Thị trường việc làm Blockchain đang bùng nổ như thế nào!

Gần đây vào tháng 3 năm 2010, giá trị của Bitcoin thậm chí còn thấp hơn một xu. Tua nhanh mười năm, giá trị của Bitcoin vào năm 2020 tăng lên 20.000 đô la và những người đầu tư sớm đã đi xe hơi sang trọng. Cơn sốt xung quanh Bitcoin sẽ luôn có mối quan hệ nội tại với giá của nó; tính toàn cầu đã thúc đẩy thị trường việc làm Blockchain trở thành tâm điểm.

Từ năm 2017 đến năm 2020, nhu cầu về Blockchain đã tăng gần 2000% và nó trở thành một trong những kỹ năng được đánh giá cao nhất cần có trong ngành. Đến năm 2024, giá trị ròng của thị trường Blockchain dự kiến ​​khoảng 20 tỷ đô la. Hôm nay, 69% trong số các ngân hàng đang áp dụng công nghệ Blockchain để thêm các lớp bảo mật bổ sung và làm cho các dịch vụ của họ không gặp rắc rối.

Tình trạng hiện tại của thị trường việc làm trong chuỗi khối

Theo dữ liệu thu thập từ LinkedIn, Blockchain chiếm vị trí hàng đầu trong danh sách các kỹ năng có nhu cầu cao vào năm 2020. Trang web đã tạo ra bảng xếp hạng này bằng cách xem xét những kỹ năng có nhu cầu cao so với nguồn cung. Bộ kỹ năng của những cá nhân được tuyển dụng thường xuyên nhất là một bằng chứng rõ ràng về nhu cầu ngày càng tăng của Blockchain.

  • Các công ty yêu cầu nhiều nhân tài Blockchain hơn

Thứ hạng cao của các công việc trong Blockchain là một dấu hiệu rõ ràng về mức độ nó đã thâm nhập vào thế giới kinh doanh. Chỉ một năm trước, Blockchain không nằm trong danh sách các kỹ năng được yêu cầu nhiều nhất. Blockchain là kỹ năng được yêu cầu nhiều nhất hiện nay ở Úc, Đức, Pháp và Vương quốc Anh. Nó đang đánh bại các công nghệ phổ biến khác như trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây.

Blockchain đã từng được ẩn giấu trong những vùng sâu bóng tối của lĩnh vực tiền điện tử. Nhưng bây giờ nó đã nổi lên như một giải pháp kinh doanh khả thi cho một số vấn đề. Do đó, các nhà tuyển dụng không cần phải sử dụng các dịch vụ tài chính để tìm kiếm những người mới tuyển dụng cho các công việc Blockchain.

Cơ hội việc làm trong chuỗi khối

Với việc tái tập trung vào việc đưa sản phẩm ra thị trường và lợi nhuận, số lượng các vai trò bán hàng, tiếp thị và thiết kế trên Blockchain đã tăng lên. Các sàn giao dịch tiền điện tử là những nhà tuyển dụng lớn trong lĩnh vực này. Khoảng 42% nhân viên trong ngành công nghiệp Blockchain làm việc cho các sàn giao dịch này, trong khi 10% làm việc cho các nhà sản xuất phần cứng và khai thác.

Tất cả các tên tuổi lớn trong thế giới doanh nghiệp như American Express, Amazon, Microsoft, JP Morgan Chase, Oracle và IBM đã áp dụng Blockchain như một ngành kinh doanh. Thị trường việc làm trên Blockchain hiện trải rộng trên một số ngành, từ chăm sóc sức khỏe đến vận chuyển, từ chơi game và giải trí đến an toàn thực phẩm và nông nghiệp.

Theo Báo cáo của Linkedin, Blockchain là kỹ năng hàng đầu vào năm 2020.

  • Mức lương cao cho các chuyên gia Blockchain

Nhiều tổ chức đang sử dụng Blockchain hiện nay để giải quyết các vấn đề phức tạp, và điều này cũng đang tạo ra một sự bùng nổ lớn trong thị trường việc làm Blockchain. Có đủ dữ liệu làm bằng chứng cho nhu cầu ngày càng tăng và mức lương cao cho các lập trình viên Blockchain. Trong năm 2019, số lượng công việc liên quan đến Blockchain tăng 300 phần trăm so với năm 2018.

