Sự nghiệp Blockchain: Bánh xe cơ hội -> Cái nào phù hợp với bạn?

Sự nghiệp blockchain đang trên đà phát triển giống như sự phổ biến của công nghệ blockchain. Mọi thứ đang dần bắt đầu chuyển sang nhiều lĩnh vực khác nhau và đã đến lúc bạn nắm bắt được thị trường ngách này.

Mọi ngành từ tài chính đến chăm sóc sức khỏe và thậm chí cả giáo dục đang bắt đầu được hưởng lợi từ công nghệ tuyệt vời này. Nuôi dưỡng sự nghiệp blockchain không phải là một điều dễ dàng. Tại sao? Bởi vì việc áp dụng và tích hợp công nghệ vẫn đang ở giai đoạn chính.

Tuy nhiên, chỉ có một số cơ sở cung cấp đủ lượng đào tạo cần thiết cho loại công việc này. Nhưng điều đó không ngăn cản các tổ chức, tổ chức và công ty đăng tuyển dụng blockchain với một bộ kỹ năng công nghệ blockchain nhất định.

Nhu cầu đối với những người có kỹ năng blockchain nhiều hơn tổng nguồn cung. Và bằng cách này, các cơ hội việc làm trên Blockchain tiếp tục tăng lên hàng ngày. Nhiều công ty chính thống cũng như các công ty khởi nghiệp đang khám phá công nghệ này. Vì vậy, bạn nên mong đợi nó sẽ tồn tại trong nhiều năm tới.

Nói như vậy, bạn có thể nhận được những cơ hội nào trong lĩnh vực này? Hãy cùng khám phá một số nhu cầu về kỹ năng blockchain ngay bây giờ!

Contents

Cơ hội nghề nghiệp trong chuỗi khối

Nhu cầu về những người có chuyên môn về các giao thức bảo mật và cấu trúc dữ liệu đang gia tăng. Hầu hết các sự nghiệp blockchain cho đến nay đều tập trung vào những người có thể đưa ra các ứng dụng tài chính. Nhưng cảnh quan đang dần thay đổi.

Việc chấp nhận công nghệ này đang tạo ra tất cả những thay đổi mới này trên toàn cầu. Đối với những người mới bắt đầu, có nhu cầu về những người có thể tận dụng công nghệ blockchain và đưa ra các ứng dụng để lưu trữ an toàn dữ liệu nhạy cảm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Các công ty cũng đang tìm kiếm những người có thể sử dụng công nghệ blockchain để quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần.

Một số sự nghiệp blockchain “cụ thể” đã được thiết lập và chạy với tốc độ cao.

Đồ họa thông tin về cơ hội nghề nghiệp trên Blockchain

Vòng quay Cơ hội nghề nghiệp của Blockchain


Nhà tổng hợp chuỗi khối

Đó là một loại thích hợp “tự làm điều đó” hơn. Nếu bạn dành thời gian trực tuyến phù hợp và tìm hiểu về các tài liệu liên quan, bạn có thể hiểu rõ hơn về công nghệ. Điều này dường như bao gồm các khái niệm và ứng dụng cơ bản. Làm như vậy, bạn sẽ có thể hiểu các trường hợp sử dụng và ứng dụng khác nhau trong một số hệ sinh thái.

Nhà phát triển hợp đồng thông minh

Hợp đồng thông minh là một trong những tính năng hữu ích của blockchain. Nhiều công ty phát cuồng vì nó và đang tìm kiếm các nhà phát triển hợp đồng thông minh. Có nhiều cách bạn có thể học về tất cả các kỹ năng cơ bản cần thiết để phát triển hợp đồng thông minh được hỗ trợ bởi blockchain.

Hợp đồng thông minh là một khía cạnh thiết yếu của công nghệ mới nổi. Trở thành nhà phát triển hợp đồng thông minh ở đây chắc chắn sẽ khiến bạn trở thành siêu sao trong thời gian ngắn.

