Đô la kỹ thuật số: Một cái nhìn về tương lai

Dự án đô la kỹ thuật số là dự án lớn tiếp theo có thể thực sự thay đổi cách chúng ta nhìn nhận thế giới của mình vào lúc này. Trong thế giới đang thay đổi, một dự án như thế này là hoàn toàn cần thiết. Trên thực tế, tiền vật chất đang hoàn thành công việc, nhưng trong nhiều trường hợp, sử dụng tiền kỹ thuật số thay vì tiền giấy vào lúc này là hợp lý..

Dự án này bây giờ là một vấn đề lớn, và mọi người đang nói về nó. Nếu bạn chỉ là một người mới và không biết nhiều về sáng kiến ​​đô la kỹ thuật số, thì bạn đã đến đúng nơi. Hôm nay, tôi sẽ đề cập đến sáng kiến ​​đô la kỹ thuật số. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhầm lẫn nó với đề xuất dự luật kích thích coronavirus gần đây của Hoa Kỳ một.

Trong thực tế, chúng khác nhau. Và tôi cũng sẽ đề cập đến dự án đó. Vì vậy, hãy xem cả hai dự án này là gì và chúng khác nhau như thế nào trong thế giới thực.

 

Sự phát triển của tiền tệ

Tiền tệ trên thế giới đã trải qua rất nhiều thăng trầm và trải qua rất nhiều bước để có được điều này. Nhưng, giống như tiền tệ, hệ thống ngân hàng không thay đổi đáng kể.

Do đó, khi Western Union lần đầu tiên bắt đầu sử dụng điện báo để gửi và nhận tiền vào năm 1871, thế giới bắt đầu nhìn nhận một khía cạnh hoàn toàn khác..

Tuy nhiên, ngay cả sau ngần ấy năm, toàn bộ quá trình vẫn không thay đổi nhiều như lẽ ra phải có. Toàn bộ quy trình vẫn yêu cầu hai ngân hàng ở cả hai đầu và các phương tiện để tài trợ cho giao dịch. Do đó, cần rất nhiều thời gian và nguồn lực để hoàn thành các giao dịch quốc tế.

Hơn nữa, sự thay đổi tỷ giá hối đoái khiến nó thậm chí còn trở nên khó khăn hơn trong nhiều trường hợp.

Mặc dù quá trình này hoàn toàn chậm, nhưng nhu cầu về các quy trình giao dịch nhanh hơn, dễ tiếp cận hơn và chắc chắn hơn đang tăng lên. Do đó, nhiều ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang tìm cách để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình.

Nhưng các ngân hàng trung ương không phải là những ngân hàng duy nhất đang tìm kiếm các công nghệ mới có thể giới thiệu các chức năng mới.

Trên thực tế, có rất nhiều công ty đang nghiên cứu một công nghệ mới gọi là Blockchain cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Mặc dù blockchain cung cấp năng lượng cho các loại tiền điện tử không ổn định, nhưng nhiều doanh nghiệp cũng đã giới thiệu các loại tiền điện tử ổn định.

Ngoài ra, Ethereum, Hyperledger, Corda hoặc Quorum đang trở nên phổ biến khá nhanh.

Vì vậy, bây giờ chúng tôi biết rằng chúng tôi cũng có thể tạo ra các đồng tiền ổn định.

Do đó, hãy tham gia dự án đô la kỹ thuật số.

 

Đô la kỹ thuật số là gì?

Chà, tại thời điểm này, không có bất kỳ định nghĩa cụ thể nào về thuật ngữ này. Nhưng theo hiểu biết của tôi sau khi đọc dự án nền tảng đô la kỹ thuật số cuộc họp, nó là –

Một loại tiền kỹ thuật số hoặc tiền điện tử sẽ thay thế trực tiếp đồng đô la Mỹ truyền thống và sẽ được hỗ trợ bởi dự trữ liên bang.

Điều đó có nghĩa là về cơ bản, đây là một dạng tiền tệ mới sẽ thay thế các loại tiền tệ trên giấy mà chúng ta sử dụng vào lúc này.

