Nền tảng Blockchain và giải pháp doanh nghiệp hàng đầu để lựa chọn

Hệ sinh thái blockchain đã phát triển nhanh chóng trong năm năm qua. Với ngày càng nhiều công ty thể hiện sự quan tâm đến blockchain, đã đến lúc các nền tảng blockchain tăng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các nền tảng blockchain. 

Các nền tảng chúng ta sẽ thảo luận sẽ thuộc nhiều danh mục, bao gồm nền tảng doanh nghiệp blockchain, nền tảng đám mây blockchain, v.v..

Blockchain là một công nghệ sổ cái phân tán ngang hàng. Các ứng dụng chính của nó có thể được tìm thấy trong hầu hết các lĩnh vực hiện có. Bạn có thể triển khai hoặc sử dụng blockchain trong tài chính, chuỗi cung ứng, thực phẩm, bỏ phiếu, v.v..

Nó được giới thiệu lần đầu tiên thông qua báo cáo chính thức về bitcoin, nơi Satoshi Nakamoto. 

Vì vậy, những gì chúng ta đang chờ đợi? Hãy bắt đầu với các nền tảng blockchain tốt nhất hiện có.

Contents

Nền tảng blockchain là gì? Chúng ta có cần nó không?

Triển khai chuỗi khối là một trong những thách thức lớn nhất trong ngành công nghiệp hiện tại.

Có nhiều báo cáo gợi ý rằng có ít tỷ lệ thành công hơn với việc triển khai blockchain khi nói đến việc triển khai hệ thống phức tạp.

Toàn bộ việc triển khai blockchain trở nên phức tạp hơn nếu một doanh nghiệp muốn xây dựng mạng lưới và khuôn khổ blockchain của mình.

Nói một cách dễ hiểu, không thể xây dựng một giải pháp end-to-end blockchain từ đầu.

Đó là nơi nền tảng blockchain xuất hiện. Nó cho phép các công ty khởi nghiệp, kinh doanh và doanh nghiệp tận dụng cơ sở hạ tầng, giải pháp hoặc dịch vụ hiện có liên quan đến blockchain. 

Chúng tôi cũng cần sự phát triển của blockchain vào phương trình. Đơn giản là các công ty không thể cập nhật hệ thống của họ nếu họ sử dụng giải pháp blockchain độc quyền của họ. Blockchain đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và luôn khôn ngoan nếu để nhiệm vụ nâng cấp lên các nền tảng blockchain.

Nền tảng chuỗi khối có rất nhiều tính năng.


Bây giờ chúng ta đã hiểu về nền tảng blockchain và nhu cầu của chúng. Hãy liệt kê những lợi ích của nền tảng blockchain bên dưới:

Lợi ích của việc sử dụng nền tảng blockchain

Là một người tiêu dùng, tại sao bạn nên sử dụng nền tảng blockchain? Đối với người mới bắt đầu, nền tảng blockchain mang lại khả năng vượt qua những thách thức quan trọng nhất.

Hãy xem xét các lợi ích khác mà bạn có thể nhận được bằng cách sử dụng nền tảng blockchain.

 1. Nhận các yếu tố cần thiết

Tại sao bạn lại sử dụng nền tảng blockchain ngay từ đầu?

Lý do rất đơn giản. Bạn nhận được các tính năng thiết yếu của hầu hết mọi nền tảng blockchain hiện có. Một số người trong số họ cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh, trong khi những người khác cung cấp cho bạn một giải pháp cụ thể. 

Điều này có nghĩa là bạn có được các tính năng cần thiết để bắt đầu.

Nói tóm lại, nền tảng Blockchain là các giải pháp cung cấp khả năng tương tác của người dùng cuối với blockchain. 

Về cốt lõi, blockchain là một cơ sở dữ liệu, được phân phối và quản lý bởi các đồng nghiệp. Nó có thể theo dõi tất cả các giao dịch một cách an toàn và có cấu trúc. Điều này có nghĩa là các nền tảng blockchain cung cấp các tính năng cơ bản của blockchain.

Mỗi giao dịch được lưu trữ trong khối – một chuỗi giao dịch được mã hóa và an toàn. Điều này có nghĩa là không ai có thể thao túng các khối, cung cấp sự bảo mật cần thiết. 