Nhà phát triển Blockchain

Đây được cho là một trong những nghề nghiệp blockchain hàng đầu với số lượng kỹ năng cần thiết ngay từ đầu. Nhưng chúng ta sẽ đi đến niche này ở phần sau của bài viết.

Chuyên gia Blockchain

Để phát triển sự nghiệp blockchain, bạn cần biết ngôn ngữ mã hóa của các công nghệ như Bitcoin và Ethereum. Đó là một sự khởi đầu. Nhưng nó có thể giúp bạn nuôi dưỡng các kỹ năng mã hóa cần thiết. Có thể phát triển các giao thức cũng là một trong những điểm thu hút.

Làm thế nào để bắt đầu một sự nghiệp Blockchain

Có ba lĩnh vực cơ hội chính khi nói đến sự nghiệp blockchain.

Phát triển phần mềm

Công nghệ chuỗi khối đòi hỏi các kỹ năng lập trình phần mềm cơ bản. Vì vậy, một nhà phát triển phần mềm là một yêu cầu để tạo dựng sự nghiệp trong công nghệ này. Đối với người mới bắt đầu, bạn cần có hiểu biết cơ bản về cách hoạt động của các blockchain. Ngoài ra, bạn sẽ cần nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Có một sự hiểu biết tốt về cách hoạt động của các hệ thống phi tập trung và mạng ngang hàng là một yêu cầu khác. Nếu bạn là một nhà phát triển phần mềm có kỹ năng cao, thì nó có thể giúp bạn hoạt động độc lập. Bằng cách này, bạn có thể tạo ra các ứng dụng khác nhau được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain.

Quản lý sản phẩm

Sự nghiệp Blockchain xoay quanh quản lý sản phẩm rất khó để có được vì hầu hết các doanh nghiệp trong lĩnh vực này đều là những công ty khởi nghiệp với một sản phẩm duy nhất. Tuy nhiên, đó là lý do tại sao bạn nên bắt đầu kinh doanh chuỗi khối của riêng mình để trở thành người quản lý sản phẩm.

Nếu bạn có kiến ​​thức nền tảng là giám đốc sản phẩm, bạn nên tìm một người khác có cùng kỹ năng. Kết hợp các nỗ lực với một nhà phát triển phần mềm sẽ đi được một chặng đường dài ở đây. Bạn sẽ có thể tạo ra một sản phẩm blockchain khả thi.

Tinh thần kinh doanh

Cũng giống như bất kỳ công nghệ mới nổi nào khác, Blockchain mang đến một cơ hội thị trường mới. Tương tự, khá dễ dàng để hình thành các doanh nghiệp dựa trên blockchain thay vì nộp đơn cho các công việc blockchain.

Nếu bạn quyết định nuôi dưỡng sự nghiệp blockchain với tư cách là một doanh nhân, bạn cần phải có một chút sáng tạo. Tập trung nhiều hơn vào các vấn đề và nhu cầu của cộng đồng blockchain sẽ giúp ích ở đây.

Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể quyết định nâng cao khả năng sử dụng của các ứng dụng phi tập trung với tư cách là một doanh nhân.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số sự nghiệp blockchain sinh lợi đang dần chiếm không gian.

13 Sự nghiệp Blockchain bạn nên xem xét

Dưới đây là một số vị trí nóng nhất và sự nghiệp blockchain lý tưởng cho bạn.

Nhà phát triển Blockchain

Các nhà phát triển chuỗi khối có lẽ là những chuyên gia được yêu cầu nhiều nhất trong lĩnh vực việc làm mới. Vì vậy, hầu hết các công việc blockchain yêu cầu những người có thể đưa ra các ứng dụng để tăng cường cung cấp dịch vụ trong các lĩnh vực khác nhau.

Một nhà phát triển blockchain được cho là sẽ có cơ hội nghề nghiệp vững chắc. Tại sao? Vì anh ấy có thể làm việc trong nhiều ngành khác nhau từ tài chính đến sản xuất và cả trong lĩnh vực y tế.

