Satoshi Nakamoto là ai? Huyền thoại về người tạo ra Bitcoin

Không gian tiền điện tử đã trở thành một thế giới rộng lớn như vậy. Công nghệ blockchain đã khơi dậy trí tưởng tượng, sợ hãi, bối rối và tò mò. Những cảm giác này dành cho cả những người đam mê và các nhà phê bình. Thế giới tiền điện tử ngày nay đã được biết đến quá nhiều trong khi vẫn còn rất nhiều điều chưa được biết đến. Một số ẩn số là Satoshi Nakamoto là ai.

Hôm nay chúng ta sẽ đi dạo qua cách tiền điện tử ra đời. Trọng tâm chính là cố gắng khám phá bí ẩn lớn nhất đằng sau Bitcoin. Bitcoin là loại tiền điện tử phổ biến nhất. Người hay nói đúng hơn có thể là những người đứng sau Bitcoin.

Tạo bitcoin

Vào năm 2007, bước đầu tiên hướng tới việc tạo ra Bitcoin đã diễn ra. Satoshi Nakamoto đã viết mã Bitcoin. Bước đi nghe có vẻ vô giá sau đó, nhiều năm sau bạn có thể là người phán xét. Bạn có nghĩ rằng đó là một bước đi vô giá? Tôi không nghĩ vậy.

Vào năm 2008, thông qua một miền trực tuyến bitcoin.org, người tạo ra Bitcoin đã phát hành sách trắng. Trong bài báo, Satoshi phác thảo cách Bitcoin sẽ hoạt động khi sử dụng mạng máy tính. Mục đích là để kết thúc các bên thứ ba cho các giao dịch kỹ thuật số.

Vào năm 2009, Bitcoin đã được phát hành ra công chúng. Người khai thác Bitcoin đầu tiên là Hal Finney, người đã tải xuống blockchain. Sau đó, anh ấy đã khai thác được 10 Bitcoin khiến anh ấy trở thành một trong những người sử dụng Bitcoin sớm nhất. Những người đam mê ban đầu khác của bitcoin là; Wei Dai, Nick Szabo và Gavin Andresen. Và sự ủng hộ hiện tại của họ đã tăng lên kể từ đó.

Tăng trưởng Bitcoin

Trong thời kỳ tăng trưởng, một cái tên nổi bật; Gavin Andresen. Nhà phát triển người Mỹ đã lấy lớp áo của Satoshi Nakamoto bí ẩn vào năm 2010. Thông điệp cuối cùng của người sáng tạo là Bitcoin mang tính cách mạng đã nằm trong tay an toàn. Dưới thời Gavin Andresen, bảy năm tới sẽ rất quan trọng.

Sự phát triển đã xảy ra thông qua các mối quan hệ chiến lược nổi bật. Vào năm 2013, một tổ chức học tập ở Mỹ đã chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán hợp pháp. Hiện tại, chế độ này được các tổ chức tư nhân và một số chính phủ chấp nhận trên toàn cầu.

Sự tăng trưởng diễn ra trong bối cảnh các cuộc chiến với chính phủ trong những năm qua. Nhìn chung, Bitcoin đã phát triển và phát triển như một ý tưởng mang tính cách mạng. Năm 2017 là năm tốt nhất đối với bitcoin khi giá trị của nó tăng lên hơn 11.000 đô la cho một Bitcoin.

Bí ẩn đằng sau Satoshi Nakamoto

Giữa tất cả những thông tin này về Bitcoin, một bí ẩn vẫn chưa được giải đáp. Bản chất của con người cũng vậy, sự tò mò đã xem nhiều nghiên cứu khác nhau về chủ đề Satoshi Nakamoto là ai? Tuy nhiên, vẫn chưa có bằng chứng thuyết phục nào chỉ ra chính xác đó là ai hay đúng hơn là họ là ai. Chúng tôi tận dụng cơ hội của mình bằng cách bước vào thế giới chưa biết. Bạn có thể may mắn khi biết đó là ai.

Chuyển từ cái đã biết sang cái chưa biết. Chúng tôi sẽ xem xét chi tiết và đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì. Do đó, hãy bật thiết bị lấy nét và tham gia cùng tôi trong chuyến đi này.

Nhưng trước khi có bất kỳ hình thức dẫn đến việc biết danh tính của Nakamoto, nhiều việc đã được thực hiện. Stylometry đã được sử dụng để liên kết các hoạt động của Bitcoin với danh tính của Satoshi Nakamoto là ai. Phong cách này xem xét các văn bản gốc của Bitcoin và liên hệ chúng với các văn bản của một tác giả.

