Người quản lý dự án Blockchain là gì và làm thế nào để trở thành một người?

Giám đốc dự án Blockchain là một trong những lựa chọn nghề nghiệp sinh lợi ở thời điểm hiện tại. Để giúp bạn trong con đường sự nghiệp của mình, chúng tôi sẽ đi sâu hơn vào việc phân tích những kỹ năng bạn sẽ cần để trở thành một. Vì vậy, hãy lấy một tách cà phê và đọc tiếp!

Công nghệ chuỗi khối phá vỡ tất cả các ngành công nghiệp và tạo ra các cơ hội mới để thu hút mọi người, hoàn thành nhiệm vụ và kinh doanh. Tuy nhiên, công nghệ này tự động hóa các quy trình đến mức nào không quan trọng vì mọi người sẽ luôn bắt đầu cho nhu cầu kinh doanh hoặc cá nhân vào cuối ngày.

Do đó, một trong những giai đoạn quan trọng nhất trong vòng đời phát triển blockchain là giai đoạn bắt đầu dự án, giai đoạn này sẽ luôn có người quản lý dự án, khách hàng và các bên liên quan. Họ chịu trách nhiệm vạch ra các mục tiêu, mục đích, lộ trình và các sản phẩm được giao. Vì vậy, nhu cầu về một người quản lý dự án blockchain sẽ không bao giờ ngừng tồn tại.

Bạn có thể nắm bắt cơ hội này và đảm bảo sự nghiệp an toàn trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải nắm vững các kỹ năng cụ thể để trở thành người quản lý dự án. Hướng dẫn này sẽ bao gồm những kỹ năng hoặc bằng cấp giáo dục nào bạn sẽ cần để có được công việc với tư cách là người quản lý dự án blockchain.

Đăng ký ngay: Khóa học Chuyên gia về Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP)

Contents

Người quản lý dự án Blockchain là ai?

Các nhà quản lý dự án là người đứng đầu mọi dự án sổ cái phi tập trung, người đóng vai trò là liên kết giữa các nhà phát triển và khách hàng. Về cơ bản, bạn sẽ đảm bảo rằng các nhà phát triển hiểu đúng về phạm vi của từng dự án và đảm bảo rằng bạn có thể đáp ứng kỳ vọng của khách hàng.

Trên thực tế, người quản lý dự án blockchain chịu trách nhiệm quản lý nhóm. Cùng với nhóm, bạn chủ yếu sẽ làm việc trên hệ thống cơ sở dữ liệu, hệ thống xử lý và nền kinh tế mã thông báo của dự án. Nếu dự án không dựa trên nền kinh tế mã thông báo, bạn sẽ giám sát toàn bộ quy trình cơ sở hạ tầng blockchain.

Về cơ bản, mô tả công việc của người quản lý dự án blockchain bao gồm giám sát và báo cáo tài nguyên, xem xét các giao thức bảo mật, hệ thống quản lý giao dịch và phát triển bất kỳ tính năng chuyên biệt nào.

Trên thực tế, người quản lý thậm chí có thể xử lý vấn đề đến từ các quy trình blockchain.

Như bạn đã biết, hệ thống sổ cái và các đơn vị xử lý là trung tâm của mọi dự án dựa trên công nghệ blockchain. Vì vậy, điều rất quan trọng là đảm bảo rằng các hệ thống này có hiệu suất và độ tin cậy cao nhất. Do đó, bạn sẽ phải đảm bảo rằng các hoạt động xử lý này luôn đạt hiệu quả và độ tin cậy cao nhất..

Trên thực tế, quản lý dự án blockchain bao gồm mọi thứ bắt đầu từ việc phát triển lộ trình đến triển khai giải pháp. Và người quản lý dự án blockchain là trung tâm của nó. Bất kể bạn đang làm việc trong ngành nào, bạn là người duy nhất đảm bảo thành công của dự án.

Vì vậy, bạn thấy đấy, nghề nghiệp này đi kèm với rất nhiều tầm quan trọng và trách nhiệm. Đó là lý do tại sao công việc này đáng giá.

