng theo nhu cầu của cơ quan chức năng. Ví dụ, ngay cả khi bạn xóa tài khoản Facebook của mình, Facebook sẽ vẫn còn lại một số thông tin trên máy chủ.

Vì vậy, bạn không bao giờ có thể xóa tất cả thông tin khỏi chúng. Nhưng dù sao, đây chỉ là một trong những hậu quả xấu đi kèm với mô hình máy chủ tập trung.

Hành vi trộm cắp danh tính

Bất kỳ hacker nào cũng có thể dễ dàng hack tất cả dữ liệu của bạn mà bạn đã chia sẻ trên internet mà không cần đổ mồ hôi. Hơn nữa, vấn đề xảy ra khi ai đó chiếm đoạt dữ liệu của bạn và họ yêu cầu một khoản tiền chuộc cao để lấy lại dữ liệu đó.

Đó có thể là bất kỳ loại thông tin nào như thông tin tài khoản ngân hàng của bạn, dữ liệu nhạy cảm của công ty bạn hoặc thậm chí là các tệp cá nhân của bạn mà bạn không muốn để lộ ra ngoài.

Theo Chỉ số mức độ vi phạm, cứ mỗi giây, có 214 bản ghi bị đánh cắp hoặc bị mất. Vì vậy, nó có nghĩa là trong một ngày, 18.525.816 bản ghi bị đánh cắp mỗi ngày! Ngay cả dữ liệu của bạn cũng có thể nằm trong danh sách đó và bạn thậm chí sẽ không biết về nó.

Như bạn có thể thấy, với rất nhiều vụ tấn công dữ liệu diễn ra hàng ngày, rõ ràng là các hệ thống tập trung đang không bảo vệ được thông tin khỏi tin tặc.

Đọc thêm: Cơ sở dữ liệu Blockchain so với Cơ sở dữ liệu: Hiểu được sự khác biệt giữa hai

Không có danh tính toàn cầu

Hệ thống tập trung không có bất kỳ hệ thống hồ sơ toàn cầu nào, điều này có thể cản trở khi đăng ký một số tài liệu như hộ chiếu, giấy phép lái xe, thẻ PAN, v.v. Vì vậy, bạn phải nộp cùng một tài liệu mỗi khi đăng ký.

Trong thực tế, nó có thể thực sự tốn thời gian và làm cho quá trình trở nên cồng kềnh. Hiện tại, không có bất kỳ cơ quan toàn cầu nào có thể xác thực tài liệu của bạn chỉ bằng một ID duy nhất.

Do đó, việc lấy các tài liệu này có thể trở nên thực sự khó khăn khi bạn đi từ quốc gia này sang quốc gia khác. Hơn nữa, quá trình thu thập tất cả thông tin này là một công việc tẻ nhạt.

Gánh nặng kinh tế

Hệ thống quản lý danh tính hiện bao gồm các bên liên quan chính của họ – chủ sở hữu danh tính, công ty xác minh và các bên xác minh người dùng. Nhìn chung, việc thanh toán cho mỗi lĩnh vực tiêu tốn một số tiền khổng lồ.

Tuy nhiên, các công ty KYC phải xử lý thông tin từ rất nhiều tổ chức như công ty bảo hiểm, bệnh viện, ngân hàng, v.v. khiến nó quá tải và sẽ cần nhiều tài nguyên hơn..

Để đáp ứng tất cả các nhu cầu về nhân lực, các công ty tính chi phí xác minh cao và đó trở thành một khoản phí xử lý ẩn đối với các cá nhân.

Như bạn có thể thấy, cuối cùng, bạn sẽ là người trả nhiều tiền hơn để xác minh thông tin đăng nhập của mình. Theo một cuộc khảo sát, các công ty KYC chi hơn 48 triệu đô la mỗi năm chỉ cho quá trình xác minh.

Hơn nữa, thời gian để xóa một cá nhân là 26 ngày, và nếu người dùng muốn thực hiện bất kỳ thay đổi nào, phải mất 20 ngày để làm điều đó, rất nhiều thời gian.

Do đó, nó sẽ trở thành gánh nặng cho tất cả các bên liên quan về lâu dài. Nhưng dù sao, danh tính liên bang có thể sử dụng một danh tính duy nhất cho nhiều mục đích với sự đồng ý của người dùng. Tuy nhiên, vì nó được lưu trữ trong một máy chủ tập trung, nó cũng trở nên không minh bạch đối với người dùng.

Nhận dạng lấy người dùng làm trung tâm

Do đó, sau khi tất cả các mô hình không thành công, trọng tâm chuyển sang hướng lấy người dùng làm trung tâm hơn, nơi người dùng sẽ kiểm soát thông tin nào được chia sẻ. Nhưng nó cũng bị giới hạn ở sổ đăng ký nhận dạng có thể thu hồi quyền truy cập bất cứ lúc nào họ muốn.