San Jose, San Francisco và New York chứng kiến ​​số lượng người mở cửa nhiều nhất. Sự gia tăng nhu cầu việc làm trong lĩnh vực Blockchain cũng đã dẫn đến sự tăng trưởng về mức lương công việc trong lĩnh vực Blockchain. Theo Hired, trang web việc làm trực tuyến, mức lương trung bình cho một nhà phát triển Blockchain nằm trong khoảng từ 150.000 đến 175.000 đô la. Con số này cao hơn đáng kể so với những gì một kỹ sư phần mềm trung bình kiếm được.

Mức lương công việc Blockchain cho các nhà phát triển Blockchain không bằng những người làm việc với một công nghệ được yêu cầu khác, Trí tuệ nhân tạo. Blockchain là sự kết hợp phong phú của các khái niệm và công nghệ lập trình, như kinh tế học sổ cái và lập trình hướng đối tượng, với nền tảng mật mã vững chắc. Điều này có nghĩa là có nhu cầu lớn về các chuyên gia yêu cầu và quản lý sản phẩm trong ngành.

Cũng nên đọc: Làm thế nào để trở thành một kỹ sư chuỗi khối?

  • Nhiều công ty đang áp dụng công nghệ chuỗi khối

Vì nguồn cung cho các nhà phát triển Blockchain khá thấp nên nhu cầu cũng khá cao, và đây là lý do đằng sau sự tăng trưởng của thị trường việc làm Blockchain. Mặc dù những lợi ích của Blockchain vẫn còn đang được nghiên cứu kỹ lưỡng, nhưng ngày nay mọi người đều biết về công nghệ này do mức độ phủ sóng rộng rãi của các phương tiện truyền thông.

Một số tổ chức được thành lập đã áp dụng Blockchain và thậm chí thực hiện các sáng kiến ​​độc quyền liên quan đến công nghệ này. Microsoft là một trong những tổ chức đã làm điều này với Azure và giới thiệu một nền tảng Blockchain bên trong nó. IBM cũng có một bộ phận Blockchain chuyên dụng dựa trên Hyperledger.

các công ty sử dụng công nghệ blockchain

Người khổng lồ truyền thông xã hội Facebook có một nhóm chuyên trách để xác định cách doanh nghiệp của họ sử dụng Blockchain. Các công ty đang thực hiện một số biện pháp để giải quyết vấn đề nguồn cung cho các nhà phát triển làm việc trong thị trường việc làm Blockchain. Chúng bao gồm các chương trình tiền thưởng trong đó các nhà phát triển được mời để xác định lỗi trong khách hàng và các giao thức mà họ nhận được phần thưởng.

Nhiều tổ chức đang tổ chức các chương trình đào tạo để giới thiệu công nghệ mới này cho các lập trình viên mới chớm nở. Các trường đại học cũng đang tham gia lĩnh vực này và thiết lập các khóa học trực tuyến liên quan đến Blockchain.

Cũng kiểm tra: Danh sách các công ty sử dụng công nghệ chuỗi khối

  • Sự phát triển của thị trường chuỗi khối

Đến năm 2025, chúng ta sẽ thấy giá trị của thị trường Blockchain quốc tế tăng từ 3 tỷ đô la vào năm 2020 lên 39,7 tỷ đô la. Điều này mang lại Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm tổng hợp lên 67,3% giữa 5 năm này. Các yếu tố thúc đẩy thị trường Blockchain toàn cầu bao gồm nhu cầu tích hợp Blockchain trong các ứng dụng quản lý chuỗi cung ứng và nhu cầu làm cho các quy trình kinh doanh trở nên liền mạch và đơn giản.

Vào năm 2020, chúng ta sẽ thấy Blockchain tư nhân chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường. Blockchain riêng là một sổ cái hoặc cơ sở dữ liệu được chia sẻ sử dụng các kỹ thuật bảo mật truyền thống như quyền của người dùng. Tổ chức có quyền truy cập độc quyền vào một số khóa cá nhân mà họ sử dụng để bảo mật một Blockchain riêng tư.