Cũng đọc:Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Blockchain

Bạn cần có những kỹ năng gì để trở thành nhà quản lý dự án Blockchain?

Bạn sẽ cần phải thành thạo các kỹ năng nhất định để có được công việc với tư cách là người quản lý dự án. Hơn thế nữa, ngày nay doanh nghiệp chỉ tìm kiếm các chuyên gia. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng sơ yếu lý lịch của bạn đủ phong phú cho việc đó.

kỹ năng quản lý dự án blockchain

Nhận kiến ​​thức toàn diện về Blockchain Essentials

Các công việc quản lý dự án blockchain sẽ yêu cầu bạn biết về công nghệ blockchain. Điều này có thể bao gồm cơ sở kiến ​​thức chung hoặc cấp chuyên gia về chủ đề này. Vì vậy, trước khi đi sâu vào phần kỹ thuật của blockchain, trước tiên bạn cần hiểu cách công nghệ thực sự hoạt động.

Thông thường, những điều cơ bản chứa đựng ý tưởng về công nghệ là gì, cách thức hoạt động, cách hoạt động của từng yếu tố cốt lõi, v.v. Vì vậy, hãy bắt đầu với việc tìm hiểu định nghĩa về blockchain và sau đó từ từ chuyển sang các chủ đề phức tạp như hợp đồng thông minh.

Nói chung, bạn nên bắt đầu với một khóa học quản lý dự án blockchain để tìm hiểu về công nghệ từ một nhà đào tạo chuyên nghiệp. Bằng cách này, bạn chắc chắn sẽ nhanh chóng nâng cao kỹ năng.

Học cách kết hợp kinh doanh với Blockchain

Với tư cách là người quản lý dự án, điều quan trọng là bạn phải biết cách bạn có thể kết hợp blockchain với kinh doanh. Ví dụ: công ty của bạn có thể muốn tích hợp một giải pháp blockchain vào hệ thống hiện có của họ (trong hầu hết các trường hợp, để tăng hiệu quả của các quy trình). Nhưng nếu bạn không biết cách blockchain tương thích với mô hình kinh doanh của công ty mình, thì bạn không bao giờ có thể thực hiện được.

Trên thực tế, đó là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà bạn nhất định phải thành thạo. Vì vậy, tôi sẽ đề nghị bạn bắt đầu bằng cách thử kết hợp blockchain với các mô hình kinh doanh hiện có. Khi bạn có khả năng thực hiện điều đó, bạn có thể chuyển sang tạo các mô hình kinh doanh mới trên blockchain.

Trên thực tế, kỹ năng này có thể mang lại cho bạn những công việc được trả lương rất cao vì hầu hết các công ty doanh nghiệp không biết cách công nghệ có thể hoạt động với doanh nghiệp của họ.

Học cách phát triển chiến lược triển khai chuỗi khối

Đương nhiên, bạn sẽ phải là một chuyên gia trong việc phát triển các chiến lược triển khai blockchain. Nếu bạn không có một chiến lược rõ ràng ngay từ đầu, thì việc tạo ra giải pháp sẽ rất khó khăn. Nhưng dù sao, nếu bạn không có bất kỳ chuyên môn hoặc kiến ​​thức nào trước đó về chủ đề này, thì tốt nhất là nghiên cứu các triển khai blockchain đã thành công.

nó sẽ làm tốt những gì? Vâng, đối với người mới bắt đầu, nó sẽ giúp bạn phân tích cách các công ty khác lập chiến lược cho các giải pháp blockchain của họ. Khi bạn bắt đầu thấy họ xử lý vấn đề, bạn sẽ sớm nắm bắt được các chiến thuật đặc biệt.

Hơn thế nữa, bạn có thể tham gia một hiệp hội hoặc một cộng đồng để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của những người khác. Trên thực tế, cộng đồng blockchain rất rộng lớn và hỗ trợ. Vì vậy, bạn có thể có được trải nghiệm tốt từ những cộng đồng này.