Phong cách có khả năng xác định nhiều bản sắc có thể có. Nhưng vẫn còn những người khác đủ thân thiết để trở thành Nakamoto.

Tựu chung lại, trước tiên chúng ta hãy khám phá điều gì giúp chúng ta xác định Nakamoto.

Những điều đã biết về Satoshi Nakamoto

Một số sự thật về Satoshi Nakamoto là ai đã quá rõ ràng. Chúng là thông tin dành cho tất cả mọi người.

Satoshi Nakamoto là thiên tài

Một bài báo năm 2011 trên tờ The New Yorker ghi nhận chính xác Bitcoin ở trạng thái gần như hoàn hảo. Mã Bitcoin không có sai sót. Bằng cách loại bỏ những sai lầm, Satoshi Nakamoto đã tạo ra một nền tảng trực tuyến an toàn, đáng tin cậy và an toàn.

Theo lời của bài báo; “Chỉ những lập trình viên siêng năng, hoang tưởng nhất trên thế giới mới có thể tránh mắc sai lầm.”

Satoshi Nakamoto thông thạo tiếng Anh

Nakamoto đã viết mã và tài liệu về Bitcoin bao gồm cả sách trắng của nó. Và chúng có sẵn trực tuyến. Các tài liệu và mã cho thấy Satoshi Nakamoto rất thông thạo tiếng Anh. Đặc biệt là tiếng Anh Anh. Tiền đề này đã thúc đẩy suy đoán lặp đi lặp lại về việc Satoshi là người Anh. Anh ta có thể khẳng định nguồn gốc Nhật Bản, nhưng khả năng tiếng Anh của anh ta phản bội anh ta. Tuy nhiên, việc nắm được tiếng Anh không nhất thiết có nghĩa là anh ta là người Anh hay anh ta không phải là người Nhật..

Satoshi Nakamoto có thể là nhiều hơn một người

Có một cơ hội lớn Satoshi có thể không phải là một cá nhân. Khả năng đó có thể là một nhóm cá nhân đang gây tò mò. Nhưng, những tuyên bố rằng họ có thể là một nhóm người xuất phát từ đâu? Đây là nơi. Các tuyên bố phát sinh từ bản chất của sự đổi mới.

Hệ thống Bitcoin nổi bật trong xã hội ngày nay vì sự rực rỡ của nó. Đó là một sự đổi mới giao dịch toàn cầu, nhanh chóng, đáng tin cậy và không thể đảo ngược. Hơn nữa, nền tảng là bút danh. Do đó, có thể đăng ký mà không bị lộ danh tính thực.

Điều thú vị hơn nữa là hệ thống Bitcoin bảo vệ khỏi sự xâm nhập của bên thứ ba. Từ chính phủ hoặc các bên khác. Do số lượng công việc đưa ra ý tưởng như vậy, có vẻ đúng, công việc có thể đã yêu cầu một nhóm tạo ra.

Một khẳng định của Laszlo Hanyecz, một nhà phát triển Bitcoin ban đầu ủng hộ suy nghĩ này. Vì vậy, anh có cảm giác rằng mật mã quá tốt cho một người. Anh ấy cũng rất vinh dự được gửi email cho Nakamoto.

Không xác định

Bây giờ chúng tôi có một số thông tin về nơi bắt đầu tìm kiếm của chúng tôi. Giải pháp của chúng tôi cho bí ẩn nằm trong tầm tay. Cánh đồng rộng. Nhưng chúng ta vẫn phải tiếp tục. Bạn đã đi đến nay để từ bỏ giải pháp. Chúng ta phải tìm ra Satoshi Nakamoto là ai? Bạn không muốn giải quyết bí ẩn này? Nếu có, bạn nên tiếp tục những gì chưa biết.

Vậy, điều gì chưa biết về Satoshi Nakamoto?

Chúng tôi đã xử lý những gì đã biết nhưng những gì là chưa biết. Điều gì làm tăng thêm sự điên cuồng về điều bí ẩn?

Satoshi Nakamoto là nam hay nữ?