Ở đây, chỉ một tổ chức duy nhất phải viết quyền và dựa trên khả năng sử dụng; họ cũng có thể hạn chế quyền đọc. Đối với các trường hợp sử dụng B2B, các doanh nghiệp có thể dễ dàng tận dụng công nghệ Blockchain bằng cách sử dụng một Blockchain riêng.

Các tổ chức đang tìm cách hợp lý hóa các quy trình kinh doanh của họ theo cách hiệu quả về mặt chi phí bằng cách sử dụng các DNVVN. Vì vậy, chúng ta có thể mong đợi CAGR cho phân khúc DNVVN sẽ cao hơn đáng kể từ năm 2020 đến năm 2025. Hầu hết các DNVVN chỉ mới bắt đầu thử nghiệm với Blockchain. Tuy nhiên, trong những năm tới, ngày càng nhiều công ty sẽ bắt đầu áp dụng các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến xu hướng việc làm trong Blockchain. Điều này là do họ cung cấp tính minh bạch và chi phí cơ sở hạ tầng thấp,

Xét về lĩnh vực ứng dụng, dịch vụ ngân hàng và tài chính sẽ chiếm thị phần lớn nhất vào năm 2020. Do đó, các công ty gần đây đã nhận ra rằng họ có thể đảm bảo các giao dịch của khách hàng bằng công nghệ Blockchain..

Thị trường việc làm Blockchain trong lĩnh vực ứng dụng cụ thể này sẽ chứng kiến ​​sự phát triển nhanh chóng trên phạm vi toàn cầu. Điều này sẽ do giảm chi phí sở hữu, giao dịch nhanh chóng, Cung cấp tiền xu ban đầu và tiền điện tử ngày càng tăng.

  • Xu hướng Blockchain 2020

Chính phủ và các cơ quan chính phủ sẽ theo dõi chặt chẽ ngành công nghiệp Blockchain trong suốt năm 2020. Các giao dịch trên Blockchain có thể kiểm soát và minh bạch. Điều này có thể rất quan trọng trong cuộc chiến chống tham nhũng, rửa tiền và tội phạm xuyên biên giới. Vì vậy, vào năm 2020, xu hướng việc làm Blockchain sẽ bao gồm việc các chính phủ thuê các chuyên gia trong lĩnh vực.

Các doanh nghiệp lớn sẽ bắt kịp với việc mở rộng các hoạt động liên quan đến Blockchain. Các lĩnh vực tài chính và dịch vụ đã tham gia vào Blockchain. Hơn nữa, vào năm 2020, chúng ta sẽ thấy các công ty vận tải và hậu cần lớn tiếp bước họ.

Vào năm 2020, các công ty khởi nghiệp hiệu quả và hiệu quả nhất trong thị trường việc làm Blockchain sẽ là những công ty sống sót sau cuộc suy thoái tiền điện tử thông qua huy động vốn từ cộng đồng. Các công ty này sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ có giá trị và bắt đầu biện minh cho các khoản đầu tư của họ.

Cũng đọc: Xu hướng Blockchain sắp tới 2020

Thị trường việc làm Blockchain đang bùng nổ

Sau một số vụ hack và tấn công, ngành công nghiệp Blockchain sẽ chứng minh tính hiệu quả của nó vào năm 2020 và thậm chí có thể vượt qua lĩnh vực đầu tư mạo hiểm trong bộ phận này.

Blockchain là thứ lớn tiếp theo, và nó có tiềm năng biến đổi toàn bộ thế giới, và sẽ rất thú vị khi xem nó sẽ mang lại những gì trong tương lai. Hiện tại, internet có rất nhiều quảng cáo mong muốn dành cho các nhà phát triển Blockchain và xu hướng này sẽ tiếp tục trong nhiều năm tới.

Bạn đang khao khát xây dựng sự nghiệp của mình với công nghệ được yêu cầu nhiều nhất? Bạn nên bắt đầu hành trình Blockchain của mình ngay bây giờ với Khóa học Blockchain miễn phí. Hãy thực hiện bước đầu tiên ngay bây giờ để đặt nền móng cho một tương lai tươi sáng!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map