Nâng cao kỹ năng lãnh đạo và quản lý của bạn

Trách nhiệm công việc của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng này. Do đó, bạn cần chắc chắn rằng mình có thể trở thành một người thành thạo kỹ năng này. Trong thực tế, bạn phải là một con người. Công việc quản lý dự án blockchain sẽ bao gồm việc bạn dẫn dắt một nhóm chuyên gia thông qua toàn bộ chu kỳ phát triển dự án blockchain. Nếu không có sự hướng dẫn của bạn, nhóm của bạn không thể thực hiện được.

Vì vậy, nó là một điều cần thiết cho bạn. Do đó, hãy đảm bảo mài giũa kỹ năng lãnh đạo của bạn. Nếu không có sự dẫn dắt của bạn, việc đảm bảo thành công của giải pháp là một thách thức.

Ngoài ra, với tư cách là người quản lý, bạn cũng phải phối hợp với các thành viên trong nhóm của mình. Một nhà lãnh đạo thông minh sẽ luôn chỉ ra điểm mạnh và điểm yếu của họ và phân công nhiệm vụ dựa trên đó. Hơn nữa, bạn cũng cần phải cân bằng giữa sự gắn bó của mình và tính cách thân thiện.

Lạm dụng bất kỳ điều gì trong số đó, và nhóm của bạn có thể tan rã.

Làm quen với các công cụ quản lý dự án Blockchain

Có rất nhiều công cụ quản lý dự án dựa trên công nghệ blockchain. Trên thực tế, bạn có thể sử dụng những công cụ này để đẩy nhanh quá trình phát triển dự án của mình. Hơn thế nữa, chúng hiệu quả trong việc tiết kiệm thời gian và tài nguyên của bạn. Việc kiểm tra cũng dễ dàng với chúng. Họ có tuyệt không!

Nhưng có, bạn phải biết cách sử dụng chúng và giữ cho những công cụ này được đưa vào quá trình phát triển của bạn. Tại thời điểm này, nhiều công ty doanh nghiệp muốn các chuyên gia cảm thấy thoải mái khi sử dụng các công cụ này và có thể hoàn thành công việc nhanh hơn.

Vì vậy, đối với quy trình quản lý của bạn, đó thực sự là một điều cần thiết. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn biết về các công cụ quản lý dự án blockchain này và sử dụng chúng đúng cách.

Các nhà phát triển sử dụng rất nhiều công cụ blockchain để tiết kiệm thời gian và tài nguyên. Kiểm tra các công cụ blockchain tốt nhất mà các nhà phát triển yêu thích!

Hiệu quả trong Quản lý Rủi ro Blockchain

Một trong những kỹ năng quản lý dự án blockchain khác mà bạn cần là quản lý rủi ro hiệu quả. Với dự án blockchain đi kèm với một lượng lớn rủi ro. Trên thực tế, cổ phần không chỉ giới hạn ở khía cạnh kỹ thuật mà còn cả kết quả kinh doanh.

Vì vậy, bạn thấy đấy, nếu bạn không có kỹ năng quản lý rủi ro, bạn không thể thấy trước những gì khách hàng hoặc công ty của bạn có thể phải đối phó trong tương lai. Hơn nữa, hầu hết thời gian, bạn sẽ phải thực hiện những nỗ lực duy nhất, sẽ đến với những vùng lãnh thổ chưa được khám phá.

Nếu bạn có thể kiểm soát rủi ro, cho dù chúng có độc đáo đến đâu, điều đó cho thấy rằng bạn đang dẫn đầu cuộc chơi của mình. Đây là cơ hội tuyệt vời để nhận tiền thưởng và nhanh chóng vươn lên dẫn đầu.

Có kiến ​​thức về cách thức hoạt động của các tiêu chuẩn và hệ sinh thái

Đào tạo quản lý dự án chuỗi khối có thể giúp bạn sở hữu kiến ​​thức hiểu được cách thức hoạt động của hệ sinh thái và các tiêu chuẩn. Hiện tại, sự khác biệt giữa các tiêu chuẩn của mỗi hệ sinh thái là rất lớn và đó là lý do tại sao rất khó đạt được khả năng tương tác giữa các tiêu chuẩn đó.