Nền tảng đô la kỹ thuật số đang làm việc với Accenture trong dự án này vào lúc này. Do các khu vực tư nhân phát triển công nghệ, nền tảng đô la kỹ thuật số đang kêu gọi một sự đổi mới đồng đô la mới.

Trên thực tế, Accenture là một tiến bộ toàn cầu của CBDC (tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương) lãnh đạo, và cùng với nền tảng đô la kỹ thuật số, họ đã thành lập một dự án đô la kỹ thuật số khá gần đây.

Bây giờ, bạn đã biết đồng đô la kỹ thuật số là gì.

Mục tiêu của Dự án Đô la kỹ thuật số

Thông thường, mục đích của dự án là khuyến khích công chúng thảo luận và nghiên cứu về những lợi thế của đồng đô la số hóa. Về cơ bản, dự án sẽ phát triển một khuôn khổ để sử dụng đồng đô la số hóa và thực hiện các bước thiết thực khác để thiết lập một CBDC được hỗ trợ.

Hơn nữa, nó cũng sẽ khám phá các tùy chọn thiết kế khác nhau có thể đảm bảo các tùy chọn đô la kỹ thuật số an toàn hơn và tính năng hơn. Thông thường, nó sẽ bao gồm các diễn đàn mở, các cuộc họp các bên liên quan, các cuộc thảo luận bàn tròn, v.v..

Nhưng dù sao, nó cũng sẽ nhằm mục đích dự trữ liên bang đô la kỹ thuật số để đảm bảo rằng đồng tiền liên bang; các ứng dụng dự trữ tiếp tục.

Do đó, nền tảng đô la kỹ thuật số và Accenture cuối cùng sẽ hướng tới một phiên bản có thể mở rộng, bảo mật và riêng tư của đồng đô la số hóa.

 

Các nguyên tắc chính của đồng đô la kỹ thuật số

Về cơ bản, nền tảng đô la kỹ thuật số và Accenture đã vạch ra một số nguyên tắc chính cho dự án của họ. Trong thực tế, dự án cần tìm kiếm các quan điểm và nhu cầu khác của các bên liên quan. Ngoài ra, vì dự án phải đáp ứng tiêu chuẩn cơ sở hạ tầng tài chính của Hoa Kỳ, nó sẽ được kiểm tra cẩn thận trước khi triển khai.

Vì vậy, đây là những nguyên tắc chính mà nền tảng đô la kỹ thuật số và Accenture đã vạch ra –

  • Đảm bảo rằng đồng đô la kỹ thuật số sẽ bao gồm thị trường quốc tế và thiết lập trách nhiệm pháp lý từ nguồn cung cấp và trở thành một phần của hệ thống tiền tệ.
  • Duy trì tất cả các hiệu quả của chính sách tiền tệ cùng với sự ổn định tài chính.
  • Đảm bảo rằng các khoản thanh toán có tính bảo mật và quyền riêng tư cao.
  • Tuân theo các yêu cầu KYC / AML (Biết khách hàng của bạn / Chống rửa tiền) hiện có khi phân phối các yêu cầu này. Hơn nữa, nó cũng sẽ bảo tồn kiến ​​trúc ngân hàng hai cấp và sử dụng các trung gian để xử lý thanh toán.
  • Đảm bảo bao gồm mọi tập hợp đơn lẻ vào hệ thống, những người hiện đang bị loại trừ kỹ thuật số.
  • Tăng cường các chính sách của nền kinh tế bằng cách sử dụng các phương tiện minh bạch để tạo thuận lợi cho việc thanh toán.
  • Đưa ra quy trình tích hợp với cấu trúc tài chính hiện có và sử dụng ví điện tử để giữ tiền.
  • Phát triển công nghệ hàng đầu để hỗ trợ tất cả các chức năng của đồng đô la kỹ thuật số.
  • Hợp tác với các khu vực tư nhân và công cộng khác để tận dụng những tiến bộ công nghệ của họ.