Một yếu tố thiết yếu khác mà các nền tảng blockchain cung cấp là việc triển khai blockchain theo yêu cầu của họ. Blockchain là mã nguồn mở, có nghĩa là nó có thể được tạo ra phù hợp.

 1. Cải thiện hiệu quả

Nền tảng blockchain được tối ưu hóa để chạy hiệu quả. Với việc đám mây trở nên phổ biến hơn giữa các nền tảng, rõ ràng là các nền tảng này cung cấp thêm hiệu quả.

Mô hình kinh doanh hiện tại sử dụng máy tính và khả năng xử lý tính toán của chúng không hiệu quả. Điều này có thể thay đổi với blockchain vì nó cung cấp cách tiếp cận và linh hoạt hơn so với các giải pháp cổng kết nối khác. Các giải pháp cổng có những hạn chế của chúng, có thể xác định giá cả, thời gian giao hàng và các yếu tố khác.

Nền tảng blockchain cũng cho phép các nhà sản xuất tương tác trực tiếp với người tiêu dùng. Ví dụ: một nhà sản xuất thực phẩm có thể bán sản phẩm của họ thông qua nền tảng blockchain – loại bỏ các bên trung gian và hoa hồng của họ.

Cả người bán và người mua đều được hưởng lợi từ việc sử dụng các nền tảng dựa trên blockchain.

 1. Hợp đồng thông minh

Các nền tảng dựa trên chuỗi khối như Ethereum cung cấp các hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh là một giao thức thiết lập giao dịch diễn ra khi nào và ở điều kiện nào. Nói cách đơn giản, một giao dịch chỉ được phép nếu điều kiện được đáp ứng. 

Điều này rất quan trọng để bảo vệ nền tảng khỏi gian lận. Các giao thức hợp đồng thông minh cần phải được lên kế hoạch cẩn thận và phải kiểm tra thích hợp trước khi chúng được triển khai. 

 1. Phòng chống gian lận

Nền tảng chuỗi khối cung cấp khả năng ngăn chặn gian lận. Điều này là do cách thức hoạt động của blockchain. Không thể sửa đổi dữ liệu sau khi được viết trên blockchain.

Vì vậy, nếu ai đó gửi một số tiền nhất định, thông tin giao dịch của anh ta sẽ được lưu trữ trong chuỗi khối. Người nhận nhận được số tiền và mọi thứ hiện được lưu trữ trong khối. Giờ đây, không bên nào có thể từ chối việc chuyển tiền. Cũng không thể sửa đổi thông tin giao dịch bởi bất kỳ bên nào hoặc nút độc hại của bên thứ ba.

 1. Minh bạch

Nền tảng chuỗi khối cung cấp sự minh bạch. Các ngân hàng hiện đang sử dụng các giải pháp không hoàn toàn minh bạch. Các ngân hàng sa sút vì nó – vì chúng ta có thể tìm thấy nhiều gian lận xảy ra trong hệ thống ngân hàng.

Ngoài ra, nếu một giao dịch bị trục trặc hoặc bị trì hoãn, khách hàng không thể theo dõi chúng. Chỉ có ngân hàng mới có thể xác nhận tình trạng giao dịch, việc này có thể dễ dàng mất 2-3 ngày để thực hiện. Blockchain cho phép người dùng tự chăm sóc mọi thứ. Vì không có người trung gian, chính người dùng hoạt động như một ngân hàng và có thể tự theo dõi bất kỳ giao dịch nào.

Các doanh nghiệp sử dụng nền tảng doanh nghiệp blockchain cũng có thể hưởng lợi từ tính minh bạch. Họ có thể thiết lập một hệ sinh thái minh bạch có thể mang lại nhiều niềm tin hơn vào hệ thống.

 1. Đánh giá hiệu suất

Các nền tảng chuỗi khối cung cấp đánh giá hiệu suất trên các yếu tố khác nhau của doanh nghiệp. Ví dụ: nếu một chuỗi cung ứng áp dụng blockchain, họ có thể tìm ra những điểm yếu trên chuỗi cung ứng của mình và khắc phục chúng. 

Blockchain là một công cụ tuyệt vời để không chỉ nâng cao hiệu quả mà còn hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, nó phản ánh các bộ phận có hiệu suất cao.

 1. Khả năng kiểm toán

Kiểm toán là một phần thiết yếu của doanh nghiệp. Nó mang lại trách nhiệm giải trình cho tất cả mọi người là một phần của doanh nghiệp.