Nhưng vì các tiêu chuẩn dường như khác nhau, bạn nên tìm hiểu cách chúng hoạt động và con đường bạn cần đi theo. Ví dụ, Hyperledger và Ethereum đi kèm với các tiêu chuẩn thay đổi. Hơn thế nữa, Hyperledger tập trung vào quyền truy cập được cấp phép và quyền truy cập công khai Ethereum.

Vì vậy, bạn phải có đủ năng lực để chọn cái nào phù hợp nhất với dự án của bạn. Tôi sẽ đề nghị bạn xem qua Corda, Hyperledger, Quorum và Ethereum để tìm hiểu về chúng.

Có kỹ năng chiến lược để giải quyết vấn đề nhanh hơn

Một nhà quản lý dự án blockchain cần phải có chiến lược. Kỹ năng chiến lược là vô cùng quan trọng để bạn trở thành nhà quản lý dự án. Trên thực tế, làm việc trên một dự án mới trong môi trường doanh nghiệp có thể tạo ra rất nhiều vấn đề.

Vì vậy, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm giải quyết chúng, và bạn phải làm điều đó nhanh nhất có thể. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không mắc lỗi khi làm như vậy vì điều đó có thể dẫn đến thua lỗ. Vì vậy, bạn phải trau dồi các kỹ năng chiến lược của mình để hoàn thiện trước khi bạn có thể nộp đơn xin việc.

Tôi đoán vì điều đó, việc kiểm tra các nghiên cứu điển hình về các vấn đề có hệ thống sẽ giúp bạn rất nhiều. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hầu hết thời gian, bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề duy nhất. Và vì vậy, bạn phải đưa ra các giải pháp độc đáo để giải quyết chúng.

Trở thành chuyên gia trong quản lý ngân sách

Quản lý ngân sách là một trong những phần quan trọng của người quản lý dự án blockchain. Chà, bạn sẽ không cần phải giỏi toán, nhưng khả năng lập ngân sách tốt có thể giúp bạn đi được một chặng đường dài. Một trong những nhiệm vụ thiết yếu của bạn sẽ bao gồm đảm bảo sử dụng ngân sách của dự án một cách hiệu quả nhất có thể.

Đôi khi bạn chỉ thực hiện một chút cũng không sao, nhưng bạn phải đảm bảo rằng hầu hết các dự án của bạn được hoàn thành trong phạm vi ngân sách.

Nếu bạn là một chuyên gia về quản lý chi phí, bạn có thể thực hiện bất kỳ dự án nào ngay cả khi ngân sách quá eo hẹp. Một điều quan trọng khác cần ghi nhớ là các chiến lược khác nhau mà bạn có thể thực hiện để giảm chi phí mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Bí quyết hoạt động của kiến ​​trúc chuỗi khối

Đây là một khía cạnh kỹ thuật khác của vị trí tuyển dụng mà bạn cần phải vượt trội. Kỹ năng quản lý dự án Blockchain bao gồm việc biết cách hoạt động của kiến ​​trúc blockchain. Bạn cần cập nhật tất cả những khám phá kiến ​​trúc mới nhất trong lĩnh vực này.

Một lần nữa, hiểu được cách hoạt động của các hàm băm hoặc sự đồng thuận là một điểm cộng.

Mẹo chuyên nghiệp: Xem qua tất cả các sách trắng về các nền tảng blockchain doanh nghiệp phổ biến. Nó sẽ giúp bạn hiểu cơ sở hạ tầng blockchain hoạt động như thế nào.

Trên thực tế, đây cũng là một phương pháp tuyệt vời để nâng cao kỹ năng đổi mới của bạn. Nhưng bạn phải dành nhiều thời gian để khai thác kỹ năng này. Bạn cũng có thể nhận được chứng chỉ quản lý dự án blockchain để được đào tạo thích hợp từ một người hướng dẫn có trình độ.