Do đó, khái niệm về Danh tính tự chủ bắt đầu nổi lên và nó sẽ giữ thông tin trong tay người dùng thay vì trong các tổ chức hoặc bên thứ ba. Nhưng nền tảng của kiến ​​trúc cần một nền tảng phi tập trung.

Và đây là lúc kiến ​​trúc Hyperledger Indy phát huy tác dụng. Vì là một nền tảng phi tập trung nên nó có thể là giải pháp hoàn hảo cho tất cả các vấn đề. Hơn thế nữa, kiến ​​trúc Hyperledger Indy đặc biệt dành cho các giải pháp dựa trên danh tính.

Kiểm tra 15 dự án Hyperledger ngay bây giờ!

Các thành phần tiêu biểu của Hyperledger Indy là gì?

Mật mã học

Bất kỳ loại giải pháp nhận dạng nào sẽ sử dụng tác nhân Hyperledger Indy sẽ sử dụng mật mã không có kiến ​​thức. Trong Hyperledger Indy SDK này, một bằng chứng không có kiến ​​thức sẽ đảm bảo rằng một người dùng có thể chứng minh với bất kỳ người dùng nào khác rằng họ biết một số thông tin nhất định mà không tiết lộ bất kỳ điều gì khác.

Vì vậy, có nghĩa là người dùng sẽ chỉ chia sẻ rằng họ biết một số thông tin nhất định và dựa vào đó, người dùng có thể biết liệu họ có nói thật hay không..

Điểm giao

Trong Hyperledger Indy SDK, tất cả các nút có thể được phân loại thành ba loại chính – nút đầy đủ, nút chính và các nút. Trên thực tế, một thiết bị thực hiện các giao dịch trên blockchain là một nút. Mặt khác, trong Hyperledger Indy SDK, một ứng dụng khách hoạt động trên mạng và duy trì bản sao đầy đủ của sổ cái là một nút đầy đủ.

Nhưng dù sao đi nữa, một nút chính thực sự chịu trách nhiệm quản trị phi tập trung trong Hyperledger Indy SDK.

Nhưng những gì về sự đồng thuận của Hyperledger Indy? Chà, trên thực tế, sự đồng thuận Hyperledger Indy thực sự là các giao thức Dự phòng về Dung sai Lỗi (RBFT) của Byzantine.

Hơn nữa, sự đồng thuận Hyperledger Indy thực sự là một dạng nâng cao của mô hình Dung sai lỗi Plenum Byzantine.

Trong sự đồng thuận Hyperledger Indy này, bạn sẽ thấy nhiều trường hợp song song của giao thức BFT (Byzantine Fault Tolerance). Hơn thế nữa, mọi phiên bản sẽ có một bản sao chính. Mặc dù tất cả các phiên bản giao thức khác đều có thể đặt một yêu cầu, nhưng vẫn chỉ một phiên bản chính mới có thể thực thi chúng.

Đó là lý do tại sao sự đồng thuận của Hyperledger Indy thực sự khá hiệu quả.

Sổ cái

Theo hướng dẫn Hyperledger Indy, cây Merkle sao lưu sổ cái. Hơn thế nữa, tất cả các nút đều có bản sao của sổ cái.

Đặc vụ

Các tác nhân Hyperledger Indy có thể có nhiều loại. Trong thực tế, một số trong số chúng có thể khá đơn giản và tĩnh. Và những thứ này phù hợp hơn cho các trường hợp sử dụng IoT yêu cầu một kết nối có dây cứng. Mặt khác, các tác nhân Hyperledger Indy cũng dựa trên đám mây và phức tạp. Chúng phù hợp hơn cho các trường hợp sử dụng doanh nghiệp.

Trạng thái và Lưu trữ

Nó tương tự như Ethereum và trạng thái của mạng được duy trì bởi Patricia Trie. Về cơ bản, nó là sự kết hợp của Merkle Trie và Radix Trie. Mặt khác, lưu trữ trong hệ thống được thực hiện với leveldb vì nó cung cấp triển khai cơ sở dữ liệu giá trị / khóa. Nó cũng cung cấp lập bản đồ theo thứ tự.

Đọc thêm: Ethereum doanh nghiệp: Blockchain riêng cho doanh nghiệp

Lợi ích của Người dùng của Hyperledger Indy

Điều khiển: Người dùng sẽ có toàn quyền kiểm soát danh tính của họ.

Tính minh bạch: Mọi thứ trên sổ cái đều hiển thị cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, thông tin sẽ được mã hóa.

Truy cập: Chỉ người dùng mới có quyền truy cập vào dữ liệu của mình.

Khả năng tương tác: Người dùng có thể sử dụng danh tính của họ trên bất kỳ mạng nào cho phép họ.

