Nhà cung cấp chuỗi khối: Hướng dẫn cơ bản

Bạn có muốn biết về các nhà cung cấp blockchain hàng đầu trong ngành không? Vậy bạn đã đến đúng chỗ.

Khi nói đến blockchain, chúng ta có các vấn đề và giải pháp.

Trong kỷ nguyên của bốn cuộc cách mạng công nghiệp, chúng ta đang ở giai đoạn mà hệ sinh thái blockchain phát triển theo cấp số nhân.

Nói chung, có ba thành phần chính của hệ sinh thái blockchain.

Nó bao gồm các nền tảng, nhà cung cấp và các ứng dụng thực. Mỗi người chơi có một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái.

Các nhà cung cấp chuỗi khối là các công ty cung cấp dịch vụ cho các công ty khởi nghiệp hoặc doanh nghiệp khác nhằm sử dụng chuỗi khối. Rõ ràng, không phải công ty nào cũng có thể tạo ra một giải pháp end-to-end. Ngoài ra, một loạt các trường hợp sử dụng cho blockchain có nghĩa là một cách tiếp cận khác nhau mỗi khi một vấn đề cần được giải quyết.

Nhà cung cấp chuỗi khối

Đọc thêm về Công nghệ sổ cái phân tán.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi qua các nhà cung cấp blockchain. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến các nhà cung cấp blockchain dưới dạng dịch vụ (BaaS) khi họ thuộc định nghĩa về nhà cung cấp blockchain.

Vậy, nhà cung cấp blockchain là gì? Hãy khám phá.

Nhà cung cấp Blockchain là gì?

Nhà cung cấp chuỗi khối là các công ty, công ty khởi nghiệp hoặc doanh nghiệp đang cung cấp dịch vụ hoặc giải pháp. Bối cảnh các nhà cung cấp blockchain lớn và mở rộng với tốc độ nhanh chóng.

Các nhà cung cấp cũng có thể được xác định tùy thuộc vào người mua là ai. Ví dụ: một nhà sản xuất xây dựng các sản phẩm sử dụng nguyên liệu thô có thể là nhà cung cấp cho nhà phân phối, trong khi nhà bán lẻ là nhà cung cấp cho người tiêu dùng.

Đó là lý do tại sao chúng ta sẽ thảo luận về cả những người chơi lớn và nhỏ đang thay đổi bối cảnh blockchain bằng cách cung cấp các giải pháp độc đáo và vô song.

Chúng tôi cũng sẽ cố gắng phân loại chúng thành:

 • Các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng chuỗi khối, ví dụ: Primechain, Bluzelle, IBM, Microsoft
 • Các nhà cung cấp ứng dụng Blockchain, ví dụ: Ripple, Factom, DigitalX
 • Nhà cung cấp dịch vụ chuỗi khối, ví dụ: Infosys, Accenture, Wipro

Chọn đúng nhà cung cấp cho công nghệ chuỗi khối

Các nhà cung cấp tư vấn chuỗi khối là một phần của hệ sinh thái. Mô hình dịch vụ đang trở nên phổ biến do sự gia tăng đột ngột của việc áp dụng blockchain hoặc DLT.

Là một doanh nghiệp, bạn cần thực hiện các bước thích hợp trước khi chọn nhà cung cấp tư vấn blockchain phù hợp.

Ngoài ra, bạn cần hiểu các giai đoạn của dự án blockchain để nắm bắt tốt. Để đảm bảo rằng bạn học theo cách tốt nhất có thể, trước tiên hãy đi qua các giai đoạn chính của một dự án blockchain.

Ngoài ra, hãy đọc Blockchain Tài chính Thương mại của chúng tôi

Các giai đoạn dự án Blockchain

 1. Tư vấn chiến lược

Trong giai đoạn, doanh nghiệp cần làm công tác tư vấn chiến lược. Vì blockchain còn mới, lý tưởng nhất là thực hiện tư vấn chiến lược để tránh bất kỳ hình thức sai sót nào trong việc hiểu tác động và phạm vi của blockchain trong dự án. Có nhiều nhà cung cấp tư vấn blockchain có thể giúp bạn đạt được kết quả mong muốn.

 1. Phân tích ca sử dụng

Bây giờ bạn đã quen với vai trò của blockchain và tác động của nó, bây giờ là lúc để thực hiện phân tích trường hợp sử dụng. Đây là bước đầu tiên quan trọng đối với bất kỳ dự án blockchain nào. Trong bước này, bạn cần sử dụng phương pháp phân tích để xác định trường hợp sử dụng chính xác cho dự án của mình. Để đảm bảo bạn làm đúng, bạn cần thực hiện các yêu cầu hệ thống, hiểu phạm vi và thu thập tất cả các chi tiết có thể có về cách người dùng tương tác với hệ thống.