Tương tự, các nhà lãnh đạo ngành đang trở nên hấp dẫn với tất cả các cơ hội công nghệ blockchain. Và điều này có nghĩa là sẽ có nhiều việc làm hơn cho các nhà phát triển blockchain.

Sự phát triển của chuỗi khối sẽ tiếp tục mang lại những sự nghiệp mạnh mẽ để làm cho nó sinh lợi hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ ở một vị trí đòi hỏi kỹ thuật cao. Vì vậy, nó sẽ đòi hỏi sự chú ý và kỹ năng to lớn nếu bạn muốn tỏa sáng ở đây.

Bạn sẽ cần một số kỹ năng kỹ thuật để phát triển nhu cầu mạnh mẽ. Các kỹ năng như hiểu biết về Microsoft SQL Server, Visual Studio cũng như JavaScript, mạng nơ ron, mạng nhanh nhẹn trong số những người khác và nhiều hơn nữa.

Kỹ sư Blockchain

Kỹ sư chuỗi khối là vị trí có uy tín thứ hai trên thị trường hiện nay. Nhiều tổ chức đang tìm kiếm những người sẽ giúp họ khởi đầu trong lĩnh vực công nghệ. Sử dụng các kỹ năng như một kỹ sư blockchain là một cách chắc chắn để tạo dựng sự nghiệp từ công nghệ này.

Các kỹ sư chuỗi khối ở đây để tạo và triển khai các giải pháp kỹ thuật số khác nhau cho các công ty tùy thuộc vào nhu cầu. Bạn nên nghiên cứu nhu cầu công nghệ của công ty bạn đang làm việc và phát triển các ứng dụng liên quan.

Để thành công trong sự nghiệp blockchain trong lĩnh vực này, bạn cần có trình độ kỹ năng cao về Java, Solidity, C #, APL, Python, v.v. Kiến thức về các công nghệ blockchain khác có thể là một điểm cộng ở đây. Bạn sẽ có thể đổi mới các ứng dụng blockchain mới để phù hợp với nhu cầu của tổ chức.

Nhà phân tích bảo mật thông tin chuỗi khối

Để phát triển thành công, bảo mật là một trong những yêu cầu cơ bản. Điều đó đang được nói, những người có kỹ năng và kinh nghiệm bảo mật thông tin có vai trò trong lĩnh vực blockchain.

Các nhà phân tích bảo mật thông tin có thể kiếm được một khoản tiền khổng lồ ở đây. Chứng minh một mạng lưới blockchain bảo vệ cũng như ứng dụng, nhu cầu cho công việc này là rất lớn.

Các nhà quản lý dự án Blockchain

Nhiều công ty tìm kiếm các nhà quản lý dự án blockchain để chuyển đổi nhu cầu của công ty sang ngôn ngữ kỹ thuật. Trong thị trường ngách blockchain, bạn sẽ yêu cầu hiểu khái niệm và sau đó đơn giản hóa nó cho người tiêu dùng.

Các chuyên gia lập kế hoạch và giám sát toàn bộ quá trình của các dự án blockchain sau khi tất cả các phát triển ban đầu được thực hiện.

Sự nghiệp Blockchain trong lĩnh vực này yêu cầu những người có chuyên môn truyền thống làm việc trong các ngành công nghiệp khác. Kinh nghiệm là chìa khóa vì đây là cách duy nhất bạn có thể chuyển một sản phẩm từ nhà phát triển sang khách hàng và có tác động mong muốn.

Kỹ sư chất lượng chuỗi khối

Kỹ sư chất lượng Blockchain làm việc hoặc bổ sung cho công việc của các kỹ sư blockchain. Vì vậy, đây là một nghề nghiệp blockchain lý tưởng cho các kỹ sư chất lượng. Các bản phát triển sẽ cần chứng nhận để đảm bảo nó hoạt động chính xác.