Blockchain mang lại khả năng nghe rõ ràng trên bàn. Với nền tảng blockchain, có thể dễ dàng lưu trữ tất cả các thông tin có thể được kiểm tra trách nhiệm giải trình. Ví dụ, một công ty trong chuỗi cung ứng có thể quy trách nhiệm cho công nhân của mình khi các mặt hàng đến đích.

Tiêu chí để lựa chọn nền tảng blockchain

Có rất nhiều nền tảng blockchain ngoài kia. 

Để đảm bảo rằng chúng tôi chọn những sản phẩm tốt nhất hiện có, chúng tôi đã đưa ra một số tiêu chí nhất định để phù hợp. Các tiêu chí này bao gồm những điều sau.

Các tiêu chí có thể khác nhau tùy theo yêu cầu của bạn. Vì vậy, luôn luôn là một ý tưởng tốt để nghiên cứu trước khi đặt ra các tiêu chí phù hợp. Nói chung, các tiêu chí chung sau đây mà bạn nên xem xét.

 • Hoạt động và mức độ phổ biến → Nền tảng blockchain phổ biến hoặc hoạt động như thế nào. 
 • Kiến trúc và ngôn ngữ được hỗ trợ → Những ngôn ngữ lập trình nào được nền tảng blockchain hỗ trợ? Ngoài ra, nền tảng blockchain cung cấp kiến ​​trúc gì?
 • Dạng kết nối → Loại mạng là gì? Mạng công cộng, riêng tư hoặc được cấp phép
 • Github Repo → Họ có repo Github không? Nếu có, nó có được cập nhật thường xuyên không?
 • Chi phí thực hiện và hoạt động→ Chi phí là bao nhiêu?

Danh sách các nền tảng Blockchain tốt nhất

Bây giờ, chúng ta đã xem qua những lợi ích của việc sử dụng nền tảng blockchain, đã đến lúc liệt kê các nền tảng blockchain tốt nhất hiện có.

Nền tảng Blockchain phổ biến

Hyperledger

Hyperledger được biết đến là một trong những nền tảng blockchain tốt nhất hiện có.

Nền tảng Hyperledger là một cách tiếp cận độc đáo để giải quyết các vấn đề về blockchain. Đây là sự hợp tác mã nguồn mở được thực hiện trong nhiều ngành. Nó hiện được lưu trữ bởi The Linux Foundation. Các công ty lớn trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, chuỗi cung ứng và những công ty khác đã tham gia vào Hyperledger.

Hyperledger cung cấp một loạt các khuôn khổ / dự án nhằm vào các trường hợp sử dụng khác nhau. Những điều mà chúng tôi nghĩ là đáng đề cập bao gồm:

 • Vải Hyperledger – Đây là một triển khai khuôn khổ blockchain nhằm cung cấp nền tảng cho các doanh nghiệp để xây dựng giải pháp hoặc ứng dụng của họ bằng cách sử dụng kiến ​​trúc mô-đun. Nó cung cấp một loạt các tính năng, bao gồm các dịch vụ thành viên và đồng thuận. Hơn nữa, bạn cũng có thể lưu trữ các hợp đồng thông minh bằng cách sử dụng “nút chuỗi”. IBM và Digital Asses là những người đóng góp ban đầu cho dự án.
 • Hồ răng cưa Hyperledger: Sawtooth nền tảng mô-đun của nó. Nó nhằm cung cấp các dịch vụ cho người dùng để triển khai và chạy các DLT. 
 • Hyplerleder Iroha: Hyperleder Iroha là một triển khai nền tảng blockchain khác được viết bằng C ++. Nó sử dụng thuật toán đồng thuận Byzantine Fault Tolerant. Tính năng độc đáo của nó là sử dụng PostgreSQL.

Ngoài ra còn có các dự án Hyperledger khác bao gồm Hyperledger Composer, Hyperledger Cello, Hyperledger Aries, v.v. Không phải tất cả các dự án hiện đang ở trạng thái không hoạt động. Một số dự án, bao gồm Hyperledger Burrow và Hyperladder Grid, vẫn đang trong giai đoạn ấp ủ.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về Hyperledger? Sau đó, hãy xem Hyperledger: Chuỗi khối doanh nghiệp.