Bằng lòng: Bất kỳ bên nào khác muốn truy cập thông tin nhất định sẽ cần sự đồng ý của người dùng.

Sự tồn tại: Tất cả những người dùng sẽ tồn tại độc lập hoàn toàn trên sổ cái.

Tuổi thọ: Nó sẽ ở trên sổ cái miễn là người dùng muốn. Vì vậy, họ cũng có thể xóa danh tính của mình nếu họ muốn.

Tính di động: Người dùng cũng có thể chuyển ID của họ đến các thiết bị khác.

Giảm thiểu: Tiết lộ bất kỳ loại tài liệu nào đi kèm với việc giảm thiểu nặng nề.

Sự bảo vệ: Nền tảng sẽ bảo vệ quyền người dùng mọi lúc.

Đọc thêm: 6 tính năng chính của Blockchain bạn cần biết

Người chơi nhận dạng tự chủ quyền trong Hyperledger Indy

Đặc biệt có ba loại người chơi nhận dạng trong Hyperledger Indy. Hãy xem đây là những gì –

Nhà cung cấp danh tính: Nó không có bất kỳ nhà cung cấp tập trung nào nhưng hoạt động theo cách phi tập trung với các quy tắc được xác định trước. Về cơ bản, các nút này sẽ đưa ra danh tính của chúng.

Chủ sở hữu danh tính: Chủ sở hữu danh tính có danh tính đã xác minh của họ trong sổ cái và sẽ có các cặp khóa công khai-riêng tư để bảo mật.

Trình xác thực danh tính: Các nút này đã đạt được sự tin tưởng vào mạng và tham gia vào quá trình xác thực.

Cũng đọc: Blockchain cho nhận dạng kỹ thuật số

Làm thế nào để quá trình làm việc?

Người dùng có thể cung cấp tên của họ hoặc bất kỳ hình thức nào khác mà con người dễ nhớ cho ID trong giai đoạn đầu.

Sau đó, tên ID sẽ được chuyển đổi thành một mã hoặc khóa duy nhất, được gọi là Mã định danh phi tập trung (DID) trong sổ cái. Sẽ có một giá trị được liên kết với nó được gọi là đối tượng mô tả DID (DDO). Chúng cùng nhau được gọi là bản ghi DID.

Bạn có thể xác định người dùng với sự trợ giúp của bản ghi DID. Trên thực tế, khóa cá nhân của chủ sở hữu sẽ bảo mật bằng mật mã cho bản ghi DID của nó.

Tiếp theo, người dùng sẽ nhận được khóa công khai tương ứng với cặp khóa được tạo trong DDO. Ngoài ra, DDO sẽ có một số dịch vụ tương tác nhất định cho chủ sở hữu danh tính.

Người dùng sẽ có quyền truy cập vào các thông số kỹ thuật của phương thức DID cho phép họ biết cách họ có thể đăng ký, cập nhật, thu hồi hoặc giải quyết ID của họ trên sổ cái.

Đăng ký ngay: Khóa học Chuyên gia về Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP)

Các trường hợp sử dụng Hyperledger Indy

Có nhiều trường hợp sử dụng Hyperledger Indy cho doanh nghiệp và cá nhân. Hãy xem chúng là gì –

Tài liệu kỹ thuật số

Bạn có thể nhận bất kỳ loại tài liệu nào ở định dạng kỹ thuật số, chẳng hạn như giấy khai sinh, hộ chiếu, giấy phép lái xe, v.v. Phần tốt nhất là bạn cũng có thể có tài liệu quan trọng khác trên mạng, đặc biệt cho các trường hợp sử dụng chuỗi khối doanh nghiệp.

 Xác thực không cần mật khẩu

Một trong những trường hợp sử dụng Hyperledger Indy tốt nhất là nó cho phép bạn có quy trình xác thực không cần mật khẩu. Theo bất kỳ nghĩa nào, vì mật khẩu dễ bị bẻ khóa hơn nhiều, đó là lý do tại sao bạn có thể đăng nhập vào một trang web an toàn bằng vân tay hoặc bất kỳ dạng sinh trắc học nào khác từ điện thoại di động của mình.

Hết thư rác

Với các trường hợp sử dụng Hyperledger Indy, bạn sẽ không nhận được bất kỳ email spam nào nữa. Hơn nữa, thỉnh thoảng bạn sẽ không phải xác minh số điện thoại của mình. Với các lớp siêu bảo vệ của chúng, không email rác nào có thể lọt qua nếu không có sự cho phép của bạn.

Quản lý thành viên

Điều này phù hợp hơn cho các công ty doanh nghiệp vì họ có thể sử dụng các trường hợp sử dụng Hyperledger Indy để quản lý mô hình thành viên phi tập trung của họ. Về cơ bản, đại lý Indy sẽ trở thành thẻ thành viên của bạn và bạn có thể sử dụng thẻ này ở bất kỳ đâu cho phép.