Các kỹ sư chất lượng là cần thiết để kiểm tra các khuôn khổ khác nhau của blockchain trước khi chúng được đưa vào sử dụng trong một tổ chức. Họ cũng hướng dẫn quy trình thử nghiệm để phát triển blockchain cũng như duy trì các tiêu chuẩn chất lượng cao cấp.

Một công việc kỹ sư chất lượng sẽ yêu cầu bạn nghiên cứu và tư vấn về các công cụ blockchain mới và tự động hóa thử nghiệm. Bạn cũng có thể phải phát triển, áp dụng và duy trì các tiêu chuẩn kiểm tra tự động QA. Các nhiệm vụ bổ sung khác bao gồm cung cấp khả năng lãnh đạo kỹ thuật và cố vấn cho các kỹ sư thử nghiệm cấp dưới.

Luật sư hoặc nhà tư vấn pháp lý về Blockchain

Blockchain là một công nghệ mới mang lại rất nhiều vấn đề pháp lý với nó. Đó là lý do tại sao nhiều tổ chức muốn có một nhà tư vấn pháp lý trong nhóm của họ. Bạn phải xem xét nhiều thủ tục pháp lý trước khi tung ra một công nghệ mới. Đó là lý do tại sao các công ty ngày càng tìm kiếm những người có kiến ​​thức chuyên môn về pháp lý khi nói đến công nghệ sổ cái kỹ thuật số.

Bạn sẽ cần phải nắm vững tất cả các kiến ​​thức cơ bản và chính sách pháp lý cho công nghệ này. Đây là cách duy nhất bạn có thể tư vấn cho một công ty blockchain trước khi tung ra một ứng dụng mới. Tuy nhiên, tốt nhất là giải quyết những gì họ có thể làm và những gì họ không thể làm từ trước.

Các luật sư đang nhận được cuộc gọi từ các công ty khác nhau và các công ty khởi nghiệp sắp tới, tìm kiếm lời khuyên về blockchain. Chủ yếu là về cách cấu trúc và quản lý các Cung cấp tiền xu ban đầu, để đáp ứng các quy định nhất định. Nó có thể là một cơ hội nghề nghiệp ngày càng tăng cho bạn nếu bạn có thể làm quen với tất cả các yêu cầu của blockchain.

Nhà thiết kế chuỗi khối

Các công ty khởi nghiệp blockchain mới, cũng như các doanh nghiệp muốn sử dụng tiền điện tử, đều muốn đầu tư vào các trang web. Đó là một chiến lược tuyệt vời để cho khách hàng biết họ đang làm gì. Điều này đảm bảo nhu cầu tốt cho các nhà thiết kế có thể tạo ra các trang web và sản phẩm tập trung vào blockchain.

Đó là một cách tuyệt vời để tiếp cận với số đông bằng một trang web quyến rũ.

Tuy nhiên, sự đơn giản là chìa khóa ở đây. Hầu hết các công ty muốn một trang web hiện diện trang nhã nhưng bắt mắt. Các trang phải thông báo cho khách hàng và khách hàng những gì công ty đang cung cấp trong lĩnh vực blockchain.

Trong trường hợp này, nó sẽ yêu cầu Người thiết kế giao diện người dùng. Họ sẽ tạo thiết kế Giao diện người dùng (UX / UI) với Sketch, PS và Figma cũng hoạt động trên thiết bị di động. Các bài đăng tuyển dụng này cũng kêu gọi các nhà phát triển có kỹ năng giao tiếp xuất sắc. Nó cũng yêu cầu khả năng giao tiếp hiệu quả với các nhóm tiếp thị về hoạt động nội dung.

Chuyên gia tiếp thị chuỗi khối

Các công ty khởi nghiệp và công ty đã có ứng dụng blockchain đang bắt đầu tích hợp các quy trình tiếp cận tiếp thị vào hoạt động của họ. Các công việc blockchain như vậy yêu cầu những người có thể tạo kế hoạch tiếp thị để tiếp cận đối tượng mong muốn.