R3 Corda

Corda cũng được biết đến là một trong những nền tảng blockchain doanh nghiệp tốt nhất hiện có.

R3 Corda là một nền tảng blockchain mã nguồn mở. Nó là một công nghệ sổ cái phân tán với sự thay đổi.

Cách tiếp cận của nó khá khác so với blockchain truyền thống, trong đó một giao dịch cần được xác minh bởi rất nhiều nút. Cách tiếp cận của nó là giảm số lượng xác thực và cải thiện hiệu quả trong khi vẫn giữ nguyên vẹn tất cả các tính năng của blockchain. 

Ba tính năng chính của R3 Corda là mã nguồn mở, thiết kế mở và phát triển mở. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể sử dụng R3 Corda và sử dụng nền tảng blockchain mã nguồn mở theo nhu cầu và yêu cầu của họ. 

Nếu bạn tò mò, thì bạn có thể xem hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về R3 Corda. Nó sẽ dạy bạn thêm về R3 Corda bao gồm nguyên tắc kinh doanh, kiến ​​trúc, mạng Corda toàn cầu, Nhà cung cấp Corda Bass, và nhiều hơn nữa!

Ethereum

Ethereum cũng được biết đến là một trong những nền tảng blockchain tốt nhất hiện có.

Ethereum là một bước tiến so với blockchain của Bitcoin. Nó giới thiệu các khái niệm mới, bao gồm dApps và hợp đồng thông minh.

Nếu bạn là một doanh nghiệp muốn tận dụng nền tảng blockchain mã nguồn mở, được chấp nhận trên toàn cầu, thì Ethereum là một lựa chọn tuyệt vời. Nó có thể được sử dụng để tạo các ứng dụng phi tập trung (dApps) rất phức tạp.

Blockchain Ethereum được phát triển bởi Vitalik Buterin, người được biết đến với chuyên môn về blockchain.

Đối với các nhà phát triển, họ có hướng dẫn bắt đầu, bao gồm lập trình các hợp đồng thông minh và tìm kiếm các công cụ mới nhất dành cho nhà phát triển. Ethereum cũng sử dụng Solidity, vốn phổ biến trong cộng đồng nhà phát triển.

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu những gì Ethereum cung cấp, thì bạn có thể xem Trang Ethereum 2.0.

Ethereum doanh nghiệp

Enterprise Ethereum cũng được biết đến là một trong những nền tảng blockchain doanh nghiệp tốt nhất hiện có.

Ethereum là một blockchain công khai, mã nguồn mở. Nó phù hợp với một số doanh nghiệp ngoài đó, nhưng không phù hợp với doanh nghiệp. 

Doanh nghiệp yêu cầu một nền tảng blockchain cung cấp sự phát triển blockchain được phép đồng thời cung cấp các tính năng của blockchain như tính minh bạch, bảo mật và tính bất biến.

Đây là lúc Enterprise Ethereum xuất hiện.

Enterprise Ethereum cung cấp một blockchain linh hoạt, an toàn và có thể mở rộng nhằm mục đích kinh doanh. Nó cung cấp ba loại triển khai, bao gồm tư nhân, kết hợp và liên doanh. Điều này có nghĩa là bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể tận dụng Ethereum bằng cách tùy chỉnh nó theo yêu cầu của họ. Với các công cụ được cung cấp, bạn có thể xây dựng các ứng dụng phi tập trung. Hơn nữa, bạn cũng có thể kiểm tra dApp của mình. 

Enterprise Ethereum là một giải pháp blockchain có khả năng cao, có nghĩa là ít thời gian chết hơn, triển khai tốt hơn và khả năng tùy chỉnh. Nó cũng giúp bạn giảm chi phí triển khai và tăng sự tin tưởng vào toàn bộ hệ thống.

Các lợi ích chính của việc sử dụng Enterprise Ethereum bao gồm

 • Niềm tin tốt hơn với chi phí thấp
 • Cải thiện hiệu quả
 • Cung cấp khả năng tùy chỉnh đầy đủ bao gồm cấp phép tùy chỉnh
 • Tăng cường bảo mật
 • Các mô hình kinh doanh mới và tốt hơn

Enterprise Ethereum Alliance đứng sau các tiêu chuẩn và triển khai của Enterprise Ethereum. Trọng tâm của họ là phát triển một tiêu chuẩn mở có thể hoạt động trên toàn thế giới. Sự hợp tác của họ bao gồm hơn 250 công ty thành viên trải dài trên 45+ quốc gia.