 

Các trường hợp sử dụng đô la kỹ thuật số có thể có

Tổ chức đã phác thảo một số trường hợp sử dụng đô la kỹ thuật số có thể có mà bạn nên kiểm tra. Vì vậy, hãy xem đây là những gì –

Thanh toán Bán lẻ

Đây là một trong những trường hợp sử dụng đô la kỹ thuật số có thể mang lại lợi ích rất nhiều cho các khoản thanh toán bán lẻ. Trên thực tế, thanh toán bán lẻ trực tuyến thường không sử dụng tiền của ngân hàng trung ương. Việc sử dụng tiền mặt vật chất cho mục đích này đang giảm sút, chắc chắn là tiền tệ tổng hợp.

Do đó, đồng đô la kỹ thuật số sẽ mang lại lợi ích cao cho lĩnh vực này. Với điều này, bạn có thể nhận được các khoản thanh toán ngang hàng ngay lập tức, tính bảo mật, tính linh hoạt và nhiều hơn thế nữa.

 

Thanh toán bán buôn

Đây là một trong những trường hợp sử dụng đô la kỹ thuật số quan trọng cũng sẽ được hưởng lợi. Thông thường, các khoản thanh toán bán buôn phụ thuộc vào hệ thống thanh toán quốc gia và sử dụng tùy chọn thanh toán liên ngân hàng để giải quyết tất cả các giao dịch. Vì vậy, phải mất rất nhiều thời gian để giao dịch những khoản tiền lớn từ tiền trung ương sang các ngân hàng khác.

Do đó, đồng đô la kỹ thuật số có thể dễ dàng đa dạng hóa quy trình và cho phép truy cập tự phát hơn vào các khoản thanh toán có giá trị lớn.

 

Thanh toán quốc tế

Khi thực hiện thanh toán quốc tế bằng kỹ thuật số, bạn không thể sử dụng đô la Mỹ cho việc đó. Do đó, trong dự án đô la kỹ thuật số, bạn có thể đảm bảo một hệ thống tiền tệ trực tiếp không có rủi ro và ít thiếu sót hơn của hệ thống ngân hàng kế thừa.

Hơn nữa, nó cũng có thể thúc đẩy hội nhập thị trường tài chính doanh nghiệp cùng với việc tăng cường cạnh tranh trong thanh toán thương mại toàn cầu.

Vì vậy, việc đảm bảo các khoản thanh toán và chuyển tiền có giá trị lớn sẽ trở nên dễ dàng và bao gồm các khoản thanh toán bảo đảm ở nước ngoài. Đây là trường hợp sử dụng đô la kỹ thuật số cuối cùng trong danh sách cho đến nay.

 

Những thách thức là gì?

Chà, có một số thách thức liên quan đến nó. Trên thực tế, nhiều ngân hàng vẫn còn hoài nghi về toàn bộ tình hình CBDC. Rõ ràng, đó là một sự thay đổi lớn và không ai vẫn không biết nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến kiến ​​trúc tài chính của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

Sáng kiến ​​đô la kỹ thuật số có thể thay đổi cách thức, nhưng vẫn còn mối lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư vì mọi thứ sẽ trực tuyến. Mặc dù các hoạt động rửa tiền hoặc gian lận sẽ ngừng sử dụng hệ thống này, nhưng họ phải sử dụng các biện pháp an toàn bổ sung cho các tài khoản nước ngoài.

Một vấn đề khác là việc sử dụng đô la kỹ thuật số bên ngoài Hoa Kỳ Trong thực tế, công nghệ có thể quá tiên tiến để mọi quốc gia có thể thích ứng. Như vậy, mọi thứ ở thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ ràng.

Bây giờ, bạn đã biết đồng đô la kỹ thuật số là gì và tất cả về các nguyên tắc chính của nó. Tuy nhiên, bây giờ tôi sẽ tập trung vào sáng kiến ​​đồng đô la gần đây được đưa ra trong dự luật kích thích do coronavirus. Vì vậy, chúng ta hãy kiểm tra xem đó là gì ngay bây giờ!