Hạn chế độ tuổi

Ngày nay, internet đã trở thành một nơi mà mọi thứ đều được mở cho tất cả mọi người. Đôi khi, không có giới hạn, mọi người có thể sử dụng sai thông tin. Đó là lý do tại sao các trang web, thiết bị và dịch vụ có thể hoạt động hiệu quả hơn với giới hạn độ tuổi phù hợp.

Ví dụ: nhà phát triển trò chơi có thể hạn chế trẻ vị thành niên chơi một số trò chơi nhất định hoặc mua một số trò chơi nhất định.

Đọc thêm: Nghiên cứu điển hình và trường hợp sử dụng vải Hyperledger

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật

Với các trường hợp sử dụng Hyperledger Indy, các nhà phát triển có thể chính thức ký hợp đồng với một phần mềm mà họ phát triển trước khi phát hành trên thị trường. Do đó, cho phép người dùng biết liệu phần mềm có hợp pháp hay không. Về cơ bản, với phần mềm sao chép độc hại, tin tặc có thể truy cập vào thiết bị của người dùng.

Nhưng người dùng sẽ nhận được cảnh báo ngay lập tức nếu thậm chí có một số dạng lỗ hổng trong phần mềm nếu họ sử dụng Indy.

Xác minh việc làm

Trong khi thuê một nhân viên mới, các công ty có thể dễ dàng kiểm tra lý lịch với sự trợ giúp của ID phi tập trung. Vì vậy, nếu nhân viên tuyên bố đã có kinh nghiệm trước đó hoặc có chứng chỉ phù hợp, thì nó sẽ được liên kết với ID của anh ấy / cô ấy.

Do đó, công ty có thể xác minh xem thông tin xác thực có đúng hay không bằng cách chỉ yêu cầu các tài liệu đó.

Nguồn gốc

Xuất xứ là một vấn đề quan trọng đối với các doanh nghiệp như trong chuỗi cung ứng hoặc thương mại. Theo hướng dẫn của Hyperledger Indy, các công ty có thể dễ dàng lấy được nguồn gốc của vật liệu. Hơn thế nữa, ngay cả người tiêu dùng cũng sẽ nhận được xuất xứ của sản phẩm họ đang mua. Nó sẽ cung cấp một mức độ tin cậy khác nhau giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Truy cập toàn cầu

Với sự trợ giúp từ công nghệ này, bạn có thể di chuyển đến bất cứ đâu chỉ với một ID duy nhất. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi bạn ra nước ngoài, họ chỉ có thể sử dụng ID của bạn để xác minh thông tin đăng nhập của bạn. Vì vậy, thay vì nhận ID mới ở một quốc gia hoặc khu vực khác, bạn có thể sử dụng lại ID của mình ở bất kỳ nơi nào bạn được phép đến.

Ngoài ra, với DID, nhiều người không có quyền truy cập vào giấy tờ tùy thân sẽ nhận được ID của họ và tận hưởng các tiện ích đi kèm với nó.

Khôi phục danh tính phi tập trung được thỏa hiệp

Nếu bằng cách nào đó, bạn bị mất danh tính, thì bạn có thể khôi phục lại. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải có tài liệu chứng minh danh tính để yêu cầu nhà cung cấp danh tính. Trên thực tế, nhà cung cấp danh tính sẽ có mọi tài liệu trên sổ cái và vì vậy bạn có thể khớp thông tin đăng nhập của mình với nó và lấy lại ID của mình.

Sau đó, người xác thực danh tính có thể xác thực lại danh tính của bạn với sự trợ giúp của thông tin sinh trắc học. Vì vậy, sau đó bạn sẽ được xác minh và sẽ có lại quyền truy cập vào ID của bạn.

Kiểm tra 50 công ty hàng đầu sử dụng công nghệ blockchain để tìm hiểu thêm về nó.

Phần kết luận

Hyperledger Indy ở đây để giải quyết tất cả các vấn đề của chúng tôi liên quan đến danh tính. Có rất nhiều người trên thế giới thậm chí không có giấy tờ tùy thân. Kết quả là, nhiều người không thể tận hưởng các tiện nghi đi kèm với nó ở một quốc gia. Nhưng với danh tính phi tập trung, sẽ dễ dàng hơn nhiều để cấp cho họ một ID.

Như bạn có thể thấy, Hyperledger Indy có đầy đủ các tính năng và là một nền tảng có cấu trúc tốt. Do đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng tích hợp với hệ thống và nâng cấp tất cả các mô hình hạn chế của họ lên một mô hình tốt hơn nhiều.

Nếu bạn chỉ là người mới và muốn hiểu kỹ hơn về các công nghệ blockchain khác nhau, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với hướng dẫn blockchain miễn phí của chúng tôi.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map