Chúng tôi đã thấy Satoshi Nakamoto có thể là bất kỳ ai. Satoshi Nakamoto tuyên bố mình là người Nhật Bản sinh vào tháng 4 năm 1975. Tuy nhiên, không rõ đó là nam hay nữ. Nhiều ý kiến ​​cho rằng Satoshi Nakamoto là nam vì lý do gì. Nhưng, nếu đó là nữ thì sao? Tôi biết đúng! Đó có thể là một nữ thiên tài. Ít nhất phải nói rằng viễn cảnh có ý tưởng sáng tạo nhất của một nhà phát triển nữ là rất thú vị. Mặc dù vậy, vẫn còn quá sớm để gọi nó. Chúng ta phải giữ lâu hơn một chút.

Tại sao anh ta không bám vào để nhận tín dụng?

Nếu tôi là Satoshi Nakamoto, tôi sẽ phải nhận công. Để xuất hiện trên các chương trình truyền hình để nhận được tín dụng. Để tự hào về sự sáng chói của tôi. Thừa nhận đi; bạn cũng muốn. Chưa; Satoshi Nakamoto, đã chọn biến mất. Vậy, động lực đằng sau động thái này là gì? Bạn sẽ tìm hiểu ngay vì đây là một chủ đề đã được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Những lý do có thể xảy ra tại sao Satoshi Nakamoto lại chọn ẩn danh

Thận trọng

Lập luận hợp lý nhất gây được tiếng vang lớn đối với bất kỳ nhà tư tưởng nào là; anh ấy chọn im lặng vì thận trọng. Công nghệ bitcoin bắt nguồn từ các cyberpunks! Tự hỏi đó là ai? Cyberpunks là những nhà hoạt động ủng hộ việc sử dụng mật mã. Vì họ là một phần của cuộc chiến cho sự thay đổi xã hội và chính trị.

Thách thức các thể chế chính phủ rất khó. Nó có thể khiến bạn dễ bị tấn công từ mọi nơi. Không cần phải nói, Satoshi Nakamoto, là người có tầm nhìn xa, ông đã thấy trước điều đó. Vì vậy, anh ấy đã chọn ẩn danh vì lợi ích của mình.

Làm chệch hướng sự chú ý và những khúc quanh chính trị

Khi thành lập chuỗi khối Bitcoin, Nakamoto đã có ý định rất rõ ràng trong đầu. Anh ấy muốn thay đổi thế giới tài chính. Ông muốn giảm bớt các giao dịch đồng thời loại bỏ các bên thứ ba. Vì vậy, anh ấy muốn đảm bảo an ninh của mình vì lợi ích của dự án.

Bây giờ chúng tôi biết bất cứ ai cũng có thể là Satoshi Nakamoto. Nó cũng được biết là các tổ chức tội phạm đã sử dụng blockchain trong các giao dịch của họ. Thực tế là bạn đang đọc điều này cũng cho thấy bạn không phải là công dân bình thường. Vì vậy, hiển nhiên là bạn tham gia vào chính trị và bạn biết chính trị làm xoay chuyển những câu chuyện.

Bây giờ, hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu Satoshi Nakamoto đặt tên cho nó. Và các tổ chức tội phạm đã sử dụng công nghệ của anh ta. Câu chuyện sẽ trở nên vặn vẹo khi ý tưởng mới sẽ bị cho là không phù hợp. Tầm nhìn xa của anh ta sẽ khiến anh ta tìm cách ẩn danh. Để công nghệ đạt được mục đích đã định. Đoán xem nào? Anh ấy đã đúng.

Sự ẩn danh làm giảm bớt những gì có thể đã được chuyển sang một cuộc rượt đuổi mèo chính trị. Tuy nhiên, có nhiều liên quan đến chính trị, một điều rõ ràng là, nó sẽ còn lộn xộn hơn.

Quyền riêng tư được yêu thích?

Điều đáng ngạc nhiên là một số người thích sự riêng tư. Satoshi Nakamoto có thể là một trong số đó. Đối với anh ấy hoặc cô ấy hoặc họ một cuộc sống yên tĩnh là đủ. Sự chú ý chỉ tìm cách gây thêm đau khổ cho cuộc sống của họ. Vì vậy, anh ấy đã chọn ở trong hộp ẩn danh. Sự nổi tiếng và sự chú ý đi kèm với nó không thành vấn đề. Miễn là cuộc cách mạng đang xảy ra, không quan trọng là anh ta có được ghi công hay không.

Vì vậy, chúng ta có thể đặt Face to The Name?