Đăng ký ngay:Khóa học Kiến trúc sư Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBA)

Có hiểu biết sâu hơn về các nền tảng Blockchain khác nhau

Bạn biết rằng có nhiều loại nền tảng blockchain khác nhau và không phải mọi nền tảng trong số chúng đều phù hợp với mọi loại dự án. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu cách hoạt động của các loại nền tảng này để phát triển POC cho dự án.

Về cơ bản, có ba loại blockchain – Blockchain riêng tư, công khai và liên kết. Bạn cũng có thể thấy các blockchains kết hợp. Trên thực tế, tất cả những thứ này đều có các tính năng, điểm mạnh và điểm yếu khác nhau.

Vì vậy, hãy nhớ tìm hiểu kỹ về chúng. Nếu không hiểu chúng, bạn không thể đưa ra quyết định mang tính giáo dục về nền tảng nào phù hợp với nhu cầu của khách hàng của bạn.

Học cách Lập kế hoạch Chiến lược Dài hạn Hoạt động

Lập kế hoạch chiến lược dài hạn hoạt động là điều bắt buộc đối với các nhà quản lý dự án blockchain. Vì vậy, bạn cũng phải xuất sắc trong việc này. Trên thực tế, bạn có thể bắt đầu với việc xác định và xác định phạm vi của dự án cũng như mục tiêu của bạn là gì. Tiếp theo, bạn phải dự đoán bạn sẽ cần bao nhiêu nguồn lực để đạt được mục tiêu và quản lý chúng một cách hiệu quả và hiệu quả nhất.

Trên thực tế, việc tạo ra một lịch trình cho mọi công việc và quản lý một kế hoạch làm việc sẽ hoàn thành công việc một cách nhanh chóng. Vì vậy, một khi bạn có thể xác định những điều này, bạn có thể khóa kế hoạch dài hạn của mình mà không gặp bất kỳ vấn đề nào. Tôi tin rằng đây là một trong những phẩm chất tốt đẹp mà người quản lý dự án cần phải có.

Phát triển và quản lý hợp đồng thông minh thành thạo

Bạn có thể nghĩ rằng bạn sẽ không cần phải thành thạo kỹ năng này, nhưng trên thực tế, bạn sẽ phải duy trì liên hệ với khách hàng. Và với blockchain đi kèm với các hợp đồng thông minh, vì vậy cần phải biết cách sử dụng chúng.

Một phần trách nhiệm của bạn sẽ bao gồm việc quản lý các nhà cung cấp. Nhưng nếu không có kỹ năng về hợp đồng thông minh, bạn không thể làm được điều đó. Quản lý hợp đồng sẽ tập trung vào quản lý các hoạt động mua sắm này.

Cách tốt nhất để làm điều đó là tham gia khóa đào tạo người quản lý dự án blockchain bao gồm các hợp đồng thông minh. Trên thực tế, bạn có thể sử dụng loại hình đào tạo này để tìm hiểu về quá trình phát triển và đào tạo về cách quản lý chúng.

Hợp đồng thông minh là một trong những yếu tố cốt lõi của một dự án blockchain. Tìm hiểu thêm về nó từ hướng dẫn hợp đồng thông minh cuối cùng của chúng tôi ngay bây giờ!

Có kinh nghiệm với Vòng đời phát triển dự án Blockchain

Về cơ bản, vòng đời phát triển dự án blockchain có thể bao gồm 8 – 10 bước. Chúng sẽ bắt đầu với việc xác định vấn đề và mục tiêu mở rộng POC và tung ra sản phẩm. Tuy nhiên, cách tốt nhất để tìm hiểu về nó tích cực tham gia vào.

Nếu bạn chỉ là người mới bắt đầu, hãy tìm những công việc thực tập tập trung vào sự phát triển. Là một nhân viên thực tập, bạn có thể thấy cách người quản lý xử lý và ra mắt thành công một sản phẩm. Hơn nữa, nếu bạn đã là một chuyên gia, thì bạn đã có tiềm năng để thực hiện thành công toàn bộ dự án.

