STO so với ICO: Sự khác biệt giữa hai

Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) đã thu hút được nhiều sự chú ý trong hơn một năm qua như một giải pháp huy động vốn cộng đồng lý tưởng nhưng việc thiếu quy định thích hợp đã là một vấn đề lớn mở đường cho gian lận. Tuy nhiên, có một giải pháp huy động vốn cộng đồng mới được gọi là STO.

Sự khác biệt giữa ICO và STO

Người ta có thể khó nghĩ rằng cả hai phần lớn khác nhau nhưng chúng khá giống nhau. Tuy nhiên, để hiểu STO là gì, trước tiên người ta phải hiểu về ICO. Loại thứ hai đề cập đến việc cung cấp mã thông báo từ một công ty hoặc tổ chức để huy động vốn cho một dự án. Người mua được phát hành bằng mã thông báo kỹ thuật số. Thật không may, các ICO phần lớn không được kiểm soát, do đó khiến các nhà đầu tư gặp rủi ro.

Nhiều nhà đầu tư tập trung vào các cơ hội liên quan đến blockchain và tiền điện tử đã bị mất tiền từ các ICO gian lận bởi những kẻ lừa đảo đã thực hiện các mưu đồ phức tạp nhằm kiếm cho họ một số tiền mặt dễ dàng nhanh chóng. Điều này, cộng với việc thiếu hướng dẫn quản lý là những lý do khiến các ICO nhận được rất nhiều sự phản đối từ các cơ quan quản lý. STO là một cung cấp mã thông báo tương tự như ICO nhưng sự khác biệt chính là STO được quy định.

STO Vs ICO – Đồ họa thông tin giải thích đơn giảnst vs ico

Thu hẹp khoảng cách giữa huy động vốn từ cộng đồng và quy định trong chuỗi khối

STO được đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và họ tận dụng lợi thế của việc miễn chứng khoán như Reg A +. Do đó, chúng có rất nhiều điểm tương đồng với cổ phiếu. Ví dụ: mã thông báo được phát hành trong STO cung cấp cho nhà đầu tư một số quyền đối với công ty hoặc tổ chức phát hành chúng.

Việc đăng ký với SEC là một trong những cách mà các STO hứa hẹn cung cấp bảo mật hơn cho nhà đầu tư. Điều này là do việc đăng ký với cơ quan quản lý không khuyến khích các cá nhân gian lận, do đó chỉ cho phép các dự án hợp pháp và nghiêm túc theo đuổi của họ. Quy trình đăng ký cũng tương tự như quy trình đăng ký chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) và đây không chỉ là một bước tích cực cho các nhà đầu tư mà còn giúp loại bỏ những lo ngại của chính phủ.

Thị trường Các chuyên gia rất tự tin về STO và họ tin rằng vốn hóa thị trường sẽ là hơn 10 nghìn tỷ đô la vào năm 2020. Trong khi đó, các ICO đã huy động được khoảng 4 tỷ đô la cho đến nay. ICO có thể đã thống trị thị trường huy động vốn cộng đồng vào năm 2017 nhưng năm nay, khái niệm STO được dự đoán sẽ phát triển vượt bậc bằng cách cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội đầu tư an toàn. Nhiều người tin rằng cuối cùng nó có thể là giải pháp được tìm kiếm nhiều để huy động vốn từ cộng đồng thông qua thị trường tiền điện tử.

Công ty đứng sau ý tưởng STO

Ý tưởng về ICO đã được đưa ra bởi một công ty khởi nghiệp blockchain có tên là Polymath dẫn đầu bởi Trevor Koverko. Khái niệm này được kỳ vọng sẽ nhanh chóng đạt được sức hút vì thị trường huy động vốn cộng đồng đang tìm kiếm một giải pháp tốt hơn và các STO sẽ bỏ qua các vấn đề liên quan đến ICO. Nó cũng làm nổi bật xu hướng đang diễn ra nơi các nhà quản lý đã làm việc cùng với các công ty trong thị trường tiền điện tử blockchain để tạo ra các giải pháp mang lại trật tự hơn.

Các quy định trong lĩnh vực này dự kiến ​​sẽ khuyến khích nhiều nhà đầu tư tham gia vào các dự án như vậy, do đó tăng tiềm năng thành công của nhiều dự án blockchain hơn. Nguồn vốn thường là rào cản lớn cản trở thành công của nhiều công ty khởi nghiệp blockchain. Khái niệm STO là một trong những ý tưởng tốt nhất nhằm đảm bảo rằng cộng đồng blockchain tự phù hợp với các quy định của chính phủ. Vẫn còn hơi sớm để nói nhưng STO có thể là giải pháp được mong đợi cao sẽ chấm dứt xung đột giữa các cơ quan quản lý và cộng đồng blockchain.

Polymath hiện đang làm việc trên một giao thức phi tập trung sẽ giúp các công ty tạo ra các mã thông báo chứng khoán của riêng họ. Giao thức sẽ xác minh mọi địa chỉ tiền điện tử để đảm bảo rằng các nhà đầu tư đáp ứng các yêu cầu cần thiết để đầu tư vào một dịch vụ bảo mật cụ thể. Những hạn chế như vậy sẽ cho phép các dự án tự tin rằng mã thông báo STO của họ sẽ được nắm giữ bởi các nhà đầu tư nghiêm túc và được ủy quyền.

Tóm lại, huy động vốn từ cộng đồng sắp trở nên tốt hơn rất nhiều nhờ phương pháp tiếp cận được quy định và an toàn hơn sẽ được cung cấp thông qua các STO.

Tìm hiểu thêm về Mã thông báo bảo mật: Một xu hướng mới nổi thay thế ICO.

Tìm hiểu thêm về ICO Vs DAICO? Sự khác biệt giữa hai là gì?.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map