Tự hỏi những gì hơn Enterprise Ethereum cung cấp? Sau đó, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Enterprise Ethereum: Blockchain Riêng dành cho Doanh nghiệp.

Túc số

Quorum là đứa con tinh thần của J.P.Morgan. Nó cũng tập trung vào doanh nghiệp và chủ yếu được tạo ra cho các viện tài chính. 

Vì vậy, nếu bạn là một doanh nghiệp trong ngành tài chính, thì Quorum nên được coi là một nền tảng doanh nghiệp blockchain. 

Các tính năng chính của Quorum bao gồm giao dịch và hiệu suất nhanh chóng, điều này làm cho nó trở nên lý tưởng cho lĩnh vực tài chính. Hơn nữa, nó cũng là một trong những giao thức bảo mật tiên tiến nhất giúp nó an toàn.

Quorum cũng dựa trên Ethereum, có nghĩa là nó cung cấp các tính năng như hợp đồng thông minh và khả năng tạo các dApp phi tập trung. 

Quorum cung cấp các tính năng tốt hơn bao gồm

 • Hiệu suất tốt hơn
 • Cải thiện quyền riêng tư của hợp đồng
 • Quản lý mạng thích hợp
 • Cơ chế đồng thuận dựa trên biểu quyết

Quorum sử dụng thuật toán đồng thuận Istanbul BFT, mang lại tính bảo mật cao và cải thiện hiệu suất. Ngoài ra, Quorum là mã nguồn mở, có nghĩa là bạn có thể tùy chỉnh nó theo yêu cầu của mình. Cách tiếp cận nguồn mở cũng mang lại sự tin tưởng, trưởng thành và cộng đồng.

Một số dự án đáng chú ý đang sử dụng Quorum bao gồm VAKT, KIMLIC, IIN, FOGCHAIN ​​ETHHOTELS và những dự án khác.

Muốn tìm hiểu thêm về Số đại biểu? Sau đó, hãy xem hướng dẫn cuối cùng về nền tảng blockchain Quorum.

Blockchain như một nền tảng dịch vụ (Nền tảng BaaS)

Bây giờ chúng ta đã xem qua một số nền tảng blockchain tốt nhất, hãy liệt kê blockchain như một nền tảng dịch vụ.

Các nền tảng BaaS này cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp, doanh nghiệp và các công ty khởi nghiệp vì nó cho phép họ lưu trữ giải pháp blockchain của mình.

IBM

Theo IBM, những người di chuyển sớm có lợi thế của họ. Họ cung cấp kiến ​​thức chuyên môn đáng tin cậy, bao gồm 1500 chuyên gia trong ngành. Họ cũng có cơ sở khách hàng lớn với hơn 500 khách hàng và được xếp hạng số 1 khi nghiên cứu.

Blockchain doanh nghiệp của họ đảm bảo rằng bạn có thể xây dựng, quản lý, vận hành và phát triển bằng cách sử dụng giải pháp blockchain dễ sử dụng của họ. Nếu bạn sử dụng chuỗi khối IBM, bạn cũng có quyền truy cập vào đám mây của IBM, đảm bảo rằng bạn có thể mở rộng ứng dụng blockchain của mình một cách nhanh chóng.

Amazon Blockchain

Amazon cũng cung cấp giải pháp BaaS của mình với việc sử dụng Amazon Managed Blockchain. Với nó, bạn có thể tạo và quản lý blockchain. Nó hoạt động với các mạng blockchain phổ biến như Ethereum và Hyperledger Fabric.

Với nó, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau

 • Được quản lý hoàn toàn
 • Chọn Ethereum hoặc Hyperledger Fabric
 • Bảo mật và có thể mở rộng
 • Đáng tin cậy

Nhiều trường hợp sử dụng có thể được triển khai bằng cách sử dụng chuỗi khối Amazon. Ví dụ: bạn có thể triển khai chuỗi cung ứng, bán lẻ, tài sản và chuyển giao thương mại.

Để giúp các doanh nghiệp xây dựng ứng dụng blockchain của họ, họ cung cấp nhiều giải pháp, bao gồm Amazon QLDB (Cơ sở dữ liệu sổ cái lượng tử), Amazon Managed Blockchain, AWS Blockchain Templates và AWS Blockchain Partners.