Bạn đang đạt được tiến bộ tuyệt vời. Với những điều đã biết và chưa biết trong vương quốc của bạn, bây giờ chúng ta có thể đặt tên cho nó không? Giải quyết thách thức.

Về vấn đề đó, đây là một số phẩm chất cần phải có đối với bất kỳ ứng viên nào có thể. Anh ta phải là một nhà phát triển, một người tin tưởng chắc chắn vào mật mã, một người đam mê tiền tệ phi tập trung và một doanh nhân.

Satoshi Nakamoto là ai: Ứng cử viên hàng đầu

Dưới đây là những ứng cử viên hàng đầu cho nguồn gốc của Bitcoin;

Nick Szabo – Người tạo ra Bit Gold

Tín dụng hình ảnh: Youtube

Nick Szabo đã liên tục phủ nhận các liên kết kết nối anh ta với Satoshi Nakamoto. Tuy nhiên, chữ viết của anh ấy trên ‘bit gold’ khi được phân tích cho thấy sự tương đồng với bản gốc Sách trắng về bitcoin. Hơn nữa, là một trong những người đầu tiên khám phá Bitcoin, nó đặt anh ta trở thành ứng cử viên hàng đầu để đối mặt với Satoshi Nakamoto.

Harold Finney – Giao dịch Bitcoin đầu tiên bởi một Cypherpunk người Mỹ

Tín dụng hình ảnh: Youtube

Nhớ lại Harold Finney, người đã khai thác mười Bitcoin đầu tiên vào cùng ngày chúng được phát hành? Vâng, anh chàng này cũng có thể là người tạo ra Bitcoin kinh doanh với chính anh ta. Ngoài ra, việc anh ấy đề xuất cải tiến Bitcoin chỉ sau Satoshi Nakamoto là một bằng chứng phần nào. Hoàn toàn có thể xảy ra, Hal Finney cũng có thể là Nakamoto.

Dorian Prentice – Nhà vật lý quân sự: Satoshi Nakamoto người Mỹ?

Tín dụng hình ảnh: Steemit

Dorian Prentice có tên khai sinh là Satoshi Nakamoto đã được giới truyền thông chú ý. Sẽ là cho tên hoặc sự khéo léo của mình. Nhưng, nền tảng của anh ấy là một người theo chủ nghĩa tự do và kiến ​​thức như một nhà vật lý học đặt anh ấy vào một vị trí để trở thành Satoshi Nakamoto của chúng ta.

Có lẽ mối liên hệ lớn nhất của người đàn ông này với việc trở thành người tạo ra Bitcoin là một tuyên bố của anh ta. Trong tuyên bố, ông ám chỉ thực tế là ông không còn tham gia vào công nghệ nữa. Tuyên bố rằng có những người phụ trách Bitcoin. Điều này không đủ để dấy lên đủ nghi ngờ? Mặc dù, sau đó ông đã rút lại tuyên bố.

Craig Wright – Lời thừa nhận đã sai bởi một nhà khoa học máy tính người Úc

Tín dụng hình ảnh: The Economist

Nhà khoa học máy tính đã bị lật đổ bởi một người tuyên bố làm việc với anh ta. Trong e-mail gửi tới Gizmodo, mẹo ẩn danh khẳng định Craig Wright là người tạo ra Bitcoin.

Ngoài ra, trong năm 2016, Craig Wright tuyên bố anh ấy là Satoshi Nakamoto của chúng tôi. Tuy nhiên, chính quyền Úc đã phản ứng bằng cách đột kích vào nhà của ông. Sau đó, Craig rút lại tuyên bố của mình. Bằng chứng chứng minh mà anh ta tuyên bố anh ta đã thu thập được.

Các ứng cử viên có thể có khác

Một điều mà Nakamoto đã cố gắng làm rất tốt là che giấu danh tính của mình. Anh ấy đã đưa ra nếu không muốn nói là tất cả những người tốt nhất để tìm kiếm. Nhưng không thể bỏ qua khả năng anh ta không thuộc họ. Ngay cả khi nghĩ đến điều đó, bạn vẫn có thể may mắn khi biết những người khác có đặc điểm liên quan đến người tạo ra Bitcoin.

Trong số các nhân vật được liên kết hàng đầu bao gồm một sinh viên, các nhà khoa học, nhà xã hội học và nhà toán học.

Một bài báo đã liên kết danh tính của Nakamoto với nhà xã hội học Phần Lan, Tiến sĩ Vili Lehdonvirta. Bài báo vẫn liên kết sinh viên Ailen Michael Clear, tốt nghiệp ngành mật mã.