 

Đô la kỹ thuật số: Tiền điện tử

Do sự bùng phát coronavirus gần đây, Hoa Kỳ đang có kế hoạch thiết lập một kế hoạch cứu trợ để hỗ trợ tình hình. Tuy nhiên, một phiên bản của sáng kiến ​​đô la kỹ thuật số được đưa ra trong bản dự thảo gần đây mà đảng Dân chủ Hạ viện đề xuất gần đây.

Để thực hiện thanh toán bằng tiền mặt cho người dân Hoa Kỳ, họ muốn tạo ra một hệ thống tiền tệ kỹ thuật số sẽ đảm bảo quy trình thanh toán nhanh hơn. Trên thực tế, nó thực sự là một phiên bản tiền điện tử của đồng đô la hiện có mà họ có trong dự trữ liên bang.

Để sử dụng nó, ngân hàng trung ương cũng phải có ví kỹ thuật số và sẽ duy trì dự trữ liên bang bằng đô la kỹ thuật số cho nó. Hơn thế nữa, khái niệm này được gọi là “FedAccounts”.

Tuy nhiên, do tính chất phức tạp của hệ thống, nó không thực hiện được bước cuối cùng.

Nhưng bây giờ chúng tôi biết điều này có thể trông như thế nào. Vì vậy, tôi cũng sẽ phác thảo một số khía cạnh chính của sáng kiến ​​đô la kỹ thuật số này.

 

Điều khoản quan trọng

Đô la kỹ thuật số –

Số dư sẽ thể hiện giá trị đô la và sẽ có các mục sổ cái kỹ thuật số trong ngân hàng dự trữ liên bang. Như vậy, số dư trong các tài khoản này sẽ được ghi nhận là nợ phải trả. Về cơ bản, ở đây, đồng đô la kỹ thuật số có nghĩa là giá trị đô la điện tử mà bạn có thể mua lại từ tất cả các tổ chức tài chính đủ điều kiện.

 

Ví đô la kỹ thuật số –

Ở đây, nó có nghĩa là một ví kỹ thuật số mà ngân hàng liên bang sẽ duy trì thay mặt cho bất kỳ công dân nào. Do đó, dự trữ liên bang đô la kỹ thuật số sẽ lưu trữ giá trị trong bất kỳ thiết bị điện tử nào, thiết bị này sẽ có danh tính thực.

 

Ngân hàng thành viên –

Các ngân hàng thành viên là các ngân hàng trong Hội đồng thống đốc của Kiến trúc Cục Dự trữ Liên bang.

 

Ví đô la kỹ thuật số chuyển tiếp –

Các ngân hàng thành viên sẽ duy trì hệ thống ví này cho một công dân đủ điều kiện và những người sẽ có quyền truy cập vào số dư dự trữ mà ngân hàng thành viên sẽ bảo quản trong dự trữ liên bang đô la kỹ thuật số.

 

Cá nhân Đủ điều kiện –

Bất kỳ công dân hoặc cư dân nào của Hoa Kỳ sẽ là một cá nhân đủ điều kiện trong trường hợp này.

 

Quy trình giao hàng của đồng đô la này

Nói chung, Bộ trưởng Ngân khố sẽ thực sự thanh toán sau khi kiểm tra thông tin của người nộp đơn. Vì vậy, ủy viên có thể trực tiếp gửi các khoản tín dụng hoặc sử dụng séc để hợp lý hóa quy trình.

Hơn nữa, Bộ trưởng Ngân khố cũng có thể thiết lập một hệ thống mà bạn có thể cung cấp cho họ thông tin tiền gửi trực tiếp của bạn và họ có thể cung cấp dịch vụ cho bạn. Hơn nữa, họ cũng sẽ cho công chúng biết về hệ thống và cách nó hoạt động.