Sự nghiệp Blockchain với tư cách là một chuyên gia tiếp thị sẽ yêu cầu bạn nghiên cứu các thị trường tiềm năng cho các dự án hoặc sản phẩm blockchain sắp tới. Bạn cũng cần có kỹ năng để phát triển và duy trì sự hiện diện xã hội trên thị trường. Nếu không có một chiến lược tiếp thị xã hội và phù hợp, không công ty nào có thể thành công.

Thực tập sinh Blockchain

Các công việc chuỗi khối cho sinh viên thực tập đang dần tăng lên và cũng được trả lương cao. Nhiệm vụ của sinh viên thực tập khác nhau rất nhiều. Các chuyên gia sắp tới này được xem xét để bổ sung cho các công việc của các kỹ sư và nhà phát triển blockchain.

Thực tập sinh Blockchain, tùy thuộc vào tổ chức, có thể thiết kế và phát triển sổ cái blockchain trên các nền tảng mã nguồn mở như Linux. Đưa ra những ý tưởng tiềm năng và bằng chứng về khái niệm là một câu chuyện khác ở đây. Chủ yếu bạn sẽ học hỏi từ các chuyên gia và sau đó có thể tham gia vào nhóm.

Để bắt đầu sự nghiệp blockchain với tư cách là một sinh viên thực tập, bạn phải có hiểu biết cơ bản về công nghệ sổ cái kỹ thuật số. Kỹ năng kỹ thuật trong các ngôn ngữ lập trình khác nhau như C ++, Java và Nodes sẽ là điểm cộng.

Người tuyển dụng kỹ thuật chuỗi khối

Nhu cầu về những nhà tuyển dụng có thể phát hiện ra những tài năng hàng đầu với các kỹ năng blockchain rất cần thiết là một vị trí khắt khe. Hơn nữa, thị trường hiện nay rất lớn vì nhiều công ty yêu cầu mở rộng rất nhiều ngày nay. Hiện tại, có sự thiếu hụt tương đối về lao động có trình độ ngay cả với sự xuất hiện của nhiều công việc blockchain hơn.

Tuy nhiên, tình hình sẽ thay đổi khi mọi người lưu ý đến thực tế là công nghệ blockchain vẫn tồn tại ở đây. Theo đuổi sự nghiệp blockchain là ưu tiên hàng đầu đối với hầu hết những người muốn kiếm sống bằng loại kỹ năng này.

Điều đó đang được nói rằng, nhiều tổ chức đang tìm kiếm các nhà tuyển dụng kỹ thuật có thể khám phá ra các tuyển dụng blockchain tốt nhất. Họ có thể bao gồm các nhà phát triển blockchain, kỹ sư cũng như các nhà thiết kế có trình độ kỹ năng cao hơn.

Bạn sẽ cần phải thu hút người tìm việc bằng các kỹ năng liên quan. Điều quan trọng là phải thành công trong sự nghiệp blockchain với tư cách là một nhà tuyển dụng kỹ thuật trong trường hợp này. Vì vậy, nhà tuyển dụng kỹ thuật phải là một trong những người dễ dàng nhất trong sự nghiệp blockchain. Nhưng bạn sẽ cần tìm hiểu về công nghệ để đóng vai trò nhân sự.

Đại diện phát triển kinh doanh

Blockchain đang là một lĩnh vực đang phát triển đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của các cơ hội kinh doanh mới trên nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Thậm chí ngày càng có nhiều nhu cầu về những người có thể đẩy các dự án hoặc sản phẩm blockchain ra thị trường. Và cũng biến họ thành một doanh nghiệp lớn hơn.