Họ có những khách hàng như Smatto, DTCC, healthdirect và những khách hàng khác.

Oracle

Oracle cũng cung cấp kiến ​​thức chuyên môn về blockchain của họ thông qua nền tảng blockchain Oracle của họ. Nó cung cấp một cách dễ sử dụng để xây dựng ứng dụng blockchain, do đó giúp doanh nghiệp dễ dàng áp dụng blockchain.

Oracle tự định nghĩa mình là một nền tảng blockchain cấp doanh nghiệp. Họ cung cấp các dịch vụ được yêu cầu để chuyển đổi ứng dụng và quy trình kinh doanh để sử dụng blockchain.

Các tính năng chính của chúng bao gồm các dịch vụ được quản lý được lắp ráp sẵn, tích hợp plug and play, hoạt động tự động, cấp doanh nghiệp và mở. Họ đã cung cấp giải pháp liên quan đến blockchain của họ cho chuỗi cung ứng với CargoSmart.

Các nền tảng Blockchain khác đáng được đề cập

OpenChain

OpenChain là công nghệ blockchain dành cho doanh nghiệp. Nó là mã nguồn mở, giống như hầu hết các nền tảng blockchain khác.

OpenChain chủ yếu nhắm đến các tổ chức muốn đảm bảo rằng tài sản kỹ thuật số của họ được quản lý và phát hành theo cách an toàn, mạnh mẽ và có thể mở rộng.

Nó rất dễ sử dụng và bất kỳ ai cũng có thể tạo phiên bản OpenChain của riêng mình chỉ trong vài phút. Nó cũng có thể tùy chỉnh bởi các quản trị viên. Anh ta có thể đặt ra các quy tắc trong đó người dùng cuối có thể tham gia và trao đổi giá trị được xác định bởi các quy tắc đó. Mỗi giao dịch đều được ký điện tử để đảm bảo an ninh.

OpenChain sử dụng sự đồng thuận được phân vùng. Mỗi phiên bản Openchain có một thẩm quyền về tính hợp lệ của giao dịch, trong đó blockchain sử dụng các phiên bản Openchain cho các mục đích phân quyền. Điều này có nghĩa là giao dịch cần được xác thực bởi các phiên bản OpenChain khác nhau.

Các tính năng chính khác của OpenChain bao gồm hiệu quả hơn do sử dụng kiến ​​trúc máy khách-máy chủ và không có công cụ khai thác. Điều này cũng có nghĩa là các giao dịch không cần bất kỳ khoản phí nào và diễn ra ngay lập tức.

Cuối cùng, nó sử dụng thiết kế mô-đun để tích hợp tốt hơn với các quy trình kinh doanh khác.

Các trường hợp sử dụng của OpenChain bao gồm tạo chứng khoán cho tài sản trong thế giới thực, triển khai quyền sở hữu tác phẩm sáng tạo, điểm khách hàng thân thiết và thẻ quà tặng.

Thuộc về sao

Stellar là một nền tảng blockchain giúp kết nối các ngân hàng, con người và hệ thống thanh toán. Đó là tất cả về việc kiếm tiền xuyên biên giới bằng cách sử dụng công nghệ của họ.

Stellar tự gọi mình là tương lai của ngân hàng. Nó cung cấp chuyển tiền, chi nhánh di động, thanh toán vi mô, tiền điện thoại di động và các dịch vụ cho ngân hàng thiếu.

Nếu bạn đang trong lĩnh vực thanh toán, thì bạn có thể sử dụng Stellar để tùy chỉnh cơ sở hạ tầng thanh toán. Bạn có thể phát triển bằng cách sử dụng mạng một cách nhanh chóng. 

Nếu bạn quan tâm, bạn có thể kiểm tra Tài liệu về Stellar

Phần kết luận

Điều này dẫn chúng tôi đến cuối danh sách các nền tảng blockchain tốt nhất của chúng tôi. Cùng với các nền tảng blockchain, chúng tôi cũng đề cập đến các nền tảng BaaS. Các nền tảng này cung cấp cho các doanh nghiệp, doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp để bắt đầu với blockchain và xây dựng các ứng dụng blockchain chính thức của họ. 

Vì vậy, bạn nghĩ gì về các nền tảng blockchain? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map