Nhưng trong mọi trường hợp, nếu bạn không làm vậy, hãy tìm một công việc trong một công ty phát triển phần mềm blockchain và tích lũy kinh nghiệm. Nó sẽ nâng cao sơ ​​yếu lý lịch của bạn và các công ty lớn sẽ muốn thuê bạn với mức lương cao.

Trở thành chuyên gia trong phát triển phần mềm dựa trên chuỗi khối

Đây là một điểm cộng khi nói đến quản lý dự án. Vì bạn sẽ chỉ làm việc trong lĩnh vực công nghệ và CNTT, bạn không thể dẫn dắt các thành viên trong nhóm của mình đi đúng hướng nếu không có kiến ​​thức thích hợp về phát triển phần mềm.

Ví dụ, bạn sẽ có các nhà phát triển và kỹ sư trong nhóm. Vì vậy, khi họ gặp phải một bản vá khó khăn, bạn phải giúp họ giải quyết vấn đề một cách chính xác. Nhưng nếu bạn không biết cách phát triển phần mềm blockchain hoạt động hoặc không biết cách lập trình, thì bạn không thể hỗ trợ họ theo bất kỳ cách nào.

Thành thật mà nói, nếu không có nó, bạn sẽ không đủ tiêu chuẩn cho công việc. Vì vậy, hãy đảm bảo trau dồi kỹ năng này để hoàn thiện bằng cách luyện tập hàng ngày.

Đăng ký chương trình chứng nhận chuỗi khối doanh nghiệp

Một mẹo nhỏ bí mật dành cho bạn – chứng nhận trên blockchain doanh nghiệp thực sự đi một chặng đường dài. Đây thực sự là một trong những cách tốt nhất để bắt đầu hành trình blockchain của bạn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều khóa học.

Nhưng bạn phải đảm bảo mua được loại tốt nhất trên thị trường. Về cơ bản, hầu hết các khóa học không mang lại giá trị mà bạn thực sự cần cho số tiền bạn đang chi cho chúng. Sử dụng các khóa học này, bạn có thể nhanh chóng hiểu các nguyên tắc cơ bản của blockchain, cách các kiến ​​trúc khác nhau hoạt động và những rủi ro chính liên quan đến công nghệ.

Khóa học quản lý dự án Blockchain cũng có thể giúp bạn tìm hiểu về các nền tảng phổ biến như Ethereum, Hyperledger, và Corda. Như bạn đã biết, tìm hiểu về những điều này là cần thiết cho sự nghiệp của bạn.

Trên thực tế, với sự trợ giúp của chứng chỉ người quản lý dự án blockchain, bạn có thể làm phong phú thêm hồ sơ xin việc của mình và nhanh chóng nhận được một vị trí với mức lương cao. Ý tôi là, các công ty đang tìm kiếm các chuyên gia và có chứng chỉ về điều đó thực sự thể hiện giá trị của bạn.

Tại sao bạn nên trở thành nhà quản lý dự án Blockchain?

Nhu cầu cao và triển vọng trong tương lai

Nhu cầu đối với các nhà quản lý dự án blockchain đang tăng vọt. Giờ đây, blockchain đang dần trở thành một thị trường ngách được thiết lập, nhiều công ty đang nghiên cứu các giải pháp. Vì vậy, điều này làm phát sinh nhu cầu, nhưng nguồn cung của những người có trình độ vẫn không đủ.

Bạn có thể dễ dàng sử dụng cơ hội này vì lợi ích của riêng mình.

Mức lương hấp dẫn

Mức lương của giám đốc dự án Blockchain có thể dao động từ $ 60k- $ 136k. Rõ ràng, bạn càng có nhiều kinh nghiệm, bạn càng có thể yêu cầu mức lương cao hơn từ các công ty xí nghiệp. Trên thực tế, do nhu cầu cao cho vị trí này, mức lương của giám đốc dự án blockchain dường như đang trở nên hấp dẫn hơn. Không chỉ điều này, mà bạn cũng có thể mong đợi nhận được một phần của các dự án bạn sẽ làm việc. Vì vậy, cuối cùng, đó là một cơ hội tuyệt vời để đảm bảo tương lai.