 

Có được quyền truy cập

Vâng, khi bạn nhận được tiền gửi vào tài khoản của mình, bạn có thể rút tiền ngay trong ngày. Hơn nữa, sẽ không có bất kỳ giới hạn nào đối với việc rút tiền của bạn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể rút tiền từ FedAccounts.

 

Điều kiện Ví kỹ thuật số

Tất cả các ví hoặc tài khoản sẽ không có bất kỳ số dư tối thiểu hoặc giới hạn số dư tối đa nào. Hơn thế nữa, nó cũng sẽ không có bất kỳ khoản phí tài khoản nào.

Trong trường hợp có lãi, không ai được trả nhiều hơn số dự trữ bắt buộc và dự trữ vượt mức cần thiết.

Ví sẽ có các tính năng điển hình như ngân hàng trực tuyến, ngân hàng di động, thẻ ghi nợ, tùy chọn thanh toán hóa đơn, v.v..

 

Tiền tệ kỹ thuật số Vs. Tiền điện tử kỹ thuật số

Bây giờ bạn đã biết về cả hai, đã đến lúc so sánh chúng. Trong thực tế, nhiều bạn đang nhầm lẫn giữa hai điều này; tuy nhiên, chúng không phải là một dự án tương tự.

Đây là những dự án hoàn toàn khác nhau và là những dự án riêng biệt. Tuy nhiên, thật không may, cả hai đều trùng tên. Vì vậy, tình huống khó hiểu đã xảy ra.

Trước hết, đồng đô la kỹ thuật số trong kế hoạch cứu trợ thực chất là một dạng tiền điện tử, không phải tiền kỹ thuật số. Về cơ bản, chúng tôi đã có một dạng tiền điện tử mà chúng tôi sử dụng từ hệ thống ngân hàng trực tuyến của mình.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, đồng đô la sẽ kết nối trực tiếp với khu dự trữ liên bang cho các công dân của Hoa Kỳ. Dù sao, đồng đô la này đòi hỏi tất cả các khả năng của các tính năng mà chúng tôi có thể muốn, nhưng điều đó không xa với những gì chúng tôi đang sử dụng..

Nó chỉ là một phiên bản được tôn vinh của những gì chúng tôi thường sử dụng trong những năm qua.

Mặt khác, dự án ban đầu thực sự là một loại tiền kỹ thuật số. Trên thực tế, nó sẽ không được hỗ trợ bởi bất kỳ khoản tiền vật chất nào nhưng có giá trị riêng bên cạnh nó. Hãy coi nó như một phiên bản tiền điện tử của đồng đô la ngày nay.

Do đó, nó sẽ có giá trị tương tự như bất kỳ dự trữ liên bang và tiền giấy nào khác. Và vì vậy, nếu nền tảng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho dự án này, chúng ta sẽ thấy một phiên bản tiền kỹ thuật số mới mà mọi người có thể sử dụng mà không cần sao lưu trên giấy.

Hơn nữa, nó cũng sẽ đảm bảo một cuộc chơi minh bạch và công bằng hơn trong nền kinh tế tổng thể.

 

Suy nghĩ kết luận

Đồng đô la kỹ thuật số có thể là sự khởi đầu của một cuộc cách mạng mới trong lịch sử công nghệ. Tôi đoán bạn có thể nói đó là sự khởi đầu của các kịch bản khoa học viễn tưởng mà tất cả chúng ta đều thấy trong phim. Nhưng nó vẫn cần thời gian để nở, và hy vọng, khi nó nở, bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu sử dụng nó.

Tôi thực sự hy vọng hướng dẫn đã giúp bạn tìm hiểu đồng đô la kỹ thuật số là gì và nó có thể hoạt động như thế nào. Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa có đủ thông tin về dự án. Hy vọng trong thời gian tới, chúng tôi sẽ giới thiệu nhiều thông tin hơn về chủ đề này.

Vì vậy, hãy nhớ theo dõi để tìm hiểu thêm về nền tảng đô la kỹ thuật số và dự án Accenture.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map