 1. Bằng chứng của khái niệm

Một giai đoạn quan trọng khác là Proof-of-Concept. Trong bước này, các nghiên cứu về tính khả thi được thực hiện để đảm bảo ý tưởng blockchain có khả thi hay không. Trong phần kiểm tra tính khả thi, cả khía cạnh tài chính và kỹ thuật đều được quan tâm. Trong giai đoạn này, có thể dễ dàng tìm thấy một trở ngại có thể xảy ra trong quá trình thực hiện dự án.

Ngoài ra, hãy đọc Hướng dẫn POC của chúng tôi

 1. Dự án thí điểm

Trong dự án Thí điểm, một quy mô nhỏ được thực hiện. Điều này được thực hiện để đánh giá chi phí, tính khả thi và tính thực tế của dự án.

 1. Dự án trực tiếp đầy đủ

Nếu mọi thứ diễn ra như kế hoạch, dự án sẽ hoạt động ở quy mô đầy đủ.

Tìm hiểu thêm về triển khai Blockchain

Những gì mong đợi từ các Công ty Tư vấn Blockchain?

Là một doanh nghiệp, công việc của bạn là cung cấp thông tin và hỗ trợ cho các công ty tư vấn. Để giúp bạn hiểu những gì bạn có thể mong đợi hoặc yêu cầu từ một công ty tư vấn, hãy xem qua các điểm bên dưới.

Xác định các cơ hội blockchain: Các công ty tư vấn có hiểu biết sâu sắc về blockchain và các trường hợp sử dụng của nó. Họ hiểu cách thức và thời điểm sử dụng blockchain, điều này có thể mang lại hiệu quả tốt hơn. Vì vậy, nếu bạn là một doanh nghiệp, bạn nên mong đợi rằng công ty tư vấn mà bạn chọn sẽ giúp bạn tìm ra những cơ hội phù hợp để sử dụng blockchain. Bên cạnh đó, họ cũng phải có đầy đủ năng lực để thực hiện nó.

Tạo các nghiên cứu điển hình về kinh doanh: Nghiên cứu điển hình là một công cụ cần thiết để hiểu hoạt động kinh doanh. Công ty tư vấn của bạn phải có thể tạo các nghiên cứu điển hình hấp dẫn cho người mua hoặc với người mua.

Trưng bày các ý tưởng về Proof-of-concept: Công ty tư vấn phải có thành tích tốt khi đưa ra các ý tưởng chứng minh. Họ sẽ có thể giới thiệu chúng. Ngoài ra, bất kỳ dự án nào cho thấy quá trình thực hiện hoặc kết quả của họ. Ngoài ra, bất kỳ bằng chứng về khái niệm hoặc dự án nào có thể giúp bạn so sánh yêu cầu của mình đều có thể mang lại cho bạn một lợi thế nhất định.

Xây dựng lộ trình và khuôn khổ kinh doanh: Bạn có thể mong đợi công ty tư vấn có thể tạo ra các lộ trình và khuôn khổ rõ ràng. Các khuôn khổ và lộ trình này nên có xu hướng sử dụng công nghệ blockchain bằng cách giữ các yếu tố như yêu cầu và mục tiêu.

Quan hệ đối tác: Các nhà cung cấp có quan hệ đối tác có thể rất tuyệt vời vì nó mở ra những khả năng mới.

Hiểu biết và chuyên môn: Họ phải có hiểu biết đầy đủ về hoạt động kinh doanh của người mua doanh nghiệp và cách sử dụng nó cho các lợi ích.

Doanh nghiệp cần lưu ý điều gì?

Sử dụng blockchain rất khó. Đó là lý do tại sao doanh nghiệp cũng cần đảm bảo rằng họ cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng.

 • Khám phá mọi khả năng: Là một doanh nghiệp, bạn nên khám phá mọi khả năng. Nó có thể được thực hiện bằng cách thông qua các trường hợp sử dụng blockchain. Bạn cũng cần lưu ý những kỹ năng cần có để tận dụng cơ hội.
 • Các bên liên quan trong Đồng bộ hóa: Đảm bảo rằng bạn luôn thông báo cho tất cả các bên liên quan trong quá trình sử dụng blockchain.
 • Hạn chế chi phí: Là một doanh nghiệp, bạn nên luôn cố gắng hạn chế chi phí. Đối với điều này, kế hoạch chi phí cần phải được thực hiện.
 • Cung cấp các kỹ năng kỹ thuật tuyệt vời: Điều này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của khách hàng nhanh hơn.
 • Đưa ra lời khuyên rủi ro: Rủi ro là một phần không thể thiếu của bất kỳ dự án nào và bạn với tư cách là nhà cung cấp phải luôn cung cấp.
 • Đưa ra chiến lược tuyệt vời: Đảm bảo rằng bạn có thể đưa ra một chiến lược phù hợp có thể được sử dụng trong các tình huống thực tế.

Cách chọn nhà cung cấp blockchain

Bây giờ đã đến lúc chúng tôi liệt kê cách bạn nên chọn nhà cung cấp blockchain phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Rốt cuộc, việc đưa ra lựa chọn sẽ xác định liệu blockchain của bạn có thành công hay không.

Lựa chọn nhà cung cấp hoặc công ty blockchain phù hợp không dễ như bạn nghĩ. Bạn cần tạo một danh sách kiểm tra và đảm bảo rằng nhà cung cấp blockchain mà bạn chọn đánh dấu vào hầu hết các nhà cung cấp đó.

Danh sách kiểm tra có thể chứa một số khía cạnh cần phải có mà bạn không thể bỏ qua. Cũng sẽ có một vài khía cạnh mà bạn có thể muốn làm sáng tỏ. Không thể có mọi thứ từ nhà cung cấp blockchain mà bạn lựa chọn. Cuối cùng, bạn nên chọn một nhà cung cấp blockchain có thể hiểu điểm khó của bạn và cung cấp cho bạn các giải pháp.

 1. Hiểu các tiêu chí

Sự phát triển, dịch vụ hoặc giải pháp chuỗi khối đã trở nên phức tạp. Điều đó có nghĩa là bạn cần đặt trước các tiêu chí.

Ví dụ: bạn nên biết bạn sẽ làm việc trên công nghệ nào và liệu nhà cung cấp blockchain bạn đã chọn có hỗ trợ họ hay không. Có những tiêu chí khác mà bạn cần tính đến, bao gồm điều khoản dịch vụ, điều khoản thanh toán, bất kỳ hình thức hoàn tiền nào, khả năng tích hợp với các hệ thống khác, v.v. Nếu bạn làm đúng, bạn đã sẵn sàng cho phần còn lại của cuộc hành trình.

 1. Xác định quy trình

Tìm đúng nhà cung cấp không phải là đơn giản. Bạn phải xác định một quy trình có thể giúp bạn làm như vậy. Quy trình này nên bao gồm các bước để đưa ra các yêu cầu của bạn. Bạn cũng có thể muốn liên hệ với một số nhà cung cấp blockchain cho rằng phù hợp với tiêu chí của bạn.

Nếu bạn nghĩ rằng việc liên hệ trực tiếp với các nhà cung cấp mất quá nhiều thời gian, thì bạn có thể đưa ra các yêu cầu của mình trực tuyến. Cố gắng xuất bản một quảng cáo hoặc sử dụng tốt hơn các tài khoản mạng xã hội của bạn.

Khi bạn bắt đầu nhận được các cú ném bóng, bây giờ là lúc bạn phải thành lập một nhóm để xử lý nó. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đặt những nhân viên giỏi nhất của mình làm điều đó vì đưa ra quyết định sai không phải là một lựa chọn ở đây.

 1. Lấy một lời trích dẫn

Với một số nhà cung cấp blockchain, bây giờ là lúc để nhận báo giá hoặc giá thầu. Đây được gọi là Yêu cầu Đề xuất (RFP). Những đề xuất này phải chứa tất cả thông tin mà bạn cần để đưa ra quyết định dễ dàng. Các giá thầu phải bao gồm tất cả các phân tích chi phí với ngày giao hàng. Bạn cũng có thể tìm hiểu về các tiêu chuẩn chất lượng của họ.

 1. Quá trình đánh giá

Với giá thầu trong tay, bây giờ là lúc để so khớp chúng với tiêu chí của bạn. Bạn nên dành thời gian thích hợp để thực hiện quá trình đánh giá. Ngoài ra, hãy liên hệ với các nhà cung cấp nếu bạn cần biết thêm thông tin về một tiêu chí cụ thể.

Tóm lại, bạn cần hiểu toàn bộ phạm vi trước khi bạn bóp cò.

 1. Bắt đầu làm việc

Bước cuối cùng là bắt tay vào thực hiện dự án. Luôn giữ một nhóm chuyên trách để bỏ qua tiến độ.

Danh sách các nhà cung cấp chuỗi khối

Bây giờ, chúng ta đã hiểu đầy đủ về các nhà cung cấp cho blockchain, hãy liệt kê các nhà cung cấp blockchain phổ biến hiện có. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng rõ ràng về các tùy chọn có sẵn trên thị trường.

Dịch vụ web của Amazon

Các dịch vụ web của Amazon được biết đến với vị thế thống trị trong ngành. Họ là nhà cung cấp dịch vụ web hàng đầu và cũng đã bắt đầu cung cấp dịch vụ của họ trong lĩnh vực blockchain.

Dịch vụ chuỗi khối Amazon của họ bao quanh các Mẫu chuỗi khối AWS tròn trong khi tận dụng nền tảng đám mây. Là người dùng, bạn có thể sử dụng Hyperledger Fabric, Ethereum để sử dụng nền tảng của họ.

Blockchain của họ như một giải pháp dịch vụ cung cấp một cơ hội tuyệt vời cho doanh nghiệp để triển khai giải pháp blockchain của họ. Các lợi ích chính của chúng bao gồm thời gian triển khai nhanh hơn, các công cụ, lựa chọn gói và trả tiền khi bạn sử dụng.

Nói tóm lại, họ cung cấp một cơ sở hạ tầng toàn cầu để triển khai các nền tảng blockchain end-to-end. Các dịch vụ của họ cũng tiết kiệm chi phí.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về Blockchain như một dịch vụ? Kiểm tra bài viết của chúng tôi về BaaS cấp doanh nghiệp

BigchainDB

BigchainDB được gọi là cơ sở dữ liệu blockchain. Họ cung cấp công nghệ cơ sở dữ liệu hoạt động liền mạch với giải pháp blockchain. Nó có độ trễ thấp, chức năng truy vấn mạnh mẽ và thông lượng cao. Hơn nữa, với BigchainDB, bạn không phải từ bỏ quyền kiểm soát phi tập trung. Nó cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu bất biến.

BigchainDB tương thích với các ứng dụng, nền tảng phổ biến và bạn cũng có thể sử dụng nó để triển khai khái niệm bằng chứng blockchain. Nó có thể được sử dụng trong các trường hợp sử dụng và các ngành công nghiệp khác nhau.

Họ đang cộng tác với nhiều đối tác, bao gồm Cognizant, Capgemini, Interledger và những đối tác khác. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, họ cũng cung cấp sản xuất thực hành và tư vấn.

Chuỗi khối của IBM

IBM Blockchain là tất cả về việc cung cấp giá trị thông qua các dịch vụ blockchain của họ. IBM Food Trust của họ nói rất nhiều về giải pháp blockchain của họ.

Họ đã làm chủ chuỗi cung ứng thông qua blockchain. Dịch vụ blockchain của họ hoạt động trên các trường hợp sử dụng và các ngành công nghiệp khác nhau. Với hơn 500 sự tham gia của khách hàng blockchain, họ được xếp hạng số một khi nói đến chứng chỉ lãnh đạo blockchain.

Với blockchain IBM, các đối tác có thể dễ dàng mở rộng quy mô với độ bảo mật cao. Cơ sở hạ tầng của IBM giúp duy trì mạng lưới blockchain. Họ cũng có chuyên môn kỹ thuật để thực hiện một dự án.

Hewlett Packard Enterprise

Hewlett Packard (HP) cung cấp các triển khai blockchain cấp doanh nghiệp của họ. Họ đã làm được điều đó với sự trợ giúp của phân phối end-to-end, kiến ​​trúc xây dựng theo mục đích và hệ sinh thái đối tác mạnh mẽ.

Các giải pháp blockchain của họ cung cấp một giải pháp tiên tiến. Họ cung cấp công nghệ sổ cái phân tán quan trọng của HPE (DLT). Về dịch vụ, họ cung cấp HPE Pointnext, bao gồm hội thảo, dịch vụ triển khai, bằng chứng giá trị và các dịch vụ blockchain khác.

Microsoft

Chuỗi khối Azure của Microsoft là một chuỗi khối nổi tiếng như một giải pháp dịch vụ.

Họ cung cấp sự phát triển đơn giản hóa, triển khai dễ dàng và các công cụ để đổi mới có thể tiếp cận. Nhiều khách hàng đang sử dụng chuỗi khối Azure, bao gồm XBOX, Insurwave, Project Ubin và những người khác.

Thị trường Azure của Microsoft cung cấp quyền truy cập vào các nền tảng blockchain như Hyperledger Fabric, Ethereum và Corda. Bạn cũng có thể xem các kiến ​​trúc giải pháp của họ bao gồm một cách tiếp cận kiến ​​trúc khác cho các trường hợp sử dụng rộng rãi.

Các tính năng chính của chuỗi khối Azure bao gồm quản lý tập đoàn tích hợp, các hoạt động và triển khai mạng blockchain đơn giản, thiết kế mở rộng và mở rộng, v.v. Định giá của họ cũng đơn giản vì họ cung cấp giá cho mỗi nút.

Oracle

Cách tiếp cận của Oracle đối với blockchain luôn là duy nhất. Họ cung cấp một nền tảng blockchain, cho phép các doanh nghiệp thực hiện các giao dịch B2B với độ tin cậy và khả năng mở rộng. Với blockchain Oracle, bạn có thể bắt đầu lắp ráp trước bằng cách sử dụng các thành phần Hyperledger Fabric được cấp phép tự động.

Oracle hoạt động liên tục với Hyperledger Fabric mã nguồn mở, đảm bảo tích hợp plug-and-play dễ dàng, hoạt động tự động, thiết lập cấp doanh nghiệp, v.v.!

Các tính năng chính được cung cấp bởi nền tảng Blockchain Oracle bao gồm cung cấp đơn giản, dễ dàng bổ sung tổ chức đối tác, khả năng xây dựng một nền tảng blockchain hoàn chỉnh và các mạng kết hợp. Bạn cũng có thể tự động hóa với các hợp đồng thông minh và thực hiện các giao dịch riêng tư. Cuối cùng, bạn có thể tích hợp các giao dịch blockchain trong các ứng dụng với sự trợ giúp của phát triển theo hướng API REST, tích hợp plug-and-play, xây dựng ứng dụng mới, v.v.!

nhựa cây

SAP chắc chắn đi đầu trong đổi mới blockchain, dịch vụ và công cụ.

Họ cung cấp dịch vụ SAP Cloud Platform Blockchain và dịch vụ SAP HANA Blockchain. Mỗi cơ sở cung cấp giá trị duy nhất cho người dùng. Dịch vụ Nền tảng đám mây cung cấp khả năng triển khai đám mây dễ dàng, khả năng sử dụng nền tảng blockchain mở và cũng mở rộng các ứng dụng hiện có bằng cách sử dụng blockchain.

Mặt khác, Dịch vụ chuỗi khối SAP HANA cho phép các ứng dụng chuỗi khối bên ngoài vào SAP HANA, một nền tảng dữ liệu trong bộ nhớ.

Blockchain ứng dụng

Blockchain ứng dụng là một công ty phát triển ứng dụng và blockchain cung cấp dịch vụ của họ trên các hợp đồng thông minh và công nghệ sổ cái phân tán.

Họ cũng có tên trong danh sách 20 công ty tư vấn blockchain hàng đầu của Gartner vào năm 2017 và 2018. Trong các dịch vụ của mình, họ cung cấp các ứng dụng DLT và xây dựng sản phẩm. Các dịch vụ của họ có thể áp dụng trên nhiều ngành khác nhau bao gồm chuỗi cung ứng, pháp lý, viễn thông, y tế và những ngành khác. Các đối tác của họ bao gồm Quorum, Parity, Hyperledger Fabric, Vodafone, v.v..

Tỷ lệ thành công là gì?

Mặc dù chúng tôi đã xem xét các nhà cung cấp blockchain, vẫn có nhiều người hoài nghi đặt câu hỏi về sự thành công trong việc triển khai blockchain trong thế giới thực. Một nghiên cứu blockchain được xuất bản trên TheRegister các cuộc nói chuyện thậm chí còn nói về tỷ lệ thành công 0,00% cho công nghệ sổ cái phân tán.

Trên thực tế, một số nhà cung cấp không muốn liên hệ lại nếu được yêu cầu báo cáo hoặc bằng chứng liên quan đến việc triển khai blockchain. Đây là một mối quan tâm nghiêm trọng đối với ngành công nghiệp nhà cung cấp blockchain và cần được giải quyết.

Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn rằng tỷ lệ thành công của nhà cung cấp blockchain sẽ tăng lên theo thời gian.

Phần kết luận

Điều này dẫn chúng ta đến phần cuối của bài viết về các nhà cung cấp của chúng tôi cho blockchain. Chúng tôi đã khám phá định nghĩa về nhà cung cấp blockchain, các bước để chọn nhà cung cấp tư vấn blockchain, kỳ vọng, v.v..

Thị trường đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và đây là lần duy nhất chúng ta thấy các nhà cung cấp blockchain tốt hơn ngoài kia. Bất kỳ doanh nghiệp nào quan tâm đến blockchain nên thực hiện các bước phòng ngừa khi giao dịch với các nhà cung cấp.

Vì vậy, bạn nghĩ gì về các nhà cung cấp cho blockchain? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map