Sự nghiệp blockchain với tư cách là đại diện kinh doanh cũng sẽ yêu cầu bạn thúc đẩy các mối quan hệ đối tác sản phẩm. Mặt khác, việc hoàn tất các giao dịch sẽ giúp phát triển dự án cơ bản hơn nữa. Bạn cần hiểu rõ mục tiêu của công ty để hoàn thành tốt công việc. Sử dụng các ứng dụng để thúc đẩy công ty là một vai trò khác cho công việc này.

Bạn cũng nên có một số kinh nghiệm bán hàng. Và kỹ năng giao tiếp tuyệt vời để có thể tiếp cận với đối tượng mục tiêu. Có thể phải có bằng cử nhân trong kinh doanh tài chính và truyền thông, tùy thuộc vào yêu cầu của tổ chức.

Nhà khoa học dữ liệu chuỗi khối

Blockchain trở thành một công nghệ sổ cái đồng nghĩa với vô số dữ liệu. Do đó, công việc của các nhà khoa học dữ liệu blockchain là thu thập, diễn giải, phân tích và quản lý dữ liệu bằng cách áp dụng số liệu thống kê. Các nhà khoa học dữ liệu hiện đang trở thành một phần không thể thiếu trong sự phát triển của công nghệ.

Trong trường hợp này, các nhà khoa học dữ liệu phải phân tích rất nhiều dữ liệu giao dịch. Họ cũng được yêu cầu để giúp các kỹ sư, nhà phát triển đưa ra sản phẩm blockchain cuối cùng. Và thậm chí, tiến hành nâng cấp và cập nhật.

Có bằng thạc sĩ về dữ liệu và khoa học máy tính sẽ chiếm ưu thế khi nộp đơn cho những công việc này.

Nhà phân tích nghiên cứu

Các nhà phân tích nghiên cứu cũng có thể tận dụng kỹ năng của họ trong lĩnh vực này bằng cách thay thế công việc của các nhà phát triển và kỹ sư blockchain. Tương tự, nhà phân tích nghiên cứu chuyên nghiệp có thể thực hiện phân tích chuyên sâu về các lĩnh vực ứng dụng tiềm năng. Bằng cách này, họ có thể giúp phát triển các công nghệ mới.

Các công việc và hoạt động của họ đơn giản hóa công việc của các nhà phát triển và kỹ sư. Nó cũng đảm bảo tính sáng tạo.

Đối với một nhà phân tích nghiên cứu, bạn phải có kỹ năng phân tích dữ liệu chuyên sâu. Nếu bạn nghĩ một cách chiến lược, bạn sẽ có thể sử dụng hệ thống sổ cái mà không gặp bất kỳ phức tạp nào.

Các nhà phân tích nghiên cứu chú ý đến sự nghiệp blockchain cũng nên có hiểu biết sâu sắc về công nghệ blockchain và ngành công nghiệp tiền điện tử.

So sánh tất cả các nghề nghiệp trong chuỗi khối

Sự nghiệp Blockchain Mô tả công việc kĩ năng xứng đáng
Nhà phát triển Blockchain
 • Nghiên cứu thiết kế Phát triển công nghệ chuỗi khối
 • Phát triển các ứng dụng phi tập trung và Hợp đồng thông minh
 • Bằng Cử nhân về Khoa học Máy tính hoặc Toán học
 • Thành thạo các ngôn ngữ lập trình khác nhau, tức là, Java, Node JS và Python
Kỹ sư Blockchain
Chịu trách nhiệm thiết kế các giải pháp Blockchain Nền tảng về Khoa học Máy tính hoặc Kỹ thuật Phần mềm
Kỹ sư chất lượng
 • Theo dõi và quản lý mạng lưới chuỗi khối
 • Chứng nhận mạng trước khi khởi chạy
 • Nâng cấp và cập nhật mạng Carries
 • Bằng Cử nhân về Kỹ thuật Phần mềm hoặc bất kỳ lĩnh vực nào có liên quan.
 • Khả năng áp dụng, lập tài liệu và chứng nhận các chính sách, tiêu chuẩn và thủ tục.
Nhà phân tích bảo mật thông tin chuỗi khối
 • Nghiên cứu và hoạch định các biện pháp an ninh mạng
 • Cài đặt tường lửa để bảo vệ mạng máy tính
 • Bằng Cử nhân về Khoa học Máy tính
 • Bằng Cử nhân về Hệ thống Thông tin và Công nghệ Thông tin.
Các nhà quản lý dự án Blockchain
 • Chịu trách nhiệm tổ chức và quản lý nhiều dự án và sản phẩm
 • Được giao nhiệm vụ tạo một kế hoạch làm việc để hoàn thành các dự án
 • Bằng cử nhân về quản trị kinh doanh hoặc các lĩnh vực liên quan.
 • Kinh nghiệm trong công nghệ blockchain.
Luật sư Blockchain /Tư vấn pháp lý
 • Soạn thảo và Rà soát các khía cạnh pháp lý của Tài liệu ICO
 • Đáp ứng các quy định pháp lý nhất định trước khi ra mắt.
 • Bằng Luật.
 • Đăng ký vào thanh trạng thái.
 • Kinh nghiệm trong chuỗi khối.
Nhà thiết kế chuỗi khối
 • Thiết kế, triển khai và hỗ trợ các trang web tập trung vào blockchain.
 • Thiết kế giao diện người dùng Blockchain xung quanh các mô hình kinh doanh cụ thể
 • Nền tảng phát triển phần mềm mạnh mẽ.
 • Bằng cử nhân về Khoa học máy tính.
 • Kỹ năng và kinh nghiệm viết mã.
 • Thành thạo nhiều ngôn ngữ lập trình.
 • Quen thuộc với mạng P2P
Chuyên gia tiếp thị chuỗi khối
 • Giám sát và phát triển các chiến dịch tiếp thị
 • Nghiên cứu để xác định đối tượng mục tiêu
 • Lên ý tưởng và chiến lược
 • Bằng Cử nhân về Bán hàng và Tiếp thị
 • Kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói vượt trội
 • Kiến thức về sản phẩm chuỗi khối
Người tuyển dụng kỹ thuật chuỗi khối
 • Xác định và sàng lọc các ứng viên tiềm năng của dự án blockchain
 • Xem xét các ứng viên để đảm bảo họ đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của dự án Blockchain
 • Nghiên cứu công nghệ mới
 • Bằng cử nhân về nguồn nhân lực
 • Khả năng tìm hiểu thông tin kỹ thuật
 • Khả năng xây dựng các mối quan hệ bền chặt
 • Rất nhiều thực hành nhân sự và hiểu biết về luật lao động.
Thực tập sinh Blockchain
 • Hoàn thành các nhiệm vụ được giao có liên quan như viết mã, tiếp thị, v.v..
 • Động não để tìm ra những ý tưởng mới.
 • Kỹ năng cơ bản.
 • Hiểu biết về công nghệ sổ cái kỹ thuật số.
 • Bằng cử nhân trong các lĩnh vực có liên quan
Đại diện phát triển kinh doanh
 • Thúc đẩy quan hệ đối tác sản phẩm nhất định.
 • Chốt giao dịch mới.
 • Đàm phán và trình bày công ty.
 • Bằng Cử nhân về Tiếp thị, Quản trị Kinh doanh hoặc lĩnh vực có liên quan.
 • Trình độ chuyên môn cao hơn trong đàm phán và giao tiếp.
 • Khả năng cung cấp các bài thuyết trình hấp dẫn.
Nhà khoa học dữ liệu chuỗi khối
Nghiên cứu và phân tích hàng loạt dữ liệu Blockchain Cử nhân Thống kê hoặc Toán học
Nhà phân tích nghiên cứu
Áp dụng các kỹ thuật khai thác dữ liệu trong phân tích thống kê
 • Hiểu biết tuyệt vời về công nghệ Blockchain
 • Kiến thức mã hóa

Ai đang thuê?

Sự nghiệp blockchain sẽ không hoàn chỉnh nếu bạn không có ý tưởng rõ ràng về nơi tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực rộng lớn. Những người chơi chính khi nói đến công việc blockchain bao gồm các công ty khởi nghiệp, các công ty công nghệ cũng như chính phủ.

Khởi nghiệp

Các công ty khởi nghiệp đang dần tìm cách tận dụng lợi thế của lĩnh vực blockchain và tiền điện tử. Được điều hành bởi các mọt sách cũng như các doanh nhân, các công ty này đang tìm kiếm những người có thể tạo ra nền tảng. Phát triển các trang web mới, ví kỹ thuật số, Vlog và các công cụ giáo dục là một trong những nhu cầu cơ bản hiện nay.

Ngày xưa, các công ty khởi nghiệp không có khả năng trả nhiều như vậy. Nhưng bây giờ các cảnh đã được thay đổi. Bây giờ các công ty khởi nghiệp trả một khoản tiền khá lớn cho các kỹ năng tốt.

Các công ty được thành lập

Công nghệ chuỗi khối đang tạo nên tên tuổi trong lĩnh vực tài chính, nơi các công ty ngân hàng đang cố gắng thích ứng với công nghệ mới này để nâng cao tính năng của họ. Không có gì ngạc nhiên khi các công ty này đang tìm kiếm những người có kỹ năng dựa trên blockchain. Các nhà phát triển hoặc kỹ sư blockchain là một trong những ưu tiên hàng đầu của họ.

Hầu hết các di sản đang thuê các nhóm blockchain bao gồm các nhà phát triển, kỹ sư, luật sư, nhà phân tích dữ liệu và nhà phân tích bảo mật. Đó là một phương pháp tuyệt vời để bắt kịp nhu cầu của công nghệ.

Các công ty công nghệ

Các công ty công nghệ hiện đang đầu tư vào công nghệ mới này. Họ tìm cách củng cố danh mục sản phẩm cũng như cung cấp dịch vụ. Những người như Facebook, Microsoft và IBM đã thiết lập các bộ phận blockchain. Họ đang ngày càng tìm kiếm những người có kỹ năng blockchain rộng lớn để khám phá những vùng biển này. Biết cách tích hợp công nghệ vào hoạt động của họ sẽ là một điểm cộng lớn ở đây.

Việc phát triển chuỗi khối đã trở thành một ưu tiên hàng đầu đối với các công ty như vậy. Điều này đảm bảo thực tế rằng sự nghiệp blockchain ở đây sẽ tồn tại lâu dài.

Chính phủ

Trung Quốc là một trong những quốc gia có vẻ rất quan tâm đến công nghệ mới nổi. Chính phủ đang đầu tư hàng triệu đô la vào những đổi mới sẽ giúp nâng cao hiệu quả trong các lĩnh vực khác nhau.

Tiềm năng cắt giảm chi phí của công nghệ là một trong những đặc điểm đang được Trung Quốc tận dụng. Các khoản đầu tư về cơ bản đã dẫn đến sự gia tăng các công việc blockchain mà những người có kỹ năng phù hợp có thể áp dụng.

Kết luận

Công nghệ chuỗi khối là một ngành khoa học tiếp tục thay đổi theo thời gian. Nhiều loại người khác nhau đứng để được thuê trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế. Và do đó, xây dựng sự nghiệp blockchain khi công nghệ phát triển.

Thực tế là công nghệ đang đe dọa cách mạng hóa cách hoạt động của các ngành công nghiệp khác nhau có nghĩa là sẽ luôn có các cơ hội việc làm blockchain cho những người có kỹ năng phù hợp. Sự nghiệp Blockchain là ở đây để ở lại. Vì vậy, bạn có thể coi lĩnh vực này như một nghề nghiệp mà không phải lo lắng.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map