Bạn muốn biết thêm về mức lương của các công việc blockchain khác? Hãy xem hướng dẫn về mức lương công việc blockchain của chúng tôi để tìm hiểu thêm về nó.

Giờ làm việc linh hoạt

Nếu bạn đã xem bất kỳ tin tuyển dụng nào liên quan đến bài đăng này, bạn có thể nhận thấy lợi ích về giờ làm việc linh hoạt. Hầu như, tất cả các mô tả công việc của người quản lý dự án blockchain đều bao gồm việc họ cung cấp giờ làm việc linh hoạt.

Đó là bởi vì công việc của bạn chủ yếu theo từng dự án và công việc bạn phải làm sẽ thay đổi đáng kể dựa trên điều đó. Tuy nhiên, các công ty xí nghiệp sẵn sàng để bạn nghỉ việc và không bắt buộc phải duy trì lịch trình 9-5.

Cơ hội trong các ngành khác nhau

Giờ đây, blockchain có thể sử dụng được trong nhiều ngành khác nhau, cơ hội của bạn là vô tận. Nếu bạn muốn làm việc trong chuỗi cung ứng, bạn có thể, nhưng bạn cũng có thể làm việc trong lĩnh vực tài chính. Hầu như tất cả các ngành công nghiệp đều có thể hưởng lợi từ công nghệ này và vì vậy, hầu hết các công ty này đang tập trung vào việc phát triển các giải pháp vì lợi ích của họ.

Đào tạo cấp Giám đốc điều hành

Trên thực tế, trách nhiệm của một CEO phù hợp với các nhà quản lý dự án. Trên thực tế, họ vừa quản lý con người vừa quản lý mô hình kinh doanh. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc chọn vị trí công việc này để được đào tạo cách trở thành CEO.

Hơn nữa, đây là cơ hội tốt để thăng cấp và tìm hiểu về các vị trí có thẩm quyền cao.

Làm việc trên các dự án độc đáo

Blockchain là một công nghệ khá mới. Vì vậy, bạn sẽ thấy rất nhiều dự án độc đáo mà bạn thậm chí chưa bao giờ tưởng tượng trước đây. Sử dụng blockchain, thực tế bạn có thể tự động hóa mọi thứ. Vì vậy, sự đổi mới không bao giờ có thể bị giới hạn ở đây. Bạn thậm chí sẽ hoạt động như một tác nhân thay đổi, người sẽ tham gia vào cuộc cách mạng mới.

Cơ hội học tập

Nếu bạn thích cập nhật, thì công việc này có thể giúp bạn làm điều đó. Vai trò của một người quản lý dự án sẽ cho bạn cơ hội học hỏi những điều mới mỗi ngày. Vì vậy, bạn có cơ hội tìm hiểu về một công nghệ hoàn toàn mới sẽ là tương lai của hệ sinh thái kinh doanh của chúng tôi.

Nó có thể tốt hơn thế không?

Đăng ký ngay:Làm thế nào để xây dựng sự nghiệp của bạn trong khóa học blockchain doanh nghiệp

Ghi chú kết thúc

Cuối cùng, như bạn đã nhận thấy, nhu cầu về một người quản lý dự án blockchain sẽ không bao giờ ngừng tồn tại. Công nghệ chuỗi khối luôn tồn tại và đây là cơ hội tốt để xây dựng sự nghiệp cả đời. Nhưng để làm được điều đó, bạn cần phải trở thành một chuyên gia trong tất cả các trách nhiệm công việc mà bạn có thể có.

Bạn có thể thực hiện bước đầu tiên thông qua khóa học chuyên nghiệp về blockchain doanh nghiệp của chúng tôi nếu bạn muốn tìm hiểu về blockchain một cách dễ dàng.

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể xem khóa học blockchain miễn phí của chúng tôi nếu bạn không chắc chắn sẽ tham gia một khóa học chuyên nghiệp. Vì vậy, đừng lãng phí thời gian và hãy bắt đầu hành trình blockchain của bạn ngay bây giờ!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map