Ngay cả Garvin Andersen cũng được kết nối với danh tính của Nakamoto trong một bài báo năm 2013. Lập luận của bài báo là Garvin đã nhận trách nhiệm phát triển Bitcoin một cách dễ dàng. Garvin biết Nakamoto là ai hoặc anh ta là ai.

Một mối liên hệ thái quá khác đã được tạo ra cho Elon Musk dựa trên kiến ​​thức chuyên môn về phần mềm tài chính và bài viết trên sách trắng trong một bài báo năm 2017.

Satoshi Nakamoto Giá trị tài sản ròng

Như đã nói trước đó, không có sự rõ ràng về Satoshi Nakamoto chính xác là ai. Tuy nhiên, thông tin về giá trị của anh ấy đã được biết. Trước khi biến mất vào năm 2011, các báo cáo khẳng định Satoshi Nakamoto đã khai thác khoảng 1 triệu Bitcoin. Hiện tại, chúng chiếm hơn 6% tổng số Bitcoin. Với số lượng Bitcoin nhiều như vậy, giá trị dao động trong khoảng hơn 15 tỷ đô la. Giá trị đã đưa anh ấy vào vị trí của những người ở độ tuổi 40-50 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Do đó, rõ ràng người tạo ra Bitcoin cũng là một người kinh doanh khôn ngoan.

Phần kết luận

Kết luận, có một bí ẩn xung quanh người tạo ra và phát triển Bitcoin. Satoshi Nakamoto ít nhất sẽ vẫn chưa được giải quyết cho đến bây giờ. Có thể chúng ta sẽ không bao giờ biết ai đã tạo ra Bitcoin. Hoặc có thể chúng tôi đã giải quyết bí ẩn ngay tại đây ngay bây giờ.

Tuy nhiên, giữa tất cả những bí ẩn, một số điều vẫn còn rất rõ ràng. Công nghệ Bitcoin đó là một sự sáng tạo phi thường. Trong những năm qua, Bitcoin đã trở thành ý tưởng sâu sắc mà nó được hình dung. Nó đã làm cho cộng đồng Bitcoin có một nền tảng toàn cầu. Một nền tảng nhanh chóng, đáng tin cậy, đáng tin cậy và an toàn cho các giao dịch trực tuyến của họ.

Hơn nữa, danh tính của người tạo ra có thể không quan trọng bằng nghiên cứu về tương lai của Bitcoin. Những người đam mê lập luận rằng với sự phát triển của blockchain, tiềm năng là rất lớn. Các nhà phê bình cho rằng tiềm năng ngày càng tăng có thể gây quá tải cho hệ thống. Do đó, phản bội rằng Bitcoin được phát triển cho – phân cấp tiền tệ.

Nói chung, ngay cả khi bạn không biết Satoshi Nakamoto là ai. Bạn tận hưởng thành quả của công nghệ của mình. Các dự án blockchain khác đã phát triển từ nó.

Tài nguyên

https://www.bbc.com/news/av/uk-36185280/bitcoin-creator-reveals-his-identity

https://money.cnn.com/infographic/technology/what-is-bitcoin/

https://metro.co.uk/2018/04/06/alleged-bitcoin-creator-craig-satoshi-nakamoto-wright-reveals-secrets-rare-interview-7444418/

https://www.cnbc.com/2017/10/27/bitcoins-origin-story-remains-shroclock-in-mystery-heres-why-it-matters.html

https://www.inc.com/will-yakowicz/5-billion-lawsuit-craig-wright-bitcoin.html

https://www.cnbc.com/2016/05/02/bitcoin-inventor-satoshi-nakamoto-finally-revealed.html

https://www.newyorker.com/business/currency/we-need-to-know-who-satoshi-nakamoto-is

https://www.bbc.com/news/technology-36168863

http://www.businessinsider.com/bitcoin-history-cryptocurrency-satoshi-nakamoto-2017-12?IR=T#wait-so-who-is-this-japanese-american-guy-name-satoshi-nakamoto- 7

https://www.digitaltrends.com/cool-tech/who-is-satoshi-nakamoto/

https://steemit.com/bitcoin/@oppaidaisuke69/dorian-prentice-satoshi-nakamoto

https://www.economist.com/briefing/2016/05/02/craig-wrights-claims-to-be-satoshi-nakamoto-come